All Blog
How To วิธีทำปุ่ม Twitch Donate หารายได้จากการบริจาคแบบง่ายๆสไตล์เซเลปบน Twitch.TVStream is now back with Bayriffer and Maddogs Inc. Dead by Daylight codes are being giveaway at the stream! Click here to watch [EN] twitch.tv/twitch   [TH] twitch.tv/twitchth
Bay Riffer หนึ่งในสตรีมเมอร์ชื่อดังของประเทศไทย ที่สร้างแรงบันดาลใจให้เด็กไทย กับตำนานเล่นเกมแล้วรวยด้วยสถิติรายได้เดือนละ 2 ล้านบาท กับเพื่อนๆสตรีมเมอร์ในกลุ่ม Mad Dogs มาโชว์ตัวบนเวที Twitch พร้อมสัมภาษณ์สดถ่ายทอดไปทั่วโลก (คนที่ 3 จากซ้าย)


Smiley


หลังจากจบงาน TGSBIG 2016 แล้ว เชื่อว่าเพื่อนๆที่ชื่นชอบการเล่นเกมจำนวนหนึ่งมีความคิดอยากเป็นแบบ Streamer หรือ Game Caster ชื่อดังคนอื่นๆ ที่ได้ขึ้นไปโชว์ตัวบนเวที Twitch มีสาวกมา Meet & Greet ลุมล้อมขอถ่ายรูปเซลฟี่ ขอลายเซนต์ ประหนึ่งไอดอลเกาหลีที่มีติ่งมาให้กำลังใจแบบชีวิตดี๊ดี แต่ก่อนที่เราจะบรรลุถึงขั้นมีชื่อเสียง หรือฐานแฟนคลับจำนวนมาก รวมไปถึงมีรายได้เป็นกอบเป็นกำจากการไลฟ์เกมที่ชื่นชอบพร้อมรับเงินที่แฟนคลับส่งให้ขณะถ่ายทอดสด แตกไลน์ไปถึงมีสินค้าเป็นของตัวเอง โอ้ย เส้นทางช่างยาวไกลยิ่งนักตัวอย่าง Streamer สาวสวย ดีกรีวิศวะกร ได้รับยอดเงินบริจาคจากแฟนคลับสำหรับซื้อคอมพิวเตอร์ใหม่แบบน่าอิจฉามาก

ญรืาศฟกั ญรืาเีหแ้ี PinkLady Pinkguschuแต่คนธรรมดาแบบเราก็สามารถเปิดช่องทางหารายได้ขณะสตรีมเกมไปด้วยได้โดยการสร้างปุ่มรับบริจาคเงินแบบตัวอย่างข้างบนนั่นเอง ซึ่งเพื่อนๆก็คงอยากรู้ว่าเขาทำกันยังไงใช่ไหม หลีมีทำปุ่มเอาไว้เป็นตัวอย่างแล้วที่นี่ https://www.twitch.tv/pavielin


นอกจากจะทำปุ่มสำหรับหาเงินจากการบริจาคผ่าน Paypal, บัตรเครดิต (บางประเทศ) หรือช่องทางการจ่ายเงินอื่นๆแล้ว เรายังสามารถสร้างปุ่มเพื่อนำคนที่เข้ามาที่ช่องของเรา ลิงค์ไปที่เวปอื่นๆได้ด้วย ซึ่งของหลีได้ทดลองทำลิงค์ไปที่ Youtube, Facebook Fanpage, Instagram แบบง่ายมากๆ แต่ปุ่มเหล่านี้จะเห็นได้เฉพาะผู้ชมที่ดูบนคอมพิวเตอร์นะ


หลีเพื่อลองทำปุ่มขึ้นมาเมื่อคืน พอทำสำเร็จแล้วก็อยากบอกต่อเพื่อน ตอนนี้นึกอะไรไม่ออกละ ถ้านึกอะไรออกจะมาเขียนเพิ่มเติมแล้วกันนะคะ ถ้างั้นเราไปดูวิธีทำกันเลยSmiley

วิธีทำปุ่มรับบริจาคบนเวป Twitch.TV

แต่เดิมเราจะเข้าไปที่เวป https://www.twitchalerts.com ซึ่งตอนนี้เปลี่ยนเป็น https://streamlabs.com เข้าอันไหนก็ใช้งานได้เหมือนกัน วันนี้เราจะมาสาธิตให้ใช้บน Twitch เราต้องเตรียม ID Twitch ไว้ให้เรียบร้อย แล้วเราก็กด Login


แล้วเราก็กดเลือกเชื่อมต่อกับ Twitch ถ้าเรา Login ทิวซไว้ในเครื่องอยู่แล้วก็จะเข้าสู่ขั้นตอนต่อไปได้ทันที

Login https://www.twitchalerts.com https://streamlabs.com
แล้วมองไปทางแถบซ้ายมือ เลือกปุ่ม Donation Setting ที่มีไอคอนรูปเงิน $ ดอลล่าร์ แล้วไปต่อได้เลย ส่วนเพื่อนเห็นหน้านี้แล้วอาจอยากรุ้ว่าหน้านี้มันบอกอะไร มันจะบอกสถิติรวมทุกสิ่งในไอดีทวิซของเรา ไม่ว่าจะเป็นจำนวนคนกดติตามเพิ่ม กดสับตระไคร้ ยอดบริจาค บอกไปยันใครติดตามเราล่าสุดอีกด้วย
https://streamlabs.com/dashboard/ถึงหน้านี้เขาก็จะให้เราผูกบัญชีที่เป็นช่องการรักบริจาคของเรา 
1. ซึ่งตัวอย่างของหลีเลือกการบริจากผ่าน Paypal ซึ่งถ้าเรามีบัญชีเพลพอลก็ง่ายมากแค่กรอก E-mail ส่วนเชื่อมกับบัตรเครดิตน่าจะใช้ได้กับบางประเทศ (ไม่มีประเทศไทยให้เลือกง่ะ)  
2. เป็นส่วนของการตั้งค่าทั่วไป เลือกสกุลเงินที่ต้องการรับบริจาค บริจาคขั้นต่ำเท่าไร จำนวนเงินที่แนะนำให้บริจาค
3. ลิงค์สำหรับพาคนให้ไปกดบริจาค ก๊อปปี้เอาไว้เลย 
ถ้ามีอะไรอยากบอกคนที่มาบริจาคก้เขียนไว้ในช่อง Donation Memo
แล้วกด Save setting เพื่อบันทึกค่าที่เราเซตไว้


เปิดหน้าช่องทวิซของเราขึ้นมา เลื่อยไปทางด้านล่างกลางจอค่อนไปทางขวา จะเห็นปุ่มแก้ไขแผงควบคุม สีเทาจางๆอยู่ กดเลย


ตอนแรกเปิดขึ้นมาจะมีช่องให้กรอก เราจะใส่ชื่อหัวข้อหรือไม่ก้ได้ แต่เราต้องกดเพิ่มรูปให้คนรู้ว่าเป็นปุ่มบริจาค ซึ่งขนาดของรูปนั้นความสูงเท่าไรก้ได้แต่ความกว้าง กว้างจะอยู่ที่ 320 Pixel แล้วนำลิงค์ที่เรา Copy เตรียมไว้จากหน้า https://streamlabs.com/dashboard/donation-settings ตรงจุดที่หลีใส่เลข 3 ไว้ในรูปก่อนหน้ามากรอกได้เลย


ถ้าเราเคยทำ Banner ไว้แล้ว หรืออยากจะทำป้าย ทำปุ่มลิงค์ไปเวปอื่นเพิ่ม ก็กด + เพิ่มช่องสำหรับกรอกได้เลย


เสร็จแล้ว เย้ๆๆๆๆ 

เทสๆ คนที่กดลิงค์ Donate ของเราจะเห็นแบบนี้ เป็นอันเรียบร้อย ตอนนี้ก็รอผู้ใหญ่ใจดีมาลองกดบริจาคให้หลีเป็นตัวอย่างอยู่นะคะ 555

ก็หวังว่า Blog หัวข้อนี้จะมีประโยชน์ในการใช้งานเบื้องต้นกับเพื่อนๆบ้างนะคะ อย่าลืมกดติดตามกันไว้นะคะ แล้วพบกันใหม่ใน Blog หน้าค่ะ
Smiley
BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand
Create Date : 19 ธันวาคม 2559
Last Update : 21 กันยายน 2561 22:46:24 น.
Counter : 25640 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

pavielin
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 45 คน [?]ถึง ผู้อ่านที่ผ่านมาเจอ,
ชื่อ Pavielin ได้มาจากชื่อจริงรวมกับแซ่ค่ะ ถ้าอยากรู้จักกันมากขึ้น สามารถติดตามกันได้ที่ช่องทางต่างๆตามนี้ได้เลยนะคะ มาเป็นเพื่อนกัน

ช่วงนี้เราใช้เวลานอกบ้านซะส่วนใหญ่ เพจอาจจะรก อัพไม่จบบ้าง เพราะเวลาอ่านเจอข่าวสารใหม่ๆ หรือพบเจออะไรดีๆ ก็จะอัพเดทจากโทรศัพท์มือถือนะคะ

แล้ววันว่างจะมาจัดระเบียบ ย้ายหัวข้อ เขียนต่อให้เรียบร้อยค่ะ

รักคนอ่าน
Pavielin xxxติดต่อ Pavielin

เพิ่มเพื่อน
kittylive, hallostar, youtuber, game, caster, Live, streamer,pavielin,Pokemon Go,Gaming,Caster,主播,Anchor,ไม่เคย,cover,25hours,guitar,female,ร้องไกด์,คิตตี้ไลฟ์,kittylive,hallostar,record,กีตาร์,คัพเวอร์,มือใหม่,guitarist,beginner,easy,chord,capo,Tanglewood,TWR T,TWRT,Roadster,Travel Folk, Baby,Taylor,White,ABS,Natural Matt,Bronze,Light,String,lady,เด็ก,ไซส์เล็ก,ผู้หญิง,หัดเล่น,สอน,country,review,รีวิว
Guitar : Tanglewood ROADSTER TWR T


Logitech G,LogitechG,Gamer Girl,Gaming,Gear,Nexotic,NexoticG,Pavielin,sponser,official,

Gaming Gear
- Keyboard : Logitech G810 Orion Spectrum
- Headset : Logitech G231 Prodigy
- Mouse : Logitech G403 Wireless
- Mouse Pad : Logitech G440
- Webcam : Logitech C922โปรเที่ยวไต้หวัน ถูกที่สุด https://bit.ly/2LFbBWg *ไป-กลับ รวมภาษีทุกอย่างแล้ว 6,490 บาท  (แถม! โรงแรม+ซิมเน็ตไม่อั้น+ทัวร์+ส่วนลดค่าแท๊กซี่+น้ำหนักโหลด 20 kg ถือขึ้นเครื่อง 10 kg)      #ไทเกอร์แอร์ #ตั๋วโปร #ตั๋วเครื่องบินถูก #จองตั๋วเครื่องบิน #ถูกพร้อมแถม #Ynotfly #TigerAir #ReviewTaiwan #รีวิวไต้หวัน #รีวิวเที่ยวไต้หวัน #ไต้หวัน

จองตั๋วเครื่องบินราคาถูกทั่วโลก 
โปรเที่ยวไต้หวัน ถูกที่สุด https://bit.ly/2LFbBWg
*ไป-กลับ รวมภาษีทุกอย่างแล้ว 6,490 บาท 
(แถม! โรงแรม+ซิมเน็ตไม่อั้น+ทัวร์+ส่วนลดค่าแท๊กซี่+น้ำหนักโหลด 20 kg ถือขึ้นเครื่อง 10 kg)  


 super,cheap,cheapes,save,price,jr pass,ราคาถูก,ที่สุด,เจอาร์พาส,ตั๋ว,รถไฟ,ญี่ปุ่น,บุพเฟ่ต์,ราคา,ประหยัด,ลดพิเศษ,ขายดี,โปรโมชั่น-ส่วนลด-สถานที่ท่องเที่ยว-กิจกรรม

Klook.comBooking.comhttps://www.มาสเตอร์พีซคลีนิก.com/wp-content/uploads/2018/04/%E0%B8%81%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%87.jpg

แชร์ประสบการณ์ศัลยกรรมเสริมหน้าอก 350 ซีซี
Donation, Box, Button, Design, Twitch,Money,Fund,Help,Support, Streamlabs,ปุ่ม,รับ,บริจาค,เงิน,


曼谷旅游攻略