Dream what you dare to dream... Go where you want to go and... Be what you want to be
Group Blog
 
All blogs
 
เขาใหญ่ ทริป

ทริปเขาใหญ่ไปมาเมื่ออาทิตย์กลางเดือน พ.ย.เพราะอยากไปสัมผัสอากาศหนาว ตอนแรกตั้งใจจะไปช่วงวันพ่อ แต่โทรไปรีสอร์ทที่ไหนก็เต็ม เพิ่งระลึกได้ว่ามีเทศกาลบอลลูน กับคอนเสริ์ตเลิฟ...อะไรสักอย่าง คนคงเพียบแน่เลย เลยคิดได้ว่าเอาเต้นท์ไปนอนอาทิตย์ใกล้ๆ นี่ดีกว่า ไม่ต้องจองด้วย ถ้าแน่นมากก็หนีไปนอนวังน้ำเขียวแทน

เลยบอกกับที่แม่ว่า แม่ไปนอนเต้นท์ไหวไหม (แม่เราอายุ 71 แล้วอ่ะ) กลัวท่านนอนไม่ได้ แต่ก็ลองไปกันดู (แต่เราไปนอนมา 2 ครั้งแล้วชิน) มีเวลาเตรียมของใช้ ของกินอาทิตย์นั้่นแหละ แต่ก็มีอุปกรณ์ทุกอย่างอยู่แล้ว พร้อม....

ขาไป...ลองวิ่งไปทางด่่านปราจีนฯ ใกล้บ้านมากกว่า

ไ้ด้บอกน้องชายให้ขับรถช้าๆ ด้วย เพราะเราดูรีวิวให้ บีพีบ่อยมาก ที่พวกขาดจิตสำนึกขับรถเร็วชนสัตว์ป่า ต้องกำชับให้น้องขับรถช้าๆ เปิดกระจก กินลมไปเรื่อยๆค่าธรรมเนียมเข้า อุทยานฯ คนละ 40 รถ 50 แต่แม่ฟรี บัตรผู้สูงอายุเข้าฟรีจ้า...

ไปถึงก็รีบเร่งไปกางเต้นท์จองที่ "ผากล้วยไม้" ที่เดิมก่อนเลย ยังไม่เคยนอนที่ลำตะคองเลยอ่ะ

รูปด้านล่างสีส้มน้ำเงินนั่นเต้นท์เราเอง เน่ามากหลังจากกางเต้นท์เสร็จก็เริ่มขับรถเที่ยวละ ไปที่แรกก่อน "จุดชมวิวเขาเขียว - ผาตรอมใจ" เลยไปนิดก็เป็นศูนย์เรดาห์ของทหาร (เข้าไม่ให้ถ่ายรูปด้วย)
ไปเส้นนี้ถนนไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ต้องขับรถระวังหน่อย เพราะทางขึ้นเป็นหลุมบ่อ ต้องคอยขับหลบ คงเพราะเพิ่งผ่านหน้าฝนมา น้ำคงกัดเซาะถนน แต่เค้าก็เริ่มซ่อมทางบ้างแล้วนะคะแล้วลงมาไม่ไกลกัน "ผาเดียวดาย" นั่งถ่ายรูปแบบเสียวๆลงมาก็ขับรถย้อนไปทางด่านปราจีนฯ เพื่อไปกินข้าวกลางวัน ที่ "น้ำตกเหวนรก"

เิดินเข้าไป 1 กิโล แล้วต้องลงบันไดไปอีก 200 ขั้น ต้องห้ามแม่ลงมาเลย เพราะบันไดชันมาก จำได้ว่าเคยมาเมื่อปี 42 สะพานยังเป็นไม้อยู่เลย เดินกลับขึ้นมาแทบยกขาไม่ขึ้น แต่น้ำตกก็อลังการมาก คุ้มค่าแห่งการมาชมตอนเย็นก่อนกลับเต้นท์ แวะไปอ่างเก็บน้ำ ไปจุดชมวิวนิดหน่อย แต่กลับมาไม่มีที่จอดรถเลยอ่ะ ต้องไปจอดบนไหล่ทาง ก็เข้าใจ...มาเที่ยวหน้าหนาวคนก็เยอะเป็นเรื่องปกติ

แต่ตอนกลับมาที่เต้นท์เราถูกแวดล้อมไปด้วยเต้นท์ของนักท่องเที่ยวที่มากันกลุ่มใหญ่ กางเต้นท์ดักหน้าดักหลังเต้นท์เราไปหมด เฮ้อ...

แถมกลางคืนห้าทุ่ม เจ้าหน้าที่เค้าปิดไฟก็ยังไม่นอน นั่งคุยกันเสียงดัง จริงๆ เค้าไม่ได้เสียงดัง แต่เพราะเค้ากางเต้นท์ติดเต้นท์เรามากๆ หลายๆ เต้นท์ ก็เลยเหมือนเสียงดัง แถมตื่นตั้งแต่ตี 3 คุียกันต่ออีก

แต่ที่เรากังวลกลัวแม่จะเหนื่อย และหลับไม่ได้ แต่ที่ไหนได้ แม่กลับไปตั้งแต่ 1 ทุ่มแถมหลับสนิทอีก มีแต่เราที่นอนไม่ได้เพราะรำคาญเสียงคุย

เช้ามาก็แวะไป "น้ำตกเหวสุวัต" แต่ไม่ได้เดินลงไปถึงลำธารด้างล่าง ยังเมื่อยขาจากการเดินลงไปน้ำตกเหวนรกอยู่เลย เลยพร้อมใจกันไม่เดินแล้วแล้วก็แวะไปศูนย์บริการนักท่องเที่ยว สแตมป์ตรา อช. และส่งโปสการด์ให้เพื่อนๆ ภายในอาคารก็มีจัดแสดงสัตว์สตาฟต่างๆ และด้านหลังมีทางเดินศึกษาธรรมชาติ (ปูตัวหนอน เดินง่ายค่ะ) ตอนแรกจะเดินไปน้ำตกกองแก้วแต่ทางเดินศึกษาธรรมชาติมันขาด ต้องปีนเข้าไปถ้าจะไปต่อก็เลยไปไม่ไหวขากลับเราให้น้องแวะลงทางด่านปากช่อง เพราะจะแวะมาถ่ายรูปที่ร้านกาแฟ "Primo Posto"

คนเยอะมาก ร้านกาแฟคนเพียบ ก็เลยไปกินไอติมแทน

แวะกินสเต็กร้าน "แดรี่ โฮม"

ได้กินไอติม "กล้วยหอมชีส" ด้วยแต่ลืมถ่ายอ่ะ อร่อยเหมือนเดิม แถมราคาไม่แพง สเต็กเนื้อนกกระจอกเทศ 210- สเต็กริบอาย 250-ทุ่งดอกบัวตอง ที่มวกเหล็ก (ค่ายลูกเสือ...อะไรหว่าเราจำไม่ได้)แล้วก็กลับบ้าน

*****************
Create Date : 02 ธันวาคม 2551
Last Update : 2 ธันวาคม 2551 21:27:40 น. 3 comments
Counter : 1602 Pageviews.

 
โห ขอคำปรึกษาได้ไหมค่ะ กำลังจะไปทีเดียวเลย

ไม่เคยไปเลยค่ะ แล้วต้องเตรียมไรมั่งอยากรู้อะค่ะ
นอนยังน๊า ดึกแล้วเนอะ หลับฝันดีนะค่ะ


โดย: LooKPat วันที่: 2 ธันวาคม 2551 เวลา:22:14:19 น.  

 
อีก 2 อาทิตย์จะแวะไปเที่ยวเหมือนกันครับ

แต่ไม่ได้ขึ้นปากช่อง

อยู่บริเวณตีนเขา
primo ดูท่าทางคนเยอะจังเลย

แต่ต้องแวะให้ได้

ชวนมาเที่ยวกรุงเทพกันดีกว่าครับ

หวัดดีตอนดึกๆครับ

เมื่อวานก็ได้ดูพระจันทร์ยิ้มเหมือนกัน

สวยดีครับ

ชอบจังเลย

วันนี้อะไรๆก็เลยดูคลี่คลายไปในทางที่ดี

ชวนมาเดินเล่นในกรุงเทพกันดีกว่า

Photobucket


โดย: chalawanman วันที่: 2 ธันวาคม 2551 เวลา:22:47:15 น.  

 
ไปมาเหมือนกัน สนุกมากเลย


โดย: เจ้าสร้อยดอกหมาก วันที่: 3 ธันวาคม 2551 เวลา:16:51:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Bitter_Sweethearts
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
จุ๊ๆ เข้ามาแล้วอย่าตกใจไปนะคะ ที่มันไม่มีสาระอย่างอื่น... เวปนี้มีแต่เรื่องเที่ยว เที่ยวค่ะ ก็คนมันชอบเที่ยวนี่นา
("http://www.ysig.jp/images/main/main0809_3.jpg");}
Make it by Pk12th