Tokimeki memorial girlside First Love
ตอนนี้กำลังติดเกม Tokimeki memorial girlside First Love - ps2 งอมแงม ติดเอามากๆ เล่นจนตาเจ็บต้องพักเลยอ่ะ บ้าเนอะ แต่ตาเจ็บก็ยังอดมาอัพบล็อคไม่ได้ ก็บล็อคแฟนคลับเกมส์นี้เขาจะร้างไปแล้ว แทบไม่มีคนคุย/คนตอบอะไรเลย แล้วเราบ้าอะ ก็อยากหาคนคุยด้วย ไม่มีใครคุย คุยกับตัวเองก็ได้ 555

จริงๆเกมส์นี้มี ภาค 2 แล้ว แต่หาข้อมูลไทย/อังกฤษไม่ได้เลย แล้วภาษาญี่ปุ่นเกดก็ห่วยมากๆ เคยเรียน 4 เดือนเอง อ่านได้แต่ตัวฮิรากานะกับคาตาคานะ คันจิรู้อยู่ 5 ตัวมั้ง แล้วเกมส์นี้ดันเป็นญี่ปุ่นล้วนๆ ทำเอามึนเลย แต่ความบ้าอยากเล่น ทำให้พยายามที่จะอ่าน เลยต้องมาเล่นภาค 1 ก่อนเพราะหาข้อมูลได้เยอะพอสมควร

ตอนนี้มีคู่มือเกมส์นี้ภาษาอังกฤษที่ไป print มาจากเว็บแฟนคลับ 2 เล่มหนาๆ ดิกคันจิ 1 อัน และกำลังหาดิกอีก 1 อันมาช่วย เดี๋ยวต้องไปซื้อสมุดมาอีก 10 เล่ม มาจดรายละเอียดคำถามคำตอบของแต่ละตัวละคร

คือเกมส์นี้เป็นเกมส์จีบหนุ่มที่ เราต้องทำงานพิเศษ ไปเรียนหนังสือ ซื้อเสื้อผ้าสวยๆ และโทรหนุ่มชวนออกเดท เวลาไปเดท ต้องตอบคำถามให้ถูกใจ ค่าความรู้สึกถึงจะขึ้น แล้วญี่ปุ่นห่วยๆแบบเกด ก็ทำให้ตอบผิดประจำ คนไปเดทด้วยทำหน้าบึ้งประจำเลยอ่ะ 555

เกดว่าชีวิตจริงมันง่ายกว่าเยอะเลยนะ เวลาเกดไปเดท ไม่เห็นต้องพูดต้องตอบอะไรเลย ในเมื่อเขาไปเดทกับเรา เขาก็แทบจะชอบทุกอย่างเกี่ยวกับเราอยู่แล้ว เราไม่ต้องพยายามอะไรมากเลย แถมไม่ต้องโทรชวนเดทด้วย

แต่ในเกมส์ ต้องพยายามเลือกที่เดทที่เขาชอบ แต่งตัวแบบที่เขาชอบ เวลาไปสวนสนุก ควรจะเลือกเล่นเครื่องเล่นที่เขาชอบ เหนื่อยชมัด (แต่ก็ยังอยากเล่น 555 )

เวลาเล่น เกดต้องเปิดคู่มือทั้ง 2 เล่มไปด้วย ระหว่างที่เล่นก็เปิดดิกไป และคอยจดคำถามกับคำตอบในสมุด ไว้ครั้งหน้ามาเล่นจะได้ตอบถูก และเกดอยากจะอ่านให้ได้ทุกประโยค ว่าเขาพูดอะไร เราตอบอะไรไป อันนี้มันเป็นความสนุกของเกมส์เลย ไม่อยากกดมั่วๆ แล้วจบได้ ไม่มันส์อ่ะ

------------------------------------------------------------------------------มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า เมื่อเริ่มเล่นเกมส์ จะมีเสียงเด็กผู้ชายอ่านนิทาน Die Legendé Für Mädchenนานแสนนานมาแล้ว มีเจ้าชายองค์หนึ่งได้ออกเดินทางท่องเที่ยวไปยังที่ต่างๆ วันหนึ่งได้เกิดหลงทางขึ้น จนมาเจอโบสถ์หลังหนึ่งและได้พบกับเจ้าหญิง เจ้าชายได้ตกหลุมรักเจ้าหญิงในทันที ทุกวันพวกเขาจะมาพบกันที่โบสถ์ และความรักก็ค่อยๆสุกงอมมากขึ้นเรื่อยๆ จนวันหนึ่งเรื่องนี้ก็ล่วงรู้เข้าถึงหูพระราชา"ใครคิดจะพาตัวเจ้าหญิงของข้าไป พามาพบข้าเดี๋ยวนี้"

พอเจ้าชายถูกพาตัวมาพบพระราชา พระราชาก็ต่อว่าเจ้าชายเป็นอย่างมาก เพราะเจ้าหญิงเป็นหัวใจของความสุขของเขา พระราชาไม่เห็นด้วยกับความรักในครั้งนี้ และไม่เชื่อในความรักของเจ้าชาย และสั่งให้เจ้าชายเดินทางไปสุดขอบโลกและย้อนกลับมาเพื่อเป็นบททดสอบ หากรอดปลอดภัยกลับมาถึงจะเชือว่ารักเจ้าหญิงจริงวันที่ต้องจากลา เจ้าหญิงเศร้าเสียใจอย่างมาก เจ้าชายก็มาปลอบและบอกว่าเขาจะกลับมาแน่นอน หลังจากเจ้าชายจากไป ทุกๆ วันเจ้าหญิงก็จะมาสวดมนต์ภาวนาขอให้เจ้าชายกลับมาได้อย่างปลอดภัย และเชื่ออย่างสุดหัวใจว่าเจ้าชายจะกลับมา

"ดูที่กระจกสีสิ มีภาพเหมือนกับที่นิยายที่เรากำลังคุยกันอยู่เลยนะ" เสียงเด็กน้อยก็พูดขึ้น ขณะที่ภาพฉายไปที่กระจกสีที่มีรูปเจ้าหญิงกับเจ้าชายเสียงระฆังดังขึ้นพร้อมกับฉายภาพหน้าครึ่งนึงของเด็กน้อยปริศนา

"ต้องไปแล้ว" เขาพูด "เจ้าชายจะกลับมา...สัญญา"

ปรากฏว่าเราฝันไปถึงตอนเราเด็กๆและได้พบกันเด็กชายคนนั้น แล้วเราก็พบว่าน้ำตาเราไหล เสียงนาฬิกาปลุกดังขึ้น เราก็เลยลุกขึ้นแล้วรีบแต่งตัวไปโรงเรียนฮาบาทาคิ

พอมาถึง ก็พบว่ายังมีเวลาอีกสักพักก่อนจะเริ่มเวลางานปฐมนิเทศน์รับน้องใหม่ เราก็เลยไปเดินเล่นรอบโรงเรียน แล้วก็ไปเจอโบสถ์ที่เหมือนกับในฝัน ก็พยายามเปิด แต่ก็เปิดไม่ออก แล้วพอดีได้เวลาเริ่มงานเราก็จะรีบไปแต่ก็สะดุดล้มก่อน ก็มีคนมาช่วยพยุงเราขึ้น และคนนั้นก็คือ.....ฮาซึกิ เคย์!! พระเอกของเกมส์นี้นั่นเอง (หล่อที่สุดเลย)

ตอนแรกเราก็คิดว่าเป็นรุ่นพี่ แต่เคย์จะบอกว่าเขาก็อยู่ปีหนึ่งเหมือนกัน เคย์ก็จะบอกว่ารีบไปงานดีกว่านะ เราก็จะถามว่าเคย์ล่ะ? เขาก็จะตอบว่า เขาจะอยู่ตรงนี้แหล่ะ แล้วก่อนเราจะไปเขาก็จะบอกชื่อเขา

พอไปงานปฐมนิเทศน์ก็จะมีเสียงผอ.โรงเรียนพูดต้อนรับนักเรียน พอคุยเสร็จ เราก็ออกจากหอประชุม และจะไปเจอเพื่อนสาวคนแรก(ตามห้องที่เราเลือกไปตอนแรก)

เข้าห้องไป เราก็นั่งพึมพำว่าอาจารย์ประจำชั้นจะเป็นแบบไหนนะ จากนั้นอ.ก็มา อ.ฮิมุโระก็จะพูดว่า เขามาเป็นอาจารย์ประจำชั้นห้องนี้และจะต้องคอยดูแลเด็กนักเรียนในห้อง และก็พูดประมาณให้เด็กๆ ขยันๆ กันประมาณนั้น จากนั้นก็ถามว่ามีคำถามไหม

ก็มีเสียงเด็กหญิงถามว่า "อ.มีแฟนรึยังคะ" อ.ฮิมุโระก็จะพูดประมาณว่า เมื่อกี๊ก็เพิ่งพูดไปแล้วไม่ใช่หรอว่า เขาจะคอยดูแลปกป้องนักเรียนในห้องนี้อย่างดี(ไม่ค่อยแน่ใจ อาจจะประมาณไม่ต้องห่วงเรื่องนั้นหรอกถึงจะมีแฟนหรือไม่ก็จะดูแลอย่างดีมั๊ง) แล้วก็ถามว่ามีคำถามอีกไหม คราวนี้ทั้งห้องเงียบกริบ เราก็จะแอบคิดว่าเป็นอาจารย์ที่เข้มงวดจังนะ แล้วตอนนั้นเอง อ.แกก็จะเรียกเรา แล้วก็บอกว่าผูกผ้าพันคอไม่เรียบร้อยนะ เราก็จะรีบจัด อ.ก็จะยิ้มน้อยๆแล้วก็บอกว่าใช้ได้

เสร็จก็กลับบ้าน มาถึงก็เจอเจ้าน้องชายสึคุชิ เราก็จะว่าๆ สึคุชิว่าทำไมเข้าห้องคนอื่นแบบนี้ พอพูดเรื่องนี้เสร็จ น้องเราก็จะถามถึงโรงเรียน ถามว่าเจอหนุ่มเท่ห์ๆ รึเปล่า เราก็จะบอกว่าไม่เกี่ยวกับนายสักหน่อยไรงี้แหล่ะ สึคุชิก็จะบอกว่า พี่น่ะ เข้าม.ปลายแล้ว ก็น่าจะสนใจเพศตรงข้ามบ้างได้แล้วนะ แล้วก็บอกว่าตนกับพ่อน่ะเป็นห่วงนา เราก็เลยพยายามเปลี่ยนเรื่องพูดไปถามว่าแล้วสึคุชิล่ะ เขาก็จะบอกว่าเขาน่ะ ไปถึงก็อยู่ในกลุ่มพวกเด็กเก่ง ได้เพื่อนเยอะแยะ ส่วนแฟนก็ มีแค่ 3 คนเอง แล้วสุดท้ายเขาก็จะบอกว่ามีเรื่องไรอยากรู้เกี่ยวกับผู้ชายก็มาถามเขาได้นะ เราก็จะถามว่ามีเป้าหมายไร เขาก็จะบอกว่าอยากได้เกมส์น่ะ(ประมาณข้อมูลแลกกับตังค์) จากนั้นเขาก็ออกไป เราก็จะมีแอบบ่นว่า แหม ฉลาดหลักแหลมจริงนะ!

แล้วจากนั้นก็จะจบวัน แล้วก็เริ่มเกมส์ได้ กดเซพได้เลย ^0^

จากนั้นพอเล่นไปสองวัน เคย์คุงก็จะโทรมาหา เพราะโทรผิด (เราก็จะได้เบอร์ของเคย์เป็นคนแรก ก็เป็นพระเอกของเรื่องนี้น้า ประเคนมาให้หมดเลยแฮะ ทั้งเจอเป็นคนแรก แถมเบอร์ให้อีก)

อ้อ! ลืมบอกไปอย่างว่าเราเล่นเป็นนักเรียนมัธยมเข้าใหม่ที่ร.ร.ฮาบาทาคิ อยู่บนเขาและติดทะเลด้วย วู้ๆๆ น่าเรียนจริงๆร.ร.นี้ แล้วระยะเวลาที่เล่นคือ 3 ปี ถ้าจบการศึกษาแล้วยังไม่มีผู้ชายมาปิ๊ง ก็จะเป็น bad end ค่ะ

credit -จากคุณมากิจ้า //makimaki.exteen.com/20070531/tokimeki-gs1-part1?page=1#comment-5Create Date : 27 สิงหาคม 2550
Last Update : 27 สิงหาคม 2550 21:56:55 น.
Counter : 448 Pageviews.

2 comments
แจ้งข่าวการ์ตูนและนิยาย Bongkoch : เดือน ตุลาคม 2564 iamZEON
(7 ต.ค. 2564 20:38:59 น.)
แจ้งข่าวการ์ตูน Luckpim : 6 ตุลาคม 2564 iamZEON
(5 ต.ค. 2564 22:54:50 น.)
เครยอน ชินจัง ภาค 29 เปิดตัวอันดับ 3 Taiwan Box Office iamZEON
(3 ต.ค. 2564 00:49:35 น.)
ไดอารี่เภสัชกร สมาชิกหมายเลข 4149951
(25 ก.ย. 2564 15:31:56 น.)
  
เก่งนะ เล่นเกมแล้วเก่ง แบบว่าญ ไม่เอาไหนเลยกะเกม เห้อๆๆ
โดย: takom วันที่: 27 สิงหาคม 2550 เวลา:17:14:43 น.
  
เกมมันหนุกอ่ะคะ เลยต้องเล่น อดไม่ได้ ยังไม่เก่งเลยจ้า แต่ติดมากๆ
โดย: animE' วันที่: 28 สิงหาคม 2550 เวลา:19:00:02 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Lunla.BlogGang.com

animE'
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]

บทความทั้งหมด