อ้าว... ท่านปี้ชวน... กลับบ้านเก่าซะและ
เห็นภาพข่าวคนแก่ๆควบจี๊ปเก่าๆ ปุเลงๆ กลับบ้านที่ตรังแล้ว น้ำตามันก็พาลจะไหล นึกไปถึงฉากสุดท้ายของหนังที่เห็นอยู่บ่อยๆ ตอนจบมักจะถ่ายด้านหลังของรถที่ค่อยๆขับห่างออกไปเรื่อยๆ จนลับตา ดูแล้วมันเป็นลางยังไงพิกล คิดเลยเถิดไปถึงว่า นี่เราจะได้เห็นท่านกลับมาทาสีต่อไม๊น้า

เรื่องของเรื่อง ก่อนที่จะมาถึงฉากนี้ ก็ต้องเท้าความกลับไปหลายฉาก เริ่มจากว่า ช่วงนี้ใครเป็นแฟนพันธุ์แท้พรรคเก่าแก่ ก็ต้องอึดอัดหาวเรอเป็นธรรมดา ค่าที่ยิ่งใกล้วันหย่อนบัตร คะแนนนิยมก็ยิ่งสาละวันเตี้ยลงๆ จนน่าเป็นห่วงอย่างยิ่งว่า เลือกตั้งเที่ยวนี้มีแววได้เป็นพรรคต่ำร้อย หน้าแหกเป็นริ้วปลาแห้งแน่ๆ

ว่าก็ว่าเหอะ ตั้งแต่เจ้าหน้าแหลมม.7 มารับช่วงเป็นกระบี่มือหนึ่งนี่ เล่นเอาแฟนคลับสะดุ้งผวา ไม่เป็นอันกินอันนอนไปตามๆกัน แรกๆเห็นมันพูดจ๋อยๆเป็นหลักเป็นฐานก็นึกว่ามันรู้เรื่อง แต่พอถึงเวลาขึ้นเวทีชกจริง มันดันโฉ่งฉ่างมั่วซั่วยังกับมวยวัด ออกหมัดแต่ละทีเข้าเบ้าตาตัวเองประจำ แฟนคลับขนานแท้ถึงกับลุ้นกันตาตั้ง

เวรกรรมอะไรก็ไม่รู้ ออกแคมเปญอะไรมาเป็นแป้กหมด ไล่ตั้งแต่วาระประชาชน ก็กลายเป็นภาระประชาชน มาถึง ประชาชนต้องมาก่อน เขาก็จำว่าประชาชนต้องตายก่อน ขนาดนัดไปเจอแฟนคลับที่ลาดพร้าว อุตส่าห์ให้ประชาชนมาก่อน 1 ชั่วโมง ชาวบ้านยังมายืนโล้งเล้ง เล่นเอาปี้สิดรับมุกแทบไม่ทัน

พอหันรีหันขวางไม่รู้จะทำอะไร นึกครึ้มขึ้นมา ก็ประกาศหาเสียง 24 ชั่วโมง นึกว่าจะมีอะไรเจ๋งเป้ง ที่แท้ก็หาเรื่องกลับไปเยี่ยมถิ่นเก่า ขอเสียงกับกะเทย เจ้ากรรมแมงหวีก็่ดันไปได้ยินสาวประเภทสอง แอบไปเม้าท์ลับหลังว่า ตูเลือกแน่ แต่เลือกไปทำผัวว่ะ ถ้าเลือกนายกฯนี่ ยังไงก็ต้องป๋าหมักเบอร์ 12 กร๊ากกก...

หาเสียงกับกะเทยเสร็จ หลังเที่ยงคืนไม่รู้จะไปไหนต่อ ชาวบ้านเค้าหลับกันหมดแล้ว ลูกน้องก็ดันพาแวะป่าช้าวัดดอน กะไปหาเสียงกับผี เผื่อให้ไปเข้าฝันบอกลูกหลานอีกต่อ แค่คืนเดียวเล่นเอาป่าช้าแตก นอนไม่หลับไปหลายคืน เข็ดขี้อ่อนขี้แก่ ตอนนี้ไม่เอาแล้ว 24 ชั่วโมง หันมาล่อ 99 วันอันตราย เอ๊ย 99 วันทำได้แน่ ดีกั่วกันเยอะแยะ

ขาเม้าท์ก็เม้าท์ไปได้เรื่อย บอกว่าทำไมต้อง 99 วันวะ จะร้อยก็ไม่ร้อย ขยักไว้หนึ่งวันหาพระแสงดาบคาบค่ายอะไรก็ไม่รู้ เคยเห็นแต่เค้าเก็บศพไว้ 100 วัน ไม่เห็นใครเค้าเก็บ 99 วันซักที สงสัยมันจะรีบเผาก่อน 1 วัน อย่างนี้นี่เล่าเค้าถึงได้เรียกว่า มะม่วงจำบ่ม ชิงสุกก่อนห่าม

เวลาถ่ายโฆษณาหาเสียง ก็มัวแต่เก๊กหน้าหล่อ เอียงหน้าให้กล้อง แหงนมองท้องฟ้า ทำยังกะโฆษณาแชมพูสระผม แล้วชาวบ้านเค้าจะรู้เรื่องไม๊นั่นว่าจะสื่ออะไร

เรื่องอาสามาเป็นนายกฯนี่ก็อีก มีแต่คนส่ายหัว ตาเฒ่าแคนแฟนพันธุ์แท้ ยังถึงกับออกปากว่า ไม่ไหวถ้าให้อ้ายเบื๊ือกนี่ขับ ตูว่ามันพาไปเทกระจาดแหง๋ม... แค่เจอเฒ่ายุทธพาขับชนโน่นชนนี่มาปีกว่านี่ ก็มึนจนแทบจะบ้าอยู่แล้ว ถ้ายังไงให้เฒ่าหมักขับ ยังเบาใจได้ว่าแกขับเป็น ถึงจะขับไปด่าไป ถ้าทนๆฟังแกหน่อย เดี๋ยวก็ถึงจุดหมายปลายทางเองแหละ

พวกคมช. ครส. กกต. กกน. ไปถึง ฮฮฮ.นี่ก็ห่วยหลือเกิน ยิ่งออกหน้ามาช่วยดัน ก็ยิ่งทรุดฮวบๆ นึกว่ามันจะดันขึ้น มันเสืือกดันลงหน้าตาเฉย ยังงี้ก็ตายกันพอดี

เรื่องของเรื่องก็เลยต้องเดือดร้อนป๋าดันเจ้าเก่าตัวจริงเสียงจริง ท่านปี้ชวน มือมีดโกนจอมโหด ที่ล่าสุดถึงกับเกิดอาการคุ้มคลั่ง ลุกขึ้นรำมีดโกนใส่พวกเดียวกัน ละเลงซะเลือดสาด โทษฐานใส่เกียร์ว่างเลียนแบบฤาษีเฒ่า สุดท้ายเลยต้องลากสังขารออกศึกเอง ลงชนแทนวัวให้มันรู้แล้วรู้รอดกันไป

เห็นกลับไปปัดฝุ่นเช็คเครื่องรถจี๊ปคู่ใจ ที่ใช้หาเสียงมาตั้งแต่หนุ่มๆ เรียกว่าเป็นเครื่องมือทำชั่ว หลอกลวงชาวบ้านมายาวนาน ตั้งแต่หนุ่มยันแก่ว่างั้นเหอะ กะว่าขับรถแก้บนเอ๊ยหาเสียง ขอความเห็นใจ ไล่ดะจากกรุงเทพฯไปเรื่อย ยันเมืองตรังบ้านเก่าเอ๊ยบ้านเกิดของแกโน่นแหละ

อ้าว... เห็นเชื่องช้ายังงั้น เผลอแป๊บเดียวแกสตาร์ทรถชึ่ง ควบปุเลงๆออกไปซะแระ ตะโกนเรียกก็ไม่ทัน

ที่เรียกนี่ก็ไม่ใช่อะไร ไหนๆก็เสียค่าน้ำมันไปแล้ว ก็กะว่าจะให้ช่วยสงเคราะห์ซักหน่อย ช่วยเอาตาเฒ่าหลายเสาี่ กับอ้ายบังหลายเมีย ซ้อนสามลงไปด้วยกันซะเลยทีเดียว ตาเฒ่าหัวหงอกนั่น ฝากไปคืนให้ชาวสงขลาเค้าด้วย แล้วก็ฝากบอกให้เก็บบูชาไว้ดีๆล่ะ อย่าปล่อยให้ออกมาเพ่นพ่านแถวนี้อีก

เห็นแกป้ำๆเป๋อๆตั้งหน้าตั้งตาทำชั่วให้ชาวบ้านเค้าเดือดร้อน เค้าก็เลยเลิกนับถือ รุมโขกเอาสับเอาทั้งแก่ๆนั่นแหละ เห็นแล้วก็เวทนาแก แก่จนปูนนี้ จะตายมิตายแหล่อยู่รอมร่อ ยังมาหน้ามึนอยู่ได้เนอะคนเรา

ส่วนอ้ายบังนั่น มันก็เกเรเกตุงจนเหลือขอแล้ว จะเอาไปปล่อยวัด มันก็เป็นแขก เลยเอาเป็นว่า็สุดแท้แต่ท่านจะเห็นสมควรเถอะ ถ้าคิดว่าตรงไหนเหมาะๆ ก็ถีบมันลงไปเลย แต่ถ้าจะให้ดีก็ช่วยพาเลยไปอีกนิด ส่งให้ถึงสามจังหวัดชายแดนภาคใต้โน่น เอาไปทำระเบิดพลีชีพใส่หมู่บ้านสีแดง ให้ราพณาสูร ก็จะเป็นเมตตามหากุศล เป็นพระคุณอย่างสูงต่อแผ่นดิน

ส่วนตัวท่านปี้ชวนเองก็รักษาเนื้อรักษาตัวให้ดีล่ะ อายุปูนนี้แล้วก็กลับไปตายที่บ้านเกิดน่ะดีแล้ว อย่าได้กลับมาหลอกหลอนชาวบ้านเค้าอีกเลย ซ้า...ธุ

วโรทาห์: 9 ธ.ค. 2550Create Date : 12 ธันวาคม 2550
Last Update : 12 ธันวาคม 2550 20:56:24 น.
Counter : 458 Pageviews.

4 comments
  
ตามมาเชียร์ท่านวโรทาห์ครับ แหม..แต่ผมสมเพชพรรคนี้เหลือเกิน คงจะเหนื่อยนัก เดินสายหามรุ่งหามค่ำแต่คะแนนกลับยวบลงยวบลง เฮ้อ...
โดย: สยามปุระ IP: 58.9.88.37 วันที่: 12 ธันวาคม 2550 เวลา:21:21:13 น.
  
ไม่รู้เป็นไรตั้งแต่จำความได้
ไม่เคยเลือก
ไม่เคยชอบ พรรคนี้เลย ขอรับ
อิ อิ
โดย: คนสาธารณะ วันที่: 12 ธันวาคม 2550 เวลา:23:03:02 น.
  

ขอแอดบล๊อกไว้นะครับ เป็นแฟนประจำด้วยคน


โดย: tuinui98 วันที่: 13 ธันวาคม 2550 เวลา:0:41:49 น.
  
เข้ามาขำอีกก็ขอเก็บเวปนี้ไว้ในfavoritesด้วยคนค่ะ
โดย: ดวงจันทร์ IP: 71.156.75.18 วันที่: 14 ธันวาคม 2550 เวลา:10:55:30 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Warotah.BlogGang.com

warotah
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด