Happiness is the only thing that multiplies when you share it.
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
1 ตุลาคม 2553
 
All Blogs
 
ทริปนี้ไม่มีวันลืม.. แก่งหินเพิง - วังน้ำเขียว - เขาแผงม้า (ปราจีนบุรี - นครราชศรีมา)

ทริปนี้เป็นไฮไลท์ของทริปเที่ยวไทยปีนี้ หาข้อมูลเกี่ยวกับการล่องแก่งที่แก่งหินเพิงและที่พักที่วังน้ำเขียวอยู่พักใหญ่ จนมาลงตัวที่แก่งหินเพิงริเวอร์ไซด์ และที่พักแบบรีสอร์ที่วังน้ำเขียว เราล่องแก่งกันแบบเหมาลำ ลงเรือได้ 8 คน 3000บาท มีขนมและน้ำให้ด้วย ที่แก่งหินเพิงไม่ได้ถ่ายรูปมานะคะ เพราะไม่สะดวกในการถ่ายรูป แต่จ้างให้ทางอุทธยานถ่านให้ตอนล่องแก่ง ประมาณ 50 รูป 600 บาท ช่วงที่ไปเป็นช่วงปลายเดือนกรกฎาฯ กำลังมีน้ำ แต่ปีนี้ไกด์บอกน้ำยังไม่มากเท่าไหร่ แต่คิดว่าแค่นี้ก็ล่องแก่งได้สนุกแล้วค่ะ ล่องแก่งประมาณ 45 นาที ระหว่างที่ล่องแก่ง ช่วงน้ำนิ่งไกด์บอกให้ลงเล่นน้ำได้ น้ำเย็นพอสมควร พวกเรา 8 คนลงเล่นน้ำเกือบหมด เป็นอะไรที่สนุกและประทับใจมาก

ล่องแก่งเสร็จแล้ว จริงๆ มีที่พักที่แก่งหินเพิงอยู่หลายที่ แต่วางแผนกันไว้ว่าจะขับรถไปพักกันต่อที่วังน้ำเขียว ทานข้าวเย็นกันที่นั่น อาหารอร่อยและไม่แพงด้วย ทานข้าวเสร็จก็เข้าพักกันที่เนินตะวันแค้ปปิ้ง


ทางเข้ารีสอร์ทค่ะเราเลือกที่พักหลังใหญ่แบบ 2 ห้องนอน มีระเบียงและห้องนั่งเล่น ที่พักสะอาดและไม่แพงค่ะรอบล้อมไปด้วยสวนสวยและธรรมชาติ กลางคืนได้ยินเสียงกบเขียดร้องระงมเชียว ตอนกลางคืนที่นี่เย็นสบายดีเชียวล่ะภายในรีสอร์ทมีแปลให้นอนเล่นด้วยรีเซฟชั่นด้านหน้ารีสอร์ท มีของที่ระลึกเล็กๆ ขายด้วยด้านหน้าจะเป็นที่ทานอาหารเช้าด้วย พักที่นี่รวมอาหารเช้าค่ะถนนด้านหน้ารีสอร์ทรุ่งเช้าไปเที่ยวฟาร์ทเห็ด และซื้อของกัน ก่อนกลับเราจะแวะกันที่เขาแผงม้า และกลับกรุงเทพฯ ด้วยเส้นทางสระบุรี พาหนะที่พาเราไปทุกทีตลอดทริปเที่ยวไทยปีนี้เป็นรถฟอร์จูนเนอร์ ที่เช่ามาตลอด 4 อาทิตย์ที่อยู่เมืองไทยค่ะทานอาหารเช้าเสร็จมุ่งหน้าสู่เขาแผงม้า วิวสวยมากมายตลอดเส้นทางที่ขับรถผ่านขับไปเรื่อยๆ จะเห็นป้ายบอกทางเข้าอุทธยานเขาแผงม้าต้องขับขึ้นเขาและเส้นทางขรุขระไปอีก 2 กิโล ช่วงที่ขื้นไปไม่ค่อยมีรถผ่านไปมาเท่าไหร่ ถนนมีหินกรวดเยอะ ขับขึ้นเขาค่อนข้างยาก ต้องไต่ขึ้นไปช้าๆ ดีที่ว่ารถที่ขับขี้นไปเป็นโฟว์วีล ช่วยได้มากสำหรับใครที่ไม่ชำนาญทางขับขึ้นเขาแบบนี้

ขึ้นไปถึงจะเห็นป้ายของอุทธยาน สัญลักษณ์เป็นกระทิงที่จะเห็นได้ที่นี่แห่งเดียวขึ้นไปถึง ต้องเดินป่าไปอีกนิดเพื่อไปยังจุดชมกระทิง ขอยืมกล้องส่องทางไกลจากเจ้าหน้าที่ได้ค่ะถึงแล้วค่ะ จุดชมวิวและกระทิง กระทิงจะมีให้เห็นเป็นช่วงๆ คือช่วงเช้าและเย็นที่กระทิงออกมากินโป่งดิน ตอนที่ไปช่วงบ่าย ไม่เห็นกระทิงแต่ได้เห็นจุดชมวิวสวยๆ แบบนี้

กล้วยป่าที่ขึ้นอยู่รอบๆ อุทธยาน

กลับขึ้นมาซื้อของที่ระลึกเล็กๆ เป็นแมลงทำด้วยใยผ้า จากนั้นก็อำลาเขาแผงม้าเพื่อเดินทางกลับกรุงเทพฯ เจ้าหน้าทีอุทธยาน ให้การต้อนรับดีมากๆ ค่ะ ขากลับมาส่งพวกเราถึงรถเลย

กลับลงมาด้วยเส้นทางขรุขระเส้นเดิม แล้วก็มุ่งหน้าสู่เส้นทางปากช่องผ่านไปยังสระบุรี

แวะทานอาหารกลางวัน ขับรถต่อแวะพักรถต่อกันที่อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิงที่เป็นเส้นทางผ่านจากนั้นมุ่งหน้ากลับกรุงเทพฯ ทริปนี้เป็นอีกทริปหนึ่งที่ประทับไว้ในความทรางจำไม่มีวันลืมค่ะขอบคุณทุกคนที่แวะมาเยี่ยมชมบล็อกค่ะ


Create Date : 01 ตุลาคม 2553
Last Update : 26 ตุลาคม 2553 19:09:27 น. 0 comments
Counter : 8699 Pageviews.

กอนโดล่า
Location :
BKK- HH , Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
Click for Hamburg Finkenwerder, Germany Forecast myTasteThailand.com
Friends' blogs
[Add กอนโดล่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.