Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2552
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
12 กุมภาพันธ์ 2552
 
All Blogs
 

อุเทน-ปทุมวัน แค่นักเรียนตีกันหรือ?


ปัญหานักเรียนตีกัน ระหว่าง โรงเรียนช่างก่อสร้างอุเทนถวายกับช่างกลปทุมวัน มีมาตั้งแต่สมัยรุ่นคุณปู่

เมื่อมีการทะเลาะต่อยตีกันครั้งแรกเกิดขึ้น..ก็จะมีการล้างแค้นกันในครั้งต่อมา

เพื่อนกับเพื่อน..บอกต่อบอกเล่ากัน จากรุ่นพี่สู่รุ่นน้อง

และด้วยความที่ถูกปลูกฝังให้รักสถาบันของตัวเองอย่างสูง

ต่างฝ่ายก็ต่างถือว่าเป็นสถาบันที่สอนอาชีวะด้านก่อสร้างและงานเครื่องกลเป็นแห่งแรกของประเทศ

แย่งครองความเป็นหนึ่งด้วยการ"ตบ"หัวเข็มขัด เพื่อเป็นการแสดงพาวเวอร์จึงเป็นเหตุให้...มีเรื่องราวของการไล่ตีกันไปกันมา เป็นเวลา 70 ปีมาแล้ว


และเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านก็เกิดเหตุการณ์ยกพวกตะลุมบอลกันอีก รักหว่างสองสถาบันนี้


ปี 2552 ....ก็ได้มีการหามาตรการเพื่อที่จะยุติศึกของสองสถาบันนี้อีกครั้ง
ข้อสรุป6 มาตรการ โยนสื่อผิดต้นเหตุทำตีกัน

จากนั้น รศ.สมเกียรติ จงประสิทธิ์พร อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน เป็นตัวแทนแถลงภายหลังประชุมร่วม 2 สถาบัน ว่า สำหรับข่าวที่เผยแพร่ตามหน้าหนังสือพิมพ์ ทั้งสองสถาบันไม่ได้นิ่งนอนใจ จึงได้ประชุมร่วมกันเพื่อหาแนวทางแก้ไจ และผลการประชุมก็ได้ข้อสรุปออกมา 6 ข้อ คือ

1.ตั้งคณะกรรมการร่วมกันทั้งสองสถาบัน ประกอบไปด้วย อาจารย์ นักศึกษา ศิษย์เก่า ตัวแทน สกอ. และตำรวจ เพื่อร่วมกันทำกิจกรรมการพัฒนาของนักศึกษา

2.ให้คณะกรรมการจัดประชุมทำกิจกรรมร่วมกันอย่างต่อเนื่อง โดยมีคณะกรรมการ จาก สกอ. มาเป็นคนกลาง

3.เสนอให้นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ของทั้งสองสถาบันเรียนสายสามัญร่วมกัน ก่อนแยกย้ายไปเรียนวิชาเฉพาะต่อไป

4.ให้ สกอ.เป็นคนกลางจัดประชุมประจำปีร่วมกัน เพื่อรับทราบนโยบายการดำเนินงานด้านกิจกรรมร่วมกันรวมถึงอุปสรรคปัญหา

5.ให้จัดกิจกรรมระหว่างนักศึกษาชั้นปีที่1 เรียนร่วมกันในระยะยาว โดยทาง สกอ.จะเป็นเจ้าภาพในการรับน้องร่วมกัน และ

6.ขอให้ศิษย์เก่าและอาจารย์ของสถาบันทั้งสองแห่งร่วมกันรณรงค์พัฒนาด้านความคิด รวมทั้งจัดกิจกรรมของนักศึกษาให้เป็นที่ยอมของสังคม

รศ.สมเกียรติ กล่าวต่อว่า สำหรับข่าวที่สื่อมวลชนนำเสนอ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือพิมพ์ โทรทัศน์ และสื่ออื่นๆ นั้นสร้างความเสื่อมเสียให้กับทั้งสองสถาบัน ต่อจากนี้ก็ขอวิงวอนให้คำนึงถึงชื่อเสียงของสถาบันการศึกษาทั้งสองแห่ง เพราะการนำเสนอข่าวออกไปสถาบันทั้งสองแห่งก็ตกเป็นจำเลยสังคม และยังเน้นย้ำว่าทั้งสองสถาบันเป็นคู่อริกัน ซึ่งตรงนี้จะส่งผลให้นักศึกษาเกิดการกระทบกระทั่งกัน อยากให้เสนอข่าวก็ต่อเมื่อเหตุการณ์มีความชัดเจน มิเช่นนั้นการนำเสนอข่าวก็ยิ่งจะทำให้สถาบันการศึกษาทั้งสองแห่งเสื่อมเสีย และยังเป็นการตอกย้ำให้นักศึกษาทั้งสองสถาบันชิงชังกันเป็นระยะ
เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าเหตุการณ์วิวาทกันของนักศึกษาทั้งสองสถาบันเกิดขึ้นเพราะอะไร รศ.สมเกียรติ ตอบว่า สื่อก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหา เพราะสื่อนำเสนอข่าวมาโดยตลอด โดยที่ไม่รู้ว่าใครเป็นคนร้าย และยังไม่ชัดเจนว่าเหตุการณ์ที่ผ่านมาเป็นฝีมือของนักศึกษาของทั้งสองสถาบันหรือไม่ เพราะที่ผ่านมาส่วนใหญ่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถจับคนร้ายได้ แล้วข่าวส่วนใหญ่ก็จะถูกโยงว่าเป็นฝีมือสถาบันคู่อริ ซึ่งเป็นชื่อของสองสถาบัน จึงทำให้นักศึกษาของทั้งสองสถาบันซึมซับเอาข้อมูลที่สื่อนำเสนอ ทำให้เกิดแค้นกันไปมาโดยไม่ทราบสาเหตุ

ดังนั้นต้นเหตุก็คือสื่อ เพราะสื่อทำให้เกิดความรู้สึก ทั้งที่ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าฝ่ายตรงข้ามเป็นใคร จึงเกิดการตอกย้ำอย่างต่อเนื่อง อยากให้สื่อเสนอแต่ความจริงเท่านั้น


----------------------------------------------------------


มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย


มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย ตั้งอยู่ที่ เลขที่ 225 ถนนพญาไท เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10310 สีประจำสถาบัน สีน้ำเงิน คติพจน์ "ถ้าเรารักสมัครจิต ก็ต้องคิดสมัครมือ ถิ่นสีน้ำเงินคือ ที่รวมรักสมัครคง"

ประวัติการก่อตั้ง

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย ก่อตั้งขึ้นโดยเจ้าพระยาธรรมศักดิ์มนตรี สถาปนาขึ้นเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2477 โดยใช้ชื่อว่า โรงเรียนช่างก่อสร้างอุเทนถวาย

โดยเจ้าพระยาธรรมศักดิ์มนตรีได้เห็นความสำคัญของการพัฒนาประเทศชาติให้มีความเจริญก้าวหน้า จำเป็นต้องมีการก่อสร้างอาคาร บ้านเมือง ให้ยิ่งใหญ่ต่อไปในภายภาคหน้า ต้องมีโรงเรียนที่จะเพาะช่างฝีมือก่อสร้างขึ้น จึงเป็นจุดกำเนิดของโรงเรียนช่างก่อส้รางอุเทนถวายจากนั้นเป็นต้นมา

โรงเรียนช่างก่อสร้างอุเทนถวาย
เป็นโรงเรียนระดับอาชีวศึกษาชั้นสูงที่ โปรดเกล้าให้จัดตั้งขึ้น เป็นแม่แบบของโรงเรียนช่างไม้ ทั่วราชอาณาจักร มุ่งหมายที่จะเจริญรอยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ ๖) ต่อมาในรัชกาลที่ ๗ ปี พ.ศ. 2474 โปรดเกล้าฯให้จัดตั้ง "โรงเรียนเพาะช่าง" ขึ้น และ เปิดแผนกช่างก่อสร้างในโรงเรียนเพาะช่าง

ต่อมาในปี พ.ศ. 2475 เจ้าพระยาธรรมศักดิ์มนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ดำริให้เปิด "โรงเรียนช่างก่อสร้างอุเทนถวาย" ขึ้นในที่ดินของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ประมาณ 2 ไร่ ในระยะแรก เปิดรับนักเรียน 3 แผนก คือ ประถมวิสามัญ, มัธยมวิสามัญ และ ช่างฝีมืองานไม้ และจากนั้นได้ขยายพื้นที่ออกมาอีก 8 ร่องสวน

ในปี พ.ศ. 2478 มีการเปลี่ยนหลักสูตร ประถมวิสามัญ และ มัธยมวิสามัญ มาเป็น มัธยมวิสามัญช่างก่อสร้าง

ในปี พ.ศ. 2507 มีการเปลี่ยนมาสอนตามหลักสูตรมัธยมศึกษาตอนปลาย สายอาชีพแผนกช่างก่อสร้าง แต่เพียงแผนกเดียว

ในปี พ.ศ. 2515 มีการเปลี่ยนหลักสูตร เป็นแผนกช่างก่อสร้าง และ แผนกช่างเขียนแบบ

ในปี พ.ศ. 2517 กระทรวงศึกษาธิการได้ยกระดับและเปลี่ยนชื่อเป็น วิทยาลัยอุเทนถวาย กองวิทยาลัย กรงอาชีวศึกษาเปิดการสอนในหลักสูตร ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช,ปวส) ในคณะวิชาช่างโยธา และคณะวิชาช่างออกแบบสถาปัตยกรรม

ในปี พ.ศ. 2519 กระทรวงศึกษาธิการได้ยกฐานะให้อีกโดยเปลี่ยนชื่อและสังกัดเป็นวิทยาลัยเทคโนโลยี และอาชีวศึกษาวิทยาเขตอุเทนถวาย สังกัดกองสถานศึกษากรมเทคโนโลยี และอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ

ในปี พ.ศ. 2531 อันเป็นมหามิ่งมงคลสมัย รัชมังคลาภิเษก ได้รับพระราชธานมหามงคลนามเป็น สถาบันเทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตอุเทนถวาย จัดการเรียนการสอนระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูงในปี พ.ศ. 2542 สถาบันเทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตอุเทนถวาย เปิดการสอนในระดับปริญญาตรีต่อเนื่องจากระดับปวส. ในสาขาสถาปัตยกรรมศาสตร์ และสาขาทางด่านการจัดการงานก่อสร้าง สาขาวิศวกรรมโยธาในปีต่อมา

ในปัจจุบันมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย ได้มุ่งมั่นที่จะผลิตบัณฑิตนักปฏิบัติ ในสายสถาปัตยกรรม และสายวิศวกรรม ในสาขาต่างๆ เพื่อเป็นบุคลากรที่จะเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติต่อไปในอนาคต----------------------------------------------------------------


สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน


ข้อมูลทั่วไป
อักษรย่อ สปท. / PTWIT

ชื่อภาษาอังกฤษ Pathumwan Institute of Technology

วันสถาปนา 1 สิงหาคม พ.ศ. 2475

ประเภท รัฐ

อธิการบดี รศ.สมเกียรติ จงประสิทธิ์พร

สีประจำสถาบัน เหลืองเลือดหมู

ที่อยู่
ถนนพระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน ยกฐานะขึ้นมาจาก "วิทยาลัยช่างกลปทุมวัน" เป็นสถาบันการศึกษาที่เน้นด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเป็นหลัก โดยมุ่งเน้นให้ผู้สำเร็จการศึกษาด้านอาชีวศึกษาเข้ามาศึกษาต่อเฉพาะทางในระดับปริญญา

ประวัติ
โรงเรียนช่างกลแห่งแรกของประเทศไทยก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2475 ในนาม "โรงเรียนอาชีพช่างกล" ณ ตึกพระคลังข้างที่ ตรอกกัปตันบุช ถนนสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร โดยคณะนายทหารเรือ นำโดย น.อ. พระประกอบกลกิจ ร.น. ด้วยเหตุผลที่ต้องการให้ปลูกฝังอาชีพช่างให้กับเยาวชนไทย


อีกสองปีต่อมาคือในปี พ.ศ. 2477 โรงเรียนอาชีพช่างกลจึงย้ายไปตั้งแทนที่กรมแผนที่ทหารบก ซึ่งได้ย้ายไปจากบริเวณท่าเรือ โรงเรียนราชินีล่าง จนปีต่อมาได้โอนโรงเรียนอาชีพช่างกลมาอยู่ในสังกัดกระทรวงธรรมการ เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม พร้อมชื่อโรงเรียนใหม่ว่า โรงเรียนมัธยมอาชีพช่างกล


และในปี พ.ศ. 2480 ได้มีการดำเนินการเช่าที่ดินตรงข้ามสนามกีฬาแห่งชาติของสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ซึ่งเป็นวังของสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าสวัสดิโสภณ กรมพระสวัสดิวัดนวิศิษฎ์ เดิม มีเนื้อที่ประมาณ 18 ไร่ ได้จัดสร้างอาคารเรียน 1 หลัง โรงฝึกงานอีก 8 หลัง แล้วย้ายโรงเรียนมัธยมอาชีพช่างกลมาอยู่ที่โรงเรียนใหม่นี้ เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2482 ตั้งชื่อโรงเรียนใหม่ว่า "อาชีวศึกษาชั้นสูงแผนกช่างกล" และเป็น "ช่างกลปทุมวัน" มาจนทุกวันนี้


ในระหว่างเกิดสงครามมหาเอเชียบูรพา ทหารญี่ปุ่นประมาณร้อยนาย ได้เข้ายึดโรงเรียนช่างกลปทุมวัน เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2485 เวลา 19.00 น. ปีการศึกษา 2484 ทางโรงเรียนจึงได้อพยพนักเรียนไปอาศัยเรียนที่โรงเรียนมัธยมวัดเทพศิรินทร์ จนจบปีการศึกษา 2484


ต่อมาในวันที่ 4 มิถุนายน 2485 ได้ย้ายไปทำการสอนที่เชิงสะพานเฉลิมโลก ประตูน้ำปทุมวัน ซึ่งเป็นโรงเรียนการช่างอินทราชัยในขณะนั้น และในระหว่างเกิดสงครามนั้น โรงเรียนช่างกลปทุมวันได้ส่งนักเรียนแผนกช่างยนต์ปีสุดท้ายจำนวน 32 คนและคุณครูอีกสองท่านไปช่วยงานด้านการซ่อมพาหนะที่แนวหน้ากองทัพสนามภาคพายัพของกระทรวงกลาโหม เมื่อสงครามสงบ กองทัพทหารสหประชาชาติ ได้เข้ายึดโรงเรียนช่างกลปทุมวันคืนจากญี่ปุ่นได้ นักเรียนจึงได้กลับมาเรียนที่ช่างกลปทุมวันดังเดิม

พ.ศ. 2511 โรงเรียนช่างกลปทุมวัน ได้อยู่ในการพัฒนาอาชีวศึกษา ตามแผนโครงการเงินกู้เพื่อปรับปรุงโรงงาน เครื่องมือ เครื่องจักร และส่งครูอาจารย์ฝึกงานและดูงานต่างประเทศ

พ.ศ. 2518 โรงเรียนช่างกลปทุมวัน ได้ยกฐานะขึ้นเป็นวิทยาลัยช่างกลปทุมวัน เปิดสอนหลักสูตร ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) และระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.)

พ.ศ. 2524 วิทยาลัยช่างกลปทุมวัน เปิดสอนเฉพาะหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.)
พ.ศ. 2533 วิทยาลัยช่างกลปทุมวัน เปิดสอนหลักสูตรประกาศนียบัตรครูเทคนิคชั้นสูง (ปทส.)
พ.ศ. 2541 วิทยาลัยช่างกลปทุมวัน ได้ยกฐานะเป็นสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน ตามพระราชบัญญัติการจัดการศึกษาระดับปริญญาตรี


-------------------------------------------------------

วิธีที่ดีที่สุด ที่จะทำให้ศึกสองสถาบันนี้บรรเทาลง..

คงจะไม่ใช่ขู่ปิด..สถาบันการศึกษา

หรือไล่นักศึกษาที่กระทำการทำร้ายร่างกายออก..แต่น่าจะเป็น...รุ่นพี่ของทั้งสองสถาบัน

หยุดให้การยั่วยุ หรือ ปลูกฝังในเรื่องความขัดแย้งต่อกัน

น่าจะดีที่สุด


แต่ว่าจะทำได้หรือเปล่า...เท่านั้นเองครับ


ที่มา

วิกิพีเดีย
 

Create Date : 12 กุมภาพันธ์ 2552
160 comments
Last Update : 12 กุมภาพันธ์ 2552 0:11:22 น.
Counter : 46829 Pageviews.

 

จริงๆก็ไม่น่าจะโทษสื่ออย่างเดียวนะคะ มันอยู่ที่ตัวบุคคลมากกว่าค่ะ คนดีดีที่จบมาแล้วพัฒนาประเทศก็มีเยอะแยะค่ะ

 

โดย: คุณนายทหารเรือ 12 กุมภาพันธ์ 2552 14:39:47 น.  

 

แก้ยากเพราะค่านิยมและการปลูกฝังของรุ่นต่อรุ่น

 

โดย: bee (copybee ) 12 กุมภาพันธ์ 2552 18:50:48 น.  

 

ปัญหาฝังรากลึกมานานนน

เคยนึกแปลกใจเหมือนกันค่ะ ว่าทำไม่ถึง

โกรธ เกลียด กันได้ขนาดนี้

แค่อยู่คนละ สถาบัน ก็เป็นอริกันแล้ว

แต่ก็อย่างว่าแหละค่ะ

เราไม่เคยเข้าไปเรียน เลยไม่รู้ค่ะ ว่ามันเปนยังไง

แต่ก็ไม่อยากให้เกิดเรื่องแยยนี้เลยค่ะ

สงสารคนที่โดนลูกหลงน่ะค่ะ

 

โดย: Ann (ann_shinchang ) 12 กุมภาพันธ์ 2552 23:42:39 น.  

 

เจาะลึกใช้ได้ครับ แต่ติงนิดนึงน่ะครับ รูปบัวร้อยเฟืองด้านบน รูปอันนี้ผมออกแบบเองกับมือ ถ้าอย่างไรช่วยเครดิตให้เว็บ South-patumwan.com ซักหน่อยก็ดีน่ะครับ เจ้าของ Blog

 

โดย: เอก IP: 113.53.52.237 6 กรกฎาคม 2552 18:27:27 น.  

 

ไอ้ลาวปทุมวันไอ้เฟืองหัก
เดียวเจอหน้าจะยิงแมล่งให้ตายเลยไอ้สาด

 

โดย: อุเทนถวาย IP: 124.120.238.118 4 กันยายน 2552 18:13:26 น.  

 

ช่างกลสุดยอดดดดคับผม

 

โดย: MACHINE IP: 192.168.1.122, 203.172.178.165 30 ตุลาคม 2552 13:08:00 น.  

 

เห่ากันเข้าไปไอ้หมาเทน

 

โดย: ปทุมวัน IP: 124.121.138.23 1 ธันวาคม 2552 0:44:54 น.  

 

สุดยอดเลย

 

โดย: ช่างกล IP: 192.168.1.111, 124.121.175.48 1 ธันวาคม 2552 12:53:55 น.  

 

เด็กช่างจงเจริญ

พระนครเหนือ'51

 

โดย: NorthGear IP: 124.121.3.90 3 ธันวาคม 2552 8:55:29 น.  

 

ตายเป็นตาย

 

โดย: ปทุมวัน IP: 58.9.62.176 24 ธันวาคม 2552 2:54:47 น.  

 

ไพรนยบกดเสถุครตนพะน่

 

โดย: รารารา IP: 125.27.227.42 26 ธันวาคม 2552 17:28:42 น.  

 

เด็กพ.ย.รุ้น56
จะเข้าประทุมวัน

 

โดย: พิเชษฐ56 IP: 192.168.100.121, 124.122.159.66 27 ธันวาคม 2552 12:12:07 น.  

 

เด็กพ.ย.รุ้น56
จะเข้าประทุมวัน

 

โดย: พิเชษฐ56 IP: 192.168.100.121, 124.122.159.66 27 ธันวาคม 2552 12:12:54 น.  

 

พวกอุเทนถวายปลอมกรุณาอย่างสร้างสถานการณ์เลยคับ
แค่นี้ทั้งสถาบันผมและปทุมวันเค้าก็เสื่อมพอแล้ว
เราทั้ง2สถาบันเป็นนักเลงแต่ไม่ใช่อันธพาล
เราจะไม่ทำร้ายใครถ้าเราไม่โดนกระทำ
ด้วยความเคารพ
BLUEZONE 79

 

โดย: BLUEZONE 79 IP: 58.9.186.234 7 มกราคม 2553 23:36:05 น.  

 

ชก.79ครับ

 

โดย: กูเกลียดเทนอ่ะ IP: 124.121.34.131 14 มกราคม 2553 1:16:20 น.  

 

น่าสงสารนะทั้คู่เลย มีหัวเเต่ไม่มีสมอง

 

โดย: คนๆ IP: 113.53.182.83 14 มกราคม 2553 20:16:10 น.  

 

รักกันนะ อุเทน ปทุมวัน จากชำนิเทคโน

 

โดย: ช.ท IP: 222.123.155.121 15 มกราคม 2553 11:32:48 น.  

 

รัก ช่างกลปทุมวัน

 

โดย: เทคนิคโขทัย IP: 119.42.80.65 18 มกราคม 2553 15:58:04 น.  

 

จะสอบเข้า ชก ช่างกลปทุมวัน

ให้ได้คับ

เตรียมตัวเตรียมจัย ไว้ นะ
ไอ่อุเทน
มีหนี้ต้องใช้ มีแค่นต้องชำระ

 

โดย: เทคนิคโขทัย IP: 119.42.80.65 18 มกราคม 2553 17:09:44 น.  

 

ถึง คห.ที่19นะครับ
ถ้าคุณจะเข้าไปเรียนที่ปทุมวันเพื่อนที่จะมาตีเพราะความแค้นเนี่ยผมว่ามันออกจะปัญญาอ่อนไปสักหน่อยนะครับ
ทางผมก็ไม่เคยที่จะไปรังแกเทคนิคโขทัยอะไรของคุณเลยนะครับแล้วคุณจะมาแค้นสถาบันของผมได้ยังๆงและถ้าคนอย่างคุณเข้าไปเรียนที่ปทุมวันปัญหาที่เกิดขึ้นทุกวันนี้มันก็ไม่จบสิ้นหรอกครับ
คิดซะใหม่นะครับ
ด้วยความเคารพ BLUEZONE 79

 

โดย: BLUEZONE 79 IP: 58.9.194.79 19 มกราคม 2553 0:27:01 น.  

 

ถ้า พวก มง ไม่ยิงพี่ ชาย กุ

กุก้อไม่ได้แค้นอะไรหรอ

กุก้ออยากเข้าไปเรียนเพื่อเอาความ รู้มาสร้าง ชาติ
แต่ที่พวก มืง ทำกับ พี่ชาย กุ
มืง จะว่าอย่างไร พี่กุไปทำอะไห้
พวกมืง ถึงได้ทำกับพี่กุ
ไอ้สาด

 

โดย: เด็กช่าง IP: 61.7.185.192 19 มกราคม 2553 12:45:01 น.  

 

ลองทบทวนดีๆนะ
ใครโดนก่อน
คุณทำกับพี่ก่อนก่อนใช่มั้ย?
แล้วจะให้ผมอยู่เฉยๆหรือไง
แต่คุณจะว่าสถาบัยของคุณถูกเสมอมันก้อไม่ถูกคนดีที่อุเทนก้อมากมาย
ของวันเองก้อมีไม่น้อย
ผมก็รักพี่น้องผม
คุณก็รักพี่น้องคุณ
ถ้าทางเราไม่โดนมาเราก็จะไม่ทำกลับ
ด้วยความเคารพ BLUEZONE 79

 

โดย: BLUEZONE 79 IP: 58.9.199.130 19 มกราคม 2553 13:45:18 น.  

 

ทั้งคู่มีทั้งดีและเลว...แล้วแต่ใครจะเลือกเดิน ผมมีเพื่อน ชก. 3คน ดีๆทั้งนั้น
มันอยู่ที่คุณไม่มีใครกำหนดได้.....
อุเทนถวาย19

 

โดย: รักกันไว้เถิด IP: 115.31.162.97, 117.121.208.2 27 มกราคม 2553 17:36:40 น.  

 

หยุดคิดแบบนั้นเถอะครับ น้องเทคนิคสุโขทัย
ไม่มีสถาบันไหนอยากเห็นพี่น้องร่วมสถาบันตัวเองต้องมาโดนเข่นฆ่าหรอกครับ

และก็หยุดเถอะครับพวกที่มาอ้างว่าเป็น ชก. หรือว่าเทน ผมว่ามันไม่ใช่นิสัยของสองสถาบันนี้

ด้วยความเคารพเหมือนกันครับ ชกพ.๕๑

 

โดย: ชกพ. ๕๑ IP: 192.168.50.128, 203.144.144.164 6 กุมภาพันธ์ 2553 5:14:07 น.  

 

เวบนี้ทำดีนะครับ
แต่ก็ยังมีคนมานั่งด่ากันไปมา
ใครไม่ได้เข้าไปเรียนไม่รู้หรอกครับ
จะช่างไหนก็ตามแต่ก็คือช่างอ่ะครับ
คือผู้สร้างผู้ผลิต
อย่าด่ากันเองเลยครับ
ไปด่าพวกที่ดูถูกชอบด่าว่าเด็กช่างจะดีกว่าครับ

"นนทบุรี"

 

โดย: นักศึกษาช่าง IP: 203.144.144.164 17 กุมภาพันธ์ 2553 3:19:36 น.  

 

โตกันแล้วน่าจะคิดได้แล้ว คุณลองหันหลังดูพ่อแม่ของคุณบ้าง ถ้าติดคุก บาดเจ็บ ตาย ใครคับที่เสียใจ เพื่อน น้อง พี่ โอเคแต่ก็ไม่ตลอดไปหรอก จะบอกว่าฮีโร่ตายห่าหมดแล้วคับ

 

โดย: เพื่อนบ้าน IP: 203.144.144.164 25 กุมภาพันธ์ 2553 2:39:57 น.  

 

น้องๆที่คิดว่าจะเข้าเรียนที่โน่นที่นี่เพื่อจะได้เล่นคนโน้นคนนี้ คิดได้ควายมาก เลิกเถอะ สองสถาบันนี้เค้าจะได้สูงขึ้น

 

โดย: เพื่อนบ้าน IP: 203.144.144.165 25 กุมภาพันธ์ 2553 2:46:54 น.  

 

ดีคับจากกรุงเทพช่างกล39ปี

จบนี้ก๊อว่าจะต่อปทุมวัน อ่าคับ

55555+ อยากกะทืบอุเทนจิง ๆ

แมร่ง เสี่ยว แต่ล่ะ ตัว

ว่าไงลองได้นะคับจาก...

กรุงเทพช่างกลอยากเจออุทนว่ะ

ขอโทดทุกคับพูดคับคือว่าจะบอกว่า

กรุรักปทุมวัน เว้ย ไอส้าด...

 

โดย: กรุงเทพช่างกล39ปี IP: 203.144.144.164 6 มีนาคม 2553 10:58:03 น.  

 

ดีคับจากช่างศิลป์ ลาดกระบัง 114 จบเเล้วก้ออยากเจอไอ้เเมงวันตัวแดงจะกะตื้บซะ ให้เตมตีน555555*

 

โดย: ลี คนน่ารักที่29 IP: 192.168.1.103, 203.144.144.164 9 มีนาคม 2553 4:11:51 น.  

 

พอเถอะครับเพื่อในหลวง

 

โดย: ยอมแล้ว IP: 203.144.144.165 12 มีนาคม 2553 16:51:03 น.  

 

ถึงปีนี้ จะไม่ได้เข้า ช่างกลปทุมวัน

ปีหน้าผมจะมาไหม่ เพื่อจะได้เป็น

เด็กเฟืองทอง กะเค้าบาง

ถึงจะเสีย พี่ชาย รุ่น 74 ไป

ผมก้อไม่กลัว เพราะผมไม่เคยถูก

สอนมาไห้วิ่งหนี ถึงตัวพี่ไม่อยู่ แต่

หัวจัยพี่ยังอยู่ที่เรา

เหลืองเลือดหมู ช่างกลปทุมวัน

 

โดย: เด็กคนหนึ่ง IP: 114.128.241.119 30 เมษายน 2553 0:28:26 น.  

 

ถึงปีนี้ จะไม่ได้เข้า ช่างกลปทุมวัน

ปีหน้าผมจะมาไหม่ เพื่อจะได้เป็น

เด็กเฟืองทอง กะเค้าบาง

ถึงจะเสีย พี่ชาย รุ่น 74 ไป

ผมก้อไม่กลัว เพราะผมไม่เคยถูก

สอนมาไห้วิ่งหนี ถึงตัวพี่ไม่อยู่ แต่

หัวจัยพี่ยังอยู่ที่เรา

เหลืองเลือดหมู ช่างกลปทุมวัน

 

โดย: เด็กคนหนึ่ง IP: 114.128.241.119 30 เมษายน 2553 0:30:10 น.  

 

เจอกันเมื่อ ช่างกล ต้องกาล

 

โดย: เด็กคนหนึ่ง IP: 114.128.241.119 30 เมษายน 2553 0:36:43 น.  

 

ลึกดี

เปนกำลังเฟืองทอง

นนทบุรี

 

โดย: คนน่ารัก คนที่34 IP: 124.122.196.93 8 พฤษภาคม 2553 1:16:43 น.  

 

ผม ไม่ได้เรียนช่างอาไรหรกครับ แต่ผมอยากเข้าช.ก. เพื่อจะได้เรียนเพื่อเรียนช่าง เพราะผมพลาดจากการเรียนสายอาชีพมาตั้งแต่ม.3 ก็เลยอยากเข้าเเต่ไม่ได้คิดเรื่อง ตบตีหรอก แต่อยากฝากไว้ว่าทุกคนก็มีจิตใจ หมาโดนกัดมันก็ต้องสู้ สวัสดี

 

โดย: ธ.ร. IP: 124.121.155.4 8 พฤษภาคม 2553 2:35:21 น.  

 

สามัคคีคือ พลัง

 

โดย: กรุงเทพช่างกล IP: 124.120.197.206 21 พฤษภาคม 2553 12:45:23 น.  

 

เรารักกันจนวันชีพวาย

 

โดย: เด็กคนหนึ่ง IP: 114.128.240.24 22 พฤษภาคม 2553 22:41:08 น.  

 

4 มิถุนา ช่างกลBUค่ำบางนา

 

โดย: กอล์ฟ IP: 110.168.91.218 3 มิถุนายน 2553 23:03:05 น.  

 

พวกคุณไม่รู้หรอกว่าความเสียใจเป็นยังไง
ผมผ่านมาแล้วเกือบตายมาแล้ว รอดมาได้ก็นับว่าดี
ขยันเรียนเถอะครับ หาเงิน หางาน หาหญิง หาเพื่อนฟูง อยู่เหนือกว่าไม่ได้เจ๋งหรอก เพื่อนๆพี่ๆผมก็มี้เสียชีวิตไปแล้ว เพื่อนๆพี่ๆคุณก็เสียชีวิตไปแล้ว

สถาบันทั้ง2มีประวัฒความเป็นมาที่สูงส่ง โรงดรียนช่างก่อสร้างแห่งแรก และโรงเรียนช่างแห่งแรก ทำไมคุณไม่เป็นอย่างจุฬา ความเป็นมาของพวกคุณไม่ได้ต่างจากจุฬาเลย ที่ดินของเชื่อพระวงศ์ แต่หาไม่ความภูมิใจไม่มี หน้าเสียดาสถาบันทั้ง2

จาก คนเคยเป็น ว่าที่อุเทน78

ขอโทดด้วยที่ใช้ชื่อสถาบัน ขอโทดอย่างสูงสุด

รักและยังอยากจะเป็นแต่บุญไม่ถึงจริงๆ

 

โดย: คนเคยเป็น IP: 124.120.5.3 9 มิถุนายน 2553 23:49:26 น.  

 

น้องคนที่บอกว่าอุเทน79รุ่นของน้องไม่ใช่นะครับแค่ว่าที่อยู่อย่างโพลสอะไรลงไปมากกว่านี้เลยเดวรุ้นพี่นายเค้าเห้นเอาจะได้ออกนะน้องคนที่เคยเรียน

 

โดย: ส.น.ช IP: 124.122.237.61 29 มิถุนายน 2553 13:04:28 น.  

 

น้องbluezone79น้องอย่าโพลสเล่นนะครับน้องยังไม่ใช่เลยน้องเป็นแค่ว่าที่ระวังรุ่นพี่น้องที่เรียนอยู่ในนั้นเค้าจะจัดหนักให้นะกลัวน้องจะได้ออกถ้าโดนจนป่วยชื่อเสียงเค้าอุเทนจะเสียหายไม่ทันไรจะเพรี้ยวซะแล้วพี่ไม่อยากด่าอะไรมากพี่แค่ผ่านมา

 

โดย: ส.น.ช IP: 124.122.237.61 29 มิถุนายน 2553 13:14:20 น.  

 

น้องbluezone79น้องอย่าโพลสเล่นนะครับน้องยังไม่ใช่เลยน้องเป็นแค่ว่าที่ระวังรุ่นพี่น้องที่เรียนอยู่ในนั้นเค้าจะจัดหนักให้นะกลัวน้องจะได้ออกถ้าโดนจนป่วยชื่อเสียงเค้าอุเทนจะเสียหายไม่ทันไรจะเพรี้ยวซะแล้วพี่ไม่อยากด่าอะไรมากพี่แค่ผ่านมา

 

โดย: ส.น.ช IP: 124.122.237.61 29 มิถุนายน 2553 13:16:13 น.  

 

ช่างมันเหะๆๆๆส.น.ช. ไอ้ bluezone79 ถ้าไม่ใช่ก็อย่ามั่วๆๆๆกาก หว่ะๆ

 

โดย: ผช. 76 IP: 124.120.207.134 30 มิถุนายน 2553 12:57:09 น.  

 

ไม่ว่าจะเป็นเด็กช่างกลหรือเด็กอุเทนคับอย่าหลงประเด็นคับไอ้อีที่มันตั้งบล็อกนี้ขึ้นมาเพื่อที่จะบิดเบือนประวัติศาสตร์ของพวกเราและจะหาทางยึดที่ดินเพื่อไปทำธุรกิจที่จริงแล้วอุเทนไม่ได้ก่อตั้งโดยเจ้าพระยาธรรมศักดิ์มนตรีแต่เป็นพระราชดำหริของพระเจ้าอยู่หัวรัชการที่ 6 ต่างหากและพระองค์ได้บริจากเงินเริ่มแรกในการก่อสร้างด้วยพวกจุฬาต่างหากที่เช่าที่ดินของพระองค์พอใกล้หมดสัญญาเช่าพระองค์ได้สวรรคตเสียก่อนต่อจากนั้นเกิดการยึดอำนาจโดยจอมพล ปอ จุฬาเลยรวมหัวกัน ฮุปที่ดินของ ร6 cและอ้างว่าอุเทนเช่าที่ของจุฬามาโดยตลอด เลวได้ใจจริงๆจุฬาเนี่ย แล้วถ้าแน่จริงก็มาเอาคืนไปเลยเราจะได้เอาหลักฐานทั้งหมดมาแฉ ให้คนไทยได้รับรู้เสียที แล้วจุฬานั่นแหละที่จะต้องโดนยึดที่ดินแทน มาเร็วๆนะพวกเรารออยู่

 

โดย: ที่ของ ร.6 ต่างหาก IP: 119.42.66.20 5 กรกฎาคม 2553 18:51:55 น.  

 

ชีวิต ไม่มีวันตายไม่มีหรอก
แต่รู้หลบรู้หลีกจะดีกว่า
กว่าที่จะต้องเสียพี่เสียน้องไป
ผ่านมาก่อนพูดได้
ทบทวนดีๆ ก็แล้วกัน
ไม่โดนก็ไม่เจ็บหรอก....ลองได้เลย
แล้วจะเข้าใจและรู้เอง...

 

โดย: 2499 ที่ฉันยังเดินเล่น...ณ..โยธาพยาไท IP: 124.121.46.78 6 กรกฎาคม 2553 1:26:40 น.  

 

จะเปนสถาบันไหนๆเราก้อเปนคนไทยกานทุกคน

 

โดย: Industrial Engineer IP: 10.0.0.176, 119.42.74.200 18 กรกฎาคม 2553 16:06:44 น.  

 

รักปทุมวัน

จะเข้าให้ได้ๆ

 

โดย: จาก ด.ท IP: 124.122.253.230 28 กรกฎาคม 2553 13:47:48 น.  

 

ชีวิตแสนสิ้น ศิลปะยืนยง...

 

โดย: (....เพาะช่าง....) IP: 125.25.130.30 29 กรกฎาคม 2553 4:02:53 น.  

 

ถ้าจะแก้ปัญหาน่าจะยุบรวมเหมือนกับช่างกลนนทบุรีกับช่างก่อสร้างนนทบุรีเมื่อปี 2518

 

โดย: ชิต IP: 203.244.218.6 31 กรกฎาคม 2553 7:55:09 น.  

 

รักกันรักกันนะ

 

โดย: บอยยมทูต ปทุมวัน IP: 117.47.187.246 10 สิงหาคม 2553 10:09:00 น.  

 

bhgh

 

โดย: fnmm IP: 192.168.1.114, 124.120.105.149 17 สิงหาคม 2553 10:38:57 น.  

 

รัก ช่างกล

 

โดย: moo ชก57 IP: 124.121.99.142 19 สิงหาคม 2553 23:45:39 น.  

 

ศิลปะรักษาได้ครับผม

 

โดย: ราชมงคลเขตเพาะช่าง IP: 124.122.238.68 26 สิงหาคม 2553 0:26:13 น.  

 

ผมว่าสถาบันไม่ได้ผิดอะไรหรอกคับ
แต่ที่ผิดคือคนที่จองจะทำร้ายคนอื่นมากกว่าคับ...ถ้าใครคิดจะทำ ก้อขอให้มันถูกจับ หมดอนาคตไปก็แล้วกันคับ...

 

โดย: ชลบุรี IP: 222.123.188.175 5 กันยายน 2553 22:08:48 น.  

 

เทน เค้าไม่เล่นกะเดกหรอก ไอ้เดกน้อยทั้งหลาย เค้าเล่นกะ ชก อย่างเดว

เเล้วไอ้พวกเดก ปวช เช่น พวกหม่ำ มีปัญญาพอเเล้วหรอ ที่เข้า ชก

คุณเจ๋งพอเเล้วหรอ ที่จะเล่นกะ เทน

ไอ้เจเล่ เอ้ย

 

โดย: พระนครเหนือ 53 IP: 183.89.183.173 15 กันยายน 2553 22:31:21 น.  

 

ดีทั้งสองอยากเรียนทั้งสอง

 

โดย: กำลังจะเรียนรู้ IP: 125.24.11.230 26 กันยายน 2553 9:40:31 น.  

 

ดูแล้วตลกว่ะ

 

โดย: ศ.พ.น. IP: 183.89.67.149 8 ตุลาคม 2553 0:30:26 น.  

 

มันคงเปนไปไม่ ดั้ย หรอก คั๊บ ที่ จะหั้ย ตำนานของ 4เฟืองกับลูกดิ่ง มัน จบ ลง คงยาก น่ะคั๊บ . .
จะจบ ดั้ย ไง ไน เมื่อ ก่อสร้างล.บ.
มา อยุ่ ร่วมรั่ว เดียว กับช่างกลลพบุรี
อะ คั๊บ ๆ. .ซึ่งมันเปนควร เลย . .

จาก ผม อาร์ม ชกล.๕๑ ปวช.๔๑ กลโรงงาน (บ่าย) ช่างกลลพบุรี

 

โดย: อาร์ม ชกล.๕๑ ปวช.๔๑ IP: 222.123.207.80 14 ตุลาคม 2553 19:04:52 น.  

 

อยากให้จบไวๆซะที คัยมีวิธีช่วยแก้ด้วยนะคร๊ ไม่อยากให้แฟนต้องเจ็บตัวเพราะถูกเด็กอุเทนฯรุม ทั้งๆที่แฟนนู๋ไม่ได้ไปยุ่งเลย อยากถามเด็กอุเทนฯจิงๆแค่ชื่อสถาบันการศึกษาก้อเหนไม่ได้หรอ คำว่า ปทุมวัน มันเปนอารัยหรอ ถึงไม่ชอบน่ะ

 

โดย: แฟนเด็กปทุมวัน IP: 182.52.66.84 17 ตุลาคม 2553 20:19:55 น.  

 

ถ้าเปนไปได้ อยากให้สถาบันใด สถาบันหนึ่ง ย้ายไปไกลๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆกันเลย จะได้ไม่เจอกัน

 

โดย: แฟนเด็กปทุมวัน IP: 182.52.66.84 17 ตุลาคม 2553 20:24:56 น.  

 

ถึง แฟนเด็กปทุมวัน
ไงก้อขอไห้ แฟนพี่สาว
เรียน จบ นะคับ ถ้าเปงปีสุดท้ายก้อระวังหน่อยนะคับ
ผม ก้อเสียพี่ชาย ไปหนึ่งคนแล้วก้อไม่อยากไห้ คนทางฝังเรา ต้องเสียไปมากกว่านี้ สาธุ

รักกันจนวันชีวาย

คำสุดท้ายที่ไห้กันใน วันที่แรกที่เจอกัน รัก ช.ก.

 

โดย: เด็กน้อยคนหนึ่ง IP: 223.205.136.244 19 ตุลาคม 2553 9:26:49 น.  

 

ผมอยากเข้า ปทุมวัน มากๆ
แต่กลัวสอบไม่ติด ผม อยาก เป็น วิศวะเครื่องกล

ฝากตัวด้วยน่ะคับ

 

โดย: เทคนิคสมุทรปราการ70ปี IP: 124.121.207.240 23 ตุลาคม 2553 18:53:34 น.  

 

ผม อยากแสดงความคิดเห็น ว่า

เทคนิคสมุทรปราการและกรุงเทพช่างกล ยังเป็นเด็กในสายตาปทุมวันและอุเทนคับ
เราอย่าเอาพวกพี่เค้ามาเล่นทะลึ่งชวนทะเลาะดีกว่าน่ะ

ผมเหนเทพช่างโดน อุเทนตบ และตามแตะหน้าใน ร.ร.ก็มีแล้วน่ะ

อย่าโชว์คับ และพวกตีมั่วไม่มีใครชอบคับ

 

โดย: เทคนิคสมุทรปราการ IP: 124.121.207.240 23 ตุลาคม 2553 19:01:23 น.  

 

xนูชอบอุเทนค่ะเพราะแฟนxนูเรียนอุเทนอีกอย่างxนูไม่ชอบแมงวันตมขี้ด้วยxน้ารังเกลียด

 

โดย: พูน IP: 192.168.10.111, 110.164.148.207 7 พฤศจิกายน 2553 15:17:26 น.  

 

เทวดาหน้าอิดหน้าพรหม พวกกูไม่สนช่างเเม้งปะไล ตัวกูไม่ใช้ตัวไคร ตายเเล้วเกิดไหม่ เทคนิคดอนเมือง

 

โดย: ดอนเมือง IP: 183.89.192.176 19 พฤศจิกายน 2553 17:09:17 น.  

 

ดี คับ พวกไม่มีสมอง

 

โดย: จุฬา IP: 118.175.15.178 23 พฤศจิกายน 2553 8:42:30 น.  

 

ไีรครับ

 

โดย: อุเืทน25 IP: 10.0.1.82, 202.143.165.18 24 พฤศจิกายน 2553 11:08:35 น.  

 

ถ้าเป็นไปได้ปทุมวันจาอยู่ในใจตลอดไปจนสิ้นลมหายใจและร่างกาย สิ้นดินสลาย เป็นสายลม ปทุมวัน

 

โดย: เกม สาคร IP: 117.47.65.154 18 ธันวาคม 2553 10:46:58 น.  

 

เด็กช่างลูกผู้ชาย ใจกล้า ไม่หวั่นกลัว ชกส ช่างกลสยามไม่หมูนะ

 

โดย: ช่างกลสยาม IP: 58.9.186.201 18 ธันวาคม 2553 19:14:58 น.  

 

เก่งกันเหลือเกินครับ


ดูคนดูที่ผลงาน นะ พวกน้อง ๆๆ

ด้วยความเคารพครับ

 

โดย: โยธา พญาไท IP: 10.0.1.170, 112.142.105.130 23 ธันวาคม 2553 0:19:59 น.  

 

เหล่าอนาคตของชาติ ปัญหาเรื่องการชกต่อยก็จับเข้ามวยสากลซะ นักซิ่งทั้งหลายจับเข้าเป็นนักแข่งของทีมชาติฝึกฝนหน่อย ทุกอย่างให้อยู่ในกติกา

 

โดย: ไม่ต้องการให้เกิดความแตกแยก IP: 124.32.146.45 9 มกราคม 2554 10:56:21 น.  

 

เก่งกันเหลือเกินพวกทีแสดงความคิดหมาๆทั้งหลาย ถ้าท่านไหนแสดงความคิดดีๆ ผมก็ขอโทษด้วยครับ

 

โดย: ก.ส.69 IP: 124.120.244.130 10 มกราคม 2554 0:27:06 น.  

 

คนที่65 รู้สึกจะปากดีจริงเดี๋ยวโดนดุสิตกระทืบ

 

โดย: ชก.ปทุมวัน IP: 223.204.222.182 7 กุมภาพันธ์ 2554 20:28:46 น.  

 

พี่ค่ะ หลินปิงแม่พี่นะค่ะ

อย่าตีกันเลยค่ะ

 

โดย: อนุบาลเด็กติ่ง IP: 115.87.113.244 16 กุมภาพันธ์ 2554 17:03:48 น.  

 

รัก ปทุมวัน ครับบ 

โดย: กาญ บึง ใหญ่ IP: 183.89.216.99 17 กุมภาพันธ์ 2554 21:09:05 น.  

 

จะเข้าเป็นศิษย์อุเทน รุ่น 80 ให้ได้คับ

 

โดย: ผู้ศึกษาความรู้ IP: 192.168.1.10, 115.87.101.200 21 กุมภาพันธ์ 2554 0:42:37 น.  

 

อะไรไม่รู้ล่ะ

รู้แค่ว่า รัก ครุโยธา บางมด

 

โดย: PipE รุ่น 38 ครูโยธา พระจอมเกล้าธนบุรี IP: 202.44.8.100 21 กุมภาพันธ์ 2554 14:27:17 น.  

 


เทคโนโลยีดุสิต ๕๙
 

โดย: เทคโนโลยีดุสิต ๕๙ IP: 115.87.22.9 27 กุมภาพันธ์ 2554 12:09:47 น.  

 

ดุสิต ลาว มาก

ดัง เพราะคำ ว่า

ก่อสร้างดุสิต เท่า นั้น แหละ

 

โดย: ก่อสร้างดุสิต IP: 115.87.22.172 1 เมษายน 2554 10:02:05 น.  

 

อยากเตือนน้องๆ เราอยู่บ้านเดียวกัน
บั้นปลายก็อยู่ด้วยกัน อุเทน ปทุมวัน
เชื่อพี่เถอะ ระวังมือที่3ให้ดี
พวกตำรวจตัวแสบ มันหลอกใช้พวก
น้องๆ

 

โดย: goldgear 52 IP: 223.205.116.176 2 เมษายน 2554 22:55:22 น.  

 

ผมรู้อย่างเดียวว่า..เมื่อเวลาผ่านไปนานเท่าใด..เจอน้องไม่เคยทิ้งกัน..เวลาเป็นเครื่องพิสูตรจริงๆ ซึ่งยาวนานมาเกือบ80ปีแล้ว

 

โดย: สน63 IP: 124.120.233.229 6 เมษายน 2554 22:01:29 น.  

 

กูอุเทน

 

โดย: ว่าน IP: 58.9.13.3 8 พฤษภาคม 2554 13:54:11 น.  

 

น่าชื่นชม

 

โดย: เร IP: 202.28.45.1 22 มิถุนายน 2554 13:41:28 น.  

 

ก่อสร้างศาลายา

 

โดย: ก่อสร้างศาลายา IP: 58.11.60.52 8 กรกฎาคม 2554 3:34:18 น.  

 

ความคิดเห็น ที่ อ่าน มา ก้อ มี ทั้ง เฟี้ยว แล้ว ก้อ เกรียน หมา ถ้า มัน จะ กัด มัน ไม่เห่า หรอก ครับ

รัก อุเทน เสมอ ครับ

 

โดย: ถิ่นสีน้ำเงิน 78 IP: 101.108.41.33 14 กรกฎาคม 2554 21:05:56 น.  

 

ลูกเรียนอุเทน รักอุเทนด้วยคนดิ
ห่วง แต่ก็ภูมิใจน่ะ
ภาวนาทุกวันให้ลูกๆทุกคนปลอดภัย

 

โดย: อุเทน IP: 125.24.49.134 27 กรกฎาคม 2554 23:30:39 น.  

 

รักกันไว้เถอะครับจบออกมาทำงานด้วยกันเยอะแยะครับ

 

โดย: เทคนิคกรุงเทพ IP: 124.120.188.244 29 กรกฎาคม 2554 11:47:41 น.  

 

ผม ชก.นนท์บุรี นั่งทำงานโต๊ะติดกับ กส.อุเทนฯ เรียนจบมาทำงานเป็นเพื่อนร่วมงานกัน ก็รักใคร่กันดี กินเหล้าด้วยกัน ทุกวันนี้ต่างคนต่างคิดจะทำมาหากิน สมัยเรียนทำไมไม่รักกันเข้าไว้ล่ะ

 

โดย: ประเทศนนท์ IP: 182.53.57.111 3 สิงหาคม 2554 17:21:31 น.  

 

"ก่อนปทุมวันจะมาแสดงพลัง ข้างนอกนี้.., อยากบอกเด็กดีให้หยุดตีกันเอง ซะก่อนน้อง..55+, เฟืองเดียวกันยังแย่งดังแย่งเด่น ไม่เป็นรอง.., น่าสงสารแมงวันทอง จ้องอวดดี.., รั้วเดียวกันยังตีกัน ไม่เว้นว่าง.., แย่งชิงขวางความเป็นใหญ่ ในศักดิ์ศรี.., อยากดีกว่าเด่นกว่า ไม่ปราณี.., ข้ามแม้พี่ตีแม้น้อง ฟ้องแม้นาย.., พี่อยากฝากให้น้องวัน ฝันสักนิด.., หากน้องคิดจะหักล้าง อุเทนถวาย.., น้องจงหัดรักกันเอง ก่อนชีพวาย.., ก่อนไม่ได้มาเที่ยวเห่า เล่าอวดดี.., อุเทนถวายการันตรี หากจะรบ.., พร้อมต้อนรับนักรบ ทุกถิ่นฐาน.., หากมาดีก็ไปดี ตามสันดาร.., หากมาอย่างอัธพาล ก็ยินดี.., เพราะถิ่นนี้สีน้ำเงิน คือถิ่นข้า.., พร้อมประกาศศักดิ์ดา ในศักดิ์ศรี.., พร้อมสร้างชื่อสร้างเสียง ในทางดี.., พร้อมปกป้องศักดิ์ศรี สีน้ำเงิน.., อุเทนถวายตายได้ เพื่อถิ่นฐาน.., ตายเพื่อบ้านเพื่อสถาน ดำรงไว้.., ขอพี่น้องผองเพื่อน ร่วมสืบไป.., อุเทนถวายต้องคงอยู่ คู่ฟ้าดิน... แต่งให้น้องวัน จากพี่บอมComing Soon UTHENTHAWAI ^_^

 

โดย: โก๋บอม น้องพี่ชาย 54 IP: 182.53.79.25 12 สิงหาคม 2554 15:00:51 น.  

 

"ก่อนปทุมวันจะมาแสดงพลัง ข้างนอกนี้.., อยากบอกเด็กดีให้หยุดตีกันเอง ซะก่อนน้อง..55+, เฟืองเดียวกันยังแย่งดังแย่งเด่น ไม่เป็นรอง.., น่าสงสารแมงวันทอง จ้องอวดดี.., รั้วเดียวกันยังตีกัน ไม่เว้นว่าง.., แย่งชิงขวางความเป็นใหญ่ ในศักดิ์ศรี.., อยากดีกว่าเด่นกว่า ไม่ปราณี.., ข้ามแม้พี่ตีแม้น้อง ฟ้องแม้นาย.., พี่อยากฝากให้น้องวัน ฝันสักนิด.., หากน้องคิดจะหักล้าง อุเทนถวาย.., น้องจงหัดรักกันเอง ก่อนชีพวาย.., ก่อนไม่ได้มาเที่ยวเห่า เล่าอวดดี.., อุเทนถวายการันตรี หากจะรบ.., พร้อมต้อนรับนักรบ ทุกถิ่นฐาน.., หากมาดีก็ไปดี ตามสันดาร.., หากมาอย่างอัธพาล ก็ยินดี.., เพราะถิ่นนี้สีน้ำเงิน คือถิ่นข้า.., พร้อมประกาศศักดิ์ดา ในศักดิ์ศรี.., พร้อมสร้างชื่อสร้างเสียง ในทางดี.., พร้อมปกป้องศักดิ์ศรี สีน้ำเงิน.., อุเทนถวายตายได้ เพื่อถิ่นฐาน.., ตายเพื่อบ้านเพื่อสถาน ดำรงไว้.., ขอพี่น้องผองเพื่อน ร่วมสืบไป.., อุเทนถวายต้องคงอยู่ คู่ฟ้าดิน... แต่งให้น้องวัน จากพี่บอมComing Soon UTHENTHAWAI ^_^

 

โดย: โก๋บอม น้องPชาย54,Pเชิด58 IP: 182.53.79.25 12 สิงหาคม 2554 15:14:46 น.  

 

"ก่อนปทุมวันจะมาแสดงพลัง ข้างนอกนี้.., อยากบอกเด็กดีให้หยุดตีกันเอง ซะก่อนน้อง..55+, เฟืองเดียวกันยังแย่งดังแย่งเด่น ไม่เป็นรอง.., น่าสงสารแมงวันทอง จ้องอวดดี.., รั้วเดียวกันยังตีกัน ไม่เว้นว่าง.., แย่งชิงขวางความเป็นใหญ่ ในศักดิ์ศรี.., อยากดีกว่าเด่นกว่า ไม่ปราณี.., ข้ามแม้พี่ตีแม้น้อง ฟ้องแม้นาย.., พี่อยากฝากให้น้องวัน ฝันสักนิด.., หากน้องคิดจะหักล้าง อุเทนถวาย.., น้องจงหัดรักกันเอง ก่อนชีพวาย.., ก่อนไม่ได้มาเที่ยวเห่า เล่าอวดดี.., อุเทนถวายการันตรี หากจะรบ.., พร้อมต้อนรับนักรบ ทุกถิ่นฐาน.., หากมาดีก็ไปดี ตามสันดาร.., หากมาอย่างอันธพาล ก็ยินดี.., เพราะถิ่นนี้สีน้ำเงิน คือถิ่นข้า.., พร้อมประกาศศักดิ์ดา ในศักดิ์ศรี.., พร้อมสร้างชื่อสร้างเสียง ในทางดี.., พร้อมปกป้องศักดิ์ศรี สีน้ำเงิน.., อุเทนถวายตายได้ เพื่อถิ่นฐาน.., ตายเพื่อบ้านเพื่อสถาน ดำรงไว้.., ขอพี่น้องผองเพื่อน ร่วมสืบไป.., อุเทนถวายต้องคงอยู่ คู่ฟ้าดิน... แต่งให้น้องวัน จากพี่บอมComing Soon UTHENTHAWAI ^_^

 

โดย: โก๋บอม น้องPชาย54/,Pเชิด58 IP: 101.108.133.105 12 สิงหาคม 2554 15:59:29 น.  

 

"ก่อนปทุมวันจะมาแสดงพลัง ข้างนอกนี้.., อยากบอกเด็กดีให้หยุดตีกันเอง ซะก่อนน้อง..55+, เฟืองเดียวกันยังแย่งดังแย่งเด่น ไม่เป็นรอง.., น่าสงสารแมงวันทอง จ้องอวดดี.., รั้วเดียวกันยังตีกัน ไม่เว้นว่าง.., แย่งชิงขวางความเป็นใหญ่ ในศักดิ์ศรี.., อยากดีกว่าเด่นกว่า ไม่ปราณี.., ข้ามแม้พี่ตีแม้น้อง ฟ้องแม้นาย.., พี่อยากฝากให้น้องวัน ฝันสักนิด.., หากน้องคิดจะหักล้าง อุเทนถวาย.., น้องจงหัดรักกันเอง ก่อนชีพวาย.., ก่อนไม่ได้มาเที่ยวเห่า เล่าอวดดี.., อุเทนถวายการันตรี หากจะรบ.., พร้อมต้อนรับนักรบ ทุกถิ่นฐาน.., หากมาดีก็ไปดี ตามสันดาร.., หากมาอย่างอันธพาล ก็ยินดี.., เพราะถิ่นนี้สีน้ำเงิน คือถิ่นข้า.., พร้อมประกาศศักดิ์ดา ในศักดิ์ศรี.., พร้อมสร้างชื่อสร้างเสียง ในทางดี.., พร้อมปกป้องศักดิ์ศรี สีน้ำเงิน.., อุเทนถวายตายได้ เพื่อถิ่นฐาน.., ตายเพื่อบ้านเพื่อสถาน ดำรงไว้.., ขอพี่น้องผองเพื่อน ร่วมสืบไป.., อุเทนถวายต้องคงอยู่ คู่ฟ้าดิน..." แต่งให้ลูกวัน จากพ่อชื่อโก๋บอม. Coming Soon UTHENTHAWAI ^_^

 

โดย: >> โก๋บอม น้องPชาย54,Pเชิด58 IP: 101.108.133.105 12 สิงหาคม 2554 16:06:44 น.  

 

"ก่อนปทุมวันจะมาแสดงพลัง ข้างนอกนี้.., อยากบอกเด็กดีให้หยุดตีกันเอง ซะก่อนน้อง..55+, เฟืองเดียวกันยังแย่งดังแย่งเด่น ไม่เป็นรอง.., น่าสงสารแมงวันทอง จ้องอวดดี.., รั้วเดียวกันยังตีกัน ไม่เว้นว่าง.., แย่งชิงขวางความเป็นใหญ่ ในศักดิ์ศรี.., อยากดีกว่าเด่นกว่า ไม่ปราณี.., ข้ามแม้พี่ตีแม้น้อง ฟ้องแม้นาย.., พี่อยากฝากให้น้องวัน ฝันสักนิด.., หากน้องคิดจะหักล้าง อุเทนถวาย.., น้องจงหัดรักกันเอง ก่อนชีพวาย.., ก่อนไม่ได้มาเที่ยวเห่า เล่าอวดดี.., อุเทนถวายการันตรี หากจะรบ.., พร้อมต้อนรับนักรบ ทุกถิ่นฐาน.., หากมาดีก็ไปดี ตามสันดาร.., หากมาอย่างอันธพาล ก็ยินดี.., เพราะถิ่นนี้สีน้ำเงิน คือถิ่นข้า.., พร้อมประกาศศักดิ์ดา ในศักดิ์ศรี.., พร้อมสร้างชื่อสร้างเสียง ในทางดี.., พร้อมปกป้องศักดิ์ศรี สีน้ำเงิน.., อุเทนถวายตายได้ เพื่อถิ่นฐาน.., ตายเพื่อบ้านเพื่อสถาน ดำรงไว้.., ขอพี่น้องผองเพื่อน ร่วมสืบไป.., อุเทนถวายต้องคงอยู่ คู่ฟ้าดิน..." แต่งให้ลูกวัน จากพ่อชื่อโก๋บอม. Coming Soon UTHENTHAWAI ^_^

 

โดย: >>โก๋บอม น้องPชาย54,Pเชิด58 IP: 101.108.133.105 12 สิงหาคม 2554 16:11:31 น.  

 

ถึงตัวไม่ใช่แต่ หัวใจรักอุเทนถวาย...

 

โดย: ไร้นาม IP: 192.168.1.109, 124.120.148.48 12 สิงหาคม 2554 19:44:10 น.  

 

กลอนที่โก๋บอมแต่งโคตรเท่อ่ะค๊าบบบพี่ สวดยวดเลยยย กิกิ ฟังดูเลยรู้เลย ว่าปทุมวันเป็นยังไง 555+ ขอคาราวะ โก๋บอมค๊าบบบ*-*

 

โดย: จาก..คนเคยชอบปทุมวัน IP: 101.108.149.1 16 สิงหาคม 2554 18:23:09 น.  

 

ใช่ครับ แต่งกลอนได้ดีมากเลยครับ

อ่านแล้วรู้สึกมีกำลังใจมาก ๆ เลยครับ

 

โดย: ไร้นาม IP: 192.168.1.109, 124.120.33.88 16 สิงหาคม 2554 20:56:17 น.  

 

หากมีใจที่มุ่งมั่นและศรัทธา ก็อย่าไปหวั่นกลัวกับอุปสรรคที่จะตามมา...

ถ้าผมเรียนจบ แล้วผมจะไปสอบเข้าอุเทนถวายเป็นที่แรกและที่เดียวครับ...
ถึงถ้าสอบเข้าไม่ได้ ผมก็จะไม่ไปเข้าที่อื่นครับ เพราะผมรักอุเทนถวาย จากใจ ครับ

 

โดย: ไร้นาม IP: 192.168.1.109, 124.120.33.88 16 สิงหาคม 2554 21:07:45 น.  

 

แต่งกลอนเท่อ่ะคับพี่ อิอิ แต่งให้ผมมั่งดิคับ โก๋บอม อ่านแล้วรักอุเทนฯเลย

 

โดย: โนทุม ค่ำ IP: 101.108.153.164 18 สิงหาคม 2554 23:35:59 น.  

 

หายากนะพี่ ที่แต่งสดๆได้เพราะ และตรงกับความเป็นจริงได้ขนาดนี้ ไม่ต้องแปลเลย ชอบคับ นับถือโก๋บอม

 

โดย: โนทุม ค่ำ IP: 101.108.153.164 18 สิงหาคม 2554 23:42:05 น.  

 

ชอบตรงที่บอกว่า "หากมาด๊ก็ไปดีตามสันดาร หากมาอย่างอันธพาลก็ยินดี" ง่ะเท่โคตรๆ 555555+

 

โดย: โนทุม ค่ำ IP: 101.108.153.164 18 สิงหาคม 2554 23:49:53 น.  

 

ก่อสร้างจงเจริญ สีน้ำเงินคือสีเลือด ของผม

 

โดย: ก่อสร้างภูเก็ต (เทคนิคภูเก็ต) IP: 223.207.148.242 28 สิงหาคม 2554 15:15:31 น.  

 

"กลอนเยี่ยมครับ.. เอาซะพวกช่างกลเงียบกันหมดเลย ห้าๆๆๆ ไม่คอมเม้นกระทู้นี้เลย

 

โดย: กสด IP: 101.108.138.163 1 กันยายน 2554 21:17:59 น.  

 

ปากก็บอกรักสถาบันตัวเอง รักยังไงของเองวะ ไปพูดอวดโอ้ให้เขาว่าให้เขาด่าสถาบันอยู่ได้ ไม่บอกไปละเออผมลูกคนโน่นนะลูกคนนี้นะบ้านอยู่นี้มาด่ามาด่าที่บ้านนะ รักแต่ปากพวกขี้กาก แมงสาบทั้งหลาย ผมไม่ได้เก่งอะไรหรอกให้ต่อยตีใครก็ไม่ไหว แต่พอดี ชอบตบไม่แบมือ จะบอกว่าผมก็รัก อุเทน ทำไมจะไม่รัก ในปี2524 ประมาณนั้น ทั้งฝั่งอุเทน ทั้งฝั้งปทุมวัน ยังมากินข้าว ด้วยกันเลย ไปเที่ยวในสถาบันไม่เคยมีอะไร เรื่องเกิดจาก มีเพื่อนรูมเมด คู่นึง คนนึงเรียนปทุมวันคนนึงเรียนอุเทนถวาย ไปจีบหญิงคนเดียวกันเลยต่อยกันเพื่อนมาเห็นเค้าเลยยกพวกต่อยกันเรืองก็มาถึงคนในสถาบัน ก็เลยผิดใจกันย้ายหอออก แล้วช่วงนั้นมีกีฬาพอดี แข่งมวยเผอิญ อุเทนเจอปทุมวัน มวยยังไม่ทันจบ คนเชียร์ก็ยกพวกตีกัน แล้วแข่งบอลพอดีเจอกันอีกเลยตีกันอีกแต่อุเทนถอยครับเพราะสนามกีฬาใกล้ปทุมวัน อุเทนเลยกลับไปรวบรวมอาวุธมาเอาคืนจึงเป็นเหตุให้เกิดการล่ากัน ในวัน1กุมภา 1สิงหา สองสถาบันที่ยิ่งใหญ่ต้องมีคนตายครับ

 

โดย: เสียงครวญ IP: 192.168.50.36, 124.122.43.25 2 กันยายน 2554 17:28:52 น.  

 

ใครเต้าข่าวว่าเทนไปตบเทพช่างถึงในโรงเรียนครับ อย่าเต้าข่าวครับ ถ้าเป็น ช.ก เราถือว่าเป็นพี่น้องเราให้เกียรติซึ่งกันและกัน แต่สำหรับอุเทนจะมาดึงหน้าทำรุ่นใหญ่เราไม่ได้หวั่นหรอกครับ ปวสเทพช่าง บางคนเป็นน้าพวกคุณได้เลยนะครับอุเทน มีอุเทนบางคนผมก็ไม่ทราบชื่อนะ โดนเทพช่างรอบเช้าไล่ฟันแถวพัฒนาการเพราะเสือ/กมาเช็คไม่ดูตาม้าตาเรือแต่ผมก็ไม่อยากพูดเพราะไม่มีหลักฐานฉะนั้นจะพูดอะไรเอาความจริงบ้างนะครับ

 

โดย: กรุงเทพช่างกล IP: 192.168.178.10, 183.88.249.42 8 กันยายน 2554 11:10:51 น.  

 

เทพช่างยังโดนขาสั้นไล่ฟันอยู่เลย อย่ามาคุยเลยคัฟฟฟ ไปแปรงฟันมาก่อนดีก่าๆๆๆๆ 555+

 

โดย: กูผ่านมา IP: 101.108.133.81 9 กันยายน 2554 17:30:59 น.  

 

ไอ้คนที่103 ไมเมิงรุ้ดีจังอ่ะคัฟฟฟ เหมือนเมิงเกิดทันเลยนะ อุเทนฯก็ไม่ใช่ ปทุมวันก็ไม่ได้เรียน ก็ฟังพวกนั่งเทียนเขียนเล่ากันมา.. อุเทนฯเองรู้มา ยังไม่คุยเท่าเมิงเลยอ่ะค๊าบบบบ 555+ อย่าอวดดี!

 

โดย: กูผ่านมา IP: 101.108.133.81 9 กันยายน 2554 17:34:42 น.  

 

เลือกสีน้ำเงิน ยิ่งใหญ่ตลอดกาล

 

โดย: เด็กปัตตานี IP: 101.109.179.186 22 กันยายน 2554 19:43:00 น.  

 

ขอบคุณพี่น้องทุกคนที่ชอบกลอนของผมด้วยนะครับ และขอบคุณทุกคนที่รัก และศรัทธาในอุเทนถวายครับผม มันคือมิตรภาพดีๆที่ไม่จำเป็นต้องมีคำนิยาม.. "ถิ่นสีน้ำเงิน"

 

โดย: " โก๋บอม น้องPชาย54,Pเชิด58 IP: 182.53.68.9 29 กันยายน 2554 3:01:50 น.  

 

ขอให้อุเทน - ปทุมวัน หันกลับมาดูสะภาพโรงเรียนของตัวเองว่าเป็นยังไงบ้าง
ระบบตอนนี้มันแย่แค่ไหน นักเรียนเหลือกี่คน จะไม่มีคนเรียนแล้ว ผมหวังดีกะทั้ง 2 ฝ่าย

 

โดย: เด็กช่าง IP: 110.49.235.104 3 ตุลาคม 2554 16:01:20 น.  

 

ไม่ีมีคนเรียนเหรี้ยไร เขาแย่งกันเข้าอยู่ แต่โรงเรียนมันรับน้อย ร้องไม่มีคนอยากเรียน ไปหาข่าวมาให้ดีก่อนจะเอามาพิม นะครับ

 

โดย: ใครหว่า IP: 115.87.74.162 6 ตุลาคม 2554 19:32:51 น.  

 

ผมจะสอบเข้าราชมงคลตะวันออกให้ได้ครับ !

 

โดย: 34 IP: 115.87.207.15 7 ตุลาคม 2554 12:45:29 น.  

 

ปากดีกันทั้งนั้น ตัวจริงเข้าไม่มาพูดในนี้หรอก คนที่เข้าเรียนอยู่เข้าไม่มาออกตัวหรอก

 

โดย: คนๆหนึ่ง IP: 14.207.189.142 8 ตุลาคม 2554 0:30:54 น.  

 

จะฆ่าแมว

 

โดย: เทเวส IP: 61.90.90.179 11 ตุลาคม 2554 21:06:51 น.  

 

ชอบกลอนโก๋บอมด้วยอีกคน

 

โดย: เด็กมะวานซืน IP: 182.53.76.236 13 ตุลาคม 2554 22:17:37 น.  

 

ไอพวกความคิดเหนแรกอ่ะ คนที่ 5กับ10

พวกตัวปลอมนักเลงจิงเข้าไม่หาเรื่องใครก่อน พี่คนที่14พูดถูกครับ

 

โดย: ปทุมวันคืออนาคต IP: 101.108.32.40 3 ธันวาคม 2554 2:07:49 น.  

 

รักกันไว้เถอะ แค่นี้ประเทศชาติก้อย่ำแย่พออยู่แล้ว
ผมขอยกตัวอย่างชีวิตผมนะคับ ตอนนี้ผมทำงานอยู่ไชค์งานแห่งหนึ่งย่านดอนเมือง ผมเป็นวิศวกรเครื่องกล และในไชค์งานผมมีวิศวกรโยธาจบมาจากอุเทน ทุกวันนี้ก้อทำงานด้วยกัน พักหอเดวกัน กินเหล้าด้วยกัน
รักกันไว้เถอะคับ
ชก.73

 

โดย: me วิศวกรน้อย IP: 14.207.217.242 13 ธันวาคม 2554 18:04:42 น.  

 

ฮ้าวๆอย่างนี้อย่าลืมไปเกณทหารกันนะ

 

โดย: จ่า บาส.. IP: 27.130.79.196 14 ธันวาคม 2554 15:52:33 น.  

 

คุุณก็รู้อยู่ว่าใครเป็นรุ่ใหญ่

 

โดย: นำ้ IP: 202.91.18.201 17 ธันวาคม 2554 6:13:49 น.  

 

ไอ้พวกช่างก่อเกรียน
1 กพ. วันที่ฟ้า ให้"หมา"เกิด
ถือกำเนิด เกิดมา ในร่าง"หมา"
สีน้ำเงิน "หัวเกรียน" ในโลกา
นามตัวข้า "หมา"น้ำเงิน ก่อสร้างอุเทย

 

โดย: ช. 77 IP: 58.8.243.6 17 มกราคม 2555 0:50:19 น.  

 

ตายเพราะการแต่งตัว


 

โดย: มาดีไม่ได้มาร้าย จาก ม.รังสิต IP: 110.164.187.101 25 มกราคม 2555 11:35:13 น.  

 

เรียนเทนเหมือนกรรมกร พวก ก่อสร้าง
เฟืองทองเราแน่นอนกว่า

 

โดย: ช.ก76 IP: 202.57.189.231 27 มกราคม 2555 19:44:42 น.  

 

พี่ทุม กับ พี่เทน ก็พี่น้องกัน จะไล่ตีกันทำไม ถ้าเจ๋งจริงเอาความรู้มาสร้างชาติ
ดีกว่านะ

 

โดย: กสม. IP: 101.51.202.196 6 กุมภาพันธ์ 2555 20:47:19 น.  

 

ดีคับ ผมลูกน้ำเงินฟ้า ปทุมคงคา ชาวขาสั้น ประทับใจพี่ๆ อุเทนมากเลย คับ 555

 

โดย: เกมส์ ปทุมคงคา IP: 115.87.223.36 7 กุมภาพันธ์ 2555 18:08:28 น.  

 

อูเทนหรอจบมาได้ไงงานบ้านโคดห่วยแดกเลย อุส่าลงทุนจ้างแม่งมาจากกรุงเทพ เห็นว่าเรียนสูง เด็กป.4ยังเก็บงานได้เนียนกว่านี่

 

โดย: สุธี จิตร์หนัก IP: 101.108.192.208 14 กุมภาพันธ์ 2555 10:54:10 น.  

 

อีกอย่างงนะ ความจิงมีหลายอย่าง แต่เอาอีกอย่างพอ แบบบ้านที่เอาให้เห็นไม่รู้ไปลอกของใครมาไอเดียแจ่มเว่อว่ะแบบโคดสวยสร้างจิงแม่งไม่ตรงกับแบบตัดโน่นตัดนี่แต่ขอบวกเพิ่ม อ้างค่าน้ำมันค่าช่างจากกรุงเทพ ไม่เชื่อกูลงเฟซหมดแล้ว พอดีเข้ามาหาเรื่องร้องเรียนอุเทน แต่มาโผล่นี่ได้ไงไม่รู้

 

โดย: สุธี จิตร์หนัก IP: 101.108.192.208 14 กุมภาพันธ์ 2555 11:05:01 น.  

 

มันชื่อไอ้นัด ข้างหลังรถติดสติ๊กเก้อว่า Bulesone58/1 กช อะไรนี่แหละ

 

โดย: สุธี จิตร์หนัก IP: 101.108.192.208 14 กุมภาพันธ์ 2555 11:35:46 น.  

 

เหรียนสวยครับพี่

 

โดย: ส.น.ช ๘o IP: 115.87.204.46 6 มีนาคม 2555 3:45:39 น.  

 

ผมจะเข้าอุเทนถวายเพื่อนําความรู้ไปพัฒนาประเทศเเละสถาบันของตัวเองครับ

 

โดย: ไทยวิจิตรศิลป IP: 171.96.38.191 9 มีนาคม 2555 19:55:55 น.  

 

BULL ZONE

 

โดย: สงบ IP: 171.96.38.191 9 มีนาคม 2555 20:04:08 น.  

 

BULL ZONE

 

โดย: สงบ IP: 171.96.38.191 9 มีนาคม 2555 20:04:38 น.  

 

ช่างกลลาวมาชุมนุมปทุมแวนรักสมัครAF..
5ช่างเยสกันตูดบานสนุกสนานเมื่อเล่นตูดกัน...
อันความความกลมเกลียวโม้กกันปากเบี้ยวอุบาทบัทสี...
น้ำเงี้ยนทะลักมากมีน้ำแตกทุกทีพวกเราชอบใจ...

ปล... ช.ก (ชาวเก)ปทุมแวนคันหู

 

โดย: ทุมวันคันหู IP: 58.8.129.7 10 มีนาคม 2555 16:15:26 น.  

 

ปทุมวันคันหูคี่เว็บป้า บิดร้อยห้าฟ่าไฟแดงแรงชิบหาย บิดร้อยยี่หนีตำรวจแมร้งเกือบตาย แต่ไหนได้โดนยิงตายหน้าบ้านกู.


 

โดย: ทุมวันคันหู IP: 58.8.129.7 10 มีนาคม 2555 16:26:41 น.  

 

คันหูกับเมียคุนอ่าครับ

 

โดย: อุเทน ถไล IP: 124.121.31.145 18 มีนาคม 2555 18:29:21 น.  

 

ถ้าเรารักสัมครจิตร
ก็ต้องคิดสมัครมือ
ถิ่นสีน้ำเงินคือ
ที่รวมรักสมัครคง
เราจะสร้างบ้านเมืองไปด้วยกัน
เราจะสร้างฝันตำนานอุเทน
เราจะบรรเลงเพลงสีน้ำเงิน
(เเสดงความเคารพ) ครูบาอาจารย์ทุกท่าน สวัดดีคับ

 

โดย: เราจะสร้างบ้าน IP: 183.89.117.75 21 มีนาคม 2555 10:50:04 น.  

 

ดีครับ


 

โดย: ต้าร์ 74ครับ IP: 180.183.137.25 5 เมษายน 2555 21:45:18 น.  

 

คน ที่เก่ง อ่ะ เค้าไม่มาเก่ง ในเวป กันหลอก ชก. ได้แต่ว่า คนอื่น อ่ะคิดว่าเจ๋ง แล้วหรอ อย่างงี้คนไม่ได้เรียกว่า พูด น เค้าเรียก เห่าาาาาาาาา

 

โดย: รักดี ไม่ดีแต่ปาก IP: 124.121.166.102 7 เมษายน 2555 13:51:38 น.  

 

อุเทนถวาย จงเจริญ ~

 

โดย: โย่ง จัดสรร IP: 171.7.198.88 8 เมษายน 2555 10:42:35 น.  

 

สวัสดีนะครับน้อง ช่างกล และช่างก่อ พี่รู้นะว่าเพื่อน และศักดิ์ศรี มันมาที่หนึ่ง แต่น้องๆจงจำไว้นะว่า พ่อแม่นี่แหละเหนืออื่นใด จงจำไว้นะครับว่าเราคืออนาคตของชาติ และจงยึดมั่นไว้ว่าเราทั้งสองสถาบันนี่แหละที่จะต้องขับเคลื่อนประเทศชาตินะครับ พี่จะเป็นกำลังใจให้ ช่างกลปทุมวัน 54

 

โดย: ช่างกลปทุมวัน 54 IP: 115.67.0.25 12 เมษายน 2555 1:24:40 น.  

 

ตั้งแต่อ่านมา 100 ละ 10 เท่านั้นที่ดูแล้วจะเป็นการสื่อสารจริงจากทั้งศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันของทั้ง 2 สถาบัน
..ที่เหลือทำเพื่อะไร...
ว่าง ? เหนื่อย ? ชีวิตไร้ค่า หาสาระทำไม่ได้ ? ฝากให้ไปจัดการกับชีวิตตัวเองเสียให้ดี-ให้สำเร็จก่อนดีกว่านะ แล้วค่อยเอาว่ามาทำตัวเกะกะระรานคนอื่น...พิมพ์ได้-อ่านได้จะให้เกียตริ์ว่าโตแล้ว... พอมีเนื้อเยื่อสมองให้คิด-วิเคราะห์-ผิด-ถูกได้แล้ว..หยุดเถอะนะก่อนกระทู้หรือคนที่เข้าต้องการเสพสาระ เพื่อจะหาข้อยุติจะเสียอะไรไปมากกว่านี้....
ในส่วนที่แสดงความคิด-วิสัยทัศที่ดีผมขอชื่นชมครับ....

 

โดย: BLUEZONE IP: 223.206.190.92 21 เมษายน 2555 11:06:20 น.  

 

รอก่อนนะคับ ราวช่างกล ข้า จะเค้า
สถาบัน แห่งนี้ให้ได้ ที่เค้า มีชื่อ ว่า
ช่างกลาปทุมวัน จากใจ

 

โดย: แอล อ่อนนุช ศรีวัฒนา IP: 124.122.91.97 21 เมษายน 2555 12:10:56 น.  

 

เถียงกันไปเถียงกันมา
เด๋วปล่อยม๋ากัดแมร่งทั้งคู่เลย

 

โดย: คนเลี้ยงหมา IP: 202.32.86.32 29 เมษายน 2555 4:27:54 น.  

 

รู้ไหมผมจบ ปวส จากนนท์ปี42 ทำงานมา10กว่าปี สอบ สจพ ติดปี50 แต่เรียนไม่จบเนื่องจากเลือกทำงาน ออกโดยไม่ยอมดรอปไว้ แต่ ถึงวันนี้ผมจะลองสอบเรียนใหม่โดยเลือก ปทุมวัน กับเทคนิคกรุงเทพ เพื่อ ไม่ให้โดนดูถูกจาก การทำงาน ถ้าสอบได้ยังไม่รู้ว่าจะมีโอกาศไปเรียนไหม แต่ถ้าไม่ติดก็ก็ไม่เคยเสียใจกับความพยายามของตัวเอง ก็ลองคิดดีๆ ถ้าคุณไปเรียน แล้วทำกันแบบนี้ อย่าไปเรียนเลย เงินค่าเรียนหากันเองได้หรือยยัง สุดท้ายก็มาเสียใจสิ่งที่กระทำลงไปถ้าคุณไม่ตายก็ติดคุกหลายปีแล้วได้อาไรขึ้นมา เรียนเพื่อเป็นใบเบิกทางความก้าวหน้าในสายอาชีพ ไม่ใช่เข้าไปเรียนเพื่อเป็นควายให้คนสาปแช่ง

 

โดย: เผือก ชกน38 IP: 125.25.50.126 2 พฤษภาคม 2555 16:32:40 น.  

 

เลือด.....เราพลีร่วมพร้อมเพรียงกัน
สี..........บ่งบอกผิวพันธุ์พี่น้อง
นํ้า........ใจสมานฉันท์เป็นหนึ่งนาพ่อ
เงิน.....บ่ มีค่าพร้องเทียบเท่าความดี

ถ้าเรารักสมัครจิตต์
ก็ต้องคิดสมัครมือ
อุเทนถวายคือ
สหะรักสมัครคง

รักกันไว้เถิด ทั้ง ชก กส
ชาติต้องการทรัพยากรอย่างพวกท่าน
จงใช้พลังที่มีให้เกิดประโยชน์สูงสุด

 

โดย: BLUEZONE อาวุโส IP: 110.49.251.4 3 พฤษภาคม 2555 2:12:38 น.  

 

จะเข้าไห้ได้โว๊ย ช่างกลปทุมวัน
ตามรอยเท้าพ่อผม

 

โดย: เทคนิคศรีวัฒนา ร IP: 49.48.53.131 4 พฤษภาคม 2555 17:08:49 น.  

 

เห็นด้วยครับ ทั้ง ความคิดเห็นที่ 116 คุณชก 73 และพี่ความคิดเห็นที่ 143 สังคมตอนนี้แย่มากพอแล้ว เหตุบ้านการเมืองถึงยุคที่ต่ำที่สุดแล้วในประวัตศาสตร์ชาติ ทั้งยังมีภัยจากธรรมชาติที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน คนไม่ดีมาบริหารประเทศก็ทำให้ถึงคราวหายนะเร็วขึ้น !!!

 

โดย: BLUEZONE 66 IP: 223.205.34.211 8 พฤษภาคม 2555 8:00:30 น.  

 

จงยึดมั่นในองค์พ่อยืนยิ่งชีพ

 

โดย: ไม่มีชื่อ IP: 101.109.235.90 29 มิถุนายน 2555 18:02:34 น.  

 

4เฟืองเหลืองอร่ามทอง
แผ่นดินก้องนองเลือด กส

 

โดย: จากคนลักดิ่ง IP: 192.168.49.220, 183.89.251.52 7 กรกฎาคม 2555 20:38:32 น.  

 

ผมรักทุกคนนนนนนนนน

 

โดย: ผมมาผิดที่ IP: 14.207.239.39 24 กรกฎาคม 2555 5:52:31 น.  

 

ถ้าเข้ามาแล้วมาด่ากัน...อย่าเข้ามาเลยน่ะ

ไม่เห็นมีอะไรพอเข้ามาก็ด่ากัน แล้ว ก็ร่ำกลอน ลิเก๊...ลิเก..อรัยประมาณนั้น...น่าเบื่อ...ร่ำแต่กลอน

 

โดย: เห็นมีแต่พระเอกลิเก IP: 58.9.247.150 3 สิงหาคม 2555 20:53:08 น.  

 

ไอ้หม่ำ มัน เห่าไรของมัน มันเรื่องของ 2 สถาบันเค้าไปยุ่งไร ไอ้หม่ำ ไอ้เสี่ยว เจอกรุ ไล่ เตะยังไม่เข็ด BY ชำนิ

 

โดย: 555 IP: 182.53.190.247 28 กันยายน 2555 22:26:07 น.  

 

ผม...ในนามศิษย์เก่า"ปทุมคงคา" ผมมีคำถามจะถามฝั่ง ปทุมวัน ว่า ทำไมพวกคุณถึงต้องเข้ามาเช็กพวกผม กะไอเรื่องแค่ฝั่งพวกผมเข้ามาเดินในMBKเนี่ย มันมีปัญหาอะไรขนาดนั้นหรอ แค่เด็กมัธยมแสกกลาง แค่ใส่แหวนรุ่น แค่ห้อยพวงกุญแจ แค่เนี้ย พวกคุณจะเข้ามาเอาเรื่อง คิดดูนะครับ พวกผมเรียนมัธยมแท้ๆนะ ยังจะมาทำตัวสเนียดทำตัวอันถพาลใส่พวกผมอีกหรอ ผมพูดจากใจว่าพวกผมไม่มีความกลัวพวกคุณเลยสักนิด ถ้าคิดว่าแน่มาตัวๆกับเด็กมัธยมไหมครับ พวกคุณไม่ได้อยู่ในหางตาของฝั่งพวกผมเลยจริงๆ อุเทนถวายเค้าน่ายกย่องกว่าหลายเท่าครับ ทำไมไม่ทำตัวให้น่าเชื่อถืออย่าอุเทนเค้าบ้าง ไอ้ปทุมวัน ไอ้แมลงวันหัวเขียว ไอ้เด็กไม่มีออฟชั่น

 

โดย: คนสีน้ำเงิน IP: 171.99.140.168 9 ตุลาคม 2555 1:14:34 น.  

 

ถึง คห.28 ทำไมคุณต้องรอเข้า ชก. ก่อนเพื่อที่จะไปตีกับเทน ทำไมคุณไม่ไปตีเลยในเมื่อคุณไม่ชอบมากขนาดนั้น ผมไม่เข้าใจคุณจริงๆ เทพช่าง ไม่น่าล่ะเค้าว่า หม่ำ 5555

 

โดย: Red Boold IP: 171.7.107.230 9 ตุลาคม 2555 22:18:40 น.  

 

ปัญหาคือความระแวงกันมากกว่าจริงแล้วอยากเรียนให้จบเพื่อไปทำงาน

 

โดย: รักทั้ง2ฝั่ง IP: 58.8.243.215 23 ตุลาคม 2555 22:03:58 น.  

 

พี่คับ
อุเทน
มีช่างอะไรบ้างคับ
ผมช่างกล
แต่อยากเรียนอุเทนคับ

 

โดย: อยากรู้ IP: 49.48.190.133 11 พฤศจิกายน 2555 23:24:33 น.  

 

เลิกบ้าตีกันได้แล้ว ไอ้น้อง

เรียนให้มันจบแล้วไปทำมาหากินกันซะ

ไม่ต้องบ้าพลัง อยากเล่นอุเทน อยากเล่นปทุมวัน กันหรอก

อีกหน่อยจะอดตายเสียชื่อช่างกันหมด
อายอาชีพอื่นเค้า

 

โดย: นายช่าง IP: 182.52.54.74 12 กุมภาพันธ์ 2556 17:36:24 น.  

 

ผมโตมาผมจะเข้าอุเทนถวายให้ได้จะไม่มีอะไรมาขว้างหรือมีอุปสรรค์ผมก็จะฝ่าฟันเพื่อที่จะเข้าไปศึกษาที่สถาบัน อุเทนถวาย

 

โดย: ผมรักสถาบันอุเทนถวาย IP: 223.205.190.25 27 มีนาคม 2556 10:42:50 น.  

 

ตั้่งแต่อ่านๆมา ชอบคห.62มากที่สุด สู้ๆครับน้อง ขอให้สอบเข้าได้และเรียนจบ ได้เป็นวิศวกรสมใจ แล้วมาช่วยกันพัฒนาประเทศชาติต่อไป

 

โดย: รักกันไว้ กส. ชก. IP: 110.49.249.80 30 มีนาคม 2556 21:50:17 น.  

 

อยากเรียน ชก มากก แต่สงสารพอแม่ถ้าเกิดอะไรขึ้น

 

โดย: วทก IP: 101.108.30.163 6 กุมภาพันธ์ 2558 23:20:52 น.  

 

เอาเลือดมาล้างเลือดจึงแดงเดือดด้วยเลือดฉาน เอาปืนมารอนรานจักบรรลัยไปด้วยกัน เอาแค้นมาดับแค้นคนเหมื่นแสนจักโศรกสรร อุเทนปทุมวันต้องสร้างสรรเพื่อสังคม หยุดใช้อาวุธตัดสินชีวิตคนอื่นเพียงเพื่อต้องการทางออกของปัญหา ทางออกไม่ใช่วิธีการนี้!!!

 

โดย: นกรู้ IP: 49.230.107.174 4 เมษายน 2558 1:48:20 น.  

 

จะไปเข้าช่างกลปทุมวันตามพ่อผมครับ

 

โดย: ผมรส.บ38 IP: 27.55.90.219 15 สิงหาคม 2563 23:00:38 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


นอกลู่นอกทาง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
ภาพถ่ายดาวเทียมด้านอุตุนิยมวิทยา
ภาพสดๆจากที่ต่างๆทั่วมุมโลก
Ban Na Song BKK, Thailand
Karon Beach , Phuket , Thailand
Federal Highway, Angkasapuri ,Pantai Valley , Malaysia
Delta Estate , Singapore
Malate ,Manila , Philippines
Bandar Seri Begawan , Brunei
Guangxi Guilin, China
달빛무지개분수(Banpo Bridge Fountain )Sin’gilsa-dong , Seoul , South Korea
Hong Kong skyline from Admiralty, China
Shiomidai , Kanagawa , Japan
Cable Beach, Broome, Western Australia, Australia
Keahua Hawaii , USA
Sacramento California, USA
Washington D.C., USA
Manhattan , New York , USA
McCulloch Kelowna, Canada
Niagara Falls , Ontario , Canada
Panama Canal , Bella Vista , Panama
Santiago de Chile , Región Metropolitana , Chile
Fairbanks, Alaska Forecast Arctic
Mar del Plata Buenos Aires , Argentina
Tasiilaq , Østgrønland , Greenland
London Skyline from the Sheraton Park Tower , Knightsbridge , United Kingdom
Trafalgar Square , London , United Kingdom
Eiffel Tower Paris, France
Harstad Nordland , Norway
Halsum , Svalbarð , Iceland
Amsterdam , Netherlands
Vatican City State, Saint Peter's Basilica Borgo , Italy
Berlin, Germany
Чебоксарский залив, Yakimovo, Chuvashia , Russia
Udaipur Lake Pichola , Rājasthān , India
Mount Everest , Junbesi , Sagarmāthā , Nepal
Cape Town Sanddrift, South Africa
Orpen , Richmond , South Africa
Abū Hayl Dubai , United Arab Emirates
Kairo, Egypt
Medhufushi, Maldives
Mawson station Antarctica

Profile Visitor Map - Click to view visits
หนังทุกเรื่องหรือเพลงทุกเพลงในบล็อกนี้ เป็นเจ้าของ ของลิขสิทธินั้นๆตามเจ้าของเดิม นำมาเพื่อแบ่งปันชมกันในหมู่เพื่อนพ้อง ชาวบล็อกแก้งค์เท่านั้นครับ....
ไม่สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ 2539 หากผู้ใดคิดจะ ลอกเลียน หรือนำส่วนใดส่วนหนื่ง ของข้อความใน Blog แห่งนี้ไปเผยแพร่ ให้นำไปได้เลย โดยไม่ต้องขออนุญาต จขบ. แต่ต้องคัดลอกแจกจ่ายให้ครบ 50 ก็อปปี้ ไม่เช่นนั้น จะมีอันเป็นไป ต่างๆนานา ถึงขั้นชีวิตตกอับ อิอิ หากแต่ว่า..นำชื่อ จขบ. ไปใช้ในทางเสียหายหรือประจาน จะถูกดำเนินคดี ตามที่ กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด นะจ๊ะ
Friends' blogs
[Add นอกลู่นอกทาง's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.