พาไปทานอาหารอินเดียที่ Spicy by Nature เอกมัย


Smiley ไปทานมาหลายรอบละ ว่าจะเอามาลง Blog ก็เพิ่งจะมีเวลา ร้านนี้ชื่อ Spicy by Nature มีสองสาขา ที่เจริญกรุงกับเอกมัย เราชอบเพราะหนึ่ง ใกล้บ้าน 555 มีที่จอดรถ และที่สำคัญคือลูกๆ ชอบไก่กาบับที่นี่ และอาหารรสชาติอร่อย ไม่มีกลิ่นเครื่องเทศแรง คนที่หัดกินอาหารอินเดียใหม่ๆ สามารถมาลองกินได้
อาหารทีนี่จะเป็นอาหารอินเดียทางเหนือ เวลามาหากใครสั่งไม่เป็นก็ถามพนักงานก็ได้ มาดูกันว่าเราสั่งอะไรมากินบ้างบรรยากาศในร้านหลังจากสั่งอาหารก็มีเจ้านี่มาให้กินรอก่อน Papad ข้าวเกรียบอินเดีย จิ้ม Chutney ไปพลางๆนี่คือ Chutney สีเขียวคือทำมาจากผักชีหลักๆ อีกถ้วยสีน้ำตาลจะหวานๆ หน่อย น่าจะเป็นมะม่วงมาแล้วๆ appetizer ก่อน อันนี้แหละที่ลูกสาวชอบ มาเพราะสิ่งนี้ Malai Tikka จะเป็นไก่หมักกับโยเกิร์ต รสชาติจะไม่ออกมาซาล่าเยอะ ไม่ค่อยเผ็ด คนชอบเผ็ดอาจจะไม่ถูกปาก ต้องสั่งอย่างอื่นไปอันนี้น่าจะเป็น tandoori หรือ tikka แบบเผ็ดหน่อย ถ้าจำไม่ผิด (สั่งเยอะ งง) อันนี้ก็อร่อย
ปกติร้านอาหารอินเดียเกือบทุกที่เค้าจะเสริฟพวกออเดิฟก่อน ไม่ลง main course จนกว่าเราจะกินหมด ถ้าอยากให้ลงทีเดียวพร้อมกันก็บอกเค้าไปว่าให้ออกมาเสริฟทีเดียวเลยพร้อมกัน เพราะอย่างเราจะกินไก่แห้งๆ กับข้าวเลยทีเดียว อิอิอันนี้ก็ยังเป็นออเดิฟอยู่ วันนั้นพาเพื่อนที่ไม่เคยกินอาหารอินเดียไป นางๆ ยังหวั่นๆ เลยสั่ง samosa มาให้ลองกินกันก่อน พวกนางชอบมากกก ต้องขอเพิ่มอีกจานมีอาหารจีนอินโดด้วยนะ คืออาหารจีนแบบที่เค้าขายในอินเดียอะ เราสั่ง Hakka noodles อร่อยเช่นกันMain course คร้าบบ ชามนี้น่าจะเป็นแกงกุ้ง น้องอยากลองBhindi Masala กระเจี๊ยบผัด จิ้มกับนาน อาหย่อยยยสิ่งนี้ขาดไม่ได้เลยทีเดียว Garlic Naan นานกระเทียม จิ้มอะไรก็อร่อยแกงไก่ค้าบ จำชื่อไม่ได้ละข้าวหมกแพะก็มา โอยย อยากกลับไปกินอีกThali set เค้าก็มี แบบทั้งมังสวิรัติ ไก่และซีฟู๊ดประมาณนี้ ชุดนึงประมาณสองร้อยกว่าบาทถ้าจำไม่ผิดมีกุ้ง ไก่ กับผัดผักแกงแพะตบท้ายอย่าบอกว่าเค้ากินเยอะนะ 55 จริงๆ รูปที่ลงนี้คือไปมาสองรอบในหนึ่งอาทิตย์ มีแค่นี้แหละที่สั่ง ส่วนของหวานเค้าก็มี เช่นกุหลาบจามูน ลัดดูรัยงี้ แต่เราไม่ชอบของหวานงัย เลยไม่ได้สั่งลงรูปคนซักหน่อย พอดีแอดมินเพจหนีเที่ยวอินเดียเค้ามาเที่ยวกรุงเทพฯ มาช้อปปิ้งมากกว่า ชีอยากมากินเลยจัดให้นาง

ใครอยากไปลองก็ไปสาขาไหนก็ได้จ้า แต่เจริญกรุงเราไม่เคยไป เคยไปแต่เอกมัย เสริชหาในเฟสบุ้คก็ได้ Spicy by Nature

ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาดูนะจ๊า ไว้คราวหน้าจะมารีวิวร้านใหม่ๆ ให้ดูอีก จุ๊บๆ SmileyCreate Date : 13 พฤศจิกายน 2560
Last Update : 13 พฤศจิกายน 2560 18:59:47 น.
Counter : 4661 Pageviews.

0 comments
ทนายอ้วนชวนหิว - อร่อยนอกกรุง - ทริปรับลมหนาว ณ เจียงฮาย - ภูภิรมย์ สิงห์ปาร์ค ทนายอ้วน
(25 พ.ย. 2563 13:28:36 น.)
✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #53 ::เด็กเส้น " จัมปง " ✿ เนินน้ำ
(24 พ.ย. 2563 07:36:20 น.)
Chill time @ หนมหวาน Home Cafe' by บ้านขนมเจ้ม๊อง เมืองตรัง auau_py
(22 พ.ย. 2563 17:32:01 น.)
Sangsuma German Restaurant (Homemade Kitchen) ... เชียงใหม่ tuk-tuk@korat
(18 พ.ย. 2563 10:25:23 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Moti.BlogGang.com

Moti
Location :
Chandigarh  India

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 136 คน [?]

บทความทั้งหมด