Get delicious with Angie!!!
Group Blog
 
All blogs
 

พาเที่ยว London Eye กับลง River Cruise ล่องแม่น้ำ Thamesค่ะ

วันนี้ไม่ได้ทำกับข้าวค่ะ เลยมาพาเที่ยวแทน
พาเที่ยว London Eye กับล่อง River Cruise ค่ะ
พาปะป๊า กะ มามี๊ ไปตอนที่ปะป๊ามาเยี่ยมเมื่อเดือนเมษา
โดยอาสาเป็นไกด์ให้เองเลย อิอิ
โชคดีมากๆเลยค่ะ ที่ตอนที่แกมา อากาศดีตลอด
ทั้งๆที่ปกติ อากาศที่นี่จะอึมครึมมาก
แต่ 3 อาทิตย์ที่ปะป๊ามาอยู่นี่แดดออกทุกวันเลย
แล้วก็ไม่หนาวด้วย อากาศกำลังเย็นๆ สบายๆ
เลยถือเป็นโอกาศดี อากาศดีๆอย่างงี้พาเที่ยวลอนดอนอายซะเลย
ค่าตั๋วก็ซื้อเป็น package ค่ะ
ขึ้น London Eye กับล่องเรือ ก็คนละ £ 19.95
ก็ถือว่าคุ้มนะคะ สนุกกันถ้วนหน้าค่ะงานนี้
ลองมาดูรูปกันเลยค่ะ


ก่อนลงเรือค่ะ


ถ่ายจากมุมด้านล่างค่ะ

ลงเรือแล้วค่ะ


Big Ben and House of Paliament ค่ะ

London Eye มุมที่ถ่ายจากแม่น้ำ Thames ค่ะ

St. Paul's Cathedral ค่ะ เห็นแต่ยอด
เรือลำนี้เคยใช้งานในสมัยก่อนค่ะ แต่ตอนนี้กลายมาเป็น museum ค่ะ ไม่ได้ล่องไปไหนแล้วค่ะ จอดอย่างเดียว อิอิ สร้างจากบริษัทเดียวกับที่สร้าง Titanic ค่ะ แต่ยังไม่จมน๊า อิอิ
ขึ้นลอนดอนอายแล้วค่ะ


อยู่ในแคปซูลแล้วค่ะ

มุมต่างๆของลอนดอนจากลอนดอนอายค่ะเก็บตกจากตอนล่องเรือค่ะ

ตึก Tate Modern ค่ะ


ผับริมน้ำที่ดังที่สุดในลอนดอนค่ะ The Anchor

Tower Bridge ค่ะ

ที่เห็นยอดแหลมๆนั่น ตึก Gherkin ค่ะปิดท้ายด้วย ลอยดอนอายค่ะ
สรุปว่าวันนี้ทุกคนhappyค่ะ
พอลงจากลอนดอนอายก็ไปกินข้าวที่ China Town ต่อค่ะ
ตกลงว่าทั้งสนุกสนาน และอิ่มหนำสำราญกันถ้วนหน้าค่ะ
คนเที่ยวก็สนุก คนพาเที่ยวก็ดีใจค่ะ
 

Create Date : 25 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 25 พฤษภาคม 2550 17:18:50 น.
Counter : 1714 Pageviews.  

BBQ Day กับวันอากาศดีๆ

เมื่อสอง-สามอาทิตย์ก่อนที่นี่อากาศดีมากเลยค่ะ
อุ่นๆกำลังดี แดดดีมากๆ
ปกติอากาศที่อังกฤษนี่ก็เป็นที่รู้กันดีว่าอึมครึม
ฝนตกตลอด เซ๊งเจงๆๆๆๆๆ
พอแดดออกปุ๊บ ร้อนๆปั๊บ ก็เป็นธรรมเนียมของที่นี่เลย
ว่าต้องมาทำบาร์บีคิวกัน อิอิ ลาภปาก
เลยคิดว่าเอารูปมาอวดดีก่า
ไม่ได้ถ่ายรูปอาหารมาเท่าไหร่ค่ะ
พอดีคนเยอะ เลยเขินๆๆๆ เอ..ปกติเขินไม่ค่อยเป็นนี่นา 555
เอารูปมาแบ่งๆกันดูค่ะ
ตัวตั้งตัวตีที่จะทำบาร์บีคิววันนี้ค่ะ เอ...ดูไปดูมานึกว่าบิลลี่ โอแกน อิอิท่าทางขยันขันแข็งดีจริงๆ อิอิ
ไก่หมักซ๊อสบาร์บีคิวค่ะ


มาดูผู้ช่วยย่างไก่กันมั่งค่ะ อิอิ
ควันที่เห็นนั่นเป็นควันจากเตาบาร์บีคิวนะคะ ไม่ใช่วิญญาณในภาพถ่าย อิอิ แล้วที่ยืนอยู่นั่นก็ไม่ไช่ผีในภาพถ่ายด้วย อย่าเข้าใจผิดล่ะ อิอิอิ
อีกรูปค่ะ
เบื่อกันยังคะ
จบด้วยท่าสิ้นคิดค่ะ อิอิอิขอบคุณที่ทนดูค่ะ อิอิอิ
 

Create Date : 14 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 15 พฤษภาคม 2550 0:43:29 น.
Counter : 626 Pageviews.  

ท่องเที่ยวในลอนดอนลอนดอน

หนึ่งในเมืองสำคัญของโลก และเป็นเมืองหลวงที่ใหญ่ที่สุดของยุโรป เมืองที่รวมเอามนต์ขลังของบ้านเมืองแบบโบราณ และความทันสมัยแบบโลกยุคใหม่เข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัวและมีสีสัน และด้วยความ“ หลากหลาย” ที่ไม่มีที่สิ้นสุดนี่เอง ทำให้ลอนดอนกลายเป็นเมืองในดวงใจของนักท่องเที่ยวหลายต่อหลายคน ชนิดที่ไปเยือนซ้ำแล้วซ้ำเล่าได้อย่างไม่มีเบื่อหอนาฬิกาบิ๊กเบน (Big Ben)


บิ๊กเบนคือสัญลักษณ์หนึ่ง ที่อยู่เคียงคู่กับนครลอนดอนมายาวนาน เรียกว่าใครเห็นหอนาฬิกานี้ก็ต้องนึกถึงลอนดอนในทันที ซึ่งหอนาฬิกานี้สูงเกือบ 320 ฟุต นามว่า “ บิ๊กเบน” นั้น ได้มาจากชื่อของระฆังที่ใหญ่ที่สุดในหอระฆังนั่นเอง ซึ่งยังคงดังบอกเวลาได้อย่างเที่ยงตรงแก่ชาวลอนดอนเรื่อยมาจนปัจจุบัน

สถานีรถไฟใต้ดิน : สถานี Westminsterวิหารเวสต์มินสเตอร์ ( Westminster Abbey)อยู่บริเวณเดียวกับหอนาฬิกาบิ๊กเบนนั่นเอง โดยภายในวิหารแห่งนี้ ได้รับการตกแต่งด้วยสไตล์โกธิคอย่างงดงาม ถูกใช้เป็นสถานที่จัดงานพระราชพิธีสำคัญต่างๆ ของราชวงศ์อังกฤษ มาหลายชั่วอายุคน ทั้งพระราชพิธีราชาภิเษก หรือแม้กระทั่งพิธีฝังพระศพกษัตริย์และเชื้อพระวงศ์หลายพระองค์ รวมทั้งบุคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์อย่าง เซอร์ไอแซค นิวตั้น

When to visit : เปิดให้ชม วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 09:30 - 15:45 น.และในวันเสาร์ ตั้งแต่ 09:45 - 13:45 น. ส่วนวันอาทิตย์ เปิดเพื่อทำพิธีทางศาสนาเท่านั้น
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 7.50 ปอนด์ เด็ก 5 ปอนด์
สถานีรถไฟใต้ดิน : สถานี Westminster
ลอนดอนอาย (British Airways London Eye)เพียงข้ามแม่น้ำเทมส์ ตรงหอนาฬิกาบิ๊กเบน ก็จะเจอจุดชมวิวที่สูงที่สุดในลอนดอนแห่งนี้ London Eye ชิงช้าสวรรค์ยักษ์แห่งนี้ ได้รับการลงคะแนนว่า เป็นจุดท่องเที่ยวของลอนดอนที่นักท่องเที่ยวโปรดปรานมากที่สุดถึง 2 ปีซ้อน โดยใช้ระยะเวลา 30 นาที วงล้อมหึมาที่ประกอบด้วยแคปซูลกระจกจำนวน 32 ห้อง จะนำนักท่องเที่ยวขึ้นสู่ระดับความสูง 137 เมตร ที่ที่คุณสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของลอนลอนได้อย่างไกลสุดสายตาเลยทีเดียว

คำแนะนำ : ลอนดอนอาย ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเทมส์ ทุกวันจะมีผู้เข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก จึงควรที่จะจองตั๋งล่วงหน้าไว้เนิ่นๆ
สถานีรถไฟใต้ดิน : สถานี Waterloo และ สถานี Westminsterหอคอยแห่งลอนดอน ( Tower of London)
หอคอยแห่งนี้เป็นที่ใช้เก็บมหามงกุฎ และเครื่องเพชรของพระราชวงศ์อังกฤษ และเป็นสถานที่แห่งประวิติศาสตร์ที่ยาวนาน และมีสีสัน ทั้งสยดสยองและน่ากลัว เนื่องจากครั้งหนึ่ง ที่นี่เคยเป็นคุกและที่ประหารมาก่อน ใกล้ๆ กันเป็นที่ตั้งของสะพาน Tower Bridge ซึ่งเป็นอีกสัญลักษณ์นึงของลอนดอน

When to visit : เปิดให้เข้าชม วันอังคาร - เสาร์ ตั้งแต่เวลา 09.00 - 17.00 น. ส่วนวันอาทิตย์และวันจันทร์ ตั้งแต่เวลา 10.00 - 17.00 น. เวลาดังกล่าวสำหรับช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์ ส่วนในเดือนมีนาคมถึงเดือนตุลาคม เปิดตั้งแต่ 09.00 - 18.00 น. สำหรับวันจันทร์ถึงวันเสาร์ และวันอาทิตย์ 10.00-18.00 น.
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 13.50ปอนด์ เด็ก 9ปอนด์
โทรศัพท์ : +44 0 870 7566060
สถานีรถไฟใต้ดิน : Tower Hill
พระราชวังบักกิ้งแฮม ( Buckingham Palace)
เป็นที่ประทับของสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 และพระสวามี เดิมเป็นวังของ ดยุกแห่งบักกิ้งแฮม สร้างขึ้นเมื่อ ค.ศ 1703-1705 และได้รับการปรับปรุงให้เป็นพระราชวังในเวลาต่อมา สำหรับในช่วงฤดูร้อนนั้น จะเปิดให้เข้าชมบริเวณท้องพระโรง ห้องจัดพระราชทานเลี้ยง ห้องทรงดนตรี ห้องขาว ห้องเขียว และห้องน้ำเงิน

พิธีเปลี่ยนเวรยามของทหารรักษาพระองค์ที่หน้าพระราชวัง เป็นอีกสิ่งนึงที่ไม่ควรพลาด พิธีเริ่มเวลา 11.30 น. ของทุกวัน (ช่วงฤดูร้อนมีพิธีวันเว้นวัน) แต่เพื่อตำแหน่งในการชมที่ชัดเจน ควรไปจับจองที่ยืนชมแต่เนิ่นๆ ตำแหน่งที่ดีที่สุดคือรอบอนุสาวรีย์พระนางเจ้าวิคตอเรียที่อยู่ด้านหน้าของพระราชวัง ในส่วนนี้ไม่เสียค่าเข้าชมใดๆ

ค่าเข้าชมพระราชวัง : ผู้ใหญ่ 12.50ปอนด์ และเด็ก6.50ปอนด์
สถานีรถไฟใต้ดิน : สถานี Green Park และ St. Jame’s Park
เทท บริเตน และ เททโมเดิร์น ( Tate Gallery – Tate Modern)


สำหรับผู้ชื่นชอบศิลปะ ห้ามพลาด ที่แห่งนี้เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่แห่งสำคัญของโลก เดิมเป็นอาคารโรงไฟฟ้าเก่า แต่ได้รับการปรับปรุงเป็นแกลเลอรี่ที่ทันสมัย ที่นี่ใช้จัดแสดงผลงานของศิลปินสมัยใหม่ เช่น Urinal ของ Duchamp และ Lobster Telephone ของ Salvador Dali รวมถึงผลงานชิ้นดังๆ ที่ขยายมาจากTate Gallery อาทิ ประติมากรรม The Kiss ของโรแดง และงาน Impressionism ของศิลปินฝรั่งเศส เป็นต้น

Tate Modern ตั้งอยู่ริมฝั่งด้านใต้ของแม่น้ำเทมส์ มีร้านกาแฟไว้นั่งจิบกาแฟพร้อมกับชมทัศนียภาพของแม่น้ำเทมส์ สะพานมิลเลเนี่ยม และ ทิวทัศน์ฝั่งตรงข้ามได้อย่างดี ส่วน Tate Gallery ยังคงเป็นที่ตั้งแสดงผลงานของศิลปินสมัยใหม่ต่างๆ อาทิ เบลก, เทอร์เนอร์ และคอนสเตเบิล เป็นต้น

When to visit : เปิดให้เข้าชม วันอาทิตย์-วันพฤหัสบดี เวลา 10.00-18.00 น. วันศุกร์และวันเสาร์ 10.00-22.00 น. เข้าชมฟรี ยกเว้นถ้ามีนิทรรศการพิเศษ ต้องเสียค่าเข้าชม ส่วน
สถานีรถไฟใต้ดินไป Tate Gallery : สถานี Pimlico
สถานีรถไฟใต้ดินไป Tate Modern : สถานี Southwark และ Blackfriars
ดีไซน์มิวเซียม ( Design Museum)


เป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดย่อมริมแม่น้ำเทมส์ฝั่งใต้ ที่นี่รวบรวมงานออกแบบทั้งแฟชั่น สถาปัตยกรรม และข้าวของเครื่องใช้ในยุคปัจจุบัน ที่ได้รับการออกแบบเพื่องานอุตสาหกรรม เช่น นาฬิกา โคมไฟ โต๊ะ เก้าอี้ เป็นต้น ตั้งแต่ยุคแรกผลิต จนถึงยุคปัจจุบัน รวมทั้งต้นแบบของที่ยังไม่ออกสู่ท้องตลาด นอกจากนี้ ก็ยังมีห้องสมุดที่รวบรวมหนังสือ เกี่ยวกับการดีไซน์เครื่องมือ เกมส์ ต่างๆ สำหรับผู้ที่สนใจหาความรู้เพิ่มเติม หรือจะเลือกไปนั่งจิบน้ำชามองทิวทัศน์ริมฝั่งแม่น้ำเทมส์ก็เก๋ไปอีกแบบ

When to visit : เปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 10.00-17.45 น.
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 6 ปอนด์ และเด็ก 4 ปอนด์
สถานีรถไฟใต้ดิน : สถานี Tower Hill และ London Bridge
บริติชมิวเซียม ( British Museum)เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่โต เก่าแก่ และมีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ที่นี่รวบรวมผลงานที่แสดงถึง อารยธรรมอันรุ่งเรืองของมนุษย์ ตั้งแต่ยุคหิน จนถึงปัจจุบัน จัดแสดงภายในห้องต่างๆ เกือบร้อยห้อง ที่ไม่ควรพลาดชมคือ ห้องอียิปต์ ซึ่งมีของเกี่ยวกับอียิปต์ ที่สมบูรณ์ที่สุดเป็นรองก้อแต่พิพิธภัณฑ์อียิปต์ในกรุงไคโรเท่านั้น

When to visit : ลานกลางพิพิธภัณฑ์ เกรท คอร์ท เปิดบริการวันอาทิตย์-วันพุธ เวลา 9.00-18.00 น. วันพฤหัสบดี-วันเสาร์ เวลา 9.00-23.00 น. ส่วนแกลเลอรี่ เปิดให้เข้าชม วันเสาร์-วันพุธ เวลา 10.00-17.00 น. วันพฤหัสบดี-วันศุกร์ เวลา 10.00-20.30 น. ค่าเข้าชม : ไม่ต้องเสียค่าเข้าชม ยกเว้น นิทรรศการพิเศษ
สถานีรถไฟใต้ดิน : สถานี Russell Square
หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซด์ (Madame Tussaud’s)


พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งแห่งนี้ กำเนิดมามากกว่า 200 ปี หุ่นขี้ผึ้งของมาดามทุสโซด์ เป็นหุ่นจำลองมาจากบุคคลที่มีชื่อเสียงในสาขาต่างๆ ตั้งแต่กษัตริย์ และราชวงศ์ในสมัยโบราณ เรื่อยไปจนถึงอาชญากรคนสำคัญ ดารา นักร้อง นักกีฬาคนดังในปัจจุบัน โดยจัดแสดงในห้องแยก ตามเรื่องราวต่างๆ เช่น ห้องของนักร้อง นักแสดง ห้องแห่งความสยดสยอง หรือ ห้องประวัติศาสตร์ของกรุงลอนดอน โดยจากห้องสุดท้าย สามารถเชื่อมต่อไปยัง Tussaud’s London Planetarium ท้องฟ้าจำลองขนาดใหญ่ที่อยู่บริเวณเดียวกับพิพิธภัณฑ์ได้อีกด้วย

When to visit : เปิดให้เข้าชม วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 10.00-17.30 น. วันเสาร์-วันอาทิตย์ เวลา 9.00-18.00 น.
ค่าเข้าชม : คนละ 21.99 ปอนด์ แต่ถ้าเข้าชมหลังบ่าย 3 โมง ลดราคาเหลือ 17.99 ปอนด์
สถานีรถไฟใต้ดิน : สถานี Baker Street
จตุรัสเลสเตอร์ ( Leicester Square)

เป็นจุดท่องเที่ยวที่คลาสสิกอีกแห่งนึงของกรุงลอนดอน มีผู้คนมาเดินพักผ่อน ชมความงามของจตุจัส บางครั้งก็จะได้เห็ Street Performance ที่น่าสนใจ โดยที่บริเวณใกล้เคียง เป็นที่ตั้งของร้านอาหาร บาร์ โรงละคร และไนท์คลับนับร้อยแห่ง รวมทั้งอยู่ใกล้ย่านโซโห ไชน่าทาวน์ (SOHO) อีกด้วย ตามธรรมเนียมที่สืบทอดมาของเมืองในยุโรป ที่ยึดจตุรัสกลางเมืองเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่สุดของการเดินชมเมือง
สถานีรถไฟใต้ดิน : สถานี Leicester Square
พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติ ( National History Museum)
เป็นแหล่งให้ความรู้ทางด้านธรรมชาติวิทยาที่สมบูรณ์แบบ ที่นี่มี collection พืช สัตว์ แร่ธาตุ เกือบทุกชนิดที่มี และเคยมีอยู่ในโลก ที่น่าสนใจคือ โครงกระดูกไดโนเสาร์ และเจ้าโครงกระดูกใหญ่ยักษ์ของปลาวาฬสีน้ำเงิน เป็นตัวชูโรงในห้องสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม

When to visit : เปิดให้เข้าชมวันจันทร์ - วันเสาร์ เวลา 10.00-17.50 น. วันอาทิตย์ เวลา 11.00-17.50 น.
ค่าเข้าชม : ไม่เสียค่าเข้าชม
คำแนะนำ : ปกติช่วงเช้าถึงกลางวัน พิพิธภัณฑ์จะแน่นมาก เพราะมีกลุ่มนักเรียนมาชมไม่ขาดสาย
สถานีรถไฟใต้ดิน : สถานี South Kensington
พิพิธภัณฑ์วิตอเรียและอัลเบิร์ต ( Victoria & Albert Museum)


เป็นพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับงานศิลปะและดีไซน์ที่รวบรวมเอา collection งานศิลปะตกแต่งจากทั่วโลก ภายในมี gallery กว่า145 galleries จัดแสดงผลงานทางศิลปะจำนวนถึง 4 ล้านชิ้น ตั้งแต่ เซรามิก สิ่งทอ ไปจนถึงงานโลหะ โดยนำเสนอออกมาในแง่ ความสัมพันธุ์ของชิ้นงาน กับวัฒนธรรมหรือแรงจูงใจในการสร้างได้อย่างน่าสนใจ

When to visit : เปิดให้เข้าชมวันพฤหัสบดี-วันอังคาร เวลา 10.00-17:45 น. วันพุธเวลา 10.00-22.00น. เข้าชมฟรี ยกเว้นนิทรรศการพิเศษ
สถานีรถไฟใต้ดิน : South Kensington
โคเวนต์การ์เด้น ( Covent Garden)


เป็นอดีตสวนของแม่ชีแห่งวิหารเวสต์มินสเตอร์ ที่ภายหลังได้รับการปรับปรุงให้กลายเป็นตลาดมีหลังคาคลุมสไตล์ยุควิตอเรีย เป็นแหล่งรวมของสินค้านานาชนิดปัจจุบันตลาดโคเวนต์การ์เด้น จำหน่ายงานศิลปะและงานฝีมือราคาค่อนข้างแพงถึงแพงมาก นักท่องเที่ยวจึงมักมาเยี่ยมเยียนที่นี่ในฐานะแหล่งท่องเที่ยวมากกว่าจะมาเดินซื้อของอย่างจริงจัง

สถานีรถไฟใต้ดิน : Covent Garden
เคมเดน ทาวน์ ( Camden Town)


เป็นแหล่งชุมนุมที่เต็มไปด้วยร้านอาหารอร่อยๆ และกิ๊บเก๋ ในวันเสาร์-อาทิตย์จะมีตลาดนัดขายของ แหล่งรวมของแปลก นานาชนิด โดยเฉพาะแผ่น LP หายาก เสื้อผ้า เครื่องประดับแปลกๆ และของที่พวกศิลปินทำมาขายแบบ unique ไม่มีใครเหมือน

สถานีรถไฟใต้ดิน : Camden Town
โบสถ์เซนต์ปอล ( St. Paul’s Cathedral)
เป็นมหาวิหารหลังคาทรงโดม ด้วยฝีมือการออกแบบของ เซอร์คริสโตเฟอร์ เรน สถาปนิกชาวอังกฤษชื่อดัง มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม และเต็มไปด้วยคุณค่าทางประวัติศาสตร์ เพราะโบสถ์แห่งนี้ เคยเป็นที่ประกอบพิธีสำคัญ อย่างพระราชพิธีอภิเษกสมรสของเจ้าชายแห่งเวลส์ ทั้งยังเป็นที่ฝั่งศพของบุคคลสำคัญชาวอังกฤษ โดยเฉพาะด้านการทหาร อาทิเช่น ดยุก ออฟ เวลลิงตัน, ลอร์ดเนลสัน และ ฟลอเรนส์ ไนติงเกล

When to visit : เปิดบริการทุกวัน
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 7 ปอนด์ เด็ก 3 ปอนด์ ส่วนวันอาทิตย์เปิดเฉพาะสำหรับผู้มาทำพิธีทางศาสนาเท่านั้น (Nov 05)
สถานีรถไฟใต้ดิน : St. Paulทราฟัลการ์สแควส์ ( Trafalgar Square)
เป็นจตุรัสที่ใหญ่ ตั้งอยู่ใจกลางกรุงลอนดอน กลางจตุรัสนั้นมีอนุสาวรีย์ลอร์ดเนลสัน วีรบุรุษคนสำคัญของอังกฤษ ตั้งอยู่บนเสาสูง ใกล้ๆ กันเป็นที่ตั้งของ พระบรมรูปทรงม้าของพระเจ้าชาลส์ที่ 1 และป้ายเริ่มต้นกิโลเมตรหรือไมล์ที่ 0 ทราฟัลการ์สแควส์ยังเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายภาพ ในวันคริสต์มาสจะมีการประดับไฟ และต้นคริสต์มาสอย่างสวยงาม

สถานีรถไฟใต้ดิน : Charing Cross
เนชั่นแนลแกลเลอรี่ และเนชั่นแนลพอร์ทเทรตแกลเลอรี่ (National Gallery-National Portrait Gallery)


ข้างๆ ทราฟัลการ์สแควร์คือเนชั่นแนลแกเลอรี่ ซึ่งมีภาพเขียนจากทั่วยุโรปแสดงอยู่กว่า 2,300 ภาพ ถึงแม้จะไม่มีภาพโมนาลิซ่าของดาวินชี แต่ผลงานของเรมบรันดท์และราฟาเอลซึ่งจัดแสดงอยู่ที่นี่ ก็น่าสนใจไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน ใกล้ๆ นั้นเองก็เป็นที่ตั้งของ National Portrait Gallery ซึ่งเป็นที่รวมภาพวาดของราชวงศ์อังกฤษและบุคลสำคัญในประวัติศาสตร์อังกฤษ ตั้งแต่ยุคโบราณจนถึงยุคปัจจุบัน

ค่าเข้าชม : ทั้งสองที่ไม่ต้องเสียค่าเข้าชม (แต่แนะนำให้บริจาคสมทบทุน)
สถานีรถไฟใต้ดิน : Leicester Square และ Charing Cross
ล่องแม่น้ำเทมส์ ( Thames Cruise)


การนั่งเรือชมทิวทัศน์สองฝากฝั่งแม่น้ำเทมส์ ซึ่งไหลผ่านกลางกรุงลอนดอน ดูเหมือนจะเป็นการท่องเที่ยวลอนดอนที่ดีที่สุดอีกวิธีหนึ่ง จุดสวยงามที่สุด เมื่อมองจากจุดกลางแม่น้ำคือ อาคารรัฐสภา บิ๊กเบน และ หอคอยลอนดอน

When to visit : ทัวร์เรือล่องแม่น้ำเทมส์ส่วนใหญ่เปิดทำการเฉพาะช่วงฤดูร้อน ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงเดือนตุลาคม ท่าเรือใหญ่ที่ลงเรือทัวร์คือ Westminster Pier เรือลำแรกออกจากท่าประมาณ10.20 น.
ค่าโดยสาร : ขึ้นกับค่าระยะทาง
สถานีรถไฟใต้ดิน : Westminster
ไฮด์ปาร์ค ( Hyde Park)


เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ใจกลางกรุงลอนดอน ซึ่งเป็นสถานที่นั่งพักผ่อนของชาวผู้ดีอังกฤษ โดยเฉพาะในฤดูร้อน และวันที่มีอากาศดี ผู้คนจะออกมานั่งสูดอากาศและปล่อยอารมณ์ในสวน นอกจากนี้ยังมีม้าและเรือสำหรับไว้ขี่เล่นภายในสวนไว้ให้บริการ ส่วนวันอาทิตย์ Speaker Corner คือมุมที่ผู้คนจะมาที่นี่ถกเรื่องการเมืองกันตามธรรมเนียมที่มีมา

สถานีรถไฟใต้ดิน : Lancaster Gate , Hyde Park Corner และ Marble Arch
กรีนิช ( Greenwich)


เป็นสถานที่อันเป็นที่ตั้งของ เส้นเมอริเดียน 0 องศา จุดเริ่มต้นมาตรฐานเวลาโลก GMT
ที่นี่มีสิ่งน่าสนใจให้เลือกชมมากมาย อาทิ เรือใบขนส่งสินค้า Cutty Sark พิพิธภัณฑ์ทางทะเล พิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับการเดินเรือ หอดูดาว Royal Observatory และพิพิธภัณฑ์พัด จากใจกลางลอนดอน สามารถเดินทางไปกรีนิช โดยนั่งรถไฟดอคแลนด์ไลต์เรลเวย์ไปลงที่คัตตี้ซาร์ก หรือจะเลือกนั่งเรือไปตามแม่น้ำเทมส์ก็ได้ค่ะขอขอบคุณ : tourlok.com ค่ะ
 

Create Date : 04 มกราคม 2550    
Last Update : 4 มกราคม 2550 18:08:01 น.
Counter : 3425 Pageviews.  

4ปีในลอนดอน, ประเทศ อังกฤษ

เราก็มาอยู่ที่ประเทศ อังกฤษ ได้ประมาณ 4 ปีแล้นนนน.. เรื่องของเรื่องก้อคือ พอจบมหาวิทยาลัย จาก ไทยแลนด์ แลนด์ ออฟ สไมล์ ปั๊บ ก้อ หอบผ้าหอบผ่อนหนีตามคุณแม่ มาอยู่ที่ลอนดอนเนี่ยแหละค่าาา


ตอนแรกที่มาถึงนะ อยากกลับบ้านมากๆๆๆๆๆๆๆ รู้สึกว่าตัวเองตัดสินใจผิดอย่างแรงงงงงง ตอนมาแรกๆ ภาษาก็ไม่ค่อยแข็งแรง เพื่อนก็ไม่มี ของก็แพงมากๆๆๆๆๆ ไปไหนก็หลงๆ ขึ้นรถผิดๆถูกๆ แถมโดนล้วงกระเป๋าอีก ตอนนั้นร้องไห้จะกลับบ้านลูกเดียวเลย หมดตัวไปเลยตอนนั้น เศร้ามากๆๆๆๆ แต่พออยู่ไปซักพักก็เริ่มปรับตัวได้ เริ่มสนุกกับชีวิตสาวลอนดอน (ดูไฮโซมะ) อิอิอิอิ เริ่มมีเพื่อนเยอะ


อยู่ไปอยู่มาก้อมาเจอ อีตา Chris เนี่ยค่ะ (แฟนหนูเอ๊ง) อิอิอิ Chris เป็นทนายชาวอังกฤษ อายุก้อรุ่นราวคราวเดียวกัน (จริงๆเค้าเด็กกว่าหนู 4 วันอ่ะ เค้าภูมิใจมากเรยยยย) เค้าก็เข้ามาจีบๆ เราก็คิดว่า เอาน่ะ ไหนๆก็มีคนมาจีบแล้ว ให้โอกาสเค้าหน่อย ยังไงก็ดีกว่าอยู่คนเดียว (จริงๆอ่ะดีใจเนื้อเต้น นานๆมีคนหลงมาซะที เกาะขาแน่นเลย กลัวหลุด) อิอิอิ ก็คบกันมาเรื่อยๆ ตอนแรกก็ไม่นึกว่าเค้าจะมาจริงใจกับดอกไม้ริมทางอย่างเรา (ว่าไปโน่น) แต่มานั่งคิดๆดู เรานี่โชคดีจริงๆที่มาอยู่ต่างบ้านต่างเมือง ยังมาเจอคนดีๆ เค้าเป็นคนดีจริงๆค่ะ ยังไม่อยากจะเชื่อโชคชะตาตัวเองเลย มีหน้าที่การงานมั่นคง ไม่โกหกกระล่อนปลิ้นปล้อน (เท่าที่รู้นะ อิอิ) ไม่เจ้าชู้ เพราะหน้าตาไม่อำนวย 555 (ล้อเล่นน่าาาาาา อยู่แถวนี้ป่ะเนี่ย อิอิอิ) ที่สำคัญเค้ารักหนูมาก เพราะเราเข้ากันได้ดี ชอบอะไรเหมือนๆกัน เรื่องตลกที่คนอื่นเค้าไม่ขำ เราก็มาขำกิ๊กกั๊กกันอยู่สองคน (ติงต๊องอ่ะ) และเค้าก็ชอบที่หนูดูแลเค้าดี (ไม่ดีได้ไงล่ะเด๋วโดนทิ้ง อิอิอิ)


คบๆกันมานี่ก็เข้าปีที่ 4 แล้วค่ะ ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าเวลาผ่านไปเร็วจังเลย ยังจำได้สมัยตอนมาใหม่ๆ ภาษายังไม่ค่อยได้ (ตอนนี้ก็ยังไม่กระเตื้อง แถมยังลืมๆภาษาไทยอีก ฮ่วย!!!) ยังไม่รู้เลยว่าจะมีโอกาสกลับเมืองไทยอีกเมื่อไหร่ คิดถึงเพื่อนๆ คิดถึงอาหารไทย คิดถึงญาติๆ อยากกลับไปเที่ยว ไป shopping ที่เมืองไทย ที่นี่ของแพง ซื้อไม่ลง (แต่ไป shopping ทุกอาทิตย์ ถึงไม่มีเงินเหลือไง ว๊าาา)

to be continued นะคะ ขอตัวไปทำกับข้าวก่อนน๊าาา
 

Create Date : 15 ธันวาคม 2549    
Last Update : 18 มกราคม 2550 1:39:31 น.
Counter : 356 Pageviews.  


angielicious
Location :
London, United Kingdom

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add angielicious's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.