Dream what you dare to dream... Go where you want to go and... Be what you want to be
Group Blog
 
All blogs
 
วันพักผ่อนที่ "แก่งกระจาน"

มาปล่อยภาพของดองค่ะ ไปมาตั้งแต่สงกรานต์แน่ะ ไม่มีเวลาและอารมณ์อัพเลย 55++

แก่งกระจาน เคยมาเที่ยวเมื่อปีก่อนแต่คราวนั้นไม่ได้ค้างคืน แล้วก็ดันลืมเอากล้องไปด้วย เลยไม่เคยได้ถ่ายรูปที่นี่เลย คราวนี้ที่้บ้านหาทริปเที่ยวช่วงสงกรานต์ ก็เลยมาลงเอยที่นี่อีกครั้ง

ออกจากบ้านแต่เช้า รถยังไม่ค่อยติดเท่าไหร่ แวะไปหาอะไรกินในตัวเมืองเพชรก่อน แวะหลงอยู่ในเมืองนานเหมือนกัน ถือว่าได้เที่ยวเมืองเพชรซะพรุนเลยละกัน

แวะวนหาร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าอร่อยหน้าวัด ไม่ยักเจอ ก็เลยไปกิน ผัดไทท่ายาง สาขา 2 ซะเลย อร่อยอ่ะ แล้วก็วนๆ มาหา ลอดช่อง อีกรอบ หาไม่เจออีกละ...ถอดใจ

เลยแวะไปเที่ยว น้ำพุร้อนหนองหญ้าปล้อง ขับรถเข้าไปไกลเหมือนกัน

เค้าทำเป็นห้องอาบน้ำ มีอ่างให้อาบ แยกห้องชาย-หญิง คนละ 30 บาทสำหรับเราไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ ชอบที่แจ้ซ้อนมากกว่า เป็นห้องๆ น่ารักมากเลย แต่ก็ช่วยๆ คนท้องถิ่นที่นั่นทำมาหากินหน่อย เค้าอุตส่าห์ตั้งใจทำห้องน้ำให้แช่กันสบายๆ

แล้วก็ขับไปทางลัดไปแก่งกระจาน ถนนบางช่วงยังไม่ลาดยางเลยอ่ะ ถ้ามากระบะก็กินฝุ่นกันไปเล็กน้อย

เข้าที่พักของเรา "บ้านโอบฟ้ารีสอร์ท" รูปรวมๆ แล้วกันนะคะ รูปบรรยากาศภายในรีสอร์ท จะไปโพสต์ในบล๊อกที่พักหลักร้อยอีกที ราคาเราจำไม่ได้แล้ว แต่ว่าไม่แพงสำหรับ 4 คน

ที่พักเงียบสงบ ลงเล่นน้ำหน้าบ้านพักได้ มีเรือพายล่องแก่งของหลายๆ เจ้าล่องมาเป็นระยะน่าสนุก แต่น้องชายเราว่าไกลไปหน่อย เพราะไม่ได้อยู่ต้นน้ำ ในอช. แต่สำหรับเราถือว่าราคาไม่แพง และเงียบสงบ เล่นน้ำได้ ก็โอเคแล้ว ห้องพักก็ถือว่าใช้ได้ มีเตียง 2 เตียง นอนได้ 4 คน มีทีวี ที่อาบน้ำอุ่น
ถ่ายจากหน้าบ้านพัก อยู่ติดน้ำด้วย
หลังจากเข้าห้องพัก อาบน้ำ จริงๆ อากาศนอกบ้านร้อนมากๆ ก็เลยหลับไปคนละตื่น ตื่นขึ้นมาเกือบเย็นแล้ว เลยขับรถไปเที่ยวชมวิวสันเขื่อนกันแล้วก็แวะไปหาของกินอร่อยๆ ที่เคยเสริ์ชเจอบล๊อกของคุณมาเรีย ณ ไกลบ้าน บอกว่าที่ "ครัวอุทยาน" ภายใน อช. อาหารอร่อยมาก และไม่แพงด้วย เลยแวะไปอุดหนุนซะหน่อย

ได้แวะที่ทำการอช.นิดหน่อย เพื่อซื้อโปสการ์ดกลับไปเขียนส่งให้เพื่อนๆ ในคลับฯ ตามธรรมเีนียมไปที่ไหน ซื้อที่นั่น 55++ จะได้รู้ว่้าเรามาแล้ว โปสการ์ดสวยๆ ทั้งนั้น แล้วก็ประทับตรา อช.หลังโปสการ์ดด้วยอาหารอร่อยมากๆ บรรยากาศก็ดีอยู่ริมเขื่อน ด้านล่างยังมีคนมากางเต้นท์อีกเพียบเลย จริงๆ ถ้ามากับเพื่อนคงแบกเต้นท์มานอนเองมั่ง แต่ติดที่คราวนี้มากับแม่ ท่านคงนอนเต้นท์ไม่ไหวแน่ๆ

แล้วก็ขับรถเล่นไปเรื่อย แวะชมสะพานแขวน แต่ปิดซ่อมแซมไม่ให้เดินข้าม เนื่องจากไม่มันผุ เสียดายมากเลย เราชอบสะพานแขวนที่นี่มาก บรรยากาศดีแล้วก็แวะไปปล่อยน้องชายกับแฟนน้องลงเล่นน้ำ (ใส่ชูชีพที่ยืมมาจากบ้านพักที่ให้บริการฟรีแ่ก่แขกที่อยากลงเล่นน้ำ) ลอยไปขึ้นที่หน้าบ้านพักนู่นแน่ะ เกือบ 8 กิโล เล่นเอาเบื่อน้ำกันไปเลย 55++ เห็นบอกบางช่วงก็น่ากลัว น้ำนิ่งๆ ไม่ไหวติง ต้องใช้ขาตีให้ลอยตัว แอบกลัวจระเข้ด้วย เพราะน้ำมันนิ่งมาก

แล้วก็ถ่ายรูปบรรยากาศหน้าบ้านอีกเล็กน้อย ขากลับเช้าอีกวันก็แวะไปกิน ผัดไทท่ายาง ที่ท่ายาง ไม่เคยไปเลย ขับไปก็ถามทางเขาไปตลอด อร่อยสุดๆ ราคาก็ถูกมากแล้วก็ขับไปทำบุญวันสงกรานต์ ที่อัมพวากัน

แวะ "วัดบางกุ้ง" ก่อน น้องชายเรายังไม่เคยมาก็ขับไป ถวายสังฆทาน วัดใกล้ๆ กันแถวนั้น (เลือกวัดเงียบๆ สงบไม่ใช่พุทธพานิชมากเกินไป) แต่เราจำชื่อวัดไม่ได้ กุฎิหลวงพ่อเจ้าอาวาสเป็นเรือนไม้โบราณ (ท่าจะเก่ามากเลย) ลมเย็นดีมาก มีขุดคลองจากแม่น้ำไว้ริมกุฎิด้วย

แม้แต่โบสถ์ก็โบราณด้วยแล้วก็ขับวนออกไปอีกทาง แวะไป "โบสถ์คริสต์ วิหารพระแม่บังเกิด" เรายังไม่เคยมาเหมือนกัน แต่ไม่ได้ไปเข้าข้างใน อดชมความสวยงามเลย ไว้ไปแก้ตัวใหม่เน้อแล้วก็จบทริปนี้ที่ "ตลาดน้ำอัมพวา" ไม่ได้ถ่ายอะไรมาก เนื่องจากไปตอนบ่ายโมง ร้อนมาก คนยังไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ แต่เรามาหลายทีแล้วก็เลยไม่ค่อยได้ถ่ายรูปมาก แต่ซื้อของกินกลับบ้านมาอีกเพียบ เพราะวันหยุดยาวอืม...เพิ่งลองใช้โปรแกรม photoscape แล้วรูปที่ถ่ายมารวมๆ กันเหลือแค่ 10 รูปเอง โพสต์รวดเร็วดีมากเลย คนดูก็ไม่เบื่อรูปเยอะเกินไปด้วย เวิร์คมากๆ ใช้ก็ง่าย 55++

ไว้ว่างๆ จะมาอัพอีกหลายทริปเลยCreate Date : 06 กันยายน 2551
Last Update : 6 กันยายน 2551 14:17:51 น. 4 comments
Counter : 2289 Pageviews.

 


โดย: โสมรัศมี วันที่: 6 กันยายน 2551 เวลา:14:36:37 น.  

 


วันนี้อารมณ์อยากเที่ยวมากเลยค่ะ
ดี.เลยแอบมาเที่ยวด้วยคน


โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 6 กันยายน 2551 เวลา:17:38:42 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

สวยดีครับโดย: จอมยุทธเฮง วันที่: 6 กันยายน 2551 เวลา:23:22:18 น.  

 
แวะมาชมค่ะ


โดย: นู๋ที วันที่: 8 กันยายน 2551 เวลา:11:49:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Bitter_Sweethearts
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
จุ๊ๆ เข้ามาแล้วอย่าตกใจไปนะคะ ที่มันไม่มีสาระอย่างอื่น... เวปนี้มีแต่เรื่องเที่ยว เที่ยวค่ะ ก็คนมันชอบเที่ยวนี่นา
("http://www.ysig.jp/images/main/main0809_3.jpg");}
Make it by Pk12th