ประมุขเฒ่าพรรคมาร
Group Blog
 
All blogs
 
บิ๊กบะหมี่แอนด์สเต็ก

ชื่อร้าน : บิ๊กบะหมี่แอนด์สเต็ก
รายการอาหาร : ข้าวหมูแดง,บะหมี่เกี๊ยว,สเต็กปลาแซลมอน,เทอริยากิ,ทงคัตสึ,ขนมปังสังขยา,เค้กแฟนซี
เวลาเปิดบริการ : 09:00-21:30 น.
ที่ตั้งร้าน : จากถนนรัตนาธิเบศร์ ตรงไปทางห้างคาร์ฟูร์ สาขารัตนาธิเบศร์ พบร้านบิ๊กบะหมี่แอนด์สเต็กอยู่ด้านซ้ายมือติดกับอาคารเมืองไทยประกันชีวิต เลยห้างคาร์ฟูร์มาประมาณ 200 เมตร, นนทบุรี
พิกัด GPS : 13° 52' 0.51" N 100° 29' 29.18" E


ถึงแม้งานจะยุ่งมากมายขนาดไหนก็ตาม
แต่ด้วยจิตวิญญาณนักชิมที่สถิตอยู่ในกายมาเป็นเวลานานมันร่ำร้องอยากจะลิ้มรสของอร่อยอยู่ตลอดเวลา วันนี้พอจะมีเวลาในช่วงเย็น จึงแวะเวียนไปชิมร้านอาหารราคาถูก ๓ สัณชาติอย่างร้าน “BIG บะหมี่ & สเต็ก”

เดินทางไปไม่ยากจากถนนรัตนาธิเบศร์ ตรงไปทางห้างคาร์ฟูร์ สาขารัตนาธิเบศร์ พบร้านบิ๊กบะหมี่แอนด์สเต็กอยู่ด้านซ้ายมือติดกับอาคารเมืองไทยประกันชีวิต เลยห้างคาร์ฟูร์มาประมาณ ๒๐๐ เมตร

อย่างว่าล่ะครับ ผมเองกว่าจะเลิกงานก็ค่ำมืด แถมจากที่ทำงานไปยังร้านนี้เดินทางเบ็ดเสร็จปาเข้าไป ชั่วโมงครึ่งเต็มๆ ทั้งรถติดแถมฝนตกอีก หากถนนโล่งๆ ก็ถือว่าสะดวกพอสมควรเลยทีเดียว

พอไปถึงก็หาที่จอดรถก่อน ปรากฏว่าที่จอดรถก็แถวนั้นแหละครับ แถวๆ หน้าร้านและริมถนน เมื่อจอดเสร็จก็ลุยฝนเข้าร้าน ไปถึงร้านตกแต่งแบบง่ายๆ บรรยากาศเก่าๆ ที่ขาดการดูแลหรือบูรณะพอสมควร แถมมี ๒ บรรยากาศคือ บรรยากาศร้อน นั่งปกติไม่ติดแอร์ หรืออยากไฮโซติดแอร์ร้านนี้คิดค่าแอร์คนละ ๕ บาทครับ

ตามที่เคยได้ยินผู้คนโจษจันเห็นจะมีอาหารอยู่ ๒ อย่าง ผมก็สั่งตามที่ผู้คนกล่าวขวัญเลยคือ
๑ บะหมี่แห้งเกี้ยวกุ้ง กับ เกี้ยวกุ้งน้ำ
๒ สเต็กหมู, ยำสเต็ก
๓ ลูกชิ้น
๔ ข้าวทงคัตซึ

สิ่งแรกที่ประทับใจคือเด็กเสริฟครับ ทุกคนไม่มีใครยิ้มต้อนรับเลย เข้าทำนอง มึงรีบสั่งแล้วรีบไปเหอะนะกูจอร้อง จุดนี้ผมไม่ว่าพวกน้องๆ เขาหรอกครับเพราะเมื่อชำเลืองดูเวลาเปิดปิดร้านแล้ว หากไม่มีอาการแบบนี้ก็แปลกแล้วล่ะเพราะเล่นเปิดซะ ๙ โมงเช้า ปิดแม่ง ๓ ทุ่มครึ่ง ใครไม่เหนื่อยไม่หมดแรงก็เทพแล้ว แต่บางทีพูดมีหางเสียงบ้างก็ดีนะ

สิ่งที่ ๒ ประทับใจมากๆ คือความไวในการทำบะหมี่ครับ สิ่งไป ๒ ได้มาด้วยความเร็วแสงครับ รอไม่ถึง ๒ นาทีดีเลย เรียกว่าเสริฟบะหมี่ก่อนน้ำจะถึงอีก จานแรกที่สั่งคือเกี้ยวกุ้งน้ำ สั่งจานนี้มาเพื่อรับรสชาติเกี้ยวเน้นๆ และก็เน้นสมราคาคุยจริงๆ แม่งลูกอย่างใหญ๋นรกอะไรเยี่ยงนี้ กัดไปเจอความกรอบกรุ๊ปเต็มสัมผัสรสชาติแห่งความเป็นกุ้งโดยแท้ เกี้ยวกุ้งหากให้เต็มร้อย เอาไป เก้าสิบเลยครับสำหรับรสชาติและราคาที่เหมาะสม

จาน ๒ คือบะหมี่แห้งเกี้ยวกุ้ง เส้นบะหมี่เหนียวกำลังดี หมูแดงนุ่มลิ้นเข้ากันอย่างลงตัวกับเส้นบะหมี่ บวกด้วยเกี้ยวกุ้งที่ผ่านฉลุยไปแล้วตั้งแต่จานแรกถือว่าใช้ได้เลยครับ อร่อยจนต้องซื้อใส่ห่อไปอีก ๑ ถุงกลับบ้าน

เมนูแรกก็ผ่านพน้ไปได้ด้วยดี จานถัดมาคือ ยำสเต็ก ก็คือเอาเนื้อหมูที่ทำสเต็กมายำนั่นเอง รสชาติน่าจะถูกปากคุณผู้หญิง เพราะเปรี้ยวๆ มันกยำดีๆ นี่เองแต่เข้าใจคิดเอาเนื้อสเต็กมาทำซึ่งจุดนี้ไม่เข้าแก๊ปผมเท่าไหร่ ผมเลยเฉยๆ ซะมากกว่า

จานต่อมาคือลูกชิ้นครับ บอกเลยว่า “งั้นๆ” อาจจะอร่อยสำหรับหลายๆ คน แต่ส่วนตัวผมว่าร้านอื่นที่มีขายดาษดื่นรสชาติก็ราวๆ นี้ไม่น่าจดจำเท่าไหร่

เมนูต่อมาคือข้าวทงคัตซึ ซึ่งเป็นเมนูแนะนำร้าน มาถึงหน้าตาผ่านนะครับ แต่รสชาติถือว่าใช้ได้หากสำหรับคนที่ไม่เน้นหรือพิถีพิถันเรื่องรสชาติขั้นเทพมากไปนัก สรุปคือพอกินได้ แต่ไม่อร่อยขนาดต้องเลียจานอาหารเพราะจานนี้ผมกินเหลือน่ะครับ เพราะข้าวที่เอามาใชไม่ใช่ข้าวญี่ปุ่นแต่เป็นข้าวไทย -.-

จานสุดท้ายคือสเต็ก สำหรับจานนี้ผมคาดหวังไว้มากเลยนะเพราะราคาเท่ากับร้านสเต็กปกติทั่วไปเลยล่ะคือ ๙๐ บาทขั้นต่ำไปจนถึงหลักร้อย และระยะเวลาที่ใช้ในการทำค่อนข้างนานทีเดียวก็เลยมีเวลาย่อยจานแรกๆ ที่แดกเข้าไป (ใช้คำว่ากินคงไม่ไหวอ่ะครับ คงต้องแดกสถานเดียว) หน้าตารูปร่างตอนมาเสริฟใหม่ๆ แลดูดีครับ มีลายย่างกับตะแกรงเตาไหมๆ เกรียมๆ นิดๆ เนื้อมีติดมันแกนหลางดูน่ากิน แต่เมื่อเอาเข้าปากเท่านั้นแหละครับ รสชาติก็ไม่ต่างอะไรกับสเต็กลุงหนวดเท่าไหร่เลย มาตรฐานเดียวกัน ก็จบกันไปสำหรับสเต็กร้านนี้

สิ่งที่น่าจดจำและบอกต่อคือ บะหมี่กับเกี้ยวกุ้งสถานเดียวครับที่นี่ก็ตั้งใจว่าหากผ่านจะมาซื้อแค่นี้แหละบะหมี่เกี้ยวกุ้ง นอกนั้นผมไม่เข้าแก๊ปผมเท่าไหร่ เอาไว้คราวหน้าตั้งใจจะมากินสเต็กปลาแซลมอนดูซะหน่อย เผื่อจะมีอะไรน่าจดจำมากกว่านี้อีกนิดนึง


Create Date : 29 มิถุนายน 2552
Last Update : 29 มิถุนายน 2552 23:39:49 น. 6 comments
Counter : 883 Pageviews.

 
เมื่อก่อน coffeebake ไปทานบ่อยค่ะ ร้านนี้
ชอบทานบาบีคิว เสต็ก อร่อยดี อาหารอื่น ๆ ก็รา
คาไม่แพง แต่ไม่ชอบรสชาติค่ะ ทานอย่างเดียวสำหรับ
ที่นี่ ตอนนี้ ก็ไม่ได้ไปนานแล้วค่ะ


โดย: CoffeeBake วันที่: 30 มิถุนายน 2552 เวลา:10:38:39 น.  

 
เคยไปกินมาเหมือนกันค่ะ สองสามครั้งได้

คอนเฟิร์มด้วยคนว่าเกี๊ยวกุ้งอร่อยมากกกก

สเต็กไม่เคยกิน เพราะตั้งใจไปกินเกี๊ยว แหะๆ

แต่ทงคัตสึ เห็นด้วยว่าพอใส่ปากไปได้บ้าง เพราะใช้ข้าวไทยจริงๆ นั่นแหละ รสชาตถึงไม่เต็มร้อย หมดฟีล

แต่วันแรกที่ไปกินประทับใจอยู่อย่างนึง เพราะวันนั้นเค้าให้ขนมปังสังขยาฟรีมาตั้ง 3 ก้อน เสิร์พถึงที่
เนื้อขนมปัง รสชาตเดียวกับขนมปังที่เสิร์พกับสเต็ก
ไส้สังขยาอร่อยไม่เลี่ยน
ใช้ได้ค่ะใช้ได้ (อร่อยเป็นพิเศษเพราะฟรี ฮ่าๆๆๆ ...ล้อเล่น~)


โดย: เต่าผูกโบ IP: 124.122.234.196 วันที่: 7 กรกฎาคม 2552 เวลา:16:51:17 น.  

 
สุขสุนต์วันปีใหม่ไทยน๊ะค๊ะ
มีความสุขมาก ๆ ค่ะ


โดย: นางมารร้าย วันที่: 11 เมษายน 2553 เวลา:23:48:10 น.  

 
เน„เธกเนˆเน€เธ‚เน‰เธฒเนƒเธˆเธžเธ™เธฑเธเธ‡เธฒเธ™เธฃเน‰เธฒเธ™เธ™เธตเน‰เธกเธฒเธเน† เธซเธนเธซเธ™เธงเธเน€เธ›เน‡เธ™เนƒเธšเน‰เธเธฑเธ™เธ›เนˆเธฒเธง เธ–เธฒเธกเน„เธ›เน€เธฃเธตเธขเธเน„เธ›เน€เธซเธญเธฐ เธกเธฑเธ™เน„เธกเนˆเธชเธ™ เน„เธกเนˆเนเธ„เธฃเนŒ เน€เธฃเธฒเธ™เธฑเนˆเธ‡เธšเน‰เธฒเธญเธขเธนเนˆเน€เธเธทเธญเธšเธ„เธฃเธถเนˆเธ‡เธŠ เธก เน„เธกเนˆเธกเธตเนƒเธ„เธฃเน„เธ”เน‰เธขเธดเธ™เน€เธฃเธฒเน€เธฃเธตเธขเธเน€เธฅเธข เธชเธฃเธธเธ›เธกเธฒเธฃเธขเธฒเธ—เธซเนˆเธงเธขเธกเธฒเธ


โดย: เน€เธžเธตเนŠเธขเธช IP: 58.8.175.104 วันที่: 8 ธันวาคม 2553 เวลา:0:58:56 น.  

 
พนักงานโดยเฉพาะกุ๊กมารยาทไม่ดี


โดย: พรทิพย์ IP: 124.121.189.215 วันที่: 25 ธันวาคม 2553 เวลา:20:42:42 น.  

 
//www.pantip.com/cafe/food/topic/D10340034/D10340034.html


โดย: อย่าไปเลยร้านนี้ IP: 58.64.56.252 วันที่: 15 มีนาคม 2554 เวลา:14:43:14 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ประมุขเฒ่าพรรคมาร
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Friends' blogs
[Add ประมุขเฒ่าพรรคมาร's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.