Holiday Cards...Set 5


ควันหลงปีใหม่ค่ะ แอนลืมส่งการ์ดให้เพื่อนสองคนนี้ที่เป็นเพื่อนสนิทกันมาตั้งแต่มัธยม ส่งการ์ดให้ทุกปีไม่เคยเว้นเลยนะคะไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน แต่นี่พอดีแอนมัวแต่วุ่นวายทำโน่นทำนี่ ก็เลยเพิ่งได้มาทำการ์ดให้เค้าสองคนนี่แหล่ะ แล้วก็พอดีได้ลองใช้ punch ตัวใหม่ที่ซื้อมาด้วย (แอนเพิ่งเปิดหัวข้อเกี่ยวกับอุปกรณ์ Craft Tools ค่ะ คลิ๊กที่ link ด้านล่างเพื่อไปดู punch ที่แอนใช้ทำการ์ดอันนี้ได้นะคะ) ทำออกมาแล้วชอบมากเลย หน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ


อันนี้แอนทำขอบที่ตัดออกมาเบี้ยวไปหน่อย สงสัยวัดกระดาษไม่ตรงค่ะ ส่วนตัว gingerbread boy นั่นทำไว้ก่อนแล้ว
เหลืออีกก็เลยเอามาใช้อีกค่ะ (แฮ่ะๆขี้เกียจคิดแบบใหม่)


อันนี้เห็นมั๊ยคะว่าขอบตรงแล้ว เดี๋ยวแอนจะทำหัวข้อ blog ใหม่แล้วจะติด link ไว้ข้างล่างนะคะว่า punch ที่ใช้คืออะไร


ใบนี้แอนปั๊มลายอย่างเดียว คำว่า happy new year ก็เขียนเอาค่ะ


ทำออกมาแล้วชอบค่ะ เลยทำแบบเดียวกันทั้งสองใบแค่เปลี่ยนลายด้านในดู blog เกี่ยวกับ Vintage Floral Punch Around the Page ค่ะ

*!*!*!*!*Thank You For Visiting AnnsCrafts*!*!*!*!*


 

Create Date : 11 มกราคม 2554    
Last Update : 15 มกราคม 2554 14:01:37 น.
Counter : 490 Pageviews.  

New Year Gifts...Sticky Note Holders


วันอาทิตย์ที่ผ่านมาตั้งใจว่าจะลงหน้านี้ แต่ว่าไปๆมาๆ มัวแต่ช่วยพ่อทำความสะอาดบ้าน กว่าจะเสร็จก็หมดแรงข้าวต้มกันไปตามๆกันค่ะ วันนี้ (ปาเข้าไปวันอังคารแล้ววว) ก็เลยมาเขียนก่อนจะไปนอน ก็ไม่มีอะไรมากเน๊อะ แค่เอาของที่ทำให้แจกเพื่อนแอนเอง แล้วก็ให้แม่ไปแจกเพื่อนๆที่ทำงานมาให้ดูค่ะ เดี๋ยวแอนจะแปะ link วิธีทำที่แอนดูจาก youtube มาให้ค่ะ แต่ว่าจะไม่เหมือนซะทีเดียวเพราะที่ใน youtube เค้าทำแบบมีทีเสียบปากกาด้านข้างด้วย แอนลองทำแล้วแต่ว่าแอนว่ามันเทอะทะ แถมขี้เกียจไปหาปากกาด้ามเล็กๆมาเสียบ ก็เลยทำแค่ตัวปกนะคะ มาดูดีกว่าว่าทำเสร็จแล้วออกมาเป็นยังไง

(มัวแต่เขียนๆ ก็ไม่ได้บอกว่ามันคืออะไรเน๊อะเนี่ย แอนทำเป็นปก sticky notes หรือ เจ้า post it นั่นแหล่ะค่ะ ที่เลือกทำอันนี้เพราะว่าคนรับเอาไปใช้ได้หน่ะค่ะ ไม่อยากให้ของที่เค้าเอาไปแล้วเก็บไว้เปล่าๆ)

นี่แอนทำแบบง่ายมากๆ (เดี๋ยวเขียนขนาดบอกไว้ตอนท้ายนะคะ เผื่อมีใครอยากลองทำ) แค่เลือกกระดาษลายน่ารักๆมาใช้ก็สวยแล้วค่ะ


ทำออกมาเกือบ 20 อัน แต่เซ็ทนี้เป็นเซ็ทแรกที่ทำ แอนเอาไปแจกเพื่อนๆสนิทไปแล้ว


น่ารักๆ ลองเอาไปทำแจกดูนะคะ เป็นของขวัญเล็กๆน้อยๆในวันเกิดก็ได้ หรือว่าใครจะทำขนาดใหญ่กว่านี้ยังไงก็ได้ ลองดัดแปลงดูค่ะ


ส่วนวิธีที่แอนทำก็คือตามนี้ค่ะ

ส่วน A - ส่วนที่เป็นตัวปก
* ตัด card stock หรือกระดาษแข็งสีที่จะใช้ (แอนใช้สีออกขาวๆแล้วปั๊มลายเอาค่ะ) ตามขนาดนี้
ยาว 6 5/8 นิ้ว กว้าง 3 3/4 นิ้ว (หรือ ยาวประมาณ 17cm กว้าง 9.5cm ค่ะ)
* จากนั้นให้ score ตามแนวยาวนะคะ ที่ 3 1/8 และก็ 3 1/2 นิ้ว (หรือ 8cm และ 8.9cm)
* ยังไม่ต้องพับตามรอย score นะคะ เดี๋ยวตกแต่งเสร็จแล้วค่อยพับจะได้ง่าย
* ปั๊มลายเล็กๆที่ชอบ อย่างของแอนก็มีดาว ดอกไม้ ของขวัญ เป็นต้น (อันนี้จริงๆจะทำไม่ทำก็ได้ตามใจ ถ้าใช้กระดาษสีหรือกระดาษลายเป็นพื้นอยู่แล้วก็ไม่ต้องทำ หรืออยากจะปล่อยขาวๆก็เรียบๆสวยไปอีกแบบ)

ส่วน B - ส่วนที่ไว้ประดับปก
* คราวนี้ให้ตัดกระดาษด้านที่จะประดับหน้าปกค่ะ ตัดที่ขนาด 2 3/4 และ 3 1/2 นิ้ว (หรือ 7cm และ 8.9cm)
* ตัดกระดาษเป็นเส้นเล็ก ขนาดนี่ไม่เจาะจงหรอกค่ะ ทำเหมือนเป็นริบบิ้นคาดไว้เฉยๆ แอนจะตัดให้ยาวกว่ากระดาษที่ตัดไว้ แล้วเวลาติดก็พับปลายที่เหลือไปด้านหลังเลย เพราะเวลาเราติดลงไปที่กระดาษปกส่วน A ที่เราทำรอยไว้มันจะไม่เห็นอยู่แล้ว
* ตัดวงกลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 3/4 นิ้ว (4.5cm)
* ตัดวงกลมอีกอัน อันนี้แอนใช้ circle punch ขอบหยักตัดออกมา ใครที่ไม่มีให้วาดวงกลมด้วยวงเวียนแล้วใช้กรรไกรขอบหยักตัดออกมาก็ได้ค่ะ ตัดขนาด 1 1/2 นิ้ว (ประมาณ 3.8cm) แอนเลือกตัดตรงที่มีลาย ให้ลายอยู่ตรงกลางจะได้ประดับได้เลยไม่เสียเวลา แต่บางอันปั๊มลายเอาก็มี
* เอาวงกลมอันเล็ก ติดบนวงกลมอันใหญ่ ใช้เทปโฟมติดจะได้นูนๆ
* เอาวงกลมที่ซ้อนกันที่ได้ ติดไปบนกระดาษส่วน B ที่ทำไว้ แอนติดด้วยเทปกาวสองหน้า เพราะว่าเหนียวกว่าใช้กาวหน่ะค่ะ
* เสร็จแล้วก็ปั๊มข้อความลงไป อันนี้แอนปั๊มว่า 'tis the season เพราะว่าใช้ตอน Christmas แต่จะของแม่จะเป็น happy new year ค่ะ จะเปลี่ยนเป็นวันเกิดหรืออย่างอื่นก็ได้ ก็เลือกลายกระดาษให้เข้ากับที่ต้องการ

เอามาประกอบกันเลยค่ะ
* คราวนี้ก็แค่เอาส่วน B ที่ได้ ไปติดบนกระดาษปกส่วน A ที่เราทำรอยไว้ แล้วก็พับตามรอย เราก็จะได้ออกมาเป็นตัวปกค่ะ
* เอา sticky note ที่ซื้อมามาติดเข้าไปด้านใน แอนก็ใช้เทปสองหน้าติดเหมือนกันเพราะว่าติดทนดีค่ะ
* เสร็จแล้วเราก็จะได้ของน่ารักๆเล็กๆไปฝากเพื่อนๆหรือญาติๆก็ได้ค่ะไม่รู้ว่าแอนอธิบายเข้าใจรึเปล่านะคะ แต่ว่าถ้าดูรูปเพื่อนน่าจะทำได้ เพราะไม่ยากเลย ถ้าทำเยอะๆก็ทำแบบแอนได้ คือตัดทุกสิ่งทุกอย่างไว้ก่อน แล้วค่อยเอามาประกอบทีเดียว เหมือน assembly line อันนี้จะเร็วดีมากค่ะ ร่นเวลาไปได้ดีทีเดียว ส่วนใครที่อยากลองทำแบบที่มีที่ใส่ปากกา หรือจะดูวิธีทำไว้เล่นๆก็ตาม link ด้านล่างไปเลยค่ะ แล้วถ้าดูๆก็จะเห็นว่ามีแบบอื่นๆอีกด้วยค่ะ

Post It Note & Pen Holder>>>Click Here<<<


 *!*!*!*!*Thank You For Visiting AnnsCrafts*!*!*!*!*


 

Create Date : 02 มกราคม 2554    
Last Update : 15 มกราคม 2554 14:01:49 น.
Counter : 422 Pageviews.  

Holiday Cards...Set 4•:*´¨`*:•.☆❤•:*´¨`*:•Happy New Year 2011...สวัสดีปีกระต่าย ปีพ.ศ.2554•:*´¨`*:•.☆❤•:*´¨`*:•


วันแรกของปีใหม่ ตื่นมาทำโน่นทำนี่ แล้วก็จะออกไปดูหนังกับเพื่อนสนิทอีก 2 คนค่ะ แอนไม่ค่อยชอบไปไหนกับคนทีละเยอะๆ ไปทีละน้อยๆคนทำอะไรก็สะดวกดี อีกอย่างเพื่อนคนอื่นๆบ้านอยู่ห่างกันจะไปต้องนัดกันในเมืองแถวสยามหรือพารากอน พวกเราไม่อยากไปไกลก็เลยนัดกันกับเพื่อนที่บ้านใกล้กันไปที่เซ็นทรัลปิ่นเกล้าดีกว่า แต่ก่อนไปขอเอาการ์ดทีทำไว้มาลงให้เสร็จๆไปก่อนเป็นการต้อนรับปีใหม่นะคะ

ที่ทำในเซ็ทนี้เป็นพวก easel card ถ้าใครสนใจวิธีทำให้เข้าไปที่ link ที่แอนแปะไว้ข้างล่างได้ค่ะ แอนดูมาจากใน youtube แล้วก็เคยทำไปแล้ว แต่ว่าครั้งนี้มาทำ theme holiday ก็น่ารักดี ชอบมาเลยทำแบบนี้หลายอันหน่อย พอทำๆไปแล้วก็จะใช้เวลาน้อยค่ะ ทำไม่นานแล้วก็ประทับใจคนรับด้วย

อันแรกเป็น gingerbread boy น่่ารักมากๆเลย แอนปั๊มรูป gingerbread กับ candy cane
แล้วตัดออกมาติดด้วยเทปโฟม


พอตั้งขึ้นมาจะเป็นแบบนี้ค่ะ แอนปั๊มรูป peppermint candy ด้วยสีแดงแบบมีประกายมุกๆ ตัดออกมาติดด้วยเทปโฟมเหมือนกัน ทำ3อันเลย ไว้กั้นให้การ์ดไม่ไหลลงมาหน่ะค่ะ ทำออกมาแล้วชอบมากๆเลย น่ารักมาก ดูสดใสดี


อันต่อมาเป็นรูปถุงมือ อันนี้มันเป็น clear stamps set นะคะ แอนฝากเพื่อนซื้อมาหลายอันเลยเพราะว่าเพื่อนกลับมาเที่ยวเมืองไทยเมื่อ November เพิ่งกลับไปก่อน Christmas นี่เอง อ้อก็แค่จะบอกว่า มันก็เลยมี sentiment หรือพวกคำพูดที่จะเข้ากัน อย่างอันนี้บอกว่า Baby, it's cold outside ก็เลยต้องใส่ถุงมือเน๊อะ


เปิดตั้งออกมาเป็นแบบนี้ ตัวกั้นทำเป็นรูปเกล็ดหิมะน่ารักๆ


อันต่อมาแอนเอาของที่ทำไว้จะติดการ์ด แต่ว่าไม่ได้ใช้ซะที เหลือๆอะไรก็เอามาตกแต่ง
จะได้ไม่เสียของค่ะ ทำออกมาแล้วก็น่ารักดี


ตั้งขึ้นมาได้แบบนี้ค่ะ ตัวกั้นเป็นรูปดาว ทำเหลือไว้เหมือนกันก็เลยติดแค่ 2 อัน
ขี้เกียจนั่งทำใหม่อีกอันหน่ะค่ะ ตั้งอยู่ก็โอเคแล้ว


ส่วนอันสุดท้ายนี้เป็นการ์ดเปิดๆธรรมดาค่ะ ทำง่ายๆใช้ตัวการ์ดสำเร็จรูปต้องรีบไปอาบน้ำแต่งตัวก่อนแล้วค่ะ หนังฉาย 3:40 ตอนนี้บ่ายสองครึ่งกว่าแล้ว ดีว่าบ้านอยู่ใกล้ไม่งั้นคงไม่ทันแน่ ไว้คืนนี้กลับมา ขยันๆแอนจะลงรูป sticky note holders ที่ทำไว้ให้แม่ไปแจกเพื่อนๆเค้ามาให้ดูกันนะคะ เพื่อนๆคนไหนที่ยังไม่ได้ส่งการ์ดปีใหม่ จะลองทำแล้วส่งตอนนี้ก็ไม่สายนะคะ แอนว่าคนรับเค้าคงดีใจมากแน่ๆ วิธีทำ easel card อยู่ด้านล่างนะคะ ใครสงสัยอะไรถามแอนได้นะคะ ขอให้มีความสุขมากๆในวันปีใหม่นี้นะคะทุกคน

วิธีทำ Easel Card>>>Click Here<<<


*!*!*!*!*Thank You For Visiting AnnsCrafts*!*!*!*!*


 

Create Date : 01 มกราคม 2554    
Last Update : 15 มกราคม 2554 14:02:00 น.
Counter : 422 Pageviews.  

Holiday Cards...Set 3

Good Morning ค่าาาา!!! วันนี้เป็นวันสิ้นปีแล้ว ตั้งใจว่าจะลงการ์ดที่ทำไว้ให้เสร็จหมดเลย ขึ้นปีใหม่ก็จะได้ไม่มีค้างค่ะ นี่ตื่นมาปุ๊บก็รีบล้างหน้าล้างตาแล้วมา bloggang เลยนะคะ เพราะว่าเดี๋ยวจะออกไปกินข้าวเที่ยงกับที่บ้านค่ะ เสียดายอย่างนึงว่าคุณย่ายังไม่ได้กลับบ้านเลย ตั้งแต่ไม่สบายมากเมื่อคราวก่อนแล้วไปรักษาที่หาดใหญ่ ก็ดีขึ้นมากจนคุณอาที่เป็นหมอที่นั่นบอกให้กลับบ้านได้ ตอนแรกว่าจะกลับวันอังคารที่ผ่านมา พอวันจันทร์โทรมาบอกว่ากลับไม่ได้เพราะขาคุณย่าบวม พวกเราๆที่รอกันอยู่ที่บ้านก็เซ็งเลยค่ะ แต่ยังดีว่าไม่ได้เป็นอะไรหรอกค่ะแค่หมอว่าเส้นเลือดดำที่ขามันอุดตันนิดหน่อยเพราะด้วยอายุที่มากแล้วก็นอนอยู่บนเตียงเป็นหลายเดือนหน่ะค่ะ (คุณย่าแอนไปร่วม 5 เดือนได้แล้ว และก็เพิ่งจะลุกจากเตียงมากายภาพบำบัดเองได้เมื่อซัก 2-3 อาทิตย์ที่ผ่านมาเองค่ะ) ไม่พูดมากแล้วเดี๋ยวลงรูปการ์ดเลยดีกว่าค่ะ

*!*!*!*!*Thank You For Visiting AnnsCrafts*!*!*!*!*


 

Create Date : 31 ธันวาคม 2553    
Last Update : 15 มกราคม 2554 14:02:12 น.
Counter : 268 Pageviews.  

Holiday Cards...Set 2

สวัสดีค่ะ มีใครได้ไปเที่ยวทีไหนช่วงวันหยุดยาวนี้กันรึเปล่าเอ่ย ส่วนแอนปีใหม่นี้ไม่ได้ไปเที่ยวไหนไกลๆเลยค่ะ ตอนแรกตกลงกับเพื่อนๆว่าจะขับรถไปเที่ยวแบบ one day trip กันแต่่ว่าแผนการล่มไปแล้วค่ะเพราะว่ากลัวรถติด เลยกะว่าไว้หาที่ไป count down กัน คงไปบ้านเพื่อน ทำอะไรกินกันตามประสาแหล่ะค่ะ แต่ก็ไม่รู้แผนนี้จะพับไปด้วยรึเปล่า เฮ้อ!

ตอนนี้ดึกมากๆแล้ว ตีสองแล้วค่ะ แต่แอนมัวแต่นั่งดูสูตรขนมอยู่ ต้องหยุดค่ะไม่อย่างงั้นนั่งยันเช้าแน่ๆ เพราะเพื่อนๆใน bloggang นี่เก่งกันมาก ทำออกมาน่ากินทุกอย่าง แอนก็เพ่ิงลองเอาสูตรไปทำ ออกมาอร่อยดีเลยค่ะ แต่ว่าการตกแต่งหน้าเค้กนี่แอนไม่เป็นเอาเลย ต้องฝึกอีกซักพักถึงจะกล้าเอามาอวดโฉมนะคะ ฮิ ฮิ ให้ดูของคนที่เค้าทำสวยๆไปดีกว่า

พูดนอกเรื่องไปมา จริงๆแอนแค่เอาการ์ดที่ทำไว้ (แล้วก็แจกไปแล้วด้วยนะคะ) มาลงให้ดูก่อนจะไปนอนค่ะ เดี๋ยวจะดองนานจนเปื่อยค่ะ

อันแรกนี่ทำแบบง่ายๆค่ะ ใช้กระดาษสีเทาที่มี glitter นิดหน่อย ตัดให้ได้ขนาดตามที่ต้องการ (แอนไม่ได้วัดหน่ะค่ะ กะเอาตามใจ) แปะกระดาษลายที่ชอบ เจาะรูวงกลม แล้วปั๊มลาย snowflake กับ greeting ลงไป จากนั้นโรย embossing powder สีขาว แล้วใช้ heat tool เช็ท แล้วก็ผูกโบว์ค่ะ เร็วมากแล้วก็สวยดีด้วยอันต่อมาเป็น hybrid card คือใช้ computer พิมพ์ลายออกมา อันนี้แอนทำชิ้นส่วนทุกอย่าง(ลายกระดาษด้วยนะคะ) ใน photoshop พิมพ์ออกมาแล้วตัดเป็นส่วนๆ ติดลงบน white card stock ผูกโบว์ แล้วก็ติดมุกนิดนึง (อันนี้แอนซื้อแบบที่มีกาวในตัว เป็นแค่ครึ่งซีกหน่ะค่ะ) ทำออกมาแล้วก็ชอบค่ะ แต่ว่าเปลืองหมึก ไว้พิมพ์แต่คำอวยพรจะดีกว่าต่อมาเป็นแบบง่ายๆอีกอัน แปะลายกระดาษที่ชอบไปบนการ์ดสีขาว จากนั้นแอนก็ปั๊มตัว snowman ตัดออกมาแปะด้วย tape foam แล้วก็ปั๊มคำอวยพรนิดนึง
ส่วนอันต่อไปนี้ แบบคล้ายกัน snowman ค่ะ แค่เปลี่ยนสีกระดาษกับ embellishments ส่งไปให้เพื่อนที่อเมริกาก็เลยคิดว่าทำรูปถ้วยกาแฟนี่มันก็เข้ากับบรรยากาศหนาวๆของที่โน่นได้ดีนะคะการ์ดใบสุดท้ายของ blog นี้ค่ะ ไม่ค่อยสวยเท่าไหร่เพราะตอนที่ทำยังไม่มีไอเดีย ทำไปเรื่อยๆ จะทิ้งก็เสียดายเพราะมันก็น่ารักดี
ขอตัวไปนอนแล้วนะคะ แอนชอบเขียน blog ตอนดึกๆ ไม่รู้จะมีใครเห็นรึเปล่าเน๊อะว่ามีหน้าใหม่ แอนกำลังอยากใส่ recent posts ในแถบด้านขวา เพื่อนๆที่เข้ามาดูจะได้เห็นได้ง่ายว่า post ไหนเก่าใหม่ มาก่อนหลังยังไง แต่ว่ายังงงๆว่าต้องไปใส่ตรงไหน ก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงหน้าตา blog มาตั้งแต่เริ่มทำเลยนะคะ จำอะไรไม่ค่อยได้แล้ว จำได้ก็แต่ code ง่ายๆที่ใช้ประจำ ต้องขอเวลาไปเปิดหาวิธีหรืองมดูก่อนค่ะ Good Night ก่อนละกันค่ะ*!*!*!*!*Thank You For Visiting AnnsCrafts*!*!*!*!*

 

Create Date : 31 ธันวาคม 2553    
Last Update : 15 มกราคม 2554 14:02:23 น.
Counter : 288 Pageviews.  

1  2  

AnnsCrafts
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
✿✿✿✿✿
ห้ามนำภาพถ่ายไปใช้
โดยไม่ได้รับอนุญาตินะคะ
✿✿✿✿✿

✿ Recent Posts ✿


Sweet Vintage Card

Distress Ink - Happy Birthday Cards

การ์ดตามสั่ง Forever Yours

you're in my life card + fabric flower

Wedding Shadow Box

Teddy Pencil Case...กระเป๋าดินสอหมี

Crochet Pencil Case...บันนี่แบม

ถักไป...ถักไป...what am I crocheting?

Mini Tote Bag กระเป๋าถักใบแรก

My First Granny Square Scarf

Shadow Box...Puppy Love

Tutorial - Quick Card and Easy Paper Flower

How to - Classic Granny Square

Easy Cable Knit Scarf

Making Paper Flowers

Shadow Box...ทำscrapbookสวยๆใส่กรอบ

Floral Vintage Punch Around the Page

Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add AnnsCrafts's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.