การเดินทางเพิ่งจะเริ่มต้นเอง ... อย่าเพิ่งปล่อยมือนะ
Group Blog
 
All blogs
 

@@@ >Shanghai CHINA trip<@@@>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<

เดินทางไป Shanghai มาตั้งแต่เดือนกันยาปีที่แล้ว หลักๆก็ไปทำงาน แต่ว่าช่วงที่ไปเป็นฤดูฝน มรสุมเข้าเกือบไม่ได้กับบ้าน แถมยังไม่ได้ไปเที่ยวหอไข่มุก ( Hilight ) ของ Shanghai อีก เลยรู้สึกว่าไปยังไม่ถึงจริง แต่ก็มีเรื่องให้ชื่นใจบ้าง คือ โรงแรมที่พักแสนสบายและสวยงาม (ชอบจัง) ร้านอาหารมื้อใหญ่ ที่เค้าเลี้ยง คือ ร้านอาหารอิตาเลียน หรูหรา มีโต๊ะยาวๆ และ อาหารหลายจานมาก กว่าจะมาถึงของหวานแสนอร่อย ( แต่ไม่ได้ถ่ายรูปที่โต๊ะอาหารมา เพราะดันนั่งติดกับนาย )

ตึกรามบ้านช่องของ Shanghai ก็จะดูสวยและทันสมัยมากกว่า เมืองกวางเจาและเซินเจิ้นที่เคยไป ผู้คนชาวจีนไม่ว่าจะเมืองไหนก็ ขยันขันแข็ง อีกทั้งมีรถซาเล็งเก็บกระดาษเหมือนบ้านเราเลย

ช่วงที่ไปเป็นเทศกาล ขนมไหว้พระจันทร์ ได้ไปเดินคาร์ฟูร์ที่ Shanghai สาขานี้เป็นสาขาที่คนเยอะมากที่สุดของเมือง เห็นขนมไหว้พระจันทร์ของเค้าแล้ว อลังการงานสร้างมากๆ หน้ากินที่สุด ( แต่แพงจัง ) ยังไงก็แล้วแต่เวลาที่เดินทาง ก็จะมีเรื่องให้จดจำหรือประทับใจแทบทุกครั้งไป....
 

Create Date : 27 มกราคม 2551    
Last Update : 27 มกราคม 2551 22:23:38 น.
Counter : 582 Pageviews.  

<<< พาไปชิมอาหารเกาหลี >>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

อยาก update blog มานานมากแล้ว ร้างราวงการมานานมาก แต่เนื่องจากเวลาอันน้อยนิด ก็พาไปกินอาหารเกาหลีที่สุขุมวิท 12 ดีกว่า ว่าด้วยเรื่องรสชาติเนี่ยอร่อยใช้ได้ ใกล้เคียงหรือเท่าเทียมกับร้านที่เกาหลีเลย (เพื่อนที่เป็นเกาหลีแท้ๆ เป็นคน confirmed) การบริการของสาวไทยก็อ่อนหวาน น่ารัก แต่ราคาค่อนข้างแพง ราคาอาหารเกาหลีในเมืองไทย เนี่ย จะแพงกว่าที่เกาหลี 50% แต่ถ้าไปทานที่ประเทศอื่นๆ เช่น ฮ่องกง หรือ เซี่ยงไฮ้ ราคาจะแพงกว่าที่เกาหลี ประมาณ 70-80% งั้นก็กินที่บ้านเราเนี่ยดีแล้ว จริงๆแล้วเวลากินเนื้อหรือหมูเนี่ย ต้นตำหรับเค้าต้องกินห่อผัก แต่เราชอบกินกับข้าว แล้วก็ซุบกิมจิ ถ้ามีเงินอู้ฟู่ก็กินของแท้ ... แต่ถ้ากระเป๋าตังค์เบาๆ ก็กินหมูกะทะได้อารมณ์เหมือนกันน้า :-)
>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>
 

Create Date : 20 มกราคม 2551    
Last Update : 20 มกราคม 2551 23:00:00 น.
Counter : 255 Pageviews.  

Work & ลั่นล้า @ >>>Hongkong <<<


==================================================================
==================================================================


หายหน้าหายตาไปนานกับการอัพ blog ก็ถือโอกาสวันหยุดยาวช่วงสงกรานต์นี่แหละ เอามาจัดการกับรูปของ Trip ต่างๆที่ไปมา คราวนี้เป็นต่างประเทศบ้าง คือ ไปดูงาน Toy & Game Fair มาที่ฮ่องกง เมื่อต้นปี 07 ก็เป็นงานที่สนุกสนานนะ แต่จะดีมาก ๆ ถ้าไม่ต้องเดินตามก้นนายตัวเองอยู่ สองวันเต็ม แล้วก็มาคิดได้ว่าฟรีตลอดงานเลย ...ทนได้ซะงั้น

ประทับใจมากเพราะช่วงที่ไป อากาศดีได้ใจ เหมือนเดินอยู่ในตู้เย็น อุณหภูมิอยู่ประมาณ 16-17 องศา สบายสุดขีดสำหรับคนขี้ร้อนอย่างเรา แต่หนุ่มสาวชาวฮ่องกง โหมแต่งตัวกันสุดๆ ไม่เตรียมอะไรติดตัวไปก็มีอายอายนะ

อีกเรื่องที่ชอบมากเหมือนกัน คือ ระบบขนส่งมวลชนของเค้า สะดวกที่สุด ลากกระเป๋าใบโตจากเครื่องบินลงมาก็ลากต่อไปขึ้นรถไฟ AE ก็สามารถเดินทางเข้าเมือง หรือข้ามเกาะได้อย่างง่ายดาย (ลองคิดดูว่า>>>ถ้าเรากลับจากสุวรรณภูมิหรือดอนเมือง โดยไม่ใช้รถส่วนตัว รถTaxi สภาพเราจะเป็นไง??? )
ส่วนการเดินทางในเมืองก็ไม่ยากอย่างที่คิด ดูจากแผนที่ + ทำการบ้านมานิดหน่อย น่าจะเอาอยู่แล้ว เพราะเส้นทางของเค้าเป็น ใยแมงมุม spiderman 3 มากมากเลย

เพิ่งรู้ว่าที่ฮ่องกงเนี่ยเค้าสูบบุหรี่กันทั่วบ้านทั่วเมือง ไม่จำกัดเพศชายหรือหญิง ขออย่างเดียวช่วยทิ้งให้ถูกที่เท่านั้น เสมอภาคมากมาก ถูกใจอย่างแรง

ขาดไม่ได้เรื่องอาหารการกิน มื้อหลักๆ ก็ต้องตามนายที่เคารพ (เพราะเค้าจ่ายไง) แต่โชคดีที่มี 7-11 ใกล้โรงแรมมาก เราก็จัดการทุกวัน ที่ขาดไม่ได้คือ น้ำเก๊กฮวย vita ที่เคยอ่านเจอในพันทิปแนะนำ ก็อร่อย กล่องใหญ่สะใจดี แต่ส่วนตัวเราชอบชามะนาวมากกว่า 7-11 ที่ Hk เนี่ยหวงถุงจริงๆ เหมือนที่เพื่อนเคยบอก ต้องซื้อเยอะมากมาก ถึงจะใส่ถุง (อันนี้บ้านเราใจดีกว่า )

ไม่ค่อยได้ซื้ออะไร อยากไปอีกแต่ขอเที่ยวอย่างเดียวนะ ตอนนี้ก็กลับมาทำงานเก็บเงินก่อน นี่แหละ.... ห่วงโซ่ชีวิต
 

Create Date : 16 เมษายน 2550    
Last Update : 21 เมษายน 2550 14:46:12 น.
Counter : 379 Pageviews.  

===>สำรวจห้องหุ่น (ขึ้ผึ้ง)<===

>>>: เบื่อๆกรุงเทพ เลยอยากออกต่างจังหวัดแต่ไปได้ไม่ไกล (อีกแล้ว) มีรูปมาฝาก
*************************************
บรรยากาศเหมือนตอนเด็กๆ เราไปเที่ยวกับโรงเรียนยังไง
ตอนนี้ก็ยังเหมือนเดิมห้องหุ่นพระอริยสงฆ์ห้องหุ่นชุดเหนื่อยนักพักก่อน (ชื่อนี้จริงๆ) กับหุ่นชุดหมากรุกไทย ที่เราคุ้นหน้าตากันเป็นอย่างดี (ถ้ายังจำได้ ตอนที่พิพิธภัณฑ์เปิดใหม่ๆ ( ๒๕๓๒) หุ่นชุดนี้เก๋มากนะ...ในตอนนั้นเดินเข้าไปต่อด้านใน >>> หุ่นพระบรมรูปอดีตพระมหากษัตริย์ราชวงศ์จักรีขึ้นบันได (ชอบมากบันได้นี้สวยคลาสสิคจัง)ขออีกรูปนะ

หุ่นครูเอื้อ สุนทรสนาน (วงสุนทราภรณ์ ) กับ หุ่น Sir Winston Churchill
หุ่น มหาตมา คานธี กับ หุ่น Abraham Lincolnปิดท้าย ด้วย หุ่น The Lives of Slaves ( วิถีชีวิตทาส) >>เหมือนชีวิตเราตอนอยู่ที่ทำงาน ... (เศร้ามากเลย)

^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^
หาเวลาไปช่วยกันดูนะ ถึงจะเรียบๆง่ายๆ แต่ก็เป็นของคนไทยไง>>>>>>ใกล้ๆเอง" นครปฐม" (อยากมีบ้านอยู่จังหวัดนี้จัง ไปบ่อย ....ชอบ)
 

Create Date : 15 เมษายน 2550    
Last Update : 15 เมษายน 2550 19:17:18 น.
Counter : 765 Pageviews.  

...อยากทำ ปี 07...ปีนี้มีสิ่งที่อยากทำหลายอย่าง แต่ที่ตั้งใจจะทำให้ได้แน่ ๆ ก็น่าจะมี

1. เก็บตังค์

2. ทำอะไรเล็กๆน้อยๆกับเพื่อน

3. เที่ยวเมืองนอก (หรือจะเป็นทะเลบ้านเรา ก็ไม่น่าเกลียด)

4. อยากกลับมาเขียนไดอารี่

5. อันนี้ยากสุด อยากรักษาสุขภาพตัวเอง

ขอให้ปีนี้เป็นปีแห่งความสำเร็จ อย่างน้อยก็จะต้องดีกว่าที่ผ่านมา
 

Create Date : 01 มกราคม 2550    
Last Update : 7 มกราคม 2550 21:21:42 น.
Counter : 321 Pageviews.  

1  2  

ivankitikorn
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
นักเดินทาง>>ที่ไม่ค่อยได้ทำตามหัวใจตัวเอง
Google
 
 
Friends' blogs
[Add ivankitikorn's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.