Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2551
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
5 มิถุนายน 2551
 
All Blogs
 
มาทำนายไพ่ Celtic Cross Tarot กันครับ

สวัสดีคับเพื่อนสมาชิก....วันนี้นำเอาการดูดวง ทำนายไพ่ Celtic Cross Tarot มาฝากกัน

ซึ่งการดูดวงทำนายไพ่ Celtic Cross Tarot ก็คือการทำนายไพ่แบบยิปซีแบบหนึ่ง

แต่..ก่อนที่เราจะไปดูดวงทำนายไพ่แบบนี้...เรามาดูความเป็นมาของไพ่ยิปซีกันซักหน่อย

----------------------------------------


ความเป็นมาของไพ่ยิปซี

การจะหาที่มาของไพ่ยิปซี คงเลี่ยงไม่พ้นที่จะต้องกล่าวถึงกลุ่มชนที่เรารู้จักกันในชื่อ ยิปซี (gypsy) ก่อน


แม้ความเป็นมาเทือกเถาเหล่ากอของเผ่าพันธุ์ยิปซีดูจะคลุมเครือ จนยากที่จะชี้ชัดลงไปได้ว่าจุดกำเนิดที่แท้จริงนั้นอยู่ที่ไหนกันแน่ แต่พอจะสันนิษฐานจากข้อมูลทางประวัติศาสตร์ได้ว่าน่าจะมาจากแถวๆ อนุทวีปอินเดีย ซึ่งน่าจะเป็นพวกดราวิเดียน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกลุ่มชนที่ถ่ายทอดอารยธรรมให้แก่พวกบาบิโลเนียน ก่อนจะเคลื่อนย้ายกระจัดกระจายไปตามเส้นทางเลียบฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน และจำนวนไม่น้อยก็ลงหลักปักฐานอยู่ในดินแดนอียิปต์ ก่อนที่ระยะต่อมาบางส่วนจะเร่ร่อนต่อไปในแผ่นดินยุโรป และคำว่า “ยิปซี” ก็เกิดขึ้นมาจากการปรากฏตัวของกลุ่มชนนี้ในอังกฤษ เมื่อต้นศตวรรษที่ 16 และถูกทึกทักว่าเป็นพวกอียิปต์อพยพ


นอกเหนือจากภาษาโรมานี ที่ยิปซีใช้จะร่วมตระกูลกับภาษาฮินดี และการแต่งเนื้อแต่งตัวที่ดูจะเป็นเอกลักษณ์แล้ว สิ่งที่เป็นภาพจำสำหรับคนทั่วไปก็คือความเป็นนักพยากรณ์ “ผู้หยั่งรู้” ของพวกยิปซี


หากดูจากข้อเท็จจริงแล้ว ชาวยิปซีเองก็มีวัตรปฏิบัติที่ดูเหมือนจะตอกย้ำภาพลักษณ์ในเรื่องนี้ การรักษาขนบธรรมเนียม ประเพณี วัฒนธรรม รวมถึงภาษาของเผ่าพันธุ์ ไว้ได้อย่างเหนียวแน่น แม้จะผ่านกาลเวลามายาวนานเพียงใด และแม้จะต้องระเหเร่ร่อนไปอยู่แห่งหนใด ยิ่งตอกย้ำให้คนทั่วไปรู้สึกถึงความขลังและลึกลับของพวกยิปซี แน่นอนว่าความสามารถในการพยากรณ์ก็สืบทอดส่งผ่านมาด้วยเช่นกัน แต่เราไม่สามารถชี้ชัดว่าทำไมพวกยิปซีถึงใช้วิธีพยากรณ์เช่นนี้


ศาสตร์ในการพยากรณ์ของยิปซีดูจะแหวกและแหกคอกไปจากธรรมเนียมนิยมของการพยากรณ์ในยุคอดีต โดยเฉพาะที่มีหลักแหล่งมาจากแถบเอเชียไมเนอร์และเมดิเตอร์เรเนียนเหมือนกัน ที่มักจะใช้ดวงดาวและวันเวลาเกิดเป็นฐานข้อมูล แต่พวกยิปซีจะนำลูกแก้วมาร่ายมนต์และพยากรณ์โดยแทบไม่ต้องรู้ภูมิหลังของผู้มารับคำพยากรณ์เลย ซึ่งแน่นอนว่าอาจจะมีการคลาดเคลื่อนอยู่บ้าง (แต่การพยากรณ์โดยอาศัยการโคจรของดวงดาวและข้อมูลวันเวลาเกิดที่เรียกว่า “โหราศาสตร์” ก็ใช่ว่าจะแม่นกว่าเสมอไป)กระทั่งในยุคต่อมา ซึ่งน่าจะเป็นช่วงกลางของยุคกลาง คือราวศตวรรษที่ 10 พวกยิปซีได้สร้างนวัตกรรมการพยากรณ์อีกแบบหนึ่งขึ้นมา แน่นอนว่ามันมีอุดมการณ์เดียวกันกับการใช้ลูกแก้ว ในแง่ที่ว่าไม่ต้องอาศัยดวงดาวและวันเวลาเกิด แต่กลับให้ความแม่นยำมากยิ่งกว่าและไม่ต้องร่ายมนต์ลูกแก้วให้ดูเพ้อเจ้ออีกต่อไป ในที่สุดนวัตกรรมอันนี้ก็กลายเป็น “เครื่องมือ” พยากรณ์อันลือลั่นและได้รับความนิยมไปทั่วโลก


ครับ ผมกำลังพูดถึงไพ่พยากรณ์จากภูมิปัญญาของพวกยิปซี ที่เรียกอย่างเป็นทางการว่า “ทาโรต์”


ไพ่ยิปซีมาอาละวาดระบาดหนักในยุโรป ในช่วงที่พวกนี้เริ่มอพยพมาเดินเพ่นพ่านในแถบชายฝั่งยุโรปใต้ ตรงกับยุคสมัยทางประวัติศาสตร์ที่เรียกว่ายุคกลาง หรือยุคที่อยู่ตรงกลางระหว่างยุคกรีก-โรมัน กับยุคเรอแนสซองส์หรือยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาการ (เริ่มตั้งแต่การล่มสลายของจักรวรรดิโรมัน ในคริสตวรรษที่ 5 จนถึงการล่มสลายของกรุงคอนสแตนติโนเปิล ในปี 1453) อันเป็นยุคที่คริสตจักรเรืองอำนาจและกดข่มความคิดความเชื่ออื่นจนแทบจมธรณี


แต่ดั้งเดิมนั้น ไพ่ยิปซีจะผูกติดอยู่กับตำนานความเชื่อเรื่องเทพและภูตผี โดยเฉพาะจากทางอียิปต์และกรีก ซึ่งทำให้ชาวยุโรปมองเป็นเรื่องไสยเวทมนต์ดำ อยากดูก็อยากดู กลัวก็กลัว ที่อยากดูเพราะเชื่อว่าแม่นแน่ๆ แต่ก็กลัวจะโดนข้อหานอกรีต จึงทำให้วงการไพ่ยิปซียุคนั้นต้องหลบๆ ซ่อนๆ เป็นหมอดูอันเดอร์กราวด์ ในที่สุด เพื่อความอยู่รอดปลอดภัยและไม่ถูกจับไปเผาทั้งเป็น บรรดาหมอดูยิปซีจึงต้องพลิกแพลงโดยนำตำนานจากคัมภีร์ไบเบิลมาผสมผสานและเกลี่ยไปกับตำนานเดิมจนดูแนบเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน ถึงค่อยโงหัวขึ้นมาอยู่บนดินได้ แต่ก็ยังคงต้องระวังไม่ให้ประเจิดประเจ้อเร่อร่านัก เพราะอำนาจคริสตจักรจะมองเป็นเรื่องท้าทาย


จนกระทั่งราวศตวรรษที่ 14 ไพ่ยิปซีจึงเริ่มเป็นที่ยอมรับอย่างเปิดเผย โดยเฉพาะจากบุคคลชั้นสูงในสังคมยุโรป หลักฐานที่แน่ชัดระบุว่าในปี 1390 กษัตริย์ชาร์ลส์ที่ 6 แห่งฝรั่งเศสทรงอนุญาตให้หมอดูหญิงชาวยิปซี เข้ามาทำนายทายทักพระองค์และพระราชินีโอเด็ตต์ ซึ่งผลของการพยากรณ์ครั้งนั้นออกมาอย่างแม่นยิ่งนัก ส่งผลให้ต่อมาอีกสามปี คือปี 1393 พระองค์จึงมีรับสั่งให้จัดทำไพ่ทาโรต์ขึ้นมาสามชุด โดยมีจิตรกรชื่อ ชาร์ลส์ หรือชากเกอแมง แกรงกงเนอร์ (Charles Gringonneur) เป็นผู้วาดภาพหน้าไพ่ โดยแต่งภาพด้วยลายทองและเดินขอบไพ่ด้วยเงิน ไพ่ทั้งสามชุดนี้ถือเป็นไพ่ยิปซีชุดเก่าแก่ที่สุดเท่าที่มีการบันทึกไว้


การจัดทำไพ่ตามบัญชาของบุคคลระดับสูงเช่นเจ้าแผ่นดินดังกล่าว เป็นการยืนยันครั้งสำคัญที่สุดถึงความแม่นของไพ่ยิปซี นับเป็นการเปิดศักราชอย่างเป็นทางการที่ทำให้ไพ่ยิปซีมีที่ทางในสังคมยุโรปอย่างเปิดเผยชัดเจน และทำให้ไพ่ยิปซีกลายเป็นเป็นศาสตร์แห่งการพยากรณ์ที่แพร่หลายมากที่สุดในยุโรปในเวลาต่อมา


ล่วงมาถึงศตวรรษที่ 19 ไพ่ยิปซีซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบเรื่อยมาและแต่ละสำนักก็มีวิธีการทำนายไม่ค่อยจะตรงกัน ก็ได้คลี่คลายมาถึงจุดลงตัวและเป็นเอกภาพ เมื่อเจ้าสำนักยิปซีชาวฝรั่งเศส ได้สังคายนากฏกติกาไพ่ยิปซีครั้งใหญ่ โดยเริ่มจากการตีความว่าไพ่ยิปซีชุดหลักทั้ง 22 ใบ มีความเกี่ยวโยงกับอักขระ 22 ตัวของภาษาฮิบรู ซึ่งเป็นภาษาโบราณจากดินแดนไกลโพ้นแถบตะวันออกกลาง


จากนั้นก็สะสางไพ่ชุดรอง (น่าจะเข้ามามีบทบาทในสำรับไพ่ยิปซีช่วงศตวรรษที่ 18) ซึ่งกระจัดกระจาย ไร้เอกภาพ เพราะบางสำนักก็ไม่ได้นำมาใช้ และสำนักที่ใช้ก็อาจมีจำนวนใบไม่เท่ากัน ยังไม่ต้องพูดถึงคำทำนายที่แตกต่างกัน แต่ถึงกระนั้น ไพ่ชุดรองที่ใช้กันอยู่ กลับมีจุดร่วมเดียวกันก็คือสัญลักษณ์รูป ไม้เท้า ถ้วย ดาบ เหรียญ โดยมีการตีความว่าโยงมาจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ 4 ชนิด ที่พบในวิหารอัศวินของกษัตรย์อาเทอร์


ไม้เท้า (Wand) เทียบได้กับด้ามหอกของทหารโรมันที่ใช้ทิ่มแทงพระเยซูขณะตรึงกางเขน


ถ้วย (Cup) เทียบได้กับจอก (Grail) ที่พระเยซูใช้ดื่มในอาหารมื้อสุดท้าย บ้างก็ว่าจอกนี้ใช้รองรับโลหิตของพระองค์ในวันตรึงกางเขน (ลองอ่าน The Da Vinci Code เทียบดู จะช่วยให้ฟุ้งซ่านในเรื่องนี้ได้ดี)


ดาบ (Sword) เทียบได้กับดาบศักดิ์สิทธิ์ของกษัตรย์ดาวิด ในตำนานไบเบิล


เหรียญ (Pentacle) เทียบได้กับจานรับอาหารมื้อสุดท้ายของพระเยซู
การชำระสะสางเช่นนี้ ทำให้ไพ่ยิปซีหลากหลายสำนักดูมีเอกภาพและความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น จนสามารถพัฒนาเป็นศาสตร์แห่งการพยากรณ์ได้อย่างเป็นระบบ หลุดพ้นจากภาพลักษณ์ของการร่ายมนต์เพ้อคลั่งอีกต่อไป และทำให้ไพ่ยิปซีหนึ่งสำรับมีไพ่ทั้งหมด 78 ใบ แบ่งเป็นชุดหลัก (Major Arcana) 22 ใบ และชุดรอง (Minor Arcana) 56 ใบ


แต่กระนั้นภาพหน้าไพ่ก็ยังคงหาแบบมาตรฐานจริงๆ ไม่ได้ จนเมื่อปี 1909 ศิลปินและหมอดูสาวชาวอังกฤษนาม พาเมลา โคลแมน สมิธ (Pamela Colman Smith) ได้วาดรูปหน้าไพ่ทั้ง 78 ใบให้แก่บริษัท ไรเดอร์ (Rider) ผู้ผลิตไพ่และตำราพยากรณ์ยิปซี เพื่อเป็นภาพประกอบหนังสือของอาเทอร์ เอดเวิร์ด เวต (Arthur Edward Waite) ปรมาจารย์ไพ่ยิปซีชื่อดังแห่งยุค


Arthur Edward Waiteเมื่อตีพิมพ์ออกมาจำหน่าย ปรากฏว่าสำรับไพ่ชุดนี้เป็นที่ยอมรับของหมอดูยิปซีในยุโรปอย่างท่วมท้น แล้วยังสร้างกระแสความนิยมไพ่ยิปซีขึ้นในวงกว้างอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน ในที่สุดภาพหน้าไพ่ดังกล่าวก็ได้กลายเป็นภาพต้นแบบมาตรฐานของไพ่ยิปซีมาจนทุกวันนี้ (ตั้งแต่ปี 1971 บริษัท ยูเอสเกมส์ซิสเตมส์ของสหรัฐอเมริกาได้เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ในการผลิตไพ่ชุดไรเดอร์-เวต)


นักวิจารณ์ศิลปะของอังกฤษและอเมริกาจำนวนไม่น้อย ได้ยกย่องให้ภาพหน้าไพ่ของพาเมลา โคลแมน สมิธ ขึ้นชั้นทำเนียบงานป๊อปอาร์ต ที่ยืนยงคงกระพันที่สุดชุดหนึ่งของโลก (หนังสือของกระผมเล่มนี้ก็ได้ใช้ไพ่ชุดนี้มาเป็นไพ่คู่มือ อาวุธประจำกายของผู้มีอุปการคุณ)พาเมลา โคลแมน สมิธ
ถึงที่สุดแล้ว ความนิยมในไพ่ยิปซีคงไม่ได้มาจากตำนานอันลึกลับซับซ้อนหรือความสวยงามชวนพิศวงบนหน้าไพ่เท่านั้น หากแต่มาจากความแม่นของการทำนายหรือพยากรณ์ชีวิตด้วย


ไม่มีใครตอบได้อย่างชัดเจนว่า เหตุใดไพ่ยิปซีจึงทำนายได้แม่นราวกับตาเห็นเช่นนั้น โดยเฉพาะเมื่ออยู่ในมือของหมอดูผู้จัดเจนและทรงภูมิ หลายคนสงสัยว่ามันแม่นได้ยังไง วันเดือนปีเกิดก็ไม่ต้องรู้ เวลาตกฟากยิ่งไม่เกี่ยว คำตอบแบบขวานผ่าซากก็คือ ถ้าหมอดูเก่งจริง ดูอะไรก็แม่น แต่ถ้ามั่ว ถึงจะมาร์เกตติ้งยังไง ก็ไปไม่รอด อาจจะโกยไปก่อน แล้วค่อยใช้กรรมวันหลัง ก็ว่ากันไป


แต่จากการศึกษาค้นคว้าและประสบการณ์ลงสนามจริงอย่างโชกโชน อาจจะพอตอบได้ว่าไพ่แต่ละใบที่แต่ละท่านหยิบได้ มันคือภาพสะท้อนแห่งจิตใต้สำนึกที่เปิดเผยออกมาเพื่อไขปริศนาดำมืดแห่งดวงชะตา


เป็นอันว่าผมได้เล่าตำนานที่มาที่ไปของไพ่ยิปซีพอให้ได้รับทราบกันตามสมควรแล้ว แต่หากท่านผู้มีเกียรติแรงเหลือ หรือสนใจใคร่รู้มากกว่านี้ ก็เรียนเชิญค้นคว้ากันตามสะดวก มีหนังสือให้ศึกษาเยอะมาก แต่จะหนักไปทางภาษาต่างประเทศ หรือมีโอกาสก็มาแลกเปลี่ยนความรู้กันได้
ไพ่ยิปซี (TAROT) มีจำนวนทั้งหมด 78 ใบ แบ่งออกเป็น 2 ชุด คือ

1.ไพ่ชุดใหญ่ (MAJOR ACRANA) มีไพ่ 22 ใบ
2.ไพ่ชุดเล็ก (MINOR ACRANA) มีไพ่ 56 ใบ

รูปบนหน้าไพ่จะมี 3 ลักษณะ คือ

1. ไพ่แทนตัวบุคคล
2. ไพ่รูปถ้วย
3. ไพ่รูปไม้เท้า
4. ไพ่รูปดาบ
ส่วนรูปแบบของหน้าไพ่จะมีลักษณะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับผู้ผลิต

การทำนายด้วยไพ่ยิปซีนั้นรูปแบบเดิมใช้ไพ่ 10 ใบ เรียกว่า CELTIC CROSS ต่อมาได้มีการพัฒนารูปแบบในการทำนายมากขึ้นเรื่อยๆ

อาจมีการทำนายได้หลายวิธีแตกต่างกันไป เช่น

ใช้ไพ่ 2 ใบ
ใช้ไพ่ 3 ใบ
ใช้ไพ่ 4 ใบ
ใช้ไพ่ 6 ใบ
ใช้ไพ่ 7 ใบ
หรือ มากถึง 13 ใบ

โดยทั่วไปมีคำเตือนสำหรับการดูดวงด้วยไพ่ยิปซีว่า ควรเว้นช่วงระยะเวลาในการดูดวง อย่างน้อยประมาณ 3 เดือน (หรือ แล้วแต่นักพยากรณ์แต่ละท่าน )เพราะอาจจะทำให้ความแม่นยำลดน้อยลงและห้ามดูซ้ำๆกันหลายๆครั้งในวันเดียว นี่ก็คือ ความเร้นลับ มหัศจรรย์ อีกด้านหนึ่งของไพ่ยิปซีหรือไพ่ ทาโร่ ต์นั่นเอง


ใครสนใจ...เข้าไปดูกันได้เลยครับ


ทำนายไพ่ Celtic Cross Tarot กดที่นี่


ผมลองไปดูมาแล้ว เลยเอามาโชว์หน่อยนะค๊าบ--------------------------Create Date : 05 มิถุนายน 2551
Last Update : 5 มิถุนายน 2551 0:02:42 น. 8 comments
Counter : 2188 Pageviews.

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะพ่อหมอ


โดย: โอน่าจอมซ่าส์ วันที่: 5 มิถุนายน 2551 เวลา:0:10:52 น.  

 
เข้าไปทำนานก่อนนะค่ะ ช่วงนี้ดวงไม่ดีค่ะ ฝันว่าหมูทั้งคอกหลนทับ


โดย: ความเจ็บปวด วันที่: 5 มิถุนายน 2551 เวลา:0:40:18 น.  

 
ผลออกมาทั้งดีแล้วก็ไม่ดีเลยอะ แหะ ๆ


โดย: ความเจ็บปวด วันที่: 5 มิถุนายน 2551 เวลา:0:46:03 น.  

 
แวะมาดูดวงก่อนนอน
ถ้าดวงไม่ดี คงนอนไม่หลับแน่ๆ
จะโทษพ่อหมอแหละ ^^


โดย: SISKA วันที่: 5 มิถุนายน 2551 เวลา:0:57:15 น.  

 
สวัสดีครับ ลองเล่นดูแล้วสนุกดี ใกล้เคียงเหมือนกัน แหมมันนี้เพลงวัยรุ่นนะครับ


โดย: dj booboo วันที่: 5 มิถุนายน 2551 เวลา:1:45:54 น.  

 
ที่ฮังการี ยิปซีเพียบเลยค่ะลุง ชอบมาขอให้เราดูลายมือให้ เดินผ่านเมื่อไหร่ แบมือหลามาเลยเชียว


โดย: Picike วันที่: 5 มิถุนายน 2551 เวลา:2:15:55 น.  

 
อยากรวยเชิญทางนี้!!

หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมองหาวิธีสร้างรายได้บน internet ทำงานบน internet รับเงินทาง internet ไม่ต้องขายสินค้า ไม่ต้องเข้าอบรม ไม่ใช่ธุรกิจขายตรง ไม่ต้องคลิกป้ายโฆษณา อย่างที่คุณได้เคยผ่านมาในประเทศไทย โอกาสนั้นมาถึงคุณแล้ว…….
ด้วยธุรกิจแนวใหม่มาแรงแห่งยุค gdi เป็นอีกแนวความคิดหนึ่งที่น่าจับตามองที่สุดในขณะนี้ คุณสามารถสร้างเงิน 105$ (4,000 กว่าบาท)ได้ภายใน 7 วัน เรากล้าการันตีรายได้เพียงคุณทำตามคำแนะนำของเราเท่านั้น แล้วคุณจะพบว่าการหาเงินทาง internet ง่ายนิดเดียว
++++ แค่คุณรับ--ส่งอีเมล์เป็นก็มีรายได้ทุกสัปดาห์แบบไม่มีขีดจำกัด บอกต่อรับ $1/คน /เดือน ทุกๆเดือน
บอกต่อ 100 คน ก็รับเดือนละ $100 ใครอยู่ใต้คุณ ไม่ว่าจะเป็นลูกคุณ ลูกของลูก ลูกของลูกของลูก ก็ได้ $1ทั้งหมด
ถ้ามีคนสมัครต่อคนละ 5 คน ก็จะมีรายได้ $3900 ต่อเดือน (136,500 บาท) จริงๆ ไม่ได้พูดเล่น ถ้าหาได้ 5 คนในอาทิตย์เดียวก็รับโบนัสเลย $100 ($100 ทุกๆ 5 คน, ถ้า 20 คน ก็ $400)
ตอนดิฉันเริ่มลองได้อาทิตย์แรก ชื่อผมก็ขึ้นบอร์ดรายชื่อผู้มีสิทธิรับโบนัสแล้วค๊ะ
****ธุรกิจนี้ไม่ใช่โกหกหลอกลวงแต่เราเป็นธุรกิจโดเมน .ws เช่น //www.money-for-u.ws เป็นต้น****
ไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าจะมีงานอะไรทำง่ายขนาดนี้มา ก่อน เพราะดิฉันไม่ชอบงานขาย คุยไม่เก่ง ชวนคนไม่เป็นและงานนี้ไม่มีการรักษา ยอดใดๆ ทั้งสิ้น เขาไม่ได้ชวนเราไปขายสินค้าใดๆ เลย แต่งานนี้รับส่ง-เมลล์เป็นและตามโพสต์กระทู้-เวปบอร์ดเป็นก็ได้ตังค์แล้วครับ รีบสมัครด่วนนะครับ มาก่อนมี สิทธิก่อนครับ รวยก่อนนะครับ
รายละเอียด
1. แค่รับ-ส่ง email เป็น โพสเวปบอร์ดเป็น คุณก็สามารถร่วมงานกับเราได้ ผู้สนใจต้องสมัครสมาชิกก่อน
2. ได้เวปเป็นของตัวเอง เอาไปใช้โพสประกาศ
3. ไม่ต้องซื้อสินค้า ไม่ต้องรักษายอดใด ๆ
4. ค่าตอบแทนคิดตามผลงาน จ่ายผ่านบัญชีทุกสัปดาห์ ไม่จำกัดรายได้ ขยันมาก ได้เงินมาก
5. สามารถใช้คอมฯที่ใด ๆ ทำงานก็ได้
6. การันตีรายได้ 20,000 บาท/เดือน ถ้าทำตามคำแนะนำ (ทำทุกวัน 2-3 ชม.หลังเลิกงานก็ดี)
ย้ำกันตรงนี้เลย ถูกกฎหมาย "ร้อยล้านเปอร์เซ็นต์" ครับ เพราะเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ มีชื่อเสียง เชิดหน้าชูตาอยู่ในอเมริกาขณะนี้ มี intel เป็นหุ้นส่วน (และอีกหลายๆบริษัทยักษ์ใหญ่) สามารถตรวจสอบข้อมูลบริษัทได้ครับ ดังนั้น ไม่ต้องกลัวว่าจะโดนหลอก หรือเสียตังค์ฟรีคะ เวลารับเงินเป็นดอลล่าร์ ผ่าน Paypal อาชีพอิสระครับ มีเวปภาษาไทยอธิบาย และมีทีมงานคนไทยช่วยเหลือ รายได้ดี (มาก) สนใจดูรายละเอียดก่อนที่ //www.money-for-u.ws หรือเมลมาถามที่ blackberry_orr@hotmail.com


โดย: อยากรวยเชิญ IP: 210.203.182.42 วันที่: 5 มิถุนายน 2551 เวลา:22:52:17 น.  

 
ดูดวงความรัก การงาน การเงิน เรื่องทั่วไป กับ อ.สุทธา พิมลยรรยง โหรชื่อดังจากการทำนายดวงการเมืองไทย แม่นสุดๆ โทร 1 9 0 0 8 8 8 0 1 8 ฟังคำทำนายทันที (ใช้ได้ทั้งมือถือและโทรศัพท์บ้าน)

อยากรู้ดวงชะตา โทรเช็คดวงสดๆ ที่นี่ 24 ชม. หมอดูพลังจิต แม่นมากๆ กด 1 9 0 0 8 8 8 0 3 1 โทรออก คุยกับนักพยากรณ์ตัวเป็นๆ ทันที (ใช้ได้ทั้งมือถือและโทรศัพท์บ้าน)

เลขเด็ดมหาลาภ สลากกินแบ่ง ธกส. ออมสิน ตรงเป๊ะแม่นยำ 99.99% งวด 16 กรกฎาคมนี้ อัพเดทแล้ว อยากรู้ โทร 1900 888 002 ฟังทันที (ใช้ได้ทั้งมือถือและโทรศัพท์บ้าน)

ตรวจดวงชะตาเนื้อคู่ แม่นยำดุจตาเห็น พบอ.ฐานิษา เจ้าของคัมภีร์ฮัทจั๊ต-ทอเลียส โทร 1 9 0 0 8 8 8 0 0 8 ฟังคำทำนายทันที แบบตัวต่อตัว (ใช้ได้ทั้งมือถือและโทรศัพท์บ้าน)


โดย: olo IP: 61.19.249.107 วันที่: 16 กรกฎาคม 2551 เวลา:13:56:46 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

นอกลู่นอกทาง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
ภาพถ่ายดาวเทียมด้านอุตุนิยมวิทยา
ภาพสดๆจากที่ต่างๆทั่วมุมโลก
Ban Na Song BKK, Thailand
Karon Beach , Phuket , Thailand
Federal Highway, Angkasapuri ,Pantai Valley , Malaysia
Delta Estate , Singapore
Malate ,Manila , Philippines
Bandar Seri Begawan , Brunei
Guangxi Guilin, China
달빛무지개분수(Banpo Bridge Fountain )Sin’gilsa-dong , Seoul , South Korea
Hong Kong skyline from Admiralty, China
Shiomidai , Kanagawa , Japan
Cable Beach, Broome, Western Australia, Australia
Keahua Hawaii , USA
Sacramento California, USA
Washington D.C., USA
Manhattan , New York , USA
McCulloch Kelowna, Canada
Niagara Falls , Ontario , Canada
Panama Canal , Bella Vista , Panama
Santiago de Chile , Región Metropolitana , Chile
Fairbanks, Alaska Forecast Arctic
Mar del Plata Buenos Aires , Argentina
Tasiilaq , Østgrønland , Greenland
London Skyline from the Sheraton Park Tower , Knightsbridge , United Kingdom
Trafalgar Square , London , United Kingdom
Eiffel Tower Paris, France
Harstad Nordland , Norway
Halsum , Svalbarð , Iceland
Amsterdam , Netherlands
Vatican City State, Saint Peter's Basilica Borgo , Italy
Berlin, Germany
Чебоксарский залив, Yakimovo, Chuvashia , Russia
Udaipur Lake Pichola , Rājasthān , India
Mount Everest , Junbesi , Sagarmāthā , Nepal
Cape Town Sanddrift, South Africa
Orpen , Richmond , South Africa
Abū Hayl Dubai , United Arab Emirates
Kairo, Egypt
Medhufushi, Maldives
Mawson station Antarctica

Profile Visitor Map - Click to view visits
หนังทุกเรื่องหรือเพลงทุกเพลงในบล็อกนี้ เป็นเจ้าของ ของลิขสิทธินั้นๆตามเจ้าของเดิม นำมาเพื่อแบ่งปันชมกันในหมู่เพื่อนพ้อง ชาวบล็อกแก้งค์เท่านั้นครับ....
ไม่สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ 2539 หากผู้ใดคิดจะ ลอกเลียน หรือนำส่วนใดส่วนหนื่ง ของข้อความใน Blog แห่งนี้ไปเผยแพร่ ให้นำไปได้เลย โดยไม่ต้องขออนุญาต จขบ. แต่ต้องคัดลอกแจกจ่ายให้ครบ 50 ก็อปปี้ ไม่เช่นนั้น จะมีอันเป็นไป ต่างๆนานา ถึงขั้นชีวิตตกอับ อิอิ หากแต่ว่า..นำชื่อ จขบ. ไปใช้ในทางเสียหายหรือประจาน จะถูกดำเนินคดี ตามที่ กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด นะจ๊ะ
Friends' blogs
[Add นอกลู่นอกทาง's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.