Get delicious with Angie!!!
Group Blog
 
All blogs
 

ประสบการณ์คลอดน้องออลลี่ (คลอดธรรมชาติ)

เริ่มเลยแล้วกัน กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว...ไม่ใช่ละ...เมื่อ วันที่21 พ.ย. 2552 ตอนนั้นเราท้องได้ 37วีคพอดิบพอดี ตื่นเช้ามาประมาณหกโมงกว่าๆ นอนต่อไม่หลับ ระหว่างที่กลิ้งไปมาบนเตียงเป็นพะยูนเกยตื้นอยู่ก็ได้ยินเสียง ปุ้ก! ในท้อง ตอนแรกก็นึกว่าลมในกระเพาะ ยังนึกเลยว่าสงสัยเดี๋ยวได้ผายลมอีกแน่ๆ นึกยังไม่ทันขาดคำ (เคยได้ยินแต่พูดไม่ทันขาดคำ) รู้สึกว่ามีน้ำไหลออกมาจากจิ๊มิ๊ ซึ่งตอนนั้นแน่ใจว่าไม่ใช่ฉี่ จะเป็นน้ำลายไหลเหรอ ก็ผิดที่ผิดทางไปหน่อยมั้ง (ผิดไปเยอะเลยยยยยยย) คราวนี้รู้สึกว่ามันไหลเยอะขึ้น แบบเร็วมากๆ เลยรีบวิ่งไปห้องน้ำตรงที่อาบน้ำ ระหว่างวิ่งก็ตะโกนบอกฝาชีว่า Waters breaking waters breaking!!! หรือแปลเป็นภาษาที่พ่อกะแม่จะพูดว่า น้ำเดินๆๆๆๆ!!!


ฝาชีที่หลับๆอยู่กระเด้งขึ้นมาอย่างกับติดสปริง ตามมาที่ห้องน้ำ พยายามสงบสติอารมณ์เราว่า ไม่ต้องกลัวนะ ไม่เป็นไร เรียนมาแล้วไงตอนไปเข้าคลาสคนท้องอ่ะ (ถึงตอนนั้นก็จำไรไม่ได้แล้วคร๊าบพี่น้องงงงงง) ถ้าน้ำเดินก็ไม่เป็นไร แค่ดูสีว่าไม่มีเลือด หรือ อึลูก (รู้สึกว่าจะเรียกว่าขี้เทามั้ง) ติดมาด้วย (อึลูกจะเป็นสีเขียวเข้ม ถ้ามีติดออกมากะน้ำด้วยต้องรีบไปโรงพยาบาลด่วน เพราะเด็กมีความเครียด จึงอึออกมาและอาจเป็นอันตรายได้) แต่หลังจากสำรวจดูแล้ว ก็ลงเป็นความเห็นเดียวกันว่าน้ำใสไหลเย็นเห็นตัวปลามากๆ ไม่มีเลือดหรืออึลูก ตอนนั้นน้ำคร่ำก็ยังไหลออกมาไม่ขาดสาย ยังกะน้ำตกไนแองการ่า เยอะมั่กๆ เราก็ยืนอยู่ในที่อาบน้ำอย่างนั้นแหละ แต่รู้สึกกลัวมากๆ ตัวสั่นไปหมด ร้องไห้ด้วย ฝาชีก็ดีมากๆ ให้กำลังใจตลอด แถมยังใจเย็นมากๆ เราเลยบอกให้โทรไปโรงบาล ถามว่าควรทำไง ให้ใช้ไอโฟนเราโทรไปเพราะมีเบอร์โรงบาลเมมไว้ ฝาชีก็รีบไปเอาไอโฟนเรามา ทำท่ากดๆ แล้วหันมาบอกว่าใช้ไม่เป็น ฮ่วย! ซักพักพอเริ่มฉลาดขึ้น ใช้เป็น โทรไปก็ได้ความมาว่า ไม่ต้องกังวล อาบน้ำอาบท่า กินข้าวกินปลาให้เรียบร้อยแล้วค่อยมาโรงบาล เพื่อมาเช็คความเรียบร้อย ไม่ต้องกังวล เราก็ยังยืนสั่น+รั่วอยู่อย่างนั้น เอาวะ ก็เลยอาบน้ำ สระผม แต่งหน้าแต่งตา (ยังมีอารมณ์มาอยากสวย) ฝาชีก็ไปปิ้งหนมปัง ชงชาให้กิน


กินเสร็จประมาณแปดโมงเช้าก็ไปโรงพยาบาล ไปถึงก็เห็นคนท้องคนนึงหน้าลิฟท์สงสัยกำลังจะไปคลอดเหมือนกัน ยืนอ้วกแตกอยู่ ดูดีเชียว พอมาถึง แผนกคลอดก็ตกใจนึกว่าเดินผ่านประตูไปไหนก็ได้ของโดเรม่อนมา ทำไมหมอทำคลอดและพยาบาลเป็นคนผิวดำหมดเลยอ่ะ นี่ชั้นอยู่อังกฤษหรือแอฟริกา(วะ) งงเลยอ่ะ ไม่มีฝรั่งเลยซักคน พอไปติดต่อ พยาบาลก็บอกให้ไปนอนรอในห้องแล้วก็เข้ามาตรวจหัวใจลูก ตรวจดูน้ำคร่ำ เจาะเลือด บลา บลา บลา ทุกอย่างปกติดี เค้าก็บอกว่าถ้ายังไม่ปวดท้องคลอดก็ให้กลับไปบ้านก่อน รอจนปวดท้องค่อยกลับมาใหม่ แต่ถ้าพรุ่งนี้เช้ายังไม่ปวดต้องกลับเข้ามาโรงพยาบาลเพราะจะต้องเร่งคลอด


เราก็ว่าง่ายกลับบ้านมากินข้าวกลางวัน (กินอีกแล้ว)จริงๆรู้สึกเจ็บท้องนิดหน่อย แต่เจ็บแบบนิดเดียวจริงๆ ปวดท้องเมนส์ยังปวดมากกว่าเลย รอไปจนหมดวันก็ยังไม่ปวด จนกลางคืนปวดขึ้นมาอีกนิด แต่ก็ยังไม่มาก จนเช้าวันรุ่งขึ้นเข้าไปโรงบาลใหม่ คราวนี้หมอทำคลอดชื่อ แพททริเซีย เป็นคนดำ น่ารักมากๆ เม้าท์เก่งสุดๆ เค้าก็ทำเหมือนเมื่อวาน คือ วัดความดัน วัดอัตราการเต้นของหัวใจลูก การเกร็งของมดลูก เจาะเลือด (เจาะได้ทุกวัน จะไม่เหลือแล้วเนี่ย) จากคนที่เคยเป็นคนกลัวการเจาะเลือดมาก กลายเป็นชิลชิลมากๆ เพราะเจ็บจนชิน (มันกินในหัวใจ ลึกเข้าไปกร่อนใจลงทุกที) นอกเรื่องแระ


พอประมาณสิบโมงเค้าก็ฉีดยาฆ่าเชื้อ และ เจาะน้ำคร่ำที่เหลือออกให้หมด ที่ต้องฉีดยาฆ่าเชื้อเพราะไม่มีน้ำคร่ำหล่อเลี้ยงแล้วลูกอาจติดเชื้อได้ แล้วก็ทำการเร่งคลอดแบบใช้เจลปาด (ปาดเข้าช่องคลอดนะ เผื่อบางคนคิดว่าเอามาปาดผมจัดแต่งทรงต่างๆ) โห ตอนปาด คุณนายแพททริซียทำท่าเมามันในการปาดมาก ไอ้เรารึเจ็บแทบตาย พอเขียด เอ้ย ปาดเสร็จ เค้าก็บอกให้รออีกสี่ชัวโมงให้ปวดท้อง ถ้าอีกสี่ชั่วโมงยังไม่ปวดต้องมาเร่งคลอดแบบฉีดเข้าเส้นเลือดนะ ระหว่างสี่ชั่วโมงนี้ก็ออกไปเดินเล่นช๊อปปิ้งก่อนก็ได้ ห้างตรงใกล้ๆโรงบาลกะลังเซลล์ บ่ายสองค่อยกลับมา ฮ่วย อารมณ์นี้ยังจะให้มีอารมณ์ไปแย่งของเซลล์กะชาวบ้านอีกเหรอฟระ (นึกสภาพคนท้องแก่จะคลอดไปมุงกะบะของเซลคงจะมันส์พิลึก)


พอรอที่โรงบาลไปซักพักเริ่มเบื่อ เอาวะ ออกไปดูของเซลล์ที่ห้างหน่อย เผื่อได้รองเท้ามาซักคู่สองคู่ (คิดได้เนอะ) สองคนกะฝาชีก็ถ่อสังขารไปกัน ห้างอยู่แค่หัวมุมถนน จากโรงบาลไปประมาณร้อยเมตร ระหว่างเดินไปนี่รู้สึกเหมือน เดินจากกรุงเทพ-เชียงใหม่ เพราะตอนนี้ท้องมันเริ่มปวดมากแล้ว ต้องเดินๆหยุดๆ เวลาหยุดต้องถ่างขาด้วยเพราะมันรู้สึกสบายกว่าหุบ ผู้คนก็มองว่าอีนี่ไม่เจียม เดินไปถึงห้างปุ๊บ ยังไม่ทันจะไปแย่งซื้อของเซลล์ บอกฝาชีว่าไม่ไหวแล้ว กลับเหอะ ปวดมากเลยอยากนั่ง ฝาชีก็พาหิ้วปีกเดินกลับไม่บ่นซักคำ ในใจคงนึก ..กรูว่าแร้ววว ไม่รอดหรอก ยังจะกระแดะมาเดิน


พอมาถึงโรงบาลก็นั่งๆนอนๆ กินกับข้าวโรงบาล (ไม่พ้นเรื่องกิน) รสชาติไม่ได้เรื่อง นั่งคุยกะฝาชีไปเรื่อย ท้องก็ปวดมากขึ้นนิดหน่อย จนบ่ายสอง คุณแพท (หมอทำคลอด) กลับมาบอกว่าต้องเร่งคลอดแบบฉีดเข้าเส้นเลือดแล้วนะถ้ายังไม่ปวดมาก ว่าแล้วคุณนายก็เจาะเข็มน้ำเกลือฉีดเข้าไปที่แขนซ้าย รอไปซักสองชั่วโมง คราวนี้หละแม่เจ้า ปวดมากกกกก สุดๆๆๆๆๆๆ ฝาชีก็นั่งกุมมือเราไม่ยอมห่างไปไหน ซักหกโมง คุณแพทก็มาวัดปากมดลูกว่าเปิดได้ 5cmแล้ว เราก็ปวดไปเรื่อยๆ บิดไปบิดมาบนเตียงนั้นแหละ จนสองทุ่มคุณแพทต้องออกเวร ส่งหมอทำคลอดอีกคนมาแทนชื่อ เยมี่ เป็นคนดำเหมือนกัน แต่อีนี่ (ขอจิกหน่อยเหอะ) ดุมากกกก ต่างกะคุณแพทราวฟ้ากะขุมนรก พอสองทุ่ม ลมเบ่งมาแล้ว คราวนี้แหละ ปวดมากกกกกกกก อยากจะเบ่งแต่อีเยมี่มันไม่ให้เบ่งเพราะ ปากมดลูกยังเปิดไม่ครบสิบเซ็น ตอนนั้นรู้สึกเหมือนมีคนเอาเครื่องบินคอนคอร์ดมาดันอยู่ตรงจิ๊มิ๊เป็นระยะๆ ตอนนี้ปวดสุดๆเลย ทรมานมาก บิดไปบิดมาบนเตียง กุมมือฝาชีอยู่อย่างแน่นมากๆ ฝาชีคงคิดว่าไม่น่าให้มันกุมเลย เจ๊บเจ็บ รู้งี้ไปหามือปลอมมาให้กุมดีกว่า อยากเบ่งมากๆแต่ก็เบ่งไม่ได้ ทรมานสุดๆๆๆๆๆๆ เหมือนกะคนปวดอึมากๆแล้วหาห้องน้ำไม่ได้ แต่เจ็บกว่าประมาณร้อยเท่า เราก็บอกฝาชีว่าไม่ไหวแล้วนะปวดเหมือนเบ่งอึอ่ะ ทนไม่ไหวแล้วจะเบ่ง ฝาชีก็ปลอบเราว่าใจเย็นๆอย่าเบ่งนะอย่าเบ่งนะ พูดอยู่อย่างนั้น


พอซักสามทุ่มเกือบสี่ทุ่ม เจ็บสุดๆหาคำบรรยายไม่ได้ ทนไม่ไหวแล้ว ร้องขอให้บล๊อคหลัง เพราะทนไม่ไหวแล้วจริงๆ อีเยมีก็บอกงั้นต้องโทรเรียกหมอมาก่อน มันพูดแต่ก็ไม่เห็นยกโทรศัพท์เลย รอตั้งหลายนาทีก็ไม่เห็นโทรหาใครเลย ไรว้า เราก็ตะโกนเลยว่าไม่ไหวแล้วทำไมไม่เห็นทำไรเลย แกก็มาตรวจช่องคลอดอีกแล้วบอกว่าสายไปแล้วบล๊อคไม่ได้แล้ว เพราะช่องคลอดเปิดสิบเซ็นแล้วแต่ยังมีเยื่อบางๆอยู่เลยยังเบ่งไม่ได้ เวรกรรม ก็รอไปอีกบิดไปอย่างงั้น กัดท่อหายใจจนจะขาดเป็นชิ้นๆแล้ว จนสี่ทุ่มกว่า แกก็มาตรวจช่องคลอดอีก แล้วก็ไม่พูดไรหันไปเขียนไรเรื่อยเปื่อย เขียนจดหมายทวงหนี้ใครป่าวไม่รุ จนเราเจ็บมากๆแล้วตอนนั้น ความรู้สึกบรรยายไม่ได้เลย ทั้งร้องทั้งตะโกนว่า “ไม่ไหวแล้วนะจะต้องเบ่งแล้ว” อีเยมี่ก็หันมาดุว่า “จะเบ่งก็เบ่งไปสิ เงียบๆด้วย จะตะโกนทำไม ร้องทำไมเสียงดัง” อ๊าวววววววววววววว อี................................... ให้กรูเบ่งได้แล้วทำไมไม่บอกกกกกกกก ปากอมหัวแม่ติงไว้หรือยังไงคร้าาาาาาาถึงพูดไม่ได้ โอ๊ย..ไม่ไหวจะเคลียร์ เรานี่โกรธมากๆเลย ลมเบ่งมาตั้งนานแล้วยังเบ่งไม่ได้ก็ไม่ได้ว่าไรนะ แต่พอเบ่งได้แล้วทำมาเงียบเก็บเป็นความลับคนเดียวนี่โกรธมากเลย เราก็ไม่สนใจไรทั้งนั้น เบ่งเลยเต็มที่แบบชีวิตนี้ไม่เคยทำไรจริงจังขนาดนี้มาก่อน ตอนสอบเอนท์เข้ามหา'ลัย ยังไม่จริงจังขนาดนี้เลย (ถึงว่าสอบไม่ติด) พอเบ่งสองครั้งเท่านั้นแหละ น้องออลลี่ก็ออกมาอุแว้ๆแล้ว เร็วดีแท้ ฝาชีก็ได้ตัดสายสะดือด้วย ตอนตัดทำหน้าเหมือนไฮโซตัดริบบิ้น แบบว่าทำหน้าภูมิใจสุดๆ

พอออลลี่ออกมาแล้วนี่หายเจ็บเป็นปริดทิ้งเลย แล้วอีเยมี่ก็ส่งออลลี่มาให้อุ้ม ทั้งๆที่เลือดยังเต็มอย่างงั้นแหละ เพราะที่นี่เค้าถือว่าสำคัญมากที่แม่ลูกจะได้สัมผัสแรกเกิด ซักพักเค้าก็เอาไปทำความสะอาด ชั่งน้ำหนัก ทำเทสท์ต่างๆ แล้วก็เอามาเข้าอกเราให้กินนมเลย ช่วงนี้ฝาชีก็อยู่ข้างเราตลอดคอยถ่ายรูปถ่ายวีดีโอ นึกว่าเป็นปาปารัสซี่ เราก็นั่งให้นมอย่างนั้น ซักพักนึงก็จะลุกไปอาบน้ำ อีเยมี่ก็เข้ามาช่วยปลดสายน้ำเกลือ เราก็ยักแย่ยักยันเพราะยังเจ็บแผล อีเยมี่ก็บอกว่า ลุกเร็วๆหน่อยดิ ทำตัวแอ๊คทีฟหน่อย อ๊าววววววววว เมิงงงงงง กรูเพิ่งคลอดลูกมานะจ๊ะ ไม่ใช่เพิ่งออกจากสปา อีHoy เกลียดมันมากเลย ทุกครั้งที่เรากล่าวขอบคุณ มันไม่เคยพูดว่า “ไม่เป็นไร” หรือ “ยินดีช่วยจ้ะ” ไรงี้ ไม่มีเลย เรากล่าวขอบคุณมันก็ทำหน้านิ่งเหมือนไม่มีไรเกิดขึ้น พูดแล้วยังโมโห

ช่างมันเถอะ คลอดลูกออกมาได้อย่างปลอดภัยก็ดีแล้วเนอะ แถมลูกน่ารักอีกตะหาก เหี่ยวๆดี อิอิ หน้ามือนพ่อเป๊ะ แบบสำเนาถูกต้องเลย พออาบน้ำเสร็จเราก็ไปพักผ่อนเพราะตอนนั้นก็ตีหนึ่งกว่าแล้ว ลูกนอนอยู่เปลข้างเราตลอด ตอนแรกเรานอนไม่หลับ นอนมองลูกจนผลอยหลับไปตอนไหนไม่รู้ มีความสุขจริงๆ

สรุปคือ แรกเกิดน้องออลลี่หนัก 2.81กิโล ยาว 50cm หลังคลอดต้องอยู่โรงบาลสี่คืนเพราะน้องตัวเหลืองต้องส่องไฟอยู่สองวัน สงสารลูกมากๆ ตอนออกจากโรงบาลมานี่ผิวสีแทนเชียว นึกว่าไปคลอดที่ฮาวาย แบบว่าออกมาแล้วอาบแดดเลย หลังจากนอนโรงบาลสี่วัน ได้กลับมาบ้านดีใจมากมาย

ตอนนี้ก้ไปดูรูปเลยจ้า และขอจบไปก่อนเท่านี้ ลาไปเลี้ยงลูกก่อน โฮ๊ะๆๆๆๆก่อนไปคลอด หลังจากที่ค้นพบว่ามีน้ำตกไนแองการ่าอยู่ในบ้านเรานี่เอง
โรงเชือด เอ้ย ห้องคลอด

กะลังปวดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด
ออกมาแย้ว
ซะมีดิชั้นทำหน้าภูมิใจมั่กๆ ประหนึ่งว่าคลอดออกมาด้วยตัวเอง

เอ่ออออ...แม่ดูถึกมั่กๆอ่ะ
วันรุ่งขึ้นคุณยายน้องออลลี่มาเยี่ยม ตื่นเต้นมากกลัวไม่ได้อุ้ม หมวกเหมิก ผ้าพันคงพันคอไม่ทันได้ถอด แม่ใครหว่า

ตอนนั้นน้ำนมแม่ยังไม่มาเลยต้องให้นมผสม เพราะน้องต้องส่องไฟ กันร่างกายขาดน้ำ ที่ให้จากถ้วยเพราะกันน้องติดขวดแล้วจะดูดนมแม่ไม่เป็น ถุงเท่าที่ใส่ที่มือคือตรงที่เจาะเลือดไว้ กันไม่ให้น้องไปแกะไปเกา ไม่ได้จะฝึกให้เป็นนักมวยตั้งแต่เด็กแต่อย่างใด
อิ่มแย้วก๊าบบบ แม่กำลังจับเรอ
อิ่มแล้วก็หลับดีกว่า
เหี่ยวดีจริงๆลูกช้านนนโดนส่องไฟไปสองวัน ผิวสีแทนดีจริงๆ

เสื้อผ้าหลวมเชียว
หาวววววววววววววว
แล้วก็หลับ (ดูเหมือนลูกไม่มีมืออ่ะ)
แล้วก็หลับอีก

วันกลับบ้านดอกไม้ฝาชีให้ตอนกลับบ้าน
ถึงบ้านแล้วคร้าบบบบบ (แม่เขียนคิ้วไม่เท่ากันอ่ะ)
หลับต่อลาไปด้วยรูปความภาคภูมิใจของการเป็นแม่


ขอบคุณที่ติดตามนะคะ


 

Create Date : 03 พฤษภาคม 2553    
Last Update : 4 พฤษภาคม 2553 15:27:04 น.
Counter : 3926 Pageviews.  

มีข่าวดีมาบอกค่าาาาาาาาาาาาาาาาา

มีข่าวดีมาบอกค่าาาาาาาาาาาาาาาาา

ก่อนอื่นต้องขออภัยก่อนเลยค่ะ ที่ปล่อยให้บล๊อกรกร้าง
ไม่ได้มาอับเดทประมาณชาติกว่าๆแล้วค่ะ อิอิ
เนี่องจากเซ็งๆจากที่group blogหายไปทั้งกรุ๊ป ไม่กลับมาเลย
ตอนแรกก็กะว่า เอาวะ ไม่เป็นไร รูปยังมีอยู่ในคอม
ค่อยๆมาทำใหม่แล้วกันเน้ออออ
ก็ยังไม่ทันจะได้เริ่มต้นเลย คอมก็โดนไวรัส รูปหายหมด
ที่เซ็งอยู่แล้ว กลายเป็นเซ็งสุดขีด ทำไมสวรรค์มาแกล้งกันอย่างงี้หนอออ
เลยหมดกำลังใจไปเลยค่ะ


แต่แล้ววันนึงก้อมีเรื่องดีๆเกิดขึ้นค่ะ

แฟนหนูขอแต่งงานแว้วววววววววววววววววดีใจสุดขีดค่ะ แทบช๊อคๆๆๆๆ อิอิ เว่อร์ๆๆๆไปแย้วววววววว


เรื่องก็มีอยู่ว่า เมื่อวันศุกร์ที่ 07/09/07 ที่ผ่านมาค่ะ
(ขอเล่าละเอียดหน่อยนะคะ อิอิ แบบว่าตื่นเต้นๆๆๆ อิอิ)
ตอนเช้าตื่นมาก็ไปออกกำลังกายด้วยกันที่ฟิตเนสแถวบ้านตามปกติ
หนูจะออกกำลังนานกว่าแฟนค่ะ เพราะเค้าต้องรีบไปทำงาน
พอเค้าออกกำลังเสร็จ เค้าก็มาบอกว่าไปก่อนนะ
หนูก็บอกว่า OK,see you in the evening.
ตอนแรกก็สงสัยอยู่ว่าวันนี้แฟนทำไมเลิกสาย
เพราะปกติเค้าจะเลิกออกกำลังประมาณ 9 โมง 15
แต่วันนี้เลิก 9 โมงครึ่ง ก็คิดว่าช่วงนี้งานไม่ยุ่งเลยเข้าสายได้
ก็ไม่ได้คิดอะไร ก็ออกกำลังกายต่อ
เสร็จแล้วก็ไปอาบน้ำแต่งตัว แล้วก็ไปจ่ายกับข้าวเพื่อมาทำอาหารเย็นตามปกติ
ตื่นเต้นมากเพราะซื้อไก่ได้ราคาถูกเพราะกำลังลดราคา (ต๊องป่าวเนี่ย) อิอิ
แล้วก็กลับบ้าน แต่พอมาถึงประตูบ้านก็มีการ์ดแปะอยู่ บอกว่า "Dear Angie, please read"
หนูก็ตื่นเต้นมากเลยค่ะ ใจเต้นตุบๆๆ ถือของมาหนักๆนี่ลืมความหนักไปเลย แล้วรีบเปิดอ่าน
I love you, can you please drop your bags off in the bedroom
and come to see me in the lounge. Chris xxx

(แปลนะคะ : ผมรักคุณ เอาของไปวางในห้องนอนแล้วมาหาผมที่ห้องนั่งเล่นหน่อยนะครับ)

หนูก็ว่าง่าย ทำตามแต่โดยดีค่ะ อิอิ
พอเปิดประตูเข้ามาในห้องนั่งเล่นก็ตกใจมากค่ะ แบบว่าอ้าปากค้าง
แฟนหนูยืนถือดอกกุหลาบสีแดงอยู่
แล้วบนโต๊ะก็มีช่อดอกไม้สีขาวช่อใหญ่มาก วางอยู่คู่กับแชมเปญแช่น้ำแข็ง
หนูทำไรไม่ถูกเลยค่ะ ยืนตะลึงอยู่อย่างนั้น
แล้วแฟนก็บอกว่า "Angie, the last four years have been amazing and that's because of you. I love you more than anything"
แล้วเค้าก็คุกเข่าลงแล้วหยิบแหวนออกมา(แบบในหนังเลยค่ะ อิอิ)
"Angie,will you marry me?"

(แปลค่ะ : สี่ปีที่ผ่านมาเป็นสี่ปีที่ดีมากๆสำหรับผม เพราะว่าผมมีคุณ ผมรักคุณมากกว่าทุกสิ่งทุกอย่าง แต่งงานกับผมมั้ยครับ)

หนูร้องไห้เลยค่ะ (ดีใจนะไม่ใช่เสียใจ อิอิ) แล้วก็บอกว่า
Yes,yes,yes,I'll marry you!!!!!เค้าก็สวมแหวนให้แล้วก็กอดกันแน่นเลยค่ะ หนูร้องไห้อยู่ 20นาที อิอิ ด้วยความปลาบปลื้ม แล้วก็เปิดแชมเปญดื่มกัน หนูรีบโทรบอกพ่อแม่เลยค่ะ เค้าก็โทรบอกครอบครัวเค้า ทุกคนก็แสดงยินดีกับเราสองคนค่ะ พ่อแม่หนูดีใจมากเลยค่ะ พ่อรีบจะไปจองโรงแรมงานแต่ง อิอิพอหนูหยุดร้องไห้ แฟนก็เฉลย
ว่าเค้าลาหยุดงาน วันนี้(วันศุกร์) กับวันจันทร์ด้วย เพื่อที่จะได้มีเวลาอยู่ด้วยกัน
แล้วเค้าก็พาไปทานข้าวกลางวันกันที่ seafood festival แล้วก็ไปให้ช่างวาดรูปเราสองคนให้เพื่อเป็นที่ระลึก แล้วก็ไปทานอาหารเย็นกันร้านหรูมากกกกกกกกกกชื่อร้าน101 ต่อด้วย champagne bar ที่ Harvey Nicoles เรียกว่าใช้ชีวิตเป็นเศรษฐีเลยค่ะ แต่แค่วันเดียวนะ แล้วก็กลับมาจนเหมือนเดิม หรือจนยิ่งกว่าเดิมไม่รุ อิอิ

แล้ววันจันทร์ก็ไปดูละครเวทีเรื่อง The sound of music ค่ะ เป็นเรื่องที่อยากดูมานานแล้ว เรียกว่าโดนตามใจทั้งweekendเลยค่ะ เป็นสี่วันที่มีความสุขที่สุดในชีวิตเลยค่ะ ทุกวันนี้ว่างๆยังนั่งนึกอยู่เลย ว่ามีความสุขมากขนาดไหน เสียดายที่มันผ่านไปแล้วค่ะ แต่มีความสุขมากจริงๆค่ะ

ต้องขอโทษด้วยนะคะที่เขียนยาวไปหน่อยค่ะ แบบว่าอยากเก็บไว้เป็นความทรงจำด้วยค่ะแหวนหมั้นค่ะ


ดอกไม้ในวันที่แฟนขอแต่งงานค่ะ

ที่ร้านอาหาร101ค่ะสวมแหวนแล้วค่าาาาาาาาาาาาาา

ว่าที่เจ้าบ่าวค่ะ อิอิอิ

หลังจากกลับมาจากchampagne bar ค่ะ โทรมเชียว อิอิขอบคุณทุกคนที่ติดตามนะคะ
 

Create Date : 25 กันยายน 2550    
Last Update : 25 กันยายน 2550 22:13:06 น.
Counter : 1554 Pageviews.  

โดน Tag คนหน้าตาดีจ้า....

ได้รับtag คนหน้าตาดีมาจากคุณ bogydogค่ะ หลังจากรับมาก็เอาไปดองไว้เป็นเดือนกว่าจะมาตอบ คงไม่ว่ากันนะคะ เล่นก็เล่นไม่ค่อยเป็น เอาเป็นว่าตอบเลยแล้วกันค่ะ

1. นี่ครัยอ่ะ...

angielicious ค่ะ


2.ไม่ใช่คนหน้าตาดีที่ไหนค่ะ

หน้าตาก็พอจะออกไปข้างนอกตอนกลางคืนแบบไม่ค่อยทำให้คนอื่นตกใจได้ค่ะ อิอิ


3.ทำรัยอยู่...

วันนี้ไม่สบายค่ะเลยนอนอยู่บ้านแล้วก็มาอัพบล๊อกค่ะ


4.เกิดวันที่เท่าไหร่อ่ะ..

17 เมษายนค่ะ แต่ขอไม่บอกปีนะคะ อิอิ


5.ชอบคายยอยู่อะป่าว...

อิอิอิ...มีคนที่ชอบอยู่คนนึงค่ะ


6.บอกได้มั้ยอ่ะครัย นิดนึงๆ..

ถ้าเปิดบล๊อก angielicious ไปเรื่อยๆก็รู้เองอ่ะค่ะ ว่าเปงครายยยย


7.แล้วเค้าคนนั้นเป็นยังงัย...

เป็นคนหัวเถิกคนนึง อิอิ แต่เป็นคนดีที่สุดคนหนึ่ง ดีแบบไม่น่าเชื่อ อิอิ


8.คิดว่าเค้าจาชอบเรามั้ย..

ลองไม่ชอบดิ มีต่อย 555


9. ชอบกินไอติมรสอะรัย...

ตอนนี้กำลังติดใจรส caramel and nuts ของ Green & Black


10.คิดว่าตัวเองเรียนเก่งมั้ย..

ถ้าตั้งใจก็เก่งนะ แต่ส่วนใหญ่ไม่ค่อยตั้งใจ...อิอิ


11.เก่งวิชารัย..

ภาษาอังกฤษ เป็นวิชาเดียวที่พอไปรอด


12. เพื่อนสนิทชื่ออะรัยอ่ะ...

มีเยอะค่ะ บอกไม่หมด พอดีเพื่อนเยอะ (จริงเร้อออออ) อิอิ


13.เพื่อนเพศตรงข้ามที่สนิทอ่ะ..

ก็พอมีบ้าง ชอบใช้ให้ขับรถพาไปเที่ยว 555


14.บรรยายนิสัยเพื่อนสนิทดิ๊..

นิสัยเหมือนเราเนี่ยแหละ ไม่งั้นคงไม่คบกันมานานป่านนี้


15.แล้วเพื่อนเพศตรงข้ามที่สนิทอ่ะ ..

...ก็ใช้ได้...


16.ชอบเพลงไหนเปนพิเศษป่าวตอนนี้..

ชอบ Girlfriend ของ Avril Lavigne ชอบ MV ด้วย หนุกดี


17.ถ้าหั้ยเลือกมีแฟนได้ ...

ก็ขอแบบคนปัจจุบันที่มีอยู่นั่นแหละ หรือไม่ก็ Justin Timberlake 555


18.อยากแก้นิสัยข้อไหนของตัวเอง...

ขี้หงุดหงิด และ บ้ารักษาความสะอาดมากเกิน


19.ทำมัยอ่ะ...

เกลียดตัวเองเวลาหงุดหงิด ไม่น่าคบ ส่วนคิดเรื่องความสะอาดมากเกินก็เหนื่อยเอง เพราะต้องมานั่งทำความสะอาดบ่อยเกิน บ้าดีป่ะ


20.เหนื่อยมั้ยเนี่ยที่ตอบมา..

...เหนื่อยดิ...มากเลย..เมื่อยมือด้วยเนี่ย.....อายุมากแล้วก็งี้ อิอิ


21.เวลารับโทรสับ

Hello


22.แล้วเวลาจะวางอ่ะ...

OK Then,Byeeee หรือ บ๊ายบายค่ะ


23.ส่ง msg บ่อยมั๊ย....

บ่อยมาก


24.ส่งหั้ยครัยบ่อยที่สุด..

แฟนค่ะ


25.แล้วครัยส่งมาบ่อยๆอ่ะ...

แฟนค่ะ


26.เล่น msn ... ป่ะ

เล่นเท่าที่มีเวลาว่างค่ะ


27.บ่อยป่าว...

บางทีก็บ่อย แต่ถ้ายุ่งๆก็ไม่ได้เล่นค่ะ


28.คำพูดที่ตอนนี้ติดปาก...

I'm hot.....I'm tired....I'm hungry....I'm cold...I'm thirsty....I'm bored (ขี้บ่นอ่ะ ว่าง่ายๆ) อิอิ


29.เกลียดเพื่อนแบบไหนมากที่สุด...

ขี้โกหก


30.ถ้าเรามีแฟนแล้วแฟนไปชอบคนอื่นอยู่ทำงัย ต่อยเลยมั้ย...

ด่าเลย ถ้ายังดื้ออยู่ก็เลิกเลย


31.แล้วถ้าเราไปชอบคนอื่นมั่งล่ะ

ไม่เป็นไร อิอิอิ ไม่ค่อยเห็นแก่ตัวเรยยยยยยยย


32.จะทำยังงัยกับเพื่อนที่เห็นแก่ตัว..

พยายามไม่ใส่ใจ


33.เป็นคนขี้งอนมั้ย..

นิดหน่อยค่ะ


34.แล้วชอบง้อคนอื่นรึป่าว ....

ก็แล้วแต่ ถ้าเราผิดจริงๆก็ง้อค่ะ


35.แม่ดุป่ะ...

ไม่ค่อยดุค่ะ โตๆกันแล้ว มีไรก็คุยดีๆค่ะ


36.คุยโทรสับกะครัยบ่อยที่สุด..

แฟนค่ะ


37.สถานการณ์ไหนที่ม่ายค่อยชอบ...

เวลาเครียด ถูกกดดันค่ะ


38.อยู่ในห้องเรียนสนุกมั้ย...

ก็ดีค่ะ


39.นั่งกับครัย..

เพื่อนสุดที่รักค่ะ


40.เคยคิดว่าตัวเองตั้งใจเรียนมั่งป่ะ..

บางทีค่ะ


41.คิดว่าในห้องครัยเสียงดังบ่อยๆ..

กลุ่มเรานี่ไง เม๊าท์ทั้งวัน อิอิ


42.ครูประจำชั้นเปนงัยมั่ง...

น่ารักค่ะ


43.ครัยให้ทำอะไรแบบนี้..

คุณ bogydog ค่ะ


44.เค้าเปนงัย...

เป็นคนที่ส่ง tag น่ารักนี้มาให้ไงคะ


45.บอกอะรัยกับคนที่จะส่งไปหั้ย

เล่นหนุกๆค่ะ อย่าคิดไรมากค่ะ


46.คิดว่าเค้าจาตอบกลับมั้ย..

น่าจะตอบนะคะ


47.หนังสือ 3 เล่ม... ที่คุณชอบที่สุด

cookbook ทั้งหลายแหล่ ชอบหมดค่ะ


48.ภาพยนตร์ 3 เรื่อง... ที่คุณชอบที่สุด...คือ

SAW 1-3


49.บุคคล... ที่คุณนับถือ เป็นแบบอย่าง

คุณพ่อและคุณแม่ค่ะ


50.เพราะอะไร ?

ถ้าไม่นับถือพ่อแม่เป็นแบบอย่างแล้วจะให้ไปเอาอย่างใครอ่ะคะ อิอิ


51.อย่างไร ?

ทุกอย่างค่ะ (ไม่รู้จะตอบยังไง อิอิ)


52.คติประจำใจ หรือ ข้อคิดที่ยึดถืออยู่

ทำทุกอย่างให้ดีที่สุด


53.คุณคิดว่าคุณเป็นคนยังไง...

ใจดี ชอบหัวเราะ sensitiveมาก(เกินไป)


54.และ... คุณคิดว่า คนอื่น คิดว่าคุณเป็นคนยังไง ?

ติงต๊อง เส้นตื้น หัวเราะเก่ง แต่บางทีจะเงียบๆ


ในที่สุดฉานก็ตอบจบเสียที... เหนื่อยนะเนี้ย...

เหยื่อ tag คนหน้าตาดีรายต่อไป

- ยัยอุ๋ม (YuMmY_AuMmY )
- คุณก้อย (Pepsakoy)
- ป้าลักกี้ (ลักกี้)
- น้องอีฟ (eve...)
- คุณfairy_tells


ขอให้สนุกกันถ้วนหน้าค่ะ

 

Create Date : 14 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 15 พฤษภาคม 2550 0:34:40 น.
Counter : 571 Pageviews.  

Get to know ME!

About Me...

Name : Angie
Age / Gender : 27 / Female
Location : London
Country : United Kingdom
Star Sign : Aries
Sexuality : Straight
Profession : Receptionist
Cigarettes : I don't smoke
Alcohol : I like to get drunk
Drugs : I don't use drugs
Perfect Partner : Justin Timberlake
Makes Me Happy : Lovely guys / friends/ dancing / cooking
Bad Habits : addicted 2 perfume!
Interests : music shopping dancing cooking baking

My Favourite...
Food : Thai//pudding//pie//sushi
Music : HIP HOP....R 'n' B....Dance
TV Show : Nip/Tuck...Sex and the city....Friends....
Author : (-_-) ..Zzz...zZzz....
Movie : Horror film
Night Club / Bar : wherever!...Its who you're with
Animal : My lovely poodle called Justin
Person : someone who treats me like a princess!!!
Place : beautiful beach
Possession / Thing : my teddy bears and my outfits!!!
>
 

Create Date : 15 ธันวาคม 2549    
Last Update : 14 มกราคม 2550 3:12:21 น.
Counter : 481 Pageviews.  


angielicious
Location :
London, United Kingdom

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add angielicious's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.