ใต้ฝุ่น / โกลาบ จันใต้ฝุ่น
โกลาบ จัน
แพรวสำนักพิมพ์
ราคา ๓๒๕ บาท

***

คำโปรย

“สิ่งใดเกิดขึ้นแล้ว และสิ่งใดหมายจะเกิด มนุษย์ไม่มีทางเปลี่ยนสองสิ่งนี้ได้”

เมย์ มิลเลอร์ คอลัมนิสต์สาวลูกครึ่งอังกฤษ – ไทยประสบเหตุระเบิดที่ ซาวารี บาซาร์ หล่อนตื่นขึ้นอีกครั้งในร่างของหญิงสาวนัยน์ตาสีเขียวอ่อนนามว่า มัรยัม ห้วงเวลาที่ฟื้นตื่นคือสามสิบหกปีก่อนหน้า ที่กรุงคาบูล ประเทศอัฟกานิสถาน ในวันที่ท้องฟ้าเหนือแผ่นดินนี้ยังคงงดงาม ดอกกุหลาบบานสะพรั่ง เคล้าแว่วเสียงบทกวี

เมย์จำต้องปรับตัว มองหาทางรอดให้ตัวเอง ทั้งที่หล่อนรู้ว่าอีกไม่นาน

ประเทศนี้จะตกอยู่ท่ามกลางฝุ่นควันแห่งสงคราม…

-------------------------

ใต้ฝุ่น หนังสือยอดเยี่ยมรางวัล ARC Award

สั่งซื้อวันนี้ รับทันที โปสการ์ดใต้ฝุ่น ฝีมือการออกแบบของนักรบ มูลมานัส 1 ชุด 5 ใบ (ด่วน! จำนวนจำกัดเพียง 600 ชุด)

สั่งซื้อได้ที่: www.amarinbooks.com/shop/ใต้ฝุ่น/


***

ถ้าจำไม่ผิดเราเริ่มเขียนเรื่องนี้ต้นปี 2016 ใช้เวลาเขียนประมาณ 5-6 เดือน จากความชอบความสนใจมากว่า ๕ ปี และพยายามหาข้อมูลร่วม ๒ ปีจนรู้สึกว่าพล็อตมา ภาพในหัวเริ่มชัด ประจวบกับตอนที่ตัดสินใจเขียนเรื่องนี้เพราะมีงานประจำทำแล้ว เราไม่ต้องกังวลว่ามันจะขายไม่ได้แล้วเอาเงินไหนกิน แหะๆ ด้วยสถานการณ์ตอนนั้นและความชอบส่วนตัว เราเลยมีความสุขในการเขียนมากกกกก

เราไม่ได้คาดหวังจะส่งสนพ. กะจะเขียนๆ แก้ๆ เก็บไว้เองเหมือนเป็นงานอดิเรก และด้วยความอยากหาจุดบกพร่อง ก็มีส่งให้พี่นักเขียนที่รู้จักกันอ่านเพื่อขอคำแนะนำ จนกระทั่งพี่คนหนึ่งบอกว่าน่าจะลองส่งประกวด เราถึงเริ่มหาข้อมูลว่ามีที่ไหนรับบ้าง เราอยากส่งเวทีหนึ่งมากกก คิดว่าน่าจะตรงแนวเรื่อง แต่ปีนั้นเขาไม่ได้เปิดรับพอดี แหะๆ จนมาจบที่ ARC Award ในที่สุด

เราตัดสินใจว่าจะอวตาร ไม่ใช่เพราะกลัวตกรอบหรือดรามา แต่เพราะปมบางอย่างในใจเราเองค่ะ เรายังมองว่าตัวเองขาดความน่าเชื่อถือในการเขียนอะไรแบบนี้ กลัวคนอ่านไม่อินถ้ามียี่ห้อเรา เราคิดว่าจะอวตารไปได้ตลอดรอดฝั่ง แต่สุดท้ายก็มาถึงจุดที่ไม่คาดคิด

ปกตินิยายสายรางวัลมักจะเป็นแนวเพื่อชีวิต ลุ่มลึก หรือสืบสวน ของเรานี่จะเป็นสารคดีก็ไม่ใช่ ไพรัชนิยายก็ไม่เชิง การที่มีเวทีที่ประกาศว่ารับทุกแนวจึงดีมากๆ เลย แต่เรายังรู้สึกอย่างหนึ่งว่านี่ไม่ใช่เส้นชัยของต้นฉบับเรื่องนี้ ARC Award มีสโลแกนว่า "มากกว่ารางวัลคือคนอ่าน" และเราก็รอคอยโอกาสจากคนอ่านเช่นกันนะคะ

โกลาบ จัน
๒๕ มี.ค. ๒๕๖๑
Create Date : 25 มีนาคม 2561
Last Update : 25 มีนาคม 2561 16:46:58 น.
Counter : 242 Pageviews.
3 comment
(โหวต blog นี้) 
ตะวันข้างแรม / ภาพิมล

ตะวันข้างแรม
ภาพิมล
พิมพ์คำสำนักพิมพ์
ราคา ๒๘๐ บาท

***

โปรยปก


หริกานต์ อนิกนันท์ ทายาทของประธานบริษัทหลักทรัพย์ใหญ่ จำต้องรับช่วงกิจการจากผู้เป็นตาโดยไม่มีความเชี่ยวชาญด้านนี้สักนิด 
ความรับผิดชอบมาพร้อมคำขอร้องจากตาให้เธอจดทะเบียนสมรสกับกาจพล ผู้บริหารรุ่นใหม่ที่ท่านไว้ใจที่สุด 
เพื่อให้เขามีสิทธิ์ปกป้องผลประโยชน์ของเธออย่างเต็มที่ โดยพ่วงสัญญาว่าเขาจะเป็นเพียงสามีโดยนิตินัยของเธอเท่านั้น

ในสายตาของหริกานต์ กาจพลดูเป็นคนเคร่งขรึม เเต่ซ่อนความอ่อนหวานไว้อย่างไม่น่าเชื่อ 
ความรักที่เขามอบให้ค่อยๆ ซึมสู่ใจ กระทั่งเธอยอมมอบหัวใจให้เขาในที่สุด 
ทว่าสิ่งที่หริกานต์ไม่ทันตระหนักคือความทะเยอะทะยานของเขา 
ความทะเยอทะยานซึ่งภายหลังสั่นคลอนความเชื่อมั่นที่มีต่อเขาอย่างรุนเเรง 
ความรักที่กาจพลมอบให้เธอเป็นของจริงหรือ
ฤาเป็นเพียงภาพที่เขาสร้างขึ้น...เพื่อให้บรรลุจุดหมายที่ต้องการ

***

หลังจาก ‘ฟ้าหลงจันทร์' ได้รับเสียงตอบรับดีกว่าที่คิด พลอตใหม่ที่มีความรักร้ายๆ เป็นแกนหลักของเรื่องจึงแวบเข้ามาให้แพรวได้นำเสนออีกครั้ง

‘ตะวันข้างแรม' เป็นเรื่องราวความรักของชายหญิงสองคนที่มีพื้นฐานจิตใจและมุมมองแตกต่างกัน คนหนึ่งใช้สมองมากกว่าหัวใจ ขณะที่อีกคนฟังเสียงหัวใจมากเกินไป

นอกจากนี้ นวนิยายเรื่องนี้ยังเป็นการทดลองแนวทางใหม่ของเราด้วยค่ะ โดยเป็นการสอดแทรกปมดรามาที่ชอบเข้ากับนวนิยายรักที่คนอ่านนิยมเพื่อไม่ให้เนื้อเรื่องหนักหรือเบาไป ส่วนผลจะเป็นอย่างไรคงต้องขอให้ทุกคนพิสูจน์ด้วยกันนะคะ

ภาพิมล
๒๔ มี.ค. ๒๕๖๑

Create Date : 24 มีนาคม 2561
Last Update : 24 มีนาคม 2561 15:27:48 น.
Counter : 220 Pageviews.
2 comment
(โหวต blog นี้) 
ฟ้าหลงจันทร์ / ภาพิมล
ฟ้าหลงจันทร์
ภาพิมล
พิมพ์คำสำนักพิมพ์
ราคา ๒๙๐ บาท

***

โปรยปก

เขาคือคนกลางคืนที่ขึ้นชื่อเรื่องความเจ้าชู้ 
รายล้อมด้วยคนมีหน้ามีตาในสังคม และซื้อหาความสุขได้ด้วยเงิน 
ชีวิตของ 'นภนต์' เปรี้ยบดั่งท้องฟ้าที่พร่างพรายด้วยหมู่ดาว


ช่างแตกต่างกับนักศึกษาสาวที่มีสังคมแคบๆ 
เธอมักแอบอยู่หลังเงาผู้อื่นเสมอ และเต็มใจทำทุกอย่างตามความพอใจของทุกคน
'เดือนอ้าย' ไม่ต้างจากดวงจันทร์ที่ถูกเมฆบัง

แต่จะทำอย่างไรเมื่อฟ้าหลงจันทร์...เขาเกิดถูกใจเธอขึ้นมา
ต่อให้เธอหลีกหนีเท่าไร เขาก็จะทำให้เธอรู้ว่า
จันทร์ฤาจะหนีพ้นฟ้ากว้างไปได้ ไม่มีทาง...

***

จุดเริ่มต้นของ "ฟ้าหลงจันทร์" เริ่มมาจากความอยากเขียนพระเอกแนวน่าโบกดูบ้างค่ะ หลังจากมุ่งมั่นในทางพระเอกดีๆ มาหลายเรื่องแล้ว ประกอบกับที่เคยได้ยินมาว่านิยายที่ทำให้คนติดตามได้ต้องมีความขัดแย้งในคาแร็กเตอร์พระนางที่ชัดเจน แน่นอนว่าจากคำโปรยข้างต้น คนอ่านคงเห็นถึงความแตกต่างของ 'นภนต์ - เดือนอ้าย' ไม่มากก็น้อยใช่ไหมคะ

เดือนอ้าย... นางเอกของเรื่องนี้เป็นคนหัวอ่อน ว่าง่ายสุดๆ แล้วยังเป็นผู้หญิงที่อันตรายต่อตนเอง...เพราะความที่เป็นคนรักหมดใจ ให้ได้หมด ที่ว่าอันตรายต่อตัวเองก็เพราะเธอมาหลงรักแบดบอยอย่างนภนต์ ผู้ชายที่เจนโลกกว่านับสิบปี แถมอาชีพการงานและสังคมก็ช่างแตกต่าง 

มาพิสูจน์กันนะคะว่านิยายเรื่องนี้จะแตกต่างกับเรื่องอื่นหรือไม่อย่างไร แต่ที่แน่ๆ ตอนเขียนสนุกมากค่ะ อาจเพราะไม่ค่อยได้เขียนแนวนี้ อะไรๆ เลยหลั่งไหลมาเต็ม 55


ภาพิมล
๒๗ ก.ค. ๒๕๖๐

Create Date : 27 กรกฎาคม 2560
Last Update : 27 กรกฎาคม 2560 15:57:25 น.
Counter : 1380 Pageviews.

4 comment
[หนังสือทำมือ] น้ำค้างเปื้อนสี / ภาพิมล
น้ำค้างเปื้อนสี

ภาพิมล

จำนวนหน้า 624 หน้า

ราคาสั่งจอง 369 บาท (จากปก 399 บาท)

***

โปรยปก

เพชร... ของสูงค่าที่ใครๆ ต่างหมายปอง ชีวิตของ ‘น้ำหนึ่ง’ จึงถูกเจียระไนเพื่อให้เป็นเพชรน้ำงามที่สุดที่เจ้าของจะอวดใครๆ ได้

แต่กว่าจะเป็นเพชรต้องผ่านความร้อน ชีวิตคนเล่า ต้องผ่านความทุกข์สักเพียงไหน เมื่อมีคนมุ่งหวังให้เพชรเปรอะเปื้อนโคลนตม

หากในวันที่เพชรอับแสง ยังมีใครคนหนึ่งตระหนักถึงคุณค่า และต่อให้เพชรมีรอยร้าว เธอก็ยังเป็นเพชรน้ำงามที่สุดในใจของเขาเสมอไป

***

สำหรับ "น้ำค้างเปื้อนสี" จัดว่าเป็นนิยายดรามาหนักหน่วงอีกเรื่องของแพรวเลยค่ะ มีคนอ่านในเน็ตเรียกว่านิยายชีวิต แพรวก็ไม่รู้นิยามแน่ชัด แหะๆ แต่ด้วยเนื้อเรื่องที่บอกเล่าถึงเด็กสองคนตั้งแต่เล็กจนโต ผ่านความเจ็บปวดบอบช้ำ แพรวเลยอนุมานเอาเองว่าคงจะเรียกว่านิยายชีวิตได้เหมือนกัน

แพรวได้แรงบันดาลใจแกนหลักของเรื่องนี้มาจากสมมติฐานที่ว่าผู้หญิงจะสามารถรักผู้ชายที่ใช้กำลังข่มเหงลวนลามได้จริงหรือไม่ คำตอบของผู้หญิงกับนางเอกในนิยายน่าจะต่างกัน และแพรวก็อยากให้ "น้ำหนึ่ง" เป็นผู้หญิงมากกว่านางเอกนิยาย :-)

นอกจากนี้นิยายเรื่องนี้ยังทำให้แพรวริส่งประกวดรางวัลหนึ่ง เคยเข้ารอบและตกรอบ และได้รับการปฏิเสธจากสำนักพิมพ์แล้วสำนักพิมพ์เล่าด้วยคำว่าขายยากและไม่ใช่แนวตลาด ในที่สุดก็เหลือทางสุดท้ายที่แพรวจะทำให้ตัวละครที่รักสำเร็จสมบูรณ์ขึ้นมาได้ ก็คือพิมพ์เองนี่แหละค่ะ

ฝากติดตามชีวิตเด็กสองคนอย่างน้ำหนึ่งและดรัณด้วยนะคะ

***

สนใจสั่งจองได้ทาง

Create Date : 31 มกราคม 2560
Last Update : 31 มกราคม 2560 17:31:04 น.
Counter : 1178 Pageviews.

3 comment
แรกพบบรรจบรัก / ภาพิมล


แรกพบบรรจบรัก

ภาพิมล

สนพ. แจ่มใส

ราคา ๒๔๙ บาท

***

รายละเอียด :

ว่ากันว่าคนไปทะเล ไม่หนีร้อน... ก็หนีรัก ก็คงต้องยอมรับว่าการมาทะเลครั้งนี้ของ ‘รักแรกพบ’ เธอหนีมันทั้งสองอย่างนั่นแหละ ทั้งเรื่องร้อนใจและเรื่องรักร้าว แต่ยังนับว่ามีเรื่องราวดีๆ ให้ชุ่มชื่นหัวใจอยู่บ้างเมื่อ ‘ปารมี’ หนุ่มหล่อแสนสุภาพ แถมยังน้ำใจงามเข้ามาช่วยเธอไว้จากสถานการณ์แย่ๆ

รักแรกพบเกือบ (แค่เกือบเหรอ?) จะเผลอใจไปกับทั้งความหล่อและความดีของเขาแล้วเชียวถ้าปารมีไม่บังเอิญพูดขึ้นมาเสียก่อนว่าเขาไม่ชอบผู้หญิง... เธอว่ามันก็โอเคดีที่จะมีพี่ชาย (เพื่อนสาว) แสนดีเพิ่มมาอีกสักคน แต่คุณแม่ขา! ไปๆ มาๆ คนที่พูดอยู่ปาวๆ ว่าไม่ชอบผู้หญิง จู่ๆ ก็ทำท่าคล้ายๆ จะอ่อยเธอนี่สิ! แบบนี้ก็ได้เหรอ? ฟ้าจะผ่าไหม แถมปารมียังออกปากชักชวนให้เธอมาทำงานกับเขา... ไปพร้อมๆ กับช่วยสืบหาความจริงเกี่ยวกับคดีฆาตกรรมในอดีตที่คนใกล้ตัวของปารมีอาจมีส่วนเกี่ยวพันเสียอีก

ความจริงเธอชอบเรื่องท้าทายนะ... แต่รักแรกพบชักไม่แน่ใจแล้วว่าระหว่างการสืบหาหลักฐานของคดีนี้กับการค้นหาความจริงว่าเขาคิดยังไงกับเธอ อะไรจะอันตรายกับใจมากกว่ากัน!

***

เหมือนจะไม่ได้อัพบล็อกในหมวดเป็นเล่มเป็นสันนี้มาสักพักใหญ่ๆ วันนี้ก็ขอมาแนะนำนิยายเรื่องใหม่ล่าสุดของแพรวนะคะ เป็นเรื่องแรก (และคงเรื่องเดียว T-T) ของปีนี้ด้วยค่ะ นิยายปกหวานๆ นี้มีชื่อว่า "แรกพบบรรจบรัก" ซึ่งส่วนหนึ่งของชื่อเรื่องก็มีที่มาจากนางเอก หรือ "รักแรกพบ" นั่นเอง

เนื่องจากแพรวอยากลองเขียนนิยายที่เล่นกับปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นคำพูดคำจาหรืออุปนิสัยผู้คน นิยายเรื่องนี้จึงเกิดขึ้นมา และเพราะแพรวค้นพบว่าการได้พูดคุยหรือได้รู้จักผู้ชายน่ารักๆ นั้นให้ความรู้สึกดีอย่างบอกไม่ถูก เขาจึงกลายมาเป็น "ปารมี" หรือ "พี่ปั้น" ผู้ชายซึ่งไม่แน่ใจในเพศสภาพของตัวเอง

พี่ปั้นไม่ได้ห้าวหาญ...ออกจะขี้อาย พี่ปั้นไม่ชอบตีหน้าเคร่ง...เขายิ้มง่าย พี่ปั้นไม่วางอำนาจบาตรใหญ่...แต่ใจดีเหลือใจ แล้วอย่างนี้รักแรกพบจะไม่หลงรักผู้ชายคนนี้ได้อย่างไร หากใครมองหาพระเอกที่จะเป็นเพื่อนที่แสนดี เพื่อนดูซีรีส์เกาหลี หรือเพื่อนช็อปปิ้งแล้วล่ะก็ รับพี่ปั้นไว้พิจารณาสักคนนะคะ

ภาพิมล
Create Date : 21 กรกฎาคม 2559
Last Update : 21 กรกฎาคม 2559 15:58:14 น.
Counter : 1075 Pageviews.

4 comment
1  2  3  4  

thezircon
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]New Comments