งานแจกซีดีวันวิสาขบูชา 2550 (1)
ปกติทุกปีจะมีงานแจกซีดีธรรมะในวันสำคัญทางพุทธศาสนาที่สนามหลวง คุณณัฐฏ์ webmaster cddhamma จะเป็นผู้จัด แต่ปีนี้เขาเงียบๆไป เกดชอบงานแจกซีดีมากก็อยากแจก เห็นงานมาฆะบูชาผ่านไปเงียบๆ แล้วก็ใจหาย ไม่อยากให้วิสาขบูชาผ่านไปเงียบๆ เหมือนกัน จึงคุยกับพี่กอบและคุณเอ๊ะ เขาสองคนบอกทำเลย เขาจะช่วย เกดก็เลยทำขึ้นมา ให้พี่กอบเป็นฝ่ายสมาชิกสัมพันธ์คุยกับสมาชิกเพราะพี่กอบใจดี ให้คุณเอ๊ะดูแลเรื่องเงินบริจาคเพราะเป็นงานละเอียด ทำไม่ดี เงินหายซักบาทได้ไปชดใช้ในนรกแน่ แล้วเกดก็ทำหน้าที่ดูแลงานส่วนอื่นๆทั้งหมด ก่อนวันงานก็วิ่งวุ่น ไปเอาซีดีที่นั่นที่นี่ ซื้อของ แพ็คซีดี เสาร์อาทิตย์นี่ไม่มีว่างเลย แต่ก็สนุก และใจก็เป็นสุข ซีดีและหนังสือมากองเต็มบ้านไปหมดเลย

24 พ.ค.50 ตอนเที่ยงคืนอันนี้เป็นใบสำหรับแจกพระคุณเจ้าเพื่อให้ท่านกรอกหมายเลขซีดีที่ต้องการ และทีมงานจะเป็นผู้จัดให้ท่าน อันนี้คุณ Brave สมาชิกทำให้เป็นไฟล์ pdf ปรินท์ออกมาแล้วตัดได้เลย แผ่นนึงตัดได้ 8 แผ่นเล็ก แต่พอตัดมาแล้วถึงเห็นด้านซ้ายจะมีที่เหลือมากกว่าด้านอื่นนิดนึง สงสัยคุณ Brave ทำเผื่อเย็บเล่มแน่เลย อิอิซูม ซูมตัดมาแล้วจะเป็นแบบนี้ ขนาดกำลังดีเลย ไม่เล็กไป ไม่ใหญ่ไป แผ่นแดงๆด้านซ้ายเป็นแผ่น "หมด" ทายกันได้ไหมว่าจะได้ใช้กันตอนไหนเอ่ย?บอร์ดรายการที่ภูมิใจเสนอมากๆ ทีมฝ่ายศิลป์ของบ.พี่โดมทำให้ ในรูปยอมออกกล้องแค่น้องมดกับน้องแตง แต่คนอื่นไม่ยอม ขอบพระคุณมากเลยนะคะ ถ้าให้เกดทำสงสัยปีหน้าเสร็จ แถมยังไม่สวยเท่านี้ด้วย พี่ๆน้องๆทำออกมาได้สวยมากทั้งที่งานก็ยุ่งกัน ฝีมือจริงๆแผ่นแรก กติกา ตัวโต อ่านง่าย และป้ายรายการซีดี อันนี้แหละที่จะใช้ป้าย "หมด" มาติดด้านหน้า ด้านล่างลง url ลานธรรมกับเว็บซีดีธรรมะ แถมท้ายด้วยอีเมล์อีกนิดหน่อย ไม่ให้พลาดการติดต่อกันป้ายแนะนำตัวลานธรรม ภูมิใจเสนอมากเช่นกัน ตอนแรกเกด print โลโก้ลานธรรมไปให้ดู พี่แค้ปหัวหน้าฝ่ายศิลป์เห็นแล้วตกใจ บอกว่า "ทำไม่ได้หรอก" เกดบอกทำไม่ได้ก็ไม่เป็นไร แค่เอามาให้ดูเฉยๆ ปรากฏเสร็จออกมา มีโลโก้สวยสดอยู่ด้วย ประทับใจจริงๆ เชื่อมืออยู่แล้วว่าพี่ๆทำกันได้ เสียดายจำนวนซีดี เพิ่งมาทราบว่ามีเพิ่มไม่งั้นจะได้ใส่เพิ่มเข้าไปอีกเนอะสุดท้าย อธิบายกันนิดนึง ให้เข้าใจตรงกัน

ตอนนี้เหลือแต่รอพี่แค้ปเอาลวดติดบอร์ดกับขาตั้งก็เสร็จ พร้อมขนย้ายไปเก็บที่บ้าน รอวันแจกแล้วค่ะ

24 พ.ค. 50 เกดโทรไปตามเรื่องที่แจกซีดีกับผู้จัดงาน ซึ่งเกดติดต่อขอใช้สถานที่ไปตั้งแต่ต้นเดือนเมษาแล้ว งานจะเริ่มวันสองวันนี้แล้ว แต่ยังไม่สรุปให้ซักที จนเกดร้องไห้ลั่นเพราะเครียดมาเป็นอาทิตย์แล้ว ทุกๆ คนก็รอจะรู้จุดแจก แต่เกดก็ให้คำตอบไม่ได้ โทรไปร้องไห้กับพี่กอบ คุณเอ๊ะ คุณณัฐฏ์วุ่นวายไปหมด พี่โดมจะช่วยให้ได้จัดที่หน้าเซ็นทรัลบางนาแทน ระหว่างนั้นพี่กอบโทรหาพี่เจี๋ย พี่เจี๋ยรีบโทรหาเกด บอกให้เกดไปสนามหลวงกับพี่เขา ไปดูสถานที่แล้วค่อยคิดกันต่อ ตอนแรกเกดไม่ยอมไป แต่พี่เจี๋ยบอกให้ไป ก็เลยไปทั้งๆที่ตาบวมมันอย่างนั้น พอไปสนามหลวง ก็เห็นว่าจุดที่เขาจะให้เราตอนแรกมีปัญหา

"เรื่องที่ที่เคยกังวล เมื่อเช้าผู้จัดบอกจะให้แจกที่เต็นท์กองอำนวยการ ซึ่งจะมีกลุ่มของประปา ไฟฟ้า มหาดไทย พยาบาล และลูกเสือชาวบ้านรวมอยู่ด้วยและยังมีห้องประชุม ตอนแรกกังวลว่าที่จะไม่พอ ตอนบ่ายจึงรีบไปที่สนามหลวงเพื่อจับจองพื้นที่ก่อน

เมื่อไปถึงเต็นท์ พบว่าห้องประชุมกินพื้นที่ไป 80 % แต่นั่นกลับไม่ใช่ปัญหาที่ต้องกังวล เพราะยังเหลือพื้นที่อีกพอสมควร แต่ที่เป็นปัญหาคือทางผู้จัดจะมีตู้ขายหนังสือและซีดีธรรมะ กินเนื้อที่ 10 % ซึ่งจะเป็นรายได้สนับสนุนองค์กร และถ้าเราไปแจกซีดีที่นั่นจะทำให้ยอดขายเขาตก และเขาก็ยังไม่รู้จะให้เราอยู่ตรงไหน ทีมอื่นๆจะใช้พื้นที่เท่าไรก็ไม่รู้ ที่ทำได้คือพรุ่งนี้ให้ไปรอที่เต็นท์ รอทืมอื่นๆจัดให้เสร็จ ถ้ามีที่ว่างเราก็สามารถตั้งได้ ไม่มีการการันตีว่าเราจะได้ที่หรือไม่

เกดกับพี่เจี๋ยจึงคิดว่า พรุ่งนี้จะไปตอนบ่าย ลองเดินดูแต่ละเต็นท์ซึ่งเขาน่าจะจัดเสร็จแล้ว ถ้าเต็นท์ไหนมีที่ว่างพอที่เราจะลงได้ จะลองเข้าไปขอเขาดู อาจจะขอที่เล็กๆไว้แจกนิดหน่อย ยังไงก็ช่วยส่งแรงใจให้เราได้ที่ด้วยนะคะ

ทางเลือกสุดท้ายถ้าเราไม่มีที่จริงๆ เกดจะทำเรื่องขอแจกที่หน้า central plaza บางนา โดยแจกแค่วันที่ 31 พ.ค.เพราะวันอื่นทำเรื่องขอไม่ทัน

งานนี้ต้องขอบคุณพี่เจี๋ยมากๆ ขนาดขอปลีกตัวไปภาวนา พอรู้ว่าน้องลำบาก ก็รีบมาช่วยเหลือทันที ขอบคุณมากค่ะ ขอบคุณพี่กอบ คุณเอ๊ะและคุณณัฐฎ์ด้วยค่ะ"


คืนนั้นนอนไปก็เครียดไป กลัวไม่ได้ที่แจก กลัวโน่นกลัวนี่ไปหมด ตอนเช้าแจ๊คและพี่โดมซึ่งลาหยุดมาช่วยเดินหาที่แจก เดินเจอเต็นท์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติเต็นท์แรก ก็ถูกชะตา เพราะติดถนน มีที่ว่าง เดินเข้าไปขอคุณตำรวจ ให้ดูภาพงานแจกปีก่อนๆ ที่เกดเตรียมมาด้วย แล้วคุณตำรวจก็ตกลงให้เรามาแจกทันที ดีใจที่สุดเลย

"ประกาศ! ประกาศ! เราได้ที่แล้วนะคะ

เราจะแจกกันที่เต็นท์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติค่ะ จะเป็นเต็นท์ริมถนนอยู่ริมฟุตปาธเลย ตรงข้ามสามแยกที่อยู่ระหว่างม.ธรรมศาสตร์ กับวัดมหาธาตุค่ะ ถ้าเริ่มต้นเดินจากหน้าศาลอาญา เดินมาตรงถนนกลางสนามหลวงมาจนสุด เต็นท์จะอยู่ขวามือติดทางเดินเลยค่ะ

คุณตำรวจผู้ใจดีที่ให้ที่เราชื่อคุณตำรวจ เจริญโรจน์ ยินดีให้เราใช้โต๊ะด้านหน้าที่เขาวางกล่องรับบริจาคไว้แจกซีดีได้ เราก็จะมีที่ไม่มาก แต่น่าจะพอเพียงสำหรับการแจก ด้านหลังจะเป็นวงดนตรีไทยเล่นโดยตำรวจ มีเพลงขับกล่อมตลอดงานแน่

เต็นท์ติดกับเต็นท์ที่เราได้ วันนี้ไปยังว่าง ถ้าพรุ่งนี้ไม่มีใครมาหรือเขามาจัดอะไรนิดหน่อย อาจจะไปคุยขอขยับขยายที่ทีหลัง ยังไงพรุ่งนี้เรามีที่แจกแล้วค่ะ เริ่มแจกตั้งแต่ 10 โมงจนถึงทุ่มนึง ใครว่างก็แวะมาได้ มากี่โมงก็ได้ค่ะ จะได้สับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปพัก

แดดแรงมาก อย่าลืมร่มหรือหมวก และทาครีมกันแดดกันก่อนออกจากบ้านนะคะ ใส่รองเท้าเดินสบายๆ เพราะเราอาจต้องเดิน/ยืนกันมากหน่อย

งานนี้ถ้าคุณตำรวจท่านใดเดินมาขอซีดี เรารีบให้เลยนะคะ ด้านซ้ายจะมีให้ประชาชนบริจาคได้ เราไปแจกซีดีก็ชักชวนคนร่วมบริจาคกันด้วยนิดนึงนะคะ

งานนี้แสดงให้เห็นว่าตำรวจเป็นที่พึ่งของประชาชนจริงๆเลย"


หลังจากนั้นก็มีคนส่ง pm มาให้โดยไม่ขอออกนามว่า

คุณเกดครับ

ผมสั่งข้าวกล่อง VIP Lunch Box S&P ไว้ให้ผู้ที่มาช่วยแจกซีดี สำหรับวันเสาร์ (26) วันอาทิตย์(27) วันพฤหัส (31) เวลาเที่ยง วันละ 10 กล่อง (5 แบบๆละ 2กล่อง)

รบกวนคุณเกดช่วยโทรไปบอกสถานที่ๆจะให้เขาส่งที่เบอร์ 1344 ช่วงเช้าพรุ่งนี้นะครับ

ถ้าติดปัญหาอะไร หรือผมลืมบอกอะไรไป รบกวนช่วยโทรบอกผมด้วยนะครับ

ขอบคุณครับ
...


ไม่ต้องกังวลเรื่องจัดหาอาหารแล้ว ดีใจจริงๆ สบายเลยเรา ไม่งั้นเกดทำคนเดียวหมดก็ตายแน่ๆ
Create Date : 18 มิถุนายน 2550
Last Update : 27 พฤศจิกายน 2550 7:26:16 น.
Counter : 544 Pageviews.

1 comments
ธรรมะสุขใจ สวัสดี, Turtle Came to See Me
(12 ก.ย. 2564 15:42:06 น.)
:: เงาซ่อนแสง 21 :: กะว่าก๋า
(10 ก.ย. 2564 06:29:01 น.)
อาการปิติจากการฝึกสติของเอ็นโซ่ gardasee
(5 ก.ย. 2564 04:31:02 น.)
ตกหลุมความคิด สมาชิกหมายเลข 6393385
(2 ก.ย. 2564 09:18:56 น.)
  
แวะมาเยี่ยมค่า เกด ดีจังที่มีคนใจดีช่วยทำ
โดย: Aksarapak วันที่: 18 มิถุนายน 2550 เวลา:19:11:03 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Lunla.BlogGang.com

animE'
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]

บทความทั้งหมด