Aki's Blog
Group Blog
 
All blogs
 

[Heart Talk] การเป็นผู้หญิงมีคุณภาพคืออะไร?

Aki เชื่อว่าจุดเปลี่ยนในชีวิตของผู้หญิงครั้งแรกน่าจะอยู่ที่ตอนอายุ 16 คืออายุที่เรารู้สึกว่าเราเป็นวัยรุ่นเต็มตัวอารมณ์เหมือนสาวผมทองในหนังฮอลลีวูด High Schoolและพอเราอายุ 20 โลก็จะค่อย ๆ เปลี่ยนไป รู้สึกสังคมต้องการความรับผิดชอบจากเรามากขึ้นแต่ในความเป็นจริงแล้วผู้หญิงหลายคนยังเป็นเด็กอยู่เลย โดยเฉพาะบริเวณทางเซ้าท์อีสต์เอเชีย .... ก็บ้านเราด้วยนี่แหละ...

เราเข้ามหาวิทยาลัย แต่ยังแบมือขอตังค์พ่อแม่อยู่ รูดบัตรของคุณพ่อของคุณแม่ ขับรถของคุณพ่อหรือว่าคุณพ่อซื้อรถให้ เราถือว่าเราเกิดมาในสังคมที่ฟุ่มเฟือยและโชคดีมาก

แล้ว ไหนล่ะที่เป็นจุดเปลี่ยนสำหรับเด็กผู้หญิงเหล่านี้?

คลิกที่นี่เพื่ออ่านต่อ
 

Create Date : 06 พฤษภาคม 2559    
Last Update : 6 พฤษภาคม 2559 9:15:52 น.
Counter : 652 Pageviews.  

การเขียนบล็อกมีกำหนดอายุเหรอ?

ทำไม Aki รู้สึกเหมือนคนส่วนใหญ่คิดว่าการเขียนบล็อกเป็นอะไรที่วัยรุ่นเขาทำกัน หรือไม่ก็สำหรับคนที่ต้องการความสนใจ? เป็นเพราะบล็อกเกอร์และเน็ตไอดอล ชอบโพสต์ในลักษณะที่ชักจูงนำไปสู่ข้อสรุปเหล่านั้น? หรือจะเป็นเพียงว่าคนส่วนใหญ่ไม่เคยอ่านบล็อกของบล็อกเกอร์ที่มีอายุเกิน30?

คลิกที่นี่เพื่ออ่านต่อ
 

Create Date : 19 กรกฎาคม 2558    
Last Update : 19 กรกฎาคม 2558 8:56:42 น.
Counter : 371 Pageviews.  

ทำไมผู้หญิงไม่ควรโทร / ส่งข้อความหาผู้ชายมากเกินไปอะไรคือการโทร / การส่งข้อความมากเกินไป? ถ้าคุณรู้สึกว่าคุณจำเป็นต้องบอกเขาทุกสิ่งที่คุณกำลังทำอะไรอยู่แล้วละก็ ... นั่นแหละมากเกินไป Aki ยังคงเห็นผู้หญิงหลายคนอยากที่จะโทรหรือส่งข้อความหาหนุ่มของเธอหลายครั้งต่อวัน มันก็หวานหวานดีนะ แต่ก็ระวังให้ดีนะ

ในช่วงเริ่มต้นของความสัมพันธ์ ไม่แปลกถ้าคุณทั้งสองคิดถึงกัน ส่งข้อความและโทรหากันหลายครั้งในแต่ละวัน และไม่สามารถจะหยุดคิดถึงกันได้ ในช่วงโปรโมชั่นนี้ผู้ชายและผู้หญิงนั้นไม่ต่างกันเท่าไรหรอกคะ แต่เมื่อเวลาผ่านไปจะมีจุดที่คุณทั้งสอง โดยเฉพาะผู้ชาย จะตระหนักว่าต้องตั้งสติกลับไปที่การงานหรือด้านอื่นของชีวิต ไม่ใช่ว่าความสัมพันธ์นี้ไม่สำคัญสำหรับเขา และแน่นอนว่าไม่ใช่เพราะเขาไม่รักคุณ แต่การที่จะประสบความสำเร็จในอาชีพการงานเพื่อคุณภาพชีวิตในอนาคตที่ดีกับคุณนั้นต้องมีการทุ่มเทเวลาไม่น้อย และคุณต้องเข้าใจและเป็นกำลังใจพร้อมสนับสนุนเขา และคุณยังต้องเข้าใจว่าสำหรับผู้ชายแล้ว พวกเขารู้สึกว่าพวกเขาต้องประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง เพื่อที่จะได้ความเคารพจากสังคม ดังนั้นอาชีพการงานนั้นมีบทบาทสำคัญมากในชีวิตของเขา

คำถามสุดคลาสสิก: ทำไมเวลาผู้ชายโฟกักับสอาชีพการงานแล้ว ให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์น้อยลง? ฉันเป็นผู้หญิงแต่ฉันยังสามารถไปทำงานและคิดถึงเขาได้เลย?

คลิกที่นี่เพื่ออ่านต่อ
 

Create Date : 19 ธันวาคม 2557    
Last Update : 19 ธันวาคม 2557 22:59:26 น.
Counter : 1005 Pageviews.  

ให้ตัวเอง 5 นาทีก่อนที่จะไปทะเลาะกับแฟน


มีเหตุการณ์และสถานการณ์ที่ชวนปวดหัวเกิดขึ้นหลายครั้งในความสัมพันธ์ของคนสองคน และเป็นธรรมดาที่คุณจะของขึ้นจนถูกอารมณ์กลืนกิน ทำให้ร่างกายเดินตรงไปยังบุคคลนั้นโดยอัตโนมัติและหาเรื่องทะเลาะ บางครั้งหลังทะเลาะกัน พวกคุณเข้าใจกันมากขึ้น แต่บ่อยครั้งที่จะจบลงด้วยความเสียใจในสิ่งที่พูดหรือถูกกล่าวหา

‘อารมณ์’ คือสิ่งที่จะทำให้การทะเลาะกันยาวและดราม่ามากยิ่งขึ้นโดยไม่จำเป็น คนส่วนใหญ่จะบอกว่าความสัมพันธ์ที่ดีจะต้องมีการทะเลาะกันบ้าง เพื่อที่จะให้คนสองคนใกล้ชิดกันมากขึ้น Aki เห็นด้วยนะคะ แต่ทะเลาะกันก็ควรจะมีสติ ไม่ขว้างปาอารมณ์ซึ่งกันและกันและขาดความรับผิดชอบของคำพูดและการกระทำ ปัญหาบางอย่างสามารถแก้ไขได้ในเวลาที่สั้นและอย่างสันติ ถ้าไม่ถูกอารมณ์ครอบงำ

แต่คุณกำลังโกรธอยู่! จะให้ไม่ใช้อารมณ์?

นั่นคือเหตุผลที่ Aki บอกว่าให้เวลาตัวเองสัก 5 นาทีก่อนที่จะเดินไปทะเลาะกับเขา / เธอ


5 นาทีกับคำถามสร้างสติ

สถานการณ์ตัวอย่าง:

คุณพยายามจะติดต่อกับแฟนของคุณระหว่าง 21:00-24:00 แต่เขาเงียบหายไป คุณรู้ความจริงจากเพื่อนร่วมงานของเขาในวันรุ่งขึ้นว่าแฟนของคุณไปผับอย่างว่าที่มีสาว ๆ กับเจ้านายและเพื่อนร่วมงานของเขา


1. เราโกรธเรื่องอะไรกันแน่?

คลิกที่นี่เพื่ออ่านต่อ
 

Create Date : 09 ธันวาคม 2557    
Last Update : 9 ธันวาคม 2557 21:17:23 น.
Counter : 466 Pageviews.  


akinoyuutsu
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]
About Me:
My Name is Aki.
I'm half Japanese and Thai. Currently living in Thailand. I blog about fashion mostly, also beauty and anything fun. I love fashion, drawing, singing, swimming, eating, shopping, cycling, writing songs, blah blah blah...many more. I'm a God fearing person.

アキです。
日本人とタイ人のハーフです。今はタイでバンドやってます。最近はカナリマジメにブログ書いてます。書くことはファッションやオシャレのコト。あとはコスメやトレンディーな事も書きます。趣味は絵を描くこと、歌うこと、泳ぐこと、食べること、ショッピングすること、サイクリング、歌詞を書くこと、あといっぱいあるな。そして神を信じています。

อากิค่ะ
เป็นลูกครึ่งไทยญี่ปุ่น
เขียนบล็อกเกี่ยวกับแฟชั่น เครื่องสำอาง และสอื่นๆ เกี่ยวกับเทรนด์
ชอบวาดรูป ร้องเพลง ว่ายน้ำ กิน ช้อปปิ้ง การขี่จักรยาน เขียนเพลง และอิกมากมาย
เป็นคนเชื่อในพระเจ้า
(กำลังพยายามหัดเขียนภาษาไทยอยู่
ถ้าเขียนผิดก็บอกด้วยนะ)


Akino Nariko Yamaguchi

Create Your Badge
Korean Fashion Sale - Up to 80% Off

hits

Friends' blogs
[Add akinoyuutsu's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.