Dream what you dare to dream... Go where you want to go and... Be what you want to be
Group Blog
 
All blogs
 
ทริปเชียงใหม่ - งานพืชสวนโลก ตอนที่ 2

เราจะ Review แต่ละสถานที่ที่เราไปมาตั้งแต่เช้าจรดเย็นเลยนะคะ

ภาพเปิดตัวค่ะ (มุมมหาชนเลยนะเนี่ย ใครๆ ก็ต้องมีรูปนี้)ณ เนินราชพฤกษ์ด้านหน้ามีน้ำพุช้าง แต่เรานั่งรถปอ.เข้ามา เลยเข้ามาไกลแล้วเหมือนกัน ไม่เดินย้อนกลับไปแน่ กับ..ต้นขวด แต่มันอยู่บนเนิน คนเลยจับจองเป็นพื้นที่นัดพบกัน ยืนรอกันเป็นกรุ๊ปๆ เลย เฮ้อ...คนเรา อยากจะถ่ายรูปซะหน่อย

พอเดินเข้าไปในงานได้..ว่าจะนั่งรถรางชมรอบนึงก่อน แต่เห็นคิวแล้วไม่ไหวค่ะ พึ่ง 2 ขาของตัวเองดีกว่า

เรามุ่งไปยังหอคำหลวง และส่วนของสวนนานาชาติก่อนเลย เช้าๆ คนยังน้อย

ระหว่างทางผ่านต้นโพธิ์แห่งความจงรักภักดี ณ สวนถวายพระพรมุมมองถ่ายจากสวนถวายพระพร ไปหอคำหลวงตอนแรกจะเข้าหอคำหลวงแล้ว พอดีมีกรุ๊ปทัวร์ใหญ่ๆ เพิ่งเข้าไป เปลี่ยนใจเดินไปสวนนานาชาติดีกว่า

**สวนประเทศจีน****สวนประเทศเคนย่า****สวนประเทศภูฐาน**ภายในสวนภูฐาน**สวนประเทศกัมพูชา** (อยู่ตรงข้ามกับสวนภูฐาน แต่คนเงียบเหงามาก)**สวนประเทศเนเธอร์แลนด์** ทิวลิปเหี่ยวหมดแล้วค่ะ มีแต่เพ็งพวย**สวนประเทศเวียดนาม****สวนประเทศญี่ปุ่น****สวนประเทศตุรกี****ดอกไม้สวยในสวนโครงการหลวง**
ภายในสวนโครงการหลวง มีดอกไม้สวยๆ เยอะเลย แต่ไม่ค่อยมีคนพูดถึง**สวนอินโด****สวนประเทศลาว**รูปปั้นสวยๆ ในสวนแอฟริกา เป็นอีกที่ที่คนมารอแถวถ่ายรูปกับรูปปั้นหินกัน**สวนล้านนา****หอชมวิว****สวนประเทศซูดาน****สวนโมร็อกโก**

ภายในสวนมีชาโมร็อกโก ขายแก้วละ 20 บาท รสชาดออกหวานๆ หน่อยค่ะ แล้วก็มีสินค้าและเพนท์เฮนน่าด้วยระหว่างรอเพื่อนๆ เพ้นท์เฮนน่ากัน แวะเข้าไปถ่ายรูปในอาคารกล้วยไม้ มีกล้วยไม้พันธุ์แปลกตาเยอะมาก แล้วที่สำคัญเป็นอาคารในร่ม หลบร้อนได้ อิอิ

เหมือนดอกกระดาษเลยแล้วเมมเพื่อนมันเต็ม เลยต้องไปไรด์ลงแผ่น แวะไปอาคารนิทรรศการหมุนเวียน เป็นอีกอาคารที่ร่ม และแวะกินอาหารกลางวันกันที่นี่ มีจุดบริการอาหารไม่ใหญ่มาก มีอยู่แค่ 3 ร้านเอง ราคาก็พอๆ กับที่กินตามห้างทั่วไปค่ะ
(กินกาแฟเย็นแบลคแคนยอนด้วย แก้วละ 55 บาท)

เดินย้อนกลับไปหอคำหลวง อากาศร้อนมากถึงร้อนที่สุด เนื่องจากคนเยอะยังไม่ได้เข้าไปดูภายในหอคำหลวงเลย

แวะหลบร้อน และนั่งพักกันไปเรื่อยๆ แต่ละจุด เข้าไปนั่งพักแวะดื่มน้ำพันซ์ตะไคร้และไอศรีมงาดำในบริเวณสวนสมุนไพร อร่อยมาก นั่งนานหน่อย ให้แดดมันหลบ แล้วก็ล้างมือ ล้างหน้าเติมกันแดดซะหน่อย ต้องออกไปลุยแดดอีกแล้ว

วางแผนเดินต่อ เราจะไปดูต้นแคคตัส ระหว่างทางแวะเข้าโดมไม้เขตร้อนชื้น

**ต้นสนโวเลเมียพาย** เป็นพรรณไม้เด่นที่เค้าแนะนำไว้ในโบรชัวร์ค่ะ

ภายในมีไม้หายากอีกเยอะแยะเลย ที่สำคัญหลบร้อนได้ดีอีกแล้วก่อนเข้าไปเห็นคนต่อแถวหน้าอาคารไม้เมืองหนาวกันยาวเหยียด กลับออกมาคนน้อยแล้ว ไปต่อแถวกับเขามั่งดีกว่า มีอะไรน้า แอบถามน้องมัคคุเทศก์ ได้ความว่าคนเข้าไปชมดอกทิวลิปกัน

แต่มีอะไรน่าสนใจมากมายเลยแล้วออกไปต่อที่อาคารปลูกพืชไร้ดิน
ผักสดปลอดสารพิษน่ากินมากมาต่อที่อาคารพืชทะเลทราย จุดหมายเรา ต้นแคคตัสงามๆ

แล้วก็เดินต่อเนื่องไปอาคาร Biotech ต้นปทุมมา ที่คนไทยสามารถทำให้ออกดอกได้ทั้งปีแล้วก็ออกเดินไปเรื่อยๆ แวะบ้านชาวนา เข้าเรือนร่มไม้ ตามมามะพร้าวแฝดตามที่โบรชัวร์แนะนำไว้ หาซะตั้งนาน อยู่ด้านหน้านี่เองหลังจากนั้นก็แดดร่มลมตก ไปนั่งดูหุ่นละครโจหลุยส์ที่เวทีวัฒนธรรม แต่พอดีเรานั่งไกลไปหน่อย ไม่ได้ถ่ายรูปมาค่ะ

แล้วก็ได้เวลาม่านน้ำพุ แต่เค้าเลื่อนเวลาเป็น 1 ทุ่ม คนก็เยอะไปเดินถ่ายรูปเล่นดีกว่าหอคำหลวง ที่ตอนกลางวันยังไม่ได้เข้า คนเริ่มซาแล้ว

สวนเบลเยี่ยมตอนกลางคืน...ไม่ถ่ายไม่ได้ณ สวนอินเดีย ยามค่ำคืนขบวนพาเหรด หน้าหอคำหลวง

คัดแต่รูปที่พอดูได้มาได้เท่านี้อ่ะ ขนาดใช้ขาตั้งกล้องนะเนี่ย แต่มันยังสั่นๆ เกือบทุกภาพเลยแสงไฟเมื่อเดินออกจากงานค่ะแวะส่งโปสการ์ดหน่อยนะคะรูปสุดท้ายแล้วจ้า Bye Bye...
Create Date : 24 ธันวาคม 2549
Last Update : 11 มกราคม 2550 20:34:06 น. 0 comments
Counter : 3011 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Bitter_Sweethearts
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
จุ๊ๆ เข้ามาแล้วอย่าตกใจไปนะคะ ที่มันไม่มีสาระอย่างอื่น... เวปนี้มีแต่เรื่องเที่ยว เที่ยวค่ะ ก็คนมันชอบเที่ยวนี่นา
("http://www.ysig.jp/images/main/main0809_3.jpg");}
Make it by Pk12th