Group Blog
 
All blogs
 

เพลงอินดี้ที่น่าสนใจประจำสัปดาห์ - 24 ส.ค.54


ทางบล็อกได้คัดเลือกและรวบรวมเพลงอินดี้กับไม่อินดี้ที่น่าสนใจจากเว็บต่างๆ ที่มีเพลงให้โหลดไปฟังกันฟรีๆ อย่างถูกกฏหมายและผิดกฏหมายมาแนะนำสู่กันฟังในทุกวันพุธ (แต่เลทมาเป็นวันพฤหัสเป็นประจำ) ซึ่งในสัปดาห์นี้เราก็ยังคงตั้งหน้าตั้งตาสรรหาเพลงทั้งเก่าและใหม่ที่น่าสนใจมาฝากบรรดามิตรรักแฟนบล็อกเช่นเดิม ส่วนจะมีเพลงอะไรของใครบ้างนั้นก็เชิญเลือกฟังเลือกโหลดตามสังกัดกันได้เลยจ้า

*ท่านที่ใช้ IE สามารถเซฟเพลงไว้ฟังได้ด้วยการคลิกขวาที่ชื่อเพลงแล้วเลือก Save Target As... ท่านที่ใช้ Firefox และ Chrome คลิกขวาที่ชื่อเพลงแล้วเลือก บันทึกลิงค์เป็น... ส่วนท่านที่ใช้ Safari คลิกขวาที่ชื่อเพลงแล้วเลือก Download Linked File ได้เลยจ้า*MP3: BoDeans - Wrap Me

MP3: The Charlatans - My Foolish Pride

MP3:
Debbie Neigher - My My My

MP3: DeVotchka - All the Sand In All the Sea

MP3: Echorev - Sparks

MP3: The Front Bottoms - The Beers

MP3: The God Machine - The Blind Man

MP3: The Horrors - Moving Further Away

MP3: The Irrepressables - Forget the Past

MP3: Jenny Owen Youngs - Great Big Plans

MP3: The Kooks - Junk of the Heart (Happy)

MP3: The Ladybirds - Shimmy Shimmy Dang!

MP3: Lana Del Rey - Video Games

MP3: Little Dragon - Ritual Union

MP3: Madi Diaz - Let's Go

MP3: Mean Creek - The Land of Hopes & Dreams

MP3: Mr. Gnome - Bit of Tongue

MP3: Phantogram - As Far As I Can See

MP3: Preteen Zenith - Breathe

MP3: Reptar - Stuck in My ID

MP3: The Shimmies - Friendly Fire

MP3: Tim Kasher - The Jessica

MP3: Too Late the Hero - Wicked Self

MP3: Veronica Falls - Come On Over

MP3: We Were Promised Jetpacks - Act On Impulse

MP3: You Can Be a Wesley - Talking Science*ท่านสามารถดาวน์โหลดเพลงทั้งหมดในคราเดียวโดยคลิกที่รูปเฮีย Thom เจ้าเก่า*

เฮีย Thom กำลังเมาแมวในอารมณ์


*สัปดาห์นี้เราก็ยังขอแปะแต่เพลงไว้ให้ฟังแบบนี้ไปก่อนอีกครั้ง หากขาดตกบกพร่องประการใดก็ขออภัยด้วยจ้า เพราะต้องยอมรับว่าหลายครั้งเราเองก็ช่างมั่วได้ใจยิ่งนัก หากมีอะไรแนะนำติชมก็ได้โปรดอย่ารั้งรอที่จะบอกกล่าวกันเน้อ ไว้พบกันใหม่สัปดาห์หน้า ยังไงก็ขอให้รักษาสุขภาพและฟังเพลงอย่างมีความสุขโดยถ้วนหน้ากันนะครับทุกท่าน : )


*ขอขอบคุณ spinner, fader, stereogum และอีกหลายๆ เว็บที่ถูกรวบรวมและคัดเลือกเพลงมาโพสต์บนบล็อกนี้อย่างไม่ไล่ไม่เลิก*

 

Create Date : 25 สิงหาคม 2554    
Last Update : 25 สิงหาคม 2554 8:41:56 น.
Counter : 1152 Pageviews.  

เพลงอินดี้ที่น่าสนใจประจำสัปดาห์ - 17 ส.ค.54


ทางบล็อกได้คัดเลือกและรวบรวมเพลงอินดี้กับไม่อินดี้ที่น่าสนใจจากเว็บต่างๆ ที่มีเพลงให้โหลดไปฟังกันฟรีๆ อย่างถูกกฏหมายและผิดกฏหมายมาแนะนำสู่กันฟังในทุกวันพุธ(จากเดิมวันอังคาร) ซึ่งในสัปดาห์นี้เราก็ยังคงตั้งหน้าตั้งตาสรรหาเพลงทั้งเก่าและใหม่ที่น่าสนใจมาฝากบรรดามิตรรักแฟนบล็อกเช่นเดิม ส่วนจะมีเพลงอะไรของใครบ้างนั้นก็เชิญเลือกฟังเลือกโหลดตามลีลากันได้เลยจ้า


*ท่านที่ใช้ IE สามารถเซฟเพลงไว้ฟังได้ด้วยการคลิกขวาที่ชื่อเพลงแล้วเลือก Save Target As... ท่านที่ใช้ Firefox และ Chrome คลิกขวาที่ชื่อเพลงแล้วเลือก บันทึกลิงค์เป็น... ส่วนท่านที่ใช้ Safari คลิกขวาที่ชื่อเพลงแล้วเลือก Download Linked File ได้เลยจ้า*MP3: Belle and Sebastian - I Didn't See It Coming


MP3: Bjork - Cosmogony


MP3: Bombay Bicycle Club - Shuffle


MP3: Bright Archer - Hidden Systems


MP3: Canon Blue - A Native (Madison)


MP3: Carousels - Here to Me


MP3: Chairlift - Amanaemonesia

MP3: Chelan - On the Water


MP3: Cloudy Busey - Broken By Inertia

MP3: Cymbals Eat Guitars - Definite Darkness


MP3: Dan Mangan - Oh Fortune


MP3: Dead Man Winter - Nicotine


MP3: Devon Williams - Your Sympathy


MP3: Emmy the Great - Dinosaur Sex


MP3: Equals - False Light


MP3: Ether Teeth - Animal


MP3: Fort Lean - Perfect


MP3: Frightened Rabbit - Fuck This Place (feat. Traceyanne)

MP3: Gem Club - Breakers

MP3: Giant Drag - Meowch

MP3: Givers - Up Up Up (CSS remix)


MP3: Quiet Company - On Modern Men


MP3: Real Estate - It's Real


MP3: Whirr - Junebouvier


MP3: Zee Avi - Swell Window


*ดาวน์โหลดทั้ง 25 เพลงในคราเดียวโดยการคลิกที่หน้าเฮีย Thom สักสองจึ๊ก*

งั่มๆๆๆ

*สัปดาห์นี้และสัปดาห์ถัดไปเราขอแปะแต่เพลงไว้ให้ฟังแบบนี้ไปก่อน หากขาดตกบกพร่องประการใดก็ขออภัยด้วยจ้า เพราะต้องยอมรับว่าหลายครั้งเราเองก็ช่างมั่วได้ใจยิ่งนัก หากมีอะไรแนะนำติชมก็ได้โปรดอย่ารั้งรอที่จะบอกกล่าวกันเน้อ ไว้พบกันใหม่สัปดาห์หน้า ยังไงก็ขอให้รักษาสุขภาพและฟังเพลงอย่างมีความสุขโดยถ้วนหน้ากันนะครับทุกท่าน : )*ขอขอบคุณ spinner, fader, stereogum และอีกหลายๆ เว็บที่ถูกรวบรวมและคัดเลือกเพลงมาโพสต์บนบล็อกนี้อย่างไม่ห่วงหน้าพะวงหลัง*

 

Create Date : 18 สิงหาคม 2554    
Last Update : 19 สิงหาคม 2554 1:32:34 น.
Counter : 570 Pageviews.  

เพลงอินดี้ที่น่าสนใจประจำสัปดาห์ - 10 ส.ค..54


หลังจากที่หายเงียบจากการอัพเดตเพลงไปเดือนหนึ่ง แฟนบล็อกบางคนได้ทวงถามว่าเมื่อไหร่จะมีเพลงมาให้ฟังกันอีก ว่าแล้วเราจึงต้องตอบสนองรีเควสท์โดยการคัดเลือกและรวบรวมเพลงอินดี้กับไม่อินดี้ที่น่าสนใจจากเว็บต่างๆ ที่มีเพลงให้โหลดไปฟังกันฟรีๆ อย่างถูกกฏหมายและผิดกฏหมายมาแนะนำสู่กันฟังในทุกวันพุธ(จากเดิมวันอังคาร) ซึ่งในสัปดาห์นี้ถึงเราจะมีแต่เพลงเก่าๆ มาฝากบรรดามิตรรักแฟนบล็อกแต่ก็ยังดีกว่าหายเงียบไปเลยล่ะเนอะ ส่วนจะมีเพลงอะไรของใครบ้างนั้นก็เชิญเลือกฟังเลือกโหลดตามนี้ดกันได้เลยจ้า


*ท่านที่ใช้ IE สามารถเซฟเพลงไว้ฟังได้ด้วยการคลิกขวาที่ชื่อเพลงแล้วเลือก Save Target As... ท่านที่ใช้ Firefox และ Chrome คลิกขวาที่ชื่อเพลงแล้วเลือก บันทึกลิงค์เป็น... ส่วนท่านที่ใช้ Safari คลิกขวาที่ชื่อเพลงแล้วเลือก Download Linked File ได้เลยจ้า*
Ivy อัลบั้ม All Hours (20 ก.ย.)
สองหนุ่มหนึ่งสาวอินดี้ป็อปจากนิวยอร์ค อเมริกา ที่วันนี้กลายเป็นวงรุ่นเก๋าไปแล้ว กำลังจะกลับมาพร้อมอัลบั้มชุดที่ 6 ในช่วงปลายเดือนหน้านี้ โดยพวกเขามีแทร็ค Distant Lights ออกมาชิมลางเป็นซิงเกิ้ลแรก ซึ่งดูเหมือนชุดนี้จะมีกลิ่นอิเลคโทรนิคเข้ามาปนเปื้อนอยู่พอควรทีเดียว แฟนๆ ของวงนี้ทราบแล้วเปลี่ยนจ้า

MP3: Ivy - Distant Lights
M83 ซิงเกิ้ล Midnight City
พ่อหนุ่ม Anthony Gonzalez กับพวกพ้องในนาม M83 จากฝรั่งเศส พาเพลงแนวอิเลคโทรนิค/ดรีมป็อป กลับมาพบแฟนๆ อีกครั้งด้วยซิงเกิ้ล Mindnight City เมื่อเดือนที่ผ่านมา และเตรียมเข็นอัลบั้มชุด 6 ที่ชื่อ Hurry Up, We're Dreaming ในวันที่ 18 ต.ค.นี้ ฟังซิงเกิ้ลนี้แล้วก็ยังพบว่าพวกเขายังทำเพลงอิเลคโทรนิคเก๋ๆ น่าฟังเช่นเดิม ว่าแล้วก็จัดไปเลยจ้า

MP3: M83 - Midnight City
Girls อัลบั้ม Father, Son, Holy Ghost (13 ก.ย.)
วงหนุ่มๆ แต่ดันตั้งชื่อวงว่า Girls สำหรับวงจากอินดี้ร็อคจาก ซานฟรานซิสโก อเมริกา ที่เปิดตัวอัลบั้มชุดแรกชื่อสุดสร้างสรรค์ว่า Album เมื่อปี 2009 ซึ่งก็ประสบความสำเร็จด้วยดี และในเดือนหน้านี้พวกเขาจะกลับมาชุดที่สองนี้ โดยปล่อยซิงเกิ้ลแรกจากอัลบั้มเพลงนี้ออกมาให้ฟังกันฟรีๆ ซึ่งสื่อดนตรีต่างก็ชาบูไปตามๆ กัน อย่างนี้เขาเรียกว่าเริ่มต้นดีย่อมมีชัยไปกว่าครึ่งเนอะ

MP3: Girls - Vomit
Dum Dum Girls อัลบั้ม Only In Dreams (27 ก.ย.)
สี่สาวอินดี้ป็อปสุดเท่จาก แคลิฟอร์เนีย อเมริกา ฮ็อตฮิตติดลมบนตั้งแต่ออกชุดแรกที่ชื่อ I Will Be เมื่อปีที่แล้ว และพวกเธอก็ยังมีไอเดียล้นเหลือ เตรียมเข็นอัลบั้มชุดที่สองนี้ออกมาในช่วงปลายเดือนหน้า ว่าแล้วเราก็มาฟังเพลงช้าๆ แต่แจ่มได้ใจจากอัลบั้มกันเถอะ น่าฟังทีเดียวเชียวนะ ขอบอก

MP3: Dum Dum Girls - Coming Down
Bon Iver อัลบั้ม Bon Iver, Bon Iver
Bon Iver หรือ Justin Vernon กับพรรคพวก สร้างสรรค์เพลงแนวอินดี้โฟล์คมาพบแฟนเพลงตั้งแต่ปี 2008 กับอัลบั้ม For Emma, Forever Ago และเมื่อเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมาพวกเขาก็คลอดอัลบั้มชุดที่สองนี้มา ซึ่งก็ได้รับคำสรรเสริญเยินยอจากคอเพลงอย่างมาก จนติดโผอัลบั้มยอดเยี่ยมแห่งปีไปตั้งแต่เนิ่นๆ เลยทีเดียว ว่าแล้วเราก็เลยขอตามกระแสโดยการนำเพลงเพราะๆ จากอัลบั้มมาฝากจ้า

MP3: Bon Iver - Perth
Frank Turner อัลบั้ม England Keep My Bones
Frank Turner หนุ่มอังกฤษวัย 29 แต่หน้าตาปาไปเกือบ 40 บรรลือบรรเลงเพลงแนว โฟล์ค/พั้งค์ ออกผลงานมาตั้งแต่ปี 2007 แล้ว จนตอนนี้เพิ่งจะออกอัลบั้มชุดที่สี่มาเมื่อเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา (เห็นมั้ยว่าเราเอาของเก่ามาหากิน อิอิ) แต่เพลงเขาก็คึกคักปนสละสลวยน่าฟังดีแท้ เลยอดไม่ได้ที่จะนำมาฝากกันจ้า

MP3: Frank Turner - I Am Disappeared
Asa อัลบั้ม Beautiful Imperfection (6 ก.ย.)

สาว Asa (ออกเสียงว่า Asha) ศิลปินชาวฝรั่งเศสเชื้อสาย ไนจีเรีย วัย 29 ขวบ เจิดจรัสขึ้นมาด้วยเพลงแนวป็อปโซลสุดน่าฟัง โดยมีอัลบั้มชุด Asha ในปี 2007 และอัลบั้มชุดที่สองนี้เมื่อปีที่แล้ว แต่ที่ต้องนำมากล่าวถึงเพราะเพลงซิงเกิ้ลล่าสุดชื่อ Why Can't We จากอัลบั้ม ออกมาคึกคักน่าฟังเกินห้ามใจ ก็เลยขอขุดมาหากินซะหน่อยจ้า

MP3: Asa - Why Can't We
Lindbergh Palace อีพี The Lindbergh Palace EP
วงอิเลคโทรป็อปจากบรู้คลิน นิวยอร์ค ที่นำโดยสาว Leah Hayes ออกอีพีชุดแรกนี้มาเมื่อปีที่แล้ว แต่ปีนี้ก็ยังเก๋ได้อยู่กับซิงเกิ้ลนี้ ที่น่าฟังดีแท้ ฟังแล้วน่าติดตามผลงานของพวกเขาไม่น้อย ฟังแล้วบอกต่อจ้า

MP3: Lindbergh Palace - Days Don't FadeSouthern Shores อีพี Atlantic EP
คู่หูอิเลคโทรนิคแนวทดลองจาก แคนาดา มาพร้อมอีพีชุดล่าสุด ซึ่งในเพลง Night is Young ก็เป็นการนำเสียงร้องของนักร้องเคยสาว Cathy Dennis มาเป็นแซมปลิง ฟังดูสดใสซาบซ่าน่าฟังไปอีกแบบจริงเชียว

MP3: Southern Shores - Night Is Young
Ohnomoon ซิงเกิ้ล Sleeping Limbs

มาอีกแล้วครั่บ สำหรับวงอินดี้ชื่อวงสุดเก๋ ซึ่งคราวนี้เป็นวงที่ทำเพลงออกแนวชูเกซจากย่านบร๊องซ์ นิวยอร์ค ซึ่งแทร็คนี้คือซิงเกิ้ลเปิดตัวของพวกเขา ซึ่งก็น่าฟังดี และน่าจับตามองพวกเขาทีเดียว ยังไงก็ฝากผลงานของพวกเขาไว้ในอ้อมใจคอเพลงด้วยเน้อ จุ๊บๆ

MP3: Ohnomoon - Sleeping Limbs
Quiet Lights อีพี The Big Fear EP
สี่หนุ่มหนึ่งสาวอินดี้ร็อคจาก บรู้คลิน นิวยอร์ค อเมริกา อันสมาชิกประกอบด้วย หม้อ ตะหลิว กะทะ ฝอยขัดหม้อ ฮ่า มุกลุงจริงเรา เอาเป็นว่าชื่อเสียงเรียงนามเขาเป็นยังไงไม่ต้องไปสน นี่คืออีพีชุดแรกของพวกเขาหลังจากปล่อยสองซิงเกิ้ล 7" อย่าง Ablaze และ No More Canyons มาก่อนหน้านี้ ใครชอบวงอินดี้เสียงร้องนำสาวชวนฝันสไตล์ ดรีมป็อป/ชูเกซ ก้าวเข้ามาได้เลยจ้า

MP3: Quiet Lights - Simple Mechanics
Mirrors อัลบั้ม Lights and Offerings
เรายังขุดอัลบั้มเก่ามาหากินไม่เลิก ก็ทำไงได้ มันใหม่สำหรับเรานิ สำหรับวงสี่หนุ่มซินธ์ป็อปจากอังกฤษ ที่ถอยอัลบั้มชุดแรกนี้มาเมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา เพลงนี้น่าฟังทีเดียว เราจึงได้นำมาแปะให้ฟังกัน ณ ที่นี้เอย

MP3: Mirrors - Into the HeartLoney, Dear อัลบั้ม Hall Music (4 ต.ค.)
Loney, Dear นั้นหรือก็คือพ่อหนุ่มชาวสวีดิช Emil Svanängen ที่ออกอัลบั้มเอง ขายเอง ฟังเอง (เจ๊งเองด้วยมั้ย?) มาตั้งแต่ปี 2003 แล้ว ซึ่งเขาก็สร้างสมบุญบารมีมาเรื่อยๆ จนปัจจุบันเป็นที่รู้จักมักจี่จากบรรดาคอเพลงอินดี้เป็นอย่างดี ซึ่งต้นเดือน ต.ค.นี้เขาเตรียมเข็นอัลบั้มชุดนี้ออกมา เราจึงนำแทร็คสุดน่าฟังนี้มาฝากกันซะเลยจ้า

MP3: Loney, Dear - My Heart
Kevin Devine อัลบั้ม Between the Concrete and Clouds (13 ก.ย.)
สัปดาห์นี้เรามีศิลปินจากบรู้คลิน นิวยอร์คมาให้ฟังกันเยอะหน่อย และนี่ก็เป็นอีกรายสำหรับหนุ่มโฟล์คร็อควัย 32 ผู้นี้ ที่เตรียมออกอัลบั้มชุดที่หก มาในช่วงกลางเดือนหน้า ใครชอบอเมริกันร็อค ที่บางอารมณ์ฟังคล้ายงานของ Matthew Sweet ก็น่าจะถูกใจมิใช่น้อย

MP3: Kevin Devine - Between the Concrete and Clouds*วันวานยังหวาน(หู)อยู่*

Mew อัลบั้ม Frengers (2003)
คราวนี้เราขอพาย้อนไปฟังอัลบั้มชุดที่ 3 ของวงอัลเทอร์เนทีฟร็อคสุดสร้างสรรค์จากเดนมาร์ค ซึ่งอัดแน่นไปด้วยเพลงแจ่มๆ ถูกใจแฟนๆ อาทิ She Came Home for Christmas, Comforting Sounds, Am I Wry? No แต่ที่เรานำมาฝากก็คือแทร็คชื่อ Behind the Drapes ซึ่งแจ่มน่าฟังไม่แพ้เพลงอื่นๆ เลย
*ท่านสามารถดาวน์โหลดทั้ง 15 เพลงในคราเดียวโดยคลิกที่รูปเฮีย Thom ไวๆ*

เฮีย Thom กำลังโดนป่วน

*หากขาดตกบกพร่องประการใดก็ขออภัยด้วยจ้า เพราะต้องยอมรับว่าหลายครั้งเราเองก็ช่างมั่วได้ใจยิ่งนัก หากมีอะไรแนะนำติชมก็ได้โปรดอย่ารั้งรอที่จะบอกกล่าวกันเน้อ ไว้พบกันใหม่สัปดาห์หน้า ยังไงก็ขอให้รักษาสุขภาพและฟังเพลงอย่างมีความสุขโดยถ้วนหน้ากันนะครับทุกท่าน : )


*ขอขอบคุณ spinner, fader, stereogum และอีกหลายๆ เว็บที่ถูกรวบรวมและคัดเลือกเพลงมาโพสต์บนบล็อกนี้อย่างไม่หือไม่อือ*

 

Create Date : 10 สิงหาคม 2554    
Last Update : 10 สิงหาคม 2554 15:56:22 น.
Counter : 561 Pageviews.  

เพลงอินดี้ที่น่าสนใจประจำสัปดาห์ - 22 มิ.ย.54


ทางบล็อกได้คัดเลือกและรวบรวมเพลงอินดี้กับไม่อินดี้ที่น่าสนใจจากเว็บต่างๆ ที่มีเพลงให้โหลดไปฟังกันฟรีๆ อย่างถูกกฏหมายและผิดกฏหมายมาแนะนำสู่กันฟังในทุกวันพุธ(จากเดิมวันอังคาร) ซึ่งในสัปดาห์นี้ถึงเราก็ยังคงตั้งหน้าตั้งตาสรรหาเพลงทั้งเก่าและใหม่ที่น่าสนใจมาฝากบรรดามิตรรักแฟนบล็อกเช่นเดิม ส่วนจะมีเพลงอะไรของใครบ้างนั้นก็เชิญเลือกฟังเลือกโหลดตามฟีลลิ่งกันได้เลยจ้า

*ท่านที่ใช้ IE สามารถเซฟเพลงไว้ฟังได้ด้วยการคลิกขวาที่ชื่อเพลงแล้วเลือก Save Target As... ท่านที่ใช้ Firefox และ Chrome คลิกขวาที่ชื่อเพลงแล้วเลือก บันทึกลิงค์เป็น... ส่วนท่านที่ใช้ Safari คลิกขวาที่ชื่อเพลงแล้วเลือก Download Linked File ได้เลยจ้า*เริ่มต้นสัปดาห์นี้กันด้วยอภิมหาโปรเจ็กต์รวมพลคนอินดี้แห่งสก็อตแลนด์ที่ได้รวบรวมศิลปินจากวงดังต่างๆ มากมายมาทำงานเพลงด้วยกันแบบเฉพาะกิจ อาทิ Graham (Twilight Sad), Scott Hutchison (Frightened Rabbit), Rod Jones (Idlewild), Jill O’Sullivan (Sparrow and the Workshop), Emma Pollock, Karine Polwart, Jenny Reeve, Alasdair Roberts และ James Yorkston โอ้ว! มากมาย โดยพวกเขามารวมตัวกันเพื่อเล่นในเทศกาล Mental Health Arts and Film Festival นั่นเอง และเตรียมออกอัลบั้มซะด้วย ว่าแล้วเราก็มาฟังแทร็คนี้ที่มาจากฝีมือของ Scott Hutchison และ Rod Jones กันดีกว่าเน้อว่าจะแจ่มปานใดLimp Bizkit อัลบั้ม Gold Cobra (28 มิ.ย.)
พลพรรคแร็พเมทัลชื่อ (เคย) ดังจาก ฟลอริด้า อเมริกา กลับมาพร้อมสตูดิโออัลบั้มชุดที่ห้า โดยทิ้งช่วงห่างจากอัลบั้มก่อนอย่าง Results May Vary (2003) ซะเกือบสิบปีเลยทีเดียว (ไม่นับอีพีชุด The Unquestionable Truth (Part 1) ที่ออกปี 2005 เน้อ) ว่าแล้วเราก็เลยนำไตเติ้ลแทร็คจากอัลบั้มมาฝากกันซะหน่อย แต่ว่าก็ว่าเหอะหายไปหลายปีแต่กลับมาทั้งทียังทำงานมาอีหรอบเดิมเป๊ะ ถ้าจะมองแง่ลบก็ถือว่าหมดมุก แต่ถ้ามองแง่ดีก็ต้องบอกว่ามั่นคงในทางเดินของตนเองดีนะเนี่ย อิอิ

MP3: Limp Bizkit - Gold Cobra
Pursesnatchers อัลบั้ม A Pattern Language (19 ก.ค.)
วงอินดี้จาก บรู้คลิน นิวยอร์ควงนี้ มีสมาชิกหลักเป็นคู่สามีภรรยา Doug Marvin (แห่งวง Dirty on Purpose) และ Annie Hart (แห่งวง Au Revoir Simone) ที่ชักชวนพรรคพวกมาทำอัลบั้มกัน ซึ่งอัลบั้มชุดนี้มีกำหนดออกเดือนหน้านี้ ตอนนี้เราก็ฟังแทร็คนี้กันไปก่อนละกันจ้า

MP3: Pursesnatchers - Baseball On the Radio
Vetiver อัลบั้ม The Errant Charm
วงโฟล์คร็อคจาก ซานฟรานซิสโก อเมริกา ที่นำทัพโดยนาย Andy Cabic กลับมาอาละวาดอีกครั้งด้วยอัลบั้มชุดที่ห้าของทางวง ซึ่งถือเป็นชุดที่สองที่ออกกับสังกัด Subpop อันลือชื่อนั่นเอง เราไปฟังแทร็คนำร่องของทางวงกันเลยโลด

MP3: Vetiver - Wonder Why

Pepper Rabbit อัลบั้ม Red Velvet Snow Ball (ส.ค.)
Xander Singh และ Luc Laurent คู่หูอินดี้จาก แอลเอ อเมริกา คู่นี้ฉุดความสนใจจากบรรดาคอเพลงด้วยอีพีของพวกเขาเมื่อปีที่แล้ว ทีนี้ก็ใกล้จะถึงคิวที่พวกเขาจะออกอัลบั้มเต็มชุดแรกแล้วในเดือน ส.ค.ที่จะถึงนี้ โดยมีเพลงนี้เป็นซิงเกิ้ลล่าสุดออกมาให้ฟังกันก่อน ลองฟังกันดูโลดว่าจะแจ่มกันแค่ไหน

MP3: Pepper Rabbit - Rose Mary Stretch
Dinosaur Feathers ซิงเกิ้ล Please, Please George
สามหนุ่มอินดี้จาก บรู้คลิน นิวยอร์ค มีอัลบั้มที่ชื่อ Fantasy Memorial ออกมาเมื่อปีที่แล้ว และหลังจากที่เงียบไปพักหนึ่งพวกเขาก็กลัวว่าแฟนๆ จะเหงาหู เลยส่งซิงเกิ้ลน่ารักๆ อย่างเพลงนี้ ที่พร่ำขอร้องให้ George R.R. Matin นักเขียนนวนิยายมหากาพย์แฟนตาซีสุดฮิตเรื่อง Game of Thrones เขียนอีกสองเล่มที่เหลือเสร็จไวๆ เพราะแฟนนิยายแฟนตาซีอย่างพวกเขา (และอีกหลายล้านคน) จะลงแดงตายอยู่แล้ว ฮ่าๆ เพลงน่ารักดีจริง

MP3: Dinosaur Feathers - Please, Please George
Winter Gloves อีพี Heart Out EP

ถ้าอาทิตย์นี้ไม่มีวงจาก แคนาดา มาเลยสักวงก็คงจะดูแปลกผิดวิสัยบล็อกเราไปหน่อยมั้ง ว่าแล้วเราก็นำเพลงจากอีพีชุดล่าสุดของสี่หนุ่มจากมอนทรีอัลวงนี้มาฝากกัน ซึ่งก็ไม่ได้เชิงใหม่อะไรเพราะออกมาตั้งแต่เดือน มี.ค.แล้ว แต่มาช้าก็ดีกว่าไม่มาล่ะเนอะ หยวนๆ ให้หน่อยก็แล้วกันเน้อ อิอิ

MP3: Winter Gloves - Dancing My Heart Out
Banjo or Freakout อัลบั้ม Banjo or Freakout
Banjo or Freakout นั้นหรือก็คือยอดชายนาย Alessio Natalizia หนุ่มชาวอิตาเลียน ที่มาปักหลักทำมาหากินที่ ลอนดอน อังกฤษ และหลังจากออกซิงเกิ้ล/อีพีมาตั้งแต่ปี 2009 ในที่สุดก็ได้ฤกษ์ออกอัลบั้มเต็มชุดแรกนี้ก็เดือน มี.ค.ที่ผ่านมานี่เอง นอกจากแทร็คนี้จะมีชื่อเพลงที่น่าสนใจแล้ว ก็ยังออกมาน่าฟังอีกด้วยนะ แจ่มไปโลดพ่อคุณ

MP3: Banjo or Freakout - Idiot Rain
Y Luv อีพี How Chill Can You Let Go EP
สี่หนุ่มจาก แอลเอ อเมริกา มาพร้อมกับงานเพลงที่ชวนให้นึกไปถึงวงดังๆ อย่าง Arctic Monkeys, Kings Of Leon, Bloc Party ไปยัน The Killers และอีพีชุดล่าสุดของพวกเขานี้ ก็ยังออกมาน่าฟังอย่างเคย จนสื่อดนตรีอินดี้ใน แอลเอ พากันวี๊ดว๊ายกระตู้ฮู้กันยกใหญ่ เรามาฟังเพลงของพวกเขาดู แล้วจะรู้ว่าทำไมถึงโดนกรี๊ดซะปานนั้น

MP3: Y Luv - All Night
The Middle East อัลบั้ม I Want That You Are Always Happy
วงอินดี้โฟล์คจาก ออสเตรเลีย วงนี้ออกผลงานมาเพียบแล้ว แต่นี่เพิ่งจะเป็นสตูดิโออัลบั้มแรกในสังกัดบนดิน ที่วางแผงไปเมื่อช่วงเดือน เม.ย.ที่ผ่านมาซึ่งก็ประสบความสำเร็จไต่ขึ้นไปถึงอันดับที่ 11 แน่ะ ส่วนที่อเมริกาวางแผงเดือน ก.ค.นี้ นับว่าพวกเขาไปได้สวยทีเดียว ว่าแล้วเราก็นำแทร็คจากอีพีชุดก่อนของพวกเขาที่รวมอยู่ในอัลบั้มมาให้ฟังกันอีกทีจ้า

MP3: The Middle East - Jesus Came to My Birthday Party
Abigail Washburn อัลบั้ม City of Refuge
สาวนักแบนโจวัย 31 ขวบ จาก อิลลินอยส์ อเมริกา นี่ก็มาพร้อมอัลบั้มชุดที่สองหลังจากมีอัลบั้มอย่าง Song of the Traveling Daughter ออกมาตั้งแต่ปี 2005 โน่น และถ้าคิดว่าปกอัลบั้มกับเมโลดี้ในชุดนี้ออกแนวเอเซียยังไงชอบกลก็อย่าได้แปลกใจไป เพราะเธอเคยไปใช้ชีวิตอยู่ในประเทศจีนมาแล้ว (เดี๋ยวนี้ก็ยังเทียวไปเทียวมาอยู่) แถมยังเคยเป็นอาสาสมัครคอยช่วงเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในจีนเมื่อปี 2008 เสียด้วย นับเป็นศิลปินสาวเสียงเพราะน้ำใจงามอีกคนหนึ่งที่ควรสนับสนุนจริงๆ จ้า

MP3: Abigail Washburn - Burn Thru
Caroline Smith and the Good Night Sleeps อัลบั้ม Little Wind (20 ก.ย.)
สาว Caroline Smith ย้ายมาล่าฝันในการเป็นนักดนตรีอาชีพที่ มินนิอาโพลิส อเมริกา ตอนเธออายุได้เพียง 18 ขวบ เมื่อปี 2006 และแล้วเธอก็ไปได้สวยในเวลาอันรวดเร็ว จนได้ออกอัลบั้มชุดแรก Backyard Tent Set ในนามวง Caroline Smith & the Good Night Sleeps ก็ในปี 2008 และเดือน ก.ย.ที่จะถึงนี้เธอและพรรคพวกจะกลับมาพร้อมอัลบั้มใหม่แล้วจ้า เรามาฟังแทร็คนี้เป็นการชิมลางกันดีกว่าเนอะ

MP3: Caroline Smith and the Good Night Sleeps - Scholarships*ช่วงวันวานยังหวาน(หู)อยู่*

เอาซิงเกิ้ลใหม่ของสามหนุ่มวงนี้มาให้ฟังกันแล้ว ก็ขอพาไปฟังอัลบั้มชุดแรกของพวกเขาที่ออกมาปีที่แล้วบ้าง ที่นำเอาสไตล์เพลงน่ารักๆ สดใสของยุค 50s-60s มาผสมผสานกันอย่างกิ๊บเก๋ น่าฟังดีแท้ ลองฟังแทร็คนี้จากอัลบั้มดู แล้วจะติดใจนะจะบอกให้

MP3: Dinosaur Feathers - Family Waves
Florence + the Machine ซิงเกิ้ล Cosmic Love (2010)
สาวหัวแดงสุดเท่ห์จาก ลอนดอน อังกฤษ คนนี้ดังไม่เลิกเลยจริงๆ กับอัลบั้มชุดแรกอย่าง Lungs (2009) ที่เธอยังคงมีพวกอีพี อัลบั้มพิเศษทยอยออกมาให้แฟนๆ ได้เป็นปลื้มกันอยู่เรื่อยๆ แถมตอนนี้ยังได้กระเตงตามไปเล่นเป็นวงเปิดให้กับวงระดับบิ๊กอย่าง U2 ซะด้วยนะ สัปดาห์นี้เราก็เลยขอชวนย้อนไปฟังเพลงแถมจากซิงเกิ้ล Cosmic Love ของเธอที่ออกมาเมื่อช่วงกลางปีที่แล้วกัน ซึ่งถึงจะเป็นเพลงแถมเวอร์ชั่นรีมิกซ์ แต่ก็ยังทำออกมาแจ่มน่าฟังจริงๆ พับเพื่อยเถอะแม่คุ๊ณณ

MP3: Florence + the Machine - Cosmic Love (Short Club remix)
*ท่านสามารถดาวน์โหลดเพลงทั้งหมดในทีเดียวโดยการคลิกที่รูปเฮีย Thom นิ่มๆ*
*หากขาดตกบกพร่องประการใดก็ขออภัยด้วยจ้า เพราะต้องยอมรับว่าหลายครั้งเราเองก็ช่างมั่วได้ใจยิ่งนัก หากมีอะไรแนะนำติชมก็ได้โปรดอย่ารั้งรอที่จะบอกกล่าวกันเน้อ ไว้พบกันใหม่สัปดาห์หน้า ยังไงก็ขอให้รักษาสุขภาพและฟังเพลงอย่างมีความสุขโดยถ้วนหน้ากันนะครับทุกท่าน : )


*ขอขอบคุณ spinner, fader, stereogum และอีกหลายๆ เว็บที่ถูกรวบรวมและคัดเลือกเพลงมาโพสต์บนบล็อกนี้อย่างเย้ยฟ้าท้าดิน*


 

Create Date : 22 มิถุนายน 2554    
Last Update : 22 มิถุนายน 2554 19:44:22 น.
Counter : 1019 Pageviews.  

เพลงอินดี้ที่น่าสนใจประจำสัปดาห์ - 15 มิ.ย.54


ทางบล็อกได้คัดเลือกและรวบรวมเพลงอินดี้กับไม่อินดี้ที่น่าสนใจจากเว็บต่างๆ ที่มีเพลงให้โหลดไปฟังกันฟรีๆ อย่างถูกกฏหมายและผิดกฏหมายมาแนะนำสู่กันฟังในทุกวันพุธ(จากเดิมวันอังคาร) ซึ่งในสัปดาห์นี้ถึงเราก็ยังคงตั้งหน้าตั้งตาสรรหาเพลงทั้งเก่าและใหม่ที่น่าสนใจมาฝากบรรดามิตรรักแฟนบล็อกเช่นเดิม ส่วนจะมีเพลงอะไรของใครบ้างนั้นก็เชิญเลือกฟังเลือกโหลดกันตามอยากได้เลยจ้า


*ท่านที่ใช้ IE สามารถเซฟเพลงไว้ฟังได้ด้วยการคลิกขวาที่ชื่อเพลงแล้วเลือก Save Target As... ท่านที่ใช้ Firefox และ Chrome คลิกขวาที่ชื่อเพลงแล้วเลือก บันทึกลิงค์เป็น... ส่วนท่านที่ใช้ Safari คลิกขวาที่ชื่อเพลงแล้วเลือก Download Linked File ได้เลยจ้า**เพลงเด็ดศิลปินดัง*
*ศิลปินอื่นๆ ที่น่าสนใจ*

MP3: Best Coast - Gone Again

MP3:
Brian Keenan - From Scratch

MP3:
The Devil Whale - Standing Stones

MP3:
Elisapie - Turning My Back

MP3: The Foreign Films - A Message

MP3: The Grates - Turn Me On

MP3:
The Kemps - Familiarezko

MP3:
Her Vanished Grace - Passenger

MP3:
Hotel Lights - Falling Down

MP3:
James Vincent McMorrow - Sparrow and the Wolf

MP3:
Jump Into the Gospel - Photovoltaic

MP3:
Male Bonding - Bones

MP3:
Masquer - Happiness

MP3:
Paris Suit Yourself - Sometimes

MP3:
Quiet Lights - Engine Down

MP3:
Raleigh - Balloon Boy

MP3:
Spring Skier - Chelsea

MP3:
The Men - ( )

MP3: Saint Motel - Puzzle Pieces*คัฟเวอร์สัปดาห์ละนิดจิตแจ่มใส*

*วันวานยังหวาน(หู)อยู่*

MP3: Microtia - 1000% Sure
*ท่านสามารถดาวน์โหลดทั้ง เพลงทีเดียวโดยการคลิกที่รูปป๋า Thom เบาๆ*


*หากขาดตกบกพร่องประการใดก็ขออภัยด้วยจ้า เพราะต้องยอมรับว่าหลายครั้งเราเองก็ช่างมั่วได้ใจยิ่งนัก หากมีอะไรแนะนำติชมก็ได้โปรดอย่ารั้งรอที่จะบอกกล่าวกันเน้อ ไว้พบกันใหม่สัปดาห์หน้า ยังไงก็ขอให้รักษาสุขภาพและฟังเพลงอย่างมีความสุขโดยถ้วนหน้ากันนะครับทุกท่าน : )*ขอขอบคุณ spinner, fader, stereogum และอีกหลายๆ เว็บที่ถูกรวบรวมและคัดเลือกเพลงมาโพสต์บนบล็อกนี้อย่างผีออกผีเข้า*

 

Create Date : 16 มิถุนายน 2554    
Last Update : 16 มิถุนายน 2554 1:11:56 น.
Counter : 856 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  

Nanatakara
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 40 คน [?]
  • Friends' blogs
    [Add Nanatakara's blog to your web]
    Links
     

     Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.