ความสุขง่ายๆ ในโรงแรมดีไซน์ ที่... The Zense Boutique Hotel พิษณุโลกพิษณุโลกหรือเมืองสองแคว ชื่อนี้ได้มาจากตำแหน่งที่ตั้งของเมืองที่อยู่ระหว่างแม่น้ำสองสายคือแม่น้ำน่านและแม่น้ำแควน้อย ที่นี่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ผมเพิ่งมีโอกาสเดินทางมายังจังหวัดนี้แบบตั้งใจเป็นครั้งแรกหลังจากที่เคยผ่านพิษณุโลกตอนเดินทางไปภาคเหนือมาหลายครั้ง และได้มีโอกาสไปยังวัดพระศรีรัตนมหาธาตุหรือที่ชาวบ้านเรียกติดปากว่า วัดใหญ่ เพื่อไปไหว้พระพุทธชินราช พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองพิษณุโลก และยังถือเป็นพระพุทธรูปที่งดงามองค์หนึ่งของประเทศ 

การเดินทางมาพิษณุโลกครั้งนี้ ผมได้เข้าพักในโรงแรมเล็กๆที่เพิ่งเปิดบริการไม่นาน  The Zense Boutique Hotel เป็นโรงแรมขนาด 35 ห้องพักอยู่ชานเมืองพิษณุโลก ใช้เวลาเดินทางแป๊บเดียวก็ถึงตัวเมือง ที่นี่เป็นโรงแรมที่ออกแบบได้สวยงาม มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับการพักผ่อนที่ต้องการห้องพักไม่ไกลจากตัวเมือง ที่จอดรถสะดวก ภายในโรงแรมมีห้องพักสองแบบคือห้องแบบ Signature Pool View และห้อง Suite Jacuzzi Pool View ที่กว้างสบายมีอ่าง Jacuzzi ส่วนตัวในห้องพัก ใครที่กำลังเดินทางไปจังหวัดพิษณุโลก ต้องการหาที่พักใกล้ๆเมืองที่สะอาด สะดวกสบาย มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ห้องพักถูกตกแต่งได้สวยงาม และยังมีอาหารอร่อยๆ ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมของที่นี่ดูนะครับ

ลองมาชมภาพความประทับใจจากการไปเยือนโรงแรมเล็กๆในจังหวัดพิษณุโลกที่เน้นการออกแบบ ห้องพักที่ตกแต่งได้เรียบง่าย เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นแต่ดูดี สระว่ายน้ำขนาดใหญ่และอาหารอร่อยทั้งอาหารไทยและนานาชาติ ในนิตยสารฉบับเดือนตุลาคม ซึ่งเป็นฉบับที่ 162 กับ The Zense Boutique Hotel พิษณุโลก
The Zense ตั้งอยู่บนทางหลวงหมายเลข 117 ก่อนถึงเมืองพิษณุโลก อยู่ริมถนนเลยครับ เดินทางสะดวกที่นี่เป็นโรงแรมใหม่ที่เพิ่งเปิดบริการช่วงเดือนตุลาคม 2559 ทุกอย่างยังคงใหม่ อาคารห้องพักถูกออกแบบได้สวยงามสระว่ายน้ำส่วนกลางที่ยาว น่าเล่นน้ำสามารถมานอนเล่นริมสระ ได้บรรยากาศของการมาพักผ่อนมุมเล็กๆสำหรับนั่งเล่น พักผ่อนริมสระเป็นโรงแรมใกล้เมืองที่ได้อารมณ์คล้ายๆกับรีสอร์ทมีที่นอนเล่นในสระน้ำ ชั้นล่างจะเป็นส่วนของห้องอาหาร ห้องสัมมนา และห้องพักวิวสวนบรรยากาศน่าพักผ่อนภายในโรงแรมชั้น 2 ถึงชั้น 4 จะเป็นห้องพักของโรงแรมตัวโรงแรมอยู่ติดกับถนนสายหลัก เดินทางสะดวกสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ห้องพักส่วนมากจะเห็นวิวสระว่ายน้ำที่ระเบียงต่อไปผมจะพามาชมห้องพักแบบแรกของโรงแรมห้องนี้เป็นห้อง Suite Jacuzzi Pool View เป็นห้องที่กว้าง อยู่สบายภายในห้องน้ำมีอ่าง jacuzzi ส่วนตัวมีแยกห้องนอนและห้องนั่งเล่นห้องนี้มีทีวีอยู่ในห้องนั่งเล่นจุดเดียว เป็นห้องที่ตกแต่งได้สวยงาม น่าอยู่ถ้ามากับคู่รักสามารถเปิดมูลี่ แช่น้ำ ได้บรรยากาศโรแมนติกเดินทางมาเหนื่อยๆ ได้แช่น้ำอุ่นๆ ในอ่าง Jacuzzi ผ่อนคลายดีครับมาชมบรรยากาศในโรงแรมต่อ ชั้นล่างติดกับสระว่ายน้ำ มีที่นั่งเล่น พักผ่อนชอบสระว่ายน้ำของโรงแรม น่าเล่นน้ำมากๆระเบียงห้องพักหันสู่ทิศตะวันออก รับแสงแดดตอนเช้าๆ สดชื่นภายในห้องอาหารของโรงแรมห้องอาหารของโรงแรมเป็นห้องอาหารเล็กๆ จะสั่งอาหารมาทานในห้องปรับอากาศ หรือจะสั่งไปทางที่โต๊ะอาหารด้านนอกก็ได้มาชมเมนูอาหารของที่นี่กันซักนิดครับ เริ่มจากเมนูอาหารไทย ต้มย้ำกุ้งเผา รสชาติกำลังดีเมนูนี้เป็นแกงแดงทะเล อร่อยมากและตามมาด้วยยำทะเล อาหารทะเลของที่นี่สดน่าทานเมนูนี้ปลาทอดราดซอสตะใคร้ และจานนี้ปลาแซลมอนผัดพริกไทยอ่อน อร่อยเด็ดหรือจะเป็นเมนูอาหารง่ายๆอย่างผัดกระเพราราดข้าวไข่ดาวก็อร่อยเด็ดบรรยากาศที่น่าพักผ่อนริมสระช่วงใกล้ค่ำที่นอนเล่นริมสระ มีบาร์เครื่องดื่ม สามารถสั่งเครื่องดื่มเย็นๆช่วงที่มาพักผ่อนริมสระเป็นสระว่ายน้ำที่น่าลงไปว่ายน้ำเล่นมากๆในโรงแรมมีมุมส่วนกลางให้นั่งเล่นริมสระ ได้บรรยากาศโต๊ะนั่งเล่นริมสระ สามารถสั่งอาหารมาทานที่นี่ไฟใต้น้ำในสระเปลี่ยนสีได้ด้วยครับ สวยดีเป็นจุดเด่นอย่างหนึ่งของโรงแรมเลยครับสำหรับสระว่ายน้ำห้องพักวิวสวนที่อยู่ชั้น 1 จะอยู่ถัดจากสระว่ายน้ำออกไป ตอนที่ผมไปห้องพักประเภทนี้ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ ถ้าเสร็จคงเป็นห้องพักบรรยากาศดีอีกแบบหนึ่งบาร์ริมสระที่อยู่ติดกับห้องอาหารชอบที่นอนเล่นในสระ วิวสระว่ายน้ำจากบนชั้น 2 สระว่ายน้ำของโรงแรมรับแดดตอนเช้า ช่วงบ่ายๆตัวอาคารจะบังแดดไว้ เหมาะกับการลงเล่นน้ำครับเวลาอยู่ชั้นล่าง ได้บรรยากาศเหมือนอยู่รีสอร์ท น่าพักผ่อนทางเดินเข้าห้องพักในแต่ละชั้น ที่โรงแรมมีลิฟต์ขึ้นลงสะดวกต่อไปผมจะพาไปชมห้องพักส่วนมากของที่นี่ห้องนี้เป็นห้อง Signature Pool View แบบเตียง Double (เตียงคิงไซส์)เป็นห้องที่ตกแต่งได้เรียบง่าย น่าอยู่ห้องน้ำที่ไม่กว้างมาก สะอาด น่าใช้ห้องประเภทนี้ ไม่มีอ่างแช่น้ำ บรรยากาศในห้องมาชมห้องประเภทเดียวกัน แต่เป็นห้องที่เตียงเป็นแบบ Twin (เตียงเล็ก 2 เตียง)นอกจากประเภทของเตียง การตกแต่งทุกอย่างเหมือนกันหมดในห้องพักเน้นการใช้ของตกแต่งน้อยชิ้น ดูเรียบง่าย สวยงามห้องพักทุกห้องมีระเบียงห้อง ไว้ออกไปรับอากาศข้างนอกชอบตรงที่ไฟใต้เตียงครับ ทำให้เหมือนเตียงลอยได้ สวยดี 


ชมห้องพักครบทั้งสองแบบแล้วมาดูบรรยากาศในโรงแรมกันต่อบรรยากาศที่สระช่วงกลางคืนก็สวยไปอีกแบบ ในสระมีส่วนที่เป็นหัวฉีดลมพ่นออกมา ทำให้สระดูมีการเคลื่อนไหว ได้บรรยากาศมาชมเมนูอาหารที่ห้องอาหารต่ออีกนิดครับ ลองดูเมนูอาหารนานาชาติเริ่มจากสปาเก็ตตี้ทะเลจานนี้สปาเก็ตตี้คาโบนาร่าแบบมีไข่ดาวเยิ้ม น่าทานสุดๆครีมซุปไก่ที่น่าทานซีซ่าร์สลัดที่อร่อยมากๆ ผักสดๆเมนูนี้เป็นคลับแซนวิส อาหารที่ทานง่าย อร่อยจานนี้เป็เบอเกอร์หมู ซุปทะเลสไตล์อิตาเลี่ยน มีใส่ขนมปังในซุป เมนูนี้แปลกดีครับ อร่อยด้วยหมูพอร์คช๊อปสเต็กหมักพิเศษที่น่าทานสเต็กแซลม่อน กับแอปเปิ้ลและแคปเปอร์ครีมซอส จานนี้แนะนำเลยครับ อร่อยมากๆ อาหารของที่นี่นอกจากรสชาติดีแล้ว ราคายังไม่สูงด้วยครับเทียบจากคุณภาพของวัตถุดิบที่ใช้มาชมบรรยากาศในโรงแรมกันต่อ ถ้าได้มาที่นี่อย่าลืมติดชุดว่ายน้ำมาด้วยนะครับหรือหาหนังสือดีๆซักเล่มมานอนอ่านที่นี่อาคารห้องพักที่ออกแบบได้สวยงามมาถึงเมืองพิษณุโลกแล้ว ต้องแวะไปที่นี่ครับ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุหรือที่ชาวบ้านเรียกติดปากว่า วัดใหญ่  ที่นี่เป็นวัดกลางเมือง ขับรถมาไม่นานจากโรงแรม เป็นวัดเก่าแก่  มีผู้คนเข้ามาเยอะมากครับ ช่วงที่ผมไปเป็นวันหยุด หาที่จอดรถยากพอสมควรบรรยากาศภายในวัดที่สวยงาม ทางเดินเพื่อไปสักการะพระพุทธรูปพระพุทธชินสีห์ที่งดงาม มีผู้คนเข้ามาไหว้พระไม่ขาดสาย เป็นพระพุทธรูปที่งดงามจริงๆมีพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระพุทธชินราชและจุดหมายสำคัญของการมาที่นี่คือการได้เข้าไปไหว้พระพุทธชินราช พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองพิษณุโลก และยังถือเป็นพระพุทธรูปที่งดงามองค์หนึ่งของประเทศ ที่นี่ห้ามยืนถ่ายรูปนะครับ สามารถนั่งถ่ายได้บรรยากาศภายในวัด ดอกบัวสวยๆภายในวัด มาชมภาพที่โรงแรมกันต่อมาชมภาพบรรยากาศของโรงแรมจากมุมสูงซึ่งถ่ายจากโดรนกันบ้างครับตัวอาคารที่ออกแบบภายนอกได้สวยงามบรรยากาศในโรงแรมที่มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ถึงแม้ภายนอกโรงแรมจะเป็นชุมชน  แต่พอเข้ามาในโรงแรมแล้ว เงียบสงบ ได้บรรยากาศของการพักผ่อน


ภาพ top view ที่ทำให้เห็นสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ของโรงแรมภาพโรงแรมและบรรยากาศภายในจากมุมสูงการที่ตัวอาคารห่างจากถนนหลัก ทำให้ไม่มีเสียงรถบนถนนเข้ามารบกวนในห้องพักภาพมุมสูงที่ทำให้เห็นว่าโรงแรมอยู่ติดถนนหลัก เดินทางง่าย มีที่จอดรถสะดวกถึงแม้โรงแรมอยู่ใกล้ตัวเมือง แต่บริเวณโดยรอบยังมีต้นไม้เยอะพอสมควรชั้นล่างของโรงแรมที่มีทั้งห้องอาหาร ห้องสัมมนา สระว่ายน้ำ บาร์ และห้องพักบางส่วนที่นอนเล่นในสระ บรรยากาศดีเวลาอยู่ในห้องพักเบื่อๆ สามารถลงมานั่งเล่นใกล้ๆสระข้างล่าง ชอบสระว่ายน้ำของโรงแรมที่ทำให้โรงแรมใกล้เมืองที่ไม่เห็นวิวอะไรมากนัก กลับมีบรรยากาศน่าพักผ่อนมาชมบรรยากาศห้องสัมมนาบ้างครับเป็นห้องสัมมนาที่อยู่ติดสระว่ายน้ำ เวลาพักเบรคสามารถออกไปนั่งเล่นริมสระ บรรยากาศดีภายในตกแต่งได้สวยงาม ส่วนของ Lobby ที่โปร่งสบายlobby ของที่นี่ตกแต่งเรียบง่าย ดูดี มีสไตล์บรรยากาศที่น่าพักผ่อนริมสระเวลามานั่งเล่นริมสระ สามารถสั่งเครื่องดื่มเย็นๆจากบาร์ หรืออาหารทานเล่นจากห้องอาหารมาทานเล่นได้ครับถ้าห้องพักที่ชั้น 1 เสร็จ คงเป็นห้องพักอีกแบบที่น่าพัก เพราะอยู่ใกล้สระว่ายน้ำสระว่ายน้ำ จุดเด่นที่ทำให้โรงแรมใกล้เมือง ได้บรรยากาศของการพักผ่อนมุมเล็กๆ ในโรงแรมเล็กๆ บรรยากาศผ่อนคลายในโรงแรมที่นอนเล่นในสระ เห็นแล้วอยากลงไปนอนเล่น เล่นน้ำป้ายโรงแรมที่อยู่ติดถนน หาไม่ยากครับ เลย Major Furniture Mall มานิดเดียว ก่อนถึงร้านขายวัสดุก่อสร้าง Global house ตัวอาคารของโรงแรมตอนใกล้ค่ำ ภาพจากปก มุมนั่งเล่นริมสระที่ได้บรรยากาศของการพักผ่อน 


The Zense Boutique Hotel เป็นโรงแรมที่เหมาะสำหรับการเข้าพักที่ไม่ไกลจากเมืองพิษณุโลก สำหรับผู้ที่เดินทางมาพักผ่อนหรือติดต่อธุรกิจ อาจจะไม่เหมาะสำหรับคนที่อยากใกล้ชิดธรรมชาติที่ต้องการเห็นวิวสวยๆจากห้องพัก นอกจากนี้ที่นี่ยังมีบริการห้องอาหาร ห้องสัมมนา มีที่จอดรถหน้าโรงแรม สะดวกสบาย ห่างจากวัดพระศรีรัตนมหาธาตุประมาณ 8 กม  ลองมาดูสรุปจุดเด่นจุดด้อยของที่นี่ครับ

จุดเด่น
- เป็นโรงแรมที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง ออกแบบได้สวยงาม 
- ห้องพักถูกตกแต่งได้เรียบง่าย มีสไตล์ มีห้อง Suite ที่มีอ่าง Jacuzzi ส่วนตัว 
- มีสระว่ายน้ำส่วนกลางขนาดใหญ่ มีบริการห้องสัมมนา
- พนักงานให้บริการเป็นอย่างดี มีใจบริการทุกคน
- อาหารที่ห้องอาหารของรีสอร์ทรสชาติดี ทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติ

จุดด้อย
- โรงแรมไม่ได้ติดกับธรรมชาติที่สวยงาม ไม่เห็นวิวธรรมชาติสวยๆจากห้องพัก
- ภายในโรงแรมยังไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกเหมือนโรงแรมขนาดใหญ่เช่น ห้องฟิตเนส สปา 

ใครที่เดินทางมาพิษณุโลก ต้องการหาห้องพักที่ไม่ไกลจากตัวเมืองในราคาเพียงพันกว่าๆ มีที่จอดรถสะดวก เดินทางสะดวก ห้องพักสวย น่าอยู่ มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ไว้แช่น้ำผ่อนคลาย ที่นี่ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียว
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมจากเวปของโรงแรมที่ //www.thezensehotel.comCreate Date : 28 ตุลาคม 2559
Last Update : 4 ธันวาคม 2559 11:42:07 น. 9 comments
Counter : 39320 Pageviews.

 
ที่พักสวย... อยู่วัดจันทร์ตะวันออก หรือตะวันตกครับ บอกกว้าง
เลยไม่รู้อยู่ช่วงไหน


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 28 ตุลาคม 2559 เวลา:20:18:20 น.  

 
ขอบคุณที่นำมาแบ่งปันกัน


โดย: Kavanich96 วันที่: 29 ตุลาคม 2559 เวลา:2:34:36 น.  

 
ดูจากแผนที่ น่าจะอยู่ฝั่งตะวันตกครับ


โดย: ชานไม้ชายเขา วันที่: 29 ตุลาคม 2559 เวลา:6:37:22 น.  

 
สวยมากๆค่ะ ขอบคุณนะคะ


โดย: auau_py วันที่: 29 ตุลาคม 2559 เวลา:10:28:03 น.  

 
เรียบง่าย ดูดีมากครับ


โดย: yai IP: 171.7.247.211 วันที่: 29 ตุลาคม 2559 เวลา:14:33:16 น.  

 
สวยงาม เรียบง่าย ดูดีครับ ขอบคุณภาพสวยๆ
ข้อคิดเห็นดีๆที่มีให้มาตลอดครับ

ขอบคุณครับ


โดย: Khun OB IP: 61.19.59.29 วันที่: 31 ตุลาคม 2559 เวลา:8:46:27 น.  

 
โรงแรมสวยน่าพัก ขอบคุณค่ะ


โดย: I69 IP: 183.88.228.35 วันที่: 31 ตุลาคม 2559 เวลา:9:55:52 น.  

 
สวยมากกกกก ครับ


โดย: อ๊อด IP: 171.97.99.95 วันที่: 9 พฤศจิกายน 2560 เวลา:8:47:59 น.  

 
ตอนจองขอเตียงคู่ แต่พอจะถึงที่พักเกิดปัญหานิดหน่อยเลยได้พักแบบเตียงเดี่ยว Signature Pool View ห้องสวย ห้องน้ำถูกใจมาก ๆ มีโอกาสจะแวะไปพักที่นี่อีกครั้ง เข้าพักราว ๆ เดือนกุมภาพันธ์ 2560 มั้ง


โดย: โจ้ IP: 103.216.96.27 วันที่: 20 มีนาคม 2561 เวลา:16:43:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ชานไม้ชายเขา
Location :
นครราชสีมา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 698 คน [?]


บทความและภาพถ่ายทุกๆภาพสงวนลิขสิทธิ์ ห้ามเผยแพร่ ดัดแปลง ลงในสื่ออื่นๆโดยไม่รับอนุญาต
All articles and images are copyrighted and cannot be reproduced without permission.

ติดต่อเจ้าของ blog ได้ที่ korat51@hotmail.com

นิตยสารฉบับที่ 206

นิตยสารฉบับที่ 205

นิตยสารฉบับที่ 204

นิตยสารฉบับที่ 203

นิตยสารฉบับที่ 202

นิตยสารฉบับที่ 201

นิตยสาร ทุกฉบับ

Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2559
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
28 ตุลาคม 2559
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ชานไม้ชายเขา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.