bloggang.com mainmenu search
หลังจากที่ผมตัดสินใจทำรีวิวของโรงแรมเล็กๆแห่งหนึ่งในโคราช ผมลองย้อนกลับไปดูรีวิวโรงแรมและรีสอร์ททั้งหมดที่ผมในนิตยสาร online แล้วก็พบว่าที่นี่คงเป็นโรงแรมแรกจากจำนวนนิตยสาร online  100 กว่าฉบับของผมที่เป็นที่พักหลักร้อย และสิ่งที่ทำให้ผมต้องรีวิวที่พักหลักร้อยแห่งนี้คงเป็นเพราะการออกแบบของตัวโรงแรมที่เกินราคา เหมาะสำหรับคนที่มองหาที่พักดีๆ ตกแต่งสวยๆ ราคาไม่สูงในเมืองโคราช 

โรงแรมวินดี โคราช เป็นโรงแรมขนาด 57 ห้องพักในซอยพระพุทธศรีไชยโย หรือที่ชาวโคราชเรียกว่าซอยเป๊ปซี่ ถ้ามาเส้นมิตรภาพจากกรุงเทพ ให้เข้าเส้น 304 ทางไปปักธงชัยก่อนถึงเมืองโคราช ซอยเป๊ปซี่จะอยู่ทางซ้ายไปไม่ไกล ผมรู้จักโรงแรมนี้โดยบังเอิญเมื่อครั้งเพื่อนที่เป็นมัณฑณากรมาเลือกซื้อของเข้าคอนโดให้ผม เลยต้องหาห้องให้เพื่อนพัก ไหนๆก็ไหนๆเลยเปิดอีกห้อง พักที่นั่นด้วยเลย แล้วก็พบว่า ที่นี่เป็นโรงแรมหลักร้อยที่ไม่ธรรมดา ทั้งการออกแบบตัวอาคารที่ทำได้สวยงาม และการตกแต่งที่เรียบง่าย ที่นี่อาจจะไม่เหมาะกับการพักผ่อนแบบที่ใช้ชีวิตทั้งวันในโรงแรมเนื่องจากภายในโรงแรมไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากนัก ไม่มีสระว่ายน้ำ ไม่มีห้องอาหารและไม่มีวิวสวยๆให้ดู แต่เหมาะสำหรับผู้ที่มาทำธุระในเมืองโคราชแล้วต้องการหาที่พักค้างคืนที่สะอาด และมีสไตล์   
ลองมาชมภาพโรงแรมเล็กๆแห่งนี้และการรีวิวโรงแรมราคาหลักร้อยครั้งแรกของผม ผมขอวางแผงนิตยสาร online ชานไม้ชายเขา ฉบับเดือนธันวาคม ส่งท้ายปี ซึ่งเป็นฉบับที่ 136 กับ Win D Hotel ที่พักหลักร้อยที่ไม่ธรรมดาในเมืองโคราชการเดินทางมายังโรงแรม ไม่ยากครับ ถ้ามาเส้นมิตรภาพจากกรุงเทพ ให้ไปทางปักธงชัยก่อนถึงตัวเมืองโคราช เลี้ยวซ้ายเข้าซอยเป๊ปซี่ แล้วเลี้ยวซ้ายตามป้ายอีกครั้งตัวโรงแรมอยู่หลังบริษัทเสริมสุข หาไม่ยาก ตัวอาคารจะโดดเด่นกว่าบ้านเรือนบริเวณนั้นโรงแรมเป็นอาคารสีขาวดำ ที่ออกแบบได้สวยงาม เห็นตึกสวยๆอย่างนี้ ตอนแรกก็ไม่นึกครับว่าจะเป็นที่พักหลักร้อยห้องพักที่นี่มีสามแบบครับ คือห้อง Deluxe ห้อง Special และห้อง Suiteมาชมความสวยงามของอาคารภายนอกกันก่อนส่วนที่เป็นอาคารชั้นเดียวจะเป็นส่วนของ Lobby และบาร์เล็กๆ โดยมีอาคารห้องพักรูปตัว L ขนาบข้างบรรยากาศชั้นบนของ Lobby เป็นลานโล่งๆส่วนของห้องพักจะมีระเบียงเล็กๆ บางห้องสามารถเห็นวิวพระอาทิตย์ตกบันไดวนขึ้นไปบนลานชั้นบนของอาคาร Lobbyส่วนของอาคารห้องพักสามชั้น มาชมในส่วนของ Lobby ที่โปร่งสบายมีบาร์เล็กๆที่ชื่อ D Barบรรยากาศที่อาคาร Lobby ที่หันเข้าหาทิศตะวันตกมุมนั่งเล่นภายใน Lobbyการตกแต่งบริเวณ Lobby  มุมนั่งเล่นอีกมุมหนึ่ง ต่อไปมาชมในส่วนอาคารห้องพักกันบ้างครับทางขึ้นไปยังห้องพัก อาคารห้องพักที่นี่ไม่มีลิฟต์ครับ ต่อไปผมพามาชมห้องพักแบบแรกเลยครับ เป็นห้อง Deluxe ซึ่งเป็นห้องส่วนใหญ่ของที่นี่บรรยากาศภายในห้องนอน  ห้องนี้เป็นห้องพักหลักร้อยครับ ราคาห้องพักอยู่ที่ประมาณ แปดร้อยกว่าบาท สำหรับช่วงโปรโมชั่นถึงสิ้นปี 57 ราคาลดลงเหลือหกร้อยกว่าบาทห้องน้ำเป็นห้องเล็กๆ ไม่กว้างมาก ภายในห้องน้ำห้องชนิดนี้มีจำนวน 42 ห้อง มีทั้งห้องที่มีเตียงใหญ่และห้องที่มีเตียงเล็กสองเตียงภายในห้องสะอาด ตกแต่งได้น่าอยู่มีตู้เย็น กาแฟ กาต้มน้ำร้อน อ่างล้างหน้าจะอยู่นอกห้องน้ำ มาดูรายละเอียดการตกแต่งกันบ้างครับที่นี่ยังไม่มีห้องอาหาร แต่มีมุมโต๊ะอาหารเล็กๆ สามารถมาทานชา กาแฟ ขนมตอนเช้าๆ  ช่วงกลางวันถ้าไม่อยากออกไปไหน ทางโรงแรมมีอาหารแช่แข็งของ CP บริการครับการตกแต่งบริเวณอาคารห้องพักภายนอก มีภาพวาดบนผนังตึก รายละเอียดการตกแต่งที่ทำให้ดูอบอุ่น น่ารักดีนอกจากการออกแบบตัวอาคารที่ทำให้สวยงามและ การจัดสวนเลือกต้นไม้ ก็ทำได้ดี รอบอาคารมีลานจอดรถที่กว้าง สะดวก แม้แต่ถนนก็ยังมีการออกแบบทำดูน่าสนใจตัวอาคารห้องพักที่สวยงาม ช่วงที่ผมไปถ่ายภาพ ฟ้าใสมากๆบรรยากาศของโรงแรมช่วงตอนเย็น ต่อไปมาดูห้องพักแบบที่สองครับ ห้องนี้เป็นห้องที่เรียกว่า Special Room พื้นที่ห้องใกล้เคียงกับห้อง Deluxe การตกแต่งก็คล้ายๆกัน มีที่นั่งริมหน้าต่างเพิ่มขึ้นมาห้องชนิดนี้มีเฉพาะห้องที่มีเตียงใหญ่ครับ  สิ่งที่ต่างอีกนิดจากห้อง Deluxe คือมีขนม มินิบาร์ ที่สามารถทานได้ฟรีแปลนห้องคล้ายๆกันกับห้อง Deluxe ดูดี สะอาดพื้นที่ในห้องน้ำก็พอๆกัน ภายในห้องที่ดูอบอุ่น น่าอยู่ รายละเอียดการตกแต่งห้อง Special นี้มีเพียง 9 ห้องครับมาชมรายละเอียดการตกแต่งและการออกแบบอีกนิดครับแสงยามเย็นกับตัวอาคารและวันฟ้าใสภาพมุมกว้างของตัวโรงแรมอีกภาพส่วนของห้องพักที่อยู่ด้านหลัง Lobby ภาพวาดน่ารักๆที่เป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่ง บรยากาศจากลานชั้นบนของ Lobby ถึงจะเป็นโรงแรมเล็กๆ แต่เป็นโรงแรมที่หามุมถ่ายภาพได้สนุกดี


หน้าชัดหลังเบลอซักภาพครับอาคารห้องพักมีสามชั้น ไม่มีลิฟต์นะครับ ถ้าใครไม่อยากขึ้นลงบันได อาจจะขอเป็นห้องชั้นล่างภาพวาดบนผนังตึก ที่ทำให้บรรยากาศในโรงแรมดูอบอุ่นใครไปใครมาจะแวะถ่ายภาพที่ตรงนี้ต่อไปผมจะพาไปชมห้องแบบสุดท้าย ห้องนี้ไม่ใช่ห้องพักหลักร้อยนะครับเป็นห้อง Suite ของโรงแรมที่มีจำนวนห้องเพียง 6 ห้องภายในห้องกว้าง สบาย มีแบ่งเป็นส่วนห้องนั่งเล่น และห้องนอนห้องนี้มีเคาเตอร์บาร์เล็กๆ ขนมและมินิบาร์ในตู้เย็นทานฟรีเหมือนห้อง Specialมีทีวีทั้งในส่วนห้องนอนและห้องนั่งเล่นห้องนอนที่มีห้องน้ำผนังเป็นกระจก ห้องนี้เป็นห้องแบบเดียวที่มีอ่างอาบน้ำ เสียดายที่การทำเตียงไม่ค่อยเรียบร้อยเท่าไหร่ที่นั่งเล่นที่เคาเตอร์ และเสียดายที่ห้องนี้ไม่มีประตูกั้นระหว่างห้องนอนและห้องนั่งเล่น เป็นห้องที่โดยรวมตกแต่งได้สวยงาม ห้องกว้างน่าอยู่ ห้องพักทุกห้องมีสัญญาณ Wifi ให้ใช้ฟรีครับ โดย password จะอยู่ที่ห่อขนมคุ๊กกี้ถุงนี้ ซึ่งจะให้กับแขกที่เข้ามาพักมาดูบรรยากาศรอบๆ ภาพนี้จากบาร์ในอาคาร Lobbyชอบการออกแบบและการใช้สีของอาคารที่นี่งานสถาปัตยกรรมที่ออกแบบได้สวยงามมุมน่ารักๆใน Lobbyห้องน้ำส่วนกลางที่อยู่หลัง Lobbyออกแบบได้สวยงาม น่าใช้มาถึงช่วงท้ายของรีวิวแล้วครับ ป้ายโรงแรม ที่นี่เป็นโรงแรมที่ออกแบบได้สวยงาม มีสไตล์ ถึงแม้อาจจะไม่หรูเหมือนโรงแรมใหญ่อื่นๆ แต่ถ้าเทียบกับราคาห้องพักแล้ว สำหรับผมถือว่าคุ้มค่าทีเดียวแผนที่ไปยังโรงแรมและพิกัด GPS สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจาก facebook ของโรงแรมได้ที่https://www.facebook.com/pages/WIN-D-KORAT-HOTEL/635794033156682ปิดท้ายด้วยภาพจากปกเช่นเคย กับโรงแรมหลักร้อยที่สวยแห่งหนึ่งของเมืองโคราชประทับใจมากครับกับการมาพักที่ วินดี โฮเทล ถึงแม้ที่นี่ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกหลายๆอย่างเหมือนอย่างโรงแรมหรู แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าสำหรับห้องพักราคาหลักร้อยที่การออกแบบ ความสวยงามเกินราคา เหมาะสำหรับคนที่มาติดต่องานในโคราชที่ต้องการหาที่พักค้างคืนที่สะอาด ดูดี มีสไตล์ ที่ตั้งของโรงแรมจะอยู่ออกนอกเมืองมานิดนะครับ แต่ก็ยังอยู่ในเขตเทศบาลเมือง มีร้าน 7-11 อยู่ปากซอยเป็ปซี่ 

ตอนนี้ทางโรงแรมยังไม่มีห้องอาหารนะครับ แต่มีมุมเล็กๆ สามารถมาทานชา กาแฟ ขนม และยังมีบริการอาหารแช่แข็งของ CP ในกรณีที่ไม่อยากออกไปรับประทานอาหารข้างนอก ส่วนราคาห้องพักภายในปี 57 จะเป็นราคาโปรโมชัน พอขึ้นปี 58 จะเป็นราคาเต็มซึ่งก็ยังเป็นห้องพักหลักร้อยสำหรับห้อง Deluxe รู้สึกว่าพอเป็นราคาเต็มจะมีอาหารเช้าง่ายๆบริการด้วยครับ  

ลองมาดูสรุปจุดเด่น จุดด้อยของที่นี่ในมุมมองของผม

จุดเด่น
- อาคารห้องพักถูกออกแบบได้สวยงาม น่าอยู่  ภายในห้องตกแต่งได้สวยงาม 
- ราคาห้องพักเป็นราคาหลักร้อยที่คุ้มค่า
- มี  Wi fi ให้ใช้ฟรี มีคุ๊กกี้ให้ตอนเช็คอิน

จุดด้อย
- ในโรงแรมไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากนัก ไม่มีสระว่ายน้ำ และตอนนี้ยังไม่มีห้องอาหาร
- การออกแบบบางจุดในห้องพักอาจจะไม่ลงตัวมากนักเช่นห้องน้ำเล็กไปนิด การทำเตียงบางห้องยังไม่เรียบร้อย

ถ้าคนที่ขับรถมาเองจะสะดวกครับ ตัวโรงแรมหาไม่ยาก แต่ถ้าไม่มีรถมาเองต้องลองสอบถามทางโรงแรมเกี่ยวกับเส้นทางรถประจำทาง สำหรับผมแล้วอาจจะไม่ได้มีโอกาสเข้าพักโรงแรมในโคราชบ่อยๆเพราะบ้านอยู่ที่นี่ แต่ถ้ามีแขกมาหรือมีใครต้องการคำแนะนำห้องพักดีๆ สะอาดๆ ราคาไม่แพง ผมก็มักจะแนะนำที่นี่ ขอบคุณคุณต้อม ผู้จัดการโรงแรม และน้องๆพนักงานที่ให้บริการเป็นอย่างดี ไว้เจอกันใหม่ในนิตยสารฉบับหน้าที่ยังคงอยู่ที่โคราชครับ

Create Date :01 ธันวาคม 2557 Last Update :22 ธันวาคม 2557 16:23:32 น. Counter : 46149 Pageviews. Comments :24