PRANBURI :: แฟมิลี่ทริปฮิบๆ หัวหิน ตอนนอน Hill Beach Resort แวะชิมร้านอร่อยครัวลูกสาว
26-1-2013

ทริปนี้สืบเนื่องจากซื้อดีล ensogo ไว้อีกเช่นเคย คราวนี้เป็นดีลรีสอร์ทที่ปราณบุรีทริปนี้จึงเกิดขึ้นออกเดินทางกันิบโมงเช้าจากราชบุรี ทริปนี้ก็ไปชิวๆ ไม่รีบไม่ร้อเพราะเช็คอินบ่ายสอง ออกสิบโมงมีเวลาเหลือๆ แวะกินขนมจีนทอดมันร้านนุชทอดมันเสียหน่อย ร้านนี้อยู่หน้าวัดข่อยค่ะจขบ. เดินทางมาเพชรบุรีหลายครั้งไม่เคยได้กินเลยเหอะ วันนี้มาต้องตกใจทำไมคนเยอะจังอ่ะ เยอะไม่ว่าหน้าร้านติดป้ายโทรจองล่วงหน้าด้วย โอ้โห.. มันต้องสุดยอดความอร่อยแน่ๆ จขบ.นึกในใจแล้วก็นั่งรอด้วยใจจดใจจ่อ ครึ่งชั่วโมงผ่านไปถึงจะได้กิน เอ่อ.. ขนมจีนทอดมัน มันมีแค่นี้เรอะ ขนมจีนบวกทอดมันเปล่าๆ เนี่ยนะ คนมารอนานสองนานเนี่ยนะ โอ้ว.. มันแปลกตรงไหนเนี่ย เริ่มนึกในใจเอ๊ะหรือว่าคนกรุงเทพฯ ไม่เคยกินทอดมันฟ่ะ ราคาก็ไม่ใช่ว่าจะถูกนะจานเนี๊ยะ 40 บาทเหอะ

พอทานเสร็จก็มุ่งหน้าสู่ปราณบุรีก็ไม่ค่อยไกลเท่าไหร่นะ ตอนแรก จขบ.คิดว่าปราณบุรีไกลจังพอขับรถจากราชบุรีก็ใกล้ๆ อ่ะ ปราณบุรีเนี่ยประตูสู่ภาคใต้เลยเหอะ รีสอร์ท์ที่พวกเราซื้อดีลไว้อยู่ก่อนถึงปราณบุรีล่ะ มีชื่อว่า "
Hill Beach Resort" ดีลเค้าขายอยู่ที่ 590 บาท จขบ.ก็ซื้อไว้สองห้องล่ะ ตอนแรกจะมาช่วง ธค ปีที่แล้วแต่ห้องเต็มเจ้าหน้าที่เลยบอกว่ามาใช้เลยเวลาได้ค่ะไม่เสียเงินเพิ่ม ก็เลยมากันเดือน ม.คจขบ.เชื่อว่าที่นี่น่าจะมีคนซื้อดีลไว้หลายคนทีเดียวเห็นมีเอามาขาย 2 รอบ ก่อนเข้ามาที่รีสอร์ทแห่งนี้ทางเข้าติดป้าย "โปรโมชั่นคืนละ 400 บาท" เอ่อ..ตรูซื้อไว้ 590 บาทมันก็ไม่ถูกดิวะเนี่ย อ่ะไม่เป็นไรซื้อไว้แล้ว พอเข้ามาเช็คอินขอเก็บเพิ่มห้องล่ะ 200 บาท อ้าว.. ไหนตอนโทรมาจองบอกไม่ต้องเสียเพิ่มแล้วในดีลถ้าเพิ่มก็เพิ่มแค่ 100 บาท เจ้าหน้าที่ก็ยืนยันว่ายังไงก็ต้องเพิ่ม 200 บาจขบ.เห็นว่าพาเตี่ยกับแม่มาดูท่าทางเหนื่อยแล้วอ่ะจ่ายๆ ไปแระกัน แต่ก็แอบรู้สึกไม่ดีแระ เท่ากับว่าซื้อห้องละ 800 บาทเลยแถมไม่มีนวด้วย ในดีลมีนวดตัวหนึ่งชั่วโมงตัดออกหมดเลยอ่ะ เอาล่ะมาดูห้องกันค่ะห้องก็อย่างที่เห็นแบบโปรดสังเกตุผ้าห่มค่ะ เห็นแล้วถึงกับอึ้งนี่มันรีสอร์ทอะไรฟ่ะเนี่ย คุณนายแม่ถึงกับฮานอนบ้านเรายังดูดีกว่าอีก เอาน่าแม่เปลี่ยนบรรยากาศ รีสอร์ทแห่งนี้ดูลักษณะเหมือนเอาคอนโดมารีโนเวทใหม่อ่ะ เพราะดูจากก๊อกน้ำอ่างน้ำแล้วรุ่นเก่ามาก แล้วที่ฮาไปกว่านั้น "มาเปิดน้ำร้อนให้แม่หน่อย" เอ่อ .. น้ำร้อนไหลเบามาก ป้าด ..อะไรฟ่ะเนี่ยพอเปิดน้ำร้อนไฟตก เฮ้อ !!ด้านหน้ารีสอร์ทก็เป็นแบบเหมือนโครงการบ้านร้างอ่ะ แต่บางหลังก็มีคนอยู่เงียบได้ใจอ่ะ เอานะหลังจากผิดหวังกับรีสอร์ทไปแล้วก็ไปหาอะไรกินดีกว่า จากข้อมูลที่ค้นมามีร้านแนะนำอยู่ร้านหนึ่งราคาไม่แพง รสชาติจะเป็นอาหารพื้นเมืองเลยล่ะ พวกเราก็เลยขับรถสำรวจก่อนแล้วก็ขับรถกลับมาร้านเดิม ร้านนี้มีชื่อว่า "ครัวลูกสาว" หากใครใช้ GPS ของการ์มิ้นค้นหาคำนี้เลยมีพิกัดร้านอยู่แล้ว จขบ.ก็สั่งอาหารเลยค๊าดูข้อมูลมาแล้ว เค้าบอกว่า แกงพริกสดปลาริวกิวอร่อยมาก คุณนายแม่ก็สั่งผ้ดฉ่าปลาดุก ส่วนเตี่ยสั่งปลาสามรสและยำไข่แมงดา ขอบอกว่ารสชาติแซ่บมากถึงเครื่องสุดๆ รสจะจัดนะคะ ใครไม่ทานเผ็ดบอกเค้าล่วงหน้า ร้านนี้แม่ถึงกับออกปากว่าถ้าอยู่ใกล้ๆ จะมากินทุกวันเลยซะงั้นอ่ะ แถมราคาไม่แพงด้วยล่ะหมดเนี่ยหมดไป 750 บาทเองค๊า แม้บรรยากาศจะธรรมดาแต่รสชาติอาหารเนี่ยไม่ธรรมดาเหมือนหน้าร้านเลยค๊า จากนั้นก็เดินทางกลับที่พักนอนชิวๆ

27-1-2013

ช้าวันใหม่ "ลูกตื่นเร็วๆๆ มาดูพระอาทิตย์ขึ้นกัน" โอ้โห คุณนายแม่อะไรเนี่ยนี่มันเช้าอยู่เลยนะแม จขบ.ลุกขึ้นมาดูแป๊บหนึ่งมาร่วมตื่นเต้นกับนางหน่อยแล้วก็นอนต่อ ตื่นมาอีกก็เก้าโมงนั่นแหละ เพราะกะว่าจะไปทานอาหารเช้าข้างล่างแล้วก็เช็คเอ้าท์เลยเพราะต้องไปรับน้องชายที่หัวหิน

หารเช้าก็หน้าตาอย่างที่เห็นนี่ยแหละค่ะ ก็เป็นบทเรียนว่าจองดีลควรใช้ในช่วงเวลาจะได้โวยวายได้เต็มปากหน่อย พอมาใช้ตอนหมดอายุก็นอกเงื่อนไขของ ensogo แล้วอ่ะจะเรียกร้องอะไรก็ลำบาก แต่ก็นะมาครั้งเดียวเนี่ยแหละ ปวดใจตั้งแต่เห็นป้าย "โปรโมชั่นคืนละ 400 บาท" แล้วล่ะ จากนั้นพวกเราก็ขับรถย้อนกลับมาหัวหินโดยใช้เส้นทางลัดเขากระโหลกหัวหินค่ะ ระหว่างทางเจอร้านขายสัปะรดร้านนี้แหละ


ะรดสดจากไร่เลยล่ะ สังเกตุจากข้างๆ ร้านเป็นไร่สับปะรดทั้งนั้นเลย แม่ค้าเล่าว่าปลูกมานานแล้วประมาณห้าปีถึงจะเก็บผลผลิตได้ล่ะ ที่นี่เค้าขายสัปะรดกิโลละ 10 บาท เตี่ยเลยเอามา 10 กิโล แม่ค้าใจดีมากเค้าปอกสัปปะรดให้ชิมเป็นลูกๆ เลยอ่ะ แถมแนะนำเคล็ดลับการฟังเสียงดีดสับปะรดว่าลูกค้ากำลังทานหรือลูกไหนสุกแล้ว เรียกว่าดีปุ๊บปอกให้ดูเลย เออจริงๆ ด้วยอ่ะ เสียงกันจะแน่ๆ ผิดกันเลยอ่ะ

     นอกจากสับปะรดแล้วที่นี่เค้าก็มีแคนตาลูปจากสระแก้วขายด้วยล่ะ สามลูก 100 อร่อยเชียวล่ะ จขบ.ก็ซื้อมันเลยเพราะมีเจ้ามือเหอะทริปนี้ แครกเกอร์สับปะรที่นี่ก็อร่อย 4 แพคร้อยล่ะ จขบ.ยืนชิมอยู่พักใหญ่ ก็มีพี่อีกคนเดินถือมะละกอฮอลแลนด์มา เห็นแล้วก็อยากซื้อกลับบ้าน แต่ด้วยทริปนี้พวกเราต้องไปนอนหัวหิวอีกคืนหนึ่ง ก็เลยไม่เอามาดีกว่า พี่เค้าก็ใจดีปอกให้ชิมอีก แหม..ไอ้เราก็เกรงใจ ไม่เป็นไรค่ะพี่

     เค้าบอกว่าไม่เป็นไรในสวนมีเยอะ แล้วก็ปอกใส่ถุงมาให้ทานบนรถด้วย โห .. แม่ค้าใจดีเป็นที่สุด แถมสับปะดของเค้าอร่อยด้วยเหอะ ขนาดทิ้งไว้บนรถสองวันตากแดดทั้งถุงเนี่ย สับปะรถยังไม่เละเลยอ่ะ ของเค้าดีจริงอะไรจริง ใครผ่านมาเส้นนี้ก็แวะอุดหนุนพี่เค้ากันได้นะคะรับรองว่าไม่ผิดหวังเหอะ


พอซื้อกันเสร็จเรียบร้อยก็ขับรถตีเข้าหัวหินไปรับลูกชายสุดเลิฟของเตี่ยเค้า น้อก็ยืนรออยู่หน้าวินรถตู้ จขบ.เห็นน้องแล้วล่ะแล้วก็ชี้ให้แม่ดูน่านไงน้องอยู่นั่น แม่ก็เียงใหญ่เลย ไม่ใช่ลูกค้าตัวตัวเตี้ยๆ ตันๆ ซะงั้นคุณนายแม่ดันจำลูกตัวเองไม่ได้ เพราะลูกชายเค้าไปลดน้ำหนักมาผอมเพรียวเชียวล่ะ จากนั้นก็ให้สมาชิกในรถเลือกว่าจะไปไหนดี พอให้เลือกก็ไม่มีใครเลือกบอกว่าแล้วแต่ เหอๆ .. จขบ.เลยเลือกพาไปไร่องุ่นหัวหินฮิลล์ไวน์ยารด์ค๊า ติดตามต่อตอนหน้านะคะ ..Photo and Story By
Patthanid C.
www.patthanid.bloggang.com
Facebook : Patthanid FC


Create Date : 26 กุมภาพันธ์ 2556
Last Update : 10 ธันวาคม 2556 23:56:28 น.
Counter : 2582 Pageviews.

3 comments
♨ Haidilao Hot Pot :i ร้านหม้อไฟไหตี่เลา海底捞 ♨ เซ็นทรัลเวิลด์ Tui Laksi
(12 ก.พ. 2563 13:20:46 น.)
ไปเที่ยวสวนนงนุชกัน ค่ะ อาจารย์สุวิมล
(17 ก.พ. 2563 22:19:35 น.)
แต่งไทยห่มสไบนุ่งโจงมางานแผ่นดินพระนารายณ์ แล้วมาตามรอยเส้นทางธรรมะ สดุดีวีรชนค่ายบางระจัน อุ้มสี
(10 ก.พ. 2563 14:59:02 น.)
เมืองโบราณ จ.สมุทรปราการ ::: 3 สองแผ่นดิน
(7 ก.พ. 2563 00:03:40 น.)
  
เล่าเรื่องได้สนุกจัง อ่านเพลินเลยครับ สำหรับเรื่องจองห้องพักหรือจองทัวร์อะไรต่าง ๆ ผมก็โดนมาเยอะ ตอนจองทางเน็ต ห้องหับดูดีมีระดับ มีลดแลกแจกแถม พอไปถึงจริง ๆ กลายเป็นหนังคนละม้วนไปเสียนี่ ราคานี้ยังไม่รวมค่าอาหารเช้าคนละ ...บาท ไม่รวมภาษี ฯลฯ สรุปแล้วสมัยนี้ไม่จำเป็นต้องจองล่วงหน้า และไม่ควรตั้งความหวังไว้สูงเกินไป ต้องทำใจเผื่อไว้เป็นดีที่สุดครับ
โดย: psw2548 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:5:14:48 น.
  
เคยดูดีลนี้ไว้เมื่อกันครับ แต่กลัวจะไม่สะดวก ขอบคุณที่พาเที่ยวครับ

ปล.เห็นขนมจีนทอดมันแล้วท้องร้องกันเลยทีเดียว
โดย: PAEstudio วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:19:42:10 น.
  
ซื้อดีลแล้วก็คาดหวังอยู่ดี อิอิ
ไปแล้วเจอแบบนี้คงเสียใจนิดหน่อย
แต่ก็เป็นประสบการณ์ดีนะคะ

ขอบคุณที่พาเที่ยวค่ะ ^^
โดย: lovereason วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:22:27:39 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Patthanid.BlogGang.com

patthanid
Location :
ราชบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]

บทความทั้งหมด