bloggang.com mainmenu search
อยากติดเกาะสักสิบวัน…ที่ Captain Hook Resort เกาะกูด
จากที่ผมได้รับความประทับใจมากมายในการไปพักที่ กัปตันฮุก รีสอร์ท เกาะกูด เมื่อต้นปีที่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการบริการ ที่พัก และอาหารทะเล ผมเลยวางแผนชวนเพื่อนๆที่ทำงานที่รวมตัวกันได้สิบกว่าคนไปเที่ยวเกาะกูด โดยเข้าพักที่รีสอร์ทแห่งนี้อีกครั้ง ครั้งนี้คณะของเราเดินทางด้วยรถตู้จากโคราชผ่านสระแก้ว แวะนมัสการหลวงปู่สมชายที่วัดเขาสุกิม จันทบุรี พักที่ตราดคืนหนึ่งก่อนที่จะเดินทางไปเกาะกูดในวันรุ่งขึ้น เป็นทริปชาร์ตแบตสบายๆ ไม่รีบร้อน ช่วงเวลาที่อยู่ที่ กัปตันฮุค รีสอร์ทก็สะดวก ครับ ทุกคนต่างประทับใจกับรีสอร์ทแห่งนี้ไม่ว่าจะเป็นที่พักที่สะอาด น่าอยู่ วิวสวยๆจากระเบียงห้องที่อยู่บนเนินเขา การบริการที่ดีเยี่ยมจากพนักงานทุกๆคน อาหารทะเลอร่อยๆที่กลับมาคงเบื่ออาหารทะเลไปซักพัก น้ำทะเลใสๆ รอบๆรีสอร์ท ลองมาชมภาพแห่งความประทับใจจากทริปครั้งนี้ คลิ๊กที่นี่ครับ


อยากหยุดเวลาไว้ที่... Amari Trang Beach Resort ภาค 2
หลังจากที่ผมกลับมาจาก อมารี ตรัง บีช รีสอร์ทเมื่อกลางปีที่ผ่านมาซึ่งสร้างความประทับใจให้แก่ผมเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นห้องพัก การบริการและบรรยากาศภายในรีสอร์ท ผมก็ตั้งใจไว้ว่า ถ้ามีโอกาสผมจะหาเวลาไปเยี่ยมรีสอร์ทแห่งนี้อีก และโอกาสนั้นก็มาถึงครับ ถึงแม้ราคาห้องพักช่วงเดือนธันวาคม จะสูงกว่าครั้งแรกที่ผมไปพักเพราะช่วงนี้เริ่มเป็นช่วง High Season ผมตัดสินใจผมกลับไปพักที่นี่ โดยครั้งนี้ผมจองห้อง Deluxe ไว้สองคืน หลังจากได้กลับมาที่รีสอร์ทแห่งนี้เป็นครั้งที่สอง ผมก็พบว่า บรรยากาศและการบริการของพนักงานยังคงดีเยี่ยมเหมือนเดิม ส่วนที่เป็นจุดเด่นของที่นี่มากที่สุดน่าจะเป็น ห้องพักและวิวที่ระเบียงที่เห็นทะเลเต็มๆและภูเขาสวยๆจากหาดปากเมง บรรยากาศที่นี่เงียบสงบครับเหมาะสำหรับคนที่ชอบมุมสงบๆเงียบๆเพราะตัวรีสอร์ทแยกตัวออกมาจากแหล่งชุมชน และรีสอร์ทอื่นๆ ลองมาดูภาพแห่งความประทับใจที่ทำให้ผมต้องย้อนกลับมาหยุดเวลาที่รีสอร์ทแห่งนี้อีกครั้ง คลิ๊กที่นี่ครับ


Amari Coral Beach Resort มุมโรแมนติกเล็กๆแห่งเกาะภูเก็ต
ถ้าให้ผมจัดอันดับรีสอร์ทโรแมนติกที่ผมเคยไปมา ผมคงให้ Amari Coral Beach Resort เป็นรีสอร์ทที่โรแมนติกในลำดับต้นๆ จากการที่ไม่ได้คาดหวังอะไรไว้มาก เนื่องจากผมทราบข้อมูลมาว่า รีสอร์ทในเครืออมารีที่ภูเก็ตแห่งนี้ ค่อนข้างเก่า สร้างมานานแล้ว แต่จากการเข้าไปเยี่ยมชม ถ่ายภาพ ผมก็พบว่า ตัวรีสอร์ทและห้องพักได้รับการปรับปรุงใหม่ และรีสอร์ทแห่งนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ ทำเล ที่อยู่ติดหาดที่กว้าง ทำให้ห้องพัก ส่วนใหญ่เป็นห้อง Beachfront ไม่มีถนนมากั้น ห้องอาหารที่ชิดติดทะเล มองเห็นทิวเขาและแสงไฟระยิบระยับในยามค่ำคืนจากหาดป่าตองสะท้อนกับน้ำทะเลทำให้บรรยากาศทานอาหารช่างโรแมนติก ส่วนข้อด้อยคงเป็นที่บริเวณหาดของรีสอร์ท เป็นหินค่อนข้างเยอะครับ ไม่เหมาะกับการเล่นน้ำ และช่วงเวลาน้ำลด หาดจะดูไม่สวยเท่าไหร่ ลองมาดูภาพความโรแมนติกและความประทับใจของผมที่มีต่อรีสอร์ทแห่งนี้คลิ๊กที่นี่ครับ


ความงดงามของลำน้ำโขง...ที่ทอแสง โขงเจียมรีสอร์ท อุบลราชธานี
ในการมาอุบลครั้งนี้ผมเลือกเดินทางโดยรถไฟจากสถานีนครราชสีมา มายังปลายทางอุบลราชธานีซึ่งสะดวกสบายครับ ดูวิวทุ่งนา วิถีชาวบ้านสองข้างทางของชาวอีสาน โดยจุดหมายของผมคือรีสอร์ทแห่งหนึ่งในอำเภอโขงเจียมที่ชื่อ ทอแสง โขงเจียมรีสอร์ท ซึ่งผมเคยมาที่นี่แล้ว 2-3ครั้งเมื่อ 4-5 ปีก่อน ถึงแม้การเดินทางมายังอำเภอโขงเจียมของผมครั้งนี้ ไม่ใช่ครั้งแรกแต่ก็เป็นการเดินทางที่รอคอยของผมอีกทริปหนึ่ง ภาพของสายน้ำแห่งลำน้ำโขงมาบรรจบกับลำน้ำมูลเกิดเป็นแม่น้ำสองสี ภาพวิถีชีวิตชาวบ้านสองฟากฝั่งของสายน้ำแห่งมิตรภาพ ยังติดตาผมมาตลอด ภาพบรรยากาศสบายๆในรีสอร์ทที่สามารถชมความงามของลำน้ำโขงจากระเบียงห้องพักทำให้ผมต้องย้อนกลับมาที่รีสอร์ทแห่งนี้ ลองมาดูภาพแห่งความประทับใจในบรรยากาศฤดูหนาวที่ทอแสง โขงเจียมรีสอร์ท คลิ๊กที่นี่ครับ


พาชมวันซ้อมใหญ่ พิธีเปิด SEA GAMES ครั้งที่ 24 ความภูมิใจของชาวโคราชและคนไทยทั้งชาติ
วันที่ 3 ธันวาคม ผมได้มีโอกาสเข้าชมวันซ้อมใหญ่ พิธีเปิดกีฬา SEA GAMES ครั้งที่ 24 ที่ครั้งนี้ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพ โดยจัดขึ้นที่จังหวัด นครราชสีมา ผมเลือกที่จะมาวันซ้อมใหญ่เพราะว่า วันจริงผมคงไม่มีโอกาสได้เข้าชมเนื่องจากผมต้องไปต่างจังหวัด ถึงแม้วันนี้จะเป็นเพียงวันซ้อม แต่ความอลังการของการซ้อมยังดูยิ่งใหญ่ เลยทำให้ผมนึกต่อไปว่าวันเปิดจริง คงอลังการ ยิ่งใหญ่กว่านี้ เสียดายที่ไม่มีโอกาสได้เข้าชม ลองมาชมภาพของการซ้อมใหญ่ของพิธีเปิดและร่วมส่งแรงใจเชียร์ทัพนักกีฬาไทยพร้อมๆกับร่วมกันต้อนรับนักกีฬาจากหลายๆประเทศในกีฬา SEA GAMES ครั้งนี้ คลิ๊กที่นี่ครับ


ความทรงจำดีๆ... ที่ Amari Emerald Cove Resort เกาะช้าง
การเดินทางมายังเกาะช้าง 2 ครั้งของผม ที่จริงแล้วถูกจุดประกายมาจาก รีสอร์ทแห่งนี้ หลังจากที่ผมกลับจาก Amari Trang Beach Resort ผมได้รับการติดต่อจากทางอมารี เนื่องจากทางผู้บริหารของอมารี ประทับใจภาพถ่ายที่ตรังของผม เขาเลยยื่นข้อเสนอ ให้ที่พักในเครือ อมารี ที่ เกาะช้าง สมุย และ ภูเก็ตโดยเขาขอภาพที่ผมถ่ายเพื่อใช้ในการประชาสัมพันธ์รีสอร์ท จากที่ผมประทับใจรีสอร์ทของอมารีที่ตรัง เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ผมเลยตอบตกลงและเล็งที่ เกาะช้าง ไว้ เนื่องจากเดินทางไม่ไกลมากนัก ช่วงเวลาที่ผมพักอยู่ที่รีสอร์ท ทำให้ผมทราบว่า มาตรฐานของรีสอร์ทในเครืออมารี ไม่ว่าจะเป็นห้องพักและที่สำคัญที่สุดคือการบริการที่อยู่ในเกณฑ์สูง ทั้งที่ตรังและที่เกาะช้าง ที่นี่จัดว่าเป็นรีสอร์ทขนาดใหญ่ มีห้องพัก ร้อยกว่าห้อง การบริการของพนักงานทำได้ดีเยี่ยม พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใส ทักทายกันตลอด ลองมาดูภาพของรีสอร์ทแห่งนี้ พร้อมกับจุดเด่นและจุดด้อยในมุมมองของผม คลิ๊กที่นี่ครับ


เมื่อตะวันลับฟ้า…ที่ THE DEWA เกาะช้าง
จากที่ไม่เคยไปเกาะช้างมาก่อนเลยก่อนหน้านี้ แต่พอได้ไป ผมวางแผนไปเยี่ยมเกาะช้างติดๆกันถึงสองครั้ง โดยพักใน 3 รีสอร์ท หลังจากที่ชม AANA ในนิตยสารฉบับที่แล้ว ลองมาชม The Dewa รีสอร์ทแห่งใหม่ของเกาะช้างที่ผมทั้งประทับใจ และผิดหวังเล็กๆ แต่โดยรวมถือว่าเป็นรีสอร์ทที่ ออกแบบได้เยี่ยม และการบริการที่ดีมากอีกแห่งหนึ่ง ผมรู้จักรีสอร์ทแห่งนี้จากงานไทยเที่ยวไทยเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา จากที่ได้ดูรูปในบูธของ The Dewa ผมรู้สึกชอบการออกแบบของรีสอร์ทแห่งนี้ทันที ตัวตึกที่ออกแบบโดยเน้นปูนเปลือย วิลลาทรงกลมปูนเปลือยมุมหลังคาด้วยหญ้า ดูแปลกตาแต่ก็เข้ากันได้ดี ผมเข้าพักที่นี่สองคืนในห้องพักสองแบบ แบบแรกคือห้อง Deluxe บนตัวตึกสามชั้น อีกแบบคือ ห้องพักแบบ Villa หลังจากที่ได้พักที่นี่ ผมกลับประทับใจห้อง Deluxe มากกว่า ห้อง Villa ส่วนอาคาร Lobby ที่ผมชอบเป็นพิเศษออกแบบได้สวยงาม โปร่ง โล่ง สระว่ายน้ำขนาดใหญ่สีดำสะท้อนแสง ส่วนการบริการก็ทำได้ดีเยี่ยมครับ พนักงานยิ้มแย้มทักทาย ช่วยเหลือตลอด รีสอร์ทแห่งนี้ติดกับทะเลครับ ถึงแม้ไม่ใช่ชายหาดที่สวยที่สุดของเกาะช้าง แต่เมื่อเวลาน้ำขึ้น สีน้ำทะเลที่นี่สวยไม่ใช่เล่นทีเดียว ลองมาดูแห่งความประทับใจและข้อเสนอแนะของผมที่มีต่อ The Dewa เกาะช้าง คลิ๊กที่นี่ครับ


ผมอยากย้อนเวลา… กลับที่ AANA เกาะช้าง
หลังจากที่ผมเคยไปเยี่ยมเกาะกูดเมื่อปีก่อนโน้นและต้นปีนี้ ซึ่งได้รับความประทับกลับมาทั้งสองครั้ง ทำให้ผมนึกอยู่เสมอว่า ถ้ามีโอกาสไปจังหวัดตราด ก็จะขอไปเกาะกูดอีก แต่เมื่อไม่นานมานี้ ผมได้มีโอกาสลองค้นหารีสอร์ทในจังหวัดตราด ก็มาสะดุดตากับรีสอร์ทหลายๆแห่ง หนึ่งในนั้นคือ อาน่า รีสอร์ท ซึ่งอยู่บนหาดคลองพร้าว เกาะช้าง ยิ่งมาเจอ package ในงานไทยเที่ยวไทยครั้งล่าสุด ยิ่งทำให้ผมไม่ต้องคิดอะไรมาก และทำให้ผมได้มีโอกาสไปเกาะช้างครั้งแรก หลังจากที่ผมพักอยู่ที่นี่ 2 คืน ผมก็พบว่ารีสอร์ทแห่งนี้เป็นรีสอร์ทออกแบบที่ดีอีกแห่งหนึ่ง ทั้งห้องพัก บริเวณรีสอร์ท สระว่ายน้ำ รวมถึงการบริการที่ทำได้ดีเยี่ยมทีเดียว ถึงแม้ตัวรีสอร์ทจะไม่ติดทะเล (แต่เห็นทะเลอยู่ลิบๆ) แต่ก็ถูกชดเชยด้วยบรรยากาศภายในรีสอร์ทและห้องพักที่ออกแบบได้ดี น่าพักผ่อน ลองมาดูภาพของความประทับของผมที่มีต่อ AANA Resort รีสอร์ทบนเกาะช้างครั้งแรกของผม คลิ๊กที่นี่ครับ


เมื่อภาพของผมได้ลงในหนังสือพิมพ์สยามบันเทิง
หลังจากที่ผมขายภาพได้ครั้งแรกในชีวิตมาแล้ว คราวนี้มาดูครั้งแรกอีกครั้งของผมที่มีภาพที่ผมถ่ายอยู่ในหน้าหนังสือพิมพ์
หลังจากที่ผมกลับมาจากภูใจใสได้ไม่นาน ก็ได้รับการติดต่อจาก คุณโจ๊ะ คอลัมนิสต์ของหนังสือพิมพ์สยามบันเทิง ซึ่งเป็นหนังสือพิมพ์รายสัปดาห์ เจ้าของคอลัมน์ โจ๊ะจานเด็ด โดยเนื่องจากคุณโจ๊ะกำลังจะเขียนเกี่ยวกับเรื่องอาหารที่ ภูใจใส แต่ยังขาดรูปของรีสอร์ท หลังจากที่คุณโจ๊ะได้เห็นภาพภูใจใสของผมในกระทู้พันทิป และใน bloggang ก็ได้ติดต่อผมเพื่อขออนุญาตนำภาพบางภาพของผมที่ถ่ายไว้ครั้งที่ไปภูใจใสลงในคอลัมน์ของคุณโจ๊ะ จากการที่ผมประทับใจภูใจใสอยู่แล้วและเป็นครั้งแรกที่มีภาพของผมในหนังสือพิมพ์ ผมก็ตอบตกลง ยินดีให้คุณโจ๊ะนำภาพของผมลงในคอลัมน์ โจ๊ะจานเด็ด คลิ๊กที่นี่ครับ


ผมลืมหัวใจ... ที่ภูใจใส เชียงราย
การไปเยือนภูใจใสในครั้งนี้ เป็นทริปที่รอคอยของผมอีกทริปหนึ่ง และเป็นการเดินทางไปเชียงรายครั้งแรกของผม ผมเริ่มวางแผนการเดินทางครั้งนี้ตั้งแต่ต้นปี โดยเริ่มจากการซื้อ voucher ของภูใจใสในงานไทยเที่ยวไทย จากข้อมูลที่ได้มาถึงบรรยากาศของรีสอร์ทแห่งนี้บวกกับความชอบรีสอร์ทภูเขาของผม ผมเลยตัดสินใจพักที่นี่ 3คืน ในห้องพัก 2 แบบ โดยผมหวังไว้ก่อนไปว่า ขอให้เจอฟ้าสวยๆแดดดีๆ ช่วงปลายฝน หลังจากที่เดินทางถึงรีสอร์ท ผมก็ทำใจได้ว่าสิ่งที่ผมขอคงจะมากเกินไป เอาแค่ขอให้ฝนหยุดตกพอให้ออกไปถ่ายรูปข้างนอกได้บ้างก็คงพอ อย่างไรก็ตามฝนที่ตกลงมาทำให้บรรยากาศ ของรีสอร์ทชุ่มฉ่ำ ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เห็นต้นไม้เขียวๆ แค่นั่งๆนอนๆในรีสอร์ทก็เป็นสุขแล้วครับ ลองมาดูภาพของความประทับใจที่มีต่อภูใจใส จนทำให้ผมลืมหัวใจไว้ที่รีสอร์ทแห่งนี้ คลิ๊กที่นี่ครับ


ท่องแดนมังกร ที่นครปักกิ่ง
ผมมีโอกาสเดินทางไปยังประเทศจีนครั้งแรกในชีวิตเมื่อเดือนกันยายนนี้ ทริปนี้สนุกสนานมากครับเนื่องจากเดินทางไปกันหลายคน และจากการหาข้อมูลของเพื่อนร่วมทริป เราก็ตัดสินใจกันว่า การเดินทางครั้งนี้ควรจะซื้อทัวร์ไป เพื่อความสะดวกสบายและตัดปัญหาเรื่องการสื่อสาร อีกอย่างหนึ่งราคาของทัวร์ไม่ได้สูงอย่างที่คิด การเดินทางครั้งนี้ถือว่าสะดวกสบายและเป็นการเดินทางไปต่างประเทศของผมที่ไม่ต้องเตรียมตัวหาข้อมูลอะไรเลย มีเพื่อนร่วมทริปจัดการให้ทุกอย่าง ช่วงที่ผมอยู่ปักกิ่งอากาศกำลังดีครับ เฉลี่ยประมาณ 20 องศาต้นๆ แต่เสียดายที่ส่วนมากท้องฟ้าจะครึ้มและมีฝนตกลงมาบ้าง การเดินทางมายังจีนครั้งนี้ ผมอยากมีโอกาสได้ชมความมหัศจรรย์ของกำแพงเมืองจีนสักครั้ง หลังจากที่เคยได้ยินกิตติศัพท์มาตั้งแต่ยังเป็นเด็กๆ ลองมาดูภาพแห่งความประทับใจของมหานครปักกิ่ง เมืองวัฒนธรรมเมืองหนึ่งของประเทศจีนที่กำลังจะเป็นเจ้าภาพกีฬาโอลิมปิกในปีหน้านี้ คลิ๊กที่นี่ครับ


ลีลาวลัย รีสอร์ทกลางไร่ลีลาวดี ที่เขาใหญ่
หลังจากที่ผมตะลอนไปเที่ยวรีสอร์ทใกล้ๆทะเลมาหลายที่ ก็ถึงเวลาที่ผมกลับมาที่รีสอร์ทแนวภูเขาใกล้ๆโคราชเหมือนเดิม คราวนี้ผมเดินทางมาที่ปากช่อง ถนนธนรัชต์ ทางไปอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ผมเคยมาเยี่ยมรีสอร์ทแห่งนี้ครั้งหนึ่งเมื่อปีที่แล้ว และคิดว่าต้องหาโอกาสมาพักที่นี่ให้ได้ ถึงแม้บริเวณรีสอร์ทอาจจะมองไม่เห็นวิวภูเขาสวยๆ เนื่องจากตัวรีสอร์ทอยู่บนที่ราบ ไม่ได้อยู่บนเนินเขา แต่เอกลักษณ์ของที่นี่คือเป็นรีสอร์ทกลางไร่ต้นลีลาวดีจำนวนมาก ถ้าใครชื่นชอบต้นไม้ โดยเฉพาะต้นลีลาวดี ผมขอแนะนำที่นี่เลยครับ นอกจากจะได้ชมต้นและดอกลีลาวดีหลายสายพันธุ์ ที่รีสอร์ทยังมีที่พักให้เลือกหลายแบบ รวมทั้งห้องสัมมนา บริเวณรีสอร์ทบรรยากาศธรรมชาติ เหมาะแก่การพักผ่อน คลิ๊กที่นี่ครับ


เมื่อผมขายภาพได้ครั้งแรกในชีวิต
ผมขอแทรก blog การแนะนำ รีวิวรีสอร์ท ด้วย blog แชร์ความรู้สึก blog นี้ครับ หลังจากที่ดูภาพที่ผมถ่ายมาเยอะละ ลองมาอ่านความรู้สึกของผมหลังจากที่ขายภาพได้ครั้งแรกในชีวิต ผมเองก็ไม่นึกว่าจะมีวันนี้ครับ หลังจากที่ถ่ายรูปเล่นๆมาตลอด คนโน้นขอ คนนั้นขอ ก็ให้เขาไปบ้าง จนกระทั่งมีคนมีเห็นคุณค่าของรูปที่ผมถ่ายและขอซื้อ และที่สำคัญ คนที่ซื้อ เป็นบริษัทสถาปนิกชั้นนำที่มีผลงานสร้างรีสอร์ทและงานตกแต่งภายในในระดับแนวหน้าอยู่หลายแห่ง 2แห่งในนั้นคือ อมารี ตรังบีช (Amari Trang Beach Resort) และ วิรันดา รีสอร์ทแอนด์ สปา (Veranda Resort and Spa) ที่ผมได้ไปเที่ยวและถ่ายรูปกลับมา เป็นความบังเอิญจริงๆครับเพราะผมไปสองแห่งนี้ห่างกันไม่ถึงอาทิตย์ บริษัทที่ว่านี้ชื่อ The Office of Bangkok Architect และผมได้มีโอกาสคุยกับคุณ สมิตร โอบายะวาทย์ ซึ่งเป็นผู้บริหารระดับสูงของบริษัท ผมมาทราบภายหลังว่า ท่านเป็นเบื้องหลังที่สำคัญของการออกแบบ โรงละคร รัชดาลัย เธียเตอร์ ที่เพิ่งใช้เป็นโรงละครเวที ฟ้าจรดทราย ที่ศูนย์การค้า เอสพลานาด คลิ๊กที่นี่ครับ


ความประทับใจครั้งนี้....ที่ พุทธรักษา หัวหิน (Putahracsa Hua Hin)
ผมขอปิดรีวิวทริป ชะอำหัวหินของผมตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคมไว้ที่รีสอร์ทแห่งนี้ครับ ผมได้ยินชื่อ พุทธรักษา รีสอร์ท ครั้งแรกจากเพื่อนสนิทผมคนหนึ่งที่อยู่หาดใหญ่เมื่อครั้งมาเยี่ยมผมที่โคราชเมื่อปลายปีที่แล้ว โดยเพื่อนผมคนนี้ได้แวะพักที่รีสอร์ทแห่งนี้ระหว่างทาง หลังจากนั้นผมก็เริ่มเห็นรีวิวของ พุทธรักษามาเรื่อยๆ จากห้องบีพี และในนิตยสารบางฉบับ ถึงแม้ว่าตัวรีสอร์ทในเฟสแรกนี้จะไม่ติดทะเล แต่ด้วยการออกแบบอย่างดีเยี่ยมที่ได้แปรสภาพพื้นที่กลางชุมชนในเมืองหัวหินให้กลายเป็น บูติกรีสอร์ท ขนาดกลาง ที่มีบรรยากาศภายในรีสอร์ทน่าพักผ่อน สระว่ายน้ำ 2 สระ ภายในห้องพักก็ออกแบบได้ดี เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นได้รับการออกแบบให้เข้ากันอย่างลงตัว ถึงแม้ช่วงที่ผมไปพัก เป็นช่วงที่มรสุมเข้า ฝนตกๆหยุดๆตลอดเวลา ไม่มีโอกาสที่จะเห็นฟ้าสวยๆแดดดีๆ บรรยากาศในรีสอร์ทก็ยังดูดีน่าพักผ่อน ลองมาดูภาพที่สร้างความประทับใจในการไปเยือนหัวหินในครั้งนี้ คลิ๊กที่นี่ครับ


AKA Hotel Resort & Spa ความหรูที่เรียบง่ายแห่งหัวหิน
หลังจากที่ผมเสร็จงานและพักที่ชะอำหนึ่งคืน ผมลางานต่อเลยครับ ไหนๆแล้ว นานๆจะได้มาตะลอนแถวนี้ซักที จุดหมายต่อไปของผมใกล้ๆกับชะอำครับ ก็คือหัวหิน หลังจากที่อ่านรีวิวของเพื่อนๆหลายๆคนที่เคยไปพักหัวหิน ผมก็รู้สึกว่า ที่นี่มีรีสอร์ทเปิดใหม่อยู่หลายๆแห่ง แต่ละที่ก็มีเอกลักษณ์และการออกแบบที่เป็นของตัวของตัวเอง เลยถือโอกาสนี้ ลองสำรวจหัวหินดูซักครั้ง และการมาครั้งนี้ ผมไม่ได้เน้นทะเลครับ เพียงแค่อยากมาดูและ สัมผัสกับรีสอร์ทที่ออกแบบดีๆ โดยไม่จำเป็นต้องติดทะเล การพักที่หัวหิน 2 คืนของผม ผมเลือก AKA (อ่านว่า อาคา ) เป็นที่พักคืนที่สองครับ แต่ผมขอนำมารีวิวก่อนเพราะผมอยากเก็บที่ที่ผมประทับใจกว่า เป็นรีวิวสุดท้ายของทริปนี้ ที่จริงตอนที่ผมวางแผนเลือกรีสอร์ท ผมตั้งใจให้ที่นี่เป็น highlight ของการเดินทางครั้งนี้ ซึ่งผมก็ประทับใจกับที่นี่ครับ แต่เพียงระดับหนึ่งเท่านั้น อาจจะเป็นเพราะผมโชคไม่ดีหลายๆอย่าง หรืออาจจะเป็นเพราะผมคาดหวังไว้สูงเกินไป ลองมาดูภาพ และความรู้สึกของผมที่มีต่อที่นี่ คลิ๊กที่นี่ครับ


ไกลทะเล ก็สุขได้ ที่..... Veranda Sky ชะอำ
หลังจากที่ผมกลับมาจากตรังไม่นาน ก็ต้องไปติดต่องานที่เพชรบุรีต่อ ตรงเส้น เพชรบุรี หาดเจ้าสำราญ ครั้งนี้เป็นครั้งแรกครับที่ผมตั้งใจที่จะไปเที่ยวแถวๆนั้น เคยแต่ผ่านไปผ่านมาสองสามครั้ง จากที่หาข้อมูลที่พักละแวกนั้น ก็มาเจอปกนิตยสารฉบับหนึ่ง แนะนำที่พักเฟสใหม่ของ วิรันดา รีสอร์ท แอนด์ สปา ที่ชื่อว่า วิรันดา สกาย จากที่ดูรูปในนิตยสารก็สะดุดตากับการออกแบบห้องพัก และบรรยากาศของรีสอร์ท ก็เลยลงเอยที่นี่ครับ ถึงจะขับรถไปไกลอีกซักหน่อยก็ไม่เป็นไร ผมเลือกจองห้องแบบ Jacuzzi sea-view ซึ่งเป็นราคาเดียวกับห้อง deluxe@sea ของเฟสเดิม ถึงแม้จะอยู่ห่างจากทะเล แต่ด้วยการออกแบบห้องพักที่ดีเยี่ยม ทำให้การมาพักที่นี่ครั้งแรกของผมคงต้องมีครั้งต่อๆไป ลองมาดูภาพของรีสอร์ทแห่งนี้ที่สร้างความประทับใจในมุมมองของผม คลิ๊กที่นี่ครับ


อยากหยุดเวลาไว้ที่.....อมารี ตรัง บีช
ผมขอเปลี่ยนบรรยากาศจากที่พาชมรีสอร์ทแนวภูเขาใกล้เขาใหญ่มา2-3 ที่ ลองมาดูรีสอร์ทหรูแนวทะเล เมื่อช่วงต้นเดือนกรกฎา ผมได้มีโอกาสไปติดต่องานที่ภาคใต้ เลยตั้งใจแน่วแน่ว่า ครั้งนี้เป็นโอกาสอันดีที่จะได้ไปพัก อมารี ตรัง บีช รีสอร์ทหรูของจังหวัดตรังซักทีหลังจากที่ดูรูปหาข้อมูลในห้องบีพีมาตั้งนาน ก็เลยชวนพี่สาวและหลานๆตัวแสบอีก 2 คนไปเที่ยวที่นี่ด้วยกัน โดยจองไว้สองห้องครับ หลังจากที่ผมพักที่นี่เพียงคืนเดียว ผมก็พบว่า รีสอร์ทแห่งนี้คือรีสอร์ทในฝันของผมอีกที่หนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบห้องพักที่ลงตัว ห้องน้ำที่น่าใช้ บรรยากาศและวิวที่ระเบียงห้องพัก บริการระดับ 5 ดาว และที่สำคัญ ราคาช่วงโลว์ซีซันที่ผมคิดว่าผมคงไม่เจอรีสอร์ทหรูที่ราคาระดับนี้บ่อยนัก คิดแล้วยังเสียดายที่วางแผนพักที่นี่เพียงคืนเดียว ลองมาดูภาพแห่งความประทับใจที่ทำให้ผมอยากหยุดเวลาไว้ที่รีสอร์ทแห่งนี้ คลิ๊กที่นี่ครับ


สักภูเดือน รีสอร์ท 2 สไตล์ แห่งเขาใหญ่
ผมขออนุญาตวางแผง นิตยสารสำหรับเดือนนี้เป็นครั้งที่ 2 ครับ หลังจากที่ผมพักที่ต้นน้ำละคอง เมื่อกลางเดือนมิถุนาที่ผ่านมา ผมเลยไปต่อที่สักภูเดือนครับ ผมเคยไปพักที่สักภูเดือนมาครั้งหนึ่งแล้วเมื่อปีที่แล้ว ตอนนั้นผมพักบนตัวตึกครับ เลยตั้งใจไว้ว่าถ้ามีโอกาสจะลองไปพักแบบ cottage บ้าง ที่นี่ห้องพักจะมี 2 สไตล์ คือ ห้องพักบนตัวตึก บรรยากาศโรงแรมแต่ได้วิวมุมสูงเห็นภูเขา ใกล้สระว่ายน้ำ ห้องอาหาร กับอีกแบบคือ แบบ วิลลาหรือ cottage อยู่กลางสวน ได้บรรยากาศแบบรีสอร์ท ที่พักทั้งสองแบบราคาเท่ากันครับ แต่มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน บรรยากาศโดยรวมของที่นี่ถือว่าดีพอสมควรครับ เห็นวิวภูเขา บริเวณกว้างขวาง มีข้อติอยู่บ้างครับเกี่ยวกับการออกแบบที่พัก ลองมาดูภาพของที่นี่ในมุมมองของผม คลิ๊กที่นี่ครับ


หลบไอร้อน นอนดูฝน ที่ต้นน้ำลำตะคอง
หลังจากที่ฝนตกลงมาพอสมควรในเดือนที่ผ่านมา ทำให้ต้นไม้ใบหญ้าแถวปากช่อง เขาใหญ่กลับเขียวชอุ่มมาอีกครั้ง ผมเลยได้โอกาสกลับไปเที่ยวแถวๆนี้เหมือนเดิม คราวนี้ผมจะพาไปชม โรงแรมบรรยากาศรีสอร์ทแห่งหนึ่งตรงบริเวณทางแยกไปเขาใหญ่ พร้อมๆกับวางแผง นิตยสารฉบับที่ 4 ครับ ผมเคยแวะทานข้าวที่โรงแรมต้นน้ำลำตะคองมาครั้งหนึ่งและผ่านที่นี่นับเป็นสิบๆครั้ง ก่อนหน้านี้ผมไม่เคยคิดจะลองไปพักที่นี่เนื่องจากตำแหน่งของโรงแรมที่อยู่ติดกับถนนมิตรภาพซึ่งทำให้ผมคาดเดาไปว่าบรรยากาศห้องพักคงไม่ดี แต่หลังจากได้ชมรีวิวของเพื่อนคนหนึ่งในห้อง BP คุณทรายเดิม ผมก็นึกอยากลองไปพักที่นี่ดูบ้าง จากราคาที่ดูในเวปของโรงแรมก็ถือว่าไม่สูง เกือบจะเป็นที่พักหลักร้อย ลองมาดูภาพบรรยากาศของที่นี่ในมุมมองของผมครับ คลิ๊กที่นี่ครับ