Valentine's Day Chocolate For Someone Special

วันวาเลนไทน์ปีนี้ บีบี้เหมือนจะหมดมุข คิดไม่ออกว่าจะทำอะไรดี กี่ปีๆ ก็แจกช็อคโกแลต เห็นเจ้าหญิง คุกกี้วาเลนไทน์ของคุณแพรแล้วดูน่ารัก (ที่สำคัญ น่ากินด้วย) บีบี้เลยตัดสินใจว่าปีนี้จะเปลี่ยนแนวดูบ้าง ว่าแล้วก็เดินไปเปิดตู้เตรียมเครื่องปรุง ปรากฏว่าบีบี้เจอช็อคโกแลตดาร์กกับช็อคโกแลตไวท์นอนแอ้งแม้งอยู่หน้าตู้ (จำไม่ได้ว่าไปซื้อมาตั้งแต่เมื่อไร คงตั้งใจซื้อมาทำช็อคโกแลต แต่แล้วก็ลืม) ด้วยความใจง่าย บีบี้ก็เลยเปลี่ยนใจจัดการกำจัดสิ่งที่ไม่ควรจะอยู่ในตู้อีกต่อไปและแล้ว ผลงานแห่งความตั้งใจทำอย่างยิ่งของบีบี้ (for Someone Special) ก็มีน่าตาเป็นแบบนี้ (จะถูกใจคนรับมั้ยหนอ)

สำหรับปีนี้ บีบี้ทำช็อคโกแลตออกมาเป็น 3 รูปแบบคือ
1. Dark Chocolate with Oreo Truffle - อันนี้คล้ายกับมุขของปีที่แล้ว ที่เป็น Oreo Truffle เคลือบช็อคโกแลต แต่ของปีนี้เป็น Dark Chocolate ที่สอดไส้ด้วย Oreo Truffle
2. Jaffa Marbled Chocolate with Chopped Almond - ช็อคโกแลตกลิ่นส้มที่เป็นสิ่งที่ผิดพลาดของ idea บรรเจิดจากหนังสือ Chocolate ที่บีบี้ซื้อมาหลายปีแล้ว (ในหนังสือจะเป็น Jaffa Mabled Thin Chocolate แต่บีบี้เอามาดัดแปลงโดยเทใส่พิมพ์) นั่นคือมันไม่ได้เป็นลายหินอ่อน แต่กลับกลายเป็นลายเหมือนช็อคโกแลตรูปหอยของ Guylian ซะงั้น ก็เลยได้ของแปลกมาดูเล่นอีกหนึ่งชิ้น
3. Berry Marbled Chocolate with Rasin - วัน Valentine ทั้งทีกลับไม่มี Strawberry หรือสีชมพูเลย บีบี้จึงสร้างสรรค์ผลงานชิ้นนี้ขื้นมา หยดสีชมพูและกลิ่นสตรอเบอรี่ลงไปใน White Chocolate พร้อมกับลูกเกด (ที่แต่เดิมตั้งใจจะใส่สตรอเบอรี่อบแห้งแต่ด้วยความกระชั้นและหาซื้อไม่ได้)

ส่วนของบรรจุภัณฑ์ บีบี้ตามล่าหากล่องจากหลายๆ ร้านที่สามารถไปได้ แต่ก็ไม่ถูกใจ (บีบี้เจอกล่องถูกใจที่ร้าน Daiso แต่ว่ามีขนาดใหญ่มากประมาณใส่ช็อคโกแลตให้สิบคนกินได้เลยตัดใจไม่เอาดีกว่า) บีบี้ก็เลยไปค้นหากล่องที่เคยใส่ช็อคโกแลตของปีที่แล้ว เอามาดัดแปลงนิดหน่อยก็เกิดเป็นเป็นกล่องช็อคโกแลตของปีนี้ที่รูปแบบเดิมแต่ขนาดใหญ่ขึ้น และตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ ด้วย Ribbin พันรอบกล่องกับน้องโบว์ก็เป็นอันเสร็จ

แม้ว่าขั้นตอนออกจะยุ่งยากนิดหน่อย แต่พอเห็นผลงานของตัวเองก็สุขใจผู้ให้จริงๆ


ครั้งนี้บีบี้ไม่มีสูตรและรูปวิธีทำให้ดู แต่บีบี้จะให้ข้อมูลที่จำเป็นสำหรับการทำแทน1. การละลายช็อคโกแลต - ขั้นตอนนี้สำคัญมาก เพราะถ้าละลายช็อคโกแลตไม่ดี ช็อคโกแลตอาจจะขึ้นรูปไม่ได้ หรือขึ้นรูปได้แต่เก็บที่อุณหภูมิห้องไม่ได้ ขั้นตอนอย่างละเอียดอยู่ที่นี่ แต่บีบี้ไม่ได้ทำตามขั้นตอนนั้นทั้งหมด บีบี้เพียงแค่สับช็อคโกแลตแล้วตุ๋นด้วย Microwave ที่ไฟสูงสุด (850W) นาน 15 วินาที (ช็อคโกแลตบางส่วนละลายและบางส่วนยังเป็นชิ้นอยู่) นำออกมาคนจนช็อคโกแลตละลายทั้งหมด (สำหรับ Dark Chocolate บีบี้ใช้เวลาเพิ่มอีก 5 วินาที)2. การแข็งตัวของช็อคโกแลต - ช่วงนี้เราสามารถตั้งช็อคโกแลตที่เสร็จแล้วทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้องได้โดยไม่จำเป็นต้องใส่ในตู้เย็น แต่เนื่องจากบีบี้เทช็อคโกแลตลงในพิมพ์ ดังนั้นเพื่อให้ช็อคโกแลตถูกแกะออกจากพิมพ์โดยง่าย บีบี้จึงนำไปใส่ตู้เย็นช่องธรรมดาประมาณครึ่งชั่วโมง ช็อคโกแลตก็จะถูกแกะออกจากพิมพ์อย่างง่ายดาย (ห้ามนำนำไปใส่ในช่องแช่แข็งเป็นอันขาด เพรสะหลังจากแกะออกจากพิมพ์ซักพัก ช็อคโกแลตจะเริ่มละลายและมีหยดน้ำเกาะรอบผิวช็อคโกแลต ทำให้ผิวช็อคโกแลตไม่เรียบเนียนเมื่อตอนแข็งตัว - บีบี้เลยตั้งชื่อว่า Snowy Chocolate เพราะมันมีผิวทรายเหมือนถูกโปรยด้วยหิมะ ดังรูป)

3. สูตร Oreo Truffle - เข้าไปดูสูตรที่ Kraft ได้เลยซึ่งมีให้ทั้งสุตรและวิธีทำ แต่ครั้งนี้ บีบี้แปลงสูตรโดยใช้ Oreo บด (ปาดครีมทิ้ง) 80 กรัม ผสมกับครีมชีส 40 กรัมเท่านั้น ผลที่ได้เลยค่อนข้างร่วนแต่ก็ปั้นได้ ไขมันในครีมชีสไม่เยิ้มที่อุณหภูมิห้อง และที่สำคัญคือมีแคลอรี่น้อยลงด้วยSmiley บีบี้ Smiley
Create Date : 11 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 11 กุมภาพันธ์ 2553 23:52:31 น. 6 comments
Counter : 3318 Pageviews.

 
สวยงามและน่าทานมากๆ ค่ะ

ใส่กล่องผูกโบว์สีหวานๆ แบบนี้ คนที่ได้รับแจกคงดีใจมากนะคะ


โดย: งาขาว วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:6:01:49 น.  

 
ถ้าแม่อ้วนเป็นผู้รับ ถูกใจมากคะ


โดย: แม่อ้วนใจดีที่สุด วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:27:07 น.  

 
ชอคโกแลต Home made น่าตาน่ารักจังค่ะ


โดย: MusicCake วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:42:09 น.  

 
ชอคโกแลต Home made น่าตาน่ารักจังค่ะ


โดย: MusicCake วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:42:09 น.  

 
น่ารักค่ะ ถ้าเป็นคนรับ คงยิ้มแป้นเลยค่า


โดย: ซามอ วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:02:51 น.  

 
คุณบีซื้อกล่องที่ไหนคะ
รบกวนบอกหน่อยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ 0869741042


โดย: พีพี IP: 61.90.130.134 วันที่: 6 ธันวาคม 2556 เวลา:18:07:56 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

bee4ever
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

บีบี้รู้สึกว่าบีบี้ชอบทำอาหารเอามากๆ หลังจากที่บีบี้ทดลองอบขนมหลายๆ อย่าง หลังจากทำเสร็จก็จะมีขนมหลายแบบหลายรสชาติทั้งแบบที่แทบจะกินไม่ได้จนถึงกระทั่งแบบที่อร่อยจนหมดหลังจากอบเสร็จ แต่ขนมทุกอย่างก็ต้องผ่านการชิมจากบีบี้ทั้งสิ้น

ด้วยเหตุนี้ น้ำหนักตัวและสัดส่วนของบีบี้ก็เริ่มเปลี่ยนไป ทำให้บีบี้ต้องกลับไปเล่นโยคะร้อนอีกครั้ง ซึ่งภายใน 3 สัปดาห์นี้ได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจเป็นอย่างมาก บีบี้กำลังรอลุ้นว่าโยคะร้อนคราวนี้จะทำให้สิวขึ้นเขรอะอีกหรือเปล่า

Smiley บีบี้ Smiley

Last Updated Blogs

Strawberry Cream Cheese Cookies


Pineapple Tart & Taro Tart


Valentine's Day Chocolate For Someone Special


Pumpkin Cake


Yoghurt Banana Cake


Strawberry Cheesecake


Chichi no O-Bento ข้าวกล่องของคุณพ่อ


Macadamia Brownies


Japanese Cheesecake


เรียกมาคุยให้เขียนใบลาออก ใบลาออกมีผลหรือไม่..?


50 เรื่องขำๆ ในโฆษณาไทย


เมื่อบีบี้อยากกินอาหารเวียดนามที่ ... Winner House


คิดไม่ออกว่าจะกินอะไร ... เลยไปที่ Atelier


Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add bee4ever's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.