สมุยกับไข่อีสเตอร์
ตอนกลางคืนพ่อกับแม่ผมเค้าเอาไข่ช๊อคโกแลตไปแอบในมุมโน่นนี่ของบ้าน พอตื่นมาตอนเช้าเค้าก็ตามหากันใหญ่เลย เล่นเอาเป็นเกือบชั่วโมงกว่าเค้าจะหาไข่เจอ เฮ้อ.....เล่นกันเหมือนเด็กๆ แต่ก็ขำดี ผมชอบ อิอิอิ


เจอแล้วคร้าบไข่อีสเตอร์
หอมน่ากินจังเลยครับ ถึงว่าพ่อกับแม่ผมเค้าถึงได้ตามหากันใหญ่เลย....ขอผมชิมหน่อยเถอะ


อืม...กลิ่นน่าอร่อยแต่ผมว่ากินแล้วอ้วนแน่เลย ช่วงนี้ผมกะลังไดเอตอยู่ งั้นไม่เอาดีกว่า ผมไปกินหญ้าของผมดีกว่า อร่อยกว่ากันเยอะ....


กินแล้วก็ง่วงคับตื่นมาแล้วผมก็จะเล่นซ่อนแอบกับแม่ ผมหนีไปมุดในเตียงแม่คับ มันอุ่นดี แม่คงหาไม่เจอ อิอิอิ
เวลาแม่นอนหลับผมก็แอบย่องไปขโมยม้วนไหมพรมของแม่มาคับ ผมรื้อออกมาหมดเลย เล่นกับไหมพรมเนี่ยสนุกจังเลยคับ แต่ไม่รู้ว่าถ้าแม่ตื่นมาเห็นแล้วจะโกรธผมไม๊เนี่ย ผมชักจะเป็นกังวล เอิ๊กๆๆๆ


บ๊ายบาย แล้วเจอกันใหม่นะคับ ผมรักคนอ่านทุกคนเลย จุ๊บๆ
Create Date : 26 เมษายน 2554
Last Update : 26 เมษายน 2554 21:45:01 น.
Counter : 1191 Pageviews.

13 comment
แมวเล่นเปียนโน.....น่ารักมากๆ
สวัสดีปีใหม่ไทยคะ

หลังจากห่างหายไปหลายวัน วันนี้ก้อยมีเรืองราวน่ารักๆของน้องเหมียวที่ช่อนอร่ามาฝากกันคะ นอร่าเปนแมวที่อยู่ในบ้านซึ่งเ้จ้าของเป็นครูสอนเปียโน ตั้งแต่เด็กมานอร่าก็เป็นแมวที่เล่นแบบแมวทั่วไป อยู่มาวันนึงเจ้าของกำลังจะเข้านอนก็ได้ยินเสียงเปียโนดัง เลยรีบวิ่งลงไปดูว่าใครแอบเข้ามาเล่นเปียโนในบ้าน ภาพที่เห็นทำให้ต้องตะลึงเพราะนอร่ากำลังบรรเลงเพลงอย่างดื่มด่ำ ตั้งแต่นั่นมานอร่าก็ร่วมเล่นปียโนกับเจ้าของและนักเรียนของเธอเป็นประจำ จนทำให้นอร่ามีชื่อเสียง มีแฟนคลับมากมาย และมีเวปไซต์ส่วนตัวด้วย


ขอบอกว่านอร่าหน้าตาคล้ายสมุยแมวของก้อยมากnorathepianocat.com


เห็นแล้วก็อดยิ้มกับความน่ารักของสัตว์เล้ยงตัวน้อยๆ ไม่ได้คะ ก็เลยอยากเอามาแบ่งปันให้เพื่อนๆ ได้มีรอยยิ้มร่วมกันในวันสงกรานต์นี้คะ


Create Date : 13 เมษายน 2554
Last Update : 13 เมษายน 2554 23:45:34 น.
Counter : 1696 Pageviews.

16 comment
หนูสมุยกับที่นอนในมุมใหม่
ตอนนี้หนูสมุยเธออายุจะครบ 1 ขวบแล้วคะ ที่ป่วยไปเมื่อหลายเดือนที่แล้วตอนนี้หายดีแล้ว ตอนนี้เธอน้ำหนัก 6 กิโลแล้ว เนื้อหนังเน้นๆเลยคะ กินเก่งมาก

เมื่อวันก่อนจัดบ้านใหม่ ย้ายเตียงห่างออกจากหน้าต่าง ซึ่งปกติสมุยเค้าจะชอบนั่งบนเตียงแล้วมองออกไปนอกหน้าต่างเป็นประจำ แต่คราวนี้พอย้ายเตียงสมุยก็ตะกุยผ้าม่าน เพื่อจะกระโดดไปมองหน้าต่างแต่ก็ทำไม่ได้เพราะไม่มีที่นั่งแล้ว ก้อยก็เลยย้ายที่นอนของสมุยจากชั้น 2 ของที่วางของ เป็นชั้น 4 คะ คราวนี้เธอมีความสุขมาก ได้มองออกนอกหน้าต่าง เวลาง่วงก็หลับไปเลย ตื่นมาก็ได้เห็นบรรยากาศข้างนอกให้ตื่นตาตื่นใจอีก ลองดูภาพกันนะคะว่าหนูสมุยเธอมีความสุขแค่ไหน

หลับสบายจริงๆ เลยจ๊ะ ลูกชายก้อย

มีความสุขกันถ้วนหน้านะคะ บ๊ายบายCreate Date : 02 ธันวาคม 2553
Last Update : 2 ธันวาคม 2553 7:54:51 น.
Counter : 551 Pageviews.

9 comment
มีลูกแมวใครป่วยแบบนี้บ้างไม๊คะ
สวัสดีคะ

ก้อยมีปัญหาปรึกษาหน่อยคะ พอดีเพิ่งเลี้ยงลูกแมว ตอนนี้อายุได้ 6 เดือนแล้วคะ เค้าป่วยคะ ที่ปากมีแผล แล้วดูเหมือนแผลมันจะกินเนื้อบริเวณปากเข้าไปพอสมควรเลยคะ น่าสงสารมาก ลืมบอกไปว่าลูกชายก้อยชื่อสมุยคะ แผลที่ว่ามีหน้าตาเป็นแบบนี้คะหาหมอแล้วหมอบอกว่าเป็นภูมิแพ้คะ ตอนนี้กำลังให้ยาสเตียรอยด์อยู่ แต่ให้ยามาได้แค่ 2 วัน เองเราก็ใจร้อนอยากให้เค้าหายเร็วๆ สงสารเค้าคะ

ไม่ทราบว่ามีใครเคยเห็นโรคแบบนี้บ้างไม๊คะ ขอคำแนะนะด้วยคะ ขอบคุณมากๆ คะCreate Date : 24 กรกฎาคม 2553
Last Update : 24 กรกฎาคม 2553 0:37:27 น.
Counter : 7315 Pageviews.

12 comment

Adorable Corazon
Location :
Santiago  Chile

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]สวัสดีคะ ชื่อก้อยนะคะ เกิดปี พ.ศ.2520 คะ จะเรียกพี่เรียกน้องหรือป้าก็ได้นะคะ เพื่อความสนิทสนม อิอิ

ตอนนี้อยู่ที่ชิลีคะ เป็นประเทศที่ไกลจากเมืองไทยที่สุดก็ว่าได้ แต่ด้วยความรักที่คุณสามีมีให้เลยทำให้ตัดสินใจย้ายมาอยู่ซะไกลขนาดนี้

ยินดีที่รู้จักทุกคนในบล๊อกแกงค์นะคะ เวปนี้มีประโยชน์มากจริงๆ ก้อยได้เรียนรู้หลายอย่างจากเพื่อนๆ ในนี้ ทั้งการทำอาหาร การเย็บผ้า รวมถึงเรื่องน่าสนใจอื่นๆ อีกมากมาย รักบล๊อกแกงค์และทุกคนในนี้มากคะ

ขอบคุณจริงๆสำหรับมิตรภาพที่ทำให้อุ่นใจแม้จะอยู่ห่างกันไกลแสนไกล ^_^