+++ KISS - ALIVE III +++
+++ KISS - ALIVE III +++วันนี้ขอแปลงร่างเป็น Head banger ครับมีอัลบั้มบันทึกการแสดงสดของวง ร็อก ระดับตำนานๆ มาเสนอ ถึงแม้ว่าวงนี้มักจะไม่ค่อยได้รับการยอมรับในเรื่องฝีไม้ลายมือ มากนัก แต่ถ้าพวกเขาขึ้นโชว์บนเวทีเมื่อไร ไม่ต้องหว่งว่าคุณจะไม่ได้ชมการแสดงที่ไร้เทียมทาน แสงเสียงตระการตา ระเบิดไฟฟู่ฟ่าไปทั้งเวที การแสดงที่เร้าใจ กับการแต่งตัวที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครกล้าเหมือน ดุจปีศาจที่หลุดมาจากนอกโลก พวกเขาคือ KISS จุมพิตพิฆาต(อันหลังผมแต่งเอง) พวกเขาเป็นวงที่ดังมากๆอย่างน้อยเด็กๆผู้ชายก็ชอบคาแรคเตอร์พวกเขา เพราะการแต่งหน้าทาสีปกปิดใบหน้าแท้จริง และยังส่งผลให้การ์ตูนหลายเรื่องหยิบเอาคาแรคเตอร์พวกเขาไปเขียนเป็นพวกผู้ร้ายต้องสไตล์ พั้งค์ๆ แต่งหน้าแบบ Kiss พวกเขามีของเล่นออกมาดึงดูดพวกเด็กผู้ชายด้วย มาที่ความเป็นมาของวง วงนี้เริ่่มก่อตัวใน นิวยอรค์ เมืองแห่งแฟชั่นและธุรกิจ ในช่วงปี 1973 สมาชิกรุ่นก่อตั้ง ได้แก่

Paul Stanley (ร้องนำ และ Rhythm guitar)
Gene Simmons (ร้องนำ และ Bass guitar)
Ace Frehley (Lead guitar)
Peter Criss (Drums, percussion)อย่างที่เกริ่นไปแล้วพวกเขาดังได้จากกการสร้างคาแรคเตอร์และการแสดงอลังการสุดขั้ว จนกระทั่งมีการ์ตูน คอมมิค เป็นของตัวเอง ออกขายอยู่พักหนึ่ง แต่พอเข้าสู่ยุค 80 กลางๆ สมาชิกบางคนเริ่มมีความเห็นที่แตกต่างกันเองในการทำงานทำให้ Ace Frehley และ Peter Criss ลาออกไป แต่ก็ถูกแทนที่ด้วย Eric Singer และ Tommy Thayer จนถึงปัจจุบันนี้แม้พวกเขาจะไม่ได้ออกอัลบั้มใหม่กันแล้วแต่พวกเขาก็ยังมีงานทัวร์คอนเสริต์ออกมาอย่างต่อเนื่อง เมื่อปีที่แล้ว พวกเขาก็แสดงที่เยอรมันกับวงดนตรีรุ่นใหม่ อย่าง The Gossip ซึ่งผมเองก็ได้ดูจากช่อง MTV เมื่อเดือนกุมภาที่ผ่านมา ซึ่งพวกเขาก็ยังโชว์ลวดลายได้ไม่แพ้ช่วงวัยหนุ่มของพวกเขาเลย ส่วนสมาชิกที่มีกิจกรรมบ่อยกว่าเพื่อนคือ Gene Simmons ที่เคยทำเรียลลิตี้ School of rock มั้งถ้าผมจำไม่ผิดนะเคยดูในเคเบิลสัก 3-4 ปีที่แล้ว ตอนนี้แกยังมีรายการสัมภาษณ์แกอีกในเดือนนี้ไว้ดูแล้วจะมาอัพเดทอีกทีเข้ามาส่วนอัลบั้มของ KISS ที่จะมาแนะนำดีกว่า ชุดนี้เป็นการบันทึกการแสดงสดในปี 1993 ชื่อว่า KISS ALIVE III ซึ่งก่อนหน้านี้เคยออกมาแล้ว สองชุด KISS ALIVE (1975), KISS ALIVE II (1977) ซึ่งแม้เพลงคล้ายๆกันแต่การบันทึกเสียงนี่ชุด KISS ALIVE III นี่เยี่ยมกว่าการแยกเสียงเครื่องดนตรีชัดเจนกว่าเสมือนเข้าไปโดด เย้วๆๆ หน้าเวทีเลยครับ ใช่ว่าอัลบั้มปกติเขาไม่ไดีนะครับ ดีหลายๆชุดเลยทีเดียว พวกเขาเนี่ยยอดขายทั่วโลกนี่เกิน 40 ล้านก๊อปปี้ไปแล้วครับ ดังมากทั้งเอมริกาและญี่ปุ่น เลยทีเดียว เพลงเด่นๆที่อยากให้ลองฟังในอัลบั้มนี้ ถ้าใครไม่เคยลองฟังแล้วน่าจะติดใจนะครับเพลงพวกเขาเร้าใจด้วยท่วงทำนองที่ดุดันตลอด เรียกว่าไม่ค่อยมีเพลงช้าให้หยุดหายใจเลยทีเดียวเชียว

เพลงเด่นๆในชุดนี้

I Was Made For Lovin' You (เพลงนี้คือเพลงพวกเขาเพลงแรกที่ผมรู้จัก เคยฟังสมัยเด็กๆ ติดหูง่ายเพราะเพลงนี้มีจังหวะดิสโก้ผสมลงไปเรียกเป็นการพบกันของเพลงร็อกและเพลงป้อปแฟชั่น)Lick It Up (เยี่ยมทั้งในภาคริทึ่มและเป็นเพลงหนึ่งทีดีของพวกเขา พวกแฮร์แบนด์ยุคหลังจะเเต่งคล้ายๆสไตล์นี้)Detroit Rock City (เพลงนี้คือเพลงที่ฮิตเปรี้ยงปร้างของพวกเขาเลย โยกหัวกันสุดเหวี่ยงเลยWatchin' You (เพลงฮิตอีกเพลงของพวกเขา เรียกว่ามาตราฐานเมทัลอีกเพลง)งานเพลงพวกเขาฟังไม่คอยยาก แหมไม่อยากจะพูดว่าติดหูเอาดื้อๆเหมือนกันกับบางเพลงเพราะทำนองมันค่อนข้างป๊อป อย่างไรก็ลองเปิดใจฟังดูครับCreate Date : 08 เมษายน 2554
Last Update : 8 เมษายน 2554 11:07:04 น.
Counter : 2990 Pageviews.

1 comments
JohnV ร้องเพลง…อยากให้รู้ใจ JohnV
(11 พ.ค. 2564 12:30:26 น.)
Belladonna - UFO ... ความหมาย tuk-tuk@korat
(10 พ.ค. 2564 12:48:12 น.)
กระจกร้าว : เป้ ไฮร็อค ....cover by cian เซียน_กีตาร์
(8 พ.ค. 2564 08:10:13 น.)
เพื่อน : สุนทรี เวชานนท์ อุ้มสี
(8 พ.ค. 2564 00:12:44 น.)
  
เมื่อก่อนผมค่อนข้างเมินวงนี้ เพราะเห็นว่าขายอิมเมจและป็อปเกินไป แต่เข้ามาอ่านบล็อกวันนี้เห็นทีคงต้องหันมาสนใจพวกเขามากขึ้นซะแล้ว เพราะต้องยอมรับว่าพวกเขาเป็นตำนานจริงๆ ขอบคุณครับ!
โดย: Nanatakara วันที่: 8 เมษายน 2554 เวลา:22:11:22 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Piggypop.BlogGang.com

DJ.piggypop
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]