พัฒนาการอีกขั้นของการเล่นกอล์ฟ .... : )
ขอโม้หน่อยแล้วกัน หลังจากที่ไม่ได้เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการเล่นกอล์ฟเลย หลังจากที่เริ่มหัดเล่นประมาณ ปี 52 เล่นแบบลุ่มๆ ดอนๆ มาเรื่อยๆ ไปหัดไดรฟ์ พี่ๆ ที่เล่นอยู่ข้างๆ ทนไม่ไหว ก็มาช่วยชี้แนะบ้าง ว่ากันไป จนมาเมื่อประมาณช่วงเดือนเมษา ปี 54 ที่พัฒนาการเป็นไปแบบก้าวกระโดด เพราะเริ่มได้เข้ากลุ่มกับพวกพี่ๆ ที่เก่งๆ ฝีมือเริ่มพัฒนาขึ้นจากคำชี้แนะ เริ่มตั้งแต่ พี่ต้อง ที่ช่วยชี้แนะมาตั้งแต่ต้น ถึงแม้ว่าจะห่างหายไปบ้างเนื่องจากภารกิจ พี่บอย ที่ช่วยปรับวง และเป็นเพื่อนออกรอบ และเพื่อนเอส ที่แนะนำเรื่องการพัต อย่างเป็นทางการ นอกจากนี้ ก็ยังมีรุ่นพี่รุ่นน้อง ที่ช่วยสนับสนุนอย่างไม่เป็นทางการบ้าง

จำได้เลยว่า ครั้งแรกที่ออกรอบ 9 หลุมนั้น ทำสกอร์ไปถึง 87 โอ้... ทำได้ไงเนี่ยะ จนถึงวันนี้ พัฒนาไปอย่างมีนัยสำคัญ เมื่อวานที่ไปออกรอบมา 9 หลุม ทำสกอร์ได้ 41 จริงๆ น่าจะได้น้อยกว่านั้น แต่ก็อย่างว่าแหละ ถ้าดีเกินไปเดี๋ยวเพื่อนไม่ให้เล่นด้วย ก่อนหน้านี้ก็มีโอกาสไปแข่งขัน ทั้งแบบการกุศล และแบบที่สมัครไปเอง (ทั้งที่ฝีมือยัง handicap ยังอยู่ในหลัก 2x อยู่เลยอ่ะ) ก่อนหน้านี้ เพื่อนๆ พี่ๆ บอกว่า มีดีแค่ลูกเสิร์ฟ เพราะถือว่าไดรฟ์ได้ไกล สำหรับผู้หญิงปกติอ่ะนะ ถ้าโดนไม่ดี ก็ 180 ถ้าดีมากๆ ก็เกิน 200 แต่ส่วนมากที่เสีย จะเป็นลูกพัต เห็นได้ว่า โดยมากทำ regular on ได้ แต่ออก โบกี้ซะงั้น (3 พัต) ยิ่งไปแข่งสนามเขื่อนศรีนะ น้ำตาแทบไหล ตีดีกลายเป็นแย่ ตีแย่กลับได้ดี ... ยืนยากมากๆ แต่สกอร์ยังใช้ได้ out 51 และ in 52 ทั้งที่ตอนแรกคิดว่าน่าจะออกซักเกือบ 60 ต่อ 9 หลุม (ตีตกเหวเป็นว่าเล่นเลยอ่ะ)

ผลงานที่เล่นมา หลังจากการแข่ง ก็มีได้รางวัล ตีใกล้หลุม (หลุมพาร์ 3) น่าจะห่างหลุมประมาณ 60 ซม. มั้ง แต่พัตไม่ลง (ช่วงนั้นหัดเล่นแรกๆ ลูกเดินทางดี แต่ลูกพัต ยังไม่พัฒนา) จนเมื่อปลายเดือนที่ผ่านมามีกอล์ฟการกุศลของมหาวิทยาลัย จัดที่สนามบลูแซฟไฟน์ เราได้เข้าแข่งด้วย วันนั้นถือว่าตีได้ดี แต่พัตแย่ สกอร์ out 49 in 48 ได้ถ้วยไฟลท์เลดี้มาครอง วันนั้น เสียลูกง่ายๆ ไปหลายหลุม ระยะลวงตาสุดๆ หมุดกับระยะจริงไม่สัมพันธ์กัน แค๊ดดี้ต้องแม่นระยะ แล้วก็คุ้นสนามมากๆ โชคดีที่ได้แค๊ดดี้เก่าจัดๆ

วันก่อนหน้านั้น ก็ได้มีโอกาสไปลองสนามนะ แต่บังเอิญว่า course A, B ที่จะใช้ทำการแข่งขันนั้น วันที่ไปเค้าฉีดปุ๋ย เลยได้ไปเล่นที่ course C, D แทน ซึ่งการเล่นครั้งนี้ แตกต่างจากครั้งก่อนที่เคยเล่นเมื่อประมาณต้นปีมากๆ เพราะครั้งนั้น ลูกตกน้ำไป 20 ลูก แล้วที่เหลือตัดสินใจว่ายอมเสียคะแนน ไม่ตีข้ามน้ำ เพราะเสียดายลูก พกลูกใหม่แกะกล่องไปเต็มกระเป๋าเลยอ่ะ ที่สำคัญ ระยะที่ปักหมุดไว้ ไม่ใช่ระยะจริงๆ ที่ไปเล่นคราวนี้ เสียลูกไป 2 ลูก คะแนนที่ได้ out และ in ออกอย่างละประมาณ สี่สิบปลายๆ

วันที่ 5 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ไปร่วมแข่งกอล์ฟการกุศลของการไฟฟ้าฝ่ายผลิต ครั้งนี้จัดที่เขื่อนศรีนครินทร ครั้งหน้า จัดที่เขื่อนวชิราลงกรณ สนามเขื่อนสุดยอดมากๆ บรรยากาศดี แต่ยืนตียากสุดๆ บางหลุมมองไม่เห็นว่าจะต้องตีไปไหน เวลาพัต ก็ยากสุดๆ บางหลุมเหมือนเป็นทางลง แต่แค๊ดดี้บอกว่าเป็นทางขึ้น แต่บางอันดูเหมือนทางขึ้น เค้าบอกว่าเป็นทางลง ให้พัตเบาๆ โดนหลอกไลน์กันไปหลายทีเดียว ... งานนี้ ผลงานไม่ค่อยดีนัก out 51 in 52 แต่โดยรวมก็ถือว่าดี ที่แน่ๆ ต้องกลับมาฝึกเรื่องการชิปกับพัตให้มากขึ้น แล้วก็ฝึกเหล็กให้แม่นลูกมากขึ้น .... ที่สำคัญ ได้รางวัลเป็น ไมโครเวฟกลับมาด้วย ... ให้รู้กันไปเลย ว่าฝีมือไม่เท่าไหร่ แต่ก็ได้รางวัลกลับบ้านเหมือนกัน อิอิCreate Date : 11 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 11 พฤศจิกายน 2554 12:42:46 น.
Counter : 296 Pageviews.

0 comments

I_am_Nin
Location :
Glasgow  United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะ ท่านผู้มีอุปการะคุณทุกท่าน... ทางเว็บของเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่จะต้อนรับทุกท่านเข้าสู่บล็อกส่วนตัวของหนูหิ่นค่ะ(ราวกับว่า ประชาสัมพันธ์ห้างมาเอง)

โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนที่มีอุปนิสัยสนุกสนานร่าเริง รักการอ่านทุกประเภท ชอบท่องเที่ยว (ไม่รักสัตว์ ไม่รักเด็ก เพราะไม่คิดจะเป็นนางงาม อิอิ)... ส่วนใหญ่ก็ไปเที่ยวตามแต่กำลังทรัพย์ ชอบเที่ยวไปยังแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติต่างๆ

... หน้าที่การงานตอนนี้ ก็หลบเลี่ยงจากความวุ่นวายของงานการที่ทำอยู่ มาเป็นนักเรียนอีกครั้งหนึ่ง (อยู่ดีไม่ว่าดี มาหาหงอกใส่หัวจนได้) ตอนนี้ก็มาเรียนต่ออยู่ที่เมืองผู้ดีค่ะ

** เพื่อป้องกันการสับสน หนูหิ่นขอแจ้งให้ทราบว่า ชื่อหนูหิ่นที่ใช้ในบล็อกนี้ ไม่มีความเกี่ยวข้อง หรือเป็นบุคคลคนเดียวกันกับหนูหิ่นที่เป็นนางเอกหนังแต่อย่างใด ชื่อนี้ถูกใช้เพื่อสื่อสารกับพี่น้องและผองเพื่อน... ที่ได้เรียกขานเรามาตั้งแต่หนูหิ่นยังเป็นส่วนหนึ่งของมหาสนุก... (สิบปีที่แล้ว) ... ก็ว่าตัวเองหน้าตาดีพอประมาณนะ ไม่รู้ว่าทำไมตอนที่พี่เค้าหาคนไปแสดงละคร (ถ่ายสไลด์ ประกอบละคร) เค้าถึงได้ตั้งใจเลือกเราก็ไม่รู้... เลยถือโอกาสใช้ชื่อหนูหิ่น ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา... แล้วที่ใช้ชื่อเป็น... แล้วหนูหิ่น ก็โกอินเตอร์... เพราะว่า ในที่สุดก็ได้มาเรียนต่อนั่นเอง (ไม่อยากเชื่อเลยว่าจะได้อยู่บนเกาะนี้รวมเวลาเกือบหกปีแล้ว...) สุดท้ายนี้..ขอได้รับความขอบคุณจากผู้อ่านทุกท่านที่สนับสนุนงานเขียน (ในบล็อกนี้) ของหนูหิ่นเสมอมาค่า...