กรกฏาคม 2556

 
2
3
4
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
วิธีการขอ Visa ไป UAE เมื่อเดินทางกับสายการบิน Emirates Airline
หมวดด้านการท่องเที่ยว (เน้นต่างประเทศ) ถือกำหนดขึ้นแล้วจ้าาาาาาาาาาา


เนื่องจากว่า เราก็สนใจเรื่องการท่องเที่ยวต่างประเทศอยู่มากพอสมควร

เลยอยากจะแชร์ประสบการณ์ สิ่งที่ประสบพบเจอมาให้หลายๆ ท่านได้อ่านกันค่ะ

ส่วนจะอ่านรู้เรื่อง เกิดคำถามหรือสงสัยด้านอื่นๆ สามารถสอบถามได้ที่คอมเมนต์ด้านล่างเลยจ้า



**ขออนุญาตปิดรับคอมเมนต์นะคะ เนื่องจากมีคำถามเข้ามาเยอะมากและเราก็ตอบไม่ได้ค่ะ หรือกว่าจะมีผู้รู้ตอบได้คงจะสายเกินไป ดังนั้นขอปิดคอมเมนต์ในหัวข้อนี้นะคะ แล้วขอความกรุณาอย่าไปคอมเมนต์ถามในตอนอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องนะคะ ขออภัยในความไม่สะดวกค่ะ**



บล็อกเอนทรี่นี้ จะเน้นไปที่การขอวีซ่าเพื่อไปท่องเที่ยวสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ค่ะ

เนื่องจากมีเพื่อนที่ทำงานที่นั่น(อย่างถูกกฎหมาย)ชวนไปเที่ยว (แต่เน้นช้อปปิ้ง - -")

เราจึงต้องหาข้อมูลด้านการขอวีซ่าเพื่อไปเที่ยว แต่ข้อมูลน้อยมากๆ จึงเอาตรงนี้มาแชร์ค่ะ

ข้อมูลพื้นฐานอย่าง วีซ่ามีกี่ประเภท จ่ายเงินเท่าไหร่ ใช้เอกสารใดๆ ประกอบวีซ่าประเภทอื่นนอกเหนือจากวีซ่าท่องเที่ยว เราไม่ขอตอบนะคะ 


เริ่มแรก การเดินทางเข้าเอมิเรตส์ (ดูไบ) จำเป็นต้องมีวีซ่าและต้องมีสปอนเซอร์

สปอนเซอร์คืออะไร สปอนเซอร์คือผู้ที่ให้ที่พักหรือโรงแรมที่เราจะไปพักเวลาที่อาศัยอยู่ในเอมิเรตส์ค่ะ

หรือ สายการบินที่เราบินไปด้วย ก็สามารถเป็นสปอนเซอร์ให้เราได้เช่นกันค่ะ

สายการบินที่เปิดให้เป็นสปอนเซอร์เพื่อการขอวีซ่าคือ Emirates Airline (EK) นั่นเอง (ได้ยินมาว่าการบินไทยก็ด้วย ไม่รู้จริงรึเปล่า)

ถ้าหากเราไม่ได้บินกับทาง EK เราสามารถไปยื่นเอกสารการขอวีซ่าได้ด้วยตัวเองที่สถานทูตเอมิเรตส์ค่ะ



เอกสารที่ใช้ในการยื่นขอวีซ่าประเภทท่องเที่ยว (อยู่ได้ 30 วัน) กับทาง EK

**ต้องจองตั๋วเครื่องบินกับทาง EK แล้วเท่านั้น**

1. สำเนาทะเบียนบ้าน (เซนต์รับรองสำเนา)

2. สำเนาบัตรประชาชน (เซนต์รับรองสำเนา)

3. สำเนาพาสปอร์ต (สี) (เซนต์รับรองสำเนา แต่ห้ามโดนส่วนของพาสปอร์ต)

4. จดหมายรับรองการทำงาน/ใบประกอบกิจการ

5. สำเนาสมุดเงินฝากย้อนหลัง 6 เดือน

6. รูปถ่าย 2 นิ้ว 1 รูป (ถ่ายไว้ไม่เกิน 6 เดือน) (เขียนชื่อ-นามสกุลไว้ที่หลังรูปด้วย)

7. เงิน 3680 บาท ค่าวีซ่า

ตัววีซ่านั้น หลังจากที่ยื่นเรื่องขอไปแล้ว ต้องเดินทางภายใน 58 วันมิฉะนั้นวีซ่าจะหมดอายุ (นับจากวันที่ยื่นเรื่อง) แต่ถ้าแสตมป์เข้าประเทศแล้ว จะอยู่ได้ 30 วันค่ะ (แต่คิดว่าต้องอยู่ภายในอายุของวีซ่าด้วยนะคะ)

**แนะนำว่า ใกล้ๆ เดินทาง ค่อยไปทำวีซ่าจะดีกว่าจ้า เพราะใช้เวลาไม่นาน 7-10 วันเท่านั้น**

เมื่อยื่นเอกสารแล้ว ทาง EK จะให้แบบฟอร์มกรอกรายละเอียดการขอวีซ่าเข้า UAE ค่ะ

รายละเอียดที่กรอกเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด

ชื่อ-นามสกุลของเรา ชื่อ-นามสกุลพ่อ-แม่ของเรา

วันเดือนปีเกิด ที่อยู่ปัจจุบัน อีเมล เบอร์โทรติดต่อ ระดับการศึกษา (เราเขียนไปแค่ Master degree เค้าก็ให้ด้วย) อาชีพที่ทำอยู่ปัจจุบัน 

ชื่อ-นามสกุลของสปอนเซอร์(เพื่อนหรือใคร?) หรือโรงแรมที่เราจองไว้
ที่อยู่ PO Box เบอร์โทรของสปอนเซอร์ อาชีพของสปอนเซอร์ (ถ้าไม่รู้ก็เว้นไว้)


ราวๆ นี้ค่ะ อาจจะตกหล่นไปบ้าง แต่ไม่พ้นข้อมูลทั่วไปของเราเอง

กรอกเสร็จแล้ว ยื่นพร้อมเอกสารทั้งหมดให้เจ้าหน้าที่ที่เค้าเตอร์

ต้องมี Booking Reference ของตั๋วที่เรา book ไว้ค่ะ จนท.จะเขียนไว้ในใบเสร็จค่าวีซ่าด้วย

ส่วนเราก็เดินไปจ่ายเงินที่เค้าเตอร์จ่ายเงินด้านหลัง แล้วเก็บใบเสร็จ(ใบขาว)เอาไว้ค่ะ

รอประมาณ 7-10 วัน ต้องคอยโทรเช็คอีกทีค่ะ เวลาไปรับก็เอาใบเสร็จที่ได้ไปรับตัววีซ่า ซึ่งจะเป็นเอกสาร (กระดาษ A4) ที่เราต้องเอาติดตัวไปเอง (ไม่มีแปะในพาสปอร์ตให้)

ถ้าไม่สะดวกก็ให้เพื่อนไปรับแทนก็ได้ค่ะ แต่ต้องมีใบเสร็จไปด้วยนะ


ออฟฟิศของ Emirates Airline อยู่ที่ตึก BB ชั้น 2 อโศกค่ะ ติดกับตึกแกรมมี่ 

ถ้าใครมาจาก BTS อโศก ก็เรียกวินมอไซค์แถวนั้นให้ไปส่งที่ตึกบีบี (ที่ใช้สอบ TOEIC) ได้ค่ะ ขาละ 15 บาท




ช่วงที่ดำเนินเรื่องวีซ่าเข้า UAE นั้น เราก็ได้สอบถามเรื่องวีซ่าเอาไว้ด้วย ว่าคนประเภทไหนที่จะมีโอกาสขอแล้วไม่ผ่านมากที่สุด

พี่ที่เดินเรื่องบอกว่า "ส่วนใหญ่จะเป็นคนที่ low profession คือคนที่ทำงานอย่างพวกแม่บ้าน หรือ labor ทั้งหลาย หรือพวกที่เคยขอวีซ่าไปแล้ว แต่ไม่มีแสตมป์ขาออกจากประเทศ เช่นพวกที่นั่งเครื่องไปลงแต่ไปออกทางเรือ หรือหนีไปประเทศอื่นก่อน พวกนี้เค้าจะมี record ไว้และอาจจะทำให้ขอวีซ่าไม่ได้อีก"

ใครที่เป็นแม่บ้าน ไม่ได้แปลว่าไปขอไม่ได้นะคะ บางคนก็ขอแล้วผ่าน เพราะสปอนเซอร์ดีก็มีค่ะ หรือทุนหนานิดนึง ก็ผ่านเช่นกัน


ถามเลยไปถึง "ผู้หญิงเดินทางคนเดียว ปลอดภัยมั้ยคะ"

พี่บอกว่า "ปลอดภัยกว่าอเมริกาเยอะ ที่นี่กฎหมายเข้มงวดมาก ใครทำผิดจับประหาร แขวนคอเลย เวลาประหารมีการเรียกให้คนมาดูเวลาแขวนคอด้วยนะ โหดมากเลย พวกคนไทยที่ไปอยู่ที่ดูไบ ไม่เคยล็อกรถกันเลย ของไม่หายด้วย เพื่อนพี่โดนกระชากสร้อยที่อเมริกา ขนาดมีกล้องวงจรปิดในห้าง ยังจับขโมยไม่ได้เลย"

อันนี้โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านนะคะ ยังไงทรัพย์สินของเรา เราก็ต้องดูแลเองก่อนล่ะเนอะ :)


เนื่องจากเราจะไปเที่ยวช่วงเทศกาล EID (อีด) ได้ข่าวว่าของเซลเยอะ กลับมาจะรีวิวให้ชมกันอีกรอบนะคะ



หวังว่าเอนทรี่นี้ จะมีประโยชน์กับหลายๆ ท่านที่หวังจะเดินทางไปเที่ยวที่ดูไบ เอมิเรตส์ ไม่มากก็น้อยนะคะ 




Create Date : 01 กรกฎาคม 2556
Last Update : 14 กุมภาพันธ์ 2558 22:05:06 น.
Counter : 23023 Pageviews.

39 comments
  
ขอบคุณสำหรับข้อมูลๆดี
โดย: สมาชิกหมายเลข 714858 วันที่: 6 กรกฎาคม 2556 เวลา:12:52:08 น.
  
พอดีว่าฉันไม่มีสลิปเงินเดือน ทำธุระกิจส่วนตัว ที่บ้าน ไม่ทราบว่าจะขอวีช่าได้ไหม
โดย: Bom IP: 101.51.211.174 วันที่: 18 กรกฎาคม 2556 เวลา:22:15:32 น.
  
เราก็ช่วยงานที่บ้านค่ะ ไม่เคยมีสลิปเงินเดือนเหมือนกัน

ถ้าคุณทำธุรกิจส่วนตัว แบบมีใบทะเบียนพาณิชย์ ก็ใช้สำเนาตัวนี้แทนได้ค่ะ

แต่ถ้าเกิดว่าไม่มี แนะให้ใช้วิธีการเขียนแนะนำตัวเองค่ะว่าเปิดร้านที่ไหน ทำอะไรอย่างไร รายได้ต่อเดือนเท่าไหร่
สำเนาสมุดบัญชีเงินฝากก็จำเป็นนะคะ

คือหลักฐานอะไรทั้งหลายแหล่ เหมือนวีซ่าประเทศอื่นๆ ค่ะ คือทางนั้นจะพิจารณาว่า คุณมีความผูกพันกับประเทศไทยมากแค่ไหน และมั่นใจว่าจะกลับไทยแน่นอน ไม่ไปโรบินฮู้ดบ้านเค้า

ถ้ามีข้อสงสัยเพิ่มเติม ลองสอบถามกับทางสายการบิน Emirates (ถ้าบินกับเค้า) หรือโทรไปถามที่กงสุล UAE นะคะ
โดย: pae_ya วันที่: 19 กรกฎาคม 2556 เวลา:11:55:00 น.
  
พอดีอยู่ดูไบแล้วเข้ามาอ่านในบล๊อกก็เลยอยากทำความเข้าใจนิดนึงอ่ะค่ะ

ถ้าเรียกให้ถูกต้องเรียกว่าประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์นะคะไม่ใช่ ประเทศเอมิเรตส์

ที่สถานทูตยูเออีที่เมืองไทยไม่ออกวีซ่าให้พาสปอร์ตธรรมดานะคะออกให้แต่เฉพาะพาสปอร์ตนักการทูต

ส่วนเรื่องภัยอันตรายนี่ที่นี่ก็มีเหมือนกันค่ะไม่ใช่ไม่มีแต่เราก็ระวังตัวอย่าไปในที่ๆ เสี่ยง เรื่องโทษที่เพื่อนคุณบอกนี่ทางดูไบไม่เข้มงวดขนาดนั้นนะคะแต่ถ้าเป็นรัฐชาร์จาห์ที่ติดกับดูไบอาจจะเป็นไปได้ที่รัฐชาร์จาห์นี่ห้ามใส่กางเกงขาสั้น เสื้อสายเดี่ยวนะคะ

สุดท้ายเท่าที่ทราบสายการบินไทยยังไม่ทำวีซ่าให้คนไทยเข้าประเทศนี้ เว้นแต่ การันตีวีซ่า 72 ชม.

ทั้งหมดนี้ไม่ได้จะตินะคะเพียงแต่อยากแชร์ข้อมูลด้วย ถ้าผิดพลาดประการใดก็ขออภัย จขบ ด้วยค่ะ

เที่ยวให้สนุกนะคะ ช่วง EID ของเซลล์เยอะจะถูกกว่าเมืองไทยแต่คงไม่ถูกกว่าประเทศผู้ผลิตอ่ะค่ะ
โดย: o_neg IP: 94.205.118.30 วันที่: 1 สิงหาคม 2556 เวลา:2:22:15 น.
  
ขอบคุณที่มาแก้ไขและให้ข้อมูลเพิ่มเติมนะคะ


ประเทศเขียนถูกแล้วค่ะ แต่เรียกสั้นๆ ว่าเอมิเรตส์


ที่บอกไม่ใช่เพื่อนค่ะ แต่เป็นเจ้าหน้าที่ของทางสายการบิน Emirates Airlines ค่ะ เพื่อนไม่ค่อยบอกอะไรค่ะ เราถามทางเจ้าหน้าที่เองทั้งหมดค่ะ


ขอบคุณสำหรับข้อแนะนำค่ะ
โดย: pae_ya วันที่: 1 สิงหาคม 2556 เวลา:19:43:35 น.
  
สงสัยนิดนึงอ่ะคะ ว่า หนังสือรับรองจากที่ทำงานจะเขียนยังงัย จะไปเที่ยวตอนปิดเทอม ไม่อยากไม่ ผอ. ร.ร รู้ :(
โดย: aoi IP: 223.205.202.239 วันที่: 10 สิงหาคม 2556 เวลา:17:57:27 น.
  
อืม...เค้าต้องการแน่ใจค่ะว่าคุณมีงานทำและจะกลับประเทศไทยแน่นอนอ่ะค่ะ

ไม่ใช่แค่ที่เอมิเรตส์นะคะ ทุกประเทศทั่วโลกที่ต้องขอวีซ่าก็ใช้หลักการเดียวกัน เราเลยไม่ทราบค่ะว่าจะลักไก่ยังไงไม่ให้เจ้านายรู้น่ะค่ะ หุหุ

นอกเสียจากว่า คุณจะมีงานทำนอกเหนือจากนี้ มีเงินเดือนมากพอ ไม่น่าเกลียด อะไรทำนองนั้นน่ะค่ะ

ตอบแบบนี้ ไม่ค่อยช่วยเลย ขอโทษด้วยนะคะ
โดย: pae_ya วันที่: 14 สิงหาคม 2556 เวลา:0:23:02 น.
  
ขอบคุณคะสำหรับคำตอบ

เรื่อง กลัว ผอ.รู้ ตอนนี้ไม่มีปัญหาคะ
กังวลอยู่เรื่องเดียว คือ กลัววีซ่า ไม่ผ่าน
เพราะเงินเดือนก็ 15,000 กว่าๆเอง
ครูก็งี้อ่ะ
แต่ให้เพื่อนที่ดูไบจองตั๋วไว้แล้ว กับ emirates airline
เพื่อนเป็นคนอาหรับ ทำงานที่ดูไบ เค้าจองให้

โทรถามที่ สายการบิน เค้าก็คอนเฟิร์มไม่ได้ว่า วีซ่าจะผ่านมั้ย
เซ็งมากๆๆๆคะ

เงินเดือนเท่านี้ จ่ายเกลี้ยงทุกเดือน เค้าจะให้วีซ่าหรือป่าวก็ไม่รุ

เดินทางไปต่างประเทศครั้งแรกด้วย

คุณว่างัยคะ
โดย: aoi IP: 171.6.249.122 วันที่: 19 กันยายน 2556 เวลา:18:20:22 น.
  
คุณ yie
จะส่ง sms ก็ต้องใช้ซิมโทรศัพท์ส่งด้วยสิคะ ถ้าไม่ใส่แล้วจะส่งยังไง
มันไม่ใช่ app สำหรับ chat ที่จะส่งข้อความได้ทาง 3G หรือ wifi ฟรีนะคะ
ปล. เรางงค่ะว่ามันเกี่ยวอะไรกับขอวีซ่าดูไบ - -"



คุณ aoi
แนะนำว่าให้สอบถามได้ที่สายการบินได้เลยค่ะ พอดีเราจ่ายเงินค่าตั๋วแล้วค่อยไปขอวีซ่า แต่ทางพี่ที่เค้าเตอร์บอกว่า book ไว้ก่อน วีซ่าออกค่อยจ่ายเงินก็ได้ค่ะ (แต่ต้องมีตั๋วไป-กลับทั้งสองขานะคะ)
เดินเรื่องเสร็จใน 7-10 วัน ลองโทรไปถามผลวีซ่าเรื่อยๆ นะคะ
โดย: pae_ya วันที่: 24 กันยายน 2556 เวลา:15:24:51 น.
  
Visa ผ่านแล้วคะ. ดีใจจัง คราวนี้ก้อเหลือแต่การเดินทาง ไม่รู้ว่า ตม. ที่โน่น จะถามงัยบ้าง เพราะไปที่นั่ยครั้งแรกคะ
โดย: aoi IP: 171.6.248.69 วันที่: 7 ตุลาคม 2556 เวลา:19:58:39 น.
  
ยินดีด้วยนะคะ คุณ aoi

ถามสั้นๆ ง่ายๆ ถามอะไรมาก็ตอบตามความจริงค่ะ
โชคดีนะคะ
โดย: อัลปาก้าจัง วันที่: 8 ตุลาคม 2556 เวลา:21:41:11 น.
  
สวัดดีค่ะ พอดีหนูอยากทราว่าหนูจะทำวีซ่านักท่องเที่ยวได้ไหมค่ะ และทำที่ไหน เดื่อนพฤศจิกายนนี้ืว่าจะไปเที่ยวที่ดูไบค่ะ แต่ตอนนี้หนูเป็นนักศึกษาอยู่ ยังไม่ได้ทำงาน บัญชีในธนาคารหนุยังไม่แน่ใจว่าครบิ6เดือน หรือไม่ เพื่อนคนอเมริกา เป็นคนจ่าย ค่าที่อยู่ และตั๋วเครื่องบินให้ค่ะ ว่าจะไปอยุ่ดูไบ 1อาทิตย์ แล้วว่าจะไปเกาหลีต่อ อีก 1อาทิตย์ แล้วค่อยกลับมาเรียนต่อค่ะ หนูจะต้องทำยังไงดีค่ะ เพื่อจะได้วีซ่านักท่องเที่ยวค่ะ
โดย: ปุก IP: 110.168.88.146 วันที่: 22 ตุลาคม 2556 เวลา:16:37:15 น.
  
อยากไปสักวันต้องไปให้ได้ เร็วนี้อย่างแน่นอน
โดย: จอมใจชีคเถื่อน IP: 110.49.251.176 วันที่: 28 ตุลาคม 2556 เวลา:12:38:37 น.
  
พอดีแฟนจะย้ายไปอยู่และทำงานที่ดูไบปีหน้า เค้าอยากให้เราไปหา มันจะขอยากกว่าไปยุโรปไหมคร๊ เราเปิดร้านเสริมสวย มันจะมีปัญหาอะไรป่าวอ่ะ อ่านๆๆดูเหมือนจะยุ่งยากกว่าขอวีซ่าไปอิตาลีอิกนะนิ แนะนำหน่อยนะคร๊ ขอบคุนคร๊

ปล.ปกติก้อไปอิมเรตตลอดแต่ไม่เคยรุ๊ว่าเค้ามีแบบนี้ด้วย ^^
โดย: katoon IP: 180.183.100.203 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2556 เวลา:4:20:33 น.
  
คุณ katoon

ขอวีซ่าไป UAE ง่ายกว่ายุโรปค่ะ ถ้ามีคนรู้จักอาศัยหรือทำงานที่นั่นแหล่ะ ก็ทำตามแบบของเราได้เลยค่ะ เพราะเราก็ให้เพื่อนเป็นสปอนเซอร์เรื่องที่พักให้เหมือนกัน
ขั้นตอนน้อยกว่าขอเชงเก้นเยอะ
โดย: อัลปาก้าจัง วันที่: 4 ธันวาคม 2556 เวลา:11:10:17 น.
  
กำลังจะไป เดือน กพ ปีหน้านี้อ่ะค่ะ
เพื่อนที่ดูไบ จองที่พัก และจองตั๋วให้ ตั๋วยังไม่คอนเฟริม แต่ที่แน่ๆคิดว่า EK ค่ะ แล้วเวลาทำวิซ่า ต้องทำยังไงอ่ะค่ะ

ต้องใส่ชื่อสปอนเซอร์นึป่าว เพราะเราพักที่โรงแรมอ่ะค่ะ

โดย: NAN IP: 210.118.108.254 วันที่: 19 ธันวาคม 2556 เวลา:19:19:38 น.
  
คุณ NAN ทำวีซ่าก็ตามเนื้อหาบล็อกเลยค่ะ

สปอนเซอร์ = ที่พัก ใส่ชื่อโรงแรมไปเลยค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติมหรือข้อสงสัยอื่นๆ สามารถสอบถามได้ที่เจ้าหน้าที่ที่เค้าเตอร์ EK office นะคะ
โดย: อัลปาก้าจัง วันที่: 19 ธันวาคม 2556 เวลา:22:29:12 น.
  
อยากทราบว่าจะขอวีซ่ายังไงดีคะ หนูไม่ได้อยู่ประเทศไทย สามารถขอที่เกาลีได้ไหม กลัวว่าถ้ากลับไปเมืองไทยแล้วขอวีซ่าไม่ทันอ่าคะ ว่าจะไปเที่ยว อาทิตย์หนึ่งอ่าคะ แต่มีพี่สาวทำงานอยู่ที่ดูไบ
โดย: 언 IP: 192.99.14.34 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:14:09:00 น.
  
อันนี้ไม่ทราบค่ะ ต้องขอโทษด้วย

**โน้ตว่า รู้เฉพาะสิ่งที่อยู่ในบล็อกนะคะ นอกเหนือจากนี้ไม่ทราบค่ะ
โดย: อัลปาก้าจัง วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:11:33:23 น.
  
ผมอยากไปเที่ยวหาแฟนแบบเซอไพรสแกนะครับ ถ้าผมไปพักที่โรงแรมผมสามารถให้โรงแรมเป็นสปอนเซอร์ผมได้ใช่ไหมครับ??? และต้องแจ้งโรงแรมอย่างไรครับ
โดย: วิค IP: 192.99.14.34 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:19:28:04 น.
  
คุณวิค

ขอโทษนะคะที่ตอบช้าไปหน่อย

ส่วนใหญ่ถ้าไปเที่ยวเองก็ให้โรงแรมเป็นสปอนเซอร์ทั้งนั้นแหล่ะค่ะ แนะนำให้ลองอีเมลถามดูว่าต้องทำอย่างไรบ้างนะคะ ทางโรงแรมน่าจะจัดการตรงนี้ให้ได้ค่ะ
โดย: อัลปาก้าจัง วันที่: 16 มีนาคม 2557 เวลา:9:07:32 น.
  
สวัสดีค่ะ จะขอวีซ่าท่องเที่ยว มีเพื่อนชายเป็นชาวต่างชาติที่ทำงานอยู่ที่ดูไบ ซึ่งเค้ามี resident visa เราควรให้เค้าเป็น sponsor หรือให้โรงแรมเป็น sponsor อย่างไหนจะดีกว่ากันคะ
และทราบมาว่า ผู้หญิงไม่สามารถพักที่บ้านผู้ชายที่ไม่ใช่ญาติหรือสามีได้ ใช่หรือไม่คะ

รบกวนด้วยนะคะ
ขอบคุณค่ะ
โดย: NITA IP: 118.175.237.191 วันที่: 24 เมษายน 2557 เวลา:18:45:32 น.
  
สวัสดีค่ะ คือหนูอยากขอวีซ่าไปดูไบเพื่อจะไปขอวีซ่าต่อไปประเทศแองโกล่ากับแฟน ที่นี้หนูอยากจะทราบว่าถ้าแฟนของเราขอวีซ่าให้เราแทนเพื่อจะไปดูไบเค้าจะทำแทนเราได้ไหมค่ะ คือตัวหนูเองกลัวจะไปขอวีซ่าผ่านอยากอ่ะค่ะก็เลยว่าจะให้เค้าลองทำให้ พี่ว่าน่าจะได้ไหมค่ั
โดย: Ploy IP: 1.47.146.69 วันที่: 25 เมษายน 2557 เวลา:20:40:59 น.
  
คุณ NITA
อันนี้ไม่แน่ใจค่ะ แต่ตามกฎหมายที่นู่นแล้ว ถ้าไม่ใช่พ่อ พี่น้อง หรือสามี ก็ไม่ให้พักร่วมกันอยู่แล้วค่ะ ถ้าเป็นโรงแรมน่าจะชัวร์กว่า
บางที่เค้าไม่ถือ ก็อาจจะพักได้ แต่ต้องแยกห้องนอนค่ะ
ลองสอบถามที่นี่ดูอีกทีค่ะ เผื่อมีคนให้คำตอบได้ https://www.facebook.com/ThaiDubai

คุณ Ploy
ตอบยากค่ะ ต้องถามว่าผ่านยากเพราะอะไร แล้วทำไมต้องให้ขอแทน
ถามแบบนี้ตอบไม่ได้ค่ะ
โดย: อัลปาก้าจัง วันที่: 1 พฤษภาคม 2557 เวลา:8:09:05 น.
  
ขอสอบถามค่ะ

ดิฉันอยากไปดูไบ โดยให้เพื่อนขอวีซ่าให้ที่นู้น ..คือสงสัยว่าจะต้องเตรียมตัวอย่าางไรบ้าง เรื่องตั๋วเครื่องบิน ต้องให้เพื่อนซื้อให้จากทางโน้นหรือเปล่า ถ้าเพื่อนเป็นผู้ชายจะมีปัญหาอัะไรหรือเปล่า และถ้าผ่านตม. จะต้องเตรียมตอบอะไรบ้างค่ะ
โดย: skyscaper IP: 27.55.223.130 วันที่: 10 กันยายน 2557 เวลา:15:18:35 น.
  
คุณ skyscaper
ทาง UAE ค่อนข้างซีเรียสกับเรื่องชายหญิงที่ยังไม่ได้แต่งงานกันนะคะ
ถึงแม้จะอยู่โรงแรม แต่ก็ไม่อนุญาตให้เข้าพักร่วมกันด้วยซ้ำ แม้แต่เข้าห้องยังทำไม่ได้เลยค่ะ เรื่องนี้เราเลยไม่แน่ใจนะคะ
เอกสารก็เตรียมเหมือนการขอวีซ่าทั่วไปค่ะ ตั๋วเครื่องบินก็ถ้าซื้อกับทางเอมิเรตส์ ก็ทำกับเอมิเรตส์นั่นแหล่ะค่ะ เค้าจะให้ซื้อตั๋วกับเค้าเลย
ส่วนเรื่องตม.ตอบไม่ได้ค่ะ ส่วนมากจะถามทั่วไป มาจากไหน ทำอะไร อยู่กี่วัน ไรงี้ค่ะ สุ่มๆ ถามที่แกอยากรู้นั่นแหล่ะค่ะ
โดย: อัลปาก้าจัง วันที่: 21 กันยายน 2557 เวลา:17:19:39 น.
  
สัวสดีค่ะ สาวๆ เกียร์ได้เข้ามาอ่านคอมเม้นของแต่ละท่าน พอดีผ่านมาเจอ เกียร์เคยไปเที่ยวอะบูดาบีและดูไบมา เมื่อสองปีที่แล้ว ไปดูฟอมูล่า 1 ที่อะบูดาบี

ตอนนั้นไปกับการบินเอมิเรท ตัวเองทำสื่อท่องเที่ยว เพื่อนสาวทำอยู่สายการบินนี้

ตอนนี้กำลังจะเดินทางไปที่ดูไบค่ะ แล้วจะบินจากดูไบ เข้าเพริช ออสเตรเลีย ใช้เวลาบอนประมาณ 10 ชั่วโมง ไปหาลูกสาวที่นั่น และะนั่งรถไฟเข้าจากเพริชไปซิดนี่ ใช้เวลา 3 วัน…..ไว้มาเล่าต่อ


ตอนนี้มาช่วยตอบคำถามให้ก่อน

เรื่องวีซ่า ปกติแล้วสำหรับคนไทยต้องกลับมาทำวีซ่าที่ประเทศไทยเท่านั้น ยกเว้น กรณี ที่หนังสือเดินทางไทยสามารถทำวีซ่าออนไลน์ได้ เช่นประเทศใต้หวัน ประเทศอาหรับอิมิเรทก็ทำออนไลน์ได้ค่ะ สามพันกว่าบาทโยประมาณ (ตอนนั้นไม่ได้ทำกับสายการบิน เพราะต้องทำเอง ทำออนไลน์แต่ไปจ่ายที่โน่น เคทนี้พิเศษนะคะ เพราะมีคุณรูจักทำเรื่องสถานทูตให้ คือรู็จักสถานทูตที่โน่น เกียร์สามารถทำเคดนี้ได้เพราะเป็นสื่อมวลชน และตัวเองเป็น กรรมการผู้จัดการ.....

ต่อค่ะ อัพเดทค่ะ จณะนี้หากซื้อตั๋วกับสายการบินของอารับอิมิเรท ทางสายการบินจะทำวีซ่าให้ได้เลยค่ะ ลองซื้อตั๋วดูนะคะ ราคาไม่แพงด้วย

เพราะเพิ่งทำไป เพราะจะเดินทางตามสามีไปบิสสิเนสที่โน่น ตัวเองไปเที่ยว สามีไปทำงามสามวัน แล้วบอนยุโรป ส่วนตัวเองบินไปออสเตรเลียค่ะ ……

เกีนร์เที่ยวมาเยอะมาก เดินทางเองตลอด ประสบการณืเยอะพอใช้

แอบเล่า ตอนไปเที่ยวนิงอย์ชร์คได้ข่าวว่า สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้าสวยมาก สุดมท้ายก็ได้เดินทางไป จากนิงอยร์คไปเกาะเบอมิวด้สแค่ชั่วโมงครั่ง อากาศจะเหมือนเชีบงใหม่เลย ไม่หนาวเหมือนนิวยอร์ ค่าตั๋วเครื่องบินแต่สี่พันกว่าบาท สำรับต่างชาติถือว่าถูกมาก วีซ่า สำหรับคนไทย ไม่ต้องใช้งวีซ่า 21 วันค่ะ เกาะเบอมิวด้าเป็นเกาะของอังกิด ปต่แยกตังเองปกครอง ค่าครองชีพแพงกว่านิวยอร์ค แต่ถูกกว่าลอนดอนค่ะ

แวะมาเม้าค่ะ
โดย: gear moohin หมูหิน IP: 101.108.210.93 วันที่: 14 ตุลาคม 2557 เวลา:19:54:39 น.
  
บอกนิดนึงสำหรับสามๆ เมืองนี้กฎหมายเข้าข้างผู้ชาย ใครมาจีบก็ให้ระวังตัวหน่อยค่ะ


ปล. เที่ยวให้สนุกนะคะ

gear
โดย: Gear moohin หมูหิน IP: 101.108.210.93 วันที่: 14 ตุลาคม 2557 เวลา:19:57:00 น.
  
ขอบคุณคุณ Gear moohin หมูหิน ที่แวะมาทักทายและตอบคำถามแทนนะคะ ^^
โดย: อัลปาก้าจัง วันที่: 25 ตุลาคม 2557 เวลา:16:32:21 น.
  
มีใครจะไปดูไบเดื่อนหน้ามั้ยค่ะ แบบว่าอยากมีเพื่อนเดินทางอ่ะค่ะ
โดย: เอ IP: 183.89.142.8 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2557 เวลา:20:40:58 น.
  
คุณเอ

ลองโพสในพันทิปห้อง blue planet ดูมั้ยคะ เผื่อจะมีเพื่อนร่วมเดินทางด้วยกัน มีหลายคนสนใจเที่ยวดูไบอยู่นะคะ
โดย: อัลปาก้าจัง วันที่: 15 พฤศจิกายน 2557 เวลา:19:35:50 น.
  
อยากไปเที่ยวดูไบช่วงเดือนธันวาคมจังรอเงินสปอนเซอร์ก่อนค่ะถ้างัยคุณเกียร์ช่วยแนะนำด้วยน่ะค่ะอาจจะซื้อตั๋วกับสายการบินอาหรับอิมิเรตท์ค่ะถ้าเขาทำวีซ่าให้ได้อะค่ะ

โดย: AmFon IP: 49.230.143.122 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2557 เวลา:23:15:47 น.
  
คุณ AmFon

ทางสายการบินทำวีซ่าให้ ถ้าคุณซื้อตั๋วกับเค้าค่ะ ยืนยันค่ะ จขบ.ก็ซื้อตั๋วและทำวีซ่ากับเค้านี่แหล่ะค่ะ
โดย: อัลปาก้าจัง วันที่: 16 พฤศจิกายน 2557 เวลา:12:27:53 น.
  
ผมรอวีซ่าอย่สงเดียว เซ็นตต์สัญญาจ้างเรียบร้อยกับ โรงแรม burj al arrub ตอนนี้ยังรออยุ่ เช็คเมล์ทุกวัน กังวลมากครับ เพราะเพื่อนที่อยุ่ที่นั่นก่อนไปเขาได้ตรวจร่างกายประกอบการทำวีซ่า แต่ทำไมผมไม่ต้องครับผมกลัววีซ่าไม่ผ่าน ผมไม่เคยไปนอกด้วย นี่เป็นครั้งแรก ขั้นตอนที่นั่นมันเป็นยังไง จะมีสิทํผ่านมั้ยครับ ขอคำชี้แนะด้วยครับ ขอบพระคุนมากครับ
โดย: pairoj IP: 1.47.233.212 วันที่: 4 ธันวาคม 2557 เวลา:10:39:13 น.
  
คุณ pairoj
อันนี้เป็นเรื่องความพร้อมของนายจ้างค่ะ

สมมตินะคะ เวลาสมัครแอร์-สจ๊วต สมัครรอบเดียวกัน สอบผ่านพร้อมกัน แต่บินไปเทรนไม่พร้อมกันก็มีบ่อยๆ อยู่ที่นายจ้างของคุณค่ะว่าสะดวกเมื่อไหร่ ถ้ามีนายจ้างแล้ว ไม่ได้ทำอะไรผิดกฎหมายของเค้า ยังไงคุณก็ได้งานค่ะ ใจเย็นๆ รออีเมลจากนายจ้างคุณดีกว่าค่ะ
โดย: อัลปาก้าจัง วันที่: 5 ธันวาคม 2557 เวลา:9:02:06 น.
  
แฟนไปทำงานที่ดูไบ เค้าเป็นเซลล์นะคะ จะอยู่ดูไบสักอาทิตย์นึง เค้าจะบินจากอังกฤษไปดูไบ แล้วจะให้เราตามไป จากไทยไปดูไบไม่ห่วงเรื่องตั๋ว ห่วงเรื่องโรงแรมเพราะแฟนต้องจองชื่อเค้า(ต้องเอาไปเบิกกับบริษัท) เราให้สายการบินการันตี (คือเป็นสปอนเซอร์)อย่างเดียวได้มั้ย .แล้วตอนนี้ค่าขอวีซ่าเท่าไหร่คะ..ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ
โดย: Phat IP: 180.183.48.69 วันที่: 21 ธันวาคม 2557 เวลา:19:43:02 น.
  
คุณ Phat

ประเด็นหลักเลยนะคะ โรงแรมจะไม่อนุญาตให้ชายหญิงที่ยังไม่ได้แต่งงานกันอยู่ห้องเดียวกันค่ะ เพราะเค้าเป็นประเทศอิสลาม ตรงนี้เราไม่แน่ใจค่ะว่าจองให้แล้วยังไงต่อ ต้องถามทางโรงแรมเอาอีกทีนะคะ

ส่วนเรื่องสปอนเซอร์ ยังไงก็ต้องมี reference ที่เป็นที่พักค่ะ เพื่อที่ว่าเค้าจะได้ตามตัวถูก อันนี้เป็นกฎสากลนะคะ ไปเที่ยวที่ไหนก็ตามถ้าขอวีซ่า ต้องมีที่พักที่แน่นอน (แม้เราจะกดแคนเซิลตอนหลังก็ตามที)

ส่วนค่าวีซ่าไม่แน่ใจว่ามันแปรผันตามค่าเงินด้วยรึเปล่า ต้องโทรถามทางสายการบินดูอีกทีค่ะ

ขออภัยถ้าตอบไม่ชัดเจนนะคะ เพราะเราก็ไม่ใช่เอเจนซี่หรือผู้เชียวชาญอะไร แค่คนรีวิววิธีและขั้นตอนการขอวีซ่าเท่านั้น เรื่องนอกเหนือจากนี้ไม่ทราบจริงๆ ค่ะ บางเรื่องสอบถามไปทางบริษัทเลยจะได้คำตอบที่แน่นอนกว่านะคะ
โดย: อัลปาก้าจัง วันที่: 25 ธันวาคม 2557 เวลา:21:33:11 น.
  
ขอคำแนะนำโรงแรมในดูไบหน่อยค่ะ
อยากไปเที่ยวแต่แอบกลัวการเดินทางค่ะ
ที่ดูไบขอแพงป่าวค่ะ
โดย: hong IP: 171.100.116.134 วันที่: 3 มกราคม 2558 เวลา:0:01:54 น.
  
คุณ hong อันนี้ไม่ทราบค่ะ พอดีพักที่บ้านเพื่อนเลยไม่รู้รายละเอียดตรงนี้ค่ะ
โดย: อัลปาก้าจัง วันที่: 8 มกราคม 2558 เวลา:22:04:13 น.

อัลปาก้าจัง
Location :
ราชบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]



สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล็อกของ Piyoko-chan !!


เจ้าของบล็อกชื่อ เป้ ค่ะ

แต่งหน้าก็พอไหว แต่งตัวไม่ได้เรื่อง(ในบางที)

ตอนนี้มีหมวดท่องเที่ยวแล้ว ความฝันอีกอย่างคือได้เที่ยวทั่วโลกค่ะ จะพยายามรีวิวให้ได้มากที่สุด รวมไปถึงทริคและเรื่องอื่นๆ เกี่ยวกับการท่องเที่ยวต่างประเทศให้ได้ชมกันค่ะ


เอาเป็นว่า นั่งอ่านขำๆ ไปแล้วกันนะคะ ^^

ถูกใจบล็อก donate สมทบทุนค่าเดินทางในทริปต่อๆ ไปได้ที่นี่เลย..
https://www.paypal.me/yanisapae

ขอบคุณล่วงหน้าค่า