ประมุขเฒ่าพรรคมาร
Group Blog
 
All blogs
 
บุปเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นกับ ร้าน TAKETEI สีลม

หลังจากหัวเสียเรื่อง Ipod เมื่อวาน มาวันนี้พอจะทำใจได้ ขณะที่ทำงานอยู่นั้นเสียงสวรรค์ก็ประทานลงมา อยู่ๆ ใหม่เพื่อนที่ออฟฟิศก็เดินเข้ามาถามว่า “เฮ้ยพี่ ไปกินบุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่นป่าว” โหยยยกำลังหงุดหงิดอยู่พอดีหาโอกาสเบี้ยวงานมันซะเลยจึงตอบตกลงอย่างไม่รอรี

เมื่อเก็บข้าวของกันเป็นที่เรียบร้อยก็เผ่นออกจากออฟฟิศตั้งแต่ ๓ ทุ่ม (ปกติเลิกงานอย่างน้อยเที่ยงคืนโน้น) ขับรถจากสาทรใต้ปลี่ไปสีลมแค่ชั่วอึดใจก็ถึงแล้วร้านอาหารญี่ปุ่น TAKETEI (ทากิเทย์) จากที่ใหม่เล่าให้ฟังระหว่างเดินทางคร่าวๆ ว่า ร้านนี้อร่อยและราคาถูกถึงขนาดมีคนนิยมมากินจนต้องต่อคิวและโทรจองล่วงหน้า ที่ขับรถมามีความเสี่ยงสูง นับว่าโชคดีที่วันนี้เราไปแบบไม่มีใครเลย ก็ได้บรรยากาศชิลๆ นั่งกินสบายๆ อาหารได้เร็วบริการยอดเยี่ยม (อาจเพราะคนน้อย)


เข้ามาถึงร้านก็เริ่มต้นสั่งอาหารแบบ “ไร้แล้วซึ่งความรู้” และไร้สติอาจเพราะไม่รู้ข้อมูลร้านนี้สักเท่าไหร่ + กับตาลายอันเกิดจากความหิวมันเรียกร้อง ก็สั่งกันส่งเดชเรียกได้ว่าใช้ดรรชนีเอกสุริยันต่างคนต่างกระหน่ำจิ้มเมนูไม่ยั้งคิดเพราะไงๆ ก็บุปเฟ่ต์อยู่แล้ว เรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกที่สั่งอาหารโดยไม่ดูฝั่งขวามือของเมนู (ราคา)


กว่าจะได้สติอาหารก็เริ่มทยอยกันมาให้เห็นบ้างแล้ว อันนี้ขอยกตัวอย่างเฉพาะจานเด็ดที่โดนใจจริงๆ เพราะขอสารภาพว่า สั่งแม่งทุกอย่างในเมนูเลยทีเดียว เรียกว่าพ่อครัวอาจถึงขั้นเครียดว่า พวกมึงจะแดกเหี้ยอะไรขนาดนั้น (มันก็มีอาหารบางเมนูที่ไม่รวมในบุปเฟ่ต์เช่น ของหวาน ข้าวหน้าปลาไหล ฯ)๑. เมนูปลาดิบ ซาซึมิ อันนี้ผ่านฉลุย ผมเองก็ไม่ใช่พวกนักชิมลิ้นทอง ขนาดรับรสถึงอนูเซลล์ผนังปลาว่าสดไหม หรือตายมากี่วันแล้ว แต่ที่แน่ๆ เนื้อปลานุ่มลิ้น ตอนที่ปลาแซลมอนเข้าไปในปาก ได้อารมณ์เหมือนกำลังดูดดื่มลิ้นของสาวน้อยอายุ ๑๘ วัยแรกแย้ม (มันนิ้มขนาดนั้น) เมนูนี้จึงถูกสั่งซ้ำบ่อยสุดบนโต๊ะ๒. กุ้งเทมปุระ กุ้งตัวบะเอ็ก แถมมี ๒ ชนิดคือ กุ้งที่ทอดแบบใส่ผงแป้งเอาไว้จิ้มกับน้ำจิ้มกุ้งเทมทั่วๆไป กับกุ้งที่ทอดน้ำมันกับแป้งชุบเฉยๆ จิ้มกับน้ำจิ้มหวาน ก็อร่อยได้ ๒ รส และกุ้งเนื้อแน่นตัวโตมากๆ ขนาดที่ว่าโออิชินี่กราบบังคมทูลเลยทีเดียว


๓. ชาร้อน ส่วนตัวเป็นคนชอบดื่มชามาก วันนึงก็ซัดชาไปมากกว่า ๒ ลิตรต่อวันอยู่แล้ว (ฮา) อันนี้เติมชากับน้ำเปล่าได้ไม่อั้นเลยรู้สึกประทับใจ๔. ชีสคัตสึ หมูทอดห่อชีส อันนี้สั่งกินเองเพราะในเมนูไม่น่ากินเลย แต่ไงก็ตั้งใจจะกินทุกอย่างอยู่แล้ว ปรากฏว่าอร่อยแสรดดดดดดดดดด งานนี้น้องพลับขอ ๒ จานโลด๕. ประเภทเครื่องเคียงที๋โดนๆ ก็ เห็ดเข็มทอง กระเทียมผัด หน่อไม้ฝรั่งราดน้ำจิ้มสีขาวๆ ปลาร้าญี่ปุ่น อันนี้ทางเจ้าของร้าน (คนญี่ปุ่นพูดไทยชัดดีจัง แนะนำว่าเค็มโคตร หากไม่มั่นใจอย่าเลยเพราะสั่งแล้วโดนปรับกันหลายแล้ว • ร้านนี้หากกินไม่หมดปรับชิ้นละ ๒๐) จอมแดกอย่างผมหรือจะบังกลัวก็สั่งมาซะ ปรากฏว่าเออเค็ม แต่ก็ไม่เท่าไหร่มันเหมาะกับการกินกับข้าว ก็เลยเอาเป็นเครื่องเคียงข้าวแกงกระหรี่ไก่ทอดของผมมันซะเลย

๖. แซลมอนครีมชีส & มากุครีมชีส ส่วนตัวไม่ชอบพวกโรลหรือข้าวปั้นม้วนๆ พวกมากิ แคริฟอเนีย แต่เมนูนี้เทพครับขอบอกมาแล้วอย่าได้ลืมสั่งเชียว และคิดว่าเมนูนี้เป็นเมนูต่อยอดที่ทางร้านคิดเองเพราะไม่ซ้ำใครดี ถูกปากคนไทยด้วย๗. ผักชุบแป้งทอด อันนี้ก็งั้นๆ แต่ขอเขียนเตือนนักกินนิดนึงว่าร้อนโคตรๆ หากคิดจะกินแนะนำให้เป่าก่อนครับ ร้อนจนปวดฟันเลย


๘. เส้นๆ ทั้งหลายอุด้ง ขนมจีนเย็นเส้นขาวๆ จุ่มน้ำซุปจืดซู๊ดเข้าปาก เส้นลื่นมากๆ แหล่มพอตัว


จริงๆ มีหลายเมนูเหมือนกันที่ไม่ได้กินเพราะเข้าไปร้านมันก็จะปิดอยู่แล้ว ทำให้มีเวลาตั้งแต่หย่อยตูดลงเบาะจนเปิดตูดออกจากร้านแค่ ๔๐ นาที แต่บอกเลยว่าอิ่มหน่ำสำราญใจบันเทิงปากคุ้มค่าราคาเป็นอย่างยิ่ง สำหรับนักแดกไม่ว่าจะสายบู๊ (กินจุ) หรือสายบุ๋น (ลิ้นทองเน้นรสชาติ) ก็สามารถมากินได้ราคาไม่แพง


ช่วงโปรโมทเล็กน้อย ชั้น ๒ ของร้านมีห้องน่ารักๆ แบบนั่งกับพื้นแบบญี่ปุ่นร้องรับได้ถึง ๒๖ คน ใครคิดจะจัดเลี้ยงก็เข้าท่านะผมว่า

//www.taketei.com/ <<<< WEB ทางร้านข้อมูล

• ราคาต่อหัวอยู่ที่ ๓๙๙ ไม่มี VAT ไม่มี Service charge

• เปิดบริการบุปเฟ่ต์ วันจันทร์-ศุกร์ ๑๗.๓๐-๒๒.๓๐ (เปิดเฉพาะรอบเย็น)

เสาร์-อาทิตย์ ๑๑.๐๐-๑๔.๐๐ ๑๗.๓๐-๒๒.๓๐ (เปิดทั้งรอบกลางวันและรอบเย็น)

• มี ๒ สาขา ที่ไปกินกันนี่คือสาขา สีลม ใกล้ๆ แยกช่องนนทรีย์ ใกล้ BTS ช่องนนทรีย์ อีกสาขานึงอยู่แถวตรอกข้าวสาร

• มีเวลาให้ยัดกัน ๒ ชั่วโมงงานนี้ไม่ได้ตั้งหลักว่าจะไปกินแต่ต้นเลยไม่ได้พกกล้องไปถ่ายรูปอาหารในร้าน แต่ก็นะเชื่อว่าในเนตมันก็ต้องมีคนถ่ายอยู่แล้วก็ขอดึงรูปตามเนตมาลงให้ดูอาหารกัน เพราะเชื่อว่าถ่ายเองก็ไม่พ้นแนวนี้หรอก


ขอตินิดนึง
๑ เวลาหมดเราไม่รู้ตัวนะครับ ต้องถามเรื่อยๆ
๒ ต้องรีบสั่งล่วงหน้าเล็กน้อย เพราะใช้เวลาในการทำพอสมควร
๓ หากมันช้าเกินไปต้องย้ำนะครับ อย่าชะล่าใจไม่งั้นอดแดกแน่ๆ เพราะบางทีเด็กเสริฟเก๋าจัดแม่งสั่งแล้วไม่จด แล้วก็ลืมซะงั้น


Create Date : 03 เมษายน 2552
Last Update : 3 เมษายน 2552 23:57:09 น. 2 comments
Counter : 832 Pageviews.

 
ได้ยินชื่อเสียงทาเคเต

แต่ด้วยกระแสร้านอื่นๆ

ร้านนี้เลยกร่อยลงทันใด

แต่จากภาพแล้ว..มันน่าลองจริงๆค่ะ


โดย: kinebibrabra วันที่: 4 เมษายน 2552 เวลา:9:19:52 น.  

 
เป็นอีกร้านที่น่าลองนะคะ


โดย: KaPookLook (pook_sb ) วันที่: 6 เมษายน 2552 เวลา:18:18:56 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ประมุขเฒ่าพรรคมาร
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Friends' blogs
[Add ประมุขเฒ่าพรรคมาร's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.