ตัดเย็บง่ายสไตล์ Giannyl
สวัสดีคะ วันนี้ก้อยมีเวปไซต์ที่สอนตัดเย็บเสื้อผ้า เดรส กางเกง กระเป๋าแบบง่ายๆ ทำตามได้สบายๆ เลยคะ ได้ดูแล้วมีกำลังใจเย็บและได้แรงบันดาลใจด้วยคะ ลองคลิ๊กเข้าไปดูนะคะ

 


www.Giannyl.com

มีความสุขกันถ้วนหน้านะคะทุกคน

Create Date : 11 มกราคม 2555
Last Update : 11 มกราคม 2555 21:40:41 น.
Counter : 6736 Pageviews.

14 comment
Beauty and the Seed
ไม่ได้เข้ามาเขียนบล๊อกนานมากเพราะเครื่องคอมที่พิมพ์ภาษาไทยได้หลับไม่ยอมตื่น เลยตอนนี้้ต้องจิ้มแป้นภาษาไทยแบบ virtual keyboard เอาคะ กว่าจะพิมพ์เสร็จแต่ละบรรทัดเล่นเอาปวดนิ้วกันไปเลย


วันนี้แวะเอาผลงานใหม่มาให้ชมกันคะ

เชิญชมเพิ่มเติมได้ใน blogspot นะคะ


มีความสุขกันถ้วนหน้าคะทุกคนCreate Date : 12 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2554 7:40:41 น.
Counter : 1176 Pageviews.

13 comment
เป็นปลื้มกับ......ผ้าคลุมเตียง
มาแล้วววววจ้า กับโปรเจคผ้าคลุมเตียง จริงๆ ก้อยใช้เวลาเย็บทั้งหมด 3 วัน เต็ม วันแรกทำแบบทั้งวันทั้งคืนเลย เพราะก้อยเป็นแบบบ้าเห่อ ถ้าทำแล้วอยากจะทำให้เสร็จซะวันนั้นเลย แต่ว่ามันมีรายละเอียดเยอะเหมือนกันทั้ง Patchwork และ Quilt ก็เลยไม่เสร็จในวันเดียวคะ แถมผ้าที่ใช้รองอีกด้านนึงก็ไม่พอต้องออกไปซื้อใหม่ ที่ที่ไปซื้อก็ไกลบ้านเหลือเกิน เหนื่อยจริงๆขนาดของผ้าคลุมเตียงผืนนี้ 250 x 220 ซม. คะ ใช้คลุมเตียงขนาด 5 ฟุต กำลังดีเลย ก้อยไม่ได้ใส่ใยด้านในเพราะว่ามันจะหนาไปเวลาเย็บควิทล์สำบาก ค่าใช้จ่ายทั้งหมดก็ประมาณ 1000 บาทคะ
ผ้าซับด้านหลังก้อยไม่รู้เหมือนกันว่าเป็นผ้าอะไร ซื้อมาเพราะเห็นเนื้อลื่นมือ จับดูแล้วได้สัมผัสสบายดีคะ


มีนายแบบประจำบ้านด้วย

ปลื้มคะกับงานชิ้นนี้ ได้ใช้ประโยชน์และได้ดั่งใจด้วย งานชิ้นถัดไปอยากจะทำกระเป๋าตังค์กับซองใส่พาสปอร์ตคะ เพราะตอนนี้ก้อยได้วีซ่าถาวรที่ชิลีแล้ว เอกสารที่ต้องเก็บรักษาดีๆ ร่วมกับพาสปอร์ตมีเยอะขึ้น ซองพลาสติกที่มีอยู่ก็เริ่มจะเสื่อมสภาพ ก็เลยคิดอยากจะทำ รอดูกันนะคะว่าจะออกมาแนวไหน อิอิอิ


รักทุกคนเลยจ้า มีความสุขกันถ้วนหน้านะคะ จุ๊บๆๆCreate Date : 18 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 18 กุมภาพันธ์ 2554 22:38:36 น.
Counter : 4824 Pageviews.

24 comment
กระเป๋านักช้อป
สวัสดีคะ ห่างหายไปนานกับการอัพบล๊อกนี้คะ เพราะไม่ค่อยได้เย็บผ้าเลยคะช่วงนี้ แถมกำลังเรียนเย็บกางเกงอยู่ด้วยคะ ใกล้จบคอร์สแล้ว เรียนแค่ 12 ชม. เอง เป็นคอร์สที่แถมมาให้กับตอนซื้อจักรเย็บผ้าคะ ไว้ถ้าได้ผลงานแล้วจะมาให้ชมกันนะคะวันนี้มีกระเป๋าสะพายไหล่เอาไว้ไปช้อปปิ้งแบบเล็กๆ มาฝากกันคะ ที่บอกว่าช้อปปิ้งเล็กๆ เพราะใบไม่ใหญ่มาก จะได้ไม่ต้องสะพายกันจนปวดไหล่ และช่วยคอยเตือนสติด้วยว่าอย่าซื้อเยอะ อิอิอิ

มีช่องซิปด้านในด้วยคะ

ปิดด้วยกระดุมแม่เหล็กชอบกันไม๊คะ ใบนี้ยังไม่ได้ใช้งานจริงเลย สงสัยเสาร์-อาทิตย์นี้ต้องถอยไปใช้ซะหน่อยแล้วคะ

ช่วงนี้ก้อยกำลังมีโปรเจคใหญ่ีอีกแล้วคะ......กำลังจะทำผ้าคลุมเตียง วันนี้ไปซื้อผ้ามาแล้วแต่ยังไม่พอคะ วันพฤหัสนี้ต้องไปซื้ออีกรอบหลังเรียนเย็บกางเกง ตั้งใจไว้ว่าจะทำให้เสร็จภายใน 1 สัปดาห์คะ ถ้าไม่มีอะไรต้องทำอย่างอื่นคาดว่าน่าจะเสร็จ อิิอิอิ เสร็จแล้วเมื่อไหร่ก็จะเอามาให้ชมกันคะ รอดูนะคะว่าจะออกมาท่าไหน เอิ๊กๆ


ก่อนลาไปวันนี้ขอชวนทุกๆ คนไปเที่ยวด้วยกันกับ 4 บล๊อกนี้คะ

ถึงแล้วปารีส.......เมืองโรแมนติกกับคนพิเศษ


สต๊อกโฮล์ม........ที่คิดถึง.........


นั่งรถบัส.....จากสต๊อกโฮล์มไปเที่ยวออสโล


เดินชมกรุงซันติอาโก ชิลี........เมืองที่น่าไปเยือนที่สุดในปี 2011จากนิตยสารนิวยอร์คไทม์

มีความสุขกันถ้วนหน้านะคะทุกคน รักษาสุขภาพด้วยค่าCreate Date : 26 มกราคม 2554
Last Update : 26 มกราคม 2554 3:01:23 น.
Counter : 1468 Pageviews.

11 comment
ชุดกระโปรง****ส่งการบ้านป้าแอ๊ดคะ
วันนี้ได้ฤกษ์มาอัพบล๊อกนี้คะ มีการบ้านมาส่งป้าแอ๊ดด้วยเป็นชุดกระโปรงคะ แต่ท่าทางก้อยยังเย็บแบบลองผิดลองถูกอยู่ตรงผ้าที่ต้องตัดแบบเป็นวงกลมตอนเอามาเย็บเข้ากับตัวเสื้อด้านบนยังดูไม่สวยงามอย่างใจชุดนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากบล๊อกของป้าแอ๊ดคะ ป้าแอ๊ดเย็บเป็นเสื้อตัวย้วยแต่ก้อยอยากได้แบบตัวยาวนิดนึงจะได้ใส่เป็นชุดกระโปรงได้ แต่ออกมาก็น่ารักดีนะคะ ชอบคะ


ขอขอบคุณป้าแอ๊ดมากๆ นะคะที่ทำบล๊อกดีๆ ให้พวกเราได้เรียนรู้เรื่องการตัดเย็บแบบออนไลน์ จะหาโอกาสฝึกเย็บอย่างอื่นดูอีกคะมีความสุขกันถ้วนหน้านะคะทุกคน.....มีบล๊อกสนุกๆ มาชวนให้ติดตามคะ

เมื่อต้องบินเดี่ยวครั้งแรก....กับการได้พบเนื้อคู่เป็นของแถม (ตอนที่ 3)Create Date : 08 มกราคม 2554
Last Update : 8 มกราคม 2554 0:48:18 น.
Counter : 5282 Pageviews.

27 comment
1  2  3  4  

Adorable Corazon
Location :
Santiago  Chile

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]สวัสดีคะ ชื่อก้อยนะคะ เกิดปี พ.ศ.2520 คะ จะเรียกพี่เรียกน้องหรือป้าก็ได้นะคะ เพื่อความสนิทสนม อิอิ

ตอนนี้อยู่ที่ชิลีคะ เป็นประเทศที่ไกลจากเมืองไทยที่สุดก็ว่าได้ แต่ด้วยความรักที่คุณสามีมีให้เลยทำให้ตัดสินใจย้ายมาอยู่ซะไกลขนาดนี้

ยินดีที่รู้จักทุกคนในบล๊อกแกงค์นะคะ เวปนี้มีประโยชน์มากจริงๆ ก้อยได้เรียนรู้หลายอย่างจากเพื่อนๆ ในนี้ ทั้งการทำอาหาร การเย็บผ้า รวมถึงเรื่องน่าสนใจอื่นๆ อีกมากมาย รักบล๊อกแกงค์และทุกคนในนี้มากคะ

ขอบคุณจริงๆสำหรับมิตรภาพที่ทำให้อุ่นใจแม้จะอยู่ห่างกันไกลแสนไกล ^_^