你还好吗?
<<
พฤศจิกายน 2558
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
30 พฤศจิกายน 2558

秦时明月- แคว้นฉินเรืองรอง

สวัสดีจ้า

มาเรื่องใหม่ "ฉินสือหมิงเยว่" (秦时明月) ฉิน หมายถึงแคว้นฉิน ฉินสือหมายถึงยุคฉิน หมิงเยว่ คือดวงจันทร์ ไม่ใช่จันทร์เสี้ยวนะจ๊ะ แต่เป็นจันทร์ที่สุกสกาว รวมความแล้วคือยุคฉินอันรุ่งเรืองนั่นเอง

ฉินสือหมิงเยว่ กล่าวถึงทายาทของจิงเคอ ผู้ลอบสังหารจิ๋นซีฮ่องเต้
ตามเรื่องนี้มาเพราะลู่อี้โดยเฉพาะ หลังจากส่องอยู่หลายตอน เห็นทีพี่แกจะสูบบุหรี่จัดน่าดูทีเดียวเชียว ไปเรื่องย่อก่อน ค่อยมานินทาดาราดีกั่ว อิ อิ อ้อ แล้วค่อยมาทำความเข้าใจเรื่องลัทธิ ปราชญ์ต่าง ๆ ในสมัยนั้นกัน ตามแต่เวลาจะอำนวย


เรื่องย่อ
จิงเคอ(เกิ่งเล่อ)ลอบสังหารจิ๋นซี แต่ไม่สำเร็จ ขณะใกล้ตาย เก่อเนี่ย(ลู่อี้)ได้เข้ามาช่วยจิ๋นซีไว้พอดี จิ๋นซีบริหารแคว้นฉินเป็นปึกแผ่น มั่นคง โดยมีเมืองหลวงของแคว้นชื่อว่าเสียนหยาง

16 ปีผ่านไป ที่หมู่บ้านหนึ่ง ทหารกำลังกวาดต้อนชาวบ้าน เด็กหนุ่มเทียนหมิง(เจี่ยงจิ้งฟู)เห็นชาวบ้านถูกรังแก พลังประหลาดในตัวกำเริบ ฆ่าทหารตาย โดยไม่รู้ตัว เขาสลบไป

เมื่อกลับถึงหมู่บ้านใคร ๆ ต่างกลัวเขา เว้นแต่พ่อแม่แก่เฒ่าที่เฝ้าบอกให้ลูกหนีไป เพราะเกรงว่าผู้ใหญ่บ้านจะจับตัวเขาไปขัง เทียนหมิงไม่ยอมหนี จึงถูกผู้ใหญ่บ้านจับตัวไปขังไว้

จิ๋นซีฮ่องเต้ได้รับรายงานว่าลูกชายของจิงเคอยังไม่ตายจึงสั่งคนไปฆ่า เก่อเนี่ยคนโปรดของพระองค์ได้ยินเข้าพอดี รีบขี่ม้าออกจากวัง ข่าวที่เขาออกจากวัง แพร่กระจายไปด้วยเครือข่ายของลัทธิม่อเจีย

หมอเทวดาหญิงลัทธิม่อเจียตวนมู่หรง(เฉินเหยียนซี)มีความแค้นกับเก่อเนี่ยเพราะเข้าใจว่าจิงเคอพี่ชายบุญธรรมถูกเก่อเนี่ยสังหาร ณ วินาทีสุดท้ายตอนเข้าไปช่วยจิ๋นซี นางเห็นว่าเขาเห็นแก่ลาภยศสรรเสริญและเป็นคนชั่ว จึงออกตามหาเพื่อล้างแค้น (ตามด่ามากกว่า^-^ แต่ผู้หญิงด่านี่แปลว่าอะไรจ๊า?)

เทียนหมิงที่ถูกขังอยู่ในห้องเก็บฟืน มีสาวสวยคลุมหน้ามาดูแล นางชื่อว่าเส้าซือมิ่งเป็นสาวลึกลับที่คอยข่วยเหลือเทียนหมิงยามเมื่อได้รับอันตรายมาหลายครั้งแล้ว ครั้งนี้ก็เช่นกัน นางกำลังจะช่วยเขาออกไป แต่เก่อเนี่ยมาถึง นางจึงรีบหนี(อาจารย์ต้าซือมิ่งสั่งให้ทำตัวลึกลับคอยปกป้องเทียนหมิง)

เก่อเนี่ยช่วยเทียนหมิงออกมา เพื่อหนีการตามจับของทหาร เขาช่วยเทียนหมิงจนตัวเองได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่ได้หมอเทวดาหญิงตวนมู่หรงช่วยเอาไว้ แท้จริงแล้วเมื่อ 13 ปีก่อนนางก็เคยช่วยชีวิตเขาไว้เช่นกัน

เทียนหมิงรู้ว่าตนเองไม่ใช่ลูกที่แท้จริงของพ่อแม่ในปัจจุบัน และพ่อแม่เขาเกรงว่าจะปกป้องเขาไม่ได้จึงให้เขาหนีไป พร้อมกับหมอสาวและเก่อเนี่ยที่ได้รับบาดเจ็บ

ทั้งสามเดินทางออกจากหมู่บ้าน ระหว่างทางเกิดความวุ่นวาย ทั้งสามหนีการตามล่าของทางการ โดยเฉพาะเมื่อจิ๋นซีฮ่องเต้ทราบแล้วว่า เก่อเนี่ยทรยศ พระองค์สั่งให้ฆ่าทั้งทายาทจิงเคอซึ่งก็คือเทียนหมิงและเก่อเนี่ย คนทั้งสามหนีตายไปจนถึงหมู่บ้านปีศาจของลัทธิม่อเจีย โดยมีผู้ช่วยประสานงานช่วยรับไปยังหมู่บ้านสองคนคือสาวงามผู้อ่อนโยนนามว่าเกาเยว่(หูปิงชิง) และโจรชีกอตงกัวจื๋อ

เทียนหมิงหลงชอบสาวงามผู้อ่อนโยน ส่วนโจรชีกอหลงรักหมอสาวเทวดา ทุกคนหลบการตามล่าอยู่ในหมู่บ้านปีศาจ เทียนหมิงเป็นคนขี้คุย ขอบบอกว่าตนเองเก่งฉลาด แต่กลัวผีมาก แม้เห็นยามในหมู่บ้านที่ปลอมเป็นผี ก็สลบอยู่บ่อย ๆ เทียนหมิงมีศัตรูหัวใจซึ่งหลงรักเกาเยว่เหมือนกันคือเซี่ยงเส้าอวี่(ฉินจุ้นเจี๋ย) ทั้งสองผิดใจกันอยู่เสมอ

คนที่มายังหมู่บ้านปีศาจนอกจากมีคนของลัทธิม่อเจีย เก่อเนี่ย เทียนหมิง แล้วยังมีพวกคนตระกูลเซี่ยงอีกด้วย คนตระกูลนี้ต้องการผูกสัมพันธ์กับพวกลัทธิม่อเจีย ในจำนวนนั้นมีเด็กหนุ่มเส้าอวี่ที่ชอบทะเลาะกับเทียนหมิงเป็นประจำเพราะแย่งจีบสาวคนเดียวกัน คนกลุ่มใหญ่หลบภัยอยู่ด้วยกันและเริ่มสนิทกัน สวนทางกับหรงเอ๋อร์ที่มักหาเรื่องเก่อเนี่ยอยู่เสมอ

จิ๋นซีสั่งให้บุกหมู่บ้านปีศาจเมื่อทราบว่าเทียนหมิงอยู่ที่นั่น ในขณะเดียวกันก็มีบุคคลลึกลับคลุมหน้า อยากได้ตัวเทียนหมิงมาเพราะรู้ว่าเขามีพลังพิเศษ คนกลุ่มนี้เรียกว่าอินหยางเจีย มีตงหวงไท่อีเป็นหัวหน้า นอกจากจะคุ้มครองเทียนหมิงอย่างลับ ๆ และเป็นหัวหน้าของสาวลึกลับที่ชื่อเส้าซือมิ่งแล้ว ยังได้ออกเงินจ้างพรรคจวี้ซ่านหลิวซาของเว่ยจวง ที่เป็นพรรคมือสังหารซึ่งไม่ถามที่มาที่ไป เอาแค่เงินอย่างเดียวให้ไปจับเป็นเทียนหมิงมาให้ได้ หลายฝ่ายมุ่งสู่หมู่บ้านปีศาจ

หัวหน้าเว่ยจวงของพวกจวี้ซ่านหลิวซาส่งลูกน้องชื่อกู่เหนียงไปเป็นสายลับก่อน นางคนนี้มีวิชาหนอนกัดศพ ปลอมเป็นสาวน้อยเข้ามาเป็นไส้ศึก และพวกอีก 2 คน คนหนึ่งวัยกลางคน อีกคนท่าทางไม่หญิงไม่ชาย มีวิชาปลอมแปลงโฉม แต่คนพวกนี้ทำงานไม่สำเร็จ คนลึกลับซึ่งสุดท้ายทราบว่าเป็นเจ้าเกา ขันทีรับใช้ใกล้ชิดจิ๋นซี รู้ว่างานพลาดเพราะเว่ยจวงส่งลูกน้องไป เจ้าเกาไไม่ยอมบอกว่าเสียเงินแล้วให้หัวหน้าออกหน้าเอง หัวหน้าหนุ่มผมขาวชื่อเว่ยจวงจึงต้องออกโรง เดินทางไปที่หมู่บ้านปีศาจด้วยตัวเอง

วันที่ทหารบุก แม้หมู่บ้านปีศาจจะมีคนมากแต่ก็สู้กำลังทหารไม่ได้ และยังมีพวกจวี้ซ่านหลิวซามาร่วมประสมโรงด้วยอีก ทั้งหมดร่วมใจสู้กับทหาร ส่วนคนของจวี้ซ่านหลิวซา หัวหน้าผมขาวชื่อเว่ยจวง มุ่งตรงไปหาเก่อเนี่ยซึ่งขณะนั้นถูกหรงเอ๋อร์ขังไว้เพราะเข้าใจว่าฆ่าคนในหมู่บ้าน(จริง ๆ กู่เหนียงฆ่า หรงเอ๋อร์เข้าใจผิด)เว่ยจวงมีอคติกับเก่อเนี่ยอย่างเห็นได้ชัด อันที่จริงทั้งสองเป็นพี่น้องร่วมสำนักกัน แต่เพราะเก่อเนี่ยเป็นลูกเจ้าสำนักชีซา(เจ็ดสังหาร) และยังเป็นคนโชคดีกว่า ทำให้เว่ยจวงเกิดความริษยา วันที่สำนักถูกทำลายทั้ง ๆ ที่เขาพยายามช่วยเก่อเนี่ยแต่ตัวเองกลับถูกไฟไหม้ทั้งตัว ทำดีไม่ได้ดีเลยกลายเปลี่ยนเป็นคนทีทำทุกอย่างเพื่อตัวเอง ตั้งสำนักหลิวซาฆ่าคนเป็นอาชีพ

เก่อเนี่ยบาดเจ็บซ้ำเข้าไปอีก แต่เทียนหมิงช่วยทุกคนไว้ด้วยพลังประหลาดที่ขับดันให้เขากลายเป็นยอดฝีมือ ขับไล่พวกจวี้ซ่านหลิวซาให้ถอยไป และฆ่าทหารตายจนทหารต้องถอย ขณะที่ต่อสู้กันเขาไม่มีสติเกือบบีบคอเกาเยว่ตาย แต่พลันเกิดเสียงประหลาดทำให้เขาสลบไปก่อน ตวนมู่หรงบอกให้ทุกคนปิดเรื่องเทียนหมิงมีพลังประหลาดไว้ เมื่อเขาตื่นขึ้นมาก็อย่าให้รู้

เทียนหมิงสลบไปหลายวัน เมื่อตื่นขึ้นมาก็จำเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้ ทุกคนก็
ไม่ได้เล่าให้ฟัง ฝ่ายท่านอาของเส้าอวี่เริ่มกลัวว่า พวกตงกัวจื๋อจะพาคนของตัวเองไปตายจึงหาข้ออ้างปลีกตัวไป เส้าอวี่บอกว่าตัวเองบาดเจ็บขออยู่ต่อและเพื่อสานสัมพันธ์ให้พวกแซ่เซี่ยงของตนติดต่อกับม่อเจียของพวกตวนมู่หรงให้ได้ ดีกว่าท่านอาหนีไปเฉยๆ แบบนี้ เขาจะคอยติดต่อและส่งข่าวให้เอง ท่านอายอมทำตาม

ตวนมู่หรงขอโทษเก่อเนี่ยที่เข้าใจผิดไป นางเริ่มมีทีท่าที่เป็นอริกับเก่อเนี่ยน้อยลง เมื่อพักรักษาตัวพักหนึ่งทั้งหมดจึงตัดสินใจเข้าเมืองไปหาหัวหน้า เมื่อไปถึงหัวหน้าที่แสร้งทำเป็นคนรวยไร้สมองจัดให้ทุกคนไปอยู่กับเสวี่ยหนี่ เสวี่ยหนี่เปิดซ่องนางโลมบังหน้า ทุกคนพักรักษาตัวอยู่เขตหลัง เสวี่ยหนี่สั่งให้เทียนหมิงและเส้าอวี่อย่าได้ออกมาข้างนอก

อยู่ในซ่องนางโลมของเสวี่ยหนี่ทำให้เทียนหมิงและเส้าอวี่เบื่อมาก นอกจากเล่นกันไปวัน ๆ แล้ว ในที่สุดเส้าอวี่ก็บอกเรื่องพลังพิเศษให้เทียนหมิงทราบ ทั้งสองทดสอบหลายครั้งจนพอจะทราบวิธีใช้อยู่บ้าง เลยชวนเกาเยว่พากันออกไปใช้พลังเล่นในตลาด โดยการพิทักษ์คุณธรรม ต่อเรื่องไม่ดีไม่งาม พวกเขาเห็นหมอดูแกล้งใช้วิชาชีพหลอกลวนลามสาวที่เป็นลูกค้า จึงหาทางกำจัดด้วยการให้เส้าอวี่ปลอมเป็นสาวสวยล่อหมอดู

เรื่องราวโกลาหลเมื่อทหารเข้ามาจับหมอดู แต่หมอดูบอกว่าถูกเส้าอวี่กับพวกกลั่นแกล้ง ระหว่างวิ่งหนี เทียนหมิงใช้พลังจนสลบไป ทหารกำลังตามมาติด ๆ เส้าอวี่ไปล่อทหารให้ไปอีกทาง เกาเยว่คอยดูแลเทียนหมิง แต่เส้าซือมิ่งเห็นเขาอาการไม่ดี จึงทุบเกาเยว่สลบและถ่ายทอดพลังให้เทียนหมิง ระหว่างสลบ เทียนหมิงเรียกชื่อเกาเยว่ตลอดเวลา เส้าซือมิ่งรู้สึกแปลก ๆ ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องเรียกชื่อนางตลอด

เทียนหมิงและพวกกลับไปถึงซ่องนางโลมของเสวียหนี่อย่างปลอดภัยเพราะได้นางมาช่วยไว้ เสวี่ยหนี่ต่อว่าตวนมู่หรง ตวนมู่หรงโกรธมาก และรับรองว่าเรื่องเช่นนี้จะไม่เกิดขึ้นอีก นางด่าว่าเทียนหมิงและบอกว่าพ่อเก่งทำไมลูกแย่ จนเทียนหมิงน้อยใจและรู้สึกว่าทุกคนปิดปังเรื่องพ่อตลอดเวลา พาลต่อว่าตวนมู่หรงว่าคิดขจัดพลังวิเศษของเขาเพราะมันเป็นพลังวิเศษใช่ไหม ตวนมู่หรงบอกว่าพลังวิเศษนี้จะสร้างความเดือดร้อนให้ตัวเขาเองและทุกคน เทียนหมิงโกรธมาก หนีเข้าห้องไป เก่อเนี่ยตามปลอบและเล่าเรื่องจิงเคอให้ฟัง เทียนหมิงนอนคิดคืนหนึ่งเต็ม ๆ

ตอนเช้าเขายอมให้ตวนมู่หรงสลายพลังวิเศษนี้เสีย เพื่อจะได้ไม่ต้องทำให้ใครเดือดร้อนอีก แม้เก่อเนี่ยจะยังไม่หายดี ก็ยินดีใช้พลังช่วยในการขจัดพลังวิเศษพร้อมกับการฝังเข็มของตวนมู่หรงด้วย ในที่สุดเทียนหมิงก็ไม่มีพลังวิเศษอีกแล้ว สมชื่อหมอหญิงเทวดาตวนมู่หรงจริง ๆ

เทียนหมิงเสียใจที่พลังวิเศษหายไป แต่ก็พยายามคิดในแง่ดี เส้าอวี่มาชวนเทียนหมิงและเกาเยว่ไปดูมหรสพของเสวียหนี่ เสวียหนี่อุตส่าห์พยายามเชิญเยี่ยนชุนจวินมาดูการร่ายรำที่หอของตนหลายต่อหลายครั้งกว่าจะตอบตกลง

เกาเจี้ยนหลีรู้ว่าเยี่ยนชุนจวินจะมาดู ในฐานะนักดนดรีของหอนี้ เขามีจุดหมายลอบสังหารเยี่ยนชุนจวิน เนื่องจากมีความแค้นกันเก่าก่อน แต่เสวียหนีทำให้สถานการณ์ดูเหมือนการเต้นรำบนเวทีธรรมดา เยี่ยนชุนจวินหนีไป เกาเจี้ยนหลีโกรธมาก ผลุนผลันตามออกมา แต่กลับเจอกับเก่อเนี่ยและหรงเอ๋อร์กำลังคุยกัน

เก่อเนี่ยจำได้ว่าเกาเจี้ยนหลีคือเสี่ยวเกาหรือหัวหน้าสาขาคนหนึ่งของสำนักชีซาของบิดาตน ต่อมาจึงรู้ว่าเกาเจี้ยนหลีต้องการฆ่าเยี่ยนชุนจวินเพราะมันก็คือคนทรยศแซ่เป้าที่ทำให้เจ้าสำนัก(พ่อเก่อเนี่ย)ต้องตายนั่นเอง

เสวี่ยหนีเดือดร้อนกับคนพวกนี้โดยเฉพาะพวกชีซา นางไล่ทุกคนออกจากหอ เกาเจี้ยนหลี ชวนให้ไปอยู่ที่โรงย้อมซึ่งตนซื้อเอาไว้คอยจับตาดูเยี่ยนชุนจวิน เก่อเนี่ยกับพรรคพวกจึงไปอยู่ที่นั่น

คืนนั้นเสวียหนี่แอบมาสืบข่าว เก่อเนี่ยจับได้ จากการพูดคุยจึงทราบว่าที่แท้เสวียหนี่คือคนของสำนักชีซาเหมือนกัน แต่สังกัดหน่วยงานที่ชื่อสื่อเหมิน หน่วยงานนี้เป็นหน่วยลับที่ไม่กล้าสู้หน้าใครเพราะทำแต่เรื่องลับ ๆ เพื่อเชิดชูชีซาให้คงอยู่ในยุทธจักรได้

หรงเอ๋อร์มาเห็นเก่อเนี่ยและเสวี่ยหนี่คุยกันในห้อง เกิดหึงหวง เสวี่ยหนี่จับอารมณ์ได้ว่านางรักเก่อเนี่ย และหรงเอ๋อร์ก็ทราบว่าเสวียหนี่หลงรักเกาเจี้ยนหลี ตั้งแต่สมัยอยู่ที่สำนักชีซาด้วยกันแล้ว แต่ด้วยฐานะที่ต่างกัน ทำให้นางไม่กล้าเผยตัว

เสวี่ยหนี่กับเก่อเนี่ยเบื่อการฆ่าฟัน ไม่คิดฟื้นสำนักหรือล้างแค้น ตรงข้ามกับเกาเจี้ยนหลีที่ยอมเสียสละทุกอย่างเพื่อการฟื้นฟูสำนัก เกาเจี้ยนหลีรู้สึกว่าทั้งสองคนไม่ช่วยอะไรเลย ต่อว่าเสียยกใหญ่ จนเสวียหนี่ยอมเสี่ยงพยายามขอเข้าพบเยี่ยนชุนจวิน จนเยี่ยนชุนจวินยอมให้นางเข้าพบจนได้ เกาเจี้ยนหลีจะถือโอกาสนี้ลอบสังหารเยี่ยนชุนจวิน เกอเนี่ยพบว่า ครั้งนี้เป็นแผนล่อลวงของพวกเว่ยจวง เขาตามไปช่วยทันที

เมื่อไปถึงพบว่าเยี่ยนชุนจวินถูกเว่ยจวงกับพวกฆ่าตายแล้ว เขาช่วยเสวียหนีและเกาเจี้ยนหลีออกมาได้ เพื่อรีบกลับไปที่โรงย้อมช่วยพวกหรงเอ๋อร์ซึ่งกำลังตกอยู่ในภาวะคับขัน

โชคดีที่คนของต้าจวี้จื่อหรือก็คือหัวหน้าใหญ่ของพวกม่อเจียกับตงกวามาช่วยไว้ทัน ทั้งหมดเดินทางไปหาที่อยู่ใหม่ คือสำนักม่อเจีย เมื่อไปถึงกลางทางได้เจอกันช่างประดิษฐ์คนสำคัญของพรรค เขาประดิษฐ์ของล้ำ ๆ แปลก ๆ และถูกใจในตัวเส้าอวี่มากที่ยอมลองสิ่งประดิษฐ์ของเขา

คนทั้งหมดเดินทางไปอยู่สำนักม่อเจีย เก่อเนียเล่าความจริงให้ฟังว่าเมื่อ 16 ปีก่อน จิงเคอต้องลอบสังหารจิ๋นซีเพราะเป็นคำขอร้องของไท่จื่อเยียนซึ่งมีพระคุณ ทำให้เขายอมเสี่ยง แต่จริง ๆ แล้วเป็นคนรักสงบ จิงเคอรู้ว่ารอดยากจึงมองกระบี่ประจำตัวให้ซึ่งกระบี่นี้ที่ฝักมีความลับบอกเล่าเรื่องราวของจิงเคอที่สั่งเสียให้หาคนดีมาดูแลประเทศแทนจิ๋นซีทรราชย์ เก่อเนี่ยใช้เวลา 13 ปีจึงรู้ว่าลูกชายจิ๋นซีที่ชื่อฝูซูมีคุณสมบัตินี้และให้ต้าจวี้จื่อกับตงกวาลองไปดูตัว ว่านิสัยดีจริงไหม เขาโค้งคารวะขอโทษหรงเอ๋อร์ พอนางรู้ว่าเข้าใจเขาผิดก็อายมาก(เขินมาก)วิ่งหนีไป

ขณะที่อยู่ที่สำนักม่อเจีย เทียนหมิงมักฝันประหลาดซ้ำๆ ว่าท่านอาเก่อเนียฆ่าพ่อจิงเคอ เขาเล่าให้เกาเยว่ฟัง นางบอกว่าเข้าใจเพราะแต่ก่อนนางก็ฝันซ้ำ ๆ บ่อยเหมือนกัน นางพาเขาไปดูหลุมศพหลุมหนึ่งและบอกว่ารู้สึกผูกพัน

เทียนหมิงดีใจที่นางยอมเล่าเรื่องในใจให้ฟัง นางยังเล่าอีกว่าเมื่อก่อนนางอยู่ทีรัฐเยียน พ่อหนีการตามล่า ใช้ชีวิตปกป้องนางกับแม่ จึงทำให้นางรอดชีวิตมาได้

ต้าจวี้จื่ออำลาทุกคนเพื่อไปดูตัวฝูซู แต่เก่อเนี่ยต้องสะสางความแค้นกับเว่ยจวง จึงไม่ได้ไปด้วย เขากับหรงเอ๋อร์เริ่มมีใจต่อกัน แต่เขากลัวยุ่งยากจึงแอบหนีไป หรงเอ๋อร์ติดตามไป จนไปเจอเว่ยจวงระหว่างทาง นางโดนจับไป และเช่อเลี่ยนสาวชุดแดงลูกน้องของเว่ยจวงพยายามหาทางสังหารนางด้วยพิตลอดเวลา แต่ไหนเลยจะสู้หมอเทวดาตวนมู่หรงได้

เว่ยจวงนำตวนมู่หรงมาขู่เก่อเนี่ย เขายอมแลกป้ายสำนักชีซากับชีวิตนาง ทั้งสองต่อสู้กันอย่างดุเดือด แต่สู้เสมอกัน เก่อเนี่ยมอบป้ายหยกสำนักชีซาให้และโดนเว่ยจวงขู่อย่ามายุ่งกับสำนักอีก ตวนมู่หรงถูกปล่อยตัวไปตามสัญญาแต่เช่อเลียนซัดเข็มพิษใส่ นางปัดออกเพื่อช่วยเก่อเนี่ย เก่อเนียขอยาถอนพิษ แต่ตวนมู่หรงแก้พิษได้เอง ไม่ต้องขอยาแก้ เก่อเนี่ยโล่งใจ ระหว่างเวลาผ่านไป สองคนนี้เริ่มรู้ตัวว่ามีใจให้กัน(อย่างแรง)

เก่อเนี่ยแบกตวนมู่หรงไป เพราะนางอ่อนแรงจากการโดนพิษ ทั้งสองบอกความในใจแก่กัน ตวนมู่หรงหอมแก้มเก่อเนี่ยด้วยความรักขณะที่เขาแบกนางไปตามทาง เส้นทางแห่งความหวานชื่นเริ่มทอดยาวออกไป เก่อเนี่ยยอมรับว่า ความยุ่งยากครั้งใหญ่ขี่อยู่บนหลังเขาแล้ว(ฮ่า ฮ่า ฮ่า)

เว่ยจวงตบเช่อเลี่ยนที่ยุ่งไม่เข้าเรื่อง นางร้องไห้แต่เพราะรักจึงพยายามหาทางกวาดล้างเสี้ยนหนามให้กับเว่ยจวง

ที่แท้ตอนเป็นเด็กนางกับน้องชายคือไป๋เฟิ่ง ได้รับความช่วยเหลือและชุบเลี้ยงจากเว่ยจวง จนหลงรักเขา พยายามทำทุกอย่างเพื่อเขาแม้เป็นนักฆ่าที่เหมือนหมาล่าเนื้อให้กับเว่ยจวงโดยเขาไม่ยินดียินร้ายกับความรู้สึกของนางสักนิด นางถึงกับยอมฝึกฝีมือฆ่าอาจารย์เพราะเว่ยจวงยุยง ทั้งชีวิตนางขอทำเพื่อเขาและชวนไป๋เฟิ่งไปฆ่าเก่อเนี่ยเอาใจเว่ยจวง
 

Create Date : 30 พฤศจิกายน 2558
26 comments
Last Update : 15 ธันวาคม 2558 22:26:07 น.
Counter : 14931 Pageviews.

 

ทำไมหนอ จิ๋นซี ยิ่งทำท่าน่ากลัว ยิ่งรู้สึกว่าไม่น่ากลัวเลย มันตลกมากกว่า ที่ชอบขว้างของ ให้มันกระจายลงแตก แล้วก้โคลสอัพไปที่หน้า พร้อมกับ คำราม คำว่า "เจิ้น" อืมม์....


ถังเหริน ทำอะไรอยู่หนอ?

 

โดย: mamiya 2 ธันวาคม 2558 23:54:00 น.  

 

สับสน กำลังสับสน ....... เหมือนกะละมังรั่ว เนื้อเรื่องรั่วเหมือนกะละมัง ถึงตอนที่ 10


 

โดย: mamiya 11 ธันวาคม 2558 0:01:35 น.  

 

สำนักชีซา (เจ็ดสังหาร) เจ้าสำนักคือพ่อของเก่อเนี่ย ก่อตั้งขึ้นในกลียุค มีคนต้องการเป็นใหญ่ ต่อสู้ช่วงชิงกัน ในตอนนั้นสำนักชีซาได้ช่วยให้คนที่อยากครองแผ่นดิน เพิ่มฐานอำนาจมากขึ้น จึงผงาดอยู่ได้ การผงาดเป็นหนึ่งของสำนักนี้ ด้วยความช่วยเหลือของพวกที่ชอบแก่งแย่งกัน และองค์กรลับของ สำนักนี้เรียกว่า "สืือเหมิน" (ประตูมรณะ) พวกที่อยู่ในสื่อเหมิน เป็นพวกเดนตายที่มีชีวิตอยู่บนกองเลือด เพราะต้องคอยกำจัดคนที่เป็นศัตรู กับชีซา และแผ้วทางทางให้

ต่อมาสำนักชีซาเริ่มตกต่ำ เพราะจิ๋นซีรวมแคว้นต่าง ๆ ให้เป็นหนึ่ง ไม่มีฐานอำนาจมาช่วย ความจำเป็นในการจ้างชีซามาช่วยก็ลดลง

่พ่อของเก่อเนี่ยทราบเรื่องนี้ดี บอกให้ลูกชายรู้ แต่ตั้งให้ลูกบุญธรรมคือเว่ยจวง เป็นหัวหน้าของสื่อเหมิน

เว่ยจวงเข้าใจว่าพ่อบุญธรรมลำเอียง ที่ส่งตัวเองลงนรกทั้งเป็นในการเป็นหัวหน้าของหน่วยงานนี้ จึงถูกห้วหน้าแซ่เป้ายุยงให้เอาสำนักมาเป็นของตนเอง ด้วยการที่จะช่วยกันลอบฆ่าพ่อเก่อเนี่ยแล้วเอาสำนักมาเป็นของตน

แต่จริง ๆ แล้ว หัวหน้าเป้าแค่หลอกใช้เว่ยจวงเพื่อฆ่าพ่อเก่อเนี่ยเท่านั้น ด้วยคำสั่งของจิ๋นซีที่ต้องการล้างสำนักนี้เพื่อไม่ให้เป็นภัยแก่ตน

กว่าเว่ยจวงจะรู้ก็สายแล้ว เขากลายเป็นคนทรยศ คืนนั้นเองหัวหน้าเป้าเผาสำนัก เก่อเนี่ยบาดเจ็บสาหัส เว่ยจวงกลับใจมาช่วยชีวิตจนโดนไม้ไหม้ไฟหล่นทับทั้งตัว

ในสำนักชีซายังมีหัวหน้าโดดเด่น และภักดีต่อพ่อเก่อเนี่ยอีกคน ชื่อเกาเจี้ยนหลี เกาเจี้ยนหลีเก่งเรื่องดนตรี และฝีมือก็เก่งด้วย วันนั้นเอง เขาได้มาช่วยเก่อเนี่ยไว้ทัน แต่ช่วยเจ้าสำนักไม่ทัน เจ้าสำนักตายด้วยฝีมือของเว่ยจวง

นาทีที่เว่ยจวงรู้ว่าตัวเองถูกหลอก เปลียนมาช่วยพรรคพวกเกาเจี้ยนหลีก็เห็น แต่ตัวเองโดนแทงขาบาดเจ็บ ต้องช่วยประมุขน้อยคือเก่อเนี่ยก่อน จึงทิ้งเว่ยจวงกลางกองเพลิง เว่ยจวงร้องเรียกให้ช่วยแต่ไม่มีใครช่วยเลย เขาแค้นมาก

เว่ยจวงรวบรวมคนเดนตายในสื่อเหมินมาเป็นลูกน้อง ด้วยความแค้น ผลักดันให้เขาตั้งพรรคชื่อ "จวี้ซ่านหลิวซา" (ทรายที่ไหลกระจายมารวมตัวกัน) แต่ร่างกายเขาโดนไฟไหม้และผมขาวทั่วหัว ผิวหนังอ่อนแอต้องใส่ชุดเกราะตลอดเวลา

เขาริษยาเก่อเนี่ย ที่โชคดี ตอนพ่ออยู่พ่อสอนแต่วิชาเลิศ ๆ ตอนพ่อตายไป ก็มีกุ่ยเซียนเซิง ยอดคนมารับไปอยู่ด้วยเป็นศิษย์ ดูแลอย่างดี เพราะเป็นเพื่อนกับพ่อ ทั้ง ๆ ที่กุ่ยเซียนเซิงบอกว่าจะไม่รับศิษย์ แต่สำหรับเก่อเนี่ยคือสิทธิ์พิเศษ

หลังจากกุ่ยเซียนเซิงตาย เก่อเนี่ยก็ไปอยู่กับจิ๋นซี กลายเป็นคนโปรดอีก กลับมาคราวนี้จะมาทวงคืนว่าทำไมวันนั้นในกองเพลิงไม่ช่วยเขาเลย

เก่อเนี่ยบอกว่าตอนนั้นตัวเองบาดเจ็บสาหัส สลบไปหลายวันกว่าจะตื่นขึ้นมาก็ต้องรักษาตัวอีก ไม่สามารถตามหาเว่ยจวงได้ หลังจากนั้นก็ไปอยู่หุบเขากับอาจารย์ และไปต่อที่วังจิ๋นซี เว่ยจวงไม่รู้ไม่ชี้ รู้แต่ว่าแค้น

เก่อเนี่ยมีเพื่อนรักคือ จิงเคอ จริง ๆ จิงเคอรักอิสระ อยากใช้ชีวิตธรรมดา ๆ กับเมียและลูก แต่ว่าได้รับบุญคุณจากไท่จื่อตานแห่งรัฐเยียน เลยจะตอบแทนบุญคุณด้วยการทำตามคำของร้องให้ไปฆ่าจิ๋นซี

ก่อนไป ได้ขอให้เก่อเนี่ยไปเป็นสายในวังจิ๋นซี และรู้แน่ว่าตัวเองจะรอดยาก จึงมอบกระบี่ประจำตัวให้เขาไป บอกว่าต่อไปคงไม่ได้ใช้อีก

เก่อเน่ี่ยเก็บไปโดยไม่รู้ว่ามีความลับซ่อนอยู่ ความลับนั้นคือจริง ๆ จิงเคอก็รู้ว่าหากฆ่าจิ๋นซีตายก็ต้องวุ่นวายอีก เอาแค่ฆ่า แล้วหาคนดีมารับตำแหน่งฮ่องเต้ดีกว่า จึงให้เก่อเนี่ยอยู่ในวังเพื่อหาคนดีมารับหน้าที่นี้ไป และเก่อเนี่ยใช้เวลา 13 ปีในวังเพื่อทำตามคำสั่งเสียของจิงเคอที่เขาค้นพบในฝักกระบี่อีกนานต่อมาหลังจากการตายของจิงเคอ


เอ่อ เล่าเหนื่อยเลย.....คำถามเกิด

1. จิงเคอลอบสังหารจิ๋นซี ผ่านไป 16 ปี เก่อเนี่ยอยู่ในวังจิ๋นซี 13 ปี ตวนมู่หรงแค้นเก่อเนี่ย 13 ปีแสดงว่าเข้าใจผิดว่าเก่อเนี่ยทำให้พี่บุญธรรมตายตั้งแต่ 16 ปีแล้วแต่รอให้เก่อนเนี่ยออกจากวัง 13 ปี

ถามว่า ตอนก่อนจิงเคอไปฆ่าจิ๋นซี ให้เก่อเนี่ยไปเป็นสาย เก่อเน่ี่ยก็ไป ทีนี้ต้องทำไงให้จิ๋นซีไว้ใจเป็นคนโปรด ที่จิ๋นซีไม่รู้ว่าเก่อเนี่ยเป็นคนของชีซาที่ต้วเองสั่งฆ่าไปเพราะเก่อเนี่ยเข้ามาในนามศิษย์ของกุ่ยเซียนเซิง อ้าวอย่างนั้นจิ๋นซีไม่รู้เหรอว่าเจ้าสำนักชีซากับกุ่ยเซียนเซิงเป็นเพื่อนกัน สืบไม่ไ้ด้เลยเหรอว่าเก่อนเนี่ยเป็นใคร ไว้ใจได้เร็วมากเหรอ? ไว้ใจเร็วไปหรือเปล่า?

ถามต่อมาว่า เว่ยจวง สับสนในตัวเองเปล่า? ตอนแรกอิจฉาเก่อเนี่ยจะแย่งสำนัก ลอบฆ่าอาจารย์ตัวเอง แต่พอถูกหลอก เปลี่ยนใจมาช่วยเก่อเนี่ย แต่พอตัวเองเจ็บโดยไม่ได้รับการช่วยเหลือ ทั้ง ๆ ที่ก็เห็นว่าเก่อเนี่ยตัวเองยังจะเอาไม่รอด แต่กลับมาแค้นอีก จะล่อมาฆ่าอย่างเดียว จริง ๆ หากจะฆ่าเกาเจี้ยนหลีก็เข้าใจอยู่

ถามอีกว่า จิงเคอ สับสนหรือเปล่า ใจน่ะอยากอยู่สงบ มีลูกมีเมีย อยากปลีกวิเวก แต่เพื่อไท่จื่อตาน ก็ฆ่าจิ๋นซี แต่ในใจคิดว่ามีคนมารวมแผ่นดินก็ดีแล้ว จะได้สงบ ไม่แก่งแย่งกันอีก เอาเป็นว่าฆ่าจิ๋นซีแล้วเอาคนอื่นที่เหมาะสมมาแทน คนที่เก่อเนี่ยได้มาก็คือลูกจิ๋นซีชื่อ ฝูซู (คนนี้ตามประวัิติศาสตร์ครองราชย์ไม่นาน จำไม่ผิดคือ 5 ปีเท่านั้น ราชวงศ์ฉินล่มใน 15 ปี) อุแม่เจ้า นี่คือคนเหมาะสม แล้วคนแต่งจะแต่งต่อว่าไง

ถามต่อ เก่อเนี่ย ทำไมไม่ล้างแค้นให้พ่อ จริง ๆ แนวคิดไม่ฆ่าตอบ ก็ดี แต่คนสมัยนั้นมันคือคุณธรรมที่ยึดถือ การฆ่าคือความกตัญญูเพื่อพ่อ แล้วเก่อเนี่ยทำใจได้หรือ การไม่ฟื้นชีซาเพราะเขารู้ว่าพ่อไม่ต้องการคงสำนักต่อหรืออย่างไร มึน ๆ ตรงนี้ ทำไมเขาจึงมีแนวคิดไม่ล้างแค้น ดูแล้วเหมือนให้ความสำคัญแผ่นดิน มากกว่าสำนัก ยังไม่แน่ใจ ดูต่อไปก่อน

 

โดย: mamiya 11 ธันวาคม 2558 23:09:52 น.  

 

เอิ่ม ถึงตอน 13 หรือเรื่องนี้จะเป็นหนังรัก

1. เก่อเนี่ย - ตวนมู่หรง
2. เว่ยจวง - เช่อเลี่ยน(ตอนหลังมีเปลี่ยนใจ)
3. เทียนหมิง - เก่าเยว่
4. เกาเจี้ยนหลี - เสวี่ยหนี่
5.ต้าสื่อมิ่ง - เสี่ยวสื่อมิ่ง


5 คู่ชู้ชื่น .....

 

โดย: mamiya 14 ธันวาคม 2558 23:31:36 น.  

 

https://www.youtube.com/watch?v=_At30x16_34

 

โดย: mamiya 14 ธันวาคม 2558 23:56:12 น.  

 

มึนงง ประวัติเทียนหมิงนิดหนึ่ง

เขาเป็นลูกของจิงเคอกับลี่จี(สนมจิ๋นซี) อย่างนั้นแสดงว่าเทียนหมิงเป็นลูกนอกสมรส

ตอนจิงเคอลอบสังหารจิ๋นซี ลี่จีรู้จึงฆ่าตัวตายตาม แต่ได้เลี้ยงเทียนหมิงอยู่ระยะหนึ่ง (มึน ๆ ลำดับเวลา)

ตอนเด็กพอเกิดมาก็ได้รับพลังพิเศษ เสกเวทย์มนต์ใส่โดยพวกอินหยางเจีย (เจ้าเกา)

เทียนหมิงถูกเลี้ยงอยู่ในวังรู้จักกับฝูซูและเรียกพี่ แสดงว่าตอนที่เขายังเด็กแบบพูดได้แล้วนั้น ลี่จีไม่อยู่แล้ว หรือยังไง

ดูไปแล้วเหมือนกับว่าจิงเคอมีสัมพันธ์กับลี่จีก่อน แล้วจิ๋นซีมารู้ทีหลังตอนเทียนหมิงโตแล้ว ว่าไม่ใช่ลูก จึงพยายามจะฆ่า แต่เด็กได้รับความช่วยเหลือจากวังไปก่อน

จิงเคอก่อนเข้าวังฆ่าจิ๋นซีก็เป็นชู้กับลี่จีแล้วสินะ
แต่หลังจากนั้นได้รับไหว้วานจากไท่จื่อเยียนไปฆ่าจิ๋นซี วันที่ฆ่า เทียนหมิงซึ่งตอนนั้นเป็นเด็กน้อยก็เห็นเหตุการณ์ด้วย


มึนจริงวุ้ย


ปัญหาว่า จิงเคอไปเจอกับลี่จีได้ยังไง แล้วจิ๋นซีขี้ระแวงทำไมไม่รู้ว่าเมียมีชู้

 

โดย: mamiya 23 ธันวาคม 2558 23:14:24 น.  

 

หนังเริ่มดรอปลงตั้งแต่ตอนที่เทียนหมิงเริ่มเด่น หรืออาจเป็นความรู้สึกส่วนตัวก็ได้

 

โดย: mamiya 26 ธันวาคม 2558 0:49:15 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ 2016

 

โดย: mamiya 1 มกราคม 2559 23:21:16 น.  

 

สวัสดีครับคุณมามาิยะ ผมตามดูเรื่องนี้อยู่เหมือนกัน แต่ไม่ได้เข้ามาแสดงความเห็น เนื้อเรื่องเหมือนน้ำเต็มแก้ว พายเรือในอ่างยังไงไม่รู้ จะดูต่อไหมครับ เพราะว่าบางตอนไม่มีอ่านบล๊อคนี้ก็ไม่ค่อยเข้าใจ

 

โดย: beet IP: 202.12.73.166 17 มกราคม 2559 21:55:43 น.  

 

เนืื้อเรื่องเริ่มไม่ดึงดูดตอนเทียนหมิงถูกจับไปค่ะ เลยหยุดนานเลย ตอนนี้งานยุ่งเลยไม่มีเวลาดูต่อค่ะ ยังลังเลว่าจะดูต่อไหม

เรื่องย่อ เล่าจนถึงตอนที่ 10 กว่ากระมังคะ ส่วนข้างล่างมาตั้งข้อสังเกตไม่ได้เล่าต่อเนื่อง เพราะรู้สึกว่าหนังรั่ว ๆ พิกล เลยเริ่มเซ็ง ประกอบกับงานเยอะไม่มีเวลาดูเลย ทิ้งช่วงยาว ขอโทษด้วยนะคะ ที่อ่านแล้วมึนงง

 

โดย: mamiya 20 มกราคม 2559 0:26:35 น.  

 

อ๋อ ไม่เป็นไรครับ ตอนนี้ว่าจะรอซีรีส์ของหลิวข่ายเหวย ของหยูเจ้ง ตัวอย่างออกมาน่าดู ส่วนบทจะดีหรือไงไม่ทราบ ถ้าเข้าใจไม่ผิดไม่ทราบว่าเป็นรีเมคหรือเปล่า

ขอให้มีความสุขกับงานนะครับ ผมไปดู Wuxin จนจบเพราะ blog คุณมามิยะเลย สนุกมากรอภาคสอง

ส่วนเรื่องแคว้นฉิน คงหยุดดูเหมือนกัน บทชวนง่วงเหลือเกิน รู้สึกถังเหรินจะดันเจิ้งจื่อฟู่หลายเรื่องติดๆกัน แต่เรื่องนี้ยังไม่เหมาะ

 

โดย: beet IP: 192.99.14.34 25 มกราคม 2559 20:26:22 น.  

 

ซีรีย์ฉินนี้คงหยุดยาวเหมือนกันค่ะ ส่วนของหลิวข่ายเวย ไม่ดูค่ะ

ขอบคุณสำหรับคำอวยพร และชอบอู๋ซินเหมือนกันเลยค่ะ ดูจบสั่งซื้อหนังสือเลย เขาว่ามี 10 เล่ม ตอนนี้ได้มาแค่ 3 เล่มเอง ดาราใหม่ในเรื่องก็เล่นดีทุกคนเลย ยกเว้นไมค์ ตรอปกว่าคนอื่น

เรื่องต่อไป รอดู "ชิงฉิวหูฉวนซัว" "จับอิดนึ้ง" "พยัคราชซ่อนเล็บ" ค่ะ

ระหว่างนี้ได้ดู "สูซาน" โอ้...ครึ่งตอนหยุดเลยค่ะ ไม่ไหวแล้ว อาจไม่ถูกจริตมั๊งคะ ทั้ง ๆ ที่ชอบเรื่องนี้มากเลย เวอร์ชั่นนี้ของอู๋ฉีหลง ทำซะแสงสีเกิ๊น ยี่เก เกิ๊น

ถังเหรินดันเจี่ยงจิ้งฟู อย่างไม่ต้องสงสัย และดันอีกหลาย ๆ คนจากเรื่องอู๋ซิน(ยกเว้นอยู่คนเดียวคือคนที่เล่นเป็นทหารที่หลงรักนางปีศาจ) นี่เจี่ยงจิ้งฟูกำลังเป็นตัวเต็งบทพระเอกของหนังเรื่อง "ย้อนเวลาไปเป็นอ๋องแห่งราชวงศ์หมิง" ด้วยนะคะ

ข่าวยังไม่นิ่ง ดูกันต่อไป

ขอบคุณที่ผ่านมาคุยค่ะ

 

โดย: mamiya 31 มกราคม 2559 17:30:13 น.  

 

ตอนแรกว่าจะพักดูสักระยะนึงเลยครับ แต่ตอนนี้เรื่องใหม่ใกล้จะมา "ตำนานจิ้งจอกทั้งเก้า"จากถังเหรินเจ้าเก่า งานนี้ดันเด็กอู๋ซินยกเซท เจิ้งจื่อฟู่เป็นตัวนำ แต่บทน่าชมกว่าเรื่องแคว้นฉิน ปล่อยเพลงประกอบออกมา 3 เพลงแล้วเพราะดีครับ

https://www.youtube.com/watch?v=BBPMipME-xU
https://www.youtube.com/watch?v=C_G46DLK_dM
https://www.youtube.com/watch?v=YldTQISa9l4

ผลงานจื่อฟู่นอกค่ายก็มีเยอะ ล่าสุดก็เป็นตัวนำเรื่อง "ตามล่าหารัก" แนววัยรุ่นผจญภัยทีีจะออนทางช่องหูหนานด้วยหละครับ

ส่วนซูซานเวอร์ชันฉีหลงกับจ้าวลี่อิงนี่ก็หยุดดูไปครึ่งซีซันเหมือนกัน จะว่าไปการออกฉายก็แปลกดี สงสัยแสงสีคล้ายหยูเจิ้งเกิน แถมการแต่งหน้าก็ฉูดฉาดเกิ๊น

ตอนนี้เล็กแค่ "จิ้งจอกทั้งเก้า" กับ"หมอหญิง" ของซือซือแหละครับ คนละแนว เรื่องหลังน่าจะดราม่าตั้งแต่เริ่มต้น ดูพี่ฮั้วไม่จบในฮวาเซียนกู่ก็มาดูเรื่องนี้แทน

 

โดย: beet IP: 202.12.73.161 6 กุมภาพันธ์ 2559 11:56:09 น.  

 

ขอบคุณครับ ที่นำมาฝากจะหามาดูบ้างครับ

สนใจเรื่องดวงชะตาอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี้

 

โดย: ไกรศรี (ไกรศรี ) 18 กุมภาพันธ์ 2559 15:34:14 น.  

 

จิ้งจอกเก้าหาง ดูแล้วค่ะ รู้สึกไม่มีอะไรแปลกใหม่ ส่วนหมอหญิง ดีค่ะ ดูได้ค่ะ

 

โดย: mamiya 27 กุมภาพันธ์ 2559 1:26:00 น.  

 


//www.uppic.org/image-A02E_56EF7661.jpg

//www.uppic.org/image-FB17_56EF7661.jpg

//www.uppic.org/image-2DF9_56EF7661.jpg

//www.uppic.org/image-1417_56EF7661.jpg

//www.uppic.org/image-ECE6_56EF7661.jpg

 

โดย: หงส์น้อยแซ่เล็ก IP: 171.98.112.91 21 มีนาคม 2559 11:22:58 น.  

 


โพสรูปบ่ได้ เอาลิ้งค์รูปงานแต่งเฮียอู๋ฉีหลงกับหลิวซือซือ มาฝากพี่มามิครับ :-)

 

โดย: หงส์น้อยแซ่เล็ก IP: 171.98.112.91 21 มีนาคม 2559 11:24:45 น.  

 

ขอบคุณค่ะ

สวยมากค่ะ น้องเล็ก

ฉีหลง จะได้มีความสุขในชีวิตคู่เสียที ทำงานหนักมาก็มาก ซือซือถือว่าโชคดีนะคะ ฉีหลงก็โชคดีด้วย

มีความสุขสืบไป

 

โดย: mamiya 29 มีนาคม 2559 1:09:27 น.  

 

เสียดายนะคะ หนังใหม่ ๆ จะหาที่ดูจนจบได้ ยากเหลือเกิน


"ศึกเทพยุทธผาซู" อือ ตั้งชื่อได้แปลก ๆ ไม่มีคำคล้องอะไรทั้งสิ้น ของเดิมก็ไม่ได้แย่ ไม่รู้จะเปลี่ยนทำไม ให้เหมือน ผาแดงใน 3 ก๊กเรอะ?

เรื่องนี้ดูได้ครึ่งตอน ก็ต้องบาย

 

โดย: mamiya 29 มีนาคม 2559 1:11:38 น.  

 

คุณมามิยะดูเซียนกระบี่ภาค 5 หรือเปล่าครับ พอดีดูไป 3 ตอนแล้วสนุกดี ดงจุนเล่นบทแนวนี้ดูไม่ค่อยน่ารำคาญเลย ส่วนกูลี่นาจาสวยมากออร่านางเอกกว่าเรื่องแรกเยอะ

 

โดย: Beet_ IP: 1.47.101.185 5 มิถุนายน 2559 20:41:01 น.  

 

ดูแล้วค่ะ แต่ไม่ค่อยติด รอดูน้องหาน อู๋ซิน2 อิ อิ

 

โดย: มามิยะ IP: 58.8.148.195 19 มิถุนายน 2559 12:55:35 น.  

 

อู๋ซิน 2 เปิดกล้องเมื่อไรครับ ผมรอดูหยู่เหมือนกัน
ตอนนี้หานตงจวิน มีเรื่องใหม่มาอีกเรื่องน่าจะเป็นแนวสมัยสาธารณรัฐ แต่แต่งแล้วขึ้นมาก เนื่อเรื่องน่าจะiรันทดอยู่ ไม่รู้ดูดีรึเปล่า ^^

ส่วนตัวร้ายจากอู๋ซินที่คุณมามิยะบอกถังเหรินไม่ค่อยดัน ตอนนี้แป๊ปๆเป็นพระเอกไป 2 เรื่องแล้ว เรื่องที่ 2 NOVOLAND เหมือนจะทำมาจากเกมออนไลน์แบบแฟนตาซีจ๋ามาก แต่ซีจีสวยกริ๊บดี

ไม่รู้ว่ามีเรื่องอื่นแนะนำบ้างไหมครับ ผมตามอยู่ไม่กี่เรื่อง ยังไงแนะนำบ้างนะครับ ตอนนี้รอกระบี่เทพสังหารอยู่ ตอนแรกไม่สนใจพออ่านหนังสือเท่านั้นแหละ แต่งได้เฉียบเทียบปรมาจารณ์ได้เลย ต้องรอดูที่ทำออกมาซะแล้วว่าจะสนุกเท่าหนังสือหรือเปล่า

 

โดย: Beet_ IP: 180.183.209.47 2 กรกฎาคม 2559 19:15:19 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่มามิยะ
หลงเม่ยหายตัวไปนานเพราะงานรุมเร้า ตอนนี้ค่อยยังชั่วขึ้นแล้วเลยแวบมาดูบล็อคพี่มามิ ว่าพี่แนะหนังเรื่องไหนบ้าง จะได้ไปตามดู

เรื่องฉินสือหมิงเยว่ อันนี้ยังไม่ได้ดูค่ะ ขอแว่บไปหาหมี่เยว่ก่อน ได้ยินเขาว่าสนุก ไม่แพ้เจินหวน

ไว้ถ้าดูแล้วยังไงจะมาเม้าท์มอยกะพี่มามินะคะ

 

โดย: หลงเม่ย IP: 49.49.250.38 24 กรกฎาคม 2559 1:19:02 น.  

 

โอว หลงเม่ยมาตั้งนานแล้ว พี่เพิ่งเห็นค่ะ ระยะนี้ไม่ได้ดูหนังเลย ส่วนใหญ่จะอ่านนิยายเอา

หนังตอนนี้พี่รออู๋ซิน 2 แต่มังกรหยก 2016 ก็ทำออกมาได้ไม่เลวเลย

ตอนนี้ยังมีเรื่อง กระบี่เย้ย จะรีเมคอีกแล้ว เอาดาราใหม่หมด
และป้าหยูไปทำเรื่อง "เจาเกอ" (ชื่อสถานที่) เห็นว่าเอานักประวัติศาสตร์มาเป็นที่ปรึกษาด้วย ก็รอดูกันไปค่ะ

 

โดย: มามิยะ IP: 115.87.152.37 30 มกราคม 2560 23:08:40 น.  

 


Happy New Year ครับพี่มามิ

มาช้าไปหน่อยขออภัยนะครับ ปีใหม่นี้ขอให้พี่มามิและครอบครัว
มีแต่ความสุขกาย สุขใจ สมหวังในทุกสิ่งที่ตั้งใจนะครับ

ถ้าพี่มามิเล่นเฟซฯ ฝากแอดเฟรนด์นะครับ
จะได้มีช่องทางติดต่อกันอีกทางนะครับ

https://www.facebook.com/monkrub.monchai

 

โดย: หงส์น้อยแซ่เล็ก IP: 184.22.240.56 5 มกราคม 2561 18:43:25 น.  

 

อยากรู้จักนักแสดงที่รับบทเป็น เส้าซื่อมิ่ง ว่า ชื่ออะไร

 

โดย: มาริโอ้ IP: 110.169.10.188 20 พฤษภาคม 2562 21:13:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


mamiya
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ตามพรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 ห้ามมิให้นำไปเผยแพร่และอ้างอิง ส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมดของข้อความ ในสื่อคอมพิวเตอร์แห่งนี้เพื่อการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดี ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด งานเขียนทุกชิ้นในบล็อคนี้ได้รับการคุ้มครองสิทธิตามพระราชบัญญัติคุ้มครองสิทธิทางปัญญา โดยลิขสิทธิเป็นของผู้เขียน กรุณาให้เกียรติผู้เขียนเมื่อนำไปเผยแพร่ต่อควรขออนุญาตก่อน
[Add mamiya's blog to your web]