งานแจกซีดีวันวิสาขบูชา 2550 วันอาทิตย์ (3)
วันนี้เกดตื่นสายไปถึง 10 โมง ปรากฏน้องๆ พี่ๆ มารอกันแล้ว ขอโทษด้วยจ้า คุณตำรวจจากเมื่อวานที่จัดโต๊ะให้เรา 2 ตัว วันนี้ยกมาเพิ่มสำหรับวางลังซีดี และนั่งทานข้าวอีก 3 ตัว รวมเป็นทั้งหมด 5 ตัว และยังยกป้ายซีดีที่ให้เราฝากไปตั้งไว้ไห้ เกดรู้แกวรีบไปเอาป้ายหันหลัง เพราะคนเริ่มมารอ เราจัดของกันก็มีมาขอ มาถามเรื่อยๆ คุณตำรวจบอกว่าพวกเรามาสาย มีคนมาถามกันหลายรายว่าไม่แจกเหรอ

พอเริ่มตั้งลังเท่านั้นก็หยุดไม่ได้เช่นเคย ซีดีการ์ตูนฯหมดตั้งแต่ 11 โมงครึ่ง หนังสือหมดตั้งแต่ 11 โมง และรายการอื่นๆ ก็ทยอยกันหมด

กลางวัน ข้าวกล่อง s&p ก็มาส่ง เมื่อวานอาหารเหลือเพราะไม่ค่อยกล้าทาน วันนี้ทุกคนพร้อมใจกันหม่ำเมื่อถึงเวลา อิอิ เกดแอบหม่ำก่อนใคร จะได้มาเปลี่ยนตอนทุกคนไปทาน อาหารหมดเกลี้ยง อร่อยมากๆ ขอบคุณคนส่งมาให้นะคะ ตอนบ่ายแดดแรงขึ้นเรื่อยๆ เกดไม่ไหวขอไปนั่ง แต่ทุกคนก็ยังทำหน้าที่ได้อย่างไม่มีบกพร่อง ใครพัก ก็มีคนไปแทนตลอด

มีพระคุณเจ้ารูปนึงมารับซีดีและบอกว่าเดินหาเต็นท์เรา เพราะมารับทุกปี กว่าจะเจอเล่นเอาท่านเหนื่อยเลย ท่านบอกว่าเข้าไปดูที่เว็บ cddhamma.com ประจำว่าจัดหรือเปล่า และบอกให้เราไปเขียนในเว็บนั้นด้วยว่าจุดตั้งเต็นท์อยู่ไหน ไม่งั้นท่านหาไม่เจอ

บ่ายๆคุณ itim ก็ขนน้ำแข็งมาให้ ทุกคนก็ได้ชื่นใจกันอีก แจกกันอย่างสนุกสนาน ไม่นานก็หมด คุณตำรวจก็ใจดีให้เราฝากป้ายไว้เช่นเคย ไม่ต้องขนกลับ แล้วเราจะกลับไปแจกใหม่กันวันที่ 31 คุณตำรวจก็ยิ้มแย้มชื่นชมพวกเรากันใหญ่ เขาแปลกใจว่าทำไมคนมารับเยอะแบบนี้ แสดงว่าไม่เคยเห็นเต็นท์ของเรามาก่อน

ขอบคุณทุกคนที่มาช่วยงานค่ะ ขยันกันสุดๆ และช่วยทุกงานที่พอจะช่วยได้ ทำป้าย ตัดกระดาษ เขียนกระดาษ ต้อนรับพระสงฆ์ เก็บขยะ เช็ดโต๊ะ วิ่งวุ่นไปมา ก็ทำกันโดยไม่เกี่ยง น่ารักกันสุดๆ อนุโมทนาด้วยค่ะ

เริ่มแจกตอนเช้า ถ่ายต้นผ้าป่าของคุณตำรวจโต๊ะข้างๆ ตอนเช้าต้นยังไม่ดกเท่าไร^_^หนูขอรับด้วย ^_^ด้านหลัง เก้าอี้ว่างเปล่า ช่วยงานกันหมดเลยผู้มารับเลือกหนังสือที่ต้องการคนรับไม่ขาดสาย ยืนมุงแผ่นรายการซีดีน้องชายคนนี้มีหนังสือกับซีดีธรรมะเต็มมือเลยหนูน้อยก็มารับซีดีกับเขาด้วยแค่ตอนบ่ายๆ รายการซีดีก็ติดตัวแดงไปหลายรายการแล้ว จวนจะหมดแล้วถวายซีดีทุกรายการที่มีอยู่ สำหรับพระสงฆ์เริ่มร่อยหลอ


คนมากันไม่ขาดสาย เหมือพุทธศาสนาที่ยังคงมีผู้สืบทอดคำสอนไม่ขาดสายสังเกตว่าคนจะหันมาทางขวาของภาพ เพราะเราย้ายป้ายรายการซีดีมาไว้ด้านข้างแทน เนื่องจากคนออกันแน่นด้านหน้าจนไม่มีทางเดินและทำให้รับซีดีกันได้ไม่สะดวก น้องๆ จึงต้องมายืนแนะนำซีดีกันกลางแดด แต่ก็ไม่มีเสียงบ่นเลยซักนิด อึดกันจริงๆพี่ผู้หญิงเสื้อเขียว "เลือกอันไหนดีน้า?" จะหมดหมดแล้วนะเนี่ย"เลือกเลยครับเดี๋ยวผมเขียนหมายเลขให้" น้องโตโต้ น้องแจ็คพร้อมบริการอาสาสมัครเสื้อขาวจอมอึดอีก 1 ที่ช่วยงานไม่หยุดคุณตี๋เสื้อเชิ้ตขาวกับน้องปัดเสื้อขาวคาดผม ยืนช่วยเขียนหมายเลขซีดีให้ผู้มารับหมด Stock สำหรับวันนี้เหลือแค่นี้แล้วค่ะ กระบะเดียว สี่รายการเหลือแค่กระบะเดียว แต่คนรอรับก็ยังแน่นอยู่"มีซีดีอะไรเหลือบ้างจ๊ะ"กลุ่มเณรน้อยมารับซีดีตอนใกล้จะหมดแล้วแจกกันหมดเกลี้ยงทุกแผ่น โฉมหน้าทีมแจกมือขยันถ่ายรูปเป็นที่ระลึกสุดท้ายต้นผ้าป่าภาคบ่าย เติบโตขึ้นด้วยอานิสงค์ของการแจกซีดีของพวกเราซีดีหมดภายในเวลาสี่โมงเย็น หมดก่อนที่เต็นท์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะเลิกซะอีก รู้สึกดีเหมือนได้ทำงานจนเสร็จ กลับบ้านด้วยความแช่มชื่นทั้งๆที่เหนื่อยแสนเหนื่อย ร้อนแสนร้อน คอแห้ง ขาล้า แขนล้า ตัวแสบเพราะแสงแดด แต่ใจมันสุขเหลือเกิน อิ่มเหลือเกิน การให้เป็นทางมาของความสุขจริงๆ

ทุกคนแยกย้ายกันกล้บบ้านและสัญญาจะมาช่วยในวันสุดท้าย แล้วเจอกันในวันที่ 31 ค่ะCreate Date : 20 มิถุนายน 2550
Last Update : 20 มิถุนายน 2550 6:47:00 น.
Counter : 494 Pageviews.

2 comments
:: One pen : สุขทุกข์ :: กะว่าก๋า
(13 ก.ย. 2564 06:40:14 น.)
:: One pen : เตือนตน :: กะว่าก๋า
(12 ก.ย. 2564 06:41:21 น.)
81.เร่งขจัด “อารมณ์ที่ไม่ดี” ออกไปจากชีวิตและจิตใจ ตอนที่ 1 chancamp
(12 ก.ย. 2564 06:12:41 น.)
:: กวาด :: กะว่าก๋า
(11 ก.ย. 2564 06:09:17 น.)
  
อนุโมทนาด้วยนะคะ เสียดายไม่ทราบ ไม่งั้นจะไปรอรับด้วยคนค่ะ อิ อิ..
โดย: ลูกแม่ดอกบัว วันที่: 20 มิถุนายน 2550 เวลา:7:40:16 น.
  
ร้อนมากเลยนะค่า จะทนยืนรอไหวป่าวเอ่ย

บอกแล้วพี่ปุ้มอยากได้แผ่นไหนก็บอกได้จ้า ยินดีส่งให้ค่า
โดย: animE' วันที่: 25 มิถุนายน 2550 เวลา:2:39:12 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Lunla.BlogGang.com

animE'
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]

บทความทั้งหมด