bloggang.com mainmenu search
      เข้ามาในเวปพันทิป ครั้งแรกที่ Tech-Exchange เพื่อถามหาซื้ออะไหล่อิเลคทรอนิกส์ตัวนึง สมัครเป็นสมาชิกพันทิป เมื่อปลายปี 2548 ที่มาของชื่อ "ต่อตระกูล" เพราะสมัครชื่ออื่นหลายชื่อแล้วไม่ผ่าน ได้ชื่อนี้ด้วยความงง ๆ และสับสน เอาดีไม่เอาดี หลังจากนั้นสักระยะก็เริ่มลังเล อยากจะเปลี่ยนชื่อใหม่ เพราะชื่อพ้องกับ อ.ต่อตระกูล ยมนาค ก็เลยไปตั้งกระทู้ในห้องรวม ว่าจะเปลี่ยนชื่อดีไหม ปรากฎว่า โดนต่อว่ากลับมาเล็ก ๆ ว่า ชื่อเดิมก็ดีอยู่แล้ว พ่อแม่อุตสาห์ตั้งให้ ไปเข้านั้นเลย ก็เลยต้องรีบชี้แจง ว่าไม่ใช่ชื่อจริง เป็นชื่อ log in ต่างหาก แต่คนอื่นที่เข้ามาโพสต่อ ก็ยังบ่นเหมือนเดิมกันอีก สงสัยไม่ได้อ่านตรงที่ชี้แจง ชี้แจงไปสองครั้งก็เหมือนเดิม ก็เลยบอกไปว่าไม่เปลี่ยนแล้วเอาชื่อนี้ละ ส่วนชื่อภาษาอังกฤษคือ all4u เป็นความตั้งใจว่าจะเขียนบล๊อคให้เป็นประโยชน์กับทุกคนครับ (วิสัยทัศน์)

      เริ่มทำบล๊อคประมาณ ต้นเดือน มกราคม 2549 ทำ ๆ หยุด ๆ หมดมุกพักรบไปหลายครั้ง พักรบนานที่สุด 2 เดือนครึ่ง เมื่อปลายเดือนสิงหาคม 2549 เกือบจะเลิกทำบล๊อคด้วยละ กลับมาอีกครั้งประมาณ กลางเดือน พฤษจิกายน 2549 ปรับปรุงบล๊อคเดิมเกือบทั้งหมดอยากให้เป็นแบบ บล๊อคที่ไม่ตาย คือให้อ่านได้ตลอดน่ะ

      มกราคม 2550 เห็นอะไรแว๊ป ๆ ซ้ายมือที่หน้า bloggang มีบล๊อคเราด้วย ไม่รู้กระโดดมาจากไหน
ธันวาคม 2549 อยู่ที่ 42= 13758
มกราคม 2550 อยู่ที่ 26= 18782
กุมภาพันธ์ 2550 น่าจะ = 57000
มีนาคม 2550 น่าจะ= 70000
หลังจากนั้นก็มีคนมาปลุก บอกว่าตื่น ๆ อ้าวววว ฝันไปเหรอเนี๊ย

      เพื่อนบล๊อคที่ช่วยแนะนำการทำบล๊อคมากที่สุดคือ คุณนก และก็ถามจาก แม่สลิ่ม ขอคำแนะนำ ขอรูปทะเลในกล่องคอมเม้นท์จาก ป้าติ๋ว และเข้าไปแอบดูของ ป้ามด บ่อย แต่ไม่ค่อยได้ทำตาม ดื้อน่ะ แต่วิชาก็จะได้มาจากป้ามดนั่นละ เพราะคุณนกก็เรียนรู้มาจากป้ามด ขอขอบพระคุณทุกท่าน อย่างงาม ๆ ครับ

      จากนั้นก็ชักชวนเพื่อนให้มาทำบล๊อคอีก 2 ท่านคือ แม่โบนัส(ความจริงเค้าเปิดบล๊อคไว้ แต่เปิดทิ้งเลยน่ะ), คุณ olives เพราะเห็นรูปที่เค้าตั้งกระทู้แล้ว ถ้าไม่ได้เก็บไว้ก็น่าเสียดาย ก็เลยชวนมาทำ เรียกว่าโทรมคนเดียวไม่พอ ชวนเพื่อนมาโทรมตรากตรำทำบล๊อคด้วย, ทำบล๊อคมา ได้อะไรหลายอย่าง ในส่วนที่ดีก็ได้เพื่อนหลายคน ได้พี่สาว 1 คน (พี่ใหญ่) ได้น้องสาว 1 คน (น้องสาม) สัญญาเป็นพี่น้องกัน 3 คน, ใน pantip ก็ได้เพื่อนใน ห้องนั่งเล่น กลุ่มใหญ่ ดูอบอุ่นจัง หลายคนก็ทำบล๊อคด้วย

      บทความที่เอามาลงไว้ถ้าไม่ใช่ของผมเอง ก็จะขออนุญาตแล้ว ยกเว้นเพลงบ้าง ที่หาก๊อบกันได้ทั่วไป อ้างอิงบ้างไม่ได้อ้างอิงบ้าง วิทยุ ก็ขออนุญาตแล้ว แต่เค้าจะปรับปรุงเป็นวิทยุชมชน ไม่รู้ว่าเพลงจะเยอะเหมือนเดิม หรือว่าต่อไปโฆษณาจะมากเหมือนทั่ว ๆ ไป ต้องดูกันต่อไป ถ้าโฆษณามาก ก็คงต้องปรับเปลี่ยน

      เปิดบล๊อกกรุ๊ปนี้ไว้สำหรับเขียน แนวทางการทำบล๊อค ที่ได้ประสบพบเจอมา (ไม่ได้คิดค้นเอง) เป็นที่รวบรวมคลังความรู้ของตัวเองไม่ให้กระจัดกระจาย และอาจจะเป็นประโยชน์กับใครอีกหลายคนด้วย แต่ต้องบอกก่อนว่าผมรู้แค่พอทำได้ ไม่ได้แตกฉาน ถ้าเป็นความคิดของท่านใด แล้วผมไม่ได้อ้างอิงไว้ ต้องขออภัยด้วยนะครับ
Create Date :13 กุมภาพันธ์ 2550 Last Update :22 กันยายน 2552 17:54:15 น. Counter : Pageviews. Comments :10