All Blog
รีวิว แจกแพลนเที่ยวไต้หวัน ไทเป ไทจง หนานโถว นิวไทเป ด้วยตัวเองได้ 4 วัน 3 คืน (มีคลิปประกอบ)
เที่ยวไต้หวันด้วยตัวเอง 4 วัน 3 คืน
บินตรงกรุงเทพ - Taichung Airport แวะเที่ยว Taipei 

อ่านรายละเอียดทั้งหมด https://bit.ly/2U9SrqE


ครั้งนี้เป็นการเที่ยวไต้หวันครั้งแรกของหลีนะคะ อยากจะกลายร่างเป็นพี่หมีโอ้แบร์มาสคอสการท่องเที่ยวไต้หวัน ที่ทำท่าถือของกินปิ้งย่าง พร้อมๆกับชานมไข่มุกกับเขาบ้าง

โดยการเดินทางครั้งนี้วางแผนเที่ยว 2 เมืองคือ Taichung และ Taipei (ค้างที่ไทจง กับไทเแ แล้วแวะไปนิวไทเป กับหนานโถวด้วย) ช่วงหยุดปีใหม่หลัง Countdown ระหว่างวันที่ 2 ถึง 5 มกราคม 2562 การเดินทางด้วยตัวเองสะดวกมากไม่ต้องกลัวหลง เพราะ Google Map ที่นี่ฉลาดมาก คำนวณการเดินทางได้ทุกรูปแบบ บอกสายรถเมล์ ป้ายรถเมล์ คำนวณเวลาคร่าวๆแม่นเป๊ะ

เริ่มออกเดินทางเช้าวันที่ 2 มกราคม 2562 บินตรงจากสนามบินสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ - สนามบิน Taichung ด้วยสายการบิน Thai Vietjet Air ที่เขาเพิ่งเปิดเส้นทางการบินใหม่ ลงที่สนามบินไทจง ซึ่งเป็นเมืองศูนย์กลางในการเดินทางของประเทศไต้หวัน จากไทจงเราสามารถใช้พักผ่อน ประหยัดเวลาในการเดินทางไปสถานที่เที่ยวยอดฮิตได้อีกหลายที่


 
โปรแกรมเที่ยวไต้หวันด้วยตัวเอง
เที่ยวไต้หวัน วันที่ 1 : กรุงเทพ - Taichung Airport - THSR - Taipei Night Tour


#AIS #Sim2Fly #KlookTravel #SimCard #ซิมไต้หวัน #เที่ยวไต้หวัน
- รับ Sim2Fly ที่บูธ Klook ชั้นใต้ดินสนามบินสุวรรณภูมิ (ไม่มีในคลิป) https://bit.ly/2G5G7me 
4G ซิมการ์ด สำหรับใช้ในไต้หวัน (รับที่สยามเซ็นเตอร์หรือสนามบินสุวรรณภูมิ) โดย AIS (ไม่จำกัดข้อมูล)
 • ข้อดี ของการซิ้อซิมทูฟลายจาก Klook คือ ราคาถูกกว่าปกติ เพราะลดเหลือแค่ 340 บาท หากมีโค้ดส่วนลดสมาชิกใหม่ราคาจะถูกลงไปอีก 100 บาท เหลือ 240 บาท ขุ่นพระ หากซื้อพร้อมกันหลายคนจะยิ่งคุ้ม, คืนเงินเต็มจำนวน หากคุณทำการยกเลิกอย่างน้อย 24 ชั่วโมงก่อนวันที่เราจองไว้
 • ข้อเสีย คือต้องไปรับซิมก่อนออกเดินทางที่สยาม (10:00 - 22:00น.) หรือสนามบินสุวรรณภูมิ (8:00 - 23:00 น.) เท่านั้น ขอรับนอกเวลาไม่ได้
 • ข้อควรระวัง คือหากรับที่สนามบิน ควรจะเป็นไฟลท์ที่ออกหลัง 9 โมง ประมาณว่าไปรับ 8 โมงตรงตอนบูธคลุกเปิดเลย แล้วเข้า Gate ทันที เพราะตอนเราไปรับเกทเปิด 8:10 เกทปิด 8:40 น. แล้วนักท่องเที่ยวมหาศาลรอตรวจร่างกายนานมากพอผ่านมาได้ เหลือเวลาก่อนเกทปิดแค่ 10 นาที ต้องลากกระเป๋าวิ่งแฮ่กๆอีก 


#Taiwan #Taipei #ไต้หวัน #ไทเป #ไทจง #ThaiVietJet #VietjetAir #KlookTH #Klook #KlookTravel #ไต้หวัน #ทัวร์ไต้หวัน #เที่ยวไต้หวัน #เที่ยวด้วยตัวเอง #เที่ยววันหยุด #การท่องเที่ยวไต้หวัน #TaiwanTourism #TaiwanTourismBureau #Travel #喔熊 #OhBear #台湾 #台中 #臺北 #台北 #TheHeartOfAsia
- บิน Thai Vietjet Air ออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ บินตรงลงที่ Taichung International Airport เที่ยวบิน VZ560 โปรโมชั่นได้เวลาเวียตเจ็ท บินตรงสู่ไต้หวัน ราคาเริ่มต้นแค่ 169 บาท https://bit.ly/2P7PuFYTaichung Airport to Taipei - Hotel Puri Ximen - Huaxi Night Market - Long Shan Temple - Taipei101

คลิปประกอบการเที่ยวครั้งนี้เป็นคลิป VR 360ที่สามรถหมุนดูได้รอบๆนะคะ
คำอธิบายทุกอย่างเป็นการขยายความจากในคลิปค่ะ 
 
4G SIM Card (TW Airport Pick Up) for Taiwan from Chunghwa Telecom
- รับซิมที่สนามบินเถาหยวน : 4G SIM Card (TW Airport Pick Up) for Taiwan from Chunghwa Telecom : https://bit.ly/2P4whFe  
เบนนี่อยากลองซิมไต้หวัน เน็ตไม่อั้น+โทร (รุ่น 3-5 วัน ราคาไม่เกิน 300 บาท) : https://bit.ly/2P4whFe  ก็เลยสั่งซื้อซิมแยกกันกับของหลี แต่ห้ามลืมไปรับซิมที่เคาน์เตอร์จงหัวเทเลคอมที่สนามบินเถาหยวนนะ สำหรับคนที่จะซื้อสามารถเลือกสนามบินปลายทางว่าเราไปรับที่สนามบินไหน วิธีรับก็ง่ายแค่โชว์ Voucher ในแอป กับ Passport แล้วส่งมือถือเครื่องที่จะใส่ซิมให้เจ้าหน้าที่จัดการทุกอย่างให้หมด ยืนรอเพลินๆรับเครื่องมาก็ใช้งานได้เลย

วิธีเข้าเมือง Taichung (กรณีเที่ยวไทจงก่อน) : ง่ายมาก นั่งรถสาย 9 ไป Taichung Train Station ได้เลย ลงกลางเมือง ค่ารถประมาณ 50 NTW ซึ่ง

- วิธีเดินทางจากในเมือง Taichung ไปเมือง Taipei (กรณีเราพักในเมืองไทจงอยู่แล้ว แล้วอยากเข้าไปไทเป) ก็ง่ายมาก
 • ที่ Taichung Park มีรถ THRS Shuttle Bus บริการฟรี สำหรับเดินทางไป THSR Taichung Station (Xinwuri Station) อีก 1 ชั่วโมง เพื่อเข้าไทเป หรือไปเมื่องอื่นในวันถัดไป
 • จากในเมือง นั่งสาย 9 ไป Taichung Train Station เดินไปตึก Taichung Bus Station ต่อรถบัส อีก 2 ชั่วโมงกว่าถึงไทเป

- แต่แผนของเราคือจะไปเที่ยวที่ Taipei ก่อน ดังนั้นการเดินทางยังไม่จบแค่นี้ 

- วิธีเดินทางจาก Taichung ไปเมือง Taipei จากสนามบิน (รถเมล์หรือ แท๊กซี่ ไป Xinwuri Station + ต่อ THSR )
 • ขึ้นสาย A1, 156 ลงที่ International Exhibition Center แล้วเดินต่ออีก 1 หอบ ถึงสถานี THSR Taichung Station (Xinwuri Station) ซึ่งลองส่องจากแผนที่แล้วเดินไกลง่ะ แถมนั่งรถนานขนาดใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมง ซึ่งเสียเวลาเปล่าเกินไป เราจะไปไม่ทันทัวร์รอบเย็น ดังนั้นขาเข้าเมืองวันนี้เลยไม่ได้ใช้วิธีนี้ 
 • รถ Taxi สะดวกมากเดินลงมาจากสนามบินก็เจอเลย แต่พูดอังกฤษไม่ค่อยได้ ให้โชว์ชื่อสถานที่เป็นภาษาอังกฤษ จะให้ชัวร์ต้องมีจีนกำกับ ด้วยระยะทางค่าเดินทางจะแพงหน่อย ถ้ามา 2 คนขึ้นไปก็จ่ายเถอะ ชีวิตดีกว่าเยอะ ส่งถึงข้างบนสถานีเลย...ความประทับแท๊กซี่ที่นี่คือสุภาพ ให้เงินไปทอนกลับมาตรงเป๊ะ ไม่มีโกง
 
- รับตั๋วรถไฟความเร็วสูงไต้หวัน THSR ที่จองล่วงหน้าผ่าน Klook : https://bit.ly/2UMSs8n
ตั๋วเราเลือกซื้อตั๋ว THSR (เที่ยวเดียว) ไป หรือ ออกจากเมืองไทเป ( To or From Taipei) ซึ่งรถไฟนี้ใช้เดินทางข้ามเมืองได้รวดเร็วมาก เลือกปลายทางได้ทั่วประเทศ ครบ 8 เมืองสำคัญ ได้แก่ Taipei, Banqiao, Taoyuan, Hsinchu, Taichung, Chaiyi, Tainan, Zouying (Kaohsiung)
 • ข้อดี คือถูกกว่าซื้อด้วยตัวเองหน้าเคาท์เตอร์เที่ยวละเกือบ 200 บาท, แลกง่ายแค่โชว์หน้าแอปที่จอง กับ Passport, เข้าไทเปไวที่สุดแล้วเพียง 1 ชั่วโมง (วิธีอื่นนานกว่าโข), เห็นลือว่าถ้าไม่จองก่อนอาจเจอตั๋วเต็มต้องหาวิธีอื่นเข้าเมือง
 • ข้อเสียคือถ้าระบุชื่อผู้โดยสารแล้ว หรือระบุวันเดินทางแล้ว จะไม่สามารถเปลี่ยนผู้โดยสารหรือวันได้ (ระบุตอนแลกรับตั๋วที่สถานี คือตอนจะใช้แล้วนั่นแหละ จะกลัวอะไร)
 • วิธ๊ใช้ตั๋วที่แลกมาแล้ว คือตอนเข้าประตูชานชาลาจะต้องโชว์พาสปอร์ตเพื่อยืนยันตน 

- ถึง Taipei Station ไป Ximending ด้วยรถไฟใต้ดิน MRT Bannan Line (สายสีฟ้า หรือสายสีน้ำเงิน แล้วแต่เรียก) ดูป้ายเดินตามทางไป ไม่น่าหลง ถ้าซื้อตั๋วไม่เป็นให้ไปซื้อที่ตู้ขาย จะได้แตกแบงค์ แลกตังค์ไปในตัว

- ถึง Ximending วันที่ไปถึงอากาศเย็นๆสบายตัว ฝนตกๆหยุดๆตกเบา บรรยากาศแรกของไทเปที่เราได้สัมผัสตอนเดินขึ้นมาจากใต้ดิน โอ้โหนี่มันสวรรค์นักช้อปปิ้งที่แท้จริง บรรยากาศคึกคักน่าเดิน เสื้อผ้าแฟชั่น ร้านเครื่องสำอางเพียบ ร้านค้าสว่างไสวน่าเข้า

เดินไปเช็คอินโรงแรม Hotel Puri Ximen เดินตามในคลิป เข้าซอยไม่ไกลจากประตูสถานี MRT Ximen เช็คอิน บรรยากาศโรงแรมสะอาดน่านอน แต่ห้องน้ำแคบไปนิดนึง (นาทีที่ 12:56) 


 

- ติดต่อไกด์ทัวร์รอบค่ำที่จองทัวร์ Taipei at Night with Din Tai Fung Dinner ผ่าน App Klook Travel ไว้ ไกด์ชาวไต้หวันพูดอังกฤษดูแลโคตรดี ลงทุนเดินเข้าซอยมารับที่โรงแรมไปขึ้นรถทัวร์มินิบัส (ซอยโรงแรมเล็กมาก รถเข้ามาจอดหน้าโรงแรมไม่ได้)
Taipei at Night with Din Tai Fung Dinner #Taipei101 #Taiwan #Taipei #ไต้หวัน #ไทเป #ThaiVietJet #ThaiVietjetAir #VietjetAir #KlookTH #Klook #KlookTravel #点心 #ทัวร์ไต้หวัน #เที่ยวไต้หวัน #เที่ยวด้วยตัวเอง #TaiwanTourism #TaiwanTourismBureau #Travel #喔熊 #OhBear #台湾 #臺北 #台北 #TheHeartOfAsia #lungshantemple #huaxi #huaxinightmarket #dintaifung #dintaifungtaipei #dintaifungtaipei101
- ออกเที่ยว Taipei at Night with Din Tai Fung Dinner : https://bit.ly/2Qrs9OJ 
(แนะนำดูคลิปประกอบ)
ทัวร์ไทเปรอบค่ำ ไฮไลท์ของทัวร์นี้ คือการไปกินติ่นไท่ฟงแบบไม่ต้องต่อคิว ซึ่งจากที่ถามๆคนในกรุ๊ป ไม่ได้เน้นเที่ยวเท่าไร แต่มารอเวลากินติ่นไท่ฟงมากกว่าซะงั้น 555
 • ข้อเสียเรื่องเดียว คือเราต้องมาถึงไทเปให้ทันเวลานัดหมาย 
 • ข้อดี คือโคตรสบาย ไม่เหนื่อยเพราะมารับ-ส่งฟรีถึงที่พัก (ไม่ต้องไปที่จุดรวม เพราะมารับถึงที่พักจริงๆ)
 • เที่ยวแล้วได้ข้อมูลติดสมองกลับมาเพราะมีไกด์เล่าตำนาน แนะนำร้านเด็ด พาเดินแบบไม่งง แถมนับคนครบเรียบร้อย ไม่ทิ้งไว้กลางทาง
 • ชมตลาดกลางคืน Huaxi Night Market ที่ตลาดกลางคืนหัวซี มีผลไม้สวย น่ากิน ไกด์บอกผลไม้ที่นี่คุณภาพดีกินมาแล้วห้ามพลาดควรได้ลอง ส่วนเสื้อผ้าที่นี่มาจากจีนหาได้ทั่วไป เดินๆไปก็จะเจอ Street Foods น่ากินรสชาติดี ราคาไม่แพง ถือเดินกินได้ชิลล์ๆ เครื่องดื่มชวนชิมเป็นน้ำอ้อยคั้นสดรสชาติหวานน้อยกว่าอ้อยไทยแต่ทานแล้วชื่นใจจริงๆ มีสินค้าดูโบราณๆเราดูของไม่เป็นไกด์อธิบายอยู่นานสองนาน แล้วจึงพาไปร้านยาสมุนไพรซึ่งไกด์ไล่แนะนำทีละร้าน มาจบที่ร้านที่มีซุปให้ซื้อกลับบ้านได้ หน้าร้านมีงูขาวตัวโตมากนอนง่วงอยู่ ตู้ข้างๆมีหนูขาวอ้วนๆเพียบ น่าจะเอามารอเป็นอาหารงู 
 • นมัสการเจ้าแม่กวนอิมที่วัด Lungshan Telple เป็นวัดสมัยโบราณที่ไม่โดนระเบิด ทางเข้าที่นี่ต้องเข้าจากประตูด้สนขวาสุดเพราะเป็นประตูมังกร แล้วค่อยวนมาออกประตูเสือ ถ้าไม่ทำตามนั้นชีวิตจะยุ่งยาก (แหลง่ะเดินสวนกับคนเป็นร้อย 555 เอ้ย ไม่เชื่ออย่าลบหลู่) ที่วัดหลงซานอนุญาตให้จุดธุปได้แต่มีกระถางธูปกระถางเดียวตรงลานกลางวัด ลดมลพิษด้านฝุ่นควัน โดยคนส่วนใหญ่ให้ความร่วมมือด้วยการสักการะอธิษฐานแต่ไม่จุดธูป จุดห้ามพลาดจะอยู่ทางด้านในของวัด โซนหลังสุด ที่มีองค์เทพเจ้าที่เราสามารถขอพรเรื่องความรัก การเรียน ขอเกรด หน้าที่การงาน ขอเลื่อนขั้น ขอบุตร การันตีความศักดิ์สิทธ์ด้วยด้วยช่อดอกไม้เยอะมากที่คนเอามาถวายแก้บน  
 • กินติ่มซัม Din Tai Fung ต้นตำรับที่ตึกไทเป 101 แบบไม่ต้องรอคิว ทัวร์จัดติ่มซำมาหลากหลายจัดเต็มมาก โดยทุกเมนูจะมีการแนะนำชื่อและวิธีกินตามแบบฉบับของทางร้าน เสริฟ์ครบทุกเมนูไฮไลท์ของติ่นไท่ฟง แรกก็คิดว่าจะอิ่มไหวฟระ สุดท้ายกินกันอิ่มเกินจนต้องเกี่ยงกันให้ช่วยกินเลยทีเดียว 555 ขอบอกเลยว่ารสชาติอร่อยมากๆ จนต้องกลับมากินซ้ำที่ไทย แต่เสียดายที่รสชาติไม่เหมือนกัน รู้สึกเองว่าต้นตำรับอร่อยกว่า (ในคลิปมีบรรยากาศหน้าร้าน ในร้าน แต่ไม่ได้ถ่ายคลิปตอนกินเพราะนั่งโต๊ะกลม เกรงใจชาวต่างชาติที่มาร่วมทริป)
 • แวะถ่ายรูปแบบเห็นตึกไทเป 101 เต็มตึกที่ลาน Taipei City Hall Plaza ตรงกันข้ามกับ Taipei City Hall กับศูนย์บริจาคโลหิต ณ จุดนั้นจะเป็นลานโล่งๆ ที่เราสามารถถ่ายภาพที่ระลึกแบบมองเห็นตึก Taipei101 เต็มตึก วิวดี ไม่มีอาคาร และต้นไม้บัง
 • ทัวร์เจ้านี้รับส่งถึงพักที่จริงๆ ไกด์เสียงดังฟังชัด ดีงาม 
 
 

Taipei at Night with Din Tai Fung Dinner #Taipei101 #Taiwan #Taipei #ไต้หวัน #ไทเป #ThaiVietJet #ThaiVietjetAir #VietjetAir #KlookTH #Klook #KlookTravel #点心 #ทัวร์ไต้หวัน #เที่ยวไต้หวัน #เที่ยวด้วยตัวเอง #การท่องเที่ยวไต้หวัน #TaiwanTourism #TaiwanTourismBureau #Travel #喔熊 #OhBear #台湾 #臺北 #台北 #TheHeartOfAsia #TaipeiCityGovernment  Discovery Center of Taipei
- กลับที่พักพร้อมท้องที่อิ่มโคตรๆ


---

สรุปสิ่งที่เราซื้อสำหรับการเที่ยวไต้หวัน
วันที่ 1 : กรุงเทพ - Taichung Airport - Taipei Night Tour
- สมาชิกใหม่รับคูปองส่วนลด Klook : https://bit.ly/2qUxXX7
- 4G ซิมการ์ด สำหรับใช้ในไต้หวัน โดย AIS (ไม่จำกัดข้อมูล) (รับที่สยามเซ็นเตอร์หรือสนามบินสุวรรณภูมิ) : https://bit.ly/2G5G7me
- ซิมไต้หวัน 4G SIM Card (TW Airport Pick Up) for Taiwan from Chunghwa Telecom (รับที่สนามบินปลายทาง) : https://bit.ly/2P4whFe  
- THSR One Way Ticket To Taipei or from Taipei throughout Taiwan (ถูกกว่าซื้อที่นั่นประมาณเที่ยวละ 200 บาท จองหน้างานอาจไม่มีที่นั่ง) : https://bit.ly/2UMSs8n 
- โรงแรม Hotel Puri Ximen เช็คราคา : 
Agoda.com : จองโรงแรม ที่พักราคาถูก จ่ายที่ 7-11 https://bit.ly/2C2wR1N
Booking.com : จองที่พัก ไม่มีค่าธรรมเนียมการจอง https://bit.ly/2Djzaxw
- Taipei at Night with Din Tai Fung Dinner : https://bit.ly/2Qrs9OJ ทัวร์ไทเปรอบค่ำ กินติ่นไท่ฟงแบบไม่ต้องต่อคิว รับ-ส่งฟรีจากที่พัก 


.119
 
ป.ล.สอบถามข้อมูลท่องเที่ยวตามในคลิปได้ใต้คลิปเลยค่ะ157

ข้อมูลเที่ยวเพิ่มเติมคร่าวๆ
(รายละเอียดยังเขียนไม่เสร็จ)จาก Taipei ไป
Jiufen Old Street - Shifen Waterfall - ปล่อยโคมมงคลก่อนกลับ
ด้วยการจอง Jiufen Shuttle Bus from Ximen จาก Klook Travel

#Taiwan #Taipei #Travel #ShuttleBus #Ximen #GakudenBekery #Jiufen #JiufenOldStreet #SpiritedAway #Shifen #ShifenWaterfall #Ximen #ไต้หวัน #ไทเป #ThaiVietJet #ThaiVietjetAir #VietjetAir #KlookTH #Klook #KlookTravel #เที่ยวไต้หวัน #เที่ยวด้วยตัวเอง #การท่องเที่ยวไต้หวัน #TaiwanTourism #喔熊 #OhBear #台湾 #臺北 #台北 #TheHeartOfAsia — ที่ Jiufen, Taipei, Taiwan
เที่ยว Taiwan พัก Taipei จ้างรถชัทเทิลบัสพร้อมไกด์ เดินทางสบาย ได้เที่ยวนอกเมืองแบบเต็มวัน ราคาถูกมาก คนละ 6XX บาท 
รับจากสถานี Ximen พาไปเที่ยว Jiufen ตามรอยอนิเมชั่นเรื่อง Spirited Away ต่อด้วยชมความสวยงามอลังการของ Shifen Waterfall ปิดท้ายด้วยการไปเขียนคำอธิฐานแล้วลอยโคมยักษ์ที่ Shifen Old Street ก่อนกลับอย่างปลอดภัย
.
Jiufen Shuttle Bus from Ximen : https://bit.ly/2CqkmMi
.

 

Taiwan Day2 
One Day Trip :
Jiufen Shuttle Bus from Ximen : https://bit.ly/2CqkmMi 

- Start From Taipei
- To New Taipei City By Klook Shuttle Bus from Ximen Visit 
- Jiufen Old Street 
- Shifen Waterfall 
- Shifen Old Street 
- Sky Lantern Flying 
- Back to Taipei (End)
- MRT 
- THSR 
- TRA 
- Move to VIP Hotel Taichung จาก Taichung ไป
ทะเลสาปสุริยันจันทรา (Sun Moon Lake) จังหวัดหนานโถว (Nantou)
ด้วย Shared Transfers between Taichung and Cingjing Farm & Sun Moon Lake
รายละเอียดโปรแกรมอยู่ด้านล่าง
#CingjingFarm #CingjingSkywalk #SmallSwissGarden #SunMoonLake #台中 #清境 #日月潭 #ไทจง #Taiwan #ไต้หวัน #ThaiVietJet #ThaiVietjetAir #VietjetAir #KlookTH #Klook #KlookTravel #ทัวร์ไต้หวัน #เที่ยวไต้หวัน #เที่ยวด้วยตัวเอง #การท่องเที่ยวไต้หวัน #Insta360 #TaiwanTourism #TaiwanTourismBureau #Travel #喔熊 #OhBear #台湾 #臺北 #台北 #TheHeartOfAsia — ที่ 清境農場 Qingjing Farm
Cingjing Farm สวิสเซอร์แลนด์ไต้หวัน
ทุ่งแกะในฝัน ชีวิตจริงเชิญชมคลิป 😂🐑💨
- แกะเห็นหน้าเจ้หลี แล้วฉี่ไล่https://www.facebook.com/1813861681/posts/10210234001165821/
- แกะจ๋ามาเล่นกันหน่อยhttps://www.facebook.com/1813861681/posts/10210230530759063/

 

#SunMoonLake #台中 #清境 #日月潭 #ไทจง #Nantou #หนานโถว #Taiwan #ไต้หวัน #ThaiVietJet #ThaiVietjetAir #VietjetAir #KlookTH #Klook #KlookTravel #ทัวร์ไต้หวัน #เที่ยวไต้หวัน #เที่ยวด้วยตัวเอง #การท่องเที่ยวไต้หวัน #TaiwanTourism #Travel #喔熊 #OhBear #台湾 #臺北 #台北 #TheHeartOfAsia — ที่ Sun Moon Lake日月潭
เพื่อนๆที่มีโอกาสไปไต้หวัน หากไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนนอกจากเมื่องไทเปแล้ว หลีแนะนำให้แวะเที่ยวเมืองไถจงค่ะ เพราะสามารถไปสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมได้หลายแหล่งโดยที่เราไม่เหนื่อยมาก
.
🛥วันนี้จะแนะนำคร่าวๆถึงทะเลสาปสุริยันจันทรา (Sun Moon Lake) ทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน ณ จังหวัดหนานโถว (Nantou) วิวสวยมาก ตอนที่ไปถึงทะเลสาปสีฟ้าสดใสคลื่นสีขาว ลมเย็นแดดอุ่นๆบรรยากาศดี อากาศบริสุทธิ์ สดชื่น ✨

หน้าที่นักท่องเที่ยวแบบเราๆคือ 
.
- ซื้อบัตรเรือ Sun Moon Lake Shuttle Boat ถ้ามาเองบัตร One Day Pass ไปกลับผู้ใหญ่ ราคาคนละ 300 元, เด็ก 6-12 ขวบ ราคา 150元, ขาเดียวเผื่อไปค้างคืนที่โรงแรมรอบทะเลสาป ราคา 100元 ประมาณนั้น
.
- หากมากับไกด์ๆซื้อบัตรให้แล้วเอาแผนที่มาแจกไม่ต้องจ่ายอะไรแล้ว (รถพร้อมไกด์รับส่งจาก Taichung https://bit.ly/2LYAYiz )
.
- นั่งเรือข้ามฟาก เริ่มต้นจากท่าเรือ Shui She วิ่งผ่านเกาะ Lalu Island ที่อยู่กลางทะลสาป ไปไหว้พระตามเกาะต่างๆ เช่น Xuanguang (Syuanguang) Temple, Cien Pagoda ลงมาจากเขาแวะตรงท่าเรือมีโชว์ให้เราถ่ายรูปด้วยนะ
.
- ย้ายไปขึ้นรถกระเช้า (Cable Car) ชมธรรมชาติที่ท่าเรือ Ita Thao (Yidashao) Sun Moon Lake Station ส่งเราขึ้นไปที่ Formosan Aboriginal Culture Village Station ใครอยากเข้าชมหมู่บ้านวัฒนธรรมโฟโมซานต้องจ่ายค่าบัตรเพิ่มเติมจ้า
.
- ถ้าใครมีเวลาไม่มากไม่อยากไปขึ้นรถกระเช้า แนะนำให้เดินตรงมาจากท่าเรือจะเจอ Ita Thao Shopping District ที่มี Street Foods อร่อยๆ ในบรรยากาศถนนแบบลูกครึ่งแนวญี่ปุ่นแต่ฟอนต์ภาษาจีนไต้หวัน ถ่ายรูปออกมาเก๋มาก
.
- อย่าลืมเผื่อเวลาต่อคิวขึ้นเรือกลับไปที่ท่าเรือแรกด้วยล่ะ เรือเที่ยวแรกเริ่ม 9:00น. เที่ยวสุดท้าย 17:00 น. ออกทุก 15-20 นาที
.
บอกเลยว่าต้องเตรียมขาเตรียมเข่ามาดีๆ 555
.
โปรแกรมเที่ยว One Day Tour ไปจุดสำคัญ 2 ที่เน้นๆ แบบไม่เหนื่อย มีรถรับส่งจากจุดใกล้ที่พักไป Cingjing Farm สวิสเซอร์แลนด์ไต้หวัน & Sun Moon Lake  ทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน ขากลับแวะเดินแหล่งช็อปปิ้งต่อหรือส่งกลับแล้วแต่เราเลือก (วันที่จองกรุ๊ปภาษาอังกฤษเต็ม ในคลิปคนขับจะพูดจีนเป็นหลัก)
Shared Transfers between Taichung and Cingjing Farm & Sun Moon Lake : https://bit.ly/2LYAYiz
Taiwan Day3 
Taichung Klook Shared Transfers between Taichung and Cingjing Farm - Sun Moon Lake - Feng Chia Market :
https://bit.ly/2LYAYiz
- 8:40am pick up at Taichung Plaza Hotel
- 9:20am pick up at Mcdonald's (Taichung Fengjia Branch)
- 9:40am pick up at Taichung High Speed Rail Station
- Cingjing Farm (around 2 hours)
- Cingjing Skywalk (around 1 hour)
- Sun Moon Lake (around 2 hours)
- 7:00pm return to Taichung High Speed Rail Stationh/Fengjia Night Market (End)
- Local Bus 
- Hi Life 


Taiwan Day4
- Taichung Station (Taiwan Blvd) 
- Taiwan Local Bus No9 
- Taichung Airport 
- Thai Vietjet Air 
- Bangkok Thailand


 
[Blog]
[เที่ยวไต้หวันด้วยตัวเอง 4 วัน 3 คืน Taichung - Taipei]
รายละเอียดทั้งหมด : https://bit.ly/2U9SrqE  
.
.
#ThaiVietJet #Travel #TravelBlog #ThaiVietjetAir #VietjetAir #KlookTH #Klook #KlookTravel #ทัวร์ไต้หวัน #เที่ยวไต้หวัน #เที่ยวด้วยตัวเอง #Taiwan #Taipei #ไต้หวัน #ไทเป #台湾 #臺北 #台北 #TheHeartOfAsia #TaiwanTourism #TaiwanTourismBureau #喔熊 #OhBear #Review #360VDO #VDO360 #360 #TaiwanSimCard #ChunghwaTelecom #中華電信 #ZhonghuaDianxin #Sim2Fly #HSR #THSR #TaiwanHighSpeedRail #HighSpeedRail #Xinwuri #HotelPuriXimen #HotelPuri #Ximen #Ximending #TaipeiNightMarket #NightMarket #LungShanTemple #Huaxi #HuaxiNightMarket #DinTaiFung #DinTaiFungTaipei #DinTaiFungTaipei101 #点心 #Taipei101 #ติ่นไท่ฟง #鼎泰豐 #XiaoLongBao #小籠包 #SoupDumpling #ShuttleBus #Jiufen #JiufenOldStreet #SpiritedAway #Shifen #ShifenWaterfall #CingjingFarm #CingjingSkywalk #SmallSwissGarden #SunMoonLake #台中 #清境 #日月潭 #Nantou #หนานโถว #ShuttleBus #NewTaipei #Jiufen #JiufenOldStreet #SpiritedAway #Shifen #ShifenWaterfall #ShifenOldStreet #十分大瀑布 #SkyLantern #九份 #Jioufen #Chiufen #Mountain #Ruifang #Ximending #TaiwanHighSpeedRail #HighSpeedRail #TRA #VIPHotel #TaichungStation #TaiwanBlvd #LocalBus #TaichungAirport #Bangkok #Thailand #OneDayTour #SharedTransfers #CingjingFarm #SunMoonLake
#FengChia #Fengjia #CingjingSkywalk #Night Market #LocalBus #HiLife 

 
 
97ที่พักคืนละ 16,000 บาท เป็นยังไง Marina Bay Sands Infinity Pool - Singapore Comic Con 
97​​​​​​​เที่ยวมาเก๊า รวม 10 สถานที่เที่ยว กิน ช็อป ข้ามสะพานข้ามทะเลที่ยาวที่สุดในโลก HZMB
97​​​​​​​รีวิว แจกแพลนเที่ยวไต้หวัน ไทเป ไทจง หนานโถว นิวไทเป ด้วยตัวเองได้ 4 วัน 3 คืน (มีคลิปประกอบ)
97​​​​​​​รวมสถานที่เที่ยวเวียดนามกลาง เน้นดานัง ฮอยอัน ซื้อซิมเวียดนาม บินตรง Thai Vietjet Air ดีไหม?
97​​​​​​​[เที่ยวมาเลเซีย] การเดินทางจากสนามบิน KLIA2 KLIA และ KL Sentral
97​​​​​​​เที่ยวเชียงราย รีวิวที่พัก หอนาฬิกาเปลี่ยนสี ถนนคนเดิน เชียงรายดอกไม้งาม ครั้งที่ 14
97​​​​​​​บัตรเข้า Line Village Bangkok ราคา 480 บาท (จองออนไลน์) ถูกที่สุดเพื่อฉลองการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

​​​​​​​
 Create Date : 12 เมษายน 2562
Last Update : 2 มกราคม 2563 19:36:06 น.
Counter : 2210 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

pavielin
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 45 คน [?]ถึง ผู้อ่านที่ผ่านมาเจอ,
ชื่อ Pavielin ได้มาจากชื่อจริงรวมกับแซ่ค่ะ ถ้าอยากรู้จักกันมากขึ้น สามารถติดตามกันได้ที่ช่องทางต่างๆตามนี้ได้เลยนะคะ มาเป็นเพื่อนกัน

ช่วงนี้เราใช้เวลานอกบ้านซะส่วนใหญ่ เพจอาจจะรก อัพไม่จบบ้าง เพราะเวลาอ่านเจอข่าวสารใหม่ๆ หรือพบเจออะไรดีๆ ก็จะอัพเดทจากโทรศัพท์มือถือนะคะ

แล้ววันว่างจะมาจัดระเบียบ ย้ายหัวข้อ เขียนต่อให้เรียบร้อยค่ะ

รักคนอ่าน
Pavielin xxxติดต่อ Pavielin

เพิ่มเพื่อน
kittylive, hallostar, youtuber, game, caster, Live, streamer,pavielin,Pokemon Go,Gaming,Caster,主播,Anchor,ไม่เคย,cover,25hours,guitar,female,ร้องไกด์,คิตตี้ไลฟ์,kittylive,hallostar,record,กีตาร์,คัพเวอร์,มือใหม่,guitarist,beginner,easy,chord,capo,Tanglewood,TWR T,TWRT,Roadster,Travel Folk, Baby,Taylor,White,ABS,Natural Matt,Bronze,Light,String,lady,เด็ก,ไซส์เล็ก,ผู้หญิง,หัดเล่น,สอน,country,review,รีวิว
Guitar : Tanglewood ROADSTER TWR T


Logitech G,LogitechG,Gamer Girl,Gaming,Gear,Nexotic,NexoticG,Pavielin,sponser,official,

Gaming Gear
- Keyboard : Logitech G810 Orion Spectrum
- Headset : Logitech G231 Prodigy
- Mouse : Logitech G403 Wireless
- Mouse Pad : Logitech G440
- Webcam : Logitech C922โปรเที่ยวไต้หวัน ถูกที่สุด https://bit.ly/2LFbBWg *ไป-กลับ รวมภาษีทุกอย่างแล้ว 6,490 บาท (แถม! โรงแรม+ซิมเน็ตไม่อั้น+ทัวร์+ส่วนลดค่าแท๊กซี่+น้ำหนักโหลด 20 kg ถือขึ้นเครื่อง 10 kg)   #ไทเกอร์แอร์ #ตั๋วโปร #ตั๋วเครื่องบินถูก #จองตั๋วเครื่องบิน #ถูกพร้อมแถม #Ynotfly #TigerAir #ReviewTaiwan #รีวิวไต้หวัน #รีวิวเที่ยวไต้หวัน #ไต้หวัน

จองตั๋วเครื่องบินราคาถูกทั่วโลก 
โปรเที่ยวไต้หวัน ถูกที่สุด https://bit.ly/2LFbBWg
*ไป-กลับ รวมภาษีทุกอย่างแล้ว 6,490 บาท 
(แถม! โรงแรม+ซิมเน็ตไม่อั้น+ทัวร์+ส่วนลดค่าแท๊กซี่+น้ำหนักโหลด 20 kg ถือขึ้นเครื่อง 10 kg)  


 super,cheap,cheapes,save,price,jr pass,ราคาถูก,ที่สุด,เจอาร์พาส,ตั๋ว,รถไฟ,ญี่ปุ่น,บุพเฟ่ต์,ราคา,ประหยัด,ลดพิเศษ,ขายดี,โปรโมชั่น-ส่วนลด-สถานที่ท่องเที่ยว-กิจกรรม

Klook.comBooking.comhttps://www.มาสเตอร์พีซคลีนิก.com/wp-content/uploads/2018/04/%E0%B8%81%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%87.jpg

แชร์ประสบการณ์ศัลยกรรมเสริมหน้าอก 350 ซีซี
Donation, Box, Button, Design, Twitch,Money,Fund,Help,Support, Streamlabs,ปุ่ม,รับ,บริจาค,เงิน,


曼谷旅游攻略