It's All I Have to Bring Today !
Group Blog
 
<<
เมษายน 2561
 
5 เมษายน 2561
 
All Blogs
 
♨◐กรุงเทพมหานคร ชวนแต่งไทยเที่ยวงานสงกรานต์สวนลุมพินี 

 
♨◐กรุงเทพมหานคร ชวนแต่งไทยเที่ยวงานสงกรานต์สวนลุมพินี
✿ 
กทม.ชวนแต่งไทยย้อนยุค เที่ยวงานสงกรานต์ สวนลุมพินี / ปีนี้ประกวดเทพีสงกรานต์ 3 วัย เทพีเบาหวิว / เล่นสงกรานต์ยึกหลัก 5 ป


3 เม.ย.61 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานแถลงข่าวงานเทศกาลมหาสงกรานต์กรุงเทพมหานคร ประจำปี 2561 โดยกรุงเทพมหานคร ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ เอกชน กำหนดจัดขึ้น ณ สวนลุมพินี เขตปทุมวัน ระหว่างวันที่ 12 – 15 เมษายน 2561 ภายใต้แนวคิด "สงกรานต์กรุงเทพมหานคร สาดสุขทุกวัย ย้อนรอยวิถีไทย สุขใจทั่วกัน" เพื่อสืบสานและอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของไทย สร้างบรรยากาศให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ร่วมฉลองงานมหาสงกรานต์ของไทยอย่างมีความสุขและสนุกสนาน ด้วยการจำลองบรรยากาศงานวัดย้อนยุค มีการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยและการละเล่นพื้นบ้าน เชิญชวนให้แต่งกายด้วยชุดไทยย้อนยุคในสมัยต่างๆ เข้าร่วมงาน ในปีนี้มีการประกวดเทพีสงกรานต์กรุงเทพมหานคร 3 วัย และเทพีสงกรานต์เบาหวิว ภายใต้ชื่อ "เทพีสงกรานต์ กรุงเทพ"


กิจกรรมเริ่มวันที่ 12 เม.ย.61 เวลา 08.00 น. ประกอบพิธีอัญเชิญพระพุทธสิหิงค์ จากพระที่นั่งพุทไธสวรรย์ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร ขึ้นรถบุปผชาติแห่อัญเชิญไปตามเส้นทางต่างๆ เพื่อประดิษฐานบนมณฑป บริเวณสวนลุมพินี เขตปทุมวัน ให้ประชาชนสักการะบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคลเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ไปจนถึงวันที่ 15 เม.ย.61 เวลา 15.00 น. ส่วนวันที่ 13 เม.ย.61 เป็นวันมหาสงกรานต์ จะมีพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 166 รูป  ในเวลา 07.00 น. และมีพิธีรดน้ำขอพรผู้สูงอายุ ส่งเสริมให้ประชาชนคนไทยได้แสดงความกตัญญูกตเวทีต่อบุพการีและผู้สูงวัย ก่อให้เกิดความรักความเข้าใจในครอบครัว นอกจากนี้ มูลนิธิโอม ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงานประเพณีสงกรานต์ของกรุงเทพมหานคร โดยจะอัญเชิญ 8 มหาเทพ แห่งราชประสงค์มาประดิษฐาน ณ เขาพระสุเมรุจำลอง บริเวณหน้าประตู ทางเข้าสวนลุมพินี เพื่อให้ประชาชนได้สรงน้ำอจนมนต์ตามแบบพราหมณ์คติด้วย


ภายในบริเวณงานจำลองบรรยากาศงานวัดมาไว้ที่สวนลุมพินี มีกิจกรรมเกี่ยวกับประเพณีไทยมากมาย อาทิ สรงน้ำพระพุทธรูปประจำวันเกิด ก่อเจดีย์ทรายขนาดใหญ่ สาธิตการละเล่นของไทย การทำขนมไทย  ผ้าบาติก ร้อยพวงมาลัย ยาดมสมุนไพรหอม ทำม้าก้านกล้วย เดินกะลา ทำแป้งพวง จัดนิทรรศการเกี่ยวกับประเพณีสงกรานต์และตำนานนางสงกรานต์ การละเล่นพื้นบ้าน อาทิ เวทีรำวง สาวน้อยตกน้ำ ชิงช้าสวรรค์ ม้าหมุน การเล่นมอญซ่อนผ้า รีรีข้าวสาร มีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Bangkok Brand ของดี 50 เขต ร้านค้าจำหน่ายอาหารและตลาดโบราณ  มีเวทีการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย ระหว่างเวลา 17.00 – 22.00 น. ของวันที่ 12 -14 เม.ย.61 อาทิ การแสดงโขน และโขนจิ๋ว  หุ่นละครเล็ก หุ่นกระบอก เพลงฉ่อย ลำตัด การแสดงดนตรีไทยและการแสดงพื้นบ้าน 4 ภาค การแสดงจากน้าโย่ง น้าพวง& เดอะแก๊งค์ และศิลปิ อาทิ อาภาภรณ์ นครสวรรค์ ศรัณย่า ส่งเสริมสวัสดิ์สำหรับการประกวดเทพีสงกรานต์ 3 วัย และเทพีเบาหวิว กรุงเทพมหานครร่วมกับมูลนิธิโอม จัดประกวด "เทพีสงกรานต์กรุงเทพ" เฟ้นหาเทพี 4 รุ่น ประกอบด้วย หนูน้อยสงกรานต์ อายุระหว่าง 5-9 ปี เทพีสงกรานต์กรุงเทพ อายุระหว่าง 18-25 ปี เทพีสงกรานต์ลายคราม อายุตั้งแต่ 60 ปี ขึ้นไป และเทพีสงกรานต์เบาหวิว อายุไม่เกิน 45 ปี และมีน้ำหนักตัวเกิน 80 กิโลกรัมขึ้นไป โดยต้องมีภูมิลำเนาหรือมีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านในประเทศไทย ไม่น้อยกว่า 6 เดือน ซึ่งจะทำการประกวดในวันที่ 12 และ 13 เม.ย.61 ผู้สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดการรับสมัครได้ที่ //www.facebook.com/misssongkranbangkok

 ซึ่งทางกองประกวดจะปิดการรับสมัครในวันที่ 4 เม.ย.61 และคัดเลือกผู้เข้ารอบ 12 คน จากแต่ละประเภทการประกวดในวันที่ 9 เม.ย.61


เชิญชวนผู้มาร่วมงานใส่ชุดไทยย้อนยุค ร่วมสนุกกับกิจกรรมภายในงาน โดยการถ่ายภาพชุดไทยย้อนยุค โพสต์ลงเฟสบุ๊ก พร้อมใส่แฮชแทก (#สงกรานต์กทม61 หรือ #songkranbkk18) คัดเลือกผู้โชคดีตามกติกา และมอบรางวัลเงินสด 5,000 บาท ทุกวัน วันละ 1 ท่าน และมูลนิธิโอมจะคัดเลือกภาพของผู้โชคดีหนึ่งรางวัล เพื่อรับรางวัลเป็นตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ - เชียงใหม่ จำนวน 2 ที่นั่ง โดยสามารถโพสต์ภาพได้ทุกวันตั้งแต่วันที่ 12 - 15 เม.ย. 61 ทั้งนี้ ภายในงานมีบริการให้เช่าชุดไทยสมัยต่างๆ และร้านถ่ายภาพให้บริการประชาชนด้วยทั้งนี้ กรุงเทพมหานครผนึกกำลังเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยตลอดงาน โดยประสานกองบัญชาการตำรวจนครบาล กองบังคับการตำรวจจราจร กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว และสถานีตำรวจในพื้นที่ ร่วมกันดูแล รักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ซึ่งคาดว่า จะมีประชาชนไปร่วมงานสงกรานต์ที่สวนลุมพินีและพื้นที่ต่อเนื่อง สีลม ราชประสงค์ สยามสแควร์ จำนวนมาก ขอความร่วมมือเล่นสงกรานต์ โดยยึดหลัก 5 ป คือ ปลอดแป้ง ปลอดปืน ปลอดโป๊ ปลอดแอลกอฮอล์ ประหยัดน้ำ และเดินทางด้วยระบบขนส่งมวลชนสาธารณะเพื่อลดปัญหาการจราจร 
×✟ஐ 
 

ภาพไลน์ ญามี่
ภาพบีจี ญามี่
ของแต่งบล็อก ชมพรCreate Date : 05 เมษายน 2561
Last Update : 5 เมษายน 2561 10:57:30 น. 0 comments
Counter : 555 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Turtle Came to See Me
Location :
พัทลุง Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 41 คน [?]

★ที่มา ล็อกอิน ★Turtle Came to See Me ★(มาจาก บทกวี Poem )
เป็นหนังสือ สำหรับเยาวชน
★Turtle Came to See Me
แต่งโดย :Margrita Engle
★★★★BlogGang Popular Award #11

BlogGang Popular Award #12

◎ปฏิทินประจำปี 2563/2020 บอกข้อมูลวันหยุด วันพระ งานบุญพิธีและวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา

◎ ภัยอันน่ากลัวของการเวียนว่ายตายเกิด

◎ประเพณีตักบาตรเทโวโรหณะ มหัศจรรย์ข้าวต้มลูกโยน แห่งสระบุรี 2562

◎❖◎ วัยรุ่นขี้เบื่อชอบความท้าทาย อยากรู้ความคิดของตัว

◐21 ข้อคิดสั้นๆ"คนที่ต้องการเริ่มต้นชีวิตใหม่ในวันพรุ่งนี้"

◐ 5 วิธีง่ายๆ จัดการกับปัญหาทุกรูปแบบอย่างผู้ชนะ!

❀5 ปีมีครั้งเปิดรักษาตา ต้อเนื้อฟรีศูนย์ธรรมศาสตร์

❀ภาพพิธีตักบาตรพระธรรมยาตรา ๑,๑๓๔ รูป ณ วัดโบสถ์บน บางคูเวียง จ.นนทบุรี*อาทิตย์ที่ ๑๘ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๑

❀ภาพข่าว*วันอาทิตย์*ตักบาตรพระธุดงค์ ๑,๑๓๔ รูป ณ วัดโบสถ์บน บางคูเวียง จ.นนทบุรี อนุสรณ์สถาน

✿วิจัยพุทธต้องตอบโจทย์ปฏิรูปคณะสงฆ์ ?

❀ วิธีการนอน 9 วิธี ช่วยแก้อาการเจ็บปวดต่างๆNew Comments
Friends' blogs
[Add Turtle Came to See Me's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.