ฟ้าหลงจันทร์ / ภาพิมล
ฟ้าหลงจันทร์
ภาพิมล
พิมพ์คำสำนักพิมพ์
ราคา ๒๙๐ บาท

***

โปรยปก

เขาคือคนกลางคืนที่ขึ้นชื่อเรื่องความเจ้าชู้ 
รายล้อมด้วยคนมีหน้ามีตาในสังคม และซื้อหาความสุขได้ด้วยเงิน 
ชีวิตของ 'นภนต์' เปรี้ยบดั่งท้องฟ้าที่พร่างพรายด้วยหมู่ดาว


ช่างแตกต่างกับนักศึกษาสาวที่มีสังคมแคบๆ 
เธอมักแอบอยู่หลังเงาผู้อื่นเสมอ และเต็มใจทำทุกอย่างตามความพอใจของทุกคน
'เดือนอ้าย' ไม่ต้างจากดวงจันทร์ที่ถูกเมฆบัง

แต่จะทำอย่างไรเมื่อฟ้าหลงจันทร์...เขาเกิดถูกใจเธอขึ้นมา
ต่อให้เธอหลีกหนีเท่าไร เขาก็จะทำให้เธอรู้ว่า
จันทร์ฤาจะหนีพ้นฟ้ากว้างไปได้ ไม่มีทาง...

***

จุดเริ่มต้นของ "ฟ้าหลงจันทร์" เริ่มมาจากความอยากเขียนพระเอกแนวน่าโบกดูบ้างค่ะ หลังจากมุ่งมั่นในทางพระเอกดีๆ มาหลายเรื่องแล้ว ประกอบกับที่เคยได้ยินมาว่านิยายที่ทำให้คนติดตามได้ต้องมีความขัดแย้งในคาแร็กเตอร์พระนางที่ชัดเจน แน่นอนว่าจากคำโปรยข้างต้น คนอ่านคงเห็นถึงความแตกต่างของ 'นภนต์ - เดือนอ้าย' ไม่มากก็น้อยใช่ไหมคะ

เดือนอ้าย... นางเอกของเรื่องนี้เป็นคนหัวอ่อน ว่าง่ายสุดๆ แล้วยังเป็นผู้หญิงที่อันตรายต่อตนเอง...เพราะความที่เป็นคนรักหมดใจ ให้ได้หมด ที่ว่าอันตรายต่อตัวเองก็เพราะเธอมาหลงรักแบดบอยอย่างนภนต์ ผู้ชายที่เจนโลกกว่านับสิบปี แถมอาชีพการงานและสังคมก็ช่างแตกต่าง 

มาพิสูจน์กันนะคะว่านิยายเรื่องนี้จะแตกต่างกับเรื่องอื่นหรือไม่อย่างไร แต่ที่แน่ๆ ตอนเขียนสนุกมากค่ะ อาจเพราะไม่ค่อยได้เขียนแนวนี้ อะไรๆ เลยหลั่งไหลมาเต็ม 55


ภาพิมล
๒๗ ก.ค. ๒๕๖๐

Create Date : 27 กรกฎาคม 2560
Last Update : 27 กรกฎาคม 2560 15:57:25 น.
Counter : 1243 Pageviews.

4 comment
[หนังสือทำมือ] น้ำค้างเปื้อนสี / ภาพิมล
น้ำค้างเปื้อนสี

ภาพิมล

จำนวนหน้า 624 หน้า

ราคาสั่งจอง 369 บาท (จากปก 399 บาท)

***

โปรยปก

เพชร... ของสูงค่าที่ใครๆ ต่างหมายปอง ชีวิตของ ‘น้ำหนึ่ง’ จึงถูกเจียระไนเพื่อให้เป็นเพชรน้ำงามที่สุดที่เจ้าของจะอวดใครๆ ได้

แต่กว่าจะเป็นเพชรต้องผ่านความร้อน ชีวิตคนเล่า ต้องผ่านความทุกข์สักเพียงไหน เมื่อมีคนมุ่งหวังให้เพชรเปรอะเปื้อนโคลนตม

หากในวันที่เพชรอับแสง ยังมีใครคนหนึ่งตระหนักถึงคุณค่า และต่อให้เพชรมีรอยร้าว เธอก็ยังเป็นเพชรน้ำงามที่สุดในใจของเขาเสมอไป

***

สำหรับ "น้ำค้างเปื้อนสี" จัดว่าเป็นนิยายดรามาหนักหน่วงอีกเรื่องของแพรวเลยค่ะ มีคนอ่านในเน็ตเรียกว่านิยายชีวิต แพรวก็ไม่รู้นิยามแน่ชัด แหะๆ แต่ด้วยเนื้อเรื่องที่บอกเล่าถึงเด็กสองคนตั้งแต่เล็กจนโต ผ่านความเจ็บปวดบอบช้ำ แพรวเลยอนุมานเอาเองว่าคงจะเรียกว่านิยายชีวิตได้เหมือนกัน

แพรวได้แรงบันดาลใจแกนหลักของเรื่องนี้มาจากสมมติฐานที่ว่าผู้หญิงจะสามารถรักผู้ชายที่ใช้กำลังข่มเหงลวนลามได้จริงหรือไม่ คำตอบของผู้หญิงกับนางเอกในนิยายน่าจะต่างกัน และแพรวก็อยากให้ "น้ำหนึ่ง" เป็นผู้หญิงมากกว่านางเอกนิยาย :-)

นอกจากนี้นิยายเรื่องนี้ยังทำให้แพรวริส่งประกวดรางวัลหนึ่ง เคยเข้ารอบและตกรอบ และได้รับการปฏิเสธจากสำนักพิมพ์แล้วสำนักพิมพ์เล่าด้วยคำว่าขายยากและไม่ใช่แนวตลาด ในที่สุดก็เหลือทางสุดท้ายที่แพรวจะทำให้ตัวละครที่รักสำเร็จสมบูรณ์ขึ้นมาได้ ก็คือพิมพ์เองนี่แหละค่ะ

ฝากติดตามชีวิตเด็กสองคนอย่างน้ำหนึ่งและดรัณด้วยนะคะ

***

สนใจสั่งจองได้ทาง

Create Date : 31 มกราคม 2560
Last Update : 31 มกราคม 2560 17:31:04 น.
Counter : 1088 Pageviews.

3 comment
แรกพบบรรจบรัก / ภาพิมล


แรกพบบรรจบรัก

ภาพิมล

สนพ. แจ่มใส

ราคา ๒๔๙ บาท

***

รายละเอียด :

ว่ากันว่าคนไปทะเล ไม่หนีร้อน... ก็หนีรัก ก็คงต้องยอมรับว่าการมาทะเลครั้งนี้ของ ‘รักแรกพบ’ เธอหนีมันทั้งสองอย่างนั่นแหละ ทั้งเรื่องร้อนใจและเรื่องรักร้าว แต่ยังนับว่ามีเรื่องราวดีๆ ให้ชุ่มชื่นหัวใจอยู่บ้างเมื่อ ‘ปารมี’ หนุ่มหล่อแสนสุภาพ แถมยังน้ำใจงามเข้ามาช่วยเธอไว้จากสถานการณ์แย่ๆ

รักแรกพบเกือบ (แค่เกือบเหรอ?) จะเผลอใจไปกับทั้งความหล่อและความดีของเขาแล้วเชียวถ้าปารมีไม่บังเอิญพูดขึ้นมาเสียก่อนว่าเขาไม่ชอบผู้หญิง... เธอว่ามันก็โอเคดีที่จะมีพี่ชาย (เพื่อนสาว) แสนดีเพิ่มมาอีกสักคน แต่คุณแม่ขา! ไปๆ มาๆ คนที่พูดอยู่ปาวๆ ว่าไม่ชอบผู้หญิง จู่ๆ ก็ทำท่าคล้ายๆ จะอ่อยเธอนี่สิ! แบบนี้ก็ได้เหรอ? ฟ้าจะผ่าไหม แถมปารมียังออกปากชักชวนให้เธอมาทำงานกับเขา... ไปพร้อมๆ กับช่วยสืบหาความจริงเกี่ยวกับคดีฆาตกรรมในอดีตที่คนใกล้ตัวของปารมีอาจมีส่วนเกี่ยวพันเสียอีก

ความจริงเธอชอบเรื่องท้าทายนะ... แต่รักแรกพบชักไม่แน่ใจแล้วว่าระหว่างการสืบหาหลักฐานของคดีนี้กับการค้นหาความจริงว่าเขาคิดยังไงกับเธอ อะไรจะอันตรายกับใจมากกว่ากัน!

***

เหมือนจะไม่ได้อัพบล็อกในหมวดเป็นเล่มเป็นสันนี้มาสักพักใหญ่ๆ วันนี้ก็ขอมาแนะนำนิยายเรื่องใหม่ล่าสุดของแพรวนะคะ เป็นเรื่องแรก (และคงเรื่องเดียว T-T) ของปีนี้ด้วยค่ะ นิยายปกหวานๆ นี้มีชื่อว่า "แรกพบบรรจบรัก" ซึ่งส่วนหนึ่งของชื่อเรื่องก็มีที่มาจากนางเอก หรือ "รักแรกพบ" นั่นเอง

เนื่องจากแพรวอยากลองเขียนนิยายที่เล่นกับปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นคำพูดคำจาหรืออุปนิสัยผู้คน นิยายเรื่องนี้จึงเกิดขึ้นมา และเพราะแพรวค้นพบว่าการได้พูดคุยหรือได้รู้จักผู้ชายน่ารักๆ นั้นให้ความรู้สึกดีอย่างบอกไม่ถูก เขาจึงกลายมาเป็น "ปารมี" หรือ "พี่ปั้น" ผู้ชายซึ่งไม่แน่ใจในเพศสภาพของตัวเอง

พี่ปั้นไม่ได้ห้าวหาญ...ออกจะขี้อาย พี่ปั้นไม่ชอบตีหน้าเคร่ง...เขายิ้มง่าย พี่ปั้นไม่วางอำนาจบาตรใหญ่...แต่ใจดีเหลือใจ แล้วอย่างนี้รักแรกพบจะไม่หลงรักผู้ชายคนนี้ได้อย่างไร หากใครมองหาพระเอกที่จะเป็นเพื่อนที่แสนดี เพื่อนดูซีรีส์เกาหลี หรือเพื่อนช็อปปิ้งแล้วล่ะก็ รับพี่ปั้นไว้พิจารณาสักคนนะคะ

ภาพิมล
Create Date : 21 กรกฎาคม 2559
Last Update : 21 กรกฎาคม 2559 15:58:14 น.
Counter : 998 Pageviews.

4 comment
แกะรอยกามเทพ / ภาพิมล


แกะรอยกามเทพ

ภาพิมล

สนพ. แจ่มใส

ราคา ๒๒๙ บาท

***

ทุกอย่างเริ่มต้นขึ้นหลังจาก ‘ทิวบุญ’ ได้รู้ว่า ‘อุ้มบุญ’ น้องสาวที่ไม่กินเส้นกันมาตั้งแต่เด็กแอบไปทำแท้ง! เธอคิดว่าตัวเองมีส่วนผลักดันให้น้องสาวต้องเป็นแบบนี้ ด้วยความรู้สึกผิดเธอจึงตัดสินใจไปสมัครงานที่ ‘เทวานิรมิต’ สถานที่ที่เป็นต้นกำเนิดเรื่องราวทุกอย่าง เพื่อตามหาผู้ชายเห็นแก่ตัวที่ปรากฏอยู่ในบันทึกของน้องสาวให้เจอ...

ทว่าเมื่อก้าวเท้าเข้าไป เธอดันจับพลัดจับผลูได้เป็นเลขาฯ ของคุณทัดเทพ เจ้าของโรงแรมแห่งนี้ โดยหารู้ไม่ว่าตัวเองได้เข้าไปยืนกลางสงครามระหว่างสามีภรรยาเหมือนกับที่น้องสาวของเธอเคยประสบมาเสียแล้ว…

ดูเหมือนโชคชะตาจะกลั่นแกล้งเธอไม่หนำใจพอ เพราะผู้ชายที่อุ้มบุญเขียนในบันทึกด้วยความโกรธแค้นมีถึงสามคน ทั้งเจ้าของโรงแรม หัวหน้าแผนก และช่างประจำโรงแรม ซ้ำร้ายกว่านั้นกามเทพดันเล่นตลกแผลงศรให้เธอหัวใจเต้นแรงกับหนึ่งในเป้าหมายของตัวเองอีกด้วย!

***

วันนี้แพรวพา 'แกะรอยกามเทพ' มาแนะนำให้รู้จักค่ะ เรื่องนี้เป็นนิยายลูกครึ่ง ครึ่งดราม่า ครึ่งสืบสวน ครึ่งตบจูบ! อร๊างงง 5555 จริงๆ แล้วแพรวพยายามจะให้เป็นนิยายรสจัดจ้าน แต่ก็แอบใส่ความดราม่าที่ตัวเองโปรดปรานด้วยการระบายสีเทาให้กับตัวละครทุกตัว

เริ่มจาก ทัดเทพ เจ้าของโรงแรมที่คุณสมบัติเหมาะแก่การเป็นพระเอกทุกประการ แต่ว่า...เขามีภรรยาแล้ว แถมยังพ่วงด้วยข้อหาทำร้ายคู่นอนด้วยสิคะ ส่วน อัครวินท์ ผู้ชายอบอุ่นมาดแมน เหมาะกับบทพระรองที่่ทุกคนเทใจให้ แต่เขาดันมีความลับเก็บซ่อนจากทุกคน และ นายเจ๋ง หนุ่มช่างปากเสีย ผู้มาพร้อมประวัติหูดำมาตั้งแต่เกิด

ที่สำคัญ ทิวบุญ หญิงสาวมั่นวัยหลักสามที่เรื่องนี้จะขาดเธอไปไม่ได้ เธอมาพร้อมความแค้นที่พร้อมจะแผดเผาคนที่ทำลายน้องของเธอ ไม่มีคำว่าศีลธรรม ไม่เกรงต่อผลกรรม สุดท้ายแล้วใครจะเป็นผู้อยู่รอดในกองไฟแห่งความแค้นนี้ หรือว่า... หุๆ ติดตามบทสรุปได้ใน 'แกะรอยกามเทพ' นะคะ


***

วางจำหน่ายแล้ววันนี้


ภาพิมล
๐๒ ธ.ค. ๕๘
Create Date : 01 ธันวาคม 2558
Last Update : 1 ธันวาคม 2558 15:34:48 น.
Counter : 926 Pageviews.

2 comment
[หนังสือทำมือ] โซ่พิสุทธิ์ / ภาพิมล


โซ่พิสุทธิ์

ภาพิมล

สนพ. กรองอักษร

ราคา ๒๙๙ บาท

***

โปรย

มรสุมข่าวฉาวว่าซุกลูกเมียทำให้พระเอกหนุ่มอย่าง 'ธีธัช' ต้องหวนกลับไปหาอดีตคนรักอีกครั้งเพื่อขอความร่วมมือจากเธอกอบกู้ภาพลักษณ์ และยังหวังใช้ความน่ารักของลูกสาวเรียกคะแนนนิยมจากประชาชนคืนมา

แต่ทุกอย่างกลับไม่เป็นดังคิด ยิ่งรับรู้ความจริง ธีธัชกลับไม่ต้องการแค่ภาพครอบครัวจอมปลอม แต่ต้องการมัทรีและลูกในชีวิตนับแต่นี้ไป

เธอบอกว่าความรักเหมือนดอกไม้ที่โรยรา แต่เขาคิดว่าความรักไม่ต่างจากดอกไม้ที่จะผลิบานได้ด้วยการรดน้ำใส่ปุ๋ยที่ชื่อความจริงใจอีกครั้งหนึ่ง

***

เมื่อต้นปี ๕๗ แพรวได้รู้จักกับคุณพ่อของน้องคนหนึ่งซึ่งเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงชนิดเดียวกับเด็กหญิงปลายฟ้าในเรื่อง ได้พูดคุยตั้งแต่ตอนที่คุณพ่อไม่สบายใจ แต่เมื่อเวลาผ่านไปก็ได้รับรู้ถึงความเข้มแข็ง ไม่ฟูมฟาย ที่สำคัญคือเลี้ยงดูน้องอย่างดีจนแพรวนึกชื่นชมและอยากให้ทุกคนได้รับรู้เช่นกัน โซ่พิสุทธิ์จึงได้เกิดขึ้นโดยมีเรื่องราวของคุณพ่อกับน้องเป็นแรงบันดาลใจ

ถ้าใครยังจำได้ ช่วงกลางถึงปลายปีที่แล้วได้มีกระแส ALS Bucket Challenge ดาราและคนดังหลายคนร่วมกันราดถังน้ำแข็งใส่ตัวเองเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ปรากฏการณ์นั้นทำให้แพรวคิดขึ้นมาได้ว่าการเป็นคนมีชื่อเสียงส่งผลต่อสังคมเพียงไร 'ธีธัช' จึงเหมาะสมที่สุดที่จะดำเนินเรื่องราวในเล่มนี้นั่นเอง

เพราะในสังคมนี้ไม่ได้มีแค่เด็กที่เก่งหรือน่ารักอย่างที่เรามักพบเห็นทั่วไป แต่ในอีกมุมหนึ่งของสังคมยังมีครอบครัวผู้ป่วย ยังมีพ่อแม่ที่ต้องเผชิญกับความจริงอันเจ็บปวดเมื่อลูกของพวกเขาเหล่านั้นเกิดมาไม่แข็งแรง แพรวจึงขอเป็นกำลังใจให้นักสู้ตัวน้อยทุกคนผ่านตัวอักษรที่ได้ร้อยเรียงมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

ถึงแม้ว่าพล็อตแนวการกลับมาของคนรักเก่าซึ่งเคยทอดทิ้งไปจะดูดราม่า แต่ถ้าได้อ่านนิยายเรื่องนี้แล้วแพรวเชื่อว่าคนอ่านจะพบความแตกต่างอย่างแน่นอน นอกจากนี้ชื่อเรื่องและภาพปกยังสื่อถึงความอบอุ่นในครอบครัว ถ้าใครชอบอ่านนิยายที่มีเด็กอยู่ในเรื่องและเป็นกาวใจให้พ่อกับแม่ก็ขอชวนมาหยิบอ่านกันนะคะ

***

สนใจสั่งจองได้ที่ภาพิมล
กันยายน ๒๕๕๘
Create Date : 07 กันยายน 2558
Last Update : 7 กันยายน 2558 15:43:11 น.
Counter : 635 Pageviews.

0 comment
1  2  3  4  

Valentine's Monththezircon
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]New Comments