งานแจกซีดีวันวิสาขบูชา 2550 วันเสาร์ (2)
และแล้ว เช้าวันเสาร์ก็มาถึง เมื่อคืนเหนื่อยมากๆ นั่งจัดซีดีและหนังสือสำหรับจะแจกในวันนี้ ใส่ลัง ขนใส่รถ เหนื่อยสุดๆ พี่โดมขับรถมาส่งที่สนามหลวง แต่ต้องจอดริมถนน เกดต้องวิ่งมาแบกลังลงจากรถ และพี่โดมก็ต้องขับรถไปเลย เพราะไม่มีที่จอด รถข้างหลังบีบแตรไล่ แต่ยังดีมีนายตำรวจคนนึงมาช่วยแบกลังไปที่แจก ไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังช่วยจัดโต๊ะ เอาผ้าสีเลือดหมูมาปูโต๊ะให้ ดูดีขึ้นเยอะเลย

เกดเห็นลังแล้วจะเป็นลม ไม่รู้จะจัดอะไรก่อน พอดีน้องอ้อม, น้องแอน และน้องต๋องมาเช้าสุด มาช่วยแกะลังจัดของก็ค่อยยังชั่วหน่อย มีคนเห็นป้าย เริ่มมายืนรอกันแล้ว ทำให้พวกเราต้องรีบจัดของกันมือระวิง เหงื่อเริ่มไหลและคนก็เริ่มมากันเรื่อยๆ

กำลังสำคัญในช่วงเช้าน้องอ้อมกับน้องแอน"เดี๋ยวหนูหยิบให้นะคะ"กองทุกอย่างไว้ที่พื้นหลังโต๊ะที่แจก น้องต๋องกำลังเลือกแผ่นที่ต้องไปเรียงในกระบะพี่ป้อม เดินทางจากศรีราชามาเพื่องานนี้พี่ปุ้ย ยืนแนะนำรายการซีดีและเขียนหมายเลขให้ผู้มาขอรับจดๆเลือกๆ แผ่นที่ต้องการพระคุณเจ้าเลือกซีดีที่ต้องการแดดร้อน แต่คนแจกคนรับก็ไม่ถอย มากันไม่ขาดสายจริงๆ

พี่ตำรวจที่ช่วยประกาศเรื่องซีดีให้ตลอดรอยยิ้มจากผู้รับและรอยยิ้มจากผู้ให้ ประสานเป็นหนึ่งเดียวพี่โฆษกตำรวจ ที่คอยประกาศเรื่องซีดีให้ รายนี้มุกเยอะมาก ๆ ได้ฮากันทั้งวันแซวว่าพวกเราเป็นตำรวจตรวจคนเข้าเมืองปลอมตัวมา มีคนเชื่อเพียบเลยนี่คือคุณตำรวจเจริญโรจน์ผู้ใจดีที่ให้จุดแจกกับเรา มาร่วมงานทุกวัน และเดินมายิ้มกับเกดเย็นวันนี้ พร้อมพูดด้วยความแปลกใจว่า "คนมารับเยอะจริงๆนะ" ฮั่นแน่ ไม่รู้จักของฟรีซะแล้ว : Dรายการซีดีที่เกดทำมา ได้ใช้จนคุ้ม

บรรยากาศตอน 10 โมงกว่า ๆ หนาแน่นแบบเนี้ยช่วงนี้ประมาณ 11 โมง แน่นไม่เลิกเลยค่ะ ขนาดต้องนั่งจดหมายเลขซีดีที่อยากได้ ใจจริงอยากให้ทุกแผ่นเลย แต่เสียดายให้ได้แค่ 2 แผ่นนะคะ

แผนกจดหมายเลขซีดี พี่ปุ้ยโดนแซวว่าให้หวยด้วย กับพี่กอบ สังเกตดูคนที่ล้นหลาม

พี่เอก มายืนเชียร์ภาคบ่าย ร้อนเท่าไหร่ก็ไม่กลัวจ้ารูปนี้โดยแอบถ่ายโดยไม่รู้ตัว ท่าเชิดมากๆ แต่จริงๆกำลังพัดคอให้หายร้อนต่างหากสภาพอากาศวันนี้ แดดดีไม่มีตก ที่เห็นมุงๆกันนั่นคือที่ตั้งของเราจ้าด้านหลังที่เราแจก ตอนบ่ายๆจะมีวงดนตรีไทยของคุณตำรวจมาเล่นขับกล่อมด้วย เพลินจริงๆมือแจกซีดี มาจากภูเก็ต ^_^น้ำแข็งกับน้ำที่คุณ itim ขนขึ้น taxi มาให้โดยเกดไม่ได้ร้องขอ (ลองคำนวณน.น.ดูว่าขนมาได้ยังไงบน taxi) อนุโมทนาด้วยค่ะ ทุกคนได้ชื่นใจเย็นกายกันเยอะเลยไม่ว่ากี่โมง ตรงนี้ก็ไม่เคยว่างจากคนฝ่ายต้อนรับพระสงฆ์ร้อนยังไงก็ไม่ถอยกัน ^_^เณรก็สนใจซีดีกันมากห้าโมงแล้วหมดแรงแล้วจ้า แจกต่อไม่ไหว บอกทีมงานขอพักก่อน พรุ่งนี้เอาใหม่เก็บของกันเสร็จแล้ว ปิดงาน ^_^ คุณตำรวจให้ฝากป้ายด้วย ดีใจจังไม่ต้องขนกลับเพราะพรุ่งนี้เกดต้องขนลังมาอีกเพียบ เลยเบาแรงไปได้เยอะเลยเกดใส่รองเท้าแตะ มองดูที่เท้า ปรากฏว่าเท้าดำปิ๊ดปี๋เลย พรุ่งนี้ต้องใส่รองเท้าผ้าใบแทนแล้ว รู้สึกร่างกายแห้งผาก เพราะยืนตากแดดทั้งวัน พี่โดมมารับกลับบ้าน พาไปกินข้าว กลับมาถึงบ้านก็เลยอาบน้ำและนั่งพัก เพราะต้องเก็บพลังงานไว้จัดของสำหรับวันอาทิตย์อีก

สองทุ่มก็เริ่มจัดของ เหนื่อยมากๆ ล้าไปหมดเลย จะหลับคากล่องให้ได้ คอเริ่มแห้งเพราะพูดทั้งวัน กินน้ำเท่าไรก็ไม่หาย จัดๆไปเหงื่อออกเต็มตัว เลยหันไปทำตาวิงวอนให้พี่โดมช่วยจัด เขาทนไม่ไหวเลยต้องมาช่วย จัดแพ็คใส่ลังเพียบเลย และก็ขนไปใส่รถไว้ พอทุกอย่างเสร็จก็ลากตัวเองไปขึ้นเตียง และหลับไปอย่างรวดเร็ว แต่ก่อนหลับ พอนึกถึงวันนี้ที่ทำมา ก็อดอมยิ้มไม่ได้ เหนื่อยแค่ไหน แต่ใจมันเป็นสุขจริงๆCreate Date : 20 มิถุนายน 2550
Last Update : 20 มิถุนายน 2550 6:48:20 น.
Counter : 549 Pageviews.

0 comments
:: เงาซ่อนแสง 21 :: กะว่าก๋า
(10 ก.ย. 2564 06:29:01 น.)
:: เงาซ่อนแสง 20 :: กะว่าก๋า
(9 ก.ย. 2564 06:02:32 น.)
เส้นทางชีวิต **mp5**
(31 ส.ค. 2564 08:29:00 น.)
:: เงาซ่อนแสง 12 :: กะว่าก๋า
(30 ส.ค. 2564 06:38:29 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Lunla.BlogGang.com

animE'
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]

บทความทั้งหมด