Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2551
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
23 ธันวาคม 2551
 
All Blogs
 

ดูดวง12นักษัตร ปี2552 และแจกปฏิทินดูฤกษ์งามยามดี 2552


ดวงชะตา 12นักษัตร ประจำปี 2552


ดวงชะตาของคนเกิดปีชวดประจำปี พ.ศ.2552 มีดังนี้

หน้าที่การงาน
ภาย ใต้ดาวมงคลส่องชีวิต ส่งผลให้มีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดี เมื่อเราทำเพื่อคน อื่น คนอื่นจะทำเพื่อเรา ก่อเกิดเป็นสภาพช่วยเหลือเกื้อกูลซึ่งกันและ กัน โอกาสได้รับชื่อเสียงเกียรติยศจนถึงประโยชน์ทั้งหลาย แต่เพียงอาศัยความ สัมพันธ์ระหว่างบุคคล จะช่วยให้กิจการบรรลุผลตามเป้าที่วางไว้

โชคลาภเงินทอง
ถ้า ท่านเป็นผู้ประกอบธุรกิจต้องสำรวจตลาด พิจารณาให้รอบคอบ แล้วค่อยขยับขยายงาน อย่าผลีผลามเป็นอันขาด ช่วงต้นปีไม่ควรลงทุนใหญ่โต ให้ ตั้งรับไว้ก่อน ด้านรายรับทางตรงมีไม่ขาดสาย แต่ลาภลอยค่อนข้างผันผวน อย่า หลงคารมคนโดยง่ายดาย หากจะลงทุนควรลงทุนระยะยาว เดือนที่ต้องระวังคือ เดือนมีนาคม 2522

สุขภาพร่างกาย
อิทธิพล ของดาวร้าย ดาวแห่งการเจ็บป่วย ทำให้คนปีชวดป่วยบ่อย อันดับแรกจึงต้องดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง พักผ่อนให้เพียงพอ โดยเฉพาะ อย่างยิ่งควรใส่ใจในอวัยวะภายในเช่น ดีและตับ เช่นโรคนิ่วในถุงน้ำดี หรือท่อส่งออกของตับ รวมทั้งโรคกระเพาสำ ไส้ ถ้าท่านย่างเข้าวัยกลางคน ควรไปตรวจสุขภาพตั้งแต่ต้นปี

เรื่องราวความรัก
คน ปีชวดอกหักจากปีก่อน ปีนี้อาจได้พบรักใหม่ ถ้ายังเป็นโสดก็จะได้พบคนที่ถูก ชะตา เมื่อถึงเวลานั้นควรทะนุถนอมความรักให้ดี ท่านที่แต่งงานมีครอบ ครัว ถ้าหากเพิ่มสมาชิกในครอบครัว จะยิ่งเสริมดวงชะตาให้ดียิ่งๆขึ้นไปคนปีชวดที่เกิดปี พ.ศ. 2527
ผู้ชาย ปีชวดที่ทำงานทำการ ถ้าหากเล่าเรียนเพิ่มเติม จะสร้างผลงานให้ดีกว่า เดิม แต่สุขภาพไม่สู้ดี ควรระวังเรื่องอาหารการกิน ออกกำลังและพักผ่อนให้ เพียงพอ ผู้หญิงปีชวดจะได้เลื่อนตำแหน่ง แต่ต้องระวังเรื่องความขัดแย้ง ถ้า หากมีเงินทองเก็บออม ควรคิดวางแผนสร้างอนาคต เช่น กู้เงินผ่อนบ้าน เป็นต้น

คนปีชวดที่เกิดปี พ.ศ. 2515
ปี นี้ต้องเผชิญความกดดันด้านการงาน เหน็ดเหนื่อยขึ้นอีกเท่าตัว แต่โชคดีที่มีคนชื่นชมท่าน ให้การสนับสนุนท่าน เพียงแต่ต้องระวังเรื่องการ พูดการจา รักษาความสัมพันธ์ระหว่างบุคคล ด้านลงทุนควรเลือกลงทุนที่มั่นคง เช่น ซื้อกองทุนหรือประกันชีวิต อย่าหัก โหมงานจนลืมเวลาพักผ่อน

คนปีชวดที่เกิดปี พ.ศ. 2503
กิจการ งานเข้ารูปเข้ารอย ขอให้ตั้งมั่นอยู่กับที่ ทั้งยังมีดาวอุปภัมภ์ส่อง ชีวิต หน้าที่การงานกับโชคลาภเงินทองเป็นไปตามเป้าที่ได้วางไว้ เพียงแต่ท่านอายุใกล้ห้าสิบแล้ว ควรดูแลทั้งสุขภาพกายและสุขภาพใจ มีโรคภัย มากมายเกิดจากความกดดันในชีวิตประจำวัน ควรพักผ่อนหย่อนใจบ้าง ถ้ามีอะไรไม่ สบายต้องรีบหาหมอ

คนปีชวดที่เกิดปี พ.ศ. 2491
ไม่ว่าท่านคิดอ่านทำการใด ควรคำนึงถึงขีดความสามารถของตัวเอง อย่าพาตัวเข้าสู่การตักตวงทางการเงิน ด้าน
โชคลาภมีพอประมาณ ไม่ควรละโมบโลภมาก มิฉะนั้นอาจต้องเสียทรัพย์ โดยเฉพาะ ท่านล่วงเลยอายุหกสิบแล้ว สภาพร่างกายเลื่อมเสื่อมถอย จึงต้องดูแลร่างกาย เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า ทางที่ดีควรไปตรวจสุขภาพ เป็นโรคอะไรจะได้รักษาแต่เนิ่นๆ

คนปีชวดที่เกิดปี พ.ศ. 2479
ความ สัมพันธ์กับญาติสนิทมิตรสหายอยู่ในเกณฑ์ดี ถ้าคิดทำอะไรควรปรึกษากับเพื่อน ฝูง อาจมีเหตุให้เสียทรัพย์ ขออย่าได้คิดมาก ให้คำนึงถึงสุขภาพเป็นอันดับ แรก งดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์อาจเป็นโรคเกี่ยวกับกระเพาะลำไล้ ขอให้ยึด หลักเข้านอนแต่หัววค่ำ ตื่นแต่เช้ามาออกกำลังกายเบาๆดวงชะตาของคนเกิดปีฉลูประจำปี พ.ศ.2552 มีดังนี้

หน้าที่การงาน
ด้าน การงานในปีนี้ยังอยู่เกณฑ์ดี ถ้าหากเปลี่ยนงานใหม่ ควรรอไว้ครึ่งปี หลัง หรือว่าได้งานใหม่แล้วค่อยลาออกจากบริษัทเก่าเพราะในดวงชะตาของท่านจะ มีดาวมงคลเข้ามาหนุนส่งทำให้ท่านทำงานด้านศิลปะหรือออกแบบสร้างสรรค์เกิดไอ เดียใหม่ๆ แสดงผลงานโดดเด่นเหนือใครพร้อมกับส่งเสริมให้ท่านที่ทำงานด้านกฎ บัตรกฎหมายได้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น

โชคลาภเงินทอง
ท่าน ที่ประกอบธุรกิจอย่าตั้งเป้าหรือคาดหวังสูงเกินไป เพราะว่าไม่มีดาวสมบัติ ช่วยหนุนเสริม ขอให้ประคับประคองเอาไว้ได้ก็พอ ขณะเดียวกันก็ลองนึกหาวิธี ดำเนินธุรกิจใหม่ๆ ช่วยเพิ่มสมรรถนะในการหาเงิน ด้านรายรับทางตรงยังไม่ขาดตกบกพร่องส่วนลาภลอย มีพอประมาณ พอได้แล้วต้องรีบออกมา มิฉะนั้นแทนที่จะได้กลับกลายเป็นเสีย

สุขภาพร่างกาย
ภาย ใต้อิทธิพลของดาวร้าย คมศัสตรา ท่านที่ขับขี่ยวดยานหรือทำงานด้านโลหะ ต้องเพิ่มความระมัดระวังด้านสุขภาพ ให้ระวังโรคเกี่ยวกับตับ อย่าทำงานหนักเกินไป ไม่รับประทานของมันเกินไป นอก จากนั้นดาวธงสีเหลือง จะส่งผลกระทบถึงเคหสถานทำให้สุขภาพของท่านและญาติพี่น้องหรือญาติผู้ใหญ่ เจ็บป่วยได้ง่าย

เรื่องราวความรัก
คน ปีฉลูไม่ควรหลงตัวเอง หากแต่ต้องรักษาความสัมพันธ์กับคนรอบข้างให้ดี ความ เปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ในปีนี้จะส่งผลกระทบถึงความสัมพันธภาพกับแฟนที่คบหากัน มานานปี ถ้ามีเวลาควรชวนกันไปท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆ เป็นการฟื้นความหลัง ทั้งอย่าได้หูเบา ต้องหนักแน่นให้มากไว้


คนปีฉลูที่เกิดปี พ.ศ. 2528
ท่าน เป็นคนปีฉลูต้องระวังตัวเองโดยรู้จักควบคุมตัวเองมากกว่าคนปีฉลูรอบ อื่นๆ อย่ามีโมโหโทโสไป ถ้าท่านอยู่ในวัยศึกษา ควรเร่งหาความรู้เพิ่มเติม ถ้าทำงานแล้วปีนี้ต้องเหนื่อยขึ้นอีกเท่า ตัว ด้านโชคลาภมีแต่รายรับทางตรง เรื่องราวความรักค่อนข้างแปรปรวนอย่าได้ ทุ่มเทใจมากเกินไป จนไม่อาจถอนตัว

คนปีฉลูที่เกิดปี พ.ศ. 2516
ปี นี้ยังมีความมั่นคง กิจการงานค่อยเป็นค่อยไป ถึงแม้มีความกดดันขอเพียง ทุ่มเทกำลังเต็มกำลัง จะผ่านพ้นไปได้ ท่านที่ทำงานด้านศิลปะวัฒนธรรม หรือ สื่อสารบันเทิงจะมีโอกาสแสดงปีไม้ลายมือ นำมาซึ่งชื่อเสียงและเงินทอง ด้าน ร่างกายอาจเกิดอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บ หรือสูญเสียญาติผู้ใหญ่

คนปีฉลูที่เกิดปี พ.ศ. 2504
ปี นี้ท่านจะมีดวงอุปภัมภ์ส่องชีวิต ทำให้ท่านสามารถผ่านพ้นอุปสรรคโดยปลอดภัย และได้รับการช่วยเหลือเกื้อกูล ด้านโชคลาภพอประมาณ แต่ได้แล้วก็ต้องรีบออกมา อย่าได้ละโมบโลภมาก สุขภาพ ร่างกายไม่สู้ดี ควรระวังโรคที่ไม่แสดงอาการ เช่นโรคเบาหวาน ความดันโลหิต สูง ทั้งยังต้องใส่ใจดูแลคู่ชีวิตอีกด้วย

คนปีฉลูที่เกิดปี พ.ศ. 2492
ชั่ว ลัดนิ้วมือเดียวท่านมีอายุหกสิบปีแล้ว ตามหลักโหราศาสตร์เรียกว่า ดวงทับซ้อนกัน ถือว่าเป็นปีแห่งการเสียทรัพย์บั่นทอนร่างกาย ก่อนอื่นต้อง ดูแลสุขภาพร่างกาย อาจมีเหตุให้เลือดตกยางออก ด้านอาหารการกินควรมีรส จืด ทานผักผลไม้ให้มาก ไม่รับประทานของเผ็ดจัดร้อนจัด ไม่ดื่มสุราของมึนเมา สูบบุหรี่จัด เพราะอาจกระทบตับและปอด

คนปีฉลูที่เกิดปี พ.ศ. 2480
ท่าน ไม่ควรตั้งข้อเรียกร้องกับผู้อื่นหรือช่วงชิงกับทางโลกควรใช้จิตใจที่ปรกติ ธรรมดา รับมือกับเรื่องราวที่ทั้งปรกติและไม่ปรกติ ด้านโชคลาภมีเพียงหอมปาก หอมคอ หากคิดลงทุนควรศึกษาให้รอบคอบ ควรออกกำลังเบาๆทุกวัน แต่ต้องระวัง อุบัติเหตุ มือเท้ารับบาดเจ็บ


ดวงชะตาคนปีขาลประจำปีพ.ศ 2552 มีดังนี้

หน้าที่การงาน
จะ ได้รับมอบหมายให้ออกไปติดต่อธุรกิจข้างนอก หรือไปประชุมต่างประเทศ ล้วนแล้วส่งผลดี หรืออาจได้รับแต่งตั้ง จากบริษัท ให้รับผิดชอบหน้าที่สำคัญ แต่ต้องไม่หลงลำพอง ควรผนึกกำลังเป็นหมู่คณะ ทำงานเป็นทีมจะประสบความสำเร็จมากกว่า

โชคลาภเงินทอง
ใน ช่วงต้นปีค่อนข้างดี ด้านรายรับทางตรงมีความแน่นอน ทำเท่าไหร่ก็ได้เท่า นั้น ทั้งยังมีลาภลอยผ่านเข้ามาแต่ไม่ควรหมกมุ่นกับการพนันขันต่อ สู้แสวงหา ลาภตรงดีกว่า หลังจากที่คุมค่าใช้จ่ายได้ น่าจะเก็บหอมรอมริบเงินทองสักก้อนเผื่อฉุกเฉิน ขึ้นมาได้ใช้สอย

สุขภาพร่างกาย
ปี นี้คนปีขาลมีสุขภาพแข็งแรงพอใช้ เพียงแต่วัยรุ่นปีขาลเลือดลมร้อนแรง ไม่ควร ดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ จนเกิดเรื่องวิวาทชกต่อย ท่านที่สูงอายุต้อง ดูแลร่างกาย งดเหล้าเลิกบุหรี่ระวังโรคเกี่ยวกับปอด โรคทางเดินหายใจ โรค หลอดลมอักเสบ เป็นต้น

เรื่องราวของความรัก
ท่าน ที่มีแฟนแล้ว ถึงเวลาควรที่จะเข้าพิธีวิวาห์ ท่านที่ยังเป็นโสดก็จะพบคนที่ ถูกใจ ตกอยู่ในห้วงอารมณ์ที่โรแมนติก ในทางกลับกันท่านที่มีครอบครัว แล้ว ควรรู้จักหักห้ามใจ อย่าพาตัวถลำลงไปในห้วงรักสามเส้า


คนปีขาลที่เกิดปี พ.ศ.2529
หาก ท่านที่ยังศึกษาเล่าเรียน ผลการเรียนในปีนี้ค่อนข้างดี ถ้ากำลังหางานทำ จะได้งานที่ตัวเองรักชอบ ภายใต้ดาวที่ดี คนปีขาลมีมนุษย์ สัมพันธ์ดี โดยเฉพาะกับเพศตรงข้าม รู้สึกว่าชีวิตมากสีสัน แต่เอาแน่นอนไม่ได้ ผู้หญิงปีขาลควรเลือกคบ เพื่อน ให้ระวังผู้ชายคิดมิดีมิร้าย

คนปีขาลที่เกิดปี พ.ศ.2517
ด้าน การงานมีความมั่นคง และเจริญก้าวหน้า นอกจากรายรับทางตรงแล้ว ยังมีโอกาสหา รายได้เพิ่มเติม ถ้าออกไปติดต่อธุรกิจข้างนอกจะได้กำไรเป็นกอบเป็นกำ เพียง แต่ยามพูดจาต้องระวัง อย่าได้ล่วงเกินคนอื่น เรื่องที่ไม่เกี่ยวข้องกับตัว เอง อย่าได้ยุ่งเกี่ยวด้วย ท่านที่แต่งงานแล้ว อาจปราฏบุคคลที่สามผ่านเข้า มาในชีวิต

คนปีขาลที่เกิดปี พ.ศ.2505
ท่าน ยังมีไฟอย่างเต็มเปี่ยม บวกับมีคนอุปถัมภ์ให้ความช่วยเหลือหนุนส่งพบความ สำเร็จอีกขั้นหนึ่ง เพียงแต่สุขภาพค่อนข้างแย่ ควรผ่อนคลายตัวเอง อย่าให้ ความเครียดครอบงำ ระวังเรื่องโรคหวัด อย่าปล่อยให้กลายเป็นหลอดลมอักเสบหรือ ปอดอักเสบ ท่านที่มีลูกหลานควรเพิ่มการสื่อสารให้มากกว่าเดิม

คนปีขาลที่เกิดปี พ.ศ.2493
ท่าน ที่มีนิสัยแข็งกร้าว ไม่ยอมก้มหัวให้ใคร ดีที่อายุมากขึ้น กิจการมั่นคงตาม ลำดับ มีรายรับที่แน่นอน ไม่ควรลงทุนเกินตัว ทุกอย่างกระทำในสภาพที่ตัวเอง แบกรับได้ อย่าได้หูเบาหลงเชื่อคำคนโดยง่ายดาย ระวังโรคเกี่ยวกับทางเดิน หายใจ ผู้ชายปีขาลอย่าได้ริอ่านมีรักนอกสมรส มิฉะนั้นจะเสียทรัพย์บั่นทอน สุขภาพ ผู้หญิงปีขาลไม่ควรออกนอกบ้านยามวิกาล จะได้ไม่เกิดอุบัติเหตุ

คนปีขาลที่เกิดปี พ.ศ.2481
ไม่ ว่าผู้ชายหรือผู้หญิงปีขาล มีเรื่องอะไรอย่าได้เก็บงำไว้ในใจ ควรเพิ่มการ สื่อสารกับคนในบ้าน ทั้งระวังความปลอดภัยในเคหสถาน ถ้าไม่สบายต้องรีบหาหมอ อย่าลืมว่าเลี้ยงไข้ เหมือนกับเลี้ยงเสือ วันใดวันหนึ่งอาจอาละวาดขึ้นมา ขณะเดียวกันผู้ชายปีขาล ควรใส่ในในสุขภาพคู่ชีวิต ผู้หญิงปีขาลอย่าอยู่คนเดียวเงียบๆ


ดวงชะตาคนปีเถาะประจำปีพ.ศ 2552 มีดังนี้

หน้าที่การงาน
เมื่อ ไม่มีดวงดาวสนับสนุนเสริม คนปีเถาะได้แต่พึ่งตนเอง เข้าทำนองตนเป็นที่พึ่ง ของตน ต้องปลุกใจให้เข้มแข็ง จึงยืนหยัดต่อสู้กับสถานะที่ลำบากได้ ถือว่า แม้เมฆมาบดบังอาทิตย์ เมฆดำปิดบังดวงจันทร์ แต่ก็เป็นลักษณะชั่วคราว ต้องมี เวลาที่เมฆหมอกพ้นผ่านเห็นตะวันสดใส

โชคลาภเงินทอง
ใน สภาพที่ไม่มีดาวมงคลส่องชีวิต ทุกอย่างถือรายรับทางตรงเป็นหลัก ถ้าท่านเป็นเจ้าของธุรกิจคงต้องควบคุมต้น ทุนการผลิต ตัดรายจ่ายที่ไม่จำเป็น หากท่านเป็นลูกจ้างกินเงินเดือนประจำ ยิ่งต้องประหยัดกินประหยัดใช้ ไม่ใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือย หยุดการลงทุนที่มี ความเสี่ยงสูง ไม่เล่นการพนันขันต่อ

สุขภาพร่างกาย
ปี นี้คนปีเถาะไม่ควรไปเยี่ยมคนไข้ที่โรงพยาบาล หรือไปร่วมงานศพ ไม่รับประทาน ของในงานสวดพระอภิธรรม หาโอกาสไปสัมผัสกับธรรมชาติสูดรับอากาศ ธรรมชาติ เพื่อเพิ่มภูมิต้านทานให้กับตัวเอง ระวังปัญหาเกี่ยวกับลำไส้ ใหญ่ หมั่นขับถ่ายของเสียออกจากร่างกาย นอกจากดูแลตัวเองแล้ว ยังต้องใส่ใจ สุขภาพร่างกายของผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านด้วย

เรื่องราวความรัก
ระหว่าง คนรักมักมีปากเสียง ควรสงบปากสงบคำ ยอมเป็นฝ่ายถอยเอง คู่สามีภรรยาก็มีเหตุ วิวาทด้วยเรื่องหยุมหยิม ถ้าขึ้นทะเลาะเบาะแว้งจะกลายเป็นเรื่องราวใหญ่ โต ท่านที่ยังเป็นโสดไม่ควรตั้งความหวังจะพบคนที่ถูกใจ ชีวิตความเป็นอยู่คง ไม่เปลี่ยนแปลงสักเท่าใด


คนปีเถาะที่เกิดปี พ.ศ.2530
ท่าน สมควรยังอยู่ในวัยศึกษา ควรเร่งขวนขวายหาความรู้ใส่ตัว เข้าร่วมกิจกรรมกับชมรมต่างๆ ถ้าท่านออกมาทำงานแล้วให้ระวังเหตุทะเลาะ วิวาท ท่างที่ดีพูดให้น้อยหน่อย ทั้งอย่าได้คิดฟุ้งซ่านวุ่นวาย ท่านยังมี อนาคตอีกไกล ปีนี้ไม่ใช่ปีแห่งความรัก ด้านอารมณ์ก็ไม่สงบนิ่ง สู้ทุ่มเทแรง กายแรงใจกับการศึกษาเล่าเรียนดีกว่า

คนปีเถาะที่เกิดปี พ.ศ.2518
ดวง ชะตาในปีนี้ไม่ค่อยดีนัก อย่าได้คาดหวังความสำเร็จขอเพียงไม่ผิดพลาดก็พอ ใน สภาพแวดล้อมที่ไม่เอื้ออำนวย การตั้งความหวังสูงเกินไปคงพบกับความล้ม เหลว โชคลาภเงินทองก็เช่นกัน เกิดภาพลักษณ์ทรัพย์ผ่านเข้ามาแล้วผ่านเลย ไป ถึงแม้มีความสามารถในการหาเงิน ขณะเดียวกันก็มีเหตุให้ต้องใช้จ่ายเงิน

คนปีเถาะที่เกิดปี พ.ศ.2506
ด้าน การงานมีความกดดันสูง ปริมาณงานเพิ่มมากขึ้น ขออย่าได้วิตกกังวลเกินไป ขอ ให้ทำให้ดีที่สุดก็พอ ข้อควรระวังคืออย่าตรากตรำทำงานจนลืมเวลาพักผ่อน ต้อง จัดสรรเวลาให้ลงตัวนอกจากนั้นยังต้องคำนึงถึงความปลอดภัยในเคหสถาน ใส่ใจ ดูแลสุขภาพและร่างกายของญาติผู้ใหญ่และลูกหลาน

คนปีเถาะที่เกิดปี พ.ศ.2494
ท่าน ยังมีไฟทำงาน มีความคิดอ่านที่แจ่มใส การแยกแยะที่เฉียบคม แต่เกิดความ รู้สึกว่าโอกาสไม่เอื้ออำนวยให้ ขออย่าได้ท้อแท้หรือใจร้อนวู่วาม เรื่อง ทรัพย์สินเงินทองต้องดูแลด้วยตัวเอง อย่าไว้เนื้อเชื่อใจใคร ด้านสุขภาพมี ปัญหาเรื่องความดันโลหิต ควรออกกำลังกาย เดินเหินให้มากขึ้น ถ้าไม่ใช่ญาติ สนิท ไม่ควรไปเยี่ยมคนไข้หรือไปร่วมงานศพ

คนปีเถาะที่เกิดปี พ.ศ.2482
ด้าน โชคลาภมีความผันผวน ขึ้นๆลงๆ ไม่แน่นอน ไม่ควรลงทุน ช่วงสั้นๆขอให้ถือลงทุนระยะยาว ปีนี้ควรให้ความสำคัญ กับสุขภาพร่างกายอาจปัญหาเกี่ยวกับกระเพาะสำไส้ การรับประทานอาหารรสจืด และ ออกกำลังกายอย่างพอเหมาะ ยังดีกว่าทานยาอีก ทั้งยึดหลักบ้านช่องเป็นสุขทุก เรื่องราวจะดีเอง

ดวงชะตาคนปีมะโรงประจำปีพ.ศ 2552 มีดังนี้

หน้าที่การงาน
ปี นี้ผู้หญิงปีมะโรงมีลักษณะเป็นผู้นำ ตรงกันข้ามกับผู้ชายปีมะโรงกลายเป็นผู้ ตาม ขณะเดียวกันผู้หญิงปีมะโรงที่มีตำแหน่งสูงจะพิสูจน์ให้เห็นว่าเป็นหญิง เหล็ก สามารถใช้ความอ่อนพิชิตความแข็ง อย่างไรก็ตามดาวมงคลที่มีลักษณะเนิบ นาบช้าๆคงไม่เห็นผลในทันทีทันใด หมายความว่าไม่ควรเร่งรัดการงานให้เร็ว ขึ้น มิฉะนั้นจะทำลายพลังของดาวมงคลดวงนี้ไป

โชคลาภเงินทอง
คน ปีมะโรงที่กินเงินเดือนประจำ ความจริงมีรายได้ไม่น้อย เพียงแต่อัตราเงิน เดือนที่เพิ่มขึ้นไม่เท่ากับภาวะเงินเฟ้อตลอดจนข้าวของที่แพงขึ้น ทำให้ คุณภาพชีวิตลดลง ควรใช้จ่ายเท่ากับรายรับ ขณะเดียวกันไม่ควรเล่นเก็ง กำไร ควรเลือกลงทุนระยะยาวจะให้ผลตอบแทนดีกว่า

สุขภาพร่างกาย
คน ปีมะโรงควรระวังโรคเกี่ยวกับกระเพาะอาหารไม่ย่อย ท่านที่ชอบท่านอาหารมื้อ ดึก อาจเกิดอาการกรดไหลย้อนทั้งระวังอากาศเปลี่ยนแปลง เป็นหวัดน้ำมูล ไหล อิทธิพลของดาวบางดวงจะส่งผลกระทบถึงสุขภาพของญาติผู้ใหญ่ในบ้าน คนปี มะโรงที่เป็นลูกหลานควรใส่ใจดูแลเป็นพิเศษ

เรื่องราวความรัก
ปี นี้ยังเป็นปีแห่งการทดสอบความรักของคนปีมะโรง กล่าวคือทะเลรักมักเกิด ระลอก ต้องรักษาสัมพันธ์รักให้ดี มิฉะนั้นรักอาจถึงกาลล่มสลาย คนปีมะโรงที่ แต่งงานแล้วไม่ควรหวั่นไหวต่อเพศตรงข้ามที่อยู่รอบกาย ถ้าหากขาดความยับยั้ง ชั่งใจ จะกลายเป็นรักสามเส้า


คนปีมะโรงที่เกิดปี พ.ศ.2531
ปี นี้ควรมุ่งการเรียน หาความรู้ต่อไป มีอะไรไม่เข้าใจ ให้สอบถามครูบาอาจารย์ ทั้งอย่าได้ใช้จ่ายเงินมากเกินไป ไม่ใช่อยากได้โน่น ได้นี่ ไม่มีที่สิ้นสุด เพราะว่าท่านยังคงแบมือขอเงินพ่อแม่อยู่ ถึงแม้ทำ งานแล้ว จะเกิดปัญหารายรับไม่พอกับรายจ่าย ทั้งไม่ควรเล่นการพนัน ขันต่อ เพราะไม่เพียงสูญเสียทรัพย์สิน ยังไม่เป็นอันทำมาหากิน

คนปีมะโรงที่เกิดปี พ.ศ.2519
ปี นี้จะมีดาวร้ายรายล้อม ขาดจังหวะโอกาสรุก ไม่ว่าคิดอ่านทำการใด ควรวางแผน ให้ดีเสียก่อน ไม่ประชันขันแข่งกับใคร ขอเสียของท่านคือยังมีนิสัยโผง ผาง มักพูดจาโดยไม่ยั้งคิด ปีนี้ต้องระวังคำพูดการจา ตลอดจนการวางตัว จะได้ ไม่ผิดใจกับเพื่อนฝูงที่คบหากันมานาน

คนปีมะโรงที่เกิดปี พ.ศ.2507
ท่าน ก็ได้รับผลกระทบกับดาวร้ายเช่นกัน จึงไม่ควรทำอะไรเกินตัว หาไม่จะเกิดวิกฤต เกิดข้อพิพาทเกี่ยวกับเงินๆทองๆ ด้านเอกสารรวมทั้งบัญชีรายรับรายจ่าย ต้องตรวจทานด้วยตัวเอง บ้านเรือนไม่ ใคร่ร่มเย็นเป็นสุข ไม่เพียงต้องดูแลสุขภาพของคนในบ้าน ยังต้องสนใจสุขภาพร่างกายของตัวเอง

คนปีมะโรงที่เกิดปี พ.ศ.2495
ปี นี้ควรตั้งมั่นอยู่กับที่ อย่าได้คิดขยับขยายหรือเปลี่ยนแปลง มิฉะนั้นอาจ เกิดความเสียหาย ข้อควรระวังคืออย่าได้มีคดีความ มีเรื่องมีราวต้องขึ้นโรง ขึ้นศาล ทั้งแบกรับงานการที่หนักอึ้ง คิดปล่อยวางก็ไม่ได้ ทำให้อารมณ์แปร ปรวน โมโหโกรธาได้โดยง่าย ไม่ควรตรากตรำเกินไปต้องพักผ่อนให้เพียงพอ และออก กำลังอย่างพอเหมาะ

คนปีมะโรงที่เกิดปี พ.ศ.2483
ท่าน อายุหกสิบเก้าใกล้จะเจ็ดสิบปีแล้ว เรื่องสุขภาพต้องมาเป็นอันดับแรก ส่วน เงินทองเป็นของนอกกาย พื้นฐานของสุขภาพไม่ได้มาจากการทานยาบำรุง หากแต่เกิดจากการออกกำลัง ถ้าขืน ไม่ออกกำลังมังกรจะกลายเป็นกิ้งกือ ระวังโชคเกี่ยวกับหลอดลมหายใจ และโรคหู คอจมูก

ดวงชะตาของคนปีมะเส็งประจำปีพ.ศ.2552 มีดังนี้

หน้าที่การงาน
มี ดาวมงคลส่งเสริมต่อการคบหาสมาคม มีส่วนช่วยให้ได้รับการสนับสนุนจากผู้มี อำนาจ ขอเพียงรู้จักแยกแยะคน แบ่งแยกว่าใครดีใครไม่ดี ก็สามารถสร้างผลงาน ให้กับตัวเอง โดยเฉพาะท่านที่กินเงินเดือนหลวงจะมีความก้าวหน้าในราชการ รวม ทั้งท่านที่ทำงานในองค์การใหญ่ ก็จะมีหน้าที่รับผิดชอบเพิ่มขึ้น

โชคลาภเงินทอง
คน ปีมะเส็งปีนี้มีโอกาสได้รับทรัพย์สินเงินทอง ที่มาของทรัพย์สินมาจากเพื่อน ฝูง ที่เป็นเช่นนี้เพราะว่าปีมะเส็งรวมทั้งปีระกาล้วนสมพงศ์กับปีฉลู เมื่อ สมพงศ์ก็เกิดแรงหนุนส่ง เพียงส่วนใหญ่มาจากการทำมาหากินซึ่งเป็นลาภตรง ส่วน ลาภลอยนั้นไม่ค่อยอุดมสมบูรณ์เท่าไหร่

สุขภาพร่างกาย
ก่อน อื่นต้องระวังดวงดาวร้ายที่เกี่ยวข้องกับดาวตุลาการ จึงควรทำตามคำแนะนำ คืออยู่ห่างไกลจากคนต่ำช้า หลีกลี้ข้อพิพาท ทั้งระวังเกี่ยวกับโรคเบาหวาน เป็นปัญหาจากตับอ่อน สถานที่เริงรมย์บันเทิงทั้งหลาย ควรหลีกเลี่ยง อยู่ห่างจากอิตถีเพศให้มากไว้

เรื่องราวความรัก
ปี นี้ไม่มีดาวความรักผ่านเข้ามาในชีวิต จึงไม่เหมาะกับการแต่งงานแต่งการ ทั้งยากจะพบกับเพศตรงข้ามที่ถูกชะตา คู่ สามีภรรยามักมีปากเสียงกัน ควรถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน หนักนิดเบาหน่อยก็ควรให้ อภัยกัน ท่านที่มีแฟนอาจอดระแวงไปต่างๆนานาๆไม่ได้ ควรที่จะเปิดอกพูด กัน ให้อีกฝ่ายล่วงรู้ความรู้สึกของท่าน


คนปีมะเส็งที่เกิดปี พ.ศ.2532
ท่าน ยังอยู่ในช่วงของการค้นหา ไม่รู้ทิศทางที่แน่นอน ปีนี้ยังใช้เงินมากเป็นพิเศษ ควรใช้ให้ถูกทาง ไม่ใช่เอาแต่เที่ยวเตร่ดื่ม กิน ไม่ควรหมกมุ่นกับเกมคอมพิวเตอร์ จะกระทบถึงผลการเรียน ทั้งยังไม่เอื้อ ต่อเรื่องราวความรัก อาจเกิดปัญหารักสามเส้าขึ้น ไม่ควรให้ความสำคัญกับความ รักเกินไป เพราะว่าความรักไม่ใช่ทุกสิ่งทุกอย่าง

คนปีมะเส็งที่เกิดปี พ.ศ.2520
ดาว มงคล ได้ส่องชีวิตสนับสนุนจากเจ้านาย แต่บางครั้งยังมีคนต่ำช้าแอบแทงทาง หลัง ทำให้พลอยติดร่างแห ต้องเก็บเนื้อเก็บตัวและอดทนอดกลั้น ไม่ต้องต่อล้อต่อเถียง บางทีท่านอาจไม่ ยอมอยู่กับที่เดิม คิดย้ายบริษัท แสวงหาความท้าทายใหม่ๆ ปีนี้มีปากเสียงกับ แฟนต้องประคับประคองความสัมพันธ์ให้ดี

คนปีมะเส็งที่เกิดปี พ.ศ.2508
ท่าน ที่รับราชการ หรือทำงานด้านกฎหมายจะมีความก้าวหน้า มีโอกาสได้เลื่อน ตำแหน่ง ถ้าท่านประกอบธุรกิจ จะมีคนให้ความช่วยเหลือ เพียงอาจเกิดข้อพิพาทบาดหมาง อาจกลับกลายเป็นคดีความ ผู้ชายปีมะเส็งอาจเกิด ปัญหารักสามเส้า ควรตัดไฟแต่ต้นลม จะได้ไม่กระทบกระเทือนถึงชีวิตสมรส

คนปีมะเส็งที่เกิดปี พ.ศ.2496
ปี นี้ควรตรวจสอบหนังสือสัญญาให้ดีก่อนค่อยลงนาม หากคิดลงทุน ควนเน้นหุ้นที่เกี่ยวกับพลังงานและที่ดิน คู่สามีภรรยาทะเลาะ เบาะแว้ง ผู้ชายปีมะเส็งควรยึดหลัก “คุณผู้หญิงเป็นฝ่ายถูกเสมอ” ส่วนผู้หญิงปีมะเส็งใช้ความอ่อนพิชิตความแข็ง ก็จะคลี่คลายไปได้

คนปีมะเส็งที่เกิดปี พ.ศ.2484
ท่าน ยังคงมีความคิดใฝ่รู้ เรียกว่ามีชีวิตจนแก่เฒ่า เล่าเรียนจนแก่เฒ่า ถือว่า เป็นเรื่องดี ปัจจุบันคอมพิวเตอร์มีความสำคัญต่อชีวิตประจำวัน การเรียนรู้ คอมพิวเตอร์ จะช่วยให้ไม่ล้าหลัง สุขภาพอยู่ในเกณฑ์พอใช้ ควรระวังโรคเกี่ยว กับระบบการย่อยอาหาร โรคตับ ดี และตับอ่อน
ดวงชะตาของคนปีมะเมีย ประจำปี พ.ศ.2552 มีดังนี้

หน้าที่การงาน
เมื่อ ปีชวดที่ผ่านมาคนปีมะเมียปะทะชนกับดาวเทพเจ้า ความจริงนึกว่าปีนี้โชคดี แต่เหตุการณ์กลับไม่เป็นเช่นนั้น เพราะว่าปีฉลู นี้เป็นคู่ศัตรูกับคนปีมะเมีย ยังดีที่มีดาวบางดวงยังส่องชีวิต ช่วยให้ท่านจะได้รับชื่อเสียงเรียงนาม กิจการงานสะดวกราบรื่น เพียงแต่ต้อง ระวังคนต่ำช้าคิดร้าย มีศัตรูลับจ้องเล่นงาน

โชคลาภเงินทอง
ดาว นำโชคเรื่องมีชื่อเสียง แต่ไม่ได้โชคเท่าที่ควร ฉะนั้นครึ่งปีแรกยังไม่เห็นผลด้านลาภลอยก็ ผันผวน จึงไม่ควรเล่นการพนันขันต่อ ถ้าหากจะลงทุน ควรเก็บซื้อกองทุนต่างๆจะ ดีกว่า บวกกับได้รับอิทธิพลจากพลังดาวสูญเสีย ซึ่งส่งผลให้มีค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดฝัน ยากจะมีเหลือเงินเก็บได้

สุขภาพร่างกาย
คน ปีมะเมียอาจเจ็บป่วยเล็กๆน้อยๆ ถ้าปวดหลังปวดเอว โดยที่ไม่ได้เกิดจากการเคล็ดขัดยอก ต้องตั้งข้อสงสัยว่ามี ปัญหาเกี่ยวกับเรื่องไต ทั้งควรดูแลตาตัวเอง อาจเกิดตาแดงตาอักเสบ ควรหา เวลายืดเส้นยืดสาย วิ่งจ๊อกกิ้งหรือเดินเร็วเป็นดีที่สุด

เรื่องราวความรัก
ปี นี้คนปีมะเมียที่ยังโสดจะได้มีคู่เสียที เพียงแต่ผู้หญิงปีมะเมียคบใครจะ ต้องดูให้แน่เสียก่อน อย่าทุ่มเทเกินไป ในทางกลับกันท่านที่แต่งงานแล้วอย่า ได้ปล่อยตัวปล่อยใจ หลงใหลกับแสงสีหรือริอ่านมีรักนอกสมรส มิฉะนั้นจะส่งผล กระทบถึงการงาน


คนปีมะเมียที่เกิดปี พ.ศ.2533
การ ศึกษามีการแข่งขันสูง นอกจากความขยันหมั่นเพียรแล้วประเด็นสำคัญอยู่ที่ว่า การมีแฟนจะกระทบถึงผลการเรียนหรือไม่ปีนี้ชะตาของท่านแรงกล้า จะมีแบบทดสอบตัวท่าน โดยเฉพาะเรื่องความรัก ถึงแม้ยังไม่มีการตัดเยื่อใยกัน ให้ระวังมีบุคคลที่สามเข้ามาสอดแทรกเข้ามา ชิงรักของท่านไป

คนปีมะเมียที่เกิดปี พ.ศ.2521
ท่าน ที่ทำงานด้านศิลปะการแสดง ตลอดจนสื่อสารมวลชน จะมีโอกาสสร้างชื่อเสียงเรียงนาม มีอนาคตที่สดใส เพียงแต่ปีนี้การงาน รุ่งเรือง มีรายได้เพิ่มขึ้น แต่กลับไม่มีเงินเหลือเก็บ ท่านที่ขับขี่ยวดยานพาหนะ ต้องคำนึงถึงความปลอดภัย อย่าได้ขับรถเร็วเกินไป อาจเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชน กัน

คนปีมะเมียที่เกิดปี พ.ศ.2533
การ ศึกษามีการแข่งขันสูง นอกจากความขยันหมั่นเพียรแล้วประเด็นสำคัญอยู่ที่ว่า การมีแฟนจะกระทบถึงผลการเรียนหรือไม่ปีนี้ชะตาของท่านแรงกล้า จะมีแบบทดสอบตัวท่าน โดยเฉพาะเรื่องความรัก ถึงแม้ยังไม่มีการตัดเยื่อใยกัน ให้ระวังมีบุคคลที่สามเข้ามาสอดแทรกเข้ามา ชิงรักของท่านไป

คนปีมะเมียที่เกิดปี พ.ศ.2521
ท่าน ที่ทำงานด้านศิลปะการแสดง ตลอดจนสื่อสารมวลชน จะมีโอกาสสร้างชื่อเสียงเรียงนาม มีอนาคตที่สดใส เพียงแต่ปีนี้การงาน รุ่งเรือง มีรายได้เพิ่มขึ้น แต่กลับไม่มีเงินเหลือเก็บ ท่านที่ขับขี่ยวดยานพาหนะ ต้องคำนึงถึงความปลอดภัย อย่าได้ขับรถเร็วเกินไป อาจเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชน กัน

คนปีมะเมียที่เกิดปี พ.ศ.2509
ปี นี้มีหน้าที่การงานสูงขึ้นอีกขั้นหนึ่ง จะได้รับการสนับสนุนจากเพศตรง ข้าม มีชื่อเสียงเลืองลือ แต่ก็ได้รับอิทธิพลจากดวงดาวไม่ว่าชายหรือหญิง จะ มีรักชอบเพศตรงข้ามที่อายุอ่อนกว่า ระหว่างความรักกับการงาน คงต้องเลือก อย่างใดอย่างหนึ่ง ท่านถือว่าย่างเข้าวัยกลางคน ถึงเวลาแล้วที่ควรสร้างความ ปึกแผ่นมั่นคงแก่ตัวเองสักที

คนปีมะเมียที่เกิดปี พ.ศ.2497
ดวง ชะตาค่อนข้าผันผวน ต้องเพิ่มความรอบคอบระมัดระวัง รุกคืบทีละก้าว รู้จักรุก รู้จักถอย จึงจะหลบหลีกคราวเคราะห์รองรับโชควาสนาทั้งยังได้รับอิทธิพลจาก ดาวเบื้องบน แต่ที่สำคัญก็คือต้องให้ระวังเรื่องอุบัติเหตุเภทภัย โดยเฉพาะ เวลาขึ้นรถลงเรือ หลังจากดื่มสุราอย่าได้ขับรถ หลีกเลี่ยงไม่ไปยังสถานเริง รมย์ ถ้าทางบ้านจัดงานมงคล จะลดทอนความเปลี่ยนแปลงลงได้

คนปีมะเมียที่เกิดปี พ.ศ.2485
ม้า แก่ยังมีไฟ ต้องดับไฟลงบ้าง ใช้ความอ่อนพิชิตความแข็ง จะอยู่ในสถานะที่ไม่ พ่ายแพ้ อันดับแรกต้องรักษาสุขภาพ อีกทั้งรักษาทุนรอนไว้ ทั้งสองข้อนี้ต้อง ท่องจำให้ขึ้นใจ ระวังโรคภัยเกี่ยวกับกระเพาะปัสสาวะ กรวยไต และระบบทางเดิน ปัสสาวะ บวกกับอารมณ์ผันผวน เป็นเหตุให้นอนไม่หลับ

ดวงชะตาของคนปีมะแมประจำปีพ.ศ.2552 มีดังนี้

หน้าที่การงาน
ก่อน อื่นต้องทำใจล่วงหน้าว่า กิจการในปีนี้ต้องยากลำบากก่อนแล้วค่อยสะดวกง่าย ดาย มีผู้อุปถัมภ์ค้ำจุนน้อย ขณะที่คนต่ำช้ามีอยู่มากมาย ฉะนั้นขอร้องคน อื่นสู้ร้องขอต่อตัวเองดีกว่า ขณะเดียวกันก็ยึดหลักมากเรื่องหนึ่งมิสู้ลด น้อยเรื่องหนึ่ง มีมิตรสหายเพิ่มอีกคนหนึ่งดีกว่าเพาะสร้างศัตรูเพิ่มอีกคน หนึ่ง

โชคลาภเงินทอง
ภาย ใต้อิทธิพลของดาวทำลาย นำความสูญเสียใหญ่มาให้ ปีนี้จึงไม่ควรตัดสินใจลงทุนขนาดใหญ่ หรือว่าลดขนาด ของโครงการให้เล็กลง ไม่ว่าเป็นเรื่องอะไรอย่าได้เสนอหน้า ทำตัวเหมือนกับงู จำศีล หมอบนิ่งไม่เคลื่อนไหว ก็จะลดความเสียหายลงถึงระดับต่ำสุด เก็บออมกำลังเอาไว้รอปีหน้าฟ้าใหม่

สุขภาพร่างกาย
ท่าน ที่ร่างกายอ่อนแอหรือว่าเจ็บไข้ได้ป่วยอยู่ก่อนยิ่งต้องดูแลรักษาร่างกายของ ตัวเอง เพื่อลดความรุนแรงของโรคภัย ระวังโรคภัยที่เกิดขึ้นอย่างปัจจุบันทันด่วน อย่าตรากตรำงานหนักเกินไป แ นอกจากนั้นคนปีมะแมยังถูกดาวร้ายเข้ามา ต้องระวังของมีคมหรือวัตถุโลหะทำร้าย ไม่ควรขับรถเร็ว หรือออกกำลังหักโหม

เรื่องราวความรัก
ตำราโหราศาสตร์บอกว่า “หนึ่งเรื่องมงคลต้านภัยสามประการ”ถ้า คนปีมะแมจัดงานมงคล เช่นงานแต่งงาน มีลูกมีเต้าหรือว่าขึ้นบ้านใหม่ จะขจัด ปัดเป่าเรื่องร้ายให้กลายเป็นดี แต่ถ้าเป็นคู่รักที่วางแผนแต่งงาน ปีนี้อาจ เกิดเหตุแทรกซ้อน คู่สามีภรรยาก็มีปากเสียงจนแทบเลิกร้างหันหลังให้แก่กัน


คนปีมะแมที่เกิดปี พ.ศ.2534
ท่าน ยังอยู่ในวัยศึกษา กลับประสบกับปีปะทะชน ทำให้ไม่สนใจเล่าเรียน ควรตั้งอก ตั้งใจให้มากกว่านี้ หรือคบหากับเพื่อนที่ขยันเรียนขณะเดียวกันก็อยู่ห่าง จากเพื่อนกินเพื่อนเที่ยว อย่าได้ยุ่งเกี่ยวกับการพนัน อย่าได้หยิบยืมเงิน เพื่อน มิฉะนั้นจะทะเลาะกันด้วยเรื่องเงินๆทองๆ

คนปีมะแมที่เกิดปี พ.ศ.2522
หน้าที่ การงานกับโชคลาภเงินทองล้วนผันผวน ขึ้นแรงลงแรง มีทั้งวิกฤตและโอกาส เพียง แต่มีวิกฤตมากกว่าโอกาส ต้องเพิ่มความตื่นตัว เพิ่มความระมัดระวัง เดินหน้า ไปทีละก้าว เหมือนเดินอยู่บนผิวน้ำแข็ง ไม่ควรออกกำลังที่หักโหมรุนแรง ดูแล ความปลอดภัย ในเคหสถาน เรื่องราวความรักแปรปรวนได้โดยง่าย อาจถูกชิงรักหักสวาทไป

คนปีมะแมที่เกิดปี พ.ศ.2510
ใน ปีนี้คนปีมะแมรอบต่างๆ ท่านได้รับผลกระทบจากดวงดาวที่ให้ร้ายค่อนข้างรุนแรง การงานมีอุปสรรคขวาก หนาม ถูกเบื้องบนตำหนิติเตียน ลูกน้องเกียจคร้านการงาน ต้องทำด้วยตัว เอง ท่านยังมีความต้องการด้านวัตถุ อยากได้โน่นได้นี่ มีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น ระวังว่าจะเกิดสภาพรายรับไม่พอกับ รายจ่าย ทั้งยังต้องระวังเรื่องอาหารการกิน คำนึงถึงสุขอนามัย

คนปีมะแมที่เกิดปี พ.ศ.2498
ท่าน ตกอยู่ในสภาพฟ้าข่มดินปะทะ ได้รับผลกระทบกับดาวที่ให้ร้ายเช่นกัน อย่าได้ ล่วงเกินผู้มีอำนาจ ตลอดจนเจ้านาย เผชิญกับความกดดันทั้งการงานและโชค ลาภ ทั้งต้องต้านภัยจากภายนอก และดูแลความสงบภายใน มีปัญหากับคนในบ้าน ถ้า เป็นปัญหาเกี่ยวกับบ้านที่อยู่อาศัย ควรปรึกษากับสมาชิกในครอบครัว อย่าได้ ด่วนตัดสินใจหากจัดงานมงคลจะลดความผันผวนแปรปรวนได้

คนปีมะแมที่เกิดปี พ.ศ.2486
ท่าน ก็ได้ดวงดาวส่งผลร้ายเช่นกัน ค่อนข้างรุนแรง ช่วงต้นปีควรจะไปทำบุญสร้างกุศล ขอให้ถือว่าเงินทองเป็นของ นอกกาย สุขภาพร่างกายมีความสำคัญเป็นอันดับหนึ่ง ถ้าเจ็บไข้ได้ป่วย อย่าได้ เสียดายเงินทอง ควรไปหาหมอแต่เนิ่นๆ

ดวงชะตาของคนปีวอกประจำปีพ.ศ.2552 มีดังนี้

หน้าที่การงาน
ท่าน ที่เป็นเจ้าของกิจการ ข้าราชการระดับสูง ผู้รับผิดชอบด้านตัวบทกฎหมายล้วน แต่มีผลงานโดดเด่น ได้รับคำชมเชย ท่านที่เป็นลูกน้องก็ได้รับการสนับสนุนจาก ผู้ใหญ่ ได้รับความไว้วางใจจากเจ้านาย เพียงแต่ด้วยอิทธิพลของดาวร้าย เวลา ตัดสินใจอะไรควรไตร่ตรองให้รอบคอบ หรือปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญเสียก่อน

โชคลาภเงินทอง
ภาย ใต้แรงหนุนของดาวมงคล นำโชคลาภเงินทองจะไหลมาเทมา ได้รับทรัพย์สินเงินทองโดยไม่ลำบากยากเย็น นัก บวกกับดาวการเงินเข้ามาส่องชีวิตมีเงินทองเหลือเก็บ เปรียบเหมือนเป็น ตำหนักหยกพระคลังทองคำ ท่านที่ทำงานด้านการเงินหรือผู้จัดการกองทุนจะได้ ผลดีมากกว่าเพื่อน

สุขภาพร่างกาย
คน ปีวอกยังมีดาวมงคลเทพโภคา คือมีลาภปากอิ่มหรีพีมัน แต่ต้องระวังโรคเงียบที่ ไม่แสดงอาการ เช่นโรคความดันโลหิต โรคไขมันในเส้นเลือด ยังมีโรคกระเพาะ ปัสสาวะ โรคทางเดินปัสสาวะ ควรดื่นน้ำให้มากๆ และหมั่นออกกำลังกาย

เรื่องราวความรัก
ภาย ใต้ดาวมงคลส่องชีวิต คนปีวอกอาจมีโอกาสจัดงานแต่งงาน ขึ้นบ้านใหม่หรือว่ามี ลูกมีเต้า คนปีวอกที่มีแฟนอยู่แล้ว ปีนี้เหมาะกับการร่วมหอลงโรง ผู้หญิงปี วอกที่แต่งงานแล้วปีนี้อาจตั้งครรภ์ แต่สำหรับท่านที่มีครอบครัวแล้ว ปีนี้ ความรักกลับนำความวุ่นวายมาสู่ท่าน พยายามสะสางให้ดี


คนปีวอกที่เกิดปี พ.ศ.2535
ปี นี้มีผลการเรียนดี ถ้าคิดสอบเข้าสถาบันที่ตนเองต้องการ ต้องเพิ่มความขยัน กว่านี้ หรือว่าสามารถเล่าเรียนภาควิชาที่ตัวเองสนใจเพิ่มขึ้น ขณะเดียวกัน ต้องเลือกคบเพื่อน ระวังว่าจะถูกหลอก ท่านอายุยังน้อยแรกเข้าสู่สนาม รัก ระวังจะตกหลุมรัก พ่อแม่ผู้ปกครองควรคอยชี้แนะและว่ากล่าวตักเตือน

คนปีวอกที่เกิดปี พ.ศ.2523
ดาว การงานเด่น ดาวการเงินสดใส ผู้หลักผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน มีโอกาสได้เงิน เพิ่มเงินเดือน แต่ต้องระวังความสัมพันธ์ระหว่างบุคคล เกิดความขัดแย้งกับ เพื่อนร่วมงาน เวลาปีนเขาหรือเล่นน้ำต้องเพิ่มความระมัดระวัง เนื่องจากดาว ร้ายเข้ามาสู่เรือนชะตาของท่าน ท่านที่ยังไม่แต่งงาน ปีนี้เหมาะกับการจัดพิธีวิวาห์

คนปีวอกที่เกิดปี พ.ศ.2511
ปี นี้ทั้งชื่อเสียงเงินทอง หน้าที่การงานก้าวหน้า ไม่ว่าไปไหนล้วนได้รับการต้อนรับ เหมาะกับการสร้างงานใหม่ ซื้อบ้านใหม่การ ลงทุนให้ผลตอบแทนอย่างงาม ข้อเสียงเพียงหนึ่งเดียวคือเทพโภคาส่องชีวิตได้ทานอาหารดีๆ น้ำหนักตัวจะเพิ่มพรวดพราด ต้องหันออกกำลังรีดไขมันออกจากร่าง

คนปีวอกที่เกิดปี พ.ศ.2599
ใน สิบสองปีข้างหน้า ปีนี้เป็นปีที่มีชะตาดีที่สุด ควรเร่งมือสร้างงาน เป็นรากฐานสำหรับเสพสุขในวัยชรา กิจการงานมีโอกาสขึ้นไป ถึงจุดสูงสุด ด้านลาภผลอุดมสมบูรณ์เหมาะกับการริเริ่มสร้างกิจการ เพียงแต่ อาจตกเป็นเป้าริษยา ทั้งอาจเกิดคดีความ ถ้าเป็นเรื่องข้อกฏหมาย ควรปรึกษาทนายความ

คนปีวอกที่เกิดปี พ.ศ.2487
ด้าน โชคลาภดีกว่าที่ผ่านมา แต่ควรระวังอิทธิพลของดาวร้าย อาจเกิดความเสีย หายอย่างฉับพลัน ไม่ควรลงทุนแบบเทหมดหน้าตัก สู้เก็บเล็กผสมน้อยดีกว่า สุขภาพอยู่ในเกณฑ์พอใช้ ต้องนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ถ้าหากเป็นไปได้ ควรเกี่ยวก้อยคู่ชีวิตไปท่องเที่ยวเยือนถิ่นเก่ารื้อฟื้น ความหลังครั้งอดีต


ดวงชะตาของคนปีระกาประจำปีพ.ศ.2552 มีดังนี้

หน้าที่การงาน
ปี นี้คนปีระกาจะมีดาวบุ๋นและดาวบู๊ส่องชีวิต ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่ค่อย เกิดขึ้น ฉะนั้นไม่ว่าท่านรับราชการแผนกบุ๋นหรือบู๊ ล้วนมีความเจริญก้าวหน้า ท่านที่ทำงานด้านครีเอทีฟ ด้านความคิดสร้าง สรรค์ จะได้ผลดีเช่นกัน ส่วนท่านที่เป็นผู้นำองค์กร หรือเจ้าหน้าที่บริหาร ระดับสูง ก็สามารถนำบริษัทสู่ความสำเร็จ

โชคลาภเงินทอง
ปี นี้คนปีระกามีชื่อเสียงมากกว่าร่ำรวยเงินทอง เพราะว่าปีนี้ไม่มีดาวสมบัติขนาดใหญ่ส่องชีวิต คงได้แต่แสวงหารายรับจากโชค ลาภทางตรง มีแต่พึ่งลำแข็งของตัวเอง มีแต่ขยันขันแข็ง จึงได้รับทรัพย์สิน เงินทอง อีกอย่างหนึ่งคือครึ่งปีแรกแสวงหาเงินทองด้วยความยากลำบาก ครึ่งปี หลังค่อยสะดวกราบรื่น

สุขภาพร่างกาย
ดาว ร้ายที่เล็งชีวิตในปีนี้ ส่วนใหญ่เกี่ยวพันถึงร่างกายและการใช้ชีวิตประจำ วัน ฉะนั้นควรหลีกเลี่ยงจากกีฬาทางน้ำ หรือว่าปีนเขาขึ้นสู่ที่สูง ท่านที่ เลี้ยงสัตว์เลี้ยงภายในบ้าน อาจถูกสัตว์เลี้ยงกัดทำร้ายหรือเวลาเข้าครัวทำ อาหาร อาจรับบาดเจ็บถูกมีดบาด วิธีแก้เคล็ดคือ บริจาคโลหิต อาจช่วยให้รอด พ้นได้ โรคภัยควรระวังคือ โรคไต และโรคทางเดินปัสสาวะ

เรื่องราวความรัก
ดาว แห่งความรักปีนี้ไม่ค่อยสดใสเท่าที่ควร สู้ทุ่มเทแรงกายแรงใจกับหน้าที่การ งานดีกว่า ถึงแม้พบเจอเพศตรงข้าม ตอนแรกแค่คบเป็นเพื่อน แล้วค่อยพัฒนาเป็น แฟน ผู้ชายปีระกาควรระวังผู้หญิงที่ดุร้ายขาดเหตุผล ต้องหลีกเลี่ยงตั้งแต่ต้น


คนปีระกาที่เกิดปี พ.ศ.2536
ท่าน ยังอยู่ในวัยศึกษา ควรฉวยโอกาสที่ดาวเทพเจ้าการศึกษาส่องชีวิต ท่านควร ตั้งใจเล่าเรียน เตรียมตัวสอบเข้าสถาบันอุดมศึกษา ขณะเดียวกันชะตาดาวร้าย เรื่องความรักแรงกล้า อย่าเพิ่งริมีแฟน จะกระทบกระเทือนผลการเรียน ถึงแม้ไม่ถึงกับใช้กระบี่ตัดใยรักแต่สมควรสะสาง ปัญหาอย่างมีสติสัมปชัญญะดีกว่า

คนปีระกาที่เกิดปี พ.ศ.2524
ท่าน มีผลงานโดดเด่น ได้รับคำชมจากเจ้านาย ถ้าไม่พอใจงานที่ทำอยู่ ก็สามารถ เปลี่ยนงานใหม่ ระวังอุบัติเหตุจากการเดินทาง และป้องกันอุบัติภัยทางน้ำ คน ปีระกาที่มีแฟนแล้วหากคบหาดูใจแน่นอน ก็เตรียมเข้าสู่พิธีวิวาห์

คนปีระกาที่เกิดปี พ.ศ.2512
ถ้า ท่านเป็นลูกจ้าง ปีนี้จะได้เลื่อนตำแหน่งเพิ่มเงินเดือน หากท่านเป็นเจ้าของ กิจการ ผลประกอบการแค่เสมอตัว เพราะว่าปีนี้ไม่มีดาวสมบัติส่องชีวิต หากจัด งานมงคล เช่นซื้อบ้าน แต่งงานหรือมีลูกมีเต้าจะมีส่วนช่วยเสริมดวงชะตา อาจ เกิดอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง อย่าได้ขับรถเร็วเกินไป

คนปีระกาที่เกิดปี พ.ศ.2500
คน ปีระกาที่เป็นเจ้าของธุรกิจ แม้มีความสามารถในการสร้างผลกำไร ขณะเดียวกันก็ มีค่าใช้จ่ายสูง ท่านมีมนุษย์สัมพันธ์ดี ยินดีช่วยเหลือคนอื่น คนอื่นก็ ยินดีช่วยเหลือท่าน หากคิดลงทุนควรลงทุนในระยะยาว ด้านสุขภาพร่างกาย ให้ ระวังโรครับไต และระบบทางเดินปัสสาวะ

คนปีระกาที่เกิดปี พ.ศ.2488
แม้ ท่านจะมีอายุล่วงเลยเลขหกมานานหลายปี หากยังมีไฟแรง ท่านที่อยู่ในตำแหน่งจะ มีรายได้เพิ่มมากขึ้น การลงทุนให้ผลตอบแทนดี ช่วงปลายปีสุขภาพไม่สู้ดี ต้อง ดูแลร่างกายเป็นพิเศษ เป็นอะไรต้องไปหาหมอ

ดวงชะตาของคนปีจอประจำปีพ.ศ.2552 มีดังนี้

หน้าที่การงาน
ปี นี้ขอเพียงคนปีจอกระทำการด้วยความระมัดระวังจะมีโอกาสไม่น้อย เพียงแต่คนปี จอยังมีดวงดาวอีกดวงหนึ่งผ่านเข้าสู่ดวงชะตา บ่งบอกว่าหน้าที่การงานที่อยู่อาศัยและสิ่งแวดล้อมเกิดการเปลี่ยนแปลง ขอให้ ถือว่าความเปลี่ยนแปลงคือนิรันดร์ ที่แท้ดีหรือร้าย ขึ้นอยู่กับขีดความ สามารถในการปรับตัว

โชคลาภเงินทอง
ภาย ใต้ดาวมงคลส่องชีวิตเป็นที่แน่ใจว่าปีนี้คนปีจอจะประสบโชควาสนา นอกจากราย รับทางตรงที่อุดมสมบูรณ์แล้ว คนปีจอยังอาศัยสัญชาตญาณและความรู้สึกดล ใจ ซึ่งเป็นคุณสมบัติพิเศษของท่าน ช่วยให้ได้รับลาภลอย มีชีวิตความเป็นอยู่ ที่สุขสบาย แต่เนื่องจากปีนี้ให้โทษต่อท่าน คนปีจออาจมีเหตุให้เสียทรัพย์ จึงไม่ควรลงทุนเกินตัว

สุขภาพร่างกาย
ผู้หญิง ปีจอที่แต่งงานแล้วค่อนข้างมาก มีความรู้สึกตัวเองถูกทอดทิ้ง ดาวร้ายบ่งบอก ถึงการสูญเสียญาติผู้ใหญ่ คงต้องดูแลสุขภาพของผู้ใหญ่ในบ้านให้ดี คนปีจอยังต้องระวังโรคภัยเกี่ยวกับ ศีรษะ อาจได้รับความกระทบกระเทือนทางศีรษะ ด้านสายตาอาจเสื่อมถอย เป็นโรค ต้อกระจก

เรื่องราวความรัก
สัมพันธ์ รักในปีนี้ไม่สู้ดีนัก ต่างฝ่ายต่างปั้นปิ่งเย็นชาใส่กัน หรือมีปากเสียง ทะเลาะเบาะแว้ง ท่านที่มีแฟนอาจมีความเห็นไม่ตรงกัน แง่งอนเข้าใส่กัน ท่าน ที่ยังเป็นโสด ต่อให้พบเจอคนที่ถูกชะตา ความสัมพันธ์ยังไม่คืบหน้าเท่าที่ควร


คนปีจอที่เกิดปี พ.ศ.2537
ใน คนปีจอรอบต่างๆท่านได้รับผลกระทบจากจากดาวร้ายให้โทษค่อนข้างรุนแรง ก่อน อื่นต้องคำนึงถึงความปลอดภัย ระวังระไวอุบัติเหตุ ทั้งขณะออกกำลังเล่น กีฬา หรือระหว่างการสัญจรเดินทางยังมีเรื่องการคบเพื่อน อาจเจอกับเพื่อนกิน เพื่อนเที่ยว ทั้งเกิดการทะเลาะเบาะแว้งกับผู้คน

คนปีจอที่เกิดปี พ.ศ.2525
เกิด ภาพลักษณ์มีชื่อเสียงเรียงนาม ตามด้วยโชควาสนา หน้าที่การงานเจริญก้าว หน้า แต่ต้องระวังถูกคู่แข่งโจมตี เวลาทำอะไรแม้แต่การพูดจาต้องใคร่ครวญให้ ดี อย่าได้คิดเอาแต่ชนะคะคาน ด้านรายได้แม้เพิ่มขึ้น แต่ก็หมดไปกับการแต่ง เนื้อแต่งตัว คบค้าสมาคมและการท่องเที่ยวเดินทาง

คนปีจอที่เกิดปี พ.ศ.2513
ถึงแม้เป็นปีที่ดวงดาวส่องชีวิตกลับร้ายกลายเป็นดี ควรหลีกเลี่ยงจากการปะทะขัด แย้ง ระวังว่าจะผิดใจกับเพื่อนฝูงด้านเรื่องเงินๆทองๆขณะขับขี่พาหนะ เวลา ปีนเขาเล่นน้ำ ต้องนึกถึงความปลอดภัยเป็นหลัก หากท่านยังเป็นโสด ปีนี้ยัง ไม่เหมาะกับการแต่งงาน

คนปีจอที่เกิดปี พ.ศ.2501
ปี นี้ตัวท่านอาจได้รับพลังร้ายจากดวงดาวบางดวง แต่โชคดีที่มีเทพเจ้าส่งดาวอุปภัมภ์ส่องชีวิต ให้มีผลดีต่อธุรกิจการงาน เพียงแต่ไม่เหมาะกับการลงทุน รวมถึงการเก็ง กำไร บ้านที่อยู่อาศัยไม่ค่อยสงบสุข สภาพร่างกายของญาติผู้ใหญ่สร้างความ วิตกทุกข์ร้อนแก่ท่าน

คนปีจอที่เกิดปี พ.ศ.2489
ปี นี้ผู้หญิงปีจอควรดูแลสุขภาพของคู่ชีวิตเป็นพิเศษ ระหว่างอิทธิพลของดาวร้าย ที่ส่องเข้ามา สั่นคลอนถึงความสัมพันธ์ฉันสามีภรรยา อย่าได้มีปากเสียง กัน ไม่เพียงสามีภรรยาต้องรักใคร่กลมเกลียว แม้แต่สมาชิกในบ้าน ตลอดจนคน บ้านใกล้เรือนเคียงก็ยังต้องยิ้มแย้มแจ่มใส จึงจะรอดพ้นผลกระทบจากดาวร้าย

ดวงชะตาของคนปีกุนประจำปีพ.ศ.2552 มีดังนี้

หน้าที่การงาน
ปี นี้ท่านใดที่ประกอบธุรกิจกการท่องเที่ยว การขนส่งจะได้รับผลดี ส่วนท่านที่ ทำงานประจำ การงานปีนี้คงเกิดการเปลี่ยนแปลงเช่น ย้ายตำแหน่ง ย้ายที่ทำงาน มีความรับผิดชอบสูงขึ้น ความกดดันเพิ่มมาก ขึ้น หรือถ้าวางแผนไปท่องเที่ยวต่างประเทศ ก็มีส่วนช่วยเสริมดวงชะตาเช่นกัน

โชคลาภเงินทอง
ถ้า ท่านประกอบธุรกิจกับต่างประเทศ จะได้รับผลประโยชน์โภคผลจากดวงดาวส่องประกาย ความดีเข้ามา ถ้าเป็นธุรกิจประเภทอื่นตัวเองต้องลงมือทำเองทั้ง ยังเกิดภาพลักษณ์เสียทรัพย์ หมายความว่าลงทุนลงแรงสิบส่วน ให้ผลตอบแทนแค่ ห้าส่วน คงต้องเก็บออมเงินไว้สักก้อนเผื่อฉุกเฉินจะได้ใช้จ่าย

สุขภาพร่างกาย
ภาย ใต้อิทธิพลของดาวส่งผลร้ายในเรื่องอุบิตเหตุเภทภัย ถูกสัตว์ที่มีเขี้ยวแหลม คมกัดทำร้าย ทั้งยังอาจถูกโจรกรรมลักทรัพย์ มีขโมยขึ้นบ้าน ผู้หญิงปีกุนที่ตั้งครรภ์ต้องดูแลร่างกายตัวเอง ป้องกัน ทารกในครรภ์ให้ดี ทั้งระวังโรคเต้านม โรคต่อมน้ำเหลือง เป็นต้น

เรื่องราวความรัก
คน ปีกุนถูกดาวร้ายเล็งชีวิต มีเรื่องโศกอาลัย ถ้าไม่ใช่ญาติสนิทชิดเชื้อ ไม่ ควรไปเยี่ยมคนไข้หรือไปร่วมงานศพ เพราะจะจำความเจ็บป่วยมาสู่ครอบครัว ส่วนความรักของคนปีกุน ถ้าท่านยังครองตัวเป็นโสด ระหว่างที่ออกท่อง เที่ยว จะได้พบเพศตรงข้ามที่ถูกชะตา


คนปีกุนที่เกิดปี พ.ศ.2538
ปี นี้ไม่ตั้งใจเล่าเรียน พ่อแม่ผู้ปกครองควรพาไปไหว้พระทำบุญ ขณะเดียวกันควร ต้องไปกวดวิชาเรียนเพิ่มเติม ทั้งเวลาออกนอกบ้านต้องคำนึงถึงความ ปลอดภัย ขณะเล่นกีฬาออกกำลัง อาจเกิดอุบัติเหตุรับบาดเจ็บ

คนปีกุนที่เกิดปี พ.ศ.2526
ท่าน จะได้รับอิทธิพลของดาวอุบัติเหตุเภทภัย จึงควรหลีกเลี่ยงอย่าได้ปะทะ ตั้ง มั่นอยู่กับที่ ไม่โลภมากไม่คิดอ่านเกินเลย ใช้ความขยันชดเชยส่วนที่ทื่อ ด้าน ต้องทำงานหามรุ่งหามค่ำ วิ่งเต้นไปโน่นมานี่ แต่เปรียบเสมือนตัดเย็บ ชุดวิวาห์ให้กับคนอื่น หมายความว่าทำงานแทบตาย ผู้ที่ได้รับประโยชน์กลับเป็นคนอื่น

คนปีกุนที่เกิดปี พ.ศ.2514
เรือน ชะตามีโชคลาภผ่านเข้ามา แต่ล้วนเป็นลาภตรง ต้องอาบเหงื่อต่างน้ำค่อยได้เงิน มา อย่าได้ตั้งความหวังต่อลาภลอย ไม่ควรเล่นเก็งกำไร ยิ่งอย่าได้แห่ ตาม เพราะชะตาแต่ละคนไม่เหมือนกัน หากจะลงทุนให้ลงทุนระยะยาว หว่านพืชปีนี้ รอเก็บเกี่ยวปีหน้า

คนปีกุนที่เกิดปี พ.ศ.2502
ปี นี้ต้องให้ระวังเรื่องการทำงาน ถึงแม้จะทุ่มเทแรงกายแรงใจแต่ผลตอบแทนที่ได้รับไม่คุ้มค่าเหนื่อย ทั้งยังมี ค่าใช้จ่ายส่วนตัวและครอบครัว อาจประสบชักหน้าไม่ถึงหลัง หากไม่ใช่ญาติสนิท ไม่ควรไปเยี่ยมไข้หรือไปร่วมงานศพ

คนปีกุนที่เกิดปี พ.ศ.2490
สภาพ แวดล้อมที่อยู่อาศัยเกิดการเปลี่ยนแปลง ไม่ควรเล่นเก็งกำไร หรือเล่นพนัน ขันต่อ ขอให้ใช้ชีวิตจิตใจที่ปรกติธรรมดา รับมือกับเรื่องราวที่ไม่ปรกติ ธรรมดา ผู้ชายปีกุนควรมีชีวิตที่เรียบง่าย งดเว้นจากอบายมุขทั้ง หลาย ผู้หญิงปีกุนระวังโรคภัยเกี่ยวกับสตรี ถ้าเป็นโรคควรไปหาหมอ

ปฏิทินดูฤกษ์งามยามดี 2552

 

Create Date : 23 ธันวาคม 2551
9 comments
Last Update : 23 ธันวาคม 2551 0:01:11 น.
Counter : 15126 Pageviews.

 

ปีหน้าดวงไม่ดีอีกแล้ว
มาเอาปฏิทินด้วย ขอบคุณค่ะ

 

โดย: เฉลียงหน้าบ้าน 23 ธันวาคม 2551 0:50:22 น.  

 

แง ๆ ปีหน้าดวงไม่ดี ทำไงดีคะลุง

 

โดย: Picike 23 ธันวาคม 2551 1:33:26 น.  

 

อ่านพวกดวงทีไร ก็ไม่เคยจำได้อ่ะ สุดท้ายก็เลยไม่รู้ว่าตรงป่าว 55+++

 

โดย: p_tham 23 ธันวาคม 2551 3:03:15 น.  

 

 

โดย: แมวโหด 23 ธันวาคม 2551 6:49:42 น.  

 

ขอบคุณค่ะ

 

โดย: อันตัน 23 ธันวาคม 2551 10:00:46 น.  

 

ดีจ้า แวะมาอ่านดวง แม่นดีนะคะ

 

โดย: หน่อยอิง 23 ธันวาคม 2551 13:53:37 น.  

 

ขอบคุณค่ะ

 

โดย: ฟ้าใส (n'lovely ) 24 ธันวาคม 2551 14:50:14 น.  

 

ขอบคุณคับ ชอบภาพสดทางอากาศมากเลยเพิ่งแวะมา แล้วจะแวะมาอีกนะ

 

โดย: คนชอบท้องฟ้า IP: 125.24.230.205 18 สิงหาคม 2552 15:52:04 น.  

 

 

โดย: smile (pat_rossalin ) 29 กันยายน 2554 15:17:03 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


นอกลู่นอกทาง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
ภาพถ่ายดาวเทียมด้านอุตุนิยมวิทยา
ภาพสดๆจากที่ต่างๆทั่วมุมโลก
Ban Na Song BKK, Thailand
Karon Beach , Phuket , Thailand
Federal Highway, Angkasapuri ,Pantai Valley , Malaysia
Delta Estate , Singapore
Malate ,Manila , Philippines
Bandar Seri Begawan , Brunei
Guangxi Guilin, China
달빛무지개분수(Banpo Bridge Fountain )Sin’gilsa-dong , Seoul , South Korea
Hong Kong skyline from Admiralty, China
Shiomidai , Kanagawa , Japan
Cable Beach, Broome, Western Australia, Australia
Keahua Hawaii , USA
Sacramento California, USA
Washington D.C., USA
Manhattan , New York , USA
McCulloch Kelowna, Canada
Niagara Falls , Ontario , Canada
Panama Canal , Bella Vista , Panama
Santiago de Chile , Región Metropolitana , Chile
Fairbanks, Alaska Forecast Arctic
Mar del Plata Buenos Aires , Argentina
Tasiilaq , Østgrønland , Greenland
London Skyline from the Sheraton Park Tower , Knightsbridge , United Kingdom
Trafalgar Square , London , United Kingdom
Eiffel Tower Paris, France
Harstad Nordland , Norway
Halsum , Svalbarð , Iceland
Amsterdam , Netherlands
Vatican City State, Saint Peter's Basilica Borgo , Italy
Berlin, Germany
Чебоксарский залив, Yakimovo, Chuvashia , Russia
Udaipur Lake Pichola , Rājasthān , India
Mount Everest , Junbesi , Sagarmāthā , Nepal
Cape Town Sanddrift, South Africa
Orpen , Richmond , South Africa
Abū Hayl Dubai , United Arab Emirates
Kairo, Egypt
Medhufushi, Maldives
Mawson station Antarctica

Profile Visitor Map - Click to view visits
หนังทุกเรื่องหรือเพลงทุกเพลงในบล็อกนี้ เป็นเจ้าของ ของลิขสิทธินั้นๆตามเจ้าของเดิม นำมาเพื่อแบ่งปันชมกันในหมู่เพื่อนพ้อง ชาวบล็อกแก้งค์เท่านั้นครับ....
ไม่สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ 2539 หากผู้ใดคิดจะ ลอกเลียน หรือนำส่วนใดส่วนหนื่ง ของข้อความใน Blog แห่งนี้ไปเผยแพร่ ให้นำไปได้เลย โดยไม่ต้องขออนุญาต จขบ. แต่ต้องคัดลอกแจกจ่ายให้ครบ 50 ก็อปปี้ ไม่เช่นนั้น จะมีอันเป็นไป ต่างๆนานา ถึงขั้นชีวิตตกอับ อิอิ หากแต่ว่า..นำชื่อ จขบ. ไปใช้ในทางเสียหายหรือประจาน จะถูกดำเนินคดี ตามที่ กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด นะจ๊ะ
Friends' blogs
[Add นอกลู่นอกทาง's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.