ความผิดพลาดในการเรียนสายวิทย์


สวัสดีครับ...วันนี้ผมจะมาเขียนบล็อกเกี่ยวกับประสบการณ์การเรียนของผมนะครับ ในปัจจุบันนี้ผมเชื่อว่า ในการเลือกสายเรียนมัธยมปลายในปัจจุบัน ส่วนใหญ่ถ้าไม่พ่อแม่เป็นคนเลือกสายเรียนให้ นักเรียนก็เลือกเรียนตามเพื่อนนะครับ ผมเป็นคนหนึ่งที่ถูกทางบ้านบังคับให้เลือกเรียนสายวิทย์ครับ ทั้งๆที่ผมอยากเรียนสายศิลป์มากกว่า แต่เวลาต่อมาผมก็เข้าใจนะครับ ทางบ้านน่ะ หวังดีกับผม เพราะโรงเรียนที่ผมเรียนอยู่ในปัจจุบันนั้นมีสายศิลป์เพียงห้องเดียวเท่านั้นและบวกกับปัจจัยหลายๆอย่างด้วยครับ 
เหตุผลที่ผมไม่อยากเรียนสายวิทย์เพราะผมเป็นคนที่อ่อนคำนวณและทฤษฎีต่างๆในแต่ละรายวิชาของวิทย์-คณิตเป็นอย่างมาก และไม่ใช่ทางเลือกที่ผมจะเรียนด้วยครับ   ผมเชื่อว่าผู้ปกครองหลายๆท่านคงจะเคยได้ยินว่า เรียนสายวิทย์แล้ว ตอนจบ ม.6 จะสามารถสมัครเข้าได้ทุกมหาวิทยาลัย ซึ่งที่ท่านได้ยินมามันไม่ผิดหรอกครับ แต่ถ้าเกิดได้เกรดต่ำ มันก็ไม่มีประโยชน์อะไรหรอกครับ สมมุตินะครับว่า ลูกคุณเก่งทางด้านภาษา แต่คุณบังคับให้เค้าไปเรียนสายวิทย์-คณิต เกรดพวก เคมี ฟิสิกส์ คณิตฯ มันจะฉุดเกรดของลูกคุณนั้นต่ำ ทำให้เวลาจบไปก็เกรดต่ำ 
พอเกรดต่ำแล้วทำให้ไม่สามารถเข้ามหาลัยที่ดีได้ เพราะมหาลัยส่วนใหญ่เค้าก็วัดกันที่เกรดทั้งนั้นครับ ดังนั้น หากชอบวิชาอะไร ก็ไปเรียนในสายนั้นเถอะครับ เพราะจะทำให้เกรดของคุณสวยงาม สามารถสมัครเข้ามหาลัยดีๆได้เหมือนกันครับ แต่สำคัญที่สุดคือความตั้งใจด้วยครับ ไม่ว่าคุณจะไปเรียนในสายไหนก็ตาม สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ ความตั้งใจครับ ในโลกนี้ ไม่มีความสำเร็จใดๆ ที่ได้มาด้วยความบังเอิญหรอกครับ ทุกอย่างล้วนได้ มาจากความพยายามและความขยันหมั่นเพียรทั้งนั้นครับ 
หากมีความผิดพลาดประการใดก็ขออภัยด้วยครับ
ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านบล็อกผมครับCreate Date : 08 มกราคม 2561
Last Update : 9 มกราคม 2561 22:22:08 น.
Counter : 811 Pageviews.

3 comments
ไม่รู้ว่าจะทนกับความเจ็บปวดได้นานแค่ไหน แม่ไม้เมือง
(15 มิ.ย. 2564 02:30:57 น.)
โคตรผักบุ้ง Alex on the rock
(13 มิ.ย. 2564 21:24:51 น.)
ตะพาบๆ กม.ที่ 279 "แพ้แต่ชนะ" nonnoiGiwGiw
(11 มิ.ย. 2564 12:26:07 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบ กม.279 "แพ้แต่ชนะ" จันทราน็อคเทิร์น
(9 มิ.ย. 2564 11:08:33 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณหอมกร

  
ครับใช่ จะเรียนสายไหนไม่สำคัญ ที่สำคัญคือผู้เรียนต้องมีความขยันหมั่นเพียรในการเรียน
โดย: Mr. K. IP: 171.7.237.217 วันที่: 8 มกราคม 2561 เวลา:8:49:12 น.
  
Nior Heavens Five Literature Blog ดู Blog
จบสายวิทย์มาในสมัยที่ค่านิยมยังเป็นสายวิทย์เช่นกันจ้า

โดย: หอมกร วันที่: 11 มีนาคม 2561 เวลา:19:33:41 น.
  
แวะมาทักทายจ้าา ^__^ อิอิ sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน ร้อยไหม adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร สักคิ้ว 6 มิติ Cover Paint สักไรผม 3D Eyebrow ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 4507140 วันที่: 29 เมษายน 2561 เวลา:16:46:23 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Niorheavensfive.BlogGang.com

Nior Heavens Five
Location :
นราธิวาส  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]

บทความทั้งหมด