++Panic! at the Disco : Vices & Virtues++
ถึงแม้จะเปียกน้ำเราก็มีอัลบั้มเพลงแนวๆ น่าสนใจมาแนะนำกันอีกแล้ว ปีนี้วันสงกรานต์ไม่ได้ออกไปทำบุญหรือเล่นสงกรานต์เพราะไม่สบายจากการเดินทางไปต่างจังหวัดเมื่อหลายวันก่อนที่เมืองกาญจน์เพราะอากาศร้อนมาก อาทิตย์นี้เลยเขียนช้าไปหลายวัน วันนี้มีวงที่มาแนะนำเป็นวงที่จริงๆแล้วดั้งเดิมเป็นวง ดูโอ ร็อก ที่มีสมาชิกคือ Brendon Urie มือกีตาร์ และ Spencer Smith มือกลอง เท่านั้น ในระยะแรกการทัวร์จะใช้นักดนตรีคนอื่นมาร่วมแจมในส่วนของ เบส กีตาร์และ คียบอร์ด วงนี้ฟอร์มวงกันตั้งแต่ปี 2004 ในเมือง Las vegas อาณาจักรคาสิโนที่ใหญ่ทีสุดในโลก วงนี้คือ

++Panic! at the Disco กับอัลบั้มล่าสุด Vices & Virtues++P!ATD (ชื่อย่อวงนี้นะครับ) พวกเขาเริ่มออกอัลบั้มแรก ในปี 2005 กับอัลบั้มที่ชื่อว่า A Fever You Can't Sweat Out และต่อมาในปี 2008 กับอัลบั้มที่ชื่อว่า Pretty Odd. ครับ

A Fever You Can't Sweat Out ซึ่งในอัลบั้มแรกในความรู้สึกผมค่อนข้างจะธรรมดาไปสักนิด เพราะแนวเพลงยังไปไม่ถูกทางมันหลากหลายไปหน่อยบางเพลง เป็น อัลเทอเนทีฟ บางเพลงก็เป้น ป๊อป พั๊งค์ แบบ Green day ซะส่วนใหญ่ เลยฟังได้แค่ผ่านๆ

Pretty Odd. ในอัลบั้มที่สองนี้ด้วยประสบการ์ณร่วม สี่ปีของวงพวกเขามีพัฒนาการที่ก้าวข้ามมากคือ ในส่วนดนตรีมีความชัดเจนมากขึ้นจังหวะของดนตรีและการเรียบเรียงดนตรีมีความสุขุมขึ้นมาก แม้ว่าทางวงยังจะยังอนุรักษ์แนวดนตรีแบบเดิมไว้ แต่ก็ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดส่วนในอัลบั้มนี้ P!ATD ทำให้ผมตกใจมากกับซิงเกิ้ลแรกของพวกเขาเพราะด้วยซาวนด์เพลงซิงเกิ้ล The Ballad of Mona Lisa คือมันมีความเนี้ยบและซาวนด์ดนตรีทีเยี่ยมยอดมากสำหรับผมประทับใจนะกับซิงเกิ้ลเปิดตัวอัลบั้มนี้ ลงตัวดีและติดหูมากสำหรับคนที่ไม่ชอบอะไรหนักมากก็ฟังได้ซิงเกิ้ล I Write Sins Not Tragedies เพลงนี้จากอัลบั้มแรกของพวกเขาครับ กับเพลงที่ผมคิดว่าดีที่สุดในอัลบั้มนี้ซิงเกิ้ล Nine in the Afternoon จากอัลบั้มที่สองซึ่งงานของพวกเขาเริ่มเข้าที่เข้าทางและชัดเจนในแนวทางของตัวเอง ซึ่งในซิ้งเกิ้ลเปิดตัวอัลบั้มล่าสุดก็จะทำเพลงในแนวทางนี้ลองดูซ้ำจากมิวสิคเพลงแรกด้านบนครับ ในชุดที่สองมีเพลงดีๆอีกหลายเพลงเช่น The Piano Knows Something I Don't Know, Nine in the Afternoon, Mad as Rabbits ต้องลองหาอัลบั้มนี้ของพวกเขามาฟังกันครับแล้วจะเห็นการพัฒนาของพวกเขาครับส่วนในอัลบั้มล่าสุดเพลงเด่นๆก็มี The Ballad of Mona Lisa, Ready to Go, Let's Kill Tonight ซึ่งผมคิดว่ามันค่อนข้างเยี่ยมมากสำหรับพวกเขา ส่วนถ้าเป็นอัลบั้มแบบ Deluxe Edition จะมีเพลงแถมมาอีก สองแทร็ค คือ Stall Me และ Oh Glory (Demo) เวอร์ชั่น ส่วนมิวสิค วีดีโอ วงนี้ทำให้ผมนึกถึงหนังของ ทิม เบอร์ตัน ทุกทีที่ดูมิวสิค วีดีโอ ของพวกเขา ซึ่งตอนนี้ P!ATD ก็มีสมาชิกที่ค่อนข้างถาวรมาร่วมวง ในส่วนของ ลีด กีตาร์ คือ Ryan Ross และ เบส คือ Jon Walker ซึ่งทั้งสองคนนี้มีฝีมือไม่เบาเลยทีเดียวเชียวโดยเฉพาะ Ryan Ross ซึ่งค่อนข้างเด่นในลีลาการแสดงคอนเสริต์และยังร่วมแต่งเพลงให้กับวงด้วย สรุปว่าเป็นอีกอัลบั้มที่ควรหามาฟังในช่วงต้นปีนี้Create Date : 14 เมษายน 2554
Last Update : 14 เมษายน 2554 21:08:34 น.
Counter : 986 Pageviews.

0 comments
ขออุ้มหน่อย อุ้มสี
(9 พ.ค. 2564 01:35:20 น.)
เพื่อน : สุนทรี เวชานนท์ อุ้มสี
(8 พ.ค. 2564 00:12:44 น.)
ขอเช็ดน้ำตา ศิลปิน : แคลช (Clash) ....cover by cian เซียน_กีตาร์
(7 พ.ค. 2564 08:15:22 น.)
มีดอกไม้มาฝาก นัดดา วิยะกาญจน์ อุ้มสี
(8 พ.ค. 2564 00:32:34 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Piggypop.BlogGang.com

DJ.piggypop
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]