Aki's Blog
Group Blog
 
All blogs
 

ลดน้ำหนักสำหรับการแข่งขัน BJJ
CWBJJ-Cover

วันที่ 07/05/2016 มีการแข่งขัน BJJ ที่กรุงเทพ สำหรับ Aki เป็นการแข่งขันครั้งที่ 2 ตั้งแต่เริ่มเล่นมา 1 ปี 4 เดือน ความจริงก็ควรจะแข่งเยอะกว่านี้นะ แต่นั้นแหละ… ครั้งนี้เลือกแข็งในคลาสน้ำหนัก -53.5kg  แน่นอนน้ำหนักที่รวม GI ด้วย นั่นหมายความว่า…น้ำหนักของตัวเราเปล่า ๆ  ควรจะอยู่ที่ประมาณ 51.5kg แค่ GI เองก็ปาไป 2kg แล้ว!!! ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย… รู้ตัวดี ตั้งแต่วันที่สมัครแล้วล่ะ


CWBJJ01

ตอนที่สมัครน้ำหนักอยู่ประมาณ 53-54kg (แล้วแต่กินเยอะกินน้อย.. มีขึ้นมีลงบ้าง) หมายความว่าต้องลดให้ได้อย่างน้อย 2kg มีคนหลายคนบอกว่าทำไมไม่แข่งในคลาสถัดไป -58.5kg ไปเลยล่ะ… แต่ฟัง Aki คิดหน่อย… การที่เราเล่นศิลปะะป้องกันตัว ออกกำลังกาย เยอะแบบนี้ ทำให้เราเปนคนกินเยอะกว่าคนทั่วไปอยู่แล้ว เพราะต้องสร้างกล้ามเนื้อต้องแข็งแรง เชื่อ Aki สิ… กินเยอะกว่าผู้หญิงทั่วไปแน่นอน! นั่นหมายความว่าถ้า Aki ปล่อยตัวเอง ให้ไปแข่งคลาส -58.5kg … Aki รู้สึกว่าเหมือนเป็นการปล่อยผี… เลยตัดสินใจที่จ๊ะควบคุม แล้วมีวินัยกับตัวเองเลยเลือกที่จะแข่งคลาส -53.5kg ค่ะ

คลิกที่นี่เพื่ออ่านต่อ
 

Create Date : 21 พฤษภาคม 2559    
Last Update : 21 พฤษภาคม 2559 9:56:08 น.
Counter : 572 Pageviews.  

ไปข้างนอกกินไรดี...ที่ไม่อ้วน?

คำถามสุดคลาสสิค... อยากไปทานข้าวกับเพื่อนและครอบครัว... แต่ก็ควบคุมน้ำหนักอยู่ ไม่อยากจะเป็นปัญหาให้กับคนอื่นแต่ก็อยากดูแลตัวเอง แล้วเราจะไปไหน?กินอะไรดีล่ะ? วันนี้เลยเอาวิธีเลือกร้านอาหารหรือวิธีการสั่งเพื่อที่จะสามารถไปทานข้าวกับคนอื่นนอกบ้านแล้วยังดูแลตัวเองได้ด้วยมาฝากค่ะ

บอกก่อนนะคะอันนี้เป็นวิธีแก้ปัญหาแต่ไม่ได้หมายความว่าให้กินแบบนี้ทุกมื้อนะคะ

คลิกที่นี่เพื่ออ่านต่อ


 

Create Date : 10 มีนาคม 2559    
Last Update : 10 มีนาคม 2559 13:12:51 น.
Counter : 582 Pageviews.  

[CS Review] บริการส่งอาหารเพื่อสุขภาพ

“You Are What You Eat”… หรือถ้าแปลตรงตัว “คุณคือสิ่งที่คุณกิน”… คงได้ยินและได้เห็นกันทุกที่ทุกหนทุกแห่ง เพื่อให้ได้รูปร่างในอุดมคติของเรา มันก็ต้องมี การแลกเปลี่ยนและทุ่มเททั้งเวลาและเปลี่ยนพฤติกรรม มันไม่ใช่แค่การทำไปซักระยะหนึ่งและหวังว่าปาฏิหาริย์จะเกิดขึ้น มันคือคือการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิต การเปลี่ยนแปลงความคิด


Aki รู้ว่าหลายคนอาจจะถูกดึงดูดด้วยคำพูดหรือประโยคเช่น ‘ลด xx กก.ภายใน xx วัน’ ‘สารอาหารหัศจรรย์ที่จะช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้เร็วขึ้น’  ‘ท่าออกกำลังกายง่ายๆ เห็นกล้ามท้องใน xx วัน’ เป็นต้น… ประโยคและโฆษณาขายฝันว่าเราจะลดน้ำหนักภายในเวลานั้นๆ หรือวิธีที่ง่ายๆ


Aki ขอไม่โกหกละกัน มันไม่ง่ายหรอกค่ะ. โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าความคิดของเรายังเหมือนเดิม ยังคงกินอาหารตามปกติของเราและไม่มีความเข้าใจในคุณค่าทางโภชนาการของสิ่งที่เรากิน ... ในตอนท้ายของคอร์ส จะ10 วันหรือ 3 เดือน เราก็จะกลับไปวิถีชีวิตเก่าๆ ของเรา กินแบบเดิม ใช้ชีวิตแบบเดิม... โยโย่สิคะ และก็ต้องกลับมาที่ 'เริ่มต้น’ อีกครั้ง


อย่าเข้าใจ Aki ผิดนะคะ Aki ชอบ พิซซ่า พาสต้า ช็อคโกแลต เค้ก วาฟเฟิล และบรรดาของหวาน ทั้งหลาย แต่มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับลำดับความสำคัญค่ะ สิ่งที่สำคัญกว่าคืออะไร? หนึ่งนาทีของความหวานในปากของเรา หรือเดือนหรืออาจจะเป็นปีของความเสียใจที่ยาวนาน? Aki ขอเลือกสุขภาพละกันค่ะ นั่นคือเหตุผลที่ Aki ตัดสินใจเปลี่ยนพฤติกรรมการกินอาหารของตัวเอง และการเลือกอาหาร

คลิกที่นี่เพื่ออ่านต่อ
 

Create Date : 27 พฤศจิกายน 2558    
Last Update : 27 พฤศจิกายน 2558 20:17:41 น.
Counter : 446 Pageviews.  

7 คาร์โบไฮเดรตที่ดีต่อสุขภาพ


ในโพสต์ที่แล้ว Aki เขียนเกี่ยวกับคาร์โบไฮเดรตที่ไม่ดี ที่ควรจะหลีกเลี่ยงหรือลดการบริโภคลง (คลิกที่นี่เพื่ออ่าน 10 คาร์โบไฮเดรตที่ไม่ดี) วันนี้มาดูคาร์โบไฮเดรตที่ดี ที่เราสามารถกินได้อย่างสบายใจ

ยกเว้นว่าคุณกำลังยกเวทจริงจังและต้องการที่จะลีนแบบสุดๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ Aki แนะนำให้กินคาร์โบไฮเดรตบ้างค่ะ

คลิกที่นี่เพื่ออ่านต่อ
 

Create Date : 13 พฤศจิกายน 2558    
Last Update : 13 พฤศจิกายน 2558 15:30:59 น.
Counter : 409 Pageviews.  

10 อาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตที่เราควรระวัง (ควรจำกัดหรือหลีกเลี่ยง)

10 อาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตที่เราควรระวัง (ควรจำกัดหรือหลีกเลี่ยง)เราจำเป็นต้องทานคาร์โบไฮเดรตเพื่อสุขภาพทางโภชนาการที่ดีของเรา แต่จะดีถ้าเราเลือกทานคาร์โบไฮเดรตที่ดีหรือคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน

ลองมาดูคาร์โบไฮเดรตบางส่วนที่เราควรระวังกัน


1.      น้ำตาล น้ำเชื่อม และ น้ำตาลทราย หรืออาหารที่มีการ 'เติมน้ำตาล'

 

  1. ลูกอม เยลลี่ และช็อคโกแล ถ้าจะกินช็อคโกแลตให้เลือก dark ช็อคโกแลตที่มีคุณภาพ
คลิกที่นี่เพื่ออ่านต่อ

 
 

Create Date : 20 ตุลาคม 2558    
Last Update : 20 ตุลาคม 2558 11:14:34 น.
Counter : 465 Pageviews.  

1  2  3  

akinoyuutsu
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]
About Me:
My Name is Aki.
I'm half Japanese and Thai. Currently living in Thailand. I blog about fashion mostly, also beauty and anything fun. I love fashion, drawing, singing, swimming, eating, shopping, cycling, writing songs, blah blah blah...many more. I'm a God fearing person.

アキです。
日本人とタイ人のハーフです。今はタイでバンドやってます。最近はカナリマジメにブログ書いてます。書くことはファッションやオシャレのコト。あとはコスメやトレンディーな事も書きます。趣味は絵を描くこと、歌うこと、泳ぐこと、食べること、ショッピングすること、サイクリング、歌詞を書くこと、あといっぱいあるな。そして神を信じています。

อากิค่ะ
เป็นลูกครึ่งไทยญี่ปุ่น
เขียนบล็อกเกี่ยวกับแฟชั่น เครื่องสำอาง และสอื่นๆ เกี่ยวกับเทรนด์
ชอบวาดรูป ร้องเพลง ว่ายน้ำ กิน ช้อปปิ้ง การขี่จักรยาน เขียนเพลง และอิกมากมาย
เป็นคนเชื่อในพระเจ้า
(กำลังพยายามหัดเขียนภาษาไทยอยู่
ถ้าเขียนผิดก็บอกด้วยนะ)


Akino Nariko Yamaguchi

Create Your Badge
Korean Fashion Sale - Up to 80% Off

hits

Friends' blogs
[Add akinoyuutsu's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.