ฝึกฝนกับเว็บอสุภะ
ตอนนี้กำลังฝึกฝนตามที่ได้ร่ำเรียนมา มาติดอยู่ตรงการฝึกนวสีฯ ยากโคดด ฟังประวัติพระอ.ตั๋นที่พี่นัดให้มา แอบท้อนิดหน่อย เพราะดูท่านทำทุกอย่างได้อย่างง่ายดาย ท่านเห็นทุกคนเป็นศพโดยไม่ต้องพยายาม ท่านมองเห็นตัวเองมีน้ำเหลืองไหล เห็นซากศพมากมาย โดยไม่ต้องทำอะไรเลย ทั้งๆที่เกดพยายามแล้วแต่ก็ทำเท่าไรก็ไม่ได้ แอบท้อนิดหน่อย แต่พี่โดมก็ให้กำลังใจว่าท่านมีบารมีมาสูง เราก็ต้องค่อยๆเก็บสะสมไป

เกดว่าปัญหาใหญ่อย่างนึงคือ เกดยังกลัวอยู่ ขนาดนั่งดูเว็บอสุภะเกือบทุกวัน ก็ยังแอบหวั่นๆกับภาพที่กำลังรอโหลดเสมอ แต่พอเห็นเต็มๆตาแล้วน้อมมาคิดถึงตัวเอง จะหายกลัว

แต่วันนี้ก็เจอภาพสุดโหด เป็นภาพศพผู้ชายที่มีหนอนเต็มตัว หนอนเป็นพันๆตัวเลยมั้ง อันนี้ดูได้แป้บเดียว ต้องพักสายตาไปอ่านกระทู้เลย
ไม่ไหวๆ โหดมาก

แต่ก็นับว่าก้าวหน้ากว่าครั้งแรกๆที่มาดู ถือว่าก้าวหน้าทุกครั้งที่เปิดเว็บอสุภะ คืออาการคลื่นไส้ อาเจียนลดน้อยลงเรื่อยๆ จนแทบจะไม่มี อาการกลืนน้ำลายก่อนภาพขึ้นก็น้อยลง ภาพจมกองเลือดกับภาพอวัยวะไม่ทำให้คลื่นไส้แล้ว น่าจะดีขึ้นได้ตามลำดับ คิดเองว่าถ้าสามารถดูได้ทุกภาพโดยไม่มีอาการใดๆ น่าจะพร้อมฝึกนวสีฯได้มากกว่านี้

คืนก่อนตอนนอน ลองฝึกดูทั้งๆที่ครูบอกให้เลิกทำแล้ว (เนื่องจากทำไม่ได้) ปฏิบัติตามขั้นตอนจนถึงตอนขึ้นอืด รู้สึกตัวเองพองๆอืดๆ ตอนนั้นนะสนุก แต่พอจะทำต่อ จิตเริ่มกลัว ทุกสิ่งหยุดชะงักเลย เลยต้องหยุดทำเพราะทำต่อไปก็ไม่มีประโยชน์ เลยนอนแทน อิอิ

........................................................

วันก่อนไปนั่งสมาธิที่วัดปทุมวนารามฯ ขอบอกว่าชอบมากกกกกกกกกกก ดีใจที่สุดเลย นั่ง...ได้กว้างดี แผ่ได้ทุกทิศเลย นั่งบนเก้าอี้ แผ่ข้างบน ข้างล่างได้สบาย แถมศาลายังกว้าง เหมาะกับการแผ่ไปข้างหน้าได้ไกลๆด้วย สนุกๆ

เสร็จแล้วก็ลุกเดินจงกรม ทางเดินยาวชอบใจ นับได้ 38 ก้าว อู้หู ปกติเดินในห้องได้ 12 ก้าวเองมั้ง มาเจอแบบนี้แล้วสะใจสุดๆ แต่เดินยาวๆก็ทำให้เพลินเหมือนกัน อิอิ

อากาศร้อนไปนิด แต่ก็โอเค ไปคราวหน้าจะเอากระติกน้ำไปด้วย จะได้ไม่ต้องคอยเดินไปดื่มน้ำ อิอิ จะไปบ่อยๆเลย รู้สึกดีที่เห็นคนมานั่งสมาธิ คนมาปฏิบัติธรรมเหมือนกัน เหมือนมีเพื่อน เวลาเกดอยู่ในห้องทำคนเดียว บางทีก็เบื่อๆเหมือนกัน พอมาเจอคนแล้วจะขี้เกียจไม่ได้ อายเค้า

ถ้าการปฏิบัติเหมือนสอบเอนท์ก็ดีสินะ จะได้รู้ว่าจะมีเวลาอีกกี่เดือน กี่วัน จะได้เร่งความเพียร ไม่มีกำหนดนี่มันทำให้ไม่เต็มที่เลยนะ

หรือว่าต้องรอให้มีมรณะสติมาเตือน ต้องจากคนใกล้ชิดเนี่ยแหละ ได้ผลดี ตอนคุณรณกร ลานธรรมเสีย เกดไม่รู้จักเขา เลยไม่อินเท่าไร ตอนนี้คนรู้จักก็เหมือนยังอีกนานกันทุกคน เพื่อนที่เคยเสียชีวิตไปแล้วก็นานหลายปีแล้ว ไม่อินเลยซักคน เฮ้อออ

จะทำยังไงดีน้า ให้เราขยัน ตอนเอนท์นะ เกดเหมือนไฟลนก้นเลย รู้สึกว่าไม่อ่านไม่ท่องหนังสือ ไม่ได้! เพราะคู่แข่งคนอื่นๆต้องอ่านอยู่แน่ เดี๋ยวพวกนั้นจะแซงหน้าไป (ไม่ใช่ไฟลนก้นเพราะมาเร่งอ่านเอาตอนจะสอบนะ)

แต่ตอนนี้ ไม่มีทั้งเวลาจะสอบ ไม่มีทั้งคู่แข่ง ไม่มีทั้งคนที่เราจะอายถ้าสอบไม่ติด

.....................................................................

การปฏิบัตินี่ยากเหมือนกันนะ เครียดก็ไม่ได้ ตั้งใจมากไปก็ไม่ได้ ต้องทำความเพียรอย่างไม่เครียด ห้ามเร่งด้วย

เหนื่อยมาทั้งวันละ พรุ่งนี้เอาใหม่ สู้ๆ สู้ตาย

Create Date : 28 เมษายน 2549
Last Update : 28 เมษายน 2549 1:56:10 น.
Counter : 585 Pageviews.

5 comments
ขอแนะนำให้รู้จัก ผู้ชายที่ทำให้เราปันใจจากคนข้างกาย กลายมาเป็นติ่งซีรีส์ blue_medsai
(12 ม.ค. 2564 10:23:37 น.)
ทนายอ้วนพาเที่ยวเหนือสุดแดนสยาม - เชียงราย - วัดกลางเวียง เชียงราย ทนายอ้วน
(11 ม.ค. 2564 13:36:28 น.)
ท่ายืดเหยียดกล้ามเนื้อหลังวิ่ง The Kop Civil
(4 ม.ค. 2564 21:15:48 น.)
ถ่อมตนให้คนชม ภาวิดา คนบ้านป่า
(7 ม.ค. 2564 10:59:35 น.)
  
สู้ตายด้วยคนค่ะ :)

เมื่อวานจะไปนั่งสมาธิที่วัดปทุมฯเหมือนกัน
ดันมีอุปสรรค...อืม...
โดย: Goddess IP: 210.4.147.41 วันที่: 3 พฤษภาคม 2549 เวลา:10:47:52 น.
  
นั่งคลิกไปเรื่อยๆ เข้าเห็นจอมยุทธน้อยกำลังฝึกวิชา จึงเกิดเลื่อมใส

มีของดีมาบอก เคล็ดลับวิชา จากสำนักZen circle

"จงแลเห็นธรรมชาติภายในตน ซึ่งไร้ธรรมชาติ"

ท่านเดินมาใกล้ปลายทางแล้ว เหลือเพียงแลเห็นธรรมชาติในตน ซึ่งไร้ธรรมชาติเท่านั้น
โดย: Crazycloud IP: 61.90.250.73 วันที่: 12 พฤษภาคม 2549 เวลา:18:50:48 น.
  
เลื่อมใส เลื่อมใส คุณ Clazycloud ข้าน้อยน้อมรับคำแนะนำ

ถ้าให้บอก ข้าน้อยยังไม่คิดว่าใกล้ปลายทางแล้ว การเดินทางดูเหมือนจะมีที่สิ้นสุด แต่ไม่ใช่ในเร็วนี้ หรือปีนี้ คงยังต้องฝึกฝนต่อไป แต่จะรับคำแนะนำมาใส่ใจ
โดย: animE' วันที่: 16 พฤษภาคม 2549 เวลา:19:00:36 น.
  
เอาใจช่วยนะสำหรับผู้เห็นทางสว่าง
โดย: ya IP: 125.25.52.248 วันที่: 9 กันยายน 2549 เวลา:23:46:40 น.
  
เราก็ชอบไปวัดปทุมฯเหมือนกันไปบ่อยเพราะว่าใกล้บ้านขับรถไปไม่นานเพราะว่าบ้านอยู่สาทร ชอบวัดดนี้มากสงบดี ชอบบรรยากาศที่ต้นไม้เยอะมาก ๆ ร่มเย็นดีแล้วก็ชอบไปนั่งสมาธิแต่เราก็นั่งไม่ได้นานเพราะว่าเราเป็นจิตฟุ้งซ่านมากไม่รู้จะทำยังไง ขนาดนั่งสมาธิแล้วก็ยังคิดนู้นคิดนี่ น่าเบื่อตัวเองมาก ๆ เลย
โดย: หนิง IP: 58.9.17.227 วันที่: 15 ธันวาคม 2550 เวลา:11:41:08 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Lunla.BlogGang.com

animE'
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]

บทความทั้งหมด