Group Blog
 
All blogs
 
สวนสัตว์ดุสิต (เขาดินวนา) กรุงเทพฯ Dusit zoo, BKK

สวนสัตว์ดุสิต (เขาดินวนา) ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพมหานคร ใกล้กับสนามเสือป่าและพระที่นั่งอนันตสมาคม มีพื้นที่ 118 ไร่ ได้รับการจัดตั้งให้จัดตั้งเป็นสวนสัตวตั้งแต่ปีพ.ศ. 2481 ปัจจุบันเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของประชาชน และได้รับการปรับปรุงเรื่อยมาตามลำดับ มีทั้งสัตว์ท้องถิ่นของไทยและต่างประเทศให้ชมจำนวนมาก เป็นสถานที่เดียวที่พบหลุมหลบภัยสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งเป็นหนึ่งใน unseen in Thailand
สวนสัตว์ดุสิตเปิดให้เข้าชมทุกวัน ไม่เว้นวันหยุด ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.อัตราค่าเข้าชมสวนสัตว์ ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 10 บาท ชาวต่างประเทศ ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท
ในช่วงปี 2549 ได้ขยายเวลาเข้าชมถึง 21.00 น. โดยมีกิจกรรมไนท์ซาฟารี หรือชมสวนสัตว์ในตอนกลางคืน สามารถเดินชม หรือนั่งชมบนรถพ่วงโดยมีวิทยากรนำชม รถออกเวลา 19.00 น.และ 20.00 น.ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ค่าบริการ ผู้ใหญ่คนละ 20 บาท เด็ก คนละ 10 บาท
สอบถามรายเพิ่มได้ที่ โทร. 0 2281 2000 และ 0 2282 7111-3 หรือเว็บไซด์ //www.zoothailand.org

ที่มา: คลิกที่นี่

Dusit Zoo has a very good collection of animals from around the world. It is ideal for a family outing or just for those who would like to know more about animal behavior.

The Dusit Zoo was established in 1938 and covers an area of 118 rai in the Dusit District of Bangkok. Under the administration of The Zoological Organization under the Royal Patronage of H.M. The King, it welcomes more than 2,500,000 visitors a year. It takes care of over 1,000 birds and nearly 2,000 animals.

Major sections include a Nocturnal Animals Exhibit where you can see how they live in the night- time environment. The Reptiles and Amphibians Center has more than 70 species.

There is a special Childrens Zoo where youngsters can have contact with small animals that are of interest to children.

You can learn about animal behavior at the Animal Presentation area including how they live in their respective environments. Visitors can witness and experience the animals in person.

For more fun, there is Playland where children can really enjoy themselves on amusement rides. There are other more sedate rides available on the lake.

How to get there : Bus routes 18, 28, 70, 108, 510, 515, 539, 542
Open : Daily from 8 a.m. - 6 p.m.
Admission : Adult 100 baht, Child 50 baht
Tel : 0 2281 2000, 0 2282 7111-3
Website : //www.zoothailand.org

Source: click here

ข้อมูลเพิ่มเติม
7 มหัศจรรย์ สวนสัตว์ดุสิต (Dusit Zoo 7 Amazing)

1. จุดชมวิว พระที่นั่งอนันตสมาคม (Ananda Samakhom Throne Hall) ...บรรยากาศดังมนต์ขลัง ทิวทัศน์ที่ทุกคนยากจะลืม (A magical scene leaving A lasting impression)

2. ละมั่งพันธุ์ไทย (ELD's Deer, Brow-Antlered Deer) ...ฝูงสุดท้ายที่ใหญ่ที่สุดในโลก (The last herd of "The Thailand Brow-antlered Deer")
เป็นสัตว์ป่าสงวนที่ใกล้สูญพันธุ์โดยธรรมชาติเคยพบในภาคตะวันออกและอีสานใต้ ตราด, จันทบุรี, และปราจีนบุรี แต่ปัจจุบันพบได้แห่งเดียวที่สวนสัตว์ดุสิต

3. เก้งเผือก (Albino Common Barking Deer) ...หนึ่งเดียวในโลก (The only "Albino Common Barking Deer" in the world)
"เพชร" เก้งเผือกที่สวนสัตว์ดุสิต ได้รับพระราชทานจากสมเด็จพระนางเจ้า พระบรมราชินีนาถ เป็นเก้งเผือกเพียงหนึ่งเดียวที่มีรายการพบในโลก

4. หลุมหลบภัย (Air Raid Shelter)
หลุมหลบภัยสาธารณะสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ยังสมบูรณ์ที่สุดในประเทศไทย
หลังจากที่สงครามสงบก็ได้มีการปรับปรุงพื้นที่ โดยมีการสร้างภูเขาจำลองครอบทับทำเป็นกรงเลี้ยงเลียงผา ก่อนที่จะมีการปรับปรุงอีกครั้ง โดยฟื้นฟูสภาพของหลุมหลบภัยกลับคืนให้คนในปัจจุบันได้เห็น

5. ค่างห้าสี (Douc Langur) ...ศูนย์เพาะพันธุ์ "ค่างห้าสี" ที่ใหญ่ที่สุดในโลก (The world largest breeding center for "Douc Langur")

6. แพนด้าแดง (Lesser Panda, Red Panda) ...คู่เดียวในประเทศไทย (The only one pair of "Red Panda" in Thailand)

7. ต้นสัก (Teak) ...ไม้ประวัติศาสตร์ คู่แผ่นดิน (Historical Tree of Dusit Zoo)
รัชกาลที่ 5 พระราชทานให้พระราชอาคันตุกะ (ปรินส์ วัลดิมาร์ แห่งเดนมาร์ค) ทรงปลูกไว้เป็นที่ระลึกต่อแผ่นดินของพระองค์

pictureจระเข้ด้านล่างนี้เป็นจระเข้น้ำเค็ม แต่น้ำที่มันอยู่ในบ่อนี้เป็นน้ำจืดนะครับ (เจ้าหน้าที่บอกมา)
หลุมหลบภัย เป็นหนึ่งในเจ็ด สิ่งมหัศจรรย์ของสวนสัตว์ดุสิต

ภาพด้านล่างนี้เป็นภาพบรรยายสมัยสงครามมหาเอเซียบูรพา (Asian-Pacific war)จุดชมวิว พระที่นั่งอนันตสมาคม เป็นหนึ่งในเจ็ด สิ่งมหัศจรรย์ของสวนสัตว์ดุสิต (ภาพตอนกลางคืน จะสวยงามมากครับ)ต้นสัก เป็นหนึ่งในเจ็ด สิ่งมหัศจรรย์ของสวนสัตว์ดุสิตละมั่งพันธุ์ไทย เป็นหนึ่งในเจ็ด สิ่งมหัศจรรย์ของสวนสัตว์ดุสิตCreate Date : 05 ตุลาคม 2551
Last Update : 24 มกราคม 2553 8:46:51 น. 0 comments
Counter : 1148 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

rangsitk4
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add rangsitk4's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.