Group Blog
 
All Blogs
 

ดูบอลครั้งแรก Liverpool VS Fulham

มาอยู่ลอนดอนก็นานแล้วแต่เพิ่งโชคดีได้ไปดูบอลเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา คู่ Liverpool กับ Fulham คือผมไม่เคยเชียร์ใครเป็นพิเศษหรอก แต่น้องชอบ Liverpool เลยต้องนั่งฝั่งนั้น ไม่น่าแพ้เลย หรือว่าเพราะผมเข้าไปเชียร์แน่เลย (55+) ไม่มีคำบรรยายดอกครับ ดูรูปก็รู้ว่ามีนักเต๊ะคนไหนบ้าง โดยเฉพาะประตูจอมเก๋า
 

Create Date : 07 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 7 พฤษภาคม 2550 17:31:50 น.
Counter : 357 Pageviews.  

St James Park & Buckingham Palace & Horse Guards

วันเสาร์ที่ผ่านมาอากาศที่ลอนดอนสดชื่นเย็นสบาย ถือโอกาสพาไปเที่ยวแบบสบายๆ การเดินทางก็สะดวกมากครับ เริ่มต้นที่ Hyde Park Corner ภาพที่เห็นเป็นขบวนทหารม้าสวมชุมคลุมแดง สวมหมวกโลหะเปล่งแสงระยิบะยับ ประมาณอัศวินในหนังโบราณๆ โคตรเท่เลยครับ เห็นแล้วอยากขี่ม้าเป็นบ้างพอเดินข้ามถนนมา ก็มาถึง Green Park ตอนนี้ใบไม้กำลังผลิต้อนรับฤดูร้อนสีเขียวอ่อนงามตาดีครับ แต่ผมเหลือบไปเห็นคนนั่งที่ม้านั่งกลางสวน ดูแล้วประมาณคนที่ไม่มีบ้านอาศัย ซึ่งเห็นได้ทั่วไปในลอนดอน ไม่ใช่เฉพาะบ้านเรานะครับที่มีผู้ด้อยโอกาส เมื่อวานไปเดินแถวห้าง Harrods ก็เจอแม่อุ้มลูกทารกมาขอทาน คล้ายตามสะพานลอยที่เมืองไทยมากครับ
เดินมาเรื่อยๆ ก็จะถึง Buckingham Palace ซึ่งเวลาประมาณ 11.00 น ก็จะมีพิธีผลัดเปลี่ยนเวณทหาร มีขบวนวงโยธวาทิตอย่างที่เห็น ผมไปยืนรอนานมากครับเพราะถึงแม้จะมาอยู่ที่ลอนดอนนานแล้วแต่เป็นครั้งแรกที่เห็นพิธีการนี้แบบสมบูรณ์

นี่แหละครับ Buckingham Palace สวยไหมครับ ผมขอตอบว่าพระบรมมหาราชวังที่ประเทศไทยของเรางดงามกว่าแบบหาที่เปรียบมิได้เลยครับขบวนวงโยธวาทิตของทหารครับ สังเกตุว่ามีผู้ชมเนืองแน่นสองข้างทาง

ต้นนี้แหละที่ผมสงสัยว่าเป็นต้นซากุระ พอดีไปบล็อกพี่จันทร์สวยแล้วพี่เขาโชว์รูปต้นซากุระสีขาวสวยมาก ช่วยยืนยันหน่อยนะครับว่าใช่ดอกซากุระหรือเปล่าครับ เอารูปตัวเองแบบเบลอๆ มาให้ดูเพื่อยืนยันว่าไปเดินมาจริงๆ ไม่ได้ขโมยรูปคนอื่นมาลงนะครับ

ข้างลำธารก็จะมีสวนหญ้าและดอกไม้สีขาวที่กำลังออกดอก รวมทั้งต้นนี้คล้ายดอกซากุระมาก มีนกเป็ดน้ำมานอนพักผ่อนบนหญ้าสีเขียว ดูแล้วอิ่มเอมใจมากครับ

เดินออกจาก St James Park แล้วก็จะถึง Horse Guards ผมว่าสวยกว่า Buckingham Palace อีกนะ โดยเฉพาะหินกรวดสีน้ำตาล ที่ตัดกับท้องฟ้า รวมทั้งสถาปัตยกรรมของตึกที่ดูสวยงามมากครับ


 

Create Date : 03 เมษายน 2550    
Last Update : 7 พฤษภาคม 2550 17:59:43 น.
Counter : 1059 Pageviews.  

สวนข้างบ้าน Kensington Garden & Hyde Park, London

พอดีสอบเสร็จก็เลยไปเดินเล่นที่สวนไม่ไกลจากที่พักมากนักคือ Kensington Garden & Hyde Park ซึ่งเป็นสวนที่มีขนาดใหญ่มากครับ เข้าไปข้างในแล้วเหมือนไม่ได้อยู่ในกลางเมืองลอนดอนเลยประตูทางเข้า Kensington Palaceภายในสวนก็จะมีสระน้ำเป็นที่อาศัยของนกนานาชนิดทั้งตัวเล็กตัวใหญ่คละกัน วันนี้อากาศดีครับ คนเลยมาเดินเล่นกันเยอะพอควรสวนนี้เป็นที่ชื่นชอบทั้งคนและสัตว์ (สุนัข ม้า กระต่าย กระรอก นก เป็นต้น) ครับ


 

Create Date : 14 มีนาคม 2550    
Last Update : 14 มีนาคม 2550 0:46:07 น.
Counter : 748 Pageviews.  

หิมะตกแล้วที่ลอนดอน ครั้งที่ 2

วันนี้ก็ได้เที่ยวไปตามประสาอีกครั้ง ซึ่งก็เป็นไปตามที่พยากรณ์อากาศที่บอกว่าวันนี้หิมะจะตก ตื่นขึ้นมาก็เลยรีบไปหาทำเลที่ใกล้ๆ คือ Kensington Park เชิญชมภาพบันทึกงามๆ แบบไม่มีคำบรรยายได้เลยครับ (วันนี้เหนื่อยมาก)

คิดถึงเมืองไทยจัง
 

Create Date : 08 กุมภาพันธ์ 2550    
Last Update : 8 กุมภาพันธ์ 2550 23:42:18 น.
Counter : 662 Pageviews.  

เมืองดะนิดีน นิวซีแลนด์ Dunedin, New Zealand

ผมมีโอกาสไปใช้ชีวิตประมาณสองเดือนอยู่ที่เมืองดะนิดิน ซึ่งเป็นเมืองเล็กๆ อยู่เกาะใต้ของประเทศนิวซีแลนด์จำได้ว่าตอนนั้นนั่งเครื่องบินจากไทยไปสิงคโปร์แล้วต่อไปยังเมืองโอ๊คแลนด์ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศนิวซีแลนด์ แล้วนั่งเครื่องบินภายในประเทศไปยังเมือง christchurch แล้วก็นั่งรถบัสไปยังเมืองนี้ สรุปว่าเดินทางยาวนานและไกลมากครับ


ตัวเมืองดะนิดินนั้นเป็นเมืองทางใต้ติดทะเลด้วยครับ อากาศที่นี่ก็หนาวมากไม่ต่างจากอังกฤษเท่าไหร่นัก ชาวเมืองเป็นฝรั่งแบบสำเนียงอังกฤษตัวไม่สูง ตามประวัติศาสตร์เชื่อว่าเมืองนี้ที่ได้ชื่อว่า Dunedin เพราะผู้มาก่อตั้งเมืองนี้อพยพมาจากเมือง Edinburgh ประเทศสก็อตแลนด์ จึงได้เอาอักษรขึ้นต้นของ Edinburgh คือ Edin มาเป็นส่วนหนึ่งของชื่อเมืองใหม่คือ Dunedinรูปนี้เป็นสถานีรถไฟที่เก่าแก่ของเมือง เขาเรียกกันว่า The historic Dunedin Railway Stationส่วนสถานที่นี้เป็นศูนย์กลางจุดนัดพบของเมืองที่เรียกว่า The Octagon เนื่องจากมีภูมิสถาปัตยกรรมเป็นรูปแปดเหลี่ยมช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ก็จะมีกิจกรรมสลับสับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ เช่นวันนั้นก็เป็นการแข่งแรลลี่รถโบราณ มีแต่คันสวยๆ ทั้งนั้นครับแต่ถ้าคนไหนที่ชื่นชอบกีฬารักบี้ก็ต้องไปชมที่สนามกีฬานี้ครับใหญ่จริงๆแต่ถ้าไม่อยากเสียเงิน (แบบผม) ก็ไปเดินเล่นตอนตะวันกำลังจะลับขอบฟ้าก็จะได้ภาพอีกอารมณ์นึงที่อาจจะแปลกตาออกไป ในภาพตัวเมืองค่อนข้างจะคลึ้มแล้วครับแต่บังเอิญว่ามีแสงอาทิตย์สาดส่องไปยังเขากลางทะเลพอดี ซึ่งบริเวณนั้นเรียกว่า Otago harbour ครับปิดท้ายเล่าเรื่องเมืองดะนิดินด้วยภาพตึกรามบ้านช่องตอนกลางคืนครับ เดี๋ยวพาไปเที่ยวเมืองอื่นครั้งหน้าครับ
 

Create Date : 01 กุมภาพันธ์ 2550    
Last Update : 1 กุมภาพันธ์ 2550 22:04:16 น.
Counter : 1953 Pageviews.  

1  2  

weerapong_rx
Location :
London United Kingdom

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]
อยู่เมืองกรุงไกลนาเพื่อตามล่าฝัน
Friends' blogs
[Add weerapong_rx's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.