รากหญ้าเล่นเว็บบอร์ด...คนมีการศึกษาเล่นSMS
ไม่ได้จะมาว่ากล่าว หรือว่าเสียดสีให้ชีช้ำระกำทรวง เพียงแต่ว่ามันน่าสงสัย ก็เลยติดใจต้องมาแอบเมาท์ เห็นใครเขาว่าคนที่เลือกปชป.เป็นคนมีการศึกษาดี ส่วนชาวรากหญ้าการศึกษาริบหรี่ถึงได้ไปเลือกพปช. ฟังแล้วมันให้จั๊กกะจี้จั๊กกะเดียม คนที่พูดมันไม่เหนียมกันเลยหรือไง

ก็ที่เห็นกันทนโท่ ไม่ได้โม้ไม่ได้คุย เว็บบอร์ดการเมืองทั้งหลายนั่นไง เว้นให้มาแนเจ้อร์เว็บเดียว ที่เมาปชป.จนหัวทิ่มบ่อ นอกนั้นร้อยทั้งร้อย เชียร์พปช.กันสุดลิ่มทิ่มประตู มันเป็นจั่งซี่ จะให้หมายความว่าจังได๋

จะตอบให้ก็ได้ ว่าที่เห็นเชียร์พปช.อยู่ในเว็บบอร์ดกันลึ่มๆนี่ มันก็รากหญ้าท้างน้าน ใช่ว่าคนมีการศึกษาซะเมื่อไหร่ บ้านเราเมืองเรามันพัฒนาไปไกล รากหญ้าเล่นคอมฯกันตรึม นึกไปนึกมา บ๊ะ มันครึ้มไม่เบา

หันไปทางพลพรรคปชป.กันบ้าง เสียงลือเสียงเล่าอ้าง ว่าการศึกษาสูงปรี๊ด ปริญญาตรีนี่ขั้นต่ำ ไล่ไปถึงปริญญาโท ปริญญาเอกยังแทบจะเดินชนกันตาย ครูบาอาจารย์ วิศวกร นายแพทย์ จานเล็กจานใหญ่ ยันศาสตราจารย์ เชียร์ปชป.กันเย้วๆ

แต่วันดีคืนดี เคยเห็นท่านผู้มีการศึกษา ทะเล่อทะล่าผ่าเข้าไปในโลกไซเบอร์ ไปยืนเซ่อเหมือน กวางหลงฝูง.. กวาง.. นะ ต้องอ่านว่ากวาง อย่ามาง้างให้เป็นอย่างอื่น เห็นแล้วก็ให้เวทนา มาโพสต์ข้อความกู่ร้องเรียกหาพรรคพวก ยังกะหาแอ่งน้ำในทะเลทราย

“ยู้ฮูวว์ มีใครรู้บ้าง เว็บบอร์ดที่เชียร์ปชป.อยู่ที่ไหน ทำไมผมหาไม่เจอ” โพสต์ไปแทบตายไม่มีใครมาตอบ เห็นแต่เลียบๆเคียงๆเข้ามา ทำท่าเหนียมๆแล้วโพสต์ไปว่า“ผมก็หาอยู่เหมือนกัน ถ้าเจอแล้วบอกด้วย” โอ้..วังเวงหนอ วังเวง

แปลกแต่จริง ไม่ได้อิงนิยาย ผู้มีการศึกษาที่ว่ามานั้นไซร้ ไม่มีใครเล่นคอมฯ วันๆนั่งจ่อมอยู่หน้าจอทีวี ตั้งใจเอาดีทางส่ง SMS ชัยโรงเกลือว่ามา ป้าอ้วนโรงงานก็ว่าไป เล่นกันได้เล่นกันดี เล่นกันทุกวี่ทุกวัน ขยันเชียร์แต่ปชป. ดูข่าวช่องไหนก็ไม่วายต้องเห็น ตัววิ่งปรู๊ดปร๊าดอยู่ใต้จอ จ้อแต่เชียร์อภิสิทธิ์

นึกแล้วก็ให้น้อยใจในวาสนา เรามันรากหญ้าได้แต่นั่งหน้าคอมฯ อยากส่ง SMS ใจจะขาดแต่ก็จนใจ เท็คโนโลยี่สุดล้ำนำสมัย ใครจะไปตามทัน เลยต้องหันมาเล่นอินเตอร์เน็ต ถึงมันจะโลว์เท็คไปนิด แต่ก็ยังพอใช้ได้ ถึงจะไม่ทันใจ แต่ก็ยังพอทน

คนจนอย่างเราใครเขาจะมาสนใจ อยากเผยอหน้าไปเลือกปชป.บ้าง มันก็สูงสุดเอื้อม พรรคเขามันศักดินา พวกรากหญ้าอย่ามาสะเออะ เชอะ..เจ้าพวกโลว์โซ จนก็จนโง่ก็โง่ ยังมาโชว์พาว ใครเขาเอาเงินมาฟาดหัว ก็ขายทั้งตัวขายทั้งใจ ยอมตนไปรับใช้พวกนายทุน จะไปไหนก็ไป อย่ามาให้เห็นหน้า ผู้ดีอย่างข้า มันเหม็นสาบคนจน

ศักดินาหนอศักดินา จะไม่ง้อพวกข้าก็ให้มันรู้ไป ถึงบุญหนักศักดิ์ใหญ่ จะหนียังไงก็ไม่พ้นรากหญ้า จะขึ้นช้างลงม้าก็ยังเจอรากหญ้าอยู่ร่ำไป ทั้งรถเมล์แท็กซี่คนขี่มอร์ไซค์ เด็กเสิร์ฟคนใช้ มันก็พวกข้า จะดุจะด่าก็ขอให้เกรงใจ ไม่งั้นมีภัยอย่ามาโทษข้า

ถ้าอดไม่ได้ อยากจะด่าก็ให้ดูหน้าดูหลัง ไม่งั้นหน้าจะพังอย่างอาอี๊วรรณกับอาซ้อสด วันหยุดทั้งทีเลยจรลีเข้าสปา ให้คุณหมอนวด นวดหน้าให้มันหายยับ สองซ้อคู่ซี้แฟนพันธุ์แท้ปชป. เจอกันทีไรเป็นได้มันหยด ขึ้นเตียงนวดได้ก็เริ่มเม้าท์เริ่มจ้อ จ้อได้จ้อดียังกะผีเจาะปาก จ้อกันมากๆระวังปากจะขึ้นฝี

เรื่องที่เป็นสิริมงคลอย่าได้หวังว่าจะหลุดออกจากปาก อะไรจะมันเท่าด่าพปช.ล่อไปยันรากหญ้า ด่าไปนวดไปโอ๊ยสบายตัว ด่าเช็ดด่ามั่วมันสบายใจ กว่าจะรู้ตัวว่าหมอนวดนั้นหนาคือรากหญ้าตัวจริง มันก็สายไป โดนไปชุดใหญ่ เผ่นแน่บออกจากห้องแทบไม่ทัน

สองซ้อจอมด่าโกยกันหน้าตั้ง กว่าจะพ้นรัศมีทำการได้ก็ตับแลบ ยืนหอบแฮ่กๆจนตัวโยน หอบไปบ่นไปอยู่กันสองคน คุณน้องคะคุณน้องขา แหมใครจะไปรู้ได้ เห็นหน้ายิ้มๆ เห็นเว้าซื่อๆ นึกว่าไม่มีหัวใจ เห็นนวดได้นวดดีแหมมันยิ่งถูกใจ..

นวดหน้านวดไหล่ไล่ไปยันฝ่าเท้า กำลังเม้าท์มันๆ ไหง..

มันเอาฝ่าเท้าขึ้นมานวดหน้า ???

วโรทาห์: 5 มี.ค. 51Create Date : 05 มีนาคม 2551
Last Update : 5 มีนาคม 2551 17:09:18 น.
Counter : 398 Pageviews.

3 comments
  
คิดมากไปหรือป่าวคะ
คิดแบบนี้ ก็ทะเลาะกันป่าวๆคะ

อ้อ!!! แล้วทำไมต้องลบความคิดเห็นครั้งก่อนออกด้วยคะ
เราไม่ได้ว่าคุณทักษิณ ไม่ได้ว่าพรรคใดๆ
เพียงแต่ อยากให้มองอย่างกลางๆซักนิด
รอเวลาให้ศาลท่านตัดสินให้เรียบร้อยก่อน
แล้วค่อยว่ากันไป ไม่ดีกว่าเหรอคะ

ไม่มีใครต่อต้านคุณ ไม่ให้รักใคร อย่างสุดหัวใจ
ก็เหมือนรักลูกแหละคะ รักก็ส่วนรัก
แต่ถ้าลูกทำผิดก็ต้องลงโทษ อบรม
โดย: a_mulika วันที่: 5 มีนาคม 2551 เวลา:20:03:27 น.
  
โดย: Yoiji IP: 124.120.173.94 วันที่: 5 มีนาคม 2551 เวลา:20:51:42 น.
  
คุณa_mulika ถ้าไม่มีเหตุผลผมก็ลบทิ้ง ถ้าพูดกันไม่รู้เรื่องผมก็ไม่พูดด้วยหรอก

แล้วความเห็นก่อน ที่ผมลบทิ้งเพราะไม่อยากให้เด็กๆมาเห็น ความคิดแบบหลุดโลก
ประเภทว่าถ้าศาลยังไม่ตัดสิน ให้ถือว่าผิดไว้ก่อน รอศาลตัดสินว่าไม่ผิดแล้วค่อยถือว่าบริสุทธิ์
มันไร้เหตุผลสิ้นดี ถ้าอย่างนี้ผมไม่คุยด้วย เพราะตรรกะผิดกับชาวโลกเค้า มันคุยกันไม่รู้เรื่อง

แล้วใครจะรักใครชอบใคร จะไปยุ่งกับเค้าทำไม ต่างคนต่างอยู่มันก็หมดเรื่อง
โดย: วโรทาห์ (warotah ) วันที่: 6 มีนาคม 2551 เวลา:8:46:47 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Warotah.BlogGang.com

warotah
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด