รีวิวร้านอาหารไทยประยุกต์ เรือนสร้อยฟ้า ริมหาดชะอำ เพชรบุรี
ชื่อร้าน : เรือนสร้อยฟ้า ชะอำ
รายการอาหาร : อาหารไทย ต้นตำรับชาววัง ค็อกเทล สมู้ทตี้
เวลาเปิดบริการ : เปิดทุกวัน 10.00 - 22.00 น.
ที่ตั้งร้าน : ริมหาดชะอำ จ.เพชรบุรี, เพชรบุรี
พิกัด GPS : 12° 50' 30.64" N 100° 0' 6.93" E
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------ได้มีโอกาศแวะไปเที่ยวชะอำ จ.เพชรบุรีมา แบบว่าไม่ได้เที่ยวชายหาดชะอำมานานแล้วส่วนมากมักจะเลยไปเที่ยวหัวหินซะมากกว่า วันนี้เลยอยากไปหาอะไรกิน แล้วนั่งชมวิวหาดชะอำแบบที่คนไม่พลุกพล่านมากนัก ผมตัดสินใจว่าเราคงไม่ไปร้านอาหารที่อยู่ตรงหาดชะอำตรงๆเพราะคนเยอะแน่ๆ และดูวุ่นวายไปหน่อย เลยมองหาร้านอาหารวิวดีๆ มีความ เป็นส่วนตัวซักหน่อยพอถึง 4แยกชะอำเราเห็นป้ายของร้านอาหาร ร้านหนึ่งป้ายใหญ่ๆ ขึ้นมาว่าร้านอาหารเปิดใหม่ ชื่อร้านว่า“เรือนสร้อยฟ้า Ruen-Soi-Fah” ดูจากบรรยากาศร้านแล้วคิดว่าตรงกับคอนเซ็ปท์ร้านที่เราต้องการในวันนี้เลยตัดสินใจว่าเราไปกินร้านนี้กันดีกว่าการเดินทางก็ไม่ยากพอขับรถถึง 4แยกชะอำ เลี้ยวซ้ายทางที่เข้าไปชายหาดชะอำ แต่ให้ขับตรงมาประมาณ 300เมตร จะเจอ 3แยกเล็กๆที่มีร้าน FamilyMart อยู่ด้านซ้ายมือ ให้เลี้ยวซ้าย แล้วขับตรงไปตามทางนั้นเลยประมาณ 6-7 กิโลเมตร(ระหว่างขับไปตามทางจะมีป้ายบอกทางของร้านเรือนสร้อยฟ้า นำทางตลอด) ไม่ต้องกลัวหลง
พอเข้ามาในร้านแล้ว สัมผัสแรกของร้าน ทำให้เราทุกคนชื่นชอบกันมากร้านดูสวย บรรยากาศดี ลักษณะเป็นเหมือนบ้านพักตากอากาศหลังใหญ่ๆมีโต๊ะทานอาหารทั้งในบ้าน รอบบ้าน มีโต๊ะอาหารเรียงรายอยู่รอบสระน้ำและก็ยังมีโต๊ะอยู่ริมชายหาดอีก ดูเป็นร้านขนาดใหญ่ไปเลยแต่ตอนที่เราไปเป็นช่วงบ่ายเศษๆ ไม่ค่อยมีแขกมากนัก (ไปวันธรรมดาด้วย) ทำให้ร้านดูโล่ง และ Privateมากๆแต่ว่าเราเลือกที่จะนั่งทานข้าวกันในห้องแอร์ภายในตัวบ้าน เพราะวันนั้นอากาศภายนอกยังร้อนมาก
เมนูอาหารมาแล้ว ดูซิมีอะไรน่ากินบ้างเมนูอาหารร้านนี้มีชื่อแปลกๆ ทั้งนั้นเลย จากการสอบถาม ได้ความมาว่าหลายๆเมนูเป็นสูตรอาหารไทยโบราณ ต้นตำรับชาววังโดยเจ้าของร้านไปเรียนสูตรอาหารชาววังมา แล้วมาประยุกต์ทำเป็นอาหารเมนูแนะนำของร้าน
อุปกรณ์การทานเตรียมพร้อม
เมนูแรกที่สั่งมา “แกงข่าปลาแซลมอน”ชามนี้น้ำจะข้นๆ มีปลาแซลมอนเนื้อแน่นๆ และเลือกได้ว่าจะใส่ไหลบัวหรือไม่ก็ได้ คนรับออเดอร์บอกว่าฝรั่งจะกินไหลบัวไม่เป็นเลยมักจะไม่ใส่

จานที่สอง อันนี้เป็นเมนูแนะนำของร้าน “ส้มตำสร้อยฟ้า” เป็นปลากระพงทอดกรอบราดด้วยตำผลไม้ ซึ่งผลไม้ก็มีหลากหลาย ทั้งแก้วมังกร แอปเปิ้ล ฝรั่ง องุ่น สัปปะรด น้ำราดทำรสชาติอร่อยทีเดียว

จานที่สาม "หมี่กรอบ ม.ล พวง" เข้าใจว่าเป็นสูตรของหม่อมหลวงคนนี้ละมั่ง ลักษณะเป็นเส้นหมี่ทอดกรอบ ผสมกับไข่ขาวทอดฟูๆ กรอบๆโรยหน้าด้วยส้มซ่าผสมกระเทียมดอง มาพร้อมน้ำจิ้มซอสมะขาม แต่ว่าจานนี้อมน้ำมันไปหน่อย
โดยรวมถือว่าอร่อยใช่ได้เลยครับปริมาณอาหารก็กำลังดีไม่มาก ไม่น้อยเกินไป ราคาอยู่ในระดับกลางๆครับไม่แพงเวอร์  หลังจากอิ่มหน่ำกันแล้วพี่สาวเปิดเมนูเครื่องดื่มมาดู ที่นี้มีค็อกเทลต่างๆหลากหลายมากๆ  มีเชคผลไม้ด้วย ซึ้งมีผลไม้หลากหลายเช่นกันที่ฟังชื่อดูแปลกๆซักหน่อยก็มี เชคลูกตาล แต่ว่าไม่ได้สั่งกัน หันมาสั่งสมู้ทตี้แทนเห็นเมนู สมู้ทตี้บานาน่า แล้วลองสั่งมาลองดู หน้าตาอย่างงี้ครับ

สมู้ทตี้กล้วยปั่น แก้วนี้อร่อยมากทีเดียวกล้วยปั่นจนละเอียด ผสมโยเกิร์ตด้วย ทำให้รสสัมผัสออกมาค่อนข้างดี นุ่มลิ้นมากๆ

หลังจากอิ่มกันแล้ว เราก็มาเดิน Survey รอบๆร้านกัน ที่ร้านใช้โต๊ะทานอาหารและเก้าอี้เป็นไม้สักทั้งหมดดีไซท์เป็นเอกลักษณ์และโดดเด่นทีเดียว

มุมโต๊ะอาหารรอบๆสระว่ายน้ำนี้ดูดีมากๆถ้ามาตอนเย็นๆ แดดอ่อนๆ โต๊ะอาหารริมสระน้ำน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียว

ร้านตกแต่งสวยมาก ในหลายๆมุมมองจากมุมนี้สวยมาก รอบๆโต๊ะอาหารเป็นสระว่ายน้ำ มองไกลออกไปก็เป็นชายหาดชะอำ วิวดีมากๆ

อ่างล้างมือของร้าน ดีไซท์ได้แนวดีจังสื่อความเป็นไทยประยุกต์นิดๆ

อันนี้เป็นโต๊ะอาหารริมชายหาด ดีไซท์เก๋ ทีเดียว

ได้คุยกับผู้จัดการนิดนึงเขาบอกว่าร้านนี้ปลูกผักไฮโดรปอนิกส์เอง สำหรับใช้ในเมนูของร้าน มีกระบะผัก Hydroponic วางเรียงรายอยู่หลายอันเลย เห็นบอกว่ากำลังจะขยายไปทำโรงปลูกผักอีกที่นึง อาจจะทำขายส่งด้วยมั่งเดินลงมาบริเวณชายหาด มีเตียงหวายตั้งเรียงรายไว้ให้บริการด้วย ดูแล้วมันเหมาะมากต่อการนั่งๆนอนชมวิวทะเล เราจึงสั่งสมู้ตตี้อีกแก้ว แล้วมานอน Chill ริมชายหาดส่วนพี่สาวผมแกก็หยิบหนังสือมานอนอ่านบนเตียงหวายเช่นกัน  ส่วนคุณแม่นั้นหลับยาวไปเลยบรรยากาศชายหาดหน้าร้านเรือนสร้อยฟ้าดูเสมือนอยู่บนหาดส่วนตัวมากๆ เพราะมองยาวออกไปทั้ง 2 ด้านมันโล่งมากๆ แทบไม่มีคนเดินกันเลย จะมีโรงแรมก็อยู่ถัดไปเกือบๆ กิโลเลย เราจึงนอน Chill Chill บนเตียงหวายอยู่นานเกือบ 2 ชั่วโมงแล้วค่อยออกจากร้านไป


ใครสนใจร้านเรือนสร้อยฟ้า อยากดูรูปอาหาร รูปร้านมากกว่านี้ ลองเข้าไปดูที่ Facebook ของร้านได้คัฟที่

//www.facebook.com/RuenSoiFa

เข้าไปกด Like กันเองนะครับ 

Create Date : 16 พฤษภาคม 2553
Last Update : 8 พฤษภาคม 2556 14:09:18 น.
Counter : 4586 Pageviews.

1 comments
  
เคยเห็นออกรายการเรื่องแต่งบ้านอะไรนี่ค่ะ ว่าแต่สร้างเสร็จแล้วเลยใช่มั้ยคะ ตอนนั้นเหมือนเปิดใช้งานบางส่วนน่ะค่ะ แต่ดูสวยนะ
โดย: yaam วันที่: 16 พฤษภาคม 2553 เวลา:16:09:01 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

New skylab
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]ชอบกิน ชอบลองอาหารใหม่ๆ ร้านอาหารอร่อยๆ
All Blog