Dream what you dare to dream... Go where you want to go and... Be what you want to be
Group Blog
 
All blogs
 
วันเรื่อยเปื่อยที่....สวนผึ้ง

ตั้งชื่อ วันเรื่อยเปื่อย....ก็มันเป็นวันเรื่อยเปื่อยจริงๆ

จริงๆ ทริปนี้เกิดขึ้นได้เพราะเซ็ง โดนเลื่อนวันไปเที่ยวบ้านวัดจันทร์กับอ่างขางไปเดือนมกราคม ก็เลยโทรไปทำน้ำเสียงเศร้าใส่เพื่อน เพื่อนก็ต้องลางานมากับเรา และดันไปตรงกับวันที่มีทริปบอลลูนพอดี เลยเป็นทริปหนีคนได้ดีนัก

โปรแกรมก็เซ็ทไว้นานแล้ว จน 2 อาิทิตย์ก่อนไปงานยุ่งมากไม่มีเวลาเตรียมตัวเลย ดีที่ได้พริ๊นท์ข้อมูลร้านอาหารแนะนำที่รวบรวมจากในห้อง BP ไว้แล้ว จึงเก็บติดรถไปด้วยแบบไม่ค่อยพร้อม มันจึงกลายเป็นทริปเรื่อยเปื่อยนี่ล่ะ

โปรแกรมที่ตั้งใจไปว่าจะแวะ บ้านพิพิธภัณฑ์ที่สาย 2 แต่ไปถึง 9 โมงเช้า พิพิธิภัณฑ์ยังไม่เปิด แป่ว...อดเยย ส่วนที่ที่ 2 ว่าจะแวะซื้อโยเกิร์ตกับนมสดที่สหกรณ์ฯ หนองโพ แต่ข้าพเจ้าขับรถเร็ว เลยไปซะ...อดกินตามระเบียบ

แล้วก็วันกลับว่าจะแวะ พระราชวังสนามจันทร์แต่มาไม่ทันสี่โมงเย็น พระราชวังปิดแล้ว อดตามระเบียบ ส่วนโปรแกรมที่เหลือในสวนผึ้งก็เรื่อยเปื่อย

วันแรก เริ่มต้นกันที่ "ภโวทัย" เราขับเร็ว เลยทางเข้าอีกแล้ว ต้องวนกลับมาใหม่ "หลงจังทัวร์" ยังเป็นอยู่ตลอด

บรรยากาศร่มรื่น ปลูกต้นไม้เยอะแยะ แต่ละต้นก็จะเขียนชื่อบรรยายไว้ ต้นไม้แปลกๆ ก็เยอะพิพิธภัณฑ์ของเก่าที่เจ้าของสะสมไว้มากมาย แต่เสียดายเค้าไม่ให้ถ่ายรูปข้างใน ก็ต้องทำตามระเบียบเค้า ถ่ายได้แต่ป้ายด้านนอกบรรยากาศอันร่มรื่น

ออกจากภโวทัย ตั้งใจจะำไปแก่งส้มแมว เพราะเป็นเส้นทางเดียวกัน แต่ต้องขับรถเข้าไปอีกประมาณ 12 กม. ดูแล้วไม่น่าจะไกล แต่อ่ะนะเส้นทางใช้ได้เลย ไกลมากๆ

แถมก่อนถึงดันไปเจอไปป้าย จุดชมวิวชายแดนไทย-พม่า 8 กม. เลยหลวมตัวขับรถเข้าไป โดยไม่คิดว่า 8 กิโล มันคือ 8 กิโลแม้วอ่ะ แถมเส้นทางเป็นถนนลูกรัง ขึ้นเขาอย่างเดียว ไม่เหมาะกับรถเก๋งอย่างเราเลย ต้องออฟโรดเท่านั้น แต่ด้วยความบ้าบิ่น ไหนๆ ก็มาแล้ว ก็ขับไปเรื่อยๆ จนเกือบจะถึงถ้าไม่เห็นว่าทางข้างหน้าเป็นเช่นไร และอีกยาวไกลแค่ไหน เราคงไปต่อแล้วและทางที่ผ่านมาเป็นเช่นนี้ได้จุดชมวิวมาแบบนี้ แต่ยังไม่ถึงจุดชมวิวตามป้า่ยบอกนะคะ แต่ไม่ไหวแล้ว เราขับรถขึ้นมาคันเดียวมาอยู่บนนี้ได้ยังไงเนี่ยตอนลงจับไมล์ได้ ประมาณ 7 กิโล และขับรถออกไปถนนใหญ่อีกสิบกว่าโล เหนื่อยมากเลย และเริ่มหิวแล้วด้วย

ดีนะที่ก่อนเข้าไปภโวทัยเหลือบไปเห็นป้ายทางไป "ครัวกะเหรี่ยง" ก่อนแล้ว
ร้านนี้ก็เป็นร้านในลิสต์ที่ตั้งใจมากิน เกือบพลาดอีกแล้วเรา

เมนูเด็ด "เมี่ยงเสวย" เสริ์ฟพร้อมคะน้าสดๆ"ต้มยำไก่บ้าน" อาจมองไม่เห็นไก่จนนึกว่าให้น้อยนะคะ แต่มันเยอะมากตกอยู่ก้นชาม เพราะมาทั้งเนื้อไก่และเครื่องใน"เต้าหู้ทรงเครื่อง"แล้วก็สั่ง "ไก่รวนเค็ม" ไปกินเป็นมื้อเย็น เนื่องจากที่บ้านพักไม่มีร้านอาหาร แล้วด้วยความเหนื่อยเราก็สั่งโค๊กพร้อมน้ำแข็ง รวมค่าเสียหายทั้งหมดอาหาร 4 อย่าง พร้อมน้ำื่ดื่ม 375 บาทเท่านั้น ถูกมากๆ

หลังจากกินอาหารเสร็จ ตอนแรกตั้งใจจะพาเพื่อนไปแช่น้ำพุร้อนที่ธารน้ำร้อนบ่อคลึงและแวะน้ำตกเก้าชั้น แต่เหนื่อยจากการขับรถ ขอเข้าที่พักก่อนค่อยออกมาเที่ยวตอนบ่ายแก่ๆ

ที่พักเรา "ตะโกล่าง ฮิลล์ รีสอร์ท" อยู่ที่บ้านตะโกล่าง ขับเลยสวนผึ้งไปหน่อยเข้าที่พักก็เลยหลับพักเอาแรงกัน แต่ตื่นมาเย็นแล้ว ไม่ได้ออกไปเที่ยวไหนก็เลยเดินถ่ายรูปเล่นในรีสอร์ท

หน้าตา้บ้านพักเรา หลังเล็กหลังละ 600 บาท นอนได้ 3-4 คนแน่ะ แต่เรามากันแค่ 2 คนเอง ถามแม่บ้านว่า นี่หลังเล็กแล้วเหรอคะเนี่ย มันดูใหญ่มากเลยสำหรับ 2 คนสภาพเตียงนอนระเบียงนั่งเ่่ล่นหน้าห้องพัก ที่ไม่ได้นั่งเลย พอใกล้ค่ำอากาศเย็นมากๆ ต้องรีบหนีเข้าห้องภายในห้องมีแต่พัดลมนะคะ แต่ที่นี่ก็อากาศเย็น ในห้องน้ำก็น้ำเย็นมาก ต้องรีบอาบก่อนพระอาิทิตย์ตกมิฉะนั้นจะหนาวมาก

หลังจากตื่นกันแล้วก็ไปเดินเ่ล่นถ่ายรูป รูปอื่นๆ ในรีสอร์ทวันหลังเราจะโพสต์ไว้ในที่พักหลักร้อยในบล๊อกของเรานะ (แต่ตอนนี้ยังไม่ได้สร้างหน้าบล๊อกเลยอ่ะ)ตกเย็นก็รีบกลับมาอาบน้ำ กินข้าวเย็นก็ได้ข้าวกับไก่รวมเค็มจากร้านครัวกะเหรี่ยงเจ้าเดิม พร้อมด้วยต้มมาม่าไว้เป็นน้ำซุปอีกหนึ่งอย่าง

แล้วก็นั่งเขียนโปสการ์ดหาเพื่อนๆ แต่เขียนได้ไม่เท่าไหร่ก็ต้องรีบหนีความหนาวเข้าห้อง

เช้ามาตื่นมาทำข้าวต้มกับกินกันไข่เจียวไชโป้ อาจจะดูเหมือนไหม้ แต่ก็หมดก่อนอาหารอย่างอื่นนะอากาศดีบวกกับเราเหนื่อยจากการขับรถเมื่อวานทำให้เราตื่นสาย ออกจากรีสอร์ทเกือบเที่ยง ระหว่างทางออกมาเจอเจ้าแพะกลุ่มนี้ออกจากรีสอร์ทมาไม่ไกล ก็แวะเที่ยวสวนกล้วยไม้ ที่เมื่อวานเล็งไว้ว่าจะแวะมา แต่เผลอนอนยาวไปหน่อยกล้วยไม้งามมากเลยน้องคนงานตามมาบรรยาย บอกเราว่าปกติส่งออกไปญี่ปุ่น แต่ถ้าสนใจซื้อปลีกก็ขายที่นี่คงอากาศดี กล้วยไม้งามมากเลยเป็นฟาร์มกล้วยไม้ที่ดูสะอาดตามากเลย

จริงๆ มีสวนส้มอีกหนึ่งที่เราลืมแวะ เป็นสวนส้มโชกุนแห่งเดียวของสวนผึ้ง
ส่งมาขายที่เดอะมอลล์ ไม่ให้ซื้อปลีกที่สวน ดันลืมแวะซะได้

หลังจากนั้นก็แวะไป ธารน้ำร้อนบ่อคลึง ระหว่างทางผ่านรีสอร์ทดัง แวะเข้าไปเนียน
ถ่ายรูปซะหน่อย

แอบเนียนเหมือนบ้านเรา 55++

บ้านพักน่ารักๆแกะแม่ลูกฟาร์มแกะรีสอร์ทข้างเคียง นากาย่าแต่พอไปถึงเตรียมตัวไปแช่น้ำร้อนอย่างดี แต่คนเยอะมาก เปลี่ยนใจกลับออกมา

ระหว่างทางเจอดอกบัวตองดอกไม้สีเหลืองข้างทางสวยๆแล้วก็ออกไปทางจอมบึง ระหว่างทางก็แวะถ้ำจอมพลเข้าตัวอ.จอมบึง เปิดโปรแกรมร้านอาหารอร่อยที่พริ้นต์จากคำแนะนำของเพื่อนๆ ในห้อง เจอร้านนี้เข้าพอดี

ีร้่านอยู่หน้าสำนักงานเกษตรฯ จอมบึงจานแรก "ต้มแซบหมู"จานที่ 2 "ปลาทับทิมลุยสวน" ตอนแรกนึกว่าจะราดมาเป็นน้ำลาบ แต่นำปลามาทอดกรอบราดมาพร้อมผัดมะเขือยาว เสริ์ฟพร้อมน้ำจิ้มทะเล น่าตาน่ากินแถมอร่อยมากๆจานสุดท้าย "ผัดหอยลายน้ำพริกเผา"กับข้าวรวมข้าวและน้ำ ค่าเสียหายทั้งหมด 107 บาทเท่านั้น ทั้งอร่อยทั้่งถูก

ร้านนี้เป็นห้องแอร์ แถมเมนูก็มีให้เลือกมากมาย ทุกอย่าง 30 บาทขาดตัว คุณภาพเกินราคา เราว่าครัวกะเหรี่ยงถูกและอร่อยแล้ว มาเจอร้านนี้สุดยอด ต้องขอบคุณเพื่อนๆ ในห้องที่แนะนำร้านอร่อยมากมาย วันหลังจะตามไปลองชิมให้หมดเลย

ขากลับผ่านสหกรณ์ฯ หนองโพ เลยยูเทริ์นไปแวะซื้อนมสดกลับบ้านมาจนได้

แต่ขากลับรถติดมากเลย อดแวะพระราชวังสนามจันทร์เลย ไม่เป็นไรวันหลังมาใหม่ก็ได้

ทริปนี้เป็นทริปเรื่อยเปื่อยจริงๆ ได้เที่ยวไม่กี่ที่เอง นอนซะเป็นส่วนใหญ่ 55++ ที่เหลือก็ขับรถแวะถ่ายรูปสองข้างทางไปเรื่อยๆ ถ้ามีใครผ่านสวนผึ้งแล้วเห็นรถที่จอดแวะถ่ายป้าย ถ่ายหลักกิโล ถ่ายดอกไม้ต้นไม้ไปตลอดทางก็ให้คิดว่าเป็นยัยสองคนนี่แน่ๆ เลย แต่เราก็บอกเพื่อนนะ ไม่มีทัวร์ไหนจัดแบบนี้แน่ เรื่อยเปื่อยไปเรื่อยๆ ก็ถือว่าได้พักผ่อนชาร์ตแบตให้ตัวเองกับมาทำงานต่อ

เราจะลงรูปรีสอร์ทที่เราพักน้อยไปหน่อย จริงๆ แล้วมีรูปเพียบเลย ตั้งใจจะแยกมาเป็นที่พักหลักร้อย.....แค่นี้รูปทริปนี้ก็เพียบแล้วอ่ะ

ปิดท้ายรูปนี้ น่ารีสอร์ทที่เราพัก "Nature is Life"

จขบ. แอบโชว์พุงนิดหน่อยตอนกระโดด
**************************Create Date : 18 พฤศจิกายน 2550
Last Update : 18 พฤศจิกายน 2550 14:54:25 น. 8 comments
Counter : 1479 Pageviews.

 
อยากดูรูปในรีสอร์ทอีกจังค่ะ

ไว้ว่าง ๆ อย่าลืมเอามาลงอีกนะค๊า รอดูด้วยคนค่ะ

โดย: nam_sila วันที่: 18 พฤศจิกายน 2550 เวลา:15:55:47 น.  

 
ไปเมื่อไหร่เนี่ย ขนาดหนาวเลยเหรอ อยากหนาวบ้างอะ แถวนี้ร้อนตับแลบ


โดย: นก IP: 125.25.84.115 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:08:51 น.  

 
ว้าว ภาพสวยมากเลยนะครับ เคยได้ยินชื่อ อ นี้มานานแล้ว แต่ก็ยังไม่เคยไปเลย คงต้องลองหาเวลาไปบ้างแล้วครับ


โดย: ซอร์บอนน์ (ซอร์บอนน์ ) วันที่: 18 พฤศจิกายน 2550 เวลา:22:21:07 น.  

 
Hello my lovely friend!!! I already saw your this trip.
It's big supurb!!!. I think you could be a good guide.
One day I could join trip with you. And see you in the middle of January'08. I miss you and our friends.

From BHM. UK.


โดย: TIPPLE_B IP: 80.176.110.11 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2550 เวลา:16:46:38 น.  

 
เสียดายจังที่ไม่ได้ไปด้วย ทีพักดูโอเคน่ะ เคยไปหลายครั้งแต่ไม่เคยพักทีนี่ ราคาไม่แพงด้วยชอบๆ ส่วนร้านอาหาร ครัวกะเหรี่ยง confirm ว่าโอเลยราคาก็ไม่แพงด้วย แต่จะออกเผ็ดหน่อยต้องบอกว่าเผ็ดนิดเดียว แต่ก็อร่อยพอได้อยู่ ทำไมไปสองคนเห็นแค่คนเดียวเอง อีกคนถ่ายรูปอย่างเดียวล่ะซิ

Remark: see you next trip na will try to join with you ja.and thank for sharing good picture na


โดย: Kero IP: 199.41.197.24 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:05:36 น.  

 
ไปสวนผึ้งมาเหมือนกันจ้า เดือนที่แล้วอากาศดี้ดี
ไปแวะครัวกะเหรี่ยงมาด้วย อาหารอร่อยจริงๆ จ้ะแถมถูกด้วยเนอะ ยังอยากไปอีกเลยอยากไปถ่ายรูปกับน้องแกะ


โดย: Somouinaka วันที่: 20 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:50:04 น.  

 
ริษยากันไหม อยากบอกว่า รีบรีบไป กันซะใกล้ใกล้แค่นี้เอง รีบไปก่อนที ที่สวยสวยแบบนี้จะหายไปนะ เห็นอาหารแล้วหิว จากิน จากิน


โดย: TAZMANIAN IP: 58.10.195.88 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2550 เวลา:15:32:29 น.  

 
สนสามจานหลังน่ะค่ะ จานโปรดทั้งหมดเลย อิอิ


โดย: มาเรีย ณ ไกลบ้าน วันที่: 26 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:18:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Bitter_Sweethearts
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
จุ๊ๆ เข้ามาแล้วอย่าตกใจไปนะคะ ที่มันไม่มีสาระอย่างอื่น... เวปนี้มีแต่เรื่องเที่ยว เที่ยวค่ะ ก็คนมันชอบเที่ยวนี่นา
("http://www.ysig.jp/images/main/main0809_3.jpg");}
Make it by Pk12th