The Constant Gardener : ความทะเยอทะยานอันเป็นอุปสรรคแห่งความรัก?
The Constant Gardener

คะแนน IMDB : 7.7/10 (32,443 votes) , ส่วนตัว 8.5/10
"แอฟริกา" ประเทศที่ถูกสาป ถูกทอดทิ้ง ที่ซึ่งเป็นดินแดนแห่งความยากจน ไร้ซึ่งความแน่นอนของชีวิต ถูกเอารัดเอาเปรียบทางการค้า ทางสิทธิมนุษยชน รวมถึงกระทั่งเป็นหนูทดลองยาต่างๆ

โรคต่างๆไม่ว่าจะเป็น วัณโรค หรือ เอดส์ ต่างระบาดไปทั่วแอฟริกา ชาวแอฟริกันมีทางเลือกเพียง 2 ทาง คือ ปล่อยตัวเองให้ทรมานตาย กับ ทดลองกินยาที่ไม่รู้ว่ากินเข้าไปอาการจะยิ่งทรุด หรืออาจจะชักตายไปเลย แต่ด้วยความยากจนพวกเขาต้องเลือกอย่างหลังเท่านั้น เพราะมันก็เป็นทางออกทางเดียวที่จะช่วยชีวิตคนในครอบครัวของเขาได้

นางเอกของเรื่อง "เทสร่า" ซึ่งเป็นนักเคลื่อนไหวด้านสิทธิมนุษยชน วิเคราะห์ได้ว่าเบื้องหลังของการผลิตยาต้องมีอะไรไม่ชอบมาพากลอย่างแน่นอน เธอจึงต้องจากสามีเพื่อไปแอฟริกา และทำทุกอย่างเพื่อสืบให้รู้เบื้องหลังที่แท้จริงของธุรกิจยานี้ให้ได้ แม้ว่าต้องแลกมาด้วย ความอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นกับตัวเธอได้ทุกเมื่อ...

"จัสติน" สามีของเทสร่า ได้รับแจ้งเรื่องการตายของเธอ อันมีสาเหตุเบื้องต้นมาจากปมชู้สาว แต่ก็ยังมีอะไรหลายๆอย่างที่ทำให้เขาไม่อยากปักษ์ใจเชื่อซักเท่าไหร่ เขาจึงต้องบุกไปแอฟริกา เพื่อหาสาเหตุนั้น

ทั้งคู่มีอะไรที่แตกต่างกันมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ บุคลิค อารมณ์ ความทะเยอทะยาน โดยเฉพาะเรื่องสิทธิด้านมนุษยชน เทสร่าจึงไม่มีเวลาให้จัสตินเลยตั้งแต่แต่งงานกันมา กลับทุ่มเททุกอย่างไปกลับการค้นคว้าหาข้อมูลในเรื่องนี้ เป็นสาเหตุให้ทั้งสองเข้ากันไม่ได้ ทะเลาะกันรุนแรงบ่อยครั้ง เนื่องจากจัสตินเอง คิดว่าเธอไม่ได้รักเขาจริง....แต่ไปให้ความสำคัญกับประชาชนชาวแอฟริกันมากกว่า

เป็นเรื่องดีนะครับที่เรามีแฟน เป็นผู้มีความเมตตา ชอบช่วยเหลือผู้อื่น แต่ภารกิจนี้ของเทสร่า มันเสี่ยงอันตรายถึงชีวิต ในตอนแรกจัสตินอาจจะคิดไม่ถึงในความอันตรายนี้ แต่ถ้าเขารู้ เขาคงไม่ปล่อยเทสร่าให้ไปคนเดียวอย่างแน่นอน

สิ่งที่เกิดขึ้นกับจัสตินนั้น เหมือนกับตกนรกทั้งเป็น เขารักเทสร่ามากๆและยังไม่เคยได้ใช้ชีวิตกันอย่างมีความสุขเสียที เขาไม่มีโอกาสย้อนเวลากลับไปแก้ไขข้อผิดพลาดต่างๆ เขาจึงจำเป็นต้องมุ่งหน้าไปแอฟริกาเพื่อสืบเรื่องนี้ จนกระทั่งการสืบหาความจริงนั้นเริ่มคลี่คลายขึ้นเรื่อยๆ มันก็ยิ่งทำให้เขารู้ว่าที่แท้จริงแล้ว เทสร่า นั้นรักเขามากแค่ไหน ซึ่งตัวเธอเองนั้นก็ทรมานไม่แพ้เขาเลย ถ้าหากเธอสามารถทำภาระกิจนี้ได้สำเร็จ และดำเนินคดีกับคนชั่วให้ได้แล้ว เธอคงจะกลับไปใช้ชีวิตอย่างมีความสุขกับจัสตินตลอดไป....

เมื่อจัสตินได้รู้แล้วว่า เทสร่านั้นรักเขามากไม่ต่างไปจากที่เขาก็รักเธอเลย เขาจึงต้องสานต่องานของเทสร่าให้สำเร็จ อย่างน้อยก็เพื่อให้เธอได้นอนตายตาหลับ

หนัง Drama อารมณ์ค่อนข้างหนักเรื่องนี้ ผู้ที่เป็นคอ Drama ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

Create Date : 06 ธันวาคม 2550
Last Update : 17 มกราคม 2551 11:14:26 น.
Counter : 721 Pageviews.

0 comments
6463_Pinocchio (2020) หอมกร
(17 ต.ค. 2563 09:19:56 น.)
ฮามาก..ชอบๆๆเต๋อ ฉันทวิชช์เล่นละคร บู้และร้องเพลงเอง #เพลงรักเจ้าพระยา katoy
(12 ต.ค. 2563 08:56:28 น.)
เสียดายจบ Season 1 เสียแล้ว The Last Kingdom ช่อง MONO29 katoy
(6 ต.ค. 2563 06:14:17 น.)
รัก...ก็คือ...รัก sunny-low
(2 ต.ค. 2563 10:09:40 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Yorch0710.BlogGang.com

YoiChi_KunG
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด