All Blog
Review ประสบการณ์ทำพาสปอร์ตที่กรมการกงสุล ไวเว่อร์วันนี้หลีก็จะนำประสบการณ์การทำ Passport ที่กรมการกงสุล แจ้งวัฒนะค่ะ ครั้งนี้เป็นการทำ Passport ครั้งที่ 3 ของหลี ทุกครั้งก็จะมีประสบการณ์ที่แต่ต่างกัน ทั้ง 3 ครั้ง หลีเลือกวิธีส่งเล่มพาสปอร์ตถึงบ้านทางไปรษณีย์ค่ะ

ครั้งแรกหลีเคยมาทำที่ที่กรมการกงสุล แจ้งวัฒนะนี้แหละ มากับน้องสาว เราจะไปเที่ยว HongKong ด้วยกัน เลยมาทำพร้อมกัน จำได้ว่ารอคิวนานมากมาย

ครั้งที่ 2 เลยเปลี่ยนไปทำที่สาขาปิ่นเกล้า ชั้นใต้ดินกระทรวงวัฒนธรรม (อาคารธนาลงกรณ์ทาวเวอร์) จำได้ลางๆว่าใช้เวลารอก่อนเข้าไปทำไม่เกิน 1 ชั่วโมง แต่เข้าไปทำใช้เวลาแปปเดียวเสร็จ

ครั้งนี้ Passport หลีมีอายุเหลือไม่ถึง 6 เดือน แต่กำลังจะต้องเดินทางไปเวียดนาม เลยเป็นเหตุให้ต้องมาทำใหม่ แต่เหมือนว่าสาขาปิ่นเกล้าที่ตอนแรกหลีจะไปทำจะไปทำเขาย้ายไปอยู่ที่ SC Plaza สถานีขนส่งสายใต้ใหม่ ตลิ่งชัน ซะแล้ว ว้ายตาย

ครั้งนี้หลีไปเองคนเดียว ในวันพุธที่ 30 มีนาคม 2559 แล้วต้องกลับมาทำธุระแถวสะพานควายให้ทันก่อนบ่ายโมงตรง สรุปสุดท้ายเลยเลือกไปทำพาสปอร์ตที่สาขาเก่าที่เราเคยมา แต่เผื่อเวลาเช้าๆหน่อย จะได้ทำเอกสาร แล้วไม่กระทบนัดตอนบ่ายกรมการกงสุล passport thai citizen หนังสือเดินทาง สถานทูต พาสปอร์ต กรมการกงสุน แจ้งวัฒนะ pantip แผนที่ พิกัด เส้นทาง ที่ไหน อยู่ ที่ ไหน ตรง เดินทาง map route
งั้นเราไปดูแผนที่กันว่าสาขานี้อยู่ตรงไหน บนแผนที่หลีแต้มสีเหลืองไว้คือจุดสังเกตุว่าใกล้ถึงแล้ว ส่วนที่เป็นสีเหลืองผืนใหญ่ๆ ปักหมุดสีแดงๆไว้ คือจุดหมายที่เราจะไปกัน กรมการกงสุล passport thai citizen หนังสือเดินทาง สถานทูต พาสปอร์ต กรมการกงสุน แจ้งวัฒนะ pantip แผนที่ พิกัด เส้นทาง ที่ไหน อยู่ ที่ ไหน ตรง เดินทาง map route
วันนี้เรามาหรูหราด้วย Taxi แบบว่ารีบง่ะกลัวรอคิวนาน แต่ขากลับๆรถเมล์จ้า 555
การเดินทางมาก็ดูพิกัดจาก GPS บนแผนที่ในมือถือ ให้บอกคนขับว่ามาศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ แต่ลงริมถนนไม่เลี้ยวเข้าศูนย์ราชการ เพราะกรมการกงสุลอยู่ริมถนนหน้าทางเข้าศูนย์ราชการ อาคารกระจกทางซ้ายในภาพเลย กรมการกงสุล passport thai ทางเข้า ตม citizen หนังสือเดินทาง สถานทูต พาสปอร์ต กรมการกงสุน แจ้งวัฒนะ pantip แผนที่ พิกัด เส้นทาง ที่ไหน อยู่ ที่ ไหน ตรง เดินทาง ชั้นล่าง ชั้นบน ชั้น2 map route
เดินเข้ามาก้จะเจอบรรไดเลื่อนแบบนี้ ให้ขึ้นเลนซ้ายสุดเลย เดินขึ้นไปก็จะเจอจุดรับบัตรคิวกรมการกงสุล passport thai citizen หนังสือเดินทาง สถานทูต พาสปอร์ต กรมการกงสุน แจ้งวัฒนะ pantip ทำ วันนี้ กี่วัน ได้ รับ เล่ม ส่ง ถึงบ้าน รอรับ เอง ส่ง ไปรษณียื รู้ อย่างไร
หน้าทางเข้ารับบัตรคิวเราจะเจอป้ายบอกสิ่งที่เราสงสัย แน่นอนว่าคนที่ไปทำพาสปอร์ตต้องอยากรู้แน่ว่ามาทำวันนี้แล้วเอกสารออกวันไหน วันที่เราไปเป็นวันที่ 30 มีนาคม 2559 
หากรับเล่มทางไปรษณีย์ด่วนพิเศษ-PSP หรือ รับเล่มด้วยตนเอง จะได้รับวันที่ 1 เมษายน 2559 
หากรับเล่มทางไปรษณีย์-EMS 5 เมษายน 2559บุคคลทั่วไป ผู้เยาว์ ระเบียบ กรมการกงสุล สถานทูต พาสปอร์ต กรมการกงสุน แจ้งวัฒนะ pantip ทำ อย่างไร ยังไง ขั้นตอน วิธีทำ เอกสาร how to รีวิว พรีวิว review preview เตรียมตัว ก่อนไป
ก่อนเข้ารับบัตรคิวมีอีกป้าย คือป้ายแจ้งให้ทราบว่าเราต้องมีเอกสารอะไรประกอบการขอหนังสือเดินทางอิเล็กทรอนิกส์ (E-Passport) ผู้ใหญ่เตรียมบัตรประชาชน, ผู้เยาว์ เตรียมบัตรประชาชน หรือ สูติบัตรตัวจริงที่มีเลข 13 หลัก, ค่าใช้จ่ายก็มีบอกไว้ว่าค่าธรรมเนียมหนังสือเดินทางฯ 1,000 บาท ค่าส่งไปรษณีย์ (ไม่ EMS ) 40 บาท
อ้อ ถ้าใครที่มาต่ออายุหนังสือเดินทางต้องเอา Passport เล่มเก่าตัวจริงมาด้วยนะกรมการกงสุล สถานทูต พาสปอร์ต กรมการกงสุน แจ้งวัฒนะ pantip ทางเข้า ทำ อย่างไร ตรวจเอกสาร ยังไง ขั้นตอน วิธีทำ เอกสาร how to รีวิว พรีวิว review preview เตรียมตัว ก่อนไป เอกสาร กรอก แบบฟอร์ม ข้อมูล
สำหรับหลีเองมาขอประเภทบุคคลทั่วไป ก็หยิบเอกสารขึ้นมา แล้วเราก็ไม่รอช้า ไปรับบัตรคิวกันเลย 
Step 1. รับบัตรคิว 
เจ้าหน้าที่ๆเคาน์เตอร์จะทำการตรวจสอบเอกสารประกอบการยื่นคําร้องขอทําหนังสือเดินทาง (ตามป้ายที่แจ้งไว้ในรูปก่อนหน้า + Passport เล่มเก่ากรณีต่ออายุ) หากถูกต้องครบถ้วน เราก็จะได้บัตรคิว กรมการกงสุล สถานทูต พาสปอร์ต กรมการกงสุน แจ้งวัฒนะ pantip ทำ อย่างไร ยังไง ขั้นตอน วิธีทำ เอกสาร how to รีวิว พรีวิว review preview เตรียมตัว ก่อนไป เอกสาร กรอก แบบฟอร์ม ข้อมูล นานไหม บัตรคิว ยาวไหม ใช้เวลา เท่าไร กี่บาท
ออกบัตรคิว เวลา 9.46 น. 
เราจะทราบว่าตัวเองต้องไปบูธให้บริการทำเอกสารเบอร์อะไร เราได้เบอร์ 41 แต่ก่อนจะไปถึงตรงนั้น ต้องไปวัดส่วนสูงกันก่อนจ้ากรมการกงสุล สถานทูต พาสปอร์ต กรมการกงสุน แจ้งวัฒนะ pantip ทำ อย่างไร ยังไง ขั้นตอน วิธีทำ เอกสาร how to รีวิว พรีวิว review preview เตรียมตัว ก่อนไป เอกสาร กรอก แบบฟอร์ม ข้อมูล วัดส่วนสูง ชั่งน้ำหนัก ตรวจร่างกาย
Step 2. วัดส่วนสูง 
ตามคิว ในห้อง "ฝ่ายหนังสือเดินทางบุคคลทั่วไป" หน้าห้องนี้จะอยู่ติดกับทางออกหลังรับบัตรคิว จะมีเจ้าหน้าที่คอยเรียกเข้าห้องทันที (เพราะคอกด้านในสุดที่เราจะต้องไปถ่ายรูป กรอกเอกสาร สแกนนิ้วฯลฯ เขาจะรันคิวตามลําดับคิวตลอดเวลา แล้ววันนี้คิวไม่มาก แล้วด้านในมีช่องบริการจำนวนมาก เดี๋ยวเราจะไปไม่ทันคิวตัวเอง)กรมการกงสุล passport thai citizen หนังสือเดินทาง สถานทูต พาสปอร์ต กรมการกงสุน แจ้งวัฒนะ pantip แผนที่ พิกัด เส้นทาง ที่ไหน อยู่ ที่ ไหน ตรง เดินทาง map route
เอาล่ะสิ พอวัดส่วนสูงเสร็จ เจ้าหน้าที่บอกไปบูธเบอร์ 41 ค่ะ แต่ช่องเบอร์ 41 อยู่ตรงไหนนิ??
มองเข้าไปเห็นบูธให้บริการจำนวนมาก เราก็เลยตั้งสติมองไล่ไปรอบๆ ซึ่งทุกบูธสามารถทำเอกสารได้สมบรูณ์ในจุดเดียว แล้วมีบูธให้บริการจำนวนมาก ทำให้ไวและสะดวกสุดๆกรมการกงสุล passport thai citizen หนังสือเดินทาง สถานทูต พาสปอร์ต กรมการกงสุน แจ้งวัฒนะ pantip บรรยากาศ รู้ได้อย่างไร ทำไม่เป็น เข้าช่องไหน สอน วิธี ทำ เดิน เอกสาร ไม่เคยทำ ครั้งแรก ข้างใน
ทุกช่องมีเจ้าหน้าที่ประจำช่อง มีกล่อง มีไฟถ่ายรูป มีเครื่องสแกนนิ้ว ถ่ายเอกสาร ปริ้นครบกรมการกงสุล สถานทูต พาสปอร์ต กรมการกงสุน แจ้งวัฒนะ pantip ทำ อย่างไร ยังไง ขั้นตอน วิธีทำ เอกสาร how to รีวิว พรีวิว review preview เตรียมตัว ก่อนไป เอกสาร กรอก แบบฟอร์ม ข้อมูล
Step 3. เข้าบูธบริการ 
เข้าตามช่องที่เขียนไว้บนบัตรคิว จะมีเจ้าหน้าที่นั่งรออยู่ที่โต๊ะ ให้บริการเราแบบตัวต่อตัว ในช่องบริการมีโต๊ะเก้าอี้ให้นั่งเขียนเอกสารสบายๆ เราจะต้อง
- กรอกหนังสือรับรองข้อมูลส่วนบุคคล เป็นแบบฟอร์มแบบข้างบนนี้ กรอกเสร็จยื่นให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพร้อมเอกสารประกอบการยื่นคําร้องฯ (บัตรประชาชนตัวจริง + Passport เล่มเก่า) เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบข้อมูลจากฐานข้อมูลของกระทรวงการต่างประเทศ ตรวจสอบข้อมูลจากสวนบริหารและพัฒนาเทคโนโลยีการทะเบียนกรมการปกครองกระทรวงมหาดไทย 
พอเจ้าหน้าที่พิจารณาเอกสาร เก็บข้อมูลในเอกสารที่เรากรอกเสร็จ ก็จะหันมาเก็บข้อมูลชวมาตร ได้แก่ 
- ถ่ายรูปใบหน้า (นั่งถ่ายจากจุดที่เรานั่งได้เลย ไม่ต้องยืน ยิ้มน้อยๆได้) 
- ลายนิ้วมือ 10 นิ้ว (เครื่องสแกนแสงเขียวๆมุมล่างขวาของรูปบน ให้กดนิ้วแน่นๆ) 
- ลายมือผู้ถือหนังสอเดินทาง (เราจะได้ลายเซนต์ 2 รอบ เจ้าหน้าที่มีความละเอียดมาก คือ เราเซนต์ลายเซนต์มีจุดตรงกลางระหว่างชื่อกับนามสกุลแบบไม่รู้ตัว เจ้าหน้าที่ถามยืนยันว่าลายเซนต์เรามีจุดใช่ไหม แต่เราบอกไม่มี เจ้าหน้าที่เลยเอาให้ดู ก็แก้ไขให้ตรงนั้นเลย ก่อนที่เขาจะเก็บข้อมูลลายเซนต์แบบเป็นทางการลงเล่มพาสปอร์ต) และ
- ทําสัญญายินยอม ชดใชค่าเสียหายของผู้ที่จะเดินทางไปต่างประเทศ (เป็นเอกสารอีกชุดนึง เจ้าหน้าที่จะช่วยบอกเราว่าต้องเขียน ต้องเซนต์ตรงไหนบ้าง)
แล้วรอเอกสารสักครู่ไม่ต้องลุกไปไหนเลย เริ่ดมากๆ พอได้ Passport เล่มเก่าคืน เจ้าหน้าที่เก็บข้อมูลทุกอย่างเสร็จแล้ว ไปจ่ายเงินกันPassport เก่า พาสปอร์ท ไม่โดนยึด ต่อ อายุ เล่มใหม่ เปลี่ยน เล่ม ได้คืน กรมการกงสุล passport thai citizen หนังสือเดินทาง สถานทูต พาสปอร์ต กรมการกงสุน แจ้งวัฒนะ
สำหรับใครกลัวว่า Passport เล่มเก่าที่เรารักจะโดนทำลายทิ้ง หรือโดนยึดคืนไหม?
ไม่ต้องตกใจนะ เจ้าหน้าที่เขาจะทำให้พาสปอร์ตเล่มเก่าไม่สามารถใช้ได้แล้วส่งตัวเล่มเก่าให้คืนกับเราที่จุดนี้เลยกรมการกงสุล สถานทูต พาสปอร์ต กรมการกงสุน แจ้งวัฒนะ pantip ขั้นตอน ชำระ เงิน ค่าธรรมเนียม ทำ อย่างไร ยังไง ขั้นตอน วิธีทำ เอกสาร how to รีวิว พรีวิว review preview เตรียมตัว ก่อนไป เอกสาร กรอก แบบฟอร์ม ข้อมูล
Step 4. ชำระค่าธรรมเนียม 
ซึ่งจะแบ่งเป็นช่องจ่ายค่าธรรมเนียมเล่ม Passport แล้วถ้าเราไม่มารับเล่ม Passport ด้วยตัวเอง เราต้องไปชำระเงินที่ช่องส่งไปรษณีย์ด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะให้เราเลือกว่าจะส่งด่วน หรือไม่ด่วนกรมการกงสุล passport thai citizen หนังสือเดินทาง สถานทูต พาสปอร์ต กรมการกงสุน แจ้งวัฒนะ pantip แผนที่ พิกัด เส้นทาง ที่ไหน อยู่ ที่ ไหน ตรง เดินทาง map route ใบเสร็จ ค่าธรรมเนียม ชำระเงิน ส่ง ไปรษณีย์ ทาง บ้าน
ได้มาแล้วใบเสร็จ เวลา 10.03 น.
แยกเป็น 2 ใบ ค่าธรรมเนียมเล่มประเภทไม่ด่วน 1,000 บาท กับ ค่าส่งไปรษณีย์ EMS 60 บาทรับบัตรคิว  เวลา 9.46 น.
รับใบเสร็จ เวลา 10.03 น. 
สรุปว่าใช้เวลาทั้งหมด 17 นาที
กรมการกงสุล ประหยัด หนังสือเดินทาง passport สถานทูต พาสปอร์ต กรมการกงสุน แจ้งวัฒนะ pantip ทำ อย่างไร ยังไง ขั้นตอน วิธีทำ เอกสาร how to รีวิว พรีวิว review preview เตรียมตัว ก่อนไป เอกสาร กรอก แบบฟอร์ม ข้อมูล ส่ง ไปรษณีย์ รับ ด้วย ตนเอง รับเอง รอรับ
บริการส่งหนังสือเดินทางทางไปรษณีย์ ด่วนพิเศษ 
ถึงบ้านภายใน 3 วันทำการ แบบถึงมือแน่ ไม่หาย ค่าบริการ 60 บาทเท่านั้น (เราเลือกใช้บริการนี้)บริการส่งหนังสือเดินทางทางไปรษณีย์ ด่วนพิเศษ ถึงบ้านภายใน 3 วันทำการ แบบถึงมือแน่ ไม่หาย ค่าบริการ 60 บาทเท่านั้น
เราได้จดหมายวันที่ 1 เมษายน 2559 ไวมาก ไวไปไหม 555Thai Citizen Thailand Passport Book Booklet
Smiley


สถานที่พักพุง


กรมการกงสุล passport thai citizen หนังสือเดินทาง สถานทูต พาสปอร์ต กรมการกงสุน แจ้งวัฒนะ pantip โรงอาหาร ศูนย์อาหาร food court
ห้องอาหารราคาปกติจะอยู่ชั้นล่างค่ะ หากวันที่เราไปคิวเกิดต้องรอยาวนานมาก เราสามารถลงมาทานข้าวได้โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าเลยคิวเราไปหรือยัง เพราะที่ห้องอาหารจะมีจอ TV จอใหญ่ ที่ประกาศว่าตอนนี้ทางด้านบนเขาเรียกคิวไปถึงเบอร์ไหนแล้ว ตามรูปถัดไปค่ะกรมการกงสุล สถานทูต พาสปอร์ต กรมการกงสุน แจ้งวัฒนะ pantip ทำ อย่างไร ยังไง ขั้นตอน วิธีทำ เอกสาร how to รีวิว พรีวิว review preview เตรียมตัว ก่อนไป เอกสาร กรอก แบบฟอร์ม ข้อมูล ฆ่าเวลา รอ ป้ายไฟ รอคิว ร้านอาหาร โรงอาหารSmileyส่วนข้อมูลส่วนที่หลีคิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์แก่เพื่อนๆที่ยังไม่เคยไปทำพาสปอร์ตนะคะ ก็คือทำแล้วต้องรอกี่วันถึงจะได้ หลีขอสรุปให้เข้าใจง่ายๆตามนี้ค่ะ

โดยปกติหนังสือเดินทางเราจะรับเล่มได้ในวันที่ 3 นับตั้งแต่วันที่เรายื่นเอกสาร ค่าธรรมเนียม 1,000 บาท (หากไม่ได้มารับด้วยตนเองควรเผื่อเวลาสำหรับส่งเล่มทางไปรษณีย์สัก 1 สัปดาห์ บวกกันไปก็ 10 วัน)

ถ้าขอแบบด่วนพิเศษจะมี 2 แบบ คือ

1. หนังสือเดินทางเล่มด่วนได้รับเล่มในวันทําการเดียวกัน
(แบบรับภายในวันที่เราไปยื่นเอกสาร) ต้องไปขอที่กรมการกงสุลสาขาเดียวเท่านั้น เราต้องแจ้งตั้งแต่ตอนขอบัตรคิวว่าต้องการด่วน รับเล่มวันนี้ และต้องรับบัตรคิวก่อน 11.30 น. แถมต้องทำทุกขั้นตอนและชำระค่าธรรมเนียมให้เสร็จก่อน 12.00 น. และรับเล่มพาสปอร์ตได้ช่วงเวลา 14.30-16.00 น. ค่าธรรมเนียมก็พิเศษเช่นกัน ในราคา 3,000 บาท

2. 
หนังสอเดินทางเล่มด่วนได้รับเล่มในวันทําการถัดไป
เปิดให้บริการหลายสาขา ได้แก่ กรมการกงสุล สํานักงานหนังสือเดินทางฯ บางนา-ศรีนครินทร์ สํานักงานหนังสือเดินทางฯ ปิ่นเกล้า สํานักงานฯ มีนบุรี และสํานักงานหนังสือเดินทางฯ ต่างจังหวัด 14 แห่ง โดยสามารถรับเล่มได้ในวันรุ่งขึ้น เมื่อครบ 24 ชั่วโมงหลังชำระเงินค่าธรรมเนียม 2,000 บาทSmileyก่อนจากกัน หลีได้นำมาลิงค์จากเวป กรมการกงสุล เป็น
รายละเอียดแบบเจาะลึก แยกประเภทหนังสือเดินทางทุกชนิดมาลิงค์ให้เพื่อนๆที่ตรงนี้แล้วค่ะ
หนังสือเดินทางทั่วไป

บันทึกหนังสือเดินทาง
คัดประวัติการถือหนังสือเดินทางแล้วพบกันใหม่ใน Blog หน้าค่ะ บ๊ายบาย
Smiley

Create Date : 12 มิถุนายน 2559
Last Update : 3 ตุลาคม 2561 17:24:52 น.
Counter : 22508 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

pavielin
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 44 คน [?]ถึง ผู้อ่านที่ผ่านมาเจอ,
ชื่อ Pavielin ได้มาจากชื่อจริงรวมกับแซ่ค่ะ ถ้าอยากรู้จักกันมากขึ้น สามารถติดตามกันได้ที่ช่องทางต่างๆตามนี้ได้เลยนะคะ มาเป็นเพื่อนกัน

ช่วงนี้เราใช้เวลานอกบ้านซะส่วนใหญ่ เพจอาจจะรก อัพไม่จบบ้าง เพราะเวลาอ่านเจอข่าวสารใหม่ๆ หรือพบเจออะไรดีๆ ก็จะอัพเดทจากโทรศัพท์มือถือนะคะ

แล้ววันว่างจะมาจัดระเบียบ ย้ายหัวข้อ เขียนต่อให้เรียบร้อยค่ะ

รักคนอ่าน
Pavielin xxxติดต่อ Pavielin

เพิ่มเพื่อน
kittylive, hallostar, youtuber, game, caster, Live, streamer,pavielin,Pokemon Go,Gaming,Caster,主播,Anchor,ไม่เคย,cover,25hours,guitar,female,ร้องไกด์,คิตตี้ไลฟ์,kittylive,hallostar,record,กีตาร์,คัพเวอร์,มือใหม่,guitarist,beginner,easy,chord,capo,Tanglewood,TWR T,TWRT,Roadster,Travel Folk, Baby,Taylor,White,ABS,Natural Matt,Bronze,Light,String,lady,เด็ก,ไซส์เล็ก,ผู้หญิง,หัดเล่น,สอน,country,review,รีวิว
Guitar : Tanglewood ROADSTER TWR T


Logitech G,LogitechG,Gamer Girl,Gaming,Gear,Nexotic,NexoticG,Pavielin,sponser,official,

Gaming Gear
- Keyboard : Logitech G810 Orion Spectrum
- Headset : Logitech G231 Prodigy
- Mouse : Logitech G403 Wireless
- Mouse Pad : Logitech G440
- Webcam : Logitech C922โปรเที่ยวไต้หวัน ถูกที่สุด https://bit.ly/2LFbBWg *ไป-กลับ รวมภาษีทุกอย่างแล้ว 6,490 บาท  (แถม! โรงแรม+ซิมเน็ตไม่อั้น+ทัวร์+ส่วนลดค่าแท๊กซี่+น้ำหนักโหลด 20 kg ถือขึ้นเครื่อง 10 kg)      #ไทเกอร์แอร์ #ตั๋วโปร #ตั๋วเครื่องบินถูก #จองตั๋วเครื่องบิน #ถูกพร้อมแถม #Ynotfly #TigerAir #ReviewTaiwan #รีวิวไต้หวัน #รีวิวเที่ยวไต้หวัน #ไต้หวัน

จองตั๋วเครื่องบินราคาถูกทั่วโลก 
โปรเที่ยวไต้หวัน ถูกที่สุด https://bit.ly/2LFbBWg
*ไป-กลับ รวมภาษีทุกอย่างแล้ว 6,490 บาท 
(แถม! โรงแรม+ซิมเน็ตไม่อั้น+ทัวร์+ส่วนลดค่าแท๊กซี่+น้ำหนักโหลด 20 kg ถือขึ้นเครื่อง 10 kg)  


 super,cheap,cheapes,save,price,jr pass,ราคาถูก,ที่สุด,เจอาร์พาส,ตั๋ว,รถไฟ,ญี่ปุ่น,บุพเฟ่ต์,ราคา,ประหยัด,ลดพิเศษ,ขายดี,โปรโมชั่น-ส่วนลด-สถานที่ท่องเที่ยว-กิจกรรม

Klook.comBooking.comhttps://www.มาสเตอร์พีซคลีนิก.com/wp-content/uploads/2018/04/%E0%B8%81%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%87.jpg

แชร์ประสบการณ์ศัลยกรรมเสริมหน้าอก 350 ซีซี
Donation, Box, Button, Design, Twitch,Money,Fund,Help,Support, Streamlabs,ปุ่ม,รับ,บริจาค,เงิน,


曼谷旅游攻略