bloggang.com mainmenu search
ผมได้มีโอกาสเดินทางไปอำเภอศรีมหาโพธิ เพื่อไปติดต่องานที่นิคมอุตสาหกรรม 304เมื่อเดือนที่แล้ว เลยได้มีโอกาสไปพักที่ ทวาราวดี รีสอร์ท รีสอร์ทหรู ติดกับนิคมอุตสากรรม จากบรรยากาศรอบๆนิคมอุตสาหกรรมที่ค่อนข้างดูคึกคัก ตึกรามบ้านช่องที่เริ่มมีมากขึ้นเพื่อรองรับพนักงานในนิคม แต่พอเมื่อได้เข้าไปในเขตของรีสอร์ท กลับพบกับอีกบรรยากาศที่ดูน่าพักผ่อน สนามหญ้าเขียวๆ กับสถาปัตยกรรมย้อนยุคผสานกับความเป็นสมัยใหม่ สระว่ายน้ำบรรยากาศดีติดกับบึงขนาดใหญ่ของรีสอร์ท จนทำให้ผมอดนึกไม่ได้ว่า ถ้ารีสอร์ทแห่งนี้ไปตั้งอยู่ในแหล่งท่องเที่ยว เช่น เขาใหญ่ หรือ เชียงใหม่ จะทำให้บรรยากาศของรีสอร์ทดูดีขึ้นอีกขนาดไหน ลองมาดูภาพของที่นี่ในมุมมองของผมครับ


ด้านหน้าของรีสอร์ทครับ ผมโชคไม่ดีครับ วันที่ไปไม่มีแดดเลย ฟ้าปิดตลอด


บันใดทางขึ้นด้านหน้าของรีสอร์ท


หนึ่งในช้างหลายๆเชือกที่อยู่ในรีสอร์ทครับ


หน้าlobby เป็นช้างอีกแล้ว ที่นี่ใช้ช้างเยอะมากครับ


ภาพนี้ที่ lobby ครับ ดูหรูหราทีเดียว


มาดูภาพกลางคืนบ้างครับ จุดศูนย์กลางของรีสอร์ท มีสระขนาดใหญ่ครับของตรงกลาง และมีห้องพัก3ชั้นอยู่ทั้งสองด้าน ห้องพักที่เห็นคืออาคาร 6 อยู่ทางด้านขวาของสระ (มองจากภาพ)


ห้องพักทางด้านซ้าย คืออาคาร 4 ครับ ถ้าอยากเห็นวิวสระสวยๆ ต้องพักห้องอาคาร 4 ห้องพักที่เป็นเลขคี่ หรืออาคาร 6 ห้องพักที่เป็นเลขคู่ครับ


แต่ถ้าอยากเห็นวิวของบึงใหญ่ และระเบียงห้องพักส่วนตัวกว่า ต้องอาคาร 5 ห้องพักเลขคี่ครับ ภาพนี้เป็นสระกลางรีสอร์ทอีกภาพ


มาดูห้องที่ผมพักบ้างครับ เป็นห้อง สแตนดาร์ดดีลักส์ ธรรมดา


โต๊ะทำงานในห้องพัก และทีวี ภายในห้องก็เหมือนโรงแรมทั่วไปที่ไม่มีอะไรพิเศษมากครับ


ภาพเตียงนอนอีกภาพ ห้องนอนก็ดูดี ครับ สะอาด


มีเก้าอี้นั่งเล่นอยู่สองตัวข้างเตียงนอน


จากอีกมุมหนึ่งของห้องนอน


ภาพจากระเบียงห้องพัก อาจจะเป็นข้อด้อยของที่นี่ครับ เนื่องจากทำเลของรีสอร์ทอยู่บนที่ราบ ไม่มีภูเขาสูงๆให้ดู ไม่มีลำธารไหลผ่าน วิวที่ระเบียงห้องเลยไม่มีอะไรน่าสนใจ ผมพักที่ห้องอาคาร 4 เลขคู่ครับ จากรูปจะเห็นได้ว่าถ้าพักชั้นล่างสุดตรงระเบียงจะมีสระบัวครับ


ส่วนอาหารเช้าก็ดีครับแต่ไม่ถึงกับดีมาก มีอาหารให้เลือกหลายอย่าง


มาดูสระว่ายน้ำบ้างครับ ใครจะมาที่นี่ผมแนะนำให้เตรียมอุปกรณ์ว่ายน้ำมาด้วย


ผมไม่แน่ใจว่าเป็นสระเกลือหรือเปล่าเพราะตอนที่ผมไปไม่ได้กลิ่นคลอรีน และบรรยากาศดีมากครับที่สระ โดยเฉพาะช่วงเย็นใกล้ๆค่ำข้อเสียอีกอย่างคือต้องไปเอาผ้าเช็ดตัวไกลครับ อยู่ที่ sport club กว่าจะหาเจอ น่าจะวางอยู่ใกล้ๆสระ บึงที่เห็นคือบึงใหญ่ที่ผมพูดถึงครับ ถ้าพักอาคาร 5 ห้องคี่ จะเห็นวิวของบึงนี้


ภาพสุดท้ายครับ ภาพดอกบัวที่เห็นได้ทั่วไปในรีสอร์ท


บรรยากาศโดยรวมของที่นี่ถือว่าดีทีเดียวครับ ต้องชื่นชมการออกแบบ ที่ทำให้พื้นที่ธรรมดาใกล้นิคมอุตสาหกรรม กลายเป็นรีสอร์ทหรู บรรยากาศดี ถึงแม้เกือบทุกอย่างเป็นสิ่งที่ต้องสร้างขึ้นมาเองเพื่อสร้างบรรยากาศ ส่วนห้องพักที่ผมพัก ออกจะธรรมดาเหมือนโรงแรมทั่วไปไปหน่อย น่าจะมีลูกเล่นมากกว่านี้ สำหรับผมถ้าได้ไปติดต่อเรื่องงานที่ศรีมหาโพธิอีกคงไปพักที่นี่ แต่ถ้าต้องการไปเปลี่ยนบรรยากาศพักผ่อน ชมธรรมชาติ ผมยังชอบที่จะไปรีสอร์ทแถวๆเขาใหญ่ และ วังน้ำเขียว มากกว่าครับ
Create Date :23 มีนาคม 2550 Last Update :23 มีนาคม 2550 13:12:27 น. Counter : Pageviews. Comments :20